10 thói quen tiền bạc thô lỗ cần phải chấm dứt càng sớm càng tốt

Đừng thường xuyên “quên” ví của mình hoặc phạm phải những thói quen tiền bạc thô lỗ không kém dưới đây.

Phán xét tình hình tài chính của người khác

10 thói quen tiền bạc thô lỗ cần phải chấm dứt càng sớm càng tốt - Hình 1

Mỗi người đều có mối quan hệ độc lập và duy nhất với tiền bạc của họ. Theo Bonnie Tsai, chuyên gia về phép xã giao, người sáng lập và giám đốc của Beyond Etiquette, mối quan hệ này ảnh hưởng đến cách mọi người ưu tiên chi tiêu tiền. Một giao dịch mua có thể là cần thiết, quan trọng với bạn nhưng với người khác không phải điều cần ưu tiên.

“Đừng bao giờ cho rằng mọi người phải có thói quen chi tiêu giống bạn, ngay cả khi lối sống của các bạn có giống nhau đến đâu”, Tsai nói.

Đánh giá người khác dựa trên cách họ tiêu tiền

Đồng thời, mọi người có quyết định cách họ sử dụng số tiền mình khó khăn kiếm được. “Nếu bạn của bạn mỗi tuần đều đi mát-xa và bạn thấy điều đó thật xa xỉ, hãy giữ những suy nghĩ đó cho riêng bạn thay vì nói ra bởi đó là tiền của họ và họ có quyền tự quyết định,” Tsai nói.

Tự động chia tiền

Trong trường hợp mọi người cùng gọi những thứ giống nhau hoặc có giá tương tự nhau, bạn có thể chia đều hóa đơn. Tuy nhiên, trong trường hợp các bạn có sự khác biệt lớn về thứ mình đã dùng, điều này là không ổn. Sẽ không công bằng khi bắt ai đó chia đôi tiền ăn với bạn trong khi chỉ có bạn gọi rượu.

Nếu bạn muốn chia hoá đơn, bạn có thể nói với người phục vụ để họ giúp tính tiền theo phần ăn mỗi người gọi. Bạn cũng nên thoả thuận trước về cách xử lý hóa đơn để tránh xảy ra bất kỳ tình huống căng thẳng hoặc khó xử nào vào cuối bữa ăn.

Yêu cầu một người bạn giảm giá dịch vụ

10 thói quen tiền bạc thô lỗ cần phải chấm dứt càng sớm càng tốt - Hình 2

Nếu bạn có bạn là nhiếp ảnh gia, chuyên viên trang điểm tài năng, hãy ưu tiên sử dụng dịch vụ của họ. Tuy nhiên, đừng khiến tình bạn trở nên căng thẳng bởi những lời yêu cầu họ chiết khấu, giảm giá dịch vụ.

“Điều này không chỉ mang nghĩa rằng bạn đánh giá chuyên môn của họ kém hơn những người khác cùng nghề mà còn cho thấy bạn không tôn trọng tầm quan trọng của tình bạn”, Tsai chia sẻ.

Video đang HOT

Nếu bạn của bạn chủ động đề nghị giảm giá cho bạn, hãy nhận điều đó và bày tỏ lòng biết ơn.

Hỏi cái gì đó giá bao nhiêu

Đừng để sự tò mò của bạn làm ảnh hưởng đến bạn. Hỏi ai đó giá của giày, xe hơi hay chiếc túi họ đeo là một trong những thói quen tiền bạc thô lỗ nhất và như một cuộc xâm phạm quyền riêng tư vậy.

“Hãy nhớ rằng họ không có nghĩa vụ phải chia sẻ với bạn về số tiền họ đã chi cho đồ đạc của họ và ngược lại,” Tsai nói.

Nếu bạn vẫn rất tò mò về giá của sản phẩm đó, hãy tìm kiếm thông tin trên mạng internet.

Phàn nàn về tiền bạc

Bạn có thể chia sẻ, trò chuyện với bạn bè và gia đình về chủ đề tiền bạc. Tuy nhiên cần thận trọng và khéo léo bởi luôn có người kiếm được nhiều hơn hoặc ít hơn bạn.

Bạn không bao giờ biết người đối diện mình đang ở trong tình hình tài chính thế nào. Việc trút bầu tâm sự về các vấn đề tiền bạc của bạn có thể khiến họ cảm thấy tệ hơn, đặc biệt nếu họ kiếm được ít hơn bạn.

Tiền bạc không phải là một chủ đề cấm kỵ để chia sẻ nhưng bạn cần thừa nhận rằng không phải ai cũng cảm thấy thoải mái với cuộc trò chuyện đó. Thay vì phàn nàn, hãy biết ơn những gì mình đang có.

Tặng quà đắt hoặc rẻ không cân xứng

Việc chi tiêu cho những kỳ nghỉ không nên là điều khiến chúng ta phải căng thẳng. Chúng ta đều muốn chọn được món quà phù hợp với túi tiền của mình, khiến người nhận thích thú. Tuy nhiên sẽ đều là không nên khi bạn tặng món quà quá đắt hoặc quá rẻ, không cân xứng.

10 thói quen tiền bạc thô lỗ cần phải chấm dứt càng sớm càng tốt - Hình 3

Khoe khoang tiền bạc

Việc khoe khoang tiền bạc, cố cho mọi người nhìn thấy trong ví bạn có nhiều tiền thế nào không chỉ thể hiện bạn là con người thích khoe mẽ mà còn có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của cá nhân bạn. Sự khiêm tốn là điều tốt nhất khi nói về tiền bạc. Hãy tận hưởng những gì bạn có, nhưng đừng cố làm cho người khác cảm thấy tệ bằng cách phô trương.

Vay tiền mà không có kế hoạch trả lại

Một trong những thói quen tiền bạc thô lỗ nhất chính là vay tiền từ bạn bè hoặc người thân mà không trả lại. Theo Kimberly Palmer, chuyên gia tài chính cá nhân tại NerdWallet, điều đó thực sự tệ ngay cả với những khoản tiền nhỏ.

Cô nói: “Thói quen này có thể phá hủy các mối quan hệ. Mọi người thường ngại chủ động đòi tiền nên họ thường không đưa ra yêu cầu trả lại tiền một cách rõ ràng.”

Nếu bạn là người đi vay, hãy nhanh chóng hoàn trả lại khoản tiền đó cho người vay dù là bằng tiền mặt hay chuyển khoản. Nếu bạn là người cho vay, đừng ngại nhắc nhở người vay về số tiền họ chưa trả lại bạn.

Theo Palmer, phần lớn sự bối rối về tiền bạc là điều dẫn đến hành vi tiền bạc thô lỗ này. Việc cảm thấy thoải mái hơn khi nói về chủ đề này sẽ giúp bạn tránh mắc phải hoặc trở thành nạn nhân của thói quen này. Hãy lên ngân sách để chủ động hơn với tiền của mình, tránh tốt nhất có thể các khoản vay nợ.

“Bỏ quên” ví của bạn ở nhà

Thi thoảng để quên ví ở nhà là một chuyện, thường xuyên như vậy lại là một câu chuyện khác. Nếu bạn hãy lơ đễnh và nhận ra mình nhiều khi rời khỏi nhà mà không mang ví, hãy cất một chút tiền, thẻ tín dụng và giấy tờ tùy thân của bạn trong ốp điện thoại. Bạn sẽ luôn sẵn sàng cho những cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên và không mắc phải thói quen tiền bạc thô lỗ này.

Quản lý tiền bạc thông minh: 2 nên 1 tránh khi học hỏi từ cha mẹ của mình

Cha mẹ chúng ta luôn có ý thức sâu sắc về tiền bạc cũng như cách họ tiêu tiền. Từ nhỏ chúng ta đã thấy cha mẹ mặc cả về giá hàng hoá, có kỷ luật trong việc tiết kiệm điện nước hay kiểm soát số lần đi ăn ngoài...

Cha mẹ nào cũng muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con cái của mình. Từ công việc đến các mối quan hệ trong xã hội hay chuyện tiền bạc, cha mẹ đều muốn dành cho chúng ta những lời khuyên tốt nhất. Tuy nhiên, bởi sự khác biệt về khoảng cách thế hệ mà trong một vài trường hợp, bạn cần tiếp thu có chọn lọc, không ngừng học hỏi để tự mình đưa ra quyết định tốt hơn.

Điều tuyệt vời nhất mà chúng ta có được chính là học hỏi những kinh nghiệm tuyệt vời được cha mẹ truyền dạy và cũng là học hỏi từ những sai lầm của họ. Trong việc quản lý tiền bạc, điều này cũng không ngoại lệ. Có những điều rất tốt mà chúng ta cần noi gương cha mẹ và có những bài học kinh nghiệm mà chúng ta nên rút ra.

Dưới đây là 2 thói quen tiền bạc mà chúng ta nên học hỏi từ cha mẹ của mình:

Số 1: Biết sống dưới khả năng của mình

Quản lý tiền bạc thông minh: 2 nên 1 tránh khi học hỏi từ cha mẹ của mình - Hình 1

Bạn thấy đấy, cha mẹ chúng ta luôn có ý thức sâu sắc về tiền bạc cũng như cách họ tiêu tiền. Từ nhỏ chúng ta đã thấy cha mẹ mặc cả về giá hàng hoá, có kỷ luật trong việc tiết kiệm điện nước hay kiểm soát số lần đi ăn ngoài...

Tất cả những điều này là một phần của việc duy trì ngân sách hàng tháng. Mặt khác, nếu bạn thấy họ muốn mua một thứ gì đó đắt giá, chẳng hạn như ô tô hay thậm chí đơn giản là chiếc TV, họ sẽ tiết kiệm từ thu nhập hạn chế của mình để tích lũy đủ tiền cho khoản đó thay vì vay để mua. Nhờ sự kỷ luật trong chi tiêu và lối sống giản dị dưới khả năng của mình, họ đã tiết kiệm tốt bất chấp thu nhập.

Không giống như cha mẹ của chúng ta, hầu hết chúng ta đều thấy rằng việc lập ngân sách thật tẻ nhạt hoặc không cần thiết. Chúng ta có đủ các lý do, rằng thu nhập nhiều mới phải lập ngân sách, rằng lập ngân sách rắc rối quá...

Bên cạnh đó, việc có thể dễ dàng tiếp cận các khoản vay và thẻ tín dụng đã khiến chúng ta hình thành tâm lý bản thân có khả năng trang trải mọi thứ của mình tốt hơn cha mẹ. Tuy nhiên, chúng tôi không nhận ra rằng việc quẹt thẻ mua hàng như vậy đang khiến chúng ta tiêu tiền không kiểm soát. Nhớ rằng khi bạn mua một thứ gì đó theo hình thức tín dụng, bạn sẽ phải trả lãi suất và việc có được dễ dàng khiến bạn ít ý thức hơn về số tiền mình chi ra.

Bởi những lẽ đó mà ý thức về thói quen chi tiêu của mỗi người là bài học tuyệt vời mà chúng ta nên học hỏi từ cha mẹ của mình.

Số 2: Tiết kiệm liên tục năm này qua năm khác

Quản lý tiền bạc thông minh: 2 nên 1 tránh khi học hỏi từ cha mẹ của mình - Hình 2

Không cần biết tiền lương của họ nhiều hay ít, cha mẹ chúng ta vẫn luôn siêng năng tiết kiệm và không động đến các khoản đầu tư trong nhiều năm. Chiến lược này đã hoạt động và phát huy hiệu quả, như một phép thuật giúp họ tạo ra một lượng của cải đáng kể theo thời gian.

Ngày nay, chúng ta lại thường thiếu đi sự kiên nhẫn đó. Chúng ta muốn tạo ra của cải như cha mẹ đã làm nhưng lại muốn làm điều đó nhanh hơn. Và để làm điều đó trong một thời gian ngắn, chúng ta lại mắc phải sai lầm như liên tục kiểm tra xem các khoản đầu tư của mình đang hoạt động như thế nào, nếu một khoản đầu tư nào đó hoạt động không tốt, chúng ta thậm chí có thể ngừng đầu tư hoàn toàn. Khi quá nôn nóng, chúng ta đang gây hại cho các khoản đầu tư của mình nhiều hơn là làm tốt.

Những người có xu hướng giữ các khoản đầu tư của họ trong một thời gian dài thường kiếm được lợi nhuận tốt hơn những người hay thay đổi thói quen đầu tư của họ. Điều này đúng cho tất cả các loại tài sản. Vì vậy, kiên nhẫn với các khoản đầu tư, học hỏi từ cha mẹ chúng ta và bạn sẽ tạo ra của cải đáng kể về lâu dài. Bên cạnh đó, tiết kiệm càng sớm, bạn sẽ càng tận hưởng được lợi ích của lãi suất kép - kỳ quan thứ 8 của thế giới.

Giờ thì bạn đã biết những thói quen tài chính cá nhân nào nên học từ cha mẹ rồi chứ. Tuy nhiên, cũng có điều bạn nên bỏ qua, phát triển mình một cách năng động, sáng tạo hơn, đó chính là:

Tìm kiếm sự an toàn bằng mọi giá

Quản lý tiền bạc thông minh: 2 nên 1 tránh khi học hỏi từ cha mẹ của mình - Hình 3

Cha mẹ của chúng ta luôn ưu tiên đầu tư vào các công cụ được coi là an toàn và mang lại lợi nhuận đảm bảo. Tất nhiên, việc đảm bảo sự an toàn cho danh mục đầu tư là tốt nhưng đó không nên là yếu tố lớn nhất để bạn đưa ra quyết định đầu tư. Mục tiêu của mỗi khoản đầu tư là khác nhau và thời hạn đầu tư cũng vậy. Do đó, công cụ tài chính mà bạn đầu tư vào cũng phải khác nhau.

Bên cạnh đó, dám chấp nhận rủi ro cũng là một trong những yếu tố làm nên thành công của những nhà đầu tư lớn. Tất nhiên, rủi ro ở đâu đều là rủi ro trong tầm kiểm soát của họ.

Cuối cùng, tất cả chúng ta đều đã thấy cha mẹ của mình làm việc chăm chỉ ra sao để cho chúng ta có cuộc sống tốt nhất có thể. Hãy trân trọng những lời khuyên răn của cha mẹ, học hỏi từ họ những thói quen tốt đẹp và xây dựng thêm những kỹ năng mới nhằm không ngừng gia tăng tài sản của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dùng bình siêu tốc mà không ghim ngay cách vệ sinh này thì chẳng khác nào đang nuôi ổ vi khuẩn!
05:22:11 26/01/2022
Muốn tôm để cả tháng vẫn tươi ngon, thêm ngay một bước này trước khi bỏ tôm vào tủ lạnh
17:36:25 27/01/2022
Những ý tưởng sáng tạo đầy 'ảo diệu', càng nhìn càng mê mẩn
09:54:54 26/01/2022
Thú chơi hoa kì công ngày Tết ở Hà Nội, chuẩn bị cả tháng chỉ mong chờ nở đúng khoảnh khắc Giao thừa để năm mới may mắn
16:57:04 26/01/2022
5 căn nhà cấp 4 càng ngắm càng xuýt xoa: Bên ngoài tưởng giản dị, đơn sơ, vào trong mới ngỡ ngàng vì tiện nghi không thua resort
13:49:44 27/01/2022
Hảo sáng kiến: Ám ảnh lau chùi đồ gỗ chạm trổ mỗi dịp Tết, dân tình nảy ra ý tưởng dùng máy tăm nước để vệ sinh, có nhà nào "test" thử chưa ạ
06:01:29 26/01/2022
Không gian sống 4 tỷ ở Đà Nẵng đẹp lung linh, nắng chiếu vào thư thái hệt như khu nghỉ dưỡng
08:44:14 27/01/2022
Đôi vợ chồng trẻ cải tạo ngôi nhà đổ nát rộng 185m² biến thành tổ ấm dịu dàng đầy nắng và cây xanh
07:20:52 26/01/2022
Chuyên gia phong thủy hướng dẫn 12 con giáp vệ sinh nhà cửa trước thềm đón Tết Nguyên Đán 2022 để thu hút tài lộc
21:50:50 27/01/2022
Chuyên gia nêu những "kiêng kỵ" khi lau dọn ban thờ, tỉa chân nhang đón Tết Nguyên đán
14:33:42 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Lan truyền clip một idol "tóp tóp" 3,6 triệu follow bị nhóm người lạ mặt lao vào đánh hội đồng
18:40:51 27/01/2022
Thu Hoài công khai bênh Trấn Thành, mắng tlinh hỗn xược
18:16:32 27/01/2022
Hải Bánh - “Đệ tử trùm giang hồ Năm Cam” vừa được ra tù sau 22 năm là ai?
19:24:39 27/01/2022
NTK Vĩnh Thụy tố sao nam Vbiz quỵt tiền mua váy cưới cho vợ
17:53:31 27/01/2022
Hà Tăng lên đồ sang chảnh tại biệt thự triệu đô, gây chú ý vì vóc dáng sau hơn 1 tháng hạ sinh nhóc tỳ
17:21:09 27/01/2022
Tlinh xin lỗi Trấn Thành sau đêm chung kết Rap Việt
19:01:36 27/01/2022
Thúy Nga gặp tai nạn nát xe hơi, sức khỏe hiện ra sao?
18:26:31 27/01/2022
Cận body "mlem mlem" chưa có bánh chưng, bánh tét của Bảo Anh: Cơ bụng săn chắc, mê nhất là vòng 3 căng đầy!
21:46:59 27/01/2022
Vừa hớn hở khoe được thưởng Tết 50 triệu, chồng bỗng quỳ sụp xuống van xin một điều khiến tôi xây xẩm
19:06:40 27/01/2022
Chồng đòi ly hôn, tôi nhẹ nhàng đưa mảnh giấy khiến anh quỳ xuống van xin tha thứ
19:04:25 27/01/2022

Tin mới nhất

Cô gái làm việc full-time vẫn trồng được khu vườn xanh mướt mắt nhờ kỹ thuật lạ lùng này

13:49:30 27/01/2022
Khu vườn của cô gái trẻ này có rất nhiều loại cây và thành quả thu được thì rất đáng ngưỡng mộ

Mách bạn cách siêu nhanh để vệ sinh đồ gỗ chạm trổ phức tạp chuẩn bị đón Tết

07:55:15 27/01/2022
Vệ sinh đồ gỗ chạm trổ phức tạp luôn là “nỗi ám ảnh” của nhiều người ngày Tết. Xem một số mẹo sau đây để giúp bạn vệ sinh đồ gỗ phức tạp dễ dàng hơn nhé!

Mách bạn kinh nghiệm chọn dưa hấu đỏ bày bàn thờ mang đến tài lộc cho năm mới

07:52:48 27/01/2022
Theo quan niệm dân gian, chưng dưa hấu ngày Tết mang lại nhiều may mắn, tài lộc hanh thông cho năm mới

Cận cảnh căn hộ 450 tỷ của cặp diễn viên chênh nhau 25 tuổi

07:35:02 27/01/2022
Căn hộ của cặp vợ chồng diễn viên Michael Douglas và Catherine Zeta-Jones nằm ở vị trí đất vàng giữa New York hoa lệ

Những xu hướng thiết kế nội thất sẽ lên ngôi trong năm 2022

07:29:01 27/01/2022
Năm mới là thời điểm thích hợp để bắt đầu một sự tươi mới cho căn nhà của bạn bằng cách thiết kế lại không gian của tổ ấm

Kỳ công chơi Tết, vợ chồng vác cành đào leo bộ 18 tầng chung cư

07:24:29 27/01/2022
Dù bận rộn dịp cuối năm, nhiều gia đình vẫn tưng bừng dọn dẹp, trang trí nhà cửa đón Tết từ sớm. Với họ, chơi Tết quan trọng hơn là ăn Tết. 

Ghé thăm biệt thự ở Quebec nơi Adele quay MV "Easy on me"

14:19:43 26/01/2022
Sau 6 năm vắng bóng, Adele tái xuất làng nhạc với album 30. Video âm nhạc cho đĩa đơn chủ đạo của album Easy On Me đã thu hút hơn 200 triệu lượt xem kể từ khi phát hành, khiến căn phòng màu đỏ đặc trưng của vườn nho Domaine Dumont Chape...

Nắng, gió và bình yên trong ngôi nhà 1 tầng siêu sang

12:27:49 26/01/2022
Căn nhà một tầng tiện nghi, có nắng, gió và sự bình yên sẽ là không gian sống tuyệt vời cho gia chủ sau những bộn bề lo toan. 

Biệt thự hiện đại 2 tầng cho gia đình thích riêng tư

12:23:05 26/01/2022
Rất ít khi tiếp khách và muốn có sự riêng tư cho hoạt động sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Dựa trên yêu cầu đó, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế độc đáo cho biệt thự hiện đại 2 tầng này. 

Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh

06:08:23 26/01/2022
Một khu vườn được thiết kế để ghi dấu lại những ngày thơ ấu êm đềm, một giấc mơ hiện hữu giữa đời thực với khung cảnh yên bình khiến ai nấy khi ngắm nhìn đều muốn nán lại thật lâu để cảm nhận được bài ca cuộc sống còn những nốt lặng dịu...

Biệt thự hiện đại 3 tầng ở Nha Trang che nắng bằng 'rèm' dây leo

15:40:08 25/01/2022
Bên cạnh các giải pháp giúp đối lưu không khí giữa trong và ngoài nhà, biệt thự hiện đại 3 tầng này còn gây chú ý nhờ bức rèm che nắng bằng dây leo.  

Ngôi nhà của những giai điệu bình yên

15:36:56 25/01/2022
Một không gian được thiết kế cho gia chủ yêu âm nhạc, vì vậy mỗi ngóc ngách dường như ẩn chứa những giai điệu ngọt ngào

Quy tắc phong thuỷ bày mâm ngũ quả ngày Tết

15:32:30 25/01/2022
Mâm ngũ quả tượng trưng cho ngũ hành, là thứ không thể thiếu trên bàn thờ ngày Tết của các gia đình Việt. Việc chọn lựa, bày biện các loại quả sao cho chuẩn phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn trong năm mới

Gần đến Tết, các cao thủ chơi hoa dồn dập khoe toàn "siêu phẩm": Tuyết mai vẫn chưa hết hot, thược dược phủ sóng mọi mặt trận

15:29:38 25/01/2022
Tết này chơi hoa gì có lẽ là câu hỏi khiến nhiều gia chủ đau đầu trong thời điểm này. Vậy thì mời các bác lao vào học hỏi ngay member của yêu bếp nghiện nhà để xem dân tình khoe siêu phẩm hoa Tết năm nay nhé

5 điều phải làm trước khi về quê ăn Tết, quên 1 thứ thôi cũng dễ để lại hậu quả khó lường

15:18:44 25/01/2022
Chỉ còn ít lâu là đến Tết Nguyên đán, vì vậy, có lẽ nhiều người đang rục rịch sắp xếp đồ đạc để trở về đón Tết với gia đình

Nhà ống tuy 2 mà 1 ở Hà Nội, cửa sổ mô phỏng tàu ngầm

13:05:01 25/01/2022
Căn nhà ống được xây dựng dựa trên nhu cầu để ở kết hợp làm việc, trong đó bao gồm cả thiết kế một phòng ngủ giống căn hộ studio phục vụ cho người cao tuổi. 

Mẹ đơn thân dựng nhà vườn nghỉ dưỡng 350 triệu đẹp như homestay tặng con trai

13:00:30 25/01/2022
Rời Sài Gòn về quê nhà ở Di Linh, Lâm Đồng sinh sống, chị Phước xây dựng một ngôi nhà nhỏ nhưng phủ rực rỡ cỏ cây, hoa thơm, đẹp như homestay

Bạch tuyết mai - cây cảnh mang sung túc vào nhà trong dịp Tết Nhâm Dần 2022

10:27:52 25/01/2022
Không chỉ những cành hoa trắng nhỏ li ti xinh xắn được săn lùng mà những người sành cây cảnh hiện đang săn lùng bạch tuyết mai dạng bonsai để giúp không gian sống ngày Tết trở nên ấm cúng, sang trọng hơn

Ngắm khu vườn ở Sài Gòn chỉ 50m² mà quanh năm sai trĩu khiến ai cũng phải "mắt tròn mắt dẹt" thán phục

08:02:01 25/01/2022
Nhiều người phải thở dài thượt thượt vì ghen tị với khu vườn của chị Ngọc Ánh, bởi vì sao có thể mát tay trồng tốt trĩu cành đến mức này

Mẹo bảo quản nấm rơm 10 ngày vẫn tươi ngon như mới: Chị em ghim ngay để khỏi cần đi chợ ngày Tết!

06:56:40 25/01/2022
Chúng ta đều biết rằng rau củ thì không nên trữ đông, chế biến và ăn luôn sau khi mua vẫn là ngon nhất. Tuy nhiên, lễ Tết hoặc những lúc ngại chẳng muốn đi chợ thì có sẵn đồ trữ đông vẫn cứ là tiện

Có thể bạn quan tâm

Thủy Tiên rước họa vào thân vì siêu biệt thự chục tỉ, sống ra sao mà hàng xóm liên tục mắng chửi?

Sao việt

02:26:35 28/01/2022
Vừa được minh oan trong vụ “om” tiền từ thiện thì mới đây vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh lại dính phốt bị hàng xóm tố cáo thái độ sống thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng

Cố tình tố cáo sai nghệ sỹ ăn chặn từ thiện, xử lý thế nào?

Đời sống

00:06:57 28/01/2022
Các luật sư cho rằng, bà Nguyễn Phương Hằng có dấu hiệu lợi dụng quyền tự do, dân chủ, phát ngôn có nội dung tố cáo, đả kích, miệt thị, vu khống, chụp mũ... Hành vi này có dấu hiệu của một loạt tội danh

Toàn thế giới vượt 364 triệu ca mắc COVID-19

Thế giới

23:47:23 27/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 27/1 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 364.093.289 ca COVID-19, trong đó có 5.647.920 ca tử vong

Khung hình hội tụ 3 mỹ nhân Hoàn Châu Cách Cách: Mới 16 tuổi, visual Phạm Băng Băng đã lu mờ Triệu Vy - Lâm Tâm Như

Sao châu á

23:46:04 27/01/2022
Nhìn tấm ảnh này mới hiểu vì sao Phạm Băng Băng là tượng đài nhan sắc bất bại của Cbiz

Thanh Hóa ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước tới nay

Sự kiện nóng

23:43:41 27/01/2022
Tính từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 18.817 bệnh nhân COVID-19 trong đó có 13.152 người điều trị khỏi được ra viện, 22 bệnh nhân tử vong

Đạt Villa - Streamer triệu follower thu nhập 50 triệu/tháng, vừa bị “úp sọt” hội đồng là ai? 

Netizen

23:37:19 27/01/2022
Đạt Villa hiện đang là một streamer nổi bật trên nền tảng Tiktok năm 2021. 

Thấy người yêu cũ đăng dòng tin buồn bã, tôi hỏi han thì nhận tin sét đánh đến choáng váng mặt mày

Tâm sự

23:35:04 27/01/2022
Tôi hốt hoảng, mất ăn mất ngủ, lúc nào cũng nơm nớp lo sợ

Cơ sở pháp lý để Hải "bánh" được ra tù sau hơn 20 năm dù bị tuyên án chung thân

Pháp luật

23:33:34 27/01/2022
Theo quy định pháp luật, người bị tuyên án chung thân sau khi chấp hành án tù được 12 năm mà đủ điều kiện để xét giảm án thì sẽ được giảm xuống tù 30 năm và tiếp tục có những đợt giảm án tiếp theo

Brad Pitt “dằn mặt” Angelina Jolie, hẹn hò ca sĩ kém tận 23 tuổi?

Sao âu mỹ

23:27:26 27/01/2022
Tài tử 58 tuổi Brad Pitt được cho là đang bí mật yêu Lykke Li - nữ ca sĩ sống gần nhà anh ở Los Angele

Đường ruột khỏe mạnh giúp ngăn ngừa mắc hội chứng COVID kéo dài

Sức khỏe

23:23:30 27/01/2022
Sức khỏe đường ruột ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể. Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng các vi khuẩn sống trong ruột non của con người nếu mất cân bằng có thể dẫn tới nguy cơ bị mắc hội chứng COVID kéo dài sau khi nhiễm v...

Mini cổ điển không khác xưa sau khi biến thành Mini Recharged chạy điện

Ôtô

23:06:53 27/01/2022
Nếu như có ai muốn một chiếc xe thân thiện với môi trường nhưng vẫn có kiểu dáng giống như trước đây, thì Mini Recharged chính là lựa chọn hoàn hảo cho việc đó

Hướng dẫn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon

Ẩm thực

23:06:04 27/01/2022
Vào các dịp Tết Nguyên Đán, mỗi nhà đều sắm cho mình một mâm mứt bưởi để đãi khách. Mứt bưởi luôn được mọi người yêu thích vì hương vị đặc trưng và rất dễ ăn, không bị ngán