10 thứ có thể làm trong macOS Big Sur mà trước đây không hề có 

Bản cập nhật macOS Big Sur mang đến một loạt các tính năng mới cũng như cải tiến đáng kể về mặt giao diện, đây là 10 tính năng hay ho nhất cho phép bạn làm được nhiều việc hơn với máy Mac của mình.

1. Giao diện mới cho Music

10 thứ có thể làm trong macOS Big Sur mà trước đây không hề có - Hình 1

Mở ứng dụng Music trong macOS Big Sur và bạn sẽ thấy có tùy chọn Listen Now trong thanh điều hướng, đây là điểm mới với các đề xuất cho Apple Music, nhạc phát gần đây, danh sách kết hợp và hơn thế nữa.

Nó giống như tab For You cũ, nhưng với một số thay đổi nhỏ: đa dạng hơn trong các lựa chọn và tích hợp tốt hơn cho podcast chẳng hạn. Apple nói rằng khả năng tìm kiếm cũng đã được cải thiện, vì vậy kết quả sẽ hiển thị trên màn hình nhanh hơn trước.

2. Mở Control Center

macOS Big Sur trông khác biệt đáng kể so với macOS Catalina. Đó là một giao diện gọn gàng, hiện đại hơn, sử dụng một cách tinh tế các điểm nhấn màu sắc và các biểu tượng chi tiết và đổ bóng.

10 thứ có thể làm trong macOS Big Sur mà trước đây không hề có - Hình 2

Hãy nhìn Control Center mới như được đem từ iOS sang, nhấp vào biểu tượng công tắc bật tắt trên thanh menu và bạn đã dễ dàng truy cập vào cài đặt kết nối Wi-Fi , Bluetooth AirDrop , cũng như các phím tắt cho độ sáng màn hình, điều khiển âm lượng và phát nhạc .

3. Tuỳ chỉnh Notification Center

Notification Center đã được làm lại về mặt giao diện, các thông báo từ một ứng dụng sẽ được nhóm lại với nhau, các tiện ích con cũng trở nên dễ tùy chỉnh và thay đổi kích thước hơn.

Mở Notification Center bằng cách nhấp vào ngày và giờ ở góc phải, sau đó nhấp vào Chỉnh sửa tiện ích để thêm và xóa tiện ích. Để thay đổi kích thước widget và thông tin được hiển thị, hãy nhấp chuột phải vào một widget và chọn Edit Widget .

4. Tùy chỉnh trang bắt đầu Safari

Ngay với Safari , bạ có thể cá nhân hóa trang bắt đầu xuất hiện khi mở trình duyệt hoặc mở 1 tab mới. Nhấp vào biểu tượng cài đặt (phía dưới bên phải) để bắt đầu.

10 thứ có thể làm trong macOS Big Sur mà trước đây không hề có - Hình 3

Bạn có thể chọn hình nền cho trang bắt đầu, có thể là ảnh cá nhân hoặc chọn sẵn, đưa lên những yếu tố được hiển thị trên màn hình, từ danh sách Yêu thích của bạn, báo cáo quyền riêng tư, gợi ý Siri, …

5. Kiểm tra những gì đang theo dõi bạn trên web

Đây là công cụ giúp bạn ‘an toàn’ hơn trên mạng khi giúp bạn thấy được những gì đang theo dõi bạn trên web. Khi người dùng nhấp vào biểu tượng thanh công cụ bảo mật mới, có thể hiển thị báo cáo đầy đủ về trình theo dõi web trên trang web, thống kê về những trình theo dõi nào đã bị chặn trong 30 ngày.

6. Tìm kiếm máy Mac nhanh hơn

Công cụ tìm kiếm Spotlight trên toàn hệ thống đã được nâng cấp trong macOS Big Sur. Bạn sẽ nhận thấy giao diện đã được sắp xếp hợp lý và cũng có một số cải tiến đáng chú ý, vì vậy kết quả của bạn sẽ hiển thị nhanh hơn ngay sau khi nhập.

10 thứ có thể làm trong macOS Big Sur mà trước đây không hề có - Hình 4

Hỗ trợ cho Quick Look đã được thêm vào Spotlight — cho phép bạn xem và thậm chí chỉnh sửa các tệp nhất định mà không cần mở ứng dụng có liên quan — và công cụ Spotlight tương tự cũng đã được thêm vào nhiều ứng dụng gốc của Apple, bao gồm Safari , Pages và Keynote.

7. Làm được nhiều việc hơn với Messages

10 thứ có thể làm trong macOS Big Sur mà trước đây không hề có - Hình 5

Ứng dụng Messages được nâng cấp lớn để bắt kịp với các tính năng trên iPhone và iPad . Bạn có thể ghim các cuộc trò chuyện lên đầu danh sách, dùng Memoji hay Memojii sticker, cũng như bạn có thể nhắn tin group chat với iMessages , trả lời inline reply, gửi ảnh GIF,… cùng với rất nhiều hiệu ứng vui vẻ khi nhắn tin. Tùy chỉnh Memoji cũng có thêm các tùy chọn và nhãn dán mở rộng.

8. Tìm hiểu việc sử dụng pin gần đây

Nếu bạn muốn theo dõi chi tiết hơn về tình trạng sử dụng pin, hãy nhấp vào biểu tượng pin trong thanh menu, sau đó nhấp vào Tùy chọn pin để xem mức sử dụng (và thời gian sử dụng) trong 24 giờ hoặc 10 ngày qua.

10 thứ có thể làm trong macOS Big Sur mà trước đây không hề có - Hình 6

Big Sur cũng rất thông minh khi nói sạc, nó sẽ tìm hiểu cách bạn sạc MacBook để tìm ra thời điểm thích hợp để sạc đầy và điều chỉnh tốc độ sạc cho phù hợp. Điều này sẽ làm giảm tình trạng chai pin và nâng cao tuổi thọ pin.

9. Áp dụng nhiều chỉnh sửa hơn trong Photos

10 thứ có thể làm trong macOS Big Sur mà trước đây không hề có - Hình 7

Ứng dụng Photots có thêm một số tính năng chỉnh sửa video , nó không thay thế cho iMovie hoặc Adobe Premiere Pro, nhưng ít nhất bạn có thể áp dụng một số thao tác sửa nhanh chóng cho video của bạn. Bạn có thể tinh chỉnh màu sắc và cân bằng trắng, giảm nhiễu, cắt video và áp dụng nhiều bộ lọc. Các tùy chọn chỉnh sửa bổ sung cũng đã được thêm vào khi chỉnh ảnh, bao gồm công cụ chỉnh sửa cải tiến và các điều chỉnh mức độ áp dụng cho bộ lọc ảnh.

10. Apple Maps

10 thứ có thể làm trong macOS Big Sur mà trước đây không hề có - Hình 8

Apple Maps bổ sung các công cụ lập kế hoạch mở rộng, bao gồm các hướng dẫn mới để khám phá các địa điểm yêu thích. Tính năng chỉ đường của Apple Maps hiện cũng sẽ bao gồm đường đi xe đạp, cùng với các chuyến đi bằng xe điện.

macOS Big Sur chính thức: nhiều thay đổi, nặng 12GB 

Sau khoảng thời gian thử nghiệm, Apple đã chính thức phát hành macOS Big Sur, ngay sau màn ra mắt của thế hệ máy tính Mac dùng chip ARM

macOS Big Sur chính thức: nhiều thay đổi, nặng 12GB - Hình 1

macOS Big Sur không chỉ quan trọng ở việc cập nhật và thay đổi một số tính năng mới, đây còn là công cụ mở đường cho các máy Mac chạy chip Apple Silicon và hiện tại là chip M1 vừa mới ra mắt.

Giao diện mới

macOS Big Sur chính thức: nhiều thay đổi, nặng 12GB - Hình 2

Các biểu tượng macOS mới đã tối giản hơn, bo cong hơn để đồng bộ cùng iPadOS và iOS, cửa sổ làm theo dạng mờ dần. Control Center lần đầu tiên được đưa lên macOS giúp tùy chỉnh Wi-Fi, Bluetooth, AirDrop như iPhone. Apple cũng đã loại bỏ tùy chọn thanh menu thông báo và thay thế bằng trung tâm thông báo. Khi vào đây, người dùng có thể chọn mục thông báo hoặc tiện ích, tương tự như cách hoạt động trên iOS.

Safari

macOS Big Sur chính thức: nhiều thay đổi, nặng 12GB - Hình 3

Safari giờ đã nhanh và mượt mà hơn, nhanh hơn tới 50% so với ứng dụng Google Chrome, tiết kiệm pin hơn 1,5 giờ so với Chrome và Firefox khi stream video, hoặc tiết kiệm pin lên tới 1 giờ khi duyệt web. Ngay khi mở Safari ra sẽ là một trang bắt đầu tuỳ chỉnh theo ý thích người dùng. Apple cũng đã thêm các biểu tượng yêu thích vào các tab và chú trọng nhiều hơn vào các tiện ích mở rộng của bên thứ ba.

Khi người dùng nhấp vào biểu tượng thanh công cụ bảo mật mới, có thể hiển thị báo cáo đầy đủ về trình theo dõi web trên trang web, thống kê về những trình theo dõi nào đã bị chặn trong 30 ngày.

Messages

macOS Big Sur chính thức: nhiều thay đổi, nặng 12GB - Hình 4

Tin nhắn trên macOS Big Sur cho phép bạn dùng Memoji hay Memojii sticker, cũng như bạn có thể nhắn tin group chat với iMessages tương tự như iOS và iPadOS 14. Bạn có thể pin đoạn hội thoại, trả lời inline reply, gửi ảnh GIF,... cùng với rất nhiều hiệu ứng vui vẻ khi nhắn tin.

Bộ chọn lọc ảnh được thiết kế lại, khả năng ghim các cuộc trò chuyện lên đầu danh sách và các hình ảnh có thể gán cho cuộc trò chuyện nhóm. Tùy chỉnh Memoji cũng có thêm các tùy chọn và nhãn dán mở rộng.

Dành cho máy Mac dùng chip Apple Sillicon

macOS Big Sur chính thức: nhiều thay đổi, nặng 12GB - Hình 5

Phiên bản mới của Rosetta sẽ cho phép người dùng chạy các ứng dụng của chip Intel trên thế hệ chip Apple Silicon, một hệ nhị phân phổ quát mới hoạt động trên cả chip Apple Silicon và Intel trên máy Mac và hỗ trợ ảo hóa. macOS Big Sur cũng sẽ là nền tảng cho phép người dùng chạy ứng dụng iOS và iPadOS hiển thị trên macOS.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ tiếp viên VietNam Airlines gây bức xúc dư luận với phát ngôn: 'bị đối xử như tội phạm', 'tước hết mất quyền công dân'01:02Ảnh Khánh Vân bật khóc khi thử trang phục cho Hoa hậu Hoàn vũ02:14Nóng: TP.HCM có thêm ca nhiễm Covid-19, lấy mẫu 6.000 người ở chung cư SunView Town03:40Cảm xúc khi lọt top 21 Miss Universe thế nào? Biểu cảm của Khánh Vân ở hậu trường hé lộ tất cả!00:12MV 'Trốn tìm': Đen Vâu đạt kỷ lục 11 MV top 1 trending Youtube04:13Bà Phương Hằng và Vy Oanh đáp trả nhau gay gắt đến mức “bay màu” facebook02:59Tổng duyệt Chung kết Miss Universe: Khánh Vân tràn đầy năng lượng tập đồng diễn, tự hào hình ảnh đặc biệt trên sân khấu khủng00:20Mãn nhãn trước màn trình diễn bikini của Top 21 Miss Universe: Khánh Vân bùng nổ visual, chỉ thiếu chút may mắn thôi!00:40Thơ Nguyễn phụng phịu "dỗi" vì làm video búp bê theo yêu cầu của khán giả nhưng đăng lên không ai xem01:00Hà Nội khen thưởng tài xế taxi dũng cảm khống chế tên cướp hung ác01:19Clip: Hậu trường Khánh Vân luyện cú xoay lốc mặt trời đẹp hơn cả lúc thi, netizen đổ tội cameraman ở Miss Universe không biết bắt cảnh!00:14CEO của Miss Universe VN khẳng định Khánh Vân vào top bằng thực lực, không phải "Miss 20+1" nhờ vote khủng như lời đồn!00:32Khánh Vân sau đêm Chung kết: Chưa kịp tẩy trang đã khóc tèm lem khi xem clip chúc may mắn của khán giả00:14Phản ứng gây sốt của Khánh Vân khi biết tin mình lập kỷ lục vote cao nhất lịch sử Miss Universe01:10Fan quốc tế "chỉ điểm" Hoa hậu Thái Lan đạo nhái Miss Universe 2018, từ cái đầm đến kiểu catwalk không chừa miếng nào?00:24Nghệ sĩ Kim Ngân mua nhẫn giá gần 10 triệu đồng39:50Danh hài Chí Trung đáp trả căng đét khi bị phê phán “bỏ vợ già lấy gái trẻ”04:31Hành trình chinh phục Miss Universe của Khánh Vân: Lập kỷ lục nhờ chiến thuật cao tay và chiến thắng rực rỡ trong lòng khán giả toàn cầu01:05Đại úy công an đứng nhìn tài xế taxi bị thương vật lộn với tên cướp bị kỷ luật03:34Cận cảnh sen đơn bung nở của mẹ đảm gây "bão like", chị em nức nở khen chẳng tiếc lời!00:34

Tiêu điểm

Nguồn gốc của hàng nghìn CMND Việt rao bán trên mạng 
20:53:12 16/05/2021
Những bê bối của Bill Gates trước khi ly dị vợ
13:52:18 17/05/2021
Nhà đầu tư bất lực nhìn Elon Musk tiếp tục thao túng thị trường: Tweet ám chỉ Tesla đã bán hết Bitcoin, giá đồng tiền số chạm đáy
10:19:08 17/05/2021
Sốc: Bill Gates bị buộc phải rời hội đồng quản trị Microsoft vào năm ngoái do có quan hệ mờ ám với 1 nữ nhân viên 
09:58:39 17/05/2021
Đầu tư 400 triệu đồng vào điện mặt trời để đào tiền số 
08:42:03 17/05/2021
Google Chrome có bản cập nhật lớn, tải trang nhanh hơn 
19:05:09 17/05/2021
Quá phẫn nộ vì tiền ảo bị thao túng, cộng đồng mạng lập ra cả một đồng coin để lật đổ Elon Musk khỏi Tesla 
14:04:01 18/05/2021
Thiết bị Samsung có thể chạy hệ điều hành mới 
21:29:00 16/05/2021
Bitcoin lao dốc, thị trường tiền ảo lại bốc hơi 200 tỷ USD vì Elon Musk 
13:30:52 17/05/2021
Ba hệ lụy với các nạn nhân của vụ lộ thông tin 10.000 người Việt 
14:19:33 17/05/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: TP.HCM có thêm ca nhiễm Covid-19, lấy mẫu 6.000 người ở chung cư SunView Town
14:42:42 18/05/2021
Ngọc Trinh bán penthouse chịu lỗ 5 tỷ, miễn sao có người chốt đơn
16:33:29 18/05/2021
Đi làm về, tôi sốc khi thấy váy áo phụ nữ vương vãi khắp nơi, càng choáng hơn với cảnh trong phòng em trai
14:59:31 18/05/2021
Khánh Vân lọt top 21, Á hậu Kim Duyên hứa hẹn “phục thù” với body nóng bỏng tay
15:06:07 18/05/2021
Tổ chức uống bia giữa đại dịch, 6 người bị phạt 56,5 triệu đồng
19:06:34 18/05/2021
Lương Khiết và Bồ Ba Giáp hủy hôn
18:49:46 18/05/2021
Việt Hương yêu cầu chồng viết giấy cam kết, nội dung là thứ "buộc phải hy sinh to lớn"
14:20:35 18/05/2021
Bảo Thy để lộ vòng 2 lùm lùm rõ rệt giữa nghi vấn mang thai con đầu lòng, câu nhắn nhủ với fan như lời xác nhận?
15:22:33 18/05/2021
Quách Phú Thành tài sản 6.000 tỷ, hạnh phúc bên vợ kém 22 tuổi
17:06:01 18/05/2021
Hoa hậu Hong Kong bị nghi nói dối về chồng
14:38:48 18/05/2021

Tin mới nhất

Thỏa thuận ngầm của Apple tại thị trường Trung Quốc vừa bị vạch trần 

19:52:04 18/05/2021
Một báo cáo mới cho thấy chính phủ Trung Quốc đã nắm quyền kiểm soát các trung tâm dữ liệu của Apple tại nước này cũng như việc công ty Mỹ đã từ bỏ công nghệ mã hóa iCloud vốn vẫn được sử dụng ở các quốc gia khác.

Người mua dòng tweet giá 2,9 triệu USD bị bắt vì gây rối ở Iran 

18:40:47 18/05/2021
Sina Estavi, doanh nhân mua lại đoạn tweet của CEO Twitter Jack Dorsey dưới dạng NFT được cho đã bị bắt tại Iran.

Lý do Apple căng thẳng với Microsoft 

18:28:29 18/05/2021
Mâu thuẫn giữa Apple và Microsoft đang quay trở lại, bởi 2 công ty đang cạnh tranh nhau trong mọi lĩnh vực.

Facebook đối mặt với khủng hoảng lòng tin của người dùng 

16:01:33 18/05/2021
Khủng hoảng có thể đến với Facebook khi các sản phẩm mới của hãng không còn được người dùng tin tưởng và đón nhận.

Tesla ngày càng giống Apple 

15:20:14 18/05/2021
Tesla đang có chiến lược khóa người dùng vào hệ sinh thái ôtô điện, tương tự cách Apple làm với iPhone và các sản phẩm của hãng.

Sẽ ra sao nếu AI trở thành hacker?

10:26:34 18/05/2021
sẽ ra sao nếu các hệ thống AI có thể hack các hệ thống xã hội, kinh tế và chính trị trên quy mô, tốc độ, và phạm vi máy tính mà con người không thể kịp thời phát hiện rồi lãnh mọi hậu quả?

Liên tục khuấy đảo Twitter, Elon Musk mất ngôi giàu thứ 2 thế giới 

09:56:20 18/05/2021
Tài sản Musk bốc hơi 9,1 tỷ USD, mất ngôi giàu thứ 2 thế giới chỉ vì hay nói trên Twitter.

Người phụ nữ nắm giữ 230.000 đồng Bitcoin 

09:42:47 18/05/2021
Ruja Ignatova, bà trùm lừa đảo từng được mệnh danh nữ hoàng tiền số được cho đang giữ khoảng 230.000 đồng Bitcoin, trị giá khoảng 10 tỷ USD.

Con chip nhỏ nhất thế giới có thể cấy vào cơ thể người 

09:34:46 18/05/2021
Con chip được tạo ra bởi các kỹ sư của trường đại học Columbia có thể được cấy vào cơ thể người để theo dõi tình trạng sức khỏe.

Người quản lý tài sản của Bill Gates cũng từng quấy rối tình dục 

09:31:32 18/05/2021
Michael Larson, quản lý tài chính của Bill Gates bị cáo buộc quấy rối tình dục một người phụ nữ quản lý cửa hàng bán xe đạp vào năm 2017.

Elon Musk đang lừa dối để thao túng Bitcoin?

09:19:50 18/05/2021
Mỗi câu nói của Elon Musk đều có thể khiến giá Bitcoin biến động mạnh, kéo theo hàng chục tỷ USD của thị trường tiền mã hóa.

Dính tin đồn thất thiệt vì lộ chứng minh nhân dân 

09:16:07 18/05/2021
Ngọc Quỳnh bị đồn gặp tai nạn nguy kịch vì người lạ lấy ảnh chứng minh nhân dân của cô đăng lên mạng để loan tin và quyên góp tiền.

Sự ra đời kỳ lạ của phần mềm tống tiền

09:13:53 18/05/2021
Tháng 12/1989, khi Eddy Willems cho đĩa mềm vào ổ, máy tính của ông bị khóa kèm thông báo đòi số tiền chuộc 189 USD.

5 điều hòa Inverter giá siêu rẻ 

20:03:03 17/05/2021
Electrolux, Casper, TCL và Nagakawa đều có các mẫu điều hòa dùng máy nén biến tần Inverter giá dưới 7 triệu đồng.

LG công bố điều hòa lọc khí có khả năng ức chế virus SARS-Cov-2 

19:17:30 17/05/2021
Không khí vốn miễn phí lại dần trở thành mặt hàng xa xỉ dưới ảnh hưởng của dịch bệnh. Lúc này, người dùng càng ý thức trong việc chủ động tạo nên không gian sống tốt hơn.

Clubhouse đến với người dùng Android trên toàn thế giới 

19:02:13 17/05/2021
Clubhouse đã chính thức có mặt cho người dùng Android trên toàn cầu, sau một thời gian chỉ hỗ trợ hệ điều hành iOS.

Diễn viên lồng tiếng kiện TikTok vì sử dụng trái phép giọng nói 

18:09:22 17/05/2021
Một diễn viên lồng tiếng cho biết TikTok đã sử dụng giọng nói của cô ấy không xin phép vào tính năng của hãng.

TSMC có thể xây dựng xưởng đúc 3 nm tiên tiến ở Mỹ 

18:06:15 17/05/2021
Báo cáo mới từ Reuters cho thấy TSMC đang có kế hoạch xem xét xây dựng một xưởng đúc 3 nm tiên tiến hơn tại Mỹ với khoản đầu tư 23 - 25 tỉ USD.

Elon Musk lật lọng, nói chưa bán đồng Bitcoin nào 

17:22:07 17/05/2021
Elon Musk khiến thị trường tiền ảo có một ngày chao đảo vì những dòng tweet dạo, khiến giá Bitcoin lên xuống thất thường.

Dogecoin bị vượt mặt bất chấp nỗ lực 'bơm thổi' của Elon Musk 

17:17:29 17/05/2021
Dogecoin đã không còn tạo ra cơn sốt như hồi đầu tháng này, dù tỷ phú Elon Musk vẫn nhiệt tình bơm thổi tin tức tốt cho đồng tiền ảo châm biếm này.

Leica sẽ không tiếp tục hợp tác với Huawei 

17:12:34 17/05/2021
Mẫu smartphone P50 có thể là thiết bị cuối cùng dùng công nghệ ống kính Leica vì hai hãng này sắp kết thúc quá trình hợp tác.

Khủng hoảng sống còn của Mark Zuckerberg 

14:16:12 17/05/2021
Nếu Apple làm ra sản phẩm trước khi khách hàng biết họ muốn chúng, CEO Facebook Mark Zuckerberg lại tương đối khác: Đó là phát triển sản phẩm mà người dùng thẳng thừng nói không thích.

Twitter đề nghị người dùng iPhone cho theo dõi 

13:21:34 17/05/2021
Sau Facebook, đến lượt Twitter cũng đề nghị người dùng iPhone cho phép ứng dụng theo dõi để đưa quảng cáo phù hợp.

Có thể bạn quan tâm

Bùng nổ visual hội con trai cực phẩm sao Vbiz đẹp tựa tài tử Hàn Quốc

Sao việt

20:18:12 18/05/2021
Các nam thần nhí nhà sao Việt không chỉ được chú ý bởi độ nổi tiếng của bố mẹ mà nhan sắc còn thuộc hàng cực phẩm.

Cách làm bò xào lá lốt ngon mềm

Ẩm thực

20:18:01 18/05/2021
Bò xào lá lốt là món ngon và vô cùng bổ dưỡng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm bò xào lá lốt ngon mềm, đậm đà hương vị.

Xe Indonesia giá 280 triệu đồng/chiếc tiếp tục tràn vào VN

Ôtô

20:17:12 18/05/2021
 Lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam trong bốn tháng đầu năm tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Hà Nội khẩn tìm người đi xe buýt số 37 ngày 5/5

Sự kiện nóng

20:16:00 18/05/2021
Chiều 18/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội phát đi thông báo tìm những người từng đi xe buýt số 37 ngày 5/5 do liên quan dịch tễ tại Bệnh viện K.

Bắc Ninh phát phiếu 3 ngày đi chợ 1 lần

Đời sống

20:12:54 18/05/2021
Mỗi hộ gia đình ở Bắc Ninh cứ 3 ngày được đi chợ 1 lần để mua hàng hóa thiết yếu, và mỗi gia đình sẽ được phát 5 thẻ vào chợ trong 15 ngày.

Tài xế trọng thương tự vật lộn với tên cướp: Sự vô cảm đã lên mức tột đỉnh

Pháp luật

20:08:37 18/05/2021
Ở hiện trường vụ tài xế taxi vật lộn với tên cướp, không chỉ viên công an đứng nhìn, còn không ít người chỉ xem và lướt qua, đó là biểu hiện của sự vô cảm tột đỉnh

Hoàng tử Harry kìm nén nước mắt, lồng ghép hình ảnh đám tang Công nương Diana trong phim tài liệu mới khiến dư luận phẫn nộ

Netizen

20:07:23 18/05/2021
Công tước xứ Sussex đã xuất hiện với gương mặt mang nhiều tâm trạng trong đoạn trailer mới được phát sóng.

Đại chiến visual mỹ nhân Cbiz trên tạp chí: Triệu Lệ Dĩnh và tình địch Nghê Ni bất phân thắng bại, đè bẹp Victoria "dừ đau đớn"

Sao châu á

20:01:10 18/05/2021
Cùng trở thành nhân vật trang bìa của loạt báo lớn, cả Triệu Lệ Dĩnh, Nghê Ni và Victoria Tống Thiến đều được đặt lên bàn cân so sánh.

Mẹ đảm Quảng Ninh trổ tài cắm 10 loài hoa hồng ngoại, bình nào cũng lạ mắt đẹp như tranh vẽ

Sáng tạo

20:00:58 18/05/2021
Với mỗi loại hoa hồng ngoại, chị Thanh Nhài lại có 1 ý tưởng cắm riêng. Có thể nói, nhờ bàn tay khéo léo của chị mà những bông hoa có thể phô sắc rực rỡ nhất!

Việt Nam mua 31 triệu liều vaccine COVID-19 của Pfizer trong năm 2021

Thế giới

19:58:20 18/05/2021
Bộ Y tế phối hợp các cơ quan thống nhất việc mua 31 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của Pfizer (Mỹ).

Khám phá bộ đôi Nubia RedMagic 6 và 6 Pro: Lựa chọn mới cho dân “ghiền” game. 

Đồ 2-tek

19:55:33 18/05/2021
Sở hữu thiết kế và công nghệ tối ưu cho việc cày game cùng mức giá hợp lý, Nubia RedMagic 6 và 6 Pro là lựa chọn mới đáng chú ý dành cho game thủ.

MV 'Trốn tìm' của Đen Vâu: Trong cái quen có cái lạ?

Nhạc việt

19:53:29 18/05/2021
Ra mắt tối 13/5, chỉ sau một đêm, MV Trốn tìm của Đen Vâu lập tức lọt top thịnh hành trên YouTube và nhanh chóng đứng vị trí thứ 2 Bảng xếp hạng tuần 19 (tính từ 10 - 16/5).

Album 'Khaled Khaled' của DJ Khaled: Hãy bước đi trong tình yêu

Nhạc quốc tế

19:52:11 18/05/2021
DJ Khaled vừa có được No.1 thứ 3 trên Billboard 200 với album Khaled Khaled. Album có 14 ca khúc, được phát hành hôm 30/4 qua hãng đĩa We the Best/Epic, có sự xuất hiện của hàng loạt siêu sao khách mời, đa dạng từ Drake và Jay-Z tới Jus...

Loại đồ uống khiến chị em già nhanh hơn thức khuya còn dễ gây béo phì, tiểu đường

Sức khỏe

19:50:28 18/05/2021
Nước đóng vai trò quan trọng với sức khỏe và vẻ ngoài của con người, chọn sai loại nước uống có thể khiến chúng ta già nhanh hơn và gây tổn hại sức khỏe.

Ra mắt nhà bạn trai đúng ngày "đèn đỏ", mẹ anh ép chia tay chỉ vì trông thấy hành động của em trong bếp

Tâm sự

19:44:38 18/05/2021
Em cứ tưởng buổi ra mắt diễn ra tốt đẹp, cho đến khi bạn trai chở em về đến nhà.