10 ứng dụng phổ biến ngốn nhiều dung lượng 4G nhất trên smartphone (phần 1)

Theo dõi VGT trên

Trong hơn một thập kỷ qua, điện thoại thông minh đã và đang trở thành một thứ không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta.

10 ứng dụng phổ biến ngốn nhiều dung lượng 4G nhất trên smartphone (phần 1) - Hình 1

10 ứng dụng phổ biến ngốn nhiều dung lượng 4G nhất trên smartphone (Ảnh: Slash Gear)

Trong hơn một thập kỷ qua, điện thoại thông minh đã và đang trở thành một thứ không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta. Hầu hết mọi hoạt động ngày nay đều xoay quanh điện thoại thông minh, có thể là tương tác với bạn bè, tổ chức các hoạt động cộng tác chuyên nghiệp hoặc thư giãn để giải trí vào cuối tuần. Lý do chính cho sự bùng nổ của điện thoại thông minh ngày nay là do tính linh hoạt của nó: với khả năng truy cập internet dễ dàng và sự kết hợp của các tính năng phần cứng và phần mềm ngày càng cải tiến, nó cho phép các nhà phát triển phần mềm xây dựng nhiều ứng dụng khác nhau và mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Tuy nhiên, các ứng dụng hiện nay đang ngốn quá nhiều dữ liệu mạng của người dùng theo nhiều cách khác nhau. Các nền tảng như TikTok, cung cấp video mới và chất lượng cao với mỗi lần vuốt, tiêu thụ dữ liệu thông qua các lượt tải xuống video nhanh chóng này. Tương tự, các ứng dụng mạng xã hội như Instagram và Facebook thu hút người dùng bởi các nội dung trên các nền tảng này. Các ứng dụng này thường tiêu tốn rất nhiều dữ liệu mạng khi để ở chế độ chạy nền. Dưới đây là danh sách một số ứng dụng phổ biến nổi tiếng về việc ngốn dữ liệu, và vài gợi ý nhỏ để kiểm soát chúng tốt hơn.

1. Instagram

10 ứng dụng phổ biến ngốn nhiều dung lượng 4G nhất trên smartphone (phần 1) - Hình 2

Instagram (Ảnh: Slash Gear)

Instagram nổi tiếng nhờ tập trung vào ảnh mà người dùng đăng tải. Ứng dụng này hiện vẫn giữ một số tính năng cốt lõi xuất hiện từ phiên bản đầu tiên: chú trọng nội dung đa phương tiện hơn là văn bản, bao gồm video và ảnh độ phân giải cao, kết hợp các bộ lọc màu sắc. Chính vì vậy, Instagram hiển nhiên đòi hỏi phải tiêu thụ dữ liệu nhiều hơn Facebook, vốn được xem là chuẩn mực của mạng xã hội đương đại, nhằm đảm bảo trải nghiệm mượt mà hơn.

Với nhiều chức năng mới được thêm vào qua từng năm, và sự thay đổi trong cách sử dụng nền tảng, mức dữ liệu tiêu thụ của Instagram chắc chắn tăng theo. Về mặt chức năng, hiện nay người dùng có thêm Instagram Stories và Instagram Reels, nhiều bộ lọc hơn, các công cụ biên tập đa dạng hơn, và tích hợp chặt chẽ hơn với các ứng dụng bên thứ ba. Do đó, số lượng video được đăng tải trên nền tảng này thời gian qua tăng đáng kể, chưa kể đến cuộc chạy đua khốc liệt của những người nổi tiếng nhằm tìm một vị trí trên trang Explore của Instagram.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi việc dành một giờ mỗi ngày trên Instagram trong một tuần có thể ngốn của bạn 4,2 GB dữ liệu mạng. Đó là nếu bạn chỉ lướt news feed của mình mà thôi. Ứng dụng sẽ tiêu thụ thêm dữ liệu nếu phát sinh upload, trung bình khoảng 2 MB mỗi ảnh và nhiều hơn với các video. Người dùng Instagram có nhiều lựa chọn để hạn chế lượng dữ liệu tiêu thụ: ngừng tải trước video, xem nội dung độ phân giải cao chỉ khi có Wi-Fi, hoặc upload chất lượng thấp. Đổi lại, bạn phải từ bỏ một trải nghiệm mượt, nhanh, và thú vị vốn là điểm làm nên sự đặc biệt trên Instagram.

2. TikTok

10 ứng dụng phổ biến ngốn nhiều dung lượng 4G nhất trên smartphone (phần 1) - Hình 3

TikTok (Ảnh: Slash Gear)

Trong suốt lịch sử sáng tạo nội dung, định dạng video ngắn nổi lên như một tính năng đặc sắc và được ưa chuộng bởi các ứng dụng mạng xã hội. Instagram có Stories và Reels, YouTube có Shorts, và các video Snapchat thì đã ngắn ngay từ đầu bởi thiết kế của nền tảng này. Dẫu vậy, hiện nay chưa có ứng dụng nào vượt qua được TikTok, một nền tảng có tốc độ tăng trưởng siêu nhanh, trên thị trường video ngắn. Hiện có hơn 1 tỉ người dùng TikTok hoạt động hàng tháng, cho thấy ứng dụng này đã vượt xa các dự đoán trước đó.

Video đang HOT

Tương tự như Instagram, TikTok khuyến khích người dùng upload video đều đặn như cách họ xem chúng vậy. Với đam mê mang đến niềm vui cho mọi người từ khắp nơi trên thế giới, và sở hữu hàng triệu người theo dõi, các TikToker không ngần ngại dành phần lớn thời gian trong ngày hoạt động tích cực nhằm cho đi và nhận lại trên nền tảng. Mặc dù TikTok tập trung chủ yếu vào các video ngắn nhưng điều này không có nghĩa những video này ngốn ít dữ liệu mạng. Trên thực tế, TikTok là ứng dụng đứng đầu bảng xếp hạng các ứng dụng ngốn dữ liệu mạng của người dùng.

Theo thống kê, một giờ xem TikTok sẽ ngốn của bạn 840MB dữ liệu và nếu tính theo tuần thì TikTok có thể ngốn của bạn đến 10GB/tuần. Và những người dùng thường xuyên upload video chắc chắn còn dùng dữ liệu nhiều hơn thế. Nói chung, nhu cầu dữ liệu cao của TikTok minh họa hoàn hảo thách thức quản lý dữ liệu cho không chỉ một ứng dụng mà toàn bộ bộ ứng dụng điện thoại thông minh.

3. YouTube

10 ứng dụng phổ biến ngốn nhiều dung lượng 4G nhất trên smartphone (phần 1) - Hình 4

Youtube (Ảnh: Slash Gear)

Với tối đa 500 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút, nền tảng này phục vụ hơn 2 tỉ người dùng hoạt động mỗi tháng. Một đặc điểm quan sát được của việc sử dụng YouTube thường xuyên là thói quen của người dùng xem một số video trong một nội dung nhất định hoặc của một cá nhân sáng tạo nội dung nào đó trong nhiều giờ liên tục. Và cho dù những video này là về các thiết bị công nghệ mới nhất hay công thức nấu ăn hấp dẫn, người xem sẽ không ngần ngại đ.ánh đổi một lượng lớn dữ liệu cho nội dung đó.

Nhưng sự hào hứng khi sử dụng nền tảng nhanh chóng biến mất khi nhận được thông báo dữ liệu mạng sắp hết. Và đối với nhiều người dùng, thông báo này đến nhanh hơn dự kiến. Một thử nghiệm sử dụng dữ liệu YouTube chi tiết đã xác nhận rằng YouTube tiêu tốn tới 2,7 GB cho mỗi 60 phút xem video ở độ phân giải 720p (HD) và tốc độ bit cao, theo Android Authority. Mức tiêu thụ dữ liệu này tăng lên tới 23 GB mỗi giờ ở độ phân giải 2160p (4k) và ngay cả ở chất lượng thấp nhất là 144p, ứng dụng vẫn sử dụng hơn 1 MB mỗi phút.

YouTube còn tiêu thụ dữ liệu trước cả khi bạn xem video khi liên tục tải về trước nội dung nhằm ngăn tình trạng lag, tức là 5 hoặc 10 phút đầu tiên của video sẽ luôn có sẵn trên thiết bị của bạn dù bạn mới chỉ xem đến phút thứ 2 mà thôi. Thêm nữa, kết quả này chưa tính đến lượng dữ liệu khổng lồ cần để upload video, vốn giao động tùy thuộc vào độ phân giải của từng video.

4. Netflix

10 ứng dụng phổ biến ngốn nhiều dung lượng 4G nhất trên smartphone (phần 1) - Hình 5

Netflix (Ảnh: Slash Gear)

Cũng là một nền tảng phát trực tuyến video, Netflix vượt qua YouTube ở một số hạng mục. Nền tảng này chuyên về nội dung dạng dài bao gồm phim và series phim truyền hình, phim hoạt hình, phim live-avtion và thậm chí là cả game nữa. Trong một thị trường stream cạnh tranh khốc liệt, Netflix vẫn duy trì được sự lôi cuốn và độ phổ biến: tính đến quý 3 năm 2022, Netflix ghi nhận hơn 220 triệu người đăng ký trên toàn cầu.

Tuy nhiên, đúng như dự đoán, Netflix vượt trội YouTube cả về mức độ sử dụng dữ liệu. Nếu dùng Netflix trên trình duyệt, ở độ phân giải tiêu chuẩn, các video Netflix ngốn đến 1 GB/giờ; và khi tăng độ phân giải lên Full HD hoặc 4K, con số này tăng lên 3 – 7 GB/giờ. Trên ứng dụng di động, xem nội dung ở thiết lập sử dụng dữ liệu di động “Maximum Data” có thể khiến bạn bay 1 GB mỗi 20 phút. Và ở thiết lập “Automatic”, tức vừa đảm bảo độ phân giải video và vừa hạn chế mức tiêu thụ dữ liệu, Netflix cũng ngốn gần 1GB/giờ video.

Giống YouTube, Netflix cũng hướng đến trải nghiệm người dùng không giật lag. Một hệ quả lớn của việc tải trước các phần video chưa xem là người xem dù không xem hết video cũng phải tiêu tốn nhiều dữ liệu hơn cần thiết. Để hạn chế mức tiêu thụ dữ liệu, Netflix cung cấp các tùy chọn giảm chất lượng video và nội dung tải về, xem video ở chất lượng định trước, hoặc kích hoạt thiết lập “Save Data” để tự động cấu hình ứng dụng nhằm giảm mức tiêu thụ dữ liệu mạng.

5. Google Chrome

10 ứng dụng phổ biến ngốn nhiều dung lượng 4G nhất trên smartphone (phần 1) - Hình 6

Google Chrome (Ảnh: Slash Gear)

Có mặt cả trên Android lẫn iOS, trình duyệt Chrome là công cụ tối thượng của Google dành cho thần dân internet. Và với vai trò là trình duyệt web phổ biến nhất thế giới, Chrome làm được mọi thứ một trình duyệt phải làm và còn hơn thế nữa. Mặc định, trình duyệt này sử dụng rất nhiều dữ liệu để truy cập internet – dù là lướt các trang web, đọc tài liệu, hay xem đa phương tiện. Nền tảng của Google được tối ưu cho tốc độ, và trải nghiệm mượt mà đi kèm buộc người dùng phải đ.ánh đổi bằng lượng dữ liệu tiêu thụ. Và với những cải tiến về phần cứng và phần mềm điện thoại thông minh, Chrome sẽ tiếp tục phát triển.

Tùy thuộc vào trang web được truy cập hoặc tác vụ đang chạy, Chrome sẽ tiêu thụ lượng dữ liệu khác nhau trên mỗi đơn vị thời gian làm việc. Trình duyệt cũng sẽ sử dụng dữ liệu trong việc theo dõi lịch sử duyệt web, khuyến nghị các bài viết tin tức trong feed, và chạy các tiến trình nền để giữ các tab trình duyệt luôn mở. Người dùng có thể giảm mức tiêu thụ dữ liệu của Chrome thông qua cài đặt “Data Saver” trong ứng dụng Chrome. Và mặc dù điều này có thể ảnh hưởng đến tốc độ và độ mượt của trình duyệt, nhưng nó sẽ giúp tiết kiệm dữ liệu mạng một cách lâu dài

Lý do smartphone ngày nay nhanh gặp tình trạng bộ nhớ đầy

Dung lượng game ngày càng lớn là một trong những nguyên nhân khiến smartphone của người dùng nhanh bị hết bộ nhớ trong.

Lý do smartphone ngày nay nhanh gặp tình trạng bộ nhớ đầy - Hình 1

Xu hướng sắp tới của các nhà phát hành game là tạo ra những trò chơi nặng hàng chục GB. Ảnh: Tech Insider.

Theo Bloomberg, các nhà sản xuất game hiện nay dường như chỉ tập trung vào việc cập nhật các tính năng, lối chơi, nâng cấp trải nghiệm đồ họa của người dùng.

Tuy nhiên, họ đã bỏ quên một vấn đề gây khó chịu cho không ít game thủ khi dung lượng game càng lúc càng lớn, khiến bộ nhớ smartphone lúc nào cũng trong tình trạng quá tải.

Không thể tải thêm game vì đã đầy bộ nhớ

Nói về vấn đề này, hãng sản xuất game Nhật Bản Gree Inc. dự đoán sắp tới chi phí và dung lượng bộ nhớ của các tựa game sẽ tăng cao. Nguyên nhân là các nhà lập trình dần có xu hướng phát triển các tựa game với đồ họa phức tạp, có lồng tiếng và cốt truyện đầu tư hơn nhằm thu hút người dùng và buộc họ phải chi nhiều t.iền hơn cho trò chơi.

Cách làm trên sẽ tạo ra sự mất cân bằng trong thị trường game khi các hãng lớn vẫn thu bộn trong khi những nhà làm game nhỏ lẻ lại không thể cạnh tranh, Phó chủ tịch Yuta Maeda của Gree Inc. nhận định. Thực tế này sẽ ngày càng tệ hơn khi ông lớn ngành game Sony nhăm nhe tiến vào mảng trò chơi trên các thiết bị di động.

"Các tựa game mobile đang có xu hướng trở nên phức tạp, tốn thời gian và có quy mô lớn hơn. Điều này sẽ khiến dung lượng bộ nhớ chúng chiếm dụng ngày càng lớn", Maeda cho biết. Chỉ những công ty chạy theo làn sóng này mới có thể trụ lại trên thị trường, ông nói thêm.

Lý do smartphone ngày nay nhanh gặp tình trạng bộ nhớ đầy - Hình 2

Các nhà làm game đang cố nhồi nhét nhiều tính năng, đồ họa mới, khiến các tựa game ngày càng nặng hơn. Ảnh: Bloomberg.

Theo Bloomberg, đa số người dùng sẽ đổ nhiều t.iền hơn cho các tựa game top đầu hiện nay, trong đó nổi bật nhất có thể kể đến Genshin Impact. Bắt đầu với số vốn 100 triệu, trò chơi này hiện là đối thủ đáng gờm với các thương hiệu game đến từ Mỹ và mang lại nguồn lợi khổng lồ cho nhà sản xuất.

Tuy nhiên, vấn đề của Genshin Impact là kích thước quá lớn, chiếm hơn 20 GB bộ nhớ thiết bị. Do đó, khi bộ nhớ smartphone có giới hạn, các nhà sản xuất nhỏ sẽ khó lòng cạnh tranh hay chiếm được sự quan tâm của người dùng so với những tựa game đã có danh tiếng sẵn.

"Dù có hứng thú với trò chơi của chúng tôi, người dùng cũng không thể tải nó về vì điện thoại của họ đã đầy bộ nhớ", Yoshihide Koizumi, Giám đốc marketing cho Heaven Burns Red của nhà sản xuất Gree Inc., chia sẻ.

Trong khi đó, Sony, ông lớn ngành game, đang có ý định tiến vào thị trường trò chơi di động bằng cách đưa PlayStation vào các nền tảng này. Microsoft cũng không kém cạnh khi mở kho game di động trên Xbox.

Tất cả yếu tố này đã đè nặng áp lực lên những tựa game miễn phí mà các nhà sản xuất như Gree Inc. đang phát triển. Nguồn thu chủ yếu của họ phụ thuộc vào các vật phẩm, nâng cấp có tính phí trong game.

Tải về 1 GB nhưng thật ra lại nặng đến 10 GB

Theo Bloomberg, thông thường các gói game tải về trên kho ứng dụng chỉ mới là trình cài đặt cơ bản. Sau khi tải xuống, người dùng sẽ phải tải thêm các dữ liệu mới có thể chơi được. Do đó, tựa game Heaven Burns Red của Gree Inc. khi tải về chỉ có 1 GB nhưng bản đầy đủ sẽ chiếm đến 10 GB của thiết bị.

Lý do smartphone ngày nay nhanh gặp tình trạng bộ nhớ đầy - Hình 3

Thống kê dung lượng của một số tựa game phổ biến. Ảnh: Bloomberg.

Trong khi đó, dung lượng bộ nhớ các smartphone còn phải chia sẻ cho nhiều loại dữ liệu cùng các tệp tin hệ thống rất cồng kềnh. Điều này khiến người dùng còn rất ít bộ nhớ để tải các tựa game nặng.

"Giá smartphone ngày càng tăng nên người dùng thường sẽ chọn mua phiên bản rẻ nhất của các dòng máy mới, đồng nghĩa với bộ nhớ thấp nhất", Francisco Jeronimo, Phó chủ tịch công ty phân tích IDC cho biết. Theo ông, những thiết bị có dung lượng càng lớn sẽ càng đắt t.iền nên người dùng sẽ chỉ mua những phiên bản rẻ t.iền hơn. Nhưng họ không biết rằng họ sẽ phải tải rất nhiều ứng dụng khác nhau và chúng ngốn rất nhiều bộ nhớ thiết bị.

Nói với Bloomberg, Phó chủ tịch Yuta Maeda và Giám đốc marketing Yoshihide Koizumi của Gree cho rằng họ không thể giảm chất lượng game chỉ vì muốn cắt giảm dung lượng. Nếu muốn tồn tại lâu dài, tựa game phải có yếu tố khiến người dùng bất ngờ và đầu tư mạnh tay vào mảng marketing.

Lý do smartphone ngày nay nhanh gặp tình trạng bộ nhớ đầy - Hình 4

Người dùng thường xuyên gặp cảnh đầy bộ nhớ vì game chiếm hết dung lượng. Ảnh: Allthings.

Không chỉ riêng Gree, những đối thủ khác trong lĩnh vực phát hành trò chơi cũng chi lớn vào đồ họa chất lượng cao, video và lồng tiếng nhân vật. Do đó, 10 GB dung lượng cho một tựa game sẽ là xu hướng mới trong ngành, Maeda cho biết. "Người dùng ngày càng kỳ vọng vào chất lượng của game trên điện thoại nên dung lượng của chúng chỉ có thể tăng chứ không thể giảm", nhà phân tích thị trường Serkan Toto nhận định.

Song, thách thức lớn nhất của các nhà làm game nhỏ lẻ là phải cạnh tranh với những ông lớn vốn có lợi thế về marketing và độ phủ sóng đến người dùng như Sony, Microsoft. "Hy vọng duy nhất là các nhà sản xuất smartphone nhận ra vấn đề và nâng cấp bộ nhớ cho các thiết bị của mình. Nếu không, tương lai của các công ty nhỏ sẽ không thể trụ nổi giữa thị trường đầy khốc liệt này", chuyên gia phân tích Hideki Yasuda của Toyo Securities nhận định.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Sốc: Hoàng Thùy tung tin nhắn tố Thanh Hằng chèn ép
20:42:45 16/07/2024
Đàm Vĩnh Hưng bị sờ gáy vì huy hiệu lạ, buộc tắt đài sau live concert
21:36:32 16/07/2024
Kỳ Duyên thẳng tay cắt bỏ Minh Triệu khỏi bức hình chung
20:55:20 16/07/2024
Lý do thực sự khiến Hoàng Thùy bị Miss Universe Vietnam hủy lịch họp trước 2 tiếng
22:57:02 16/07/2024
Kim Kardashian ăn no gạch đá vì "tập làm cô dâu", cố tình chơi trội trong đám cưới con trai tỷ phú giàu nhất Ấn Độ
20:48:27 16/07/2024
Baifern - Nine Naphat đồng loạt lộ diện sau chia tay, không hẹn mà có chung biểu cảm đáng chú ý
19:43:56 16/07/2024
Thanh Duy hé lộ chi tiết đặc biệt khi Kha Ly "vượt cạn" con gái đầu lòng
23:06:46 16/07/2024
Đàm Vĩnh Hưng có lịch đi hát ở Mỹ giữa thông tin bị cấm diễn 9 tháng
20:39:49 16/07/2024

Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

15:45:56 16/01/2024
Đã đến lúc bỏ lại các công cụ chỉnh sửa cũ và chấp nhận giải pháp thay đổi cuộc chơi. Gặp gỡ Trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut - giải pháp sẽ nâng cao, nâng cao và cách mạng hóa thế giới sáng tạo nội dung trực quan của bạn

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

22:01:27 21/12/2022
Chắc hẳn là ai trong chúng ta cũng luôn muốn các bài đăng trên Facebook có được nhiều lượt thích và chia sẻ. Tuy nhiên, làm thế nào để tối ưu bài đăng thì không phải ai cũng biết

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

21:03:46 21/12/2022
Louisiana và Tây Virginia là hai bang mới nhất cấm công chức sử dụng TikTok trên thiết bị công do lo ngại Trung Quốc có thể theo dõi người Mỹ và kiểm duyệt nội dung

Microsoft cấm khai thác t.iền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

20:03:41 21/12/2022
Microsoft đã cập nhật thỏa thuận cấm khai thác t.iền điện tử trên các dịch vụ trực tuyến của mình. Việc khai thác t.iền điện tử trên dịch vụ của Microsoft cần có sự cho phép bằng văn bản của công ty, nhưng cũng chỉ nhằm mục đích thử nghiệ...

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

20:01:24 21/12/2022
Meta (công ty mẹ của Facebook) cho biết họ đã ngăn chặn không dưới 200 hoạt động bí mật, trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp kể từ năm 2017 tại khoảng 70 quốc gia

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

19:01:39 21/12/2022
Ủy ban Châu Âu - cơ quan điều hành của EU cho biết, đã phát hiện Meta vi phạm các quy tắc chống độc quyền của EU bằng cách bóp méo sự cạnh tranh trên thị trường quảng cáo trực tuyến. Meta có thể phải đối mặt với khoản t.iền phạt lên tới ...

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

15:01:33 21/12/2022
Người dùng Twitter, các nhà đầu tư Tesla và chuyên gia phân tích trong ngành đều cho rằng Elon Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

14:01:42 21/12/2022
Muốn nhập được các mẫu bán chạy như iPhone 14 Pro/Pro Max, các chuỗi đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple bắt buộc phải nhập thêm hàng loạt phụ kiện đi kèm

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

09:38:18 21/12/2022
Sáng 20/12, tại Ngọ Môn, Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Lễ Khai trương Hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

09:37:54 21/12/2022
Tính năng phát hiện tai nạn ôtô mới ra mắt trên Apple iPhone và Apple Watch sẽ tự động tìm kiếm sự trợ giúp từ bộ phận cấp cứu khi có nguy cơ xảy ra tai nạn

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

09:35:12 21/12/2022
Gã khổng lồ smartphone Trung Quốc Xiaomi đang lên kế hoạch sa thải 15% trong số hơn 30.000 nhân sự trong bối cảnh công ty gặp khó khăn

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023

09:34:00 21/12/2022
Đối với Trung Quốc, việc mất vị trí độc quyền sản xuất MacBook tượng trưng cho vị thế công xưởng thế giới của Trung Quốc đang bị suy yếu

Có thể bạn quan tâm

Nhà vô địch Euro chế giễu sâu cay huyền thoại đội tuyển Anh

Sao thể thao

23:58:31 16/07/2024
Hậu vệ Marc Cucurella đã đưa ra phản hồi ngắn gọn mà sâu cay để gửi đến huyền thoại đội tuyển Anh Gary Neville khi ngôi sao Chelsea ăn mừng đội nhà Tây Ban Nha vô địch Euro 2024.

Trước thềm đám cưới, bà xã kém 12 t.uổi của Anh Đức tung bộ ảnh tình tứ

Sao việt

23:57:47 16/07/2024
Quỳnh Anh, cô dâu của Anh Đức, khoe bộ ảnh cưới thứ hai, lần này cặp đôi chụp ảnh trong khung cảnh giống như lễ đường ngày cưới.

Riot hé lộ cơ chế độc quyền của ĐTCL mùa 12 với vật phẩm thuộc dạng đắt đỏ bậc nhất lịch sử

Mọt game

23:38:48 16/07/2024
Ngay sau chức vô địch của Dishsoap,Riot Gamesđã có những hé lộ rất đáng chú ý vềĐTCL mùa 12. Trong số đó, cơ chế mang tên Charms (tạm dịch là Mê Hoặc) đang thu hút sự chú ý lớn từ phía cộng đồng.

Quét laser phế tích Maya, "bóng ma" 1.800 t.uổi lộ diện

Lạ vui

23:31:52 16/07/2024
Các nhà khảo cổ học ở Mexico phát hiện công trình ngầm bí ẩn với những bức tường sơn bên dưới một sân bóng của người Maya.

Tiến Lộc giữ khoảng cách với bạn diễn nữ, biết trước sẽ bị ném đá vì vai công an

Hậu trường phim

23:24:19 16/07/2024
Diễn viên Tiến Lộc cho biết ngoài công việc, anh luôn giữ khoảng cách với các bạn diễn độc thân và muốn bà xã ở nhà yên tâm về công việc của chồng dù luôn tiếp xúc với các nữ diễn viên xinh đẹp.

Hot girl Trâm Anh tung cận vóc dáng n.óng b.ỏng, tự nhận "nhon"

Người đẹp

22:52:43 16/07/2024
Nổi lên và là một trong nhữnghot girlđược cộng đồng mạng quan tâm từ lâu, đến nay sức hút của cái tênTrâm Anhkhông hề thuyên giảm.

Kayla Jean Carter: gặp thời đăng quang Miss Charm vì chính thất bất ngờ rút lui

Sao châu á

22:44:22 16/07/2024
Sau khi người đẹp Krisnah Gravidez bỏ thi Miss Charm 2024, người đẹp Kayla Jean Carter đã được bổ nhiệm thành Miss Charm Philippines 2024. Cô đại diện Philippines tham dự Miss Charm 2024 tổ chức ở Mỹ vào tháng 8.

Diễn viên Lan Phương tiếp tục ngồi ghế giám khảo 'Khi phụ nữ làm chủ'

Tv show

22:34:16 16/07/2024
Tiếp nối những dấu ấn từ mùa đầu tiên, chương trình Khi phụ nữ làm chủ trở lại với nhiều câu chuyện mới mẻ của các bóng hồng làm kinh tế và những thử thách khởi nghiệp gay cấn.

Hoạt hình thiếu nhi cóc tía vui nhộn trong bộ phim mới

Phim âu mỹ

22:27:23 16/07/2024
Bộ phim hoạt hìnhthiếu nhiToad & Friendsđược chuyển thể dựa trên bộ truyện kinh điển The Wind in the Willows xuất bản lần đầu vào năm 1908.

Dàn sao phim 'Phép thuật' ngày ấy - bây giờ

Sao âu mỹ

22:13:17 16/07/2024
26 năm kể từ khi tham gia loạt phim Phép thuật , tên t.uổi của Holly Marie Combs, Alyssa Milano xuống dốc trong khi Shannen Doherty vừa qua đời vì ung thư.

Tiệc buffet sầu riêng 17 tấn hết sạch trong 8 tiếng

Netizen

22:07:22 16/07/2024
Lễ hội dự định kéo dài 2 ngày đã phải huỷ suất cuối của tiệc buffet sầu riêng bởi 17 tấn vua trái cây bị quét sạch trong vòng 8 tiếng.