10 tính năng nổi trội trên Mac OS X 10.9 Mavericks

Duyệt file theo thẻ (tag), chia cửa sổ duyệt tập tin Finder theo dạng tab để dễ dàng quản lý hay tính năng lưu mật khẩu iCloud Keychain … đặc biệt gây chú ý trên bản OS X mới.

Mac OS X 10.9 hiện mới chỉ cung cấp phiên bản dùng thử dành cho các nhà phát triển (Developer Preview). Dự kiến người dùng phổ thông sẽ có bản nâng cấp vào mùa thu năm nay. OS X Mavericks cho phép tải và cài đặt trực tiếp từ Mac App Store .

Trình duyệt tập tin Finder theo dạng tab

10 tính năng nổi trội trên Mac OS X 10.9 Mavericks - Hình 1

Finder chia theo dạng tab.

Không còn những cửa sổ tập tin nằm chồng chéo lên nhau trên OS X 10.9 mới khi Apple sử dụng tính năng tab cho Finder. Người dùng có thể giữ một tab cho tài liệu và một tab khác làm điểm đích để sao chép đến. Các tab có thể di chuyển và sắp xếp lại sao cho hợp lý. Để di chuyển một tập tin từ thẻ tab, chỉ cần kéo và thả đơn giản. Finder mới cũng có thể mở rộng toàn màn hình.

Gắn thẻ (tag) cho tập tin

10 tính năng nổi trội trên Mac OS X 10.9 Mavericks - Hình 2

Lưu trữ và tìm kiếm theo tag.

Thẻ (tag) là công cụ hữu hiệu để tổ chức và tìm kiếm các tập tin của người dùng ngay cả khi chúng được lưu trữ “trên mây” iCloid . Khi sao chép hoặc chỉnh sửa, đơn giản chỉ cần thêm một dòng chú thích tag như “quan trọng” và ngay sau đó khi cần thiết chỉ cần đánh từ khóa là loại tập tin sẽ hiện ra. Mỗi tập tin đều có thể gắn được nhiều thẻ để dễ phân loại.

Đa màn hình Multiple Display

10 tính năng nổi trội trên Mac OS X 10.9 Mavericks - Hình 3

Tính năng đa màn hình hoạt động hiệu quả hơn.

Tính năng hỗ trợ đa màn hình trên OS X 10.9 được nâng tầm với sự linh hoạt và tận dụng tối đa các màn hình kết nối thêm. Không còn khái niệm màn hình chính hay màn hình phụ khi tất cả đều có thanh menu phía trên hay thanh Dock phía dưới của riêng mình. Mỗi màn hình đều có thể chạy nhiều cửa sổ ứng dụng cùng lúc hoặc chạy toàn màn hình.

Tính năng lưu mật khẩu iCloud Keychain

10 tính năng nổi trội trên Mac OS X 10.9 Mavericks - Hình 4

Quản lý mật khẩu dễ dàng hơn với iCloud Keychain.

Ghi nhớ nhiều mật khẩu cho mỗi trang web và dịch vụ khác nhau luôn là nỗi ám ảnh với người dùng. Đây cũng chính là lý do Apple đưa ra iCloud Keychain. Phần mềm này giúp lưu trữ tên người dùng và mật khẩu trang web trên các thiết bị được cấp phép và bảo vệ chúng bằng mã hóa AES 256 bit mạnh mẽ. Các mật khẩu cũng được cập nhật trên mỗi thiết bị thường xuyên. Keychain sẽ tự điền bất cứ khi nào cần.

Dịch vụ mới của Apple làm việc với cả các thông tin thẻ tín dụng và luôn đáp ứng độ an toàn tối đa cho các thông tin.

Trung tâm thông báo Notification mới

10 tính năng nổi trội trên Mac OS X 10.9 Mavericks - Hình 5

Có thể thực hiện thao tác đơn giản như trả lời tin nhắn trên thanh thông báo.

Notification từng là cải tiến rất được chào đón trên phiên bản 10.8 và trên bản 10.9 Apple tiếp tục làm hoàn thiện hơn. Với mỗi thông báo như tin nhắn hay cuộc gọi video Facetime hoặc email, người dùng đều có thể thực hiện ngay các thao tác đơn giản như trả lời, xóa…

Hoạt động thông minh hơn

Với Advanced Technologies trên OS X 10.9, máy tính Mac sẽ hoạt động thông minh hơn. Công nghệ tiết kiệm năng lượng giúp thời lượng sử dụng pin kéo dài. Khi cần đến hiệu năng hoạt động, máy sẽ tối ưu để tăng hiệu suất giúp tốc độ nhanh và thời gian đáp ứng tốt hơn.

iBooks

10 tính năng nổi trội trên Mac OS X 10.9 Mavericks - Hình 6

iBooks đã có mặt trên OS X.

OS X 10.0 Maverick là lần đầu tiên phần mềm đọc sách iBooks xuất hiện trên hệ điều hành của máy tính. Các cuốn sách trực tuyến mà người dùng đã tải trên iPad, iPhone hoặc iPod Touch sẽ tự động xuất hiện trong iBooks dành cho máy Mac. kho sách trực tuyến của Apple hiện có khoảng 1,8 triệu đầu sách và rất đa dạng về nội dung.

Bản đồ Maps

10 tính năng nổi trội trên Mac OS X 10.9 Mavericks - Hình 7

Ứng dụng bản đồ trên OS X.

Apple muốn tăng thêm tính di động cho các máy tính Macs và cụ thể hóa bằng cách thêm các ứng dụng tương tự iOS bao gồm iBook và cả Maps. Tận dụng tối đa sức mạnh đồ họa của máy tính Mac, bản đồ cho phép phóng to thu nhỏ rất trơn và nhạy trong khi độ chi tiết hình ảnh cũng cao hơn nhiều khi xem bằng điện thoại. Ngoài ra, trải nghiệm bản đồ dưới dạng hình ảnh 3D cũng rất đáng được chờ đợi. Trên bản 10.9, bản đồ được tích hợp sâu vào Mail, Contacts và Calendar cho phép hiển thị trực quan địa chỉ của người dùng.

Ứng dụng lịch Calendar

10 tính năng nổi trội trên Mac OS X 10.9 Mavericks - Hình 8

Ứng dụng Lịch trực quan hơn.

Phiên bản lịch mới trên OS X 10.9 được làm mới về giao diện giúp đơn giản hơn trong việc xem các đề mục, lịch hẹn hay làm việc cũng như xem ngày tháng. Với mỗi sự kiện, người dùng đều được gợi ý tạo thêm địa điểm để máy dự đoán quãng đường hoặc thời gian đi lại cũng như hiển thị dự báo thời tiết.

Trình duyệt web Safari

10 tính năng nổi trội trên Mac OS X 10.9 Mavericks - Hình 9

Safari sử dụng hiệu quả bộ nhớ RAM hơn Chrome và Firefox.

Safari trong OS X Mavericks mang lại hiệu suất đột phá theo quảng cáo của Apple. Theo công bố của hãng, trình duyệt này nhanh hơn tới 1,44 lần so với Chrome của Google theo đánh giá của phần mềm Sunspider Javascrip. Safari cũng sử dụng bộ nhớ hiệu quả hơn khi Chrome hơn tới 1,3 lần bộ nhớ tương đương trong khi FireFox hơn 1,28 lần.

Theo VNE

Hệ điều hành Mac OS X 10.9 Mavericks trình làng

Apple mang đến tính năng duyệt các cửa sổ Finder theo tab hay gắn thẻ (tag) lên các tập tin để tiện cho việc tìm kiếm sau này.

Hệ điều hành Mac OS X 10.9 Mavericks trình làng - Hình 1

OS X 10.9 mang tên Mavericks

Không dành quá nhiều thời gian cho các con số, Apple ngay lập tức sử dụng khoảng thời gian đầu của WWDC năm nay để trình làng Mac OS X 10.9 Mavericks. Hệ điều hành có cái tên khá lạ lẫm sở hữu tới hơn 200 tính năng mới trong đó nổi bật có sự xuất hiện của duyệt tập tin theo các cửa sổ (tab) giống như trình duyệt web. Một điểm đặc biệt khác được Apple nhấn mạnh chính là gắn thẻ (tag) cho các tập tin cho phép quản lý và tím kiếm dễ dàng sau này.

Trên phiên bản mới OS X 10.9, khả năng hỗ trợ nhiều màn hình cũng được cải thiện nhiều để tận dụng tốt hơn chế độ toàn màn hình của các phần mềm đã có trên OS X Lion và Mountain Lion. Bản 10.9 cũng được xây dựng để tương thích tốt với Apple TV cho phép chủ sở hữu Mac có thể chuyển đổi các mẫu HDTV thành một màn hình hiển thị thứ hai với hộp set-top.

Hệ điều hành Mac OS X 10.9 Mavericks trình làng - Hình 2

Duyệt Finder theo dạng tab mới lạ.

Safari cũng được nâng cấp cùng hệ điều hành với chức năng thanh dấu trang (duyệt web an toàn) mới. Theo mô tả từ đại diện của Apple thì hiệu suất cũng được cải thiện rất nhiều. Trình duyệt web của Apple cũng được cho là sử dụng ít năng lượng hơn so với Chrome và thậm chí còn tốt hơn cả Fireox.

Với những khách hàng muốn quản lý mật khẩu thuận tiện hơn, Apple đưa ra dịch vụ iCloud Keychain trên hệ điều hành mới. Thông tin đăng nhập, số thẻ tín dụng và các dữ liệu nhạy cảm khác sẽ được bảo vệ an toàn và đồng bộ trên các thiết bị cùng chủ sở hữu.

Hệ điều hành Mac OS X 10.9 Mavericks trình làng - Hình 3

Mavericks có nhiều ưu điểm về tốc độ hoạt động so với Mountain Lion.

Trung tâm thông báo (Notification) cũng có những nâng cấp đáng kể. Đầu tiên là việc đồng nhất thông báo từ các ứng dụng trên hệ điều hành iOS cũng hiện trên máy Mac cho cảm giác liền mạch hơn. Ngoài ra, Apple cũng đưa các phần mềm mới như Maps và iBooks vốn chỉ dành cho iOS lên hệ điều hành OS X 10.9.

OS X Mavericks sẽ có sẵn để tải về và nâng cấp trực tiếp từ Mac App Store từ mùa thu năm nay.

Theo VNE

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Anh chị Hồ Văn Cường: 'Em trai cũng khổ lắm'02:37Vợ khóc, đồng đội thất thần khi Eriksen đột quỵ05:23Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Hoá ra Hoài Linh từng xây nhà thờ rộng lớn ở Quảng Nam, hàng xóm ở đây “bóc” con người nam NS ngoài đời ra sao?33:23Sở Y tế TP.HCM đề xuất giãn cách xã hội toàn thành phố thêm 14 ngày02:00Video khoảnh khắc tiền vệ Christian Eriksen đổ gục ngay trên sân00:17Choo Ja Hyun - Từ "gái hư" bị dân Hàn triệt đường sống đến hôn nhân viên mãn đáng ngưỡng mộ05:54Văn Toàn cầu cứu vợ Công Phượng khi bị fan Malaysia "bạo lực mạng"01:20100% năng lượng của Winnie dồn hết vào lúc vui đùa với Đông Nhi, “hề hước” cỡ nào mà khiến bố chủ tịch nhún nhảy theo?01:03F0 ở Nghệ An khai báo thiếu trung thực: Khởi tố vụ án làm lây lan Covid-1903:42Tô Hữu Bằng giấu kín vợ suốt 16 năm, cuối cùng cũng lộ diện, nhan sắc không thua Lâm Tâm Như04:16Tính đến 10 giờ ngày 15.6, TP.HCM có 382 điểm phong tỏa01:46Chương Tử Di mãi vẫn không đọ được với Củng Lợi, nguyên nhân được chính Trương Nghệ Mưu tiết lộ04:32Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Lưu Sở Điềm - Sao nhí “bị cấm dao kéo” từ nhỏ vì quá đẹp, làm lu mờ cả Triệu Lệ Dĩnh giờ ra sao?04:30Phương Mỹ Chi và Hồ Văn Cường cùng đi hát nhưng người mua nhà, kẻ 5 năm vẫn không biết được gì04:54Phòng trà ở TP Vinh cháy dữ dội, ít nhất 6 người thiệt mạng02:13'Hương vị tình thân' preview tập 40: Tình cảm vừa chớm, Thy đã muốn kết thúc với Huy, Nam tặng khăn hàng hiệu hơn 10 triệu đồng cho bà Dần01:31Thương con cá rô đồng - Tập 13: Thương bị bà chủ vu oan giật chồng03:06Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41

Tiêu điểm

Mẹo hay gửi ảnh "căng nét" ngay trên Messenger mà rất ít người biết 
11:32:08 14/06/2021
Từ thất nghiệp thành triệu phú nhờ 'coin rác' 
20:30:05 13/06/2021
Các mẫu soundbar công suất lớn giá rẻ
22:22:52 14/06/2021
Tiền ảo hệ bóng đá tạo cơn sốt ở kỳ Euro 2020
11:38:37 14/06/2021
Người dùng đang bị Google âm thầm theo dõi vị trí bấy lâu nay mà không hề hay biết! 
11:28:29 14/06/2021
Cuộc đấu từ Trái Đất lên Mặt Trăng của Elon Musk và Jeff Bezos
20:32:00 13/06/2021
Ứng dụng theo dõi tiền điện 'hút' người dùng 
22:26:26 14/06/2021
Lỗ hổng chưa được vá trong điện thoại Samsung cho phép tin tặc đọc tin nhắn 
19:52:25 13/06/2021
Cảnh sát Malaysia đột kích 7 mỏ đào Bitcoin trái phép 
20:26:36 13/06/2021
Thợ cày "chán" đào coin, card đồ họa bắt đầu giảm giá
12:24:14 14/06/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: IT Nhâm Hoàng Khang tìm ra kẻ hack thật sự VOV, minh oan cho bà Phương Hằng
11:48:02 15/06/2021
Tập 3 The Face Online - Team Mạc Trung Kiên đứng trước nguy cơ trắng tay
11:23:02 15/06/2021
Trưa 15/6, 118 ca Covid-19, TPHCM và Hà Nội thêm nhiều trường hợp mắc mới
12:31:29 15/06/2021
Phương Mỹ Chi từng nói về ba nuôi Quang Lê: Show nào có ba Lê đều có em, rời công ty nhưng vẫn sẵn sàng có mặt bất cứ khi nào ba cần
12:02:44 15/06/2021
TP.HCM: Bà bán hàng rong trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 nhiễm Covid-19
13:37:42 15/06/2021
Phi Nhung: 'Tôi sẽ trả hết tiền cho Hồ Văn Cường'
15:09:02 15/06/2021
Tìm mọi cách ly hôn vợ để đến với nhân tình, chồng "phát hoảng" khi phát hiện nhiều tờ giấy có cùng 1 nội dung được cất sâu trong ngăn tủ
11:54:05 15/06/2021
Phi Nhung vướng ồn ào với con nuôi, Duy Mạnh 'cà khịa' chua chát?
11:15:10 15/06/2021
Mới ly hôn 2 tháng đã bị hỏi liệu có tái hôn không, câu trả lời 4 chữ của Triệu Lệ Dĩnh khiến netizen bất ngờ
10:52:59 15/06/2021
Người yêu thông báo có bầu, tôi lỡ trêu một câu nhưng cô ấy lại bật khóc rồi bất giác quỳ xuống
11:01:08 15/06/2021

Tin mới nhất

Khám phá loa di động JBL Xtreme 3 âm thanh mạnh mẽ 

16:08:44 15/06/2021
JBL Extreme 3 là mẫu loa di động mang đến chất âm đột phá cùng nhiều tính năng hấp dẫn như kết nối nhiều loa tương thích cùng nhau...

Twitter sẽ cho gỡ bỏ nhắc tên trong bài viết 

15:53:04 15/06/2021
Người dùng Twitter sẽ có thể tự gỡ bỏ việc người khác nhắc đến tên mình trong bài viết.

Bitcoin mất sức hút với tội phạm mạng 

15:48:19 15/06/2021
Cảm thấy Bitcoin không đủ riêng tư, một số nhóm tin tặc bắt đầu chuyển sang sử dụng những đồng mã hóa đề cao tính ẩn danh hơn.

Ca sĩ ảo chinh phục hàng triệu khán giả Trung Quốc 

15:45:36 15/06/2021
Luo Tianyi (Lạc Thiên Y) là ca sĩ ảo đang làm mưa làm gió tại Trung Quốc nhờ sở hữu giọng hát ngọt ngào, tạo hình thiếu nữ 15 tuổi đáng yêu với mái tóc dài màu xám, mắt xanh lá.

Thu 10 đồng lãi 6 lại được miễn thuế, công ty phần mềm diệt virus của BKAV được định giá gần 100 triệu USD 

12:17:11 15/06/2021
BKAV Pro có vốn điều lệ 120 tỷ đồng, tương ứng 12 triệu cổ phiếu. Như vậy mức định giá của công ty theo thông tin trên xấp xỉ 2.140 tỷ đồng.

Mất trắng 280.000 USD vì bị lừa đầu tư Bitcoin: Nạn nhân ‘hồn nhiên’ cho kẻ phạm tội truy cập máy tính từ xa, bị đến tận nhà đòi thêm tiền 

11:54:42 15/06/2021
Một người đàn ông (giấu tên) ở Nottingham đã mất trắng 280.000 USD trong một vụ lừa đảo đầu tư Bitcoin vào năm ngoái.

Bitcoin vừa có lần lột xác đầu tiên sau 4 năm sóng gió 

11:51:35 15/06/2021
Đạt được sự đồng thuận của các thợ mỏ trên toàn cầu, Bitcoin sẽ có lần nâng cấp đầu tiên trong 4 năm, giai đoạn xảy ra nhiều biến động với giá Bitcoin.

Apple lặng lẽ nộp thông tin người dùng cho chính quyền Mỹ? 

10:50:48 15/06/2021
Ngay cả công ty luôn đề cao việc bảo vệ quyền riêng tư như Apple cũng không thể chống lại yêu cầu của chính quyền Mỹ dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Website tiền số lớn nhất thế giới đang lỗi, nhà đầu tư hoảng loạn 

10:43:51 15/06/2021
Trang theo dõi giá tiền số lớn nhất thế giới đã hiển thị sai thông tin, thể hiện vốn hóa thị trường giảm 66% chỉ trong một ngày. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư hoảng loạn.

Cách gỡ bỏ công cụ dự báo thời tiết trên Windows 10 

10:40:23 15/06/2021
Sau khi cập nhật Windows 10, thanh tác vụ xuất hiện thêm công cụ dự báo thời tiết và tin tức. Nó chiếm không gian khá lớn, đôi khi làm người dùng khó chịu.

iPadOS 15 là bản cập nhật lớn nhất cho iPad 

10:35:41 15/06/2021
Những nâng cấp về đa nhiệm trên iPadOS 15 hứa hẹn mang đến trải nghiệm sử dụng iPad tốt hơn cho người dùng.

Cách để xóa tận gốc mọi dữ liệu trên iPhone

10:19:25 15/06/2021
Nếu chiếc người dùng có một chiếc iPhone không dùng đến, việc xóa dữ liệu là điều cần thiết. Tùy thuộc và độ quan trọng của từng loại dữ liệu mà cách xóa bỏ thông tin sẽ khác nhau.

Samsung Neo QLED 8K là chiếc TV tốt để xem Euro 

10:13:14 15/06/2021
Nếu bạn đang có ý định lên đời TV để xem Euro, Neo QLED của Samsung là lựa chọn đáng cân nhắc nhờ hình ảnh rõ nét, âm thanh sinh động và loạt công nghệ mới.

Sheryl Sandberg - 'bóng hồng' quyền lực phía sau Facebook 

08:59:28 15/06/2021
Khi Adam Grant yêu cầu các sinh viên của mình tại trường Wharton nêu tên một nhà lãnh đạo mà họ ngưỡng mộ, Sheryl Sandberg luôn xuất hiện.

Chạy ứng dụng của Google trên smartphone Huawei bằng GSpace 

08:57:00 15/06/2021
GSpare là ứng dụng do Huawei phát triển, mục đích tạo ra một máy ảo để người dùng thiết bị cầm tay của Huawei có thể sử dụng Play Store, Gmail, YouTube.

Apple Store tại Mỹ nới lỏng quy định đeo khẩu trang 

20:52:25 14/06/2021
Kể từ ngày 15.6, khách hàng đã được tiêm phòng Covid-19 ở Mỹ sẽ được phép vào Apple Store mà không cần đeo khẩu trang, sau khi Apple bắt đầu thông báo cho nhân viên về sự thay đổi trong chính sách của họ.

Microsoft kết thúc hỗ trợ Windows 10 vào năm 2025

19:56:31 14/06/2021
Một tài liệu của Microsoft đã được chỉnh sửa để giải thích hoạt động hỗ trợ của công ty dành cho Windows 10 Home và Pro sẽ kết thúc vào ngày 14.10.2025.

TikTok triển khai nội dung sáng tạo liên quan EURO 2020

19:50:37 14/06/2021
Hòa cùng giải đấu sôi động EURO 2020 đang diễn ra, TikTok đã triển khai thêm nhiều nội dung sáng tạo liên quan để kết nối với người dùng.

Android 12 thêm công cụ bảo vệ sức khỏe 

19:47:59 14/06/2021
Những thông tin về sức khỏe và liên hệ trên Android 12 đều được liên kết trực tiếp về ứng dụng Personal Safety.

Apple cho phép xem video trong khi gọi FaceTime với SharePlay

19:45:12 14/06/2021
Tính năng SharePlay của Apple hứa hẹn cho phép bạn thưởng thức tất cả các loại nội dung với mọi người trong cuộc gọi FaceTime.

McDonald's tiết lộ thông tin bị tấn công vi phạm dữ liệu

19:42:25 14/06/2021
Hệ thống cửa hàng của McDonalds từng bị tin tặc xâm nhập và đánh cắp dữ liệu thông tin khách hàng.

Tấn công mã độc tống tiền đang lan rộng khắp nước Mỹ 

19:31:33 14/06/2021
Các doanh nghiệp Mỹ dù nhỏ hay lớn cũng phải lo sợ trước tình cảnh tội phạm mạng ngày càng lộng hành.

AI của Facebook có thể tái tạo kiểu văn bản dựa vào hình ảnh 

19:27:06 14/06/2021
Facebook vừa khởi động dự án nghiên cứu TextStyleBrush, trong đó trí tuệ nhân tạo (AI) mới của công ty được sử dụng để tái tạo các kiểu văn bản trong một hình ảnh.

iOS 15 cho phép kéo thả dữ liệu giữa các ứng dụng 

19:23:12 14/06/2021
Apple đã mang đến iOS 15 một tính năng nhỏ nhưng hữu ích, đó là cho phép kéo thả dữ liệu giữa các ứng dụng với nhau.

Có thể bạn quan tâm

Những 'bóng hồng' trong tình sử của tiền đạo Tiến Linh

Bên lề sân cỏ

16:27:30 15/06/2021
Trái ngược với sự nghiệp thi đấu thăng hoa ở cả cấp độ CLB lẫn đội tuyển quốc gia, tiền đạo Tiến Linh có vẻ lận đận trong đường tình duyên khi các mối tình đề kết thúc chóng vánh.

Hàng loạt game mobile mới đổ bộ các BXH trong tháng 6 này, đâu là những lựa chọn đặc sắc?

Game online

16:27:06 15/06/2021
Dành riêng cho hội chị em game thủ nước nhà, Phượng Hoàng Cẩm Tú chính là một cuộc Vũ Hội Thời Trang Hoàng Cung đặc sắc - nơi quy tụ những tín đồ mê game thời trang và ưa thích làm đẹp.

Tạo ra quá nhiều tương tác "kinh dị", cộng đồng lo sợ chế độ Sách Phép Tối Thượng sẽ "phá nát" LMHT

Esport

16:24:48 15/06/2021
Sách Phép Tối Thượng dự kiến sẽ là chế độ chơi mới tiếp theo của LMHT. Nếu như các bạn chưa biết thì cách đây ít ngày, Riot Games đã chính thức hé lộ về chế độ chơi mới có tên là Ultimate Spellbook hay Sách Phép Tối Thượng.

15 câu nói thể hiện khí chất, đẳng cấp của đàn bà khôn ngoan, người dại thường làm ngược lại

Tình yêu

16:22:31 15/06/2021
Chim khôn kêu tiếng rảnh rang, người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe, phàm là phụ nữ, có thể không cần quá xinh đẹp nhưng nhất định phải biết cư xử.

Phi Nhung và quản lý phát ngôn bất nhất về cát-xê của Hồ Văn Cường

Nhạc việt

16:13:01 15/06/2021
Những ngày qua, câu chuyện về thù lao đi hát sau 5 năm của quán quân Vietnam Idol Kids 2016 do ai giữ khiến nhiều người bàn luận, nhất là sau khi Phi Nhung và quản lý của cô trả lời truyền thông về vụ việc.

Crossover hạng C thế hệ mới: Chọn Kia Sportage hay Hyundai Tucson?

Ôtô

16:05:49 15/06/2021
Kia đã chính thức trình làng mẫu Sportage thế hệ thứ 5 mới với thiết kế thay đổi hoàn toàn, hứa hẹn sẽ là đối thủ cạnh tranh đáng gờm với mẫu xe cùng đến từ Hàn Quốc Hyundai Tucson cũng mới trải qua màn lột xác về thiết kế.

Bộ Y tế đánh giá về các ổ dịch COVID-19

Đời sống

16:05:36 15/06/2021
Theo nhận định của Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh tại TPHCM có diễn biến phức tạp do có nhiều trường hợp không rõ nguồn lây. Ổ dịch tại Hà Tĩnh, do nguồn lây nhiễm tiếp xúc nhiều người trước khi được phát hiện, nên có khả năng tỉnh tiếp t...

Park Seo Joon sẽ đóng 'Captain marvel 2', động thái của công ty quản lý như ngầm xác nhận!

Hậu trường phim

15:57:43 15/06/2021
Park Seo Joon có thể sẽ gia nhập vũ trụ điện ảnh MCU và xuất hiện trong Captain marvel 2 với Brie Larson.

Samsung chưa quyết định việc ngừng sản xuất Galaxy S21 FE 

Đồ 2-tek

15:57:07 15/06/2021
Samsung vừa cho biết họ vẫn chưa đưa ra quyết định có tạm dừng sản xuất Galaxy S21 FE của mình hay không, sau khi một báo cáo trước đó cho biết hãng đã tạm dừng sản xuất sản phẩm này vì thiếu hụt chip.

Thêm một công ty sở hữu trung tâm mua sắm tại Mỹ phá sản

Thế giới

15:55:38 15/06/2021
Giá cổ phiếu của Washington Prime Group giảm 60% kể từ đầu năm. Việc đóng cửa tạm thời và giảm tiền thuê cho một số khách là những nguyên nhân dẫn tới tình trạng phá sản.

Vì sao phụ nữ hiện đại ưa dùng xe tay ga Yamaha Latte?

Xe máy

15:52:32 15/06/2021
Đại diện cho vẻ đẹp của phụ nữ hiện đại với thiết kế mang phong cách Châu Âu, Yamaha Latte mang đến một chuẩn mực mới của sự sành điệu. Không những vậy, mẫu xe tay ga 125cc này còn có mức tiết kiệm nhiên liệu vượt trội.

Giới nhà giàu Dubai tránh Covid-19 bằng du thuyền

Du lịch

15:48:42 15/06/2021
An toàn, riêng tư và đầy đủ dịch vụ cần thiết, nghỉ dưỡng trên du thuyền ở Dubai đang là lựa chọn được nhiều khách du lịch yêu thích trong đại dịch.

Những ngày hè nắng nóng, chị em hãy làm ngay ly nước này để giải nhiệt lại còn giúp đẹp da, giảm cân!

Ẩm thực

15:45:20 15/06/2021
Không chỉ giúp làm mát cơ thể, trà bí đao còn hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn nữa đấy.

Flycam bắt trọn cảnh Lệ Quyên - Lâm Bảo Châu 'đu đưa' cực tình

Sao việt

15:44:54 15/06/2021
Lệ Quyên ôm chặt bạn trai, liên tục đưa tay lên cao thể hiện sự phấn khích với trò chơi cảm giác mạnh.

THPT Chuyên Ngoại ngữ nói gì sau sự cố ca thi môn Toán?

Học hành

15:37:00 15/06/2021
Đại diện THPT Chuyên ngữ cho biết, thiếu dòng là sự cố xảy ra ở phiếu trả lời trắc nghiệm bài thi môn Toán. Ngay say đó nhà trường thu lại để in lại và phát cho thí sinh sau.