100 học sinh THPT ở Hương Sơn được bồi dưỡng lý luận chính trị

Sau 5 ngày học tập và rèn luyện, 106 đoàn viên ưu tú (trong đó 100 đoàn viên là học sinh các trường THPT) ở Hương Sơn ( Hà Tĩnh ) đã hoàn thành lớp bồi dưỡng lý luận chính trị kết nạp Đảng .

100 học sinh THPT ở Hương Sơn được bồi dưỡng lý luận chính trị - Hình 1

Sáng nay 22/1, Trung tâm Chính trị phối hợp với Huyện đoàn Hương Sơn tổ chức lễ tổng kết lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng khóa 1/2021. Tham gia lớp đối tượng Đảng khóa 1/2021 có 106 học viên đến từ 16 đảng bộ trên địa bàn huyện.

100 học sinh THPT ở Hương Sơn được bồi dưỡng lý luận chính trị - Hình 2

Với thời gian học 5 ngày, các học viên được tiếp thu và lĩnh hội những kiến thức, lý luận, thực tiễn về Đảng, về chủ tịch Hồ Chí Minh , những nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM; phấn đấu trờ thành đảng viên ĐCS Việt Nam.

100 học sinh THPT ở Hương Sơn được bồi dưỡng lý luận chính trị - Hình 3

Qua lớp bồi dưỡng, các học viên đã nắm được những kiến thức cơ bản về nội dung các bài học để từ đó tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu được đứng trong hàng ngũ Đảng. Kết thúc khóa học, học viên đạt yêu cầu và được cấp giấy chứng nhận, trong đó, đạt loại giỏi chiếm 28,03%; loại khá 70,75%. ( Trong ảnh: Lãnh đạo huyện ủy trao giấy chứng nhận cho các học viên đạt loại giỏi )

Chuyện ít biết về một ngày đi học của học sinh châu Á

Như Việt Nam, năm học mới 2020 đã bắt đầu ở nhiều nước châu Á, hàng chục triệu học sinh Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản lại bắt đầu vào guồng quay học tập.

Tuy văn hóa học tập mỗi nước một khác, nhưng học sinh ở Châu Á có đặc điểm chung là đều rất bận rộn với việc học tập. Tại các nước Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, học sinh theo đuổi các chương trình học tập và dành thời gian luyện tập khác nhau.

Chuyện ít biết về một ngày đi học của học sinh châu Á - Hình 1

Lớp 1521 trường Song ngữ Changjun ở Trung Quốc. (Ảnh: Medium)

Lịch học dày đặc ở Trung Quốc

Ở Trung Quốc, các em học sinh từ cấp 2 trở lên có lịch sinh hoạt khá nặng với 6,5 ngày học mỗi tuần. Từ 7giờ 30 đến 21 giờ là thời gian học sinh dành cho trường lớp và bài tập về nhà, và có rất ít thời gian dành cho hoạt động ngoại khóa và vui chơi.

Tại trường nội trú cấp 2 Song ngữ Changjun, có 24 lớp năm nhất với khoảng 60 em mỗi lớp. Mỗi học sinh được xếp hạng dựa trên điểm kiểm tra và thành tích học tập, các lớp được xếp dựa trên thành tích của học sinh.

Giống như nhiều ngôi trường khác ở Trung Quốc, học sinh ở đây học cùng một lớp trong suốt 3 năm trung học cơ sở, trường hợp thành tích của học sinh có sự thay đổi lớn, các em sẽ được chuyển sang lớp có trình độ phù hợp.

Trong khi học sinh Mỹ đã quen với việc tự học trong không gian riêng, học sinh Trung Quốc lại tự học trên lớp cùng các bạn, dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Các em có thể tự do làm bài tập về nhà hoặc học bài trong giờ tự học, nhưng bắt buộc phải làm đủ bài tập trên lớp.

Điều đáng ngạc nhiên là giữa lịch trình học tập dày đặc như vậy, các em vẫn cố gắng dành thời gian để trau dồi tài năng, sở thích và kỹ năng xã hội, chủ yếu là trong giờ giải lao và giờ ăn.

Chuyện ít biết về một ngày đi học của học sinh châu Á - Hình 2

Các em học sinh tại trường Song ngữ Changjun trong giờ giải lao. (Ảnh: Medium)

Hàn Quốc: Thi cử, thi cử và tiếp tục thi cử

Tại Hàn Quốc, tất cả học sinh đều phải nỗ lực để vượt qua kỳ thi Suneung tổ chức hàng năm. "Suneung" là tên viết tắt của tiếng Hàn cho bài kiểm tra khả năng học tập bậc đại học nhằm "định hướng cuộc sống". Kỳ thi đại học quốc gia Suneung của Hàn được ví như kỳ thi SAT ở Mỹ.

Suneung bao gồm các bài kiểm tra về địa lý, đạo đức, tư tưởng Hàn Quốc, luật, chính trị, lịch sử thế giới và vô số chủ đề khác. Đạt được điểm cao không chỉ là minh chứng cho năng lực học tập mà còn là chìa khóa quyết định cuộc đời của công dân Hàn Quốc.

Học sinh nước này bắt đầu luyện thi Suneung ngay từ 13 hoặc 14 tuổi, bằng cách tham gia các viện nghiên cứu. Các trường học đều cho học sinh luyện thi hàng giờ mỗi ngày sau khi kết thúc tiết học bình thường. Mỗi ngày các em học tối đa 16 giờ, với mong muốn đỗ vào những tường đại học danh tiếng như Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Hàn Quốc và Đại học Yonsei, thường được gọi bằng từ viết tắt "SKY".

Theo BBC , trong số hàng trăm nghìn người tham gia kỳ thi, chỉ khoảng 2% là đỗ. Nhưng sau khi đỗ đại học, hàng triệu người Hàn Quốc vẫn buộc phải tiếp tục học ngay cả khi đã tốt nghiệp.

" Tôi học mỗi ngày, bắt đầu từ 9 giờ sáng đến 1 giờ đêm ", Lee Jin-hyeong, 35 tuổi, đang theo học chuyên ngành khoa học máy tính tại trường đại học và đang chuẩn bị tham gia kỳ thi công vụ để trở thành cảnh sát, cho biết.

Nguyên nhân là tại Hàn Quốc, nhiều vị trí làm việc chủ chốt hoặc công việc tại các tập đoàn lớn như Samsung, LG và Hyundai đều yêu cầu chứng chỉ hoặc các bằng cấp cao.

Chuyện ít biết về một ngày đi học của học sinh châu Á - Hình 3

Một thí sinh chuẩn bị cho bài kiểm tra Suneung ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: EPA)

" Tôi bắt đầu làm những bài kiểm tra kiểu này từ khi học tiểu học ", Minji Kim, 29 tuổi, cho biết và chia sẻ rằng cô đã trải qua hơn 50 kỳ thi. " Đối với một số kỳ thi, tôi biết chúng có khả năng thay đổi cuộc đời, vì vậy tôi không thể ra ngoài vào cuối tuần mà dành toàn bộ thời gian cho việc học ".

Cô Kim cho biết thêm những bài kiểm tra này có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần và thường yêu cầu người nộp đơn "tạm dừng lịch sinh hoạt" để ưu tiên cho kỳ thi.

Nhưng ngay cả khi đã nhận được việc làm, người Hàn vẫn phải thi tiếp để thăng tiến trong công việc: " Nếu bạn muốn được thăng chức, bạn cần phải thực hiện bài kiểm tra để được thăng chức. Ví dụ, bạn cần đạt được một mức điểm hoặc giấy phép cụ thể nào đó ", cô Kim nói.

Học sinh Nhật Bản: Trường học là nhà

Hệ thống giáo dục Nhật Bản là một trong những tác nhân có ảnh hưởng lớn nhất tới giới trẻ Nhật Bản, do học sinh nước này dành phần lớn thời gian tại trường.

Học sinh Nhật Bản dành tới 240 ngày mỗi năm ở trường. Thậm chí trong cả thời gian chuẩn bị lễ hội và sự kiện hàng năm của trường như Ngày Văn hóa, Ngày Thể thao, dã ngoại,...học sinh Nhật vẫn dành nhiều thời gian trên lớp hơn so với học sinh Mỹ. Theo truyền thống, thứ Bảy học sinh được nghỉ.

Sau bậc trung học cơ sở, học sinh theo học tại các trường dựa trên điểm thi tuyển sinh trung học phổ thông. Do đó, một số học sinh phải đi một quãng đường rất xa để đi học.

Thông thường, học sinh trung học Nhật Bản đi bộ hoặc đi xe đạp đến trường nếu khoảng cách không quá lớn. Nếu ở xa, họ phải đi xe buýt hoặc tàu điện. Nhiều em học sinh mất tới 2 giờ mỗi ngày để di chuyển.

Mỗi sáng, giờ học bắt đầu lúc 8h30 và học sinh thường về nhà sớm nhất vào 6h30 chiều, do còn sinh hoạt câu lạc bộ sau giờ học. Hành vi của học sinh trên đường đến trường cũng được quy định bởi các chính sách của các trường. Một số hoạt động nơi công cộng như nhai kẹo cao su, ăn vặt, đọc sách khi đi dạo,... đều bị cấm.

Lớp học sẽ bắt đầu với nhiệm vụ điểm danh và đọc thông báo. Các hoạt động này thường do học sinh tự thực hiện theo lịch trình luân phiên gọi là "toban". Mỗi lớp có trung bình từ 40 - 45 người. Học sinh dành hầu hết thời gian ở trong một phòng học trong khi các giáo viên di chuyển giữa các lớp, trừ giờ thể dục.

Trong giờ nghỉ giải lao và giờ ăn, lớp học có thể rất ồn ào, náo nhiệt. Không phải trường nào cũng có nhà ăn nên các em thường mang cơm từ nhà đi.

Chuyện ít biết về một ngày đi học của học sinh châu Á - Hình 4

Học sinh tại thành phố Saga, tỉnh Saga trở lại trường, sáng 6/4. (Ảnh: Kyodo/ Japan Today)

Tuy việc lựa chọn khóa học và sách giáo khoa do Bộ Giáo dục Nhật Bản quyết định, nhưng các trường vẫn có quyền tự chủ hạn chế trong việc phát triển chương trình giảng dạy của họ.

Học sinh ở các trường trung học phổ thông thường học 3 năm cho mỗi môn sau: Toán, Xã hội học, Tiếng Nhật, Khoa học và Tiếng Anh. Các môn học khác bao gồm giáo dục thể chất, âm nhạc, nghệ thuật và nghiên cứu đạo đức. Tất cả học sinh trong một cấp học các môn giống nhau.

Tới cuối ngày, tất cả học sinh cùng tổng vệ sinh trường học. Họ quét các lớp học và hành lang, đổ rác, dọn phòng vệ sinh, lau bảng và nhặt rác trên sân trường. Sau đó hầu hết các em sẽ tụ tập để họp câu lạc bộ ngay tại trường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?01:22Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'01:38Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54

Tiêu điểm

Tiếng Hàn trở thành môn học 'bắt buộc' từ lớp 3 đến 12?
08:54:36 04/03/2021
Một nửa giảng viên nghỉ việc, lấy ai dạy sinh viên?
14:23:23 04/03/2021
Bộ GD-ĐT giải thích thông tin tiếng Hàn thành môn học 'bắt buộc'
10:44:52 04/03/2021
Học thạc sĩ để nâng hạng: Giáo viên 'khó với'
19:39:44 05/03/2021
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tuyển 130 chỉ tiêu hệ nhân tài, đào tạo miễn phí
13:10:29 04/03/2021
Danh sách các trường Đại học xét tuyển bằng học bạ năm 2021
11:23:17 05/03/2021
Tuyển sinh lớp 6 trường 'hot' ở Hà Nội: Học sinh, phụ huynh phát sốt
13:40:20 04/03/2021
Nhà trường chọn 1 trong 7 thứ tiếng làm ngoại ngữ 1
20:32:16 04/03/2021
Con bị trường 'bỏ', phụ huynh cầu cứu sở
10:19:27 04/03/2021
Có chứng chỉ IELTS, thí sinh được xét tuyển thẳng vào những trường ĐH nào?
13:00:37 04/03/2021

Thông tin đang nóng

Hà Tăng lên đồ đi gặp hội bạn 10 năm, nhan sắc nàng "ngọc nữ" lấn át cả Băng Di và bà xã Phạm Anh Khoa
21:24:46 05/03/2021
Clip: Thời sự Hàn Quốc gọi việc Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái ở tầng 12 là 'một câu chuyện như phim'
20:23:23 05/03/2021
Mạc Văn Khoa lên tiếng về chuyện mua biệt thự 50 tỷ, tiết lộ sự thật bất ngờ
21:16:17 05/03/2021
Chiều vợ như Cường Đô La: Đàm Thu Trang nhắc nhẹ 1 câu đã mua ngay quà 8/3 sớm, còn tranh thủ nịnh bợ cực ngọt
21:21:54 05/03/2021
Ha Ji Won khiến fan lo vì sống tiêu cực
23:12:47 05/03/2021
Nhờ giảm cân, lợi thế ngoại hình chưa từng được hé lộ của Dương Tử gây sốt khắp Weibo, chấp luôn cả ảnh không PTS
22:27:10 05/03/2021
Đêm tân hôn ân ái xong, chồng rút ra một con dao sắc lẻm rồi đề nghị hãi hùng
22:04:31 05/03/2021
Lee Jong Suk ngày càng xuống dốc nhan sắc, nhận không ra nam thần Kbiz một thời với mái tóc dài buộc cao
22:33:08 05/03/2021
Selena Gomez công khai mỉa mai cuộc tình tay 4 với Justin - Hailey, biến The Weeknd thành "công cụ" trả thù?
20:32:30 05/03/2021
Vợ dẫn về osin mới, tôi rụng rời hét thất thanh khi nhìn rõ khuôn mặt cô ta
21:58:39 05/03/2021

Tin mới nhất

Trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2020 cho tập thể và cá nhân nhà khoa học nữ

20:56:18 05/03/2021
Ngày 5-3, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm Giải thưởng Kovalevskaia và trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2020. 

Đề xuất tăng mức thưởng lên 10 - 20 lần cho học sinh, giáo viên đạt giải thưởng cao tại các kỳ thi

20:54:14 05/03/2021
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi UBND TP về đề xuất một số chính sách khen thưởng cho giáo viên, học sinh, học viên đạt giải trong các kỳ thi cấp TP, quốc gia, khu vực và quốc tế và giáo viên có thành tích đào tạo, bồi dưỡng học sinh, ...

Cựu nữ sinh Amsterdam gây sốt khi giành học bổng từ 9 trường đại học Mỹ

20:51:03 05/03/2021
Nguyễn Hải Ly, cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam trúng tuyển 9 học bổng từ các trường đại học Mỹ với tổng giá trị 1,6 triệu USD (37,3 tỷ đồng).

Năm 2021, Học viện Hậu cần chỉ xét tuyển tổ hợp A00 và A01

20:45:47 05/03/2021
Năm 2021, Học viện Hậu cần tuyển 355 chỉ tiêu với 2 tổ hợp xét tuyển là Toán – Lý – Hóa và Toán – Lý – Anh.

Nối mạch kiến thức giúp HS cuối cấp vững tâm trước kỳ thi quan trọng

20:39:53 05/03/2021
Bên cạnh công tác phòng, chống dịch, ổn định nền nếp học tập, củng cố kiến thức cũ bên cạnh triển khai chương trình mới được các trường học Hà Nội chú trọng thực hiện. 

Ngoài tiếng Anh, đây là 5 ngoại ngữ “quyền lực” trong giao tiếp mà bạn nên học nhất

20:38:01 05/03/2021
Ngoài tiếng Anh, vốn được coi là ngôn ngữ quốc tế, thì một ngoại ngữ nữa là rất cần thiết và có ích cho việc bạn đi du lịch, học tập, thậm chí là làm việc sau này. Vậy nếu bạn đang băn khoăn rằng mình nên học thêm ngoại ngữ nào, ngoài t...

10 vấn đề đặc biệt lưu ý cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

20:27:11 05/03/2021
 Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên Bộ GD&ĐT vẫn chưa ban hành được dự thảo quy chế tuyển sinh.

SGK mới Ngữ văn 6: Hiểu chương trình để triển khai hiệu quả

20:23:56 05/03/2021
Chỉ còn thời gian ngắn nữa, sách giáo khoa (SGK) Ngữ văn 6 theo Chương trình mới được đưa vào giảng dạy. 

Trường đại học ở TP.HCM chi học bổng khủng 'săn' học sinh giỏi

20:21:44 05/03/2021
 Năm 2021, hàng loạt suất học bổng từ 40 đến 230 triệu đồng/suất vừa được Trường ĐH Công nghệ Thông tin đưa ra để thu hút thí sinh giỏi vào trường.

Những điều cần biết về du học Canada

20:19:29 05/03/2021
Canada là một điểm đến du học phổ biến đối với nhiều sinh viên quốc tế, có thể cung cấp các lựa chọn học tập rẻ hơn so với hầu hết các quốc gia nói tiếng Anh.

Mỗi trường chọn một sách giáo khoa, học sinh chuyển trường có phải mua sách mới?

20:16:54 05/03/2021
Việc chuyển trường được thực hiện vào cuối học kì 1 hoặc cuối năm học, vì vậy học sinh học sách giáo khoa nào cũng phải đạt được các yêu cầu cần đạt.

Được cảnh báo khó xin việc, thu nhập thấp tôi vẫn chọn nghề sư phạm

20:14:30 05/03/2021
Thay vì chọn ngành nghề vì xu hướng, vì áp lực cuộc sống, có lẽ việc đi theo con đường mình yêu thích sẽ tạo được những giá trị tích cực, và đem lại thành công.

Phòng học chuyên dụng đón trò vùng dịch trở lại trường

20:10:09 05/03/2021
Trường THPT Cẩm Lý (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) thiết lập 3 phòng học chuyên dụng có màn hình kết nối mạng Internet, phần mềm Microsoft Teams 365 để dạy học trực tiếp trên lớp và cho HS đang cách ly tại nhà. 

Triển khai chương trình lớp 1 khi rất nhiều giáo viên chưa đạt chuẩn

20:04:36 05/03/2021
Với quy định tại Luật Giáo dục 2019 thì các địa phương vẫn còn một bộ phận khá lớn giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở chưa đạt trình độ chuẩn.

Thiếu giáo viên, Quảng Ngãi đề xuất 1 giáo viên dạy nhiều trường

20:02:42 05/03/2021
Ngoài việc tuyển dụng thì Quảng Ngãi đề xuất phương án có thể bố trí một giáo viên dạy ở các trường trên cùng địa bàn trong điều kiện khoảng cách địa lý không xa.

Bộ không bắt buộc dạy tiếng Hàn, tiếng Đức, chỉ thêm lựa chọn cho học trò

19:52:09 05/03/2021
 Hiện nay Ngoại ngữ 1 có 7 thứ tiếng gồm: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Đức.

Tiếng Anh chưa xong, lại thêm tiếng Đức, tiếng Hàn?

19:48:31 05/03/2021
Tính đến nay, chương trình giáo dục phổ thông của Việt Nam cho phép học sinh được lựa chọn 1 trong 7 thứ tiếng làm môn ngoại ngữ bắt buộc.

Bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến: Nhất cử lưỡng tiện

19:41:51 05/03/2021
Mới đây, Bộ GD&ĐT có văn bản hướng dẫn đánh giá đồ án, khóa luận, luận văn, luận án tốt nghiệp theo hình thức trực tuyến trong thời gian có dịch Covid-19. 

Đại học công lập quốc tế trực thuộc Viện hàn lâm dành cho học sinh yêu khoa học công nghệ

19:35:59 05/03/2021
Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội – Đại học Việt Pháp (USTH) vừa được Chính phủ Việt Nam ban hành Quy định cơ chế tài chính đặc thù, mở ra cánh cửa để USTH sớm phát triển thành trường đại học công lập xuất sắc đẳng cấp quốc tế...

Sinh viên đạt giải thi học sinh giỏi Quốc gia viết sách Toán cho học sinh giỏi

19:35:57 05/03/2021
Cuốn sách “Định hướng, trau dồi, chinh phục toán THCS” của 3 sinh viên năm thứ nhất viết đã được các bạn trẻ yêu Toán, các nhà toán học đánh giá cao.

Cô giáo trẻ ‘truyền lửa’ đam mê tiếng Anh qua công nghệ hiện đại

19:35:53 05/03/2021
Không chỉ có phong cách giảng dạy độc đáo, dễ hiểu, ứng dụng công nghệ hiện đại, hệ thống bài tập chặt chẽ, cô giáo Nguyễn Thị Huyền Trang (Trang Anh) còn là tác giả nhiều cuốn sách hay hỗ trợ học sinh ôn luyện và thi môn tiếng Anh.

Dạy học mùa dịch: Chủ động, không chủ quan

16:23:30 05/03/2021
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, trong khi HS Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị đi học trở lại thì Quảng Nam và Quảng Ngãi có công văn thông báo kéo dài thời gian nghỉ cho đến hết ngày 21/2. 

3 học bổng du học tại Kazakhstan năm 2021

16:14:04 05/03/2021
Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Kazakhstan năm 2021 diện Hiệp định Chính phủ với 3 học bổng dài hạn đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Chàng trai trẻ 19 tuổi và hành trình chinh phục ước mơ nghệ thuật

16:12:44 05/03/2021
Người ta hay bảo người chọn nghề không bằng nghề chọn người, cậu sinh viên trẻ Trần Ngọc Mạnh là một trong những người hội tụ cả hai yếu tố này.

Sẽ dạy tiếng Hàn, tiếng Đức: Tránh áp đặt!

16:09:17 05/03/2021
Giỏi tiếng Anh thì đến nước nào cũng sử dụng được. Dạy tiếng Anh thông dụng loay hoay mãi chưa tới đâu, nay lại chọn thêm tiếng Hàn, tiếng Đức…...

Chàng trai với 'bài học' trao gửi yêu thương

15:53:02 05/03/2021
Hoạt động tình nguyện dạy cho tôi bài học rằng trao gửi yêu thương, dấn thân để chia sẻ với những người xung quanh giúp cho tuổi trẻ được bồi đắp thêm vốn sống, sự bản lĩnh để ngày càng trưởng thành hơn, Huy chia sẻ.

Con bị trường 'bỏ', phụ huynh cầu cứu: Sở GD-ĐT Long An nói gì?

15:50:12 05/03/2021
Liên quan đến vụ Con bị trường bỏ, phụ huynh cầu cứu sở, phóng viên Báo Thanh Niên nhận được các nội dung phản hồi của Thanh tra Sở GD-ĐT Long An và ông Nguyễn Trọng Chí, Hiệu trưởng Trường tiểu học, THCS-THPT iSchool Long An.

Sinh viên Trường ĐH Đà Lạt học tập trung từ ngày 9.3

15:43:56 05/03/2021
Toàn bộ sinh viên, học viên Trường ĐH Đà Lạt trở lại học tập trung tại trường từ ngày 9.3, sau thời gian nghỉ tết và học trực tuyến phòng dịch Covid-19.

Chỉ thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức ở nơi có nhu cầu, đủ điều kiện

15:42:03 05/03/2021
Môn tiếng Hàn, tiếng Đức sẽ được thí điểm là ngoại ngữ 1 trong chương trình giáo dục phổ thông.

Có thể bạn quan tâm

Coteccons để trống ghế tổng giám đốc

Đời sống

05:48:48 06/03/2021
Coteccons bổ nhiệm 4 phó tổng giám đốc sau khi quyền tổng giám đốc Võ Thanh Liêm rời công ty. Hiện công ty xây dựng này khuyết vị trí CEO.

Mẹ vợ lên chơi nhưng chồng đưa 150k rồi bảo "nấu ngon vào", tôi ức quá mới ném trả rồi tuyên bố 1 điều gây chấn động

Tâm sự

05:44:04 06/03/2021
Mẹ vợ lên chơi mà chồng tôi cũng vẫn tính tiết, tiết kiệm từng đồng. Quá uất ức, tôi đã vùng lên phản kháng.

Nếu đàn ông có 4 “phản ứng bản năng” này trước bạn, lời yêu chưa thốt ra nhưng thẳm sâu trong lòng anh ấy đã coi bạn là cả thế giới!

Tình yêu

05:39:42 06/03/2021
Khi đàn ông mê mệt một người phụ nữ, nhiều khi anh ấy thậm chí còn không kiểm soát được hành động của mình, để mặc cho bản năng điều khiển.

Top 6 iPhone giá 'yêu thương' dành cho phái nữ dịp 8/3

Đồ 2-tek

03:23:38 06/03/2021
Mua iPhone làm quà tặng trong các dịp Lễ như 8/3 đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là các dòng iPhone thế hệ mới từ iPhone X, Xs Max, iPhone 11 đến iPhone 12 VN/A.

COVID-19 tại ASEAN hết 5/3: Philippines lại lập kỷ lục buồn; Campuchia thông qua luật phòng chống dịch

Thế giới

02:42:12 06/03/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 5/3, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 12.295 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên 53...

Tái cách ly xã hội 10 xã phường ở Kinh Môn, Hải Dương

Sự kiện nóng

02:23:43 06/03/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thị xã Kinh Môn (Hải Dương) tái thiết lập cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 10 xã, phường.

Giám đốc công ty sản xuất hàng giả chứa nhiều hung khí nguy hiểm trong nhà

Pháp luật

02:18:30 06/03/2021
Khám xét nhà của giám đốc công ty bị bắt vì sản xuất, buôn bán hàng giả, công an thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm.

Cựu nữ thần bóng bàn Nhật Bản bị bắt gặp ngoại tình

Sao thể thao

01:19:38 06/03/2021
Cựu tay vợt nổi tiếng Nhật Bản Ai Fukuhara bị truyền thông bắt gặp rời khách sạn cùng một người đàn ông lạ mặt hôm 3/3.

Liverpool gặp họa nếu mất suất dự Champions League

Bóng đá thế giới

00:26:28 06/03/2021
Liverpool có thể đánh mất vị thế hiện tại ở nước Anh nếu thất bại trong việc giành quyền dự Champions League mùa tới.