1001 câu chuyện của các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Tháng 7 này trái tim của cả đất nước đang hướng đến kỳ thi tốt nghiệp THPT của các bạn học sinh 2004. Đây có lẽ là 1 bước ngoặt lớn trong cuộc đời của tất cả các sĩ tử.

Có thể nói, trải qua 3 năm dịch bệnh, việc học tập của các bạn bị ảnh hưởng rất lớn. Tuy nhiên, với sự kiên trì và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ thì các bạn cũng đã vững vàng bước qua, làm quen với phương thức học tập mới để chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng bậc nhất trong cuộc đời học sinh.

ADVERTISEMENT

Năm nay có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, đồng nghĩa với việc có ít nhất 1 triệu câu chuyện đang diễn ra. Tuy có vui có buồn nhưng suy cho cùng cũng đều là những kỷ niệm không thể nào quên cho mỗi thí sinh.

Sáng nay (7/7), tại điểm thi trường THPT Thanh Hòa, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước, một thí sinh dự thi được đưa đến điểm thi bằng xe cứu thương do bị tai nạn giao thông trước kỳ thi.

1001 câu chuyện của các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Hình 1 ADVERTISEMENT

Thí sinh đến điểm thi bằng xe cứu thương là em Hà Thanh Trâm, lớp 12A6, trường THPT Thanh Hòa, huyện Bù Đốp. Theo đó, trước khi diễn ra kỳ thi Trâm bị tai nạn giao thông và không thể tự đi lại được. Do gia đìnhhoàn cảnh khó khăn nên không có điều kiện thuê xe đưa em đến điểm thi.

Trong buổi sáng, Hội Liên hiệp thanh niên huyện Bù Đốp cũng đã trao học bổng “Ngôi sao hy vọng” cho Trâm nhằm động viên, giúp em thêm tự tin hoàn thành kỳ thi của mình.

1001 câu chuyện của các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Hình 2

Hà Thanh Trâm, cho biết: Em rất xúc động và cảm ơn sự hỗ trợ của các anh chị đoàn thanh niên. Về môn thi sáng nay, em tự tin mình làm tốt vì đã ôn luyện kỹ. Đối với đề thi này, em rất thích phần đọc hiểu và nghị luận xã hội. Em thấy đề văn rất thấm thía và hay. Phần đọc hiểu và trình bày suy nghĩ, em đã viết lên những việc mà thế hệ trẻ làm để tiếp bước các thế hệ đi trước.

Cũng trong buổi sáng ngày thi đầu tiên, tại điểm thi trường THPT chuyên Hà Tĩnh, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, ghi nhận một trường hợp thí sinh nữ được bố cõng vào phòng thi. Theo đó, nữ sinh tên Nguyễn Thị Hồng Hạnh, gặp khó khăn trong việc di chuyển do chân trái bị bó bột.

ADVERTISEMENT

1001 câu chuyện của các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Hình 3

Ông Nguyễn Doãn Lý (huyện Thạch Hà), cũng là bố của nữ sinh cho biết, một tuần trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, con gái ông bị tai nạn. Để việc ôn thi của con không gián đoạn, những ngày qua, ông Lý vừa dùng xe máy chở, vừa cõng con đến lớp. Hạnh cũng nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của bạn bè.

Theo Tiền Phong, kỳ thi tốt nghiệp THPT mang ý nghĩa hết sức quan trọng nhưng con gái lại gặp vấn đề về sức khỏe, do vậy cả gia đình ai cũng lo lắng. Ông Lý còn chia sẻ thêm, trong suốt 12 năm học, Hồng Hạnh đều đạt học sinh khá giỏi. Trong kỳ thi năm nay, nữ sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển khối C.

1001 câu chuyện của các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Hình 4 ADVERTISEMENT

Ông Doãn Lý tâm sự thêm về nguyện vọng một của con: “Hạnh ước mơ làm giáo viên, gia đình không biết làm gì chỉ động viên con bình tĩnh, tự tin để làm bài thật tốt. Mong rằng trong ngày thi đầu tiên con gái sẽ thuận lợi làm bài để theo đuổi ước mơ của mình”.

Ngay sau khi những hình ảnh về hai cha con được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, câu chuyện người cha cõng con đi thi đã khiến nhiều người không khỏi cảm động.

Tại đầu cầu Đà Nẵng, dưới cái nắng cháy da thịt, tại điểm thi Trường THPT Thái Phiên nhiều phụ huynh, người đi đường xúc động trước cảnh một tình nguyện viên áo xanh cõng một nữ thí sinh bị gãy chân bước ra từ sân trường.

ADVERTISEMENT

1001 câu chuyện của các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Hình 5

Thí sinh đặc biệt này là em Hà Thúy Linh. Chân phải của nữ sinh này bị gãy phải bó bột khoảng hơn một tuần nay. Hôm nay, Linh được bố mẹ đưa đến điểm thi bằng xe máy, tay em cầm đôi nạng gỗ.

Ngay sau đó, em Linh đã được các bạn tình nguyện viên hỗ trợ để vào phòng thi. Một bạn nam được phân công nhiệm vụ cõng nữ sinh này, 2 bạn khác thì cầm đôi nạng gỗ và cặp cho Linh.

Theo gia đình nữ thí sinh, trước ngày thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022, Linh không may bị tai nạn khiến chân phải bị gãy phải bó bột. Để việc ôn thi của con không gián đoạn, những ngày qua, bố mẹ đã thay nhau vừa dùng xe máy chở, vừa cõng con đến lớp để ôn luyện. Linh cũng nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của bạn bè.

Từ hôm 6/7, khi tập trung tại điểm thi để học nội quy, gia đình Linh đã rất lo lắng vì theo quy định người nhà không được có mặt tại khu vực thi. Tuy nhiên, khi người nhà đưa Linh đến điểm thi thì các tình nguyện viên có mặt ở điểm thi Trường THPT Thái Phiên đã sẵn sàng trở thành “đôi chân” tạm thời, giúp sĩ tử này “vượt vũ môn” khiến gia đình rất biết ơn và xúc động.

Ngoài những thí sinh gặp tai nạn vượt khó đi thi thì loanh quanh đâu đó vẫn có những thí sinh có thể do áp lực quá lớn mà đi nhầm đường hay ngủ quên khiến cơ quan công an phải hộ tống đến tận điểm thi.

Được biết, một nam thí sinh nhà ở phường 1, thị xã Giá Rai, thi ở điểm thi trường THPT Nguyễn Trung Trực sáng nay ngủ quên. Cha mẹ đi xa, thí sinh này ở nhà một mình. Khi hay tin thí sinh chưa đến điểm thi, lực lượng tình nguyện viên đã gọi điện thoại nhưng không ai bắt máy.

ADVERTISEMENT

1001 câu chuyện của các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Hình 6

Sau đó, hai chiến sĩ đoàn viên công an thị xã Giá Rai là Nguyễn Văn Hảo và Ngô Minh Vui chạy xe máy đến nhà gõ cửa nhưng vẫn không gặp được.

“Lực lượng tình nguyện của chúng em phải gọi điện cho mẹ của thí sinh. Sau đó, mẹ thí sinh này gọi điện cho người thân vào nhà để đánh thức thí sinh dậy. Khi các chiến sĩ công an đưa thí sinh đến điểm thi cũng đã gần sát giờ thi”, lực lượng hỗ trợchia sẻ.

ADVERTISEMENT

Tại Hà Nội, cũng trong buổi sáng ngày thi đầu tiên, mạng xã hội xôn xao hình ảnh hai học sinh đến nhầm điểm thi, được lực lượng chức năng huyện Quốc Oai (Hà Nội) dùng xe chuyên dụng giúp đỡ.

Được biết thay vì đến địa điểm thi tại trường THPT Minh Khai thuộc xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, thì 2 em học sinh đã tra nhầm Google map sang trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm nên bị muộn giờ thi.

1001 câu chuyện của các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Hình 7 ADVERTISEMENT

Sau khi nhận sự hướng dẫn của cơ quan công an, 2 em được đưa lên xe chuyên dụng để đi đến điểm thi. Đến khoảng 8h, hai thí sinh được đưa đến điểm thi. Lúc này, lực lượng chức năng hỏi ý kiến Hội đồng thi thì Chủ tịch Hội đồng thi quyết định không cho vào thi nữa vì đã quá muộn.

Chủ tịch Hội đồng thi đã mời hai học sinh ở lại trường để báo sự việc cho người nhà biết, đồng thời họp hội đồng để xem xét có cho hai nam sinh thi môn tiếp theo hay không.

1001 câu chuyện của các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Hình 8

Gần 1 triệu sĩ tử bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Ngày 7/7, gần 1 triệu sĩ tử sẽ dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Sáng 7/7, các thí sinh sẽ tham dự môn thi đầu tiên của Kỳ thi là môn Ngữ văn bằng hình thức tự luận.

Gần 1 triệu sĩ tử bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Hình 1

ADVERTISEMENT

Các thí sinh xem lại số báo danh, phòng thi trong buổi tập trung đầu tiên (ảnh: Tạ Hải)

Chia sẻ về đề thi năm nay, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, thí sinh năm nay là những học sinh chịu tác động bởi Covid-19 trong cả ba năm học THPT. Để phù hợp với điều kiện, thời gian học tập của các em, đề thi năm nay sẽ tập trung vào những kiến thức mang tính cơ bản và vẫn sẽ có độ phân hóa để qua đó phân loại được thí sinh, phù hợp với yêu cầu của nhiều trường đại học dùng kết quả của kỳ thi để xét tuyển.

Đề thi sẽ bảo đảm không có các phần đã tinh giản theo các hướng dẫn về dạy và học trong các năm học vừa qua của Bộ GD&ĐT.

Sáng nay, thí sinh làm bài Ngữ văn trong 120 phút, bắt đầu từ 7h35. Buổi chiều, thí sinh tiếp tục làm bài môn Toán trong 90 phút, bắt đầu từ 14h30.

Sáng 8/7, thí sinh sẽ thi Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) và kết thúc kỳ thi với môn Ngoại ngữ vào chiều 8/7.

Riêng Ngữ văn thi tự luận, các môn thi còn lại dưới dạng trắc nghiệm khách quan.

Trong chiều 6/7, các thí sinh cả nước đã là thủ tục dự thi tại các điểm thi. Theo ghi nhận của Báo Giao thông, các thí sinh có tâm lý khá thoải mái và tự tin; trong khi nhiều phụ huynh lại bày tỏ sự lo lắng trước kỳ thi này.

Theo đánh giá chung của Cục Quản lý thi, Bộ GD&ĐT, ngày làm thủ tục dự thi (chiều 6/7) đã diễn ra an toàn, nghiêm túc tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh cũng như cho công tác tổ chức Kỳ thi tại tất cả các địa phương trên cả nước.

Báo cáo từ các Hội đồng thi, toàn quốc có 63 Hội đồng thi gồm 2.243 Điểm thi, 42.293 phòng thi.

Tổng số thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi là 989.863 thí sinh đạt tỷ lệ 98,75% so với số đăng ký dự thi. Trong đó, có 38 thí sinh thuộc diện F0, được các điểm thi bố trí thi tại phòng riêng biệt. Công tác coi thi tại các phòng này cũng sẽ được triển khai theo đúng Quy chế cùng với các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ coi thi và thí sinh.

ADVERTISEMENT

Các Hội đồng thi đã thực hiện tốt các giải pháp hỗ trợ thí sinh làm thủ tục dự thi thuận lợi; phổ biến Quy chế thi, nội quy phòng thi đầy đủ; hướng dẫn thí sinh sửa chữa các sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, tạo tâm lý tốt để thí sinh an tâm, sẵn sàng tham gia Kỳ thi; Đồng thời, có các phương án dự phòng ứng phó với các tình huống bất thường, bảo đảm tổ chức Kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Spa thẩm mỹ bị tố cắt mắt để lại hậu quả nghiêm trọng, nạn nhân đau đớn tự vẫn04:37Xót xa dòng nhật ký cuối cùng của của chiến sĩ chữa cháy hi sinh: Từng nói về sự hi sinh cách 1 năm03:48Hà Linh - Cô Gái Có Râu - Nờ Ô Nô: 3 chiến thần “tóp tóp” khiến các chủ quán khiếp sợ mỗi lần review04:12Tranh cãi clip chủ quán nước trách "chiến thần review" làm mất khách00:14Bé Sa - con trai Quỳnh Trần JP kể chuyện bị bạn bè ở lớp đánh dù không làm gì01:15Thiếu niên Nam Định 16 tuổi dũng cảm nhảy xuống sông cứu người đuối nước, câu chuyện phía sau càng gây xúc động00:35“Trợ thủ” đắc lực của bà Phương Hằng gặp biến, nguy cơ tội chồng tội03:53Đồng nghiệp bênh vực vụ học sinh ngủ quên 0 điểm tiếng Anh: “Đừng đỗ lỗi không thuộc về chúng tôi”04:53Đạt Villa bị người nước ngoài chụp lén, nhan sắc thật gây sốc vì khác ảnh mạng “1 trời 1 vực”03:19Tiktoker gây bức xúc khi “chê” người miền Trung: Keo kiệt bủn xỉn, khôn lỏi sống ích kỷ04:20Hà Linh mua chè ăn “sương sương” cũng gây sóng gió, đáp trả cực gắt khi bị mỉa mai03:52Nguyễn Sin vạch trần vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được về nước: Chỉ cần nhét tiền vào mồm nạn nhân03:13Vụ 0 điểm môn tiếng Anh: "Thí sinh ngủ quên, lương tâm giám thị cũng ngủ không dậy nữa"04:18Tịnh Thất Bồng Lai xuất hiện người “quản lý” mới, cuộc sống ra sao từ lúc Lê Tùng Vân “nhập kho”03:47Chiến sĩ trẻ tuổi nhất hy sinh trong vụ cháy quán karaoke: Bố mất 6 năm nay, 2 mẹ con nương tựa nhau04:36Quang Linh Vlog mua 14ha đất, sắp xây công trình hơn 2 tỷ: Hết ai dám nói không xứng với Thuỳ Tiên02:55Thầy giáo nghẹn ngào kể về kỷ niệm với chiến sĩ PCCC hy sinh Đỗ Đức Việt05:31Vụ 3 lính cứu hoả hy sinh trong đám cháy quán karaoke: Người thân khóc nghẹn, ngất xỉu bên thi thể04:41Mẹ Lôi Con đồng ý để Quang Linh đưa cậu bé về VN sống đến năm 18 tuổi14:01Cô gái xinh đẹp mất tích hơn 20 ngày: Chị ruột tung tin nhắn bạn trai cũ đe dọa, tìm thấy dép gần hồ03:17
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Trăn trở việc học sinh lớp 10 được tự do chọn 4 trong 9 môn học theo nhóm
10:21:25 07/08/2022
Thí sinh 'quay xe' đổi nguyện vọng vì học phí tăng
20:42:27 07/08/2022
TP.HCM có chi phí sinh hoạt tốn kém nhất cả nước
21:13:40 07/08/2022
Học sinh toàn tỉnh sắp tựu trường
20:55:05 07/08/2022
Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (IUH) tiếp tục thứ hạng cao trên Webometrics
09:55:42 07/08/2022
Nam sinh Trung Quốc thừa điểm chuẩn vẫn trượt đại học vì bệnh tim
09:49:23 07/08/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định thời gian tổ chức Lễ Khai giảng 2022-2023
23:03:02 06/08/2022
Tây Ban Nha công nhận lại hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam kèm điều kiện
12:10:14 08/08/2022
Bộ Giáo dục sửa chương trình GDPT mới: Nhiều trường gấp rút xây lại tổ hợp môn
08:39:35 07/08/2022
Cách chọn môn lớp 10 phù hợp
19:51:20 07/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Tiết lộ nhân vật giúp Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được về nước, Bộ Ngoại giao thông báo tin gây sốt
18:34:49 08/08/2022
Nghẹn khóc trước gia cảnh của nữ sinh 16 tuổi bị sát hại, hiếp dâm ở Sơn La
18:55:41 08/08/2022
Sau ồn ào đấu tố bà Phương Hằng, NSƯT Hoài Linh bị bắt gặp trong hoàn cảnh không ngờ
18:32:21 08/08/2022
Đông Nhi khoe ảnh tình bể bình bên Ông Cao Thắng, nhóc tì Winnie "khóc thét" vì lí do này?
19:25:32 08/08/2022
Bi kịch của con dâu người quản lý quyền lực nhất showbiz Trung Quốc
19:43:09 08/08/2022
Từng cơ cực nước ngoài, Lê Giang giờ xây biệt thự, đeo hột xoàn đỏ tay
20:37:22 08/08/2022
Thanh Thảo lần đầu đưa con gái đến viếng mộ bà cố, ái nữ đã biết làm điều này dù bé tí
20:13:21 08/08/2022
MC Quỳnh Chi bay sang Mỹ mừng sinh nhật quý tử sau nhiều xa cách
18:14:38 08/08/2022
Cựu đại úy cướp tiệm vàng bị tước danh hiệu công an
19:51:36 08/08/2022
Shark Tank: Nữ doanh nhân Mường xinh đẹp khiến Shark Bình “phá lệ” làm điều này
18:40:29 08/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Đại hội Hội sinh viên Việt Nam tại Ốt-xtrây-li-a nhiệm kỳ 2022 - 2024

21:28:56 08/08/2022
Hội sinh viên Việt Nam tại Ốt-xtrây-li-a (SVAU) vừa tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ khóa 2, 2022 - 2024 tại Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Australia, Canberra. Đại hội được tổ chức nhằm mục đích đánh giá kết quả hoạt động ...

Cityland Education ra mắt Học viện Đào tạo ngành Nhà hàng, Khách sạn đạt chuẩn Thụy Sĩ

21:22:26 08/08/2022
CityLand Education - trực thuộc CityLand Group đã ký kết hợp tác cùng EHL Advisory Services vào tháng 1-2022 để trở thành cơ sở giáo dục và đào tạo nghề... Hotel Academy đào tạo 3 cấp độ từ Sơ cấp, Trung cấp đến Cao cấp cho 4 lĩnh vực K...

Cụm thi đua số 2: Đồng bộ giải pháp đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục

21:18:30 08/08/2022
Ngày 8/8, Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 của Cụm thi đua số 2 được tổ chức tại Thái Bình. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND ...

Bồi đắp lòng tự hào qua cuộc thi tìm hiểu tên trường

21:13:29 08/08/2022
Hội Khoa học Lịch sử tỉnh, Sở GD-ĐT vừa ban hành thể lệ cuộc thi thuyết trình: Lịch sử tên trường em . Cuộc thi nhằm giúp cán bộ, GV, HS trong toàn tỉnh tìm hiểu nội dung, ý nghĩa của sự kiện, địa danh, nhân vật lịch sử mà các ngôi trườ...

Người Hiệu trưởng yêu nghề, mến trẻ

21:08:24 08/08/2022
Hơn 35 năm nay gắn bó với công việc chăm sóc, giáo dục trẻ em, cô Trần Thị Tuyết Nga, Hiệu trưởng Trường MN Phước Nguyên (TP. Bà Rịa) luôn giữ được ngọn lửa đam mê, chăm lo sức khỏe và nhân cách của trẻ MN. Năm 1987, cô Trần Thị Tuyết N...

Sở GD-ĐT thiếu người trầm trọng: 'Nhiều lãnh đạo phải làm việc của chuyên viên'

21:03:41 08/08/2022
Báo cáo Phân tích ngành giáo dục Việt Nam giai đoạn 2011-2020 do Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam công bố đã chỉ ra nhiều khó khăn trong bối cảnh thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục. Cụ thể, quy trình quản ...

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: 'Đa số ý kiến đồng tình phân hạng giáo viên'

20:57:08 08/08/2022
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết: Khảo sát trên 500.000 ý kiến của giáo viên thuộc các nhóm, vùng miền khác nhau về việc sửa đổi văn bản quy phạm pháp luật liên quan, đa số ý kiến đồng tình với phân hạng giáo viên . Ngày 8-8, ...

Cử nhân ở Anh tìm đủ cách để sống sót qua thời kỳ bão giá

20:52:45 08/08/2022
Đối mặt với những khoản chi đắt đỏ, nhiều cử nhân ở Anh chọn sống cùng gia đình, hạn chế chi tiêu và từ bỏ việc học thạc sĩ để tiết kiệm tiền. Nhiều tuần gần đây, các trường đại học ở Anh náo nhiệt hơn bao giờ hết khi tổ chức lễ tốt ngh...
ADVERTISEMENT

Điểm chuẩn ĐH Giao thông vận tải có thể giảm nhẹ

20:48:31 08/08/2022
Lãnh đạo Trường ĐH Giao thông vận tải dự đoán điểm chuẩn một số ngành của trường năm 2022 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT có thể giảm nhẹ. Trao đổi với VietNamNet, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao...

Tuyển sinh đại học: Thí sinh không nên đợi cuối thời hạn mới đăng ký nguyện vọng

20:42:42 08/08/2022
Với thời hạn 17 giờ ngày 20-8 sẽ đóng cổng đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH, các chuyên gia khuyên thí sinh nên đăng ký từ bây giờ để còn thời gian điều chỉnh. Tính đến ngày 8-8, thời gian thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học,...

Bắt nhịp xu hướng “đại học trải nghiệm” chuẩn 4.0

20:36:02 08/08/2022
Sống trong thời đại số, mối quan tâm hàng đầu của gen Z trước ngưỡng cửa đại học một môi trường học tập và trải nghiệm thỏa mãn đam mê, được học hỏi nhiều hơn và dung nạp trải nghiệm đặc sắc. Khác với quan niệm cũ cho rằng sinh viên the...

Học phí cao, chọn trường gần nhà cho khỏe, học hành như cơ sở chính

20:29:34 08/08/2022
Hiện nay rất nhiều trường đại học lớn có phân hiệu ở các tỉnh: ĐH Kinh tế TP.HCM có phân hiệu ở Vĩnh Long, ĐH Công nghiệp TP.HCM có phân hiệu ở Quảng Ngãi, ĐH Quốc gia TP.HCM có phân hiệu ở Bến Tre...Thực tế tại các phân hiệu đại học có...

Gen Z học CNTT - Đâu chỉ có một con đường duy nhất

20:24:06 08/08/2022
Con đường học vấn ngày nay gần như vô cùng rộng mở dành cho các thế hệ trẻ. Đứng trước quá nhiều “cánh cửa”, liệu bạn có biết cách chọn lựa hướng đi phù hợp? Sau khi kết quả kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 được công bố vào ngày...

5,2 tỉ đồng hỗ trợ sinh viên 9 ngành khoa học cơ bản, ngôn ngữ

20:18:25 08/08/2022
Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) dành 5,2 tỉ đồng để hỗ trợ các thí sinh trúng tuyển năm 2022 vào một số ngành đào tạo chính quy. Theo thông tin nhà trường công bố chiều nay 8/8, từ khóa tuyển sinh nă...

Xếp hạng đại học Việt Nam còn ở cuối bảng

20:14:14 08/08/2022
Theo báo cáo phân tích ngành giáo dục giai đoạn 2011-2020 công bố hôm nay 8/8 của Viện Khoa học giáo dục Việt Nam, nhiều chỉ số về nghiên cứu khoa học, xếp hạng đại học vẫn ở vị trí cuối bảng. Trình bày báo cáo này ở bậc giáo dục đại họ...

Nghĩa của từ fitspiration khi nói về xu hướng cuộc sống hiện đại

13:28:31 08/08/2022
Fitspiration lần đầu được sử dụng vào năm 2013. Đến năm 2017, từ này lọt vào danh sách 300 từ mới được thêm vào từ điển Oxford. Trong khi đó, Collins Dictionary giải thích fitspiration là hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội n...
ADVERTISEMENT

Nam sinh Hà Tĩnh vượt khó, giành 4 suất học bổng từ Mỹ

13:21:59 08/08/2022
Cậu học trò Phan Nhân Đức (SN 2004, quê xã Xuân Giang, Nghi Xuân, Hà Tĩnh), học sinh lớp 12A1 – Trường THPT Chuyên Đại học Vinh (Nghệ An) vừa được 4 trường đồng ý tuyển sinh với mức học bổng 85% cho 4 năm học tập và sinh hoạt tại Mỹ. Si...

Nam sinh Đà Lạt giành huy chương Olympic Kinh tế quốc tế

13:16:22 08/08/2022
Nhà vô địch cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia - Nguyễn Minh Khoa (2005, Đà Lạt) vừa xuất sắc giành huy chương Đồng trong cuộc thi Olympic Kinh tế quốc tế 2022 (IEO). Nguyễn Minh Khoa là học sinh chuyên Toán của trường THPT chuyên Thă...

Nâng bước phụ nữ Hà Tĩnh phát triển kinh tế từ những ý tưởng khởi nghiệp

13:08:53 08/08/2022
Sâu sát từ cơ sở, động viên chị em tham gia các lớp tập huấn phát triển kinh tế và đồng hành hỗ trợ hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp là cách làm hiệu quả của hội LHPN các cấp ở Hà Tĩnh trong thời gian qua. Thực hiện Đề án 939/QĐ-TT...

82 giáo viên Việt Nam được bồi dưỡng kiến thức về giáo dục đặc biệt

13:03:03 08/08/2022
Chuyên gia đến từ Hàn Quốc cung cấp cho các giáo viên, cán bộ quản lý ở Hà Tĩnh và các tỉnh, thành trong cả nước những kiến thức liên quan tới phương pháp giảng dạy, thiết bị bổ trợ, hỗ trợ giao tiếp đối với học sinh khuyết tật. Sáng 8/...

Thầy cô băng đường vượt núi dạy trò vùng cao

12:57:06 08/08/2022
Thiếu thốn cơ sở vật chất, đồng lương eo hẹp khi bị cắt phụ cấp thu hút, công tác xa nhà vài chục km đường rừng… là những khó khăn mà thầy, cô giáo ở vùng núi khó khăn của tỉnh Quảng Ninh đang gặp phải. Nhưng vượt lên trên những gian kh...

Thành tích đáng nể của Oscar Vũ, Á vương Teen Star International

12:51:55 08/08/2022
Trở về sau khi giành giải Á vương 4, Oscar Vũ chia sẻ nhiều điều sau cuộc thi Teen Star International 2022 (Ngôi sao Thiếu niên Quốc tế). Cuộc thi Teen Star International 2022 (Ngôi sao Thiếu niên Quốc tế) được tổ chức lần đầu tiên tại ...

Là giáo viên, đừng đòi hỏi kỳ nghỉ hè trọn vẹn

12:45:34 08/08/2022
Nghề giáo là nghề đặc thù, đòi hỏi sự chia sẻ, yêu thương, cống hiến của giáo viên cho xã hội, cho đất nước, đừng đòi hỏi có một kỳ nghỉ hè trọn vẹn. Sau khi Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết “ của tác giả Hương Ly, bà...

12 năm 'xây' thư viện cho trẻ vùng khó

12:40:01 08/08/2022
Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm Chủ nhật yêu thương đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước. Những nỗ lực của anh và những tình nguyện viên đã góp phần cho trẻ vùng cao được tiếp cận với đ...

Gặp khó trong tự chủ tài chính, nhiều trường phải 'liệu cơm gắp mắm'

12:35:27 08/08/2022
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho rằng, cần đổi mới cơ chế phân bổ tài chính, phân bổ ngân sách nhà nước chứ không phải cắt giảm ngân sách. Được kỳ vọng sẽ tạo nên cuộc cách mạng toàn diện cho , đến nay, tự chủ đại họ...

Cán bộ, công chức xã vùng biên Hà Tĩnh an tâm công tác khi có nhà nội trú

12:24:27 08/08/2022
Trở lại xã miền núi xã Hương Liên (Hương Khê - Hà Tĩnh) lần này, với tôi cảm xúc đong đầy khi chứng kiến niềm vui của những cán bộ, công chức trong những căn phòng còn vương mùi sơn mới của khu nhà nội trú vừa được khánh thành. Không có...

4 yếu tố thúc đẩy thực hiện tự chủ đại học hiệu quả hơn

12:19:27 08/08/2022
Trao đổi tại Hội nghị tự chủ đại học năm 2022, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh chỉ ra 4 yếu tố thúc đẩy thực hiện tự chủ đại học hiệu quả hơn. Ông Nguyễn Đắc Vinh ghi nhận, bước đầu tự chủ đại học đã đạt ...

Giáo viên Trung Quốc phải làm việc quá sức

12:14:16 08/08/2022
Một cuộc khảo sát gần đây ở Trung Quốc cho thấy, kỳ vọng của phụ huynh với quá trình học tập của con cái vẫn ở mức cao, bất chấp lệnh cấm gia sư vì lợi nhuận. Trong khi đó, giáo viên phải làm việc nhiều hơn nhưng không phải ai cũng nhận...

Du học Hà Lan, sinh viên tìm nhà trọ khó hơn tìm trường

12:06:49 08/08/2022
Một tháng trước, khi tư vấn tìm nhà trọ tại Hà Lan cho bạn bè, Lê Nam Huy (sinh viên ĐH Amsterdam) trả lời: Muốn tìm nhà ở đây, bạn phải có sự may mắn nhất định . Chia sẻ ở Ngày hội du học Hà Lan diễn ra tại TP.HCM hôm 7/8, ông Nguyễn H...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đổi mới phân loại phim

Hậu trường phim

23:08:16 08/08/2022
Hội nghị - hội thảo Xây dựng thông tư quy định tiêu chí phân loại phim và hướng dẫn thực hiện cảnh báo và hiển thị mức phân loại phim đến người xem vừa diễn ra tại TP HCM

Vùng Zaporozhye với thủ phủ Melitopol công bố lệnh trưng cầu dân ý gia nhập Nga

Thế giới

23:07:04 08/08/2022
Lãnh đạo Vùng Zaporozhye của Ukraine đã ký lệnh tổ chức trưng cầu dân ý về việc tách khỏi Ukraine và đề nghị gia nhập Nga

Thông tin cụ thể về chấn thương của Phan Văn Đức

Bóng đá việt nam

23:02:38 08/08/2022
Tiền vệ Phan Văn Đức của Sông Lam Nghệ An chỉ bị đau nhẹ ở đùi non và có thể trở lại tập luyện bình thường trong 1 - 2 ngày tới

Phim thế sóng 'Thương ngày nắng về' tung trailer tập 1: Bình An và Quỳnh Kool hóa cặp đôi nghèo yêu nhau

Phim việt

22:57:19 08/08/2022
Phim thế sóng Thương ngày nắng về là Ga-ra hạnh phúc vừa giới thiệu trailer tập 1 với những tình tiết thú vị

Cách nấu thịt bò xào rau cần đơn giản tiết kiệm thời gian

Ẩm thực

22:46:32 08/08/2022
Đây là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích và biết tới vì hương vị đặc biệt ngon miệng, nó có vị ngọt và thơm của rau cần, kết hợp với vị ngọt và thơm của thịt bò thì khiến bạn khó có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của nó

Vu lan đầu tiên vắng mẹ: Ám ảnh 'mỗi người một bệnh viện' vì Covid-19 ùa về

Đời sống

22:45:20 08/08/2022
Mẹ qua đời vì dịch Covid-19 cách đây hơn một năm nhưng đến giờ chị Linh vẫn chưa thể nguôi ngoai trước mất mát quá lớn này. Trong thâm tâm, chị luôn mong mẹ được ra đi thanh thản. Mùa vu lan năm nay, chị không còn mẹ

Yeri (Red Velvet) đáp trả YouTuber nói cô mắc 'bệnh Jennie'

Sao châu á

22:31:52 08/08/2022
Thành viên nhóm Red Velvet thẳng thắn chia sẻ: Tôi sẽ sống theo cách tôi muốn. Thành thật mà nói, tôi cảm thấy thương những người kiếm tiền bằng cách hạ thấp người khác

Hé lộ vợ thứ 4 từng bị Chế Linh bắt cóc, đời sống vợ chồng sau 47 năm chung chăn gối gây bất ngờ

Sao việt

22:27:18 08/08/2022
Chế Linh và Vương Nga ở bên nhau ngót nghét cũng đã gần 50 năm. Đây là người vợ thứ 4 của nam danh ca, có thời gian gắn bó lâu nhất với ông

Hậu phương vững chắc của tay vợt số một thế giới

Sao thể thao

22:27:04 08/08/2022
Daria Medvedeva sinh ra và lớn lên ở Moscow. Daria xuất thân là một VĐV quần vợt. Theo Firstportz, cô từng góp mặt trong top 100 những tay vợt trẻ xuất sắc thế giới nhưng sau đó phải từ bỏ con đường thi đấu chuyên nghiệp vì chấn thương

Barca dọa kiện De Jong, đòi xóa nợ lương

Bóng đá thế giới

22:22:50 08/08/2022
Theo tờ Athletic, lãnh đạo Barca đã thông báo với De Jong hôm 15/7 rằng, họ muốn hủy bỏ hợp đồng cũ bởi tìm thấy những dấu hiệu vi phạm, cũng như điều chỉnh các khoản mới và giảm lương

Quảng Nam: 17 năm tù cho con trai chém cha ruột suýt chết vì chuyện chia đất

Pháp luật

22:19:07 08/08/2022
Ngày 8/8, TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Lê Ngọc Thanh Sang (SN 1995, xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn) 17 năm tù về tội “Giết người”

Ngoan như cún khi vợ ước thành hoa hậu

Hài hước

22:11:25 08/08/2022
Một gia đình đang lái xe trên đường thì con cóc nhảy ngang qua