10 thành ngữ tiếng Anh về tiền bạc

Thành ngữ “Look like a million dollars/bucks” không chỉ sự giàu có về tiền bạc , “ Midas touch ” mang nghĩa có thể kiếm tiền một cách dễ dàng.

1. Look like a million dollars/bucks

Thành ngữ này không mang nghĩa bạn giàu có dù có nhắc tới “a million dollars” (một triệu đôla). Nếu ai đó nói “You look like a million bucks”, họ đang muốn khen bạn trông thật tuyệt vời và thực sự hấp dẫn.

Mặc dù đôi khi thành ngữ này được sử dụng cho các chàng trai, nó lại được sử dụng phổ biến hơn để khen phụ nữ. Và dù một số bạn nữ vẫn xinh đẹp mỗi ngày, bạn vẫn có thể dùng thành ngữ này để khen khi họ trở nên lộng lẫy trong những dịp đặc biệt như dạ hội hay đám cưới.

Ví dụ: “Wow, Mary, you look like a million dollars /bucks this evening. I love your dress” (Wow, Mary, bạn trông thật lộng lẫy. Tôi rất thích chiếc váy của bạn).

2. Born with a silver spoon in one’s mouth

Dịch theo nghĩa đen “Born with a silver spoon in one’s mouth” là sinh ra đã ngậm thìa bạc. Thành ngữ này chỉ một người sinh ra trong gia đình giàu có và thành đạt.

Ví dụ: “John was born with a silver spoon in his mouth . His parents bought him everything he wanted and sent him to the best private schools”. (John được sinh ra trong một gia đình giàu có. Cha mẹ đã mua mọi thứ cậu muốn và gửi cậu đến những trường tư thục tốt nhất).

10 thành ngữ tiếng Anh về tiền bạc - Hình 1

Ảnh: Shutterstock.

3. To go from rags to riches

“Rag” có nghĩa là quần áo cũ rách, giẻ rách. “To go from rags to riches” chỉ việc từ nghèo khó trở nên giàu có.

Ví dụ: “Actor Jim Carrey went from rags to riches . At one time, he was living in a van, but he continued to work hard and eventually became one of the highest-paid comedians in the world” (Diễn viên Jim Carrey từ nghèo khó trở nên giàu có. Có thời gian, Jim phải sống trong một chiếc xe tải, nhưng anh ấy vẫn tiếp tục làm việc chăm chỉ và cuối cùng trở thành một trong những diễn viên hài được trả lương cao nhất thế giới ).

4. Pay an arm and a leg for something

Khi phải trả rất nhiều tiền cho một thứ gì đó, bạn có thể dùng “Pay an arm and a leg for somthing”. Còn khi muốn mô tả thứ gì đó đắt đỏ, bạn có thể dùng “Costs cost an arm and a leg”.

Ví dụ:

- “The price of chocolate has doubled. I nearly paid an arm and a leg for a small candy bar” (Giá chocolate đã tăng gấp đôi. Tôi đã suýt trả rất nhiều tiền cho một thanh kẹo nhỏ).

- “Chocolate costs an arm and a leg now” (Chocolate hiện rất đắt đỏ).

5. To give a run for one’s money

Thành ngữ này ý chỉ việc tạo ra thách thức lớn cho đối thủ, khiến họ phải thực sự tranh đấu để giành chiến thắng.

Ví dụ: “Joe really gave me a run for my money in the chess tournament. He almost beat me” (Joe thực sự tạo ra thách thức đối với tôi trong giải đấu cờ vua. Anh ta suýt đánh bại tôi).

6. To pony up

Thành ngữ này có nghĩa là trả cho thứ gì đó hoặc giải quyết một khoản nợ.

Ví dụ: “I told my roommate Jane to pony up her portion of the rent money” (Tôi nói với Jane, bạn cùng phòng, rằng hãy trả phần tiền thuê nhà của cô ấy).

7. Break the bank

Cụm từ này mang nghĩa là rất đắt, rất tốn kém.

Ví dụ: “Taking a week-long vacation would break the bank” (Đi một kỳ nghỉ kéo dài một tuần sẽ rất tốn kém).

8. Shell out money/to fork over money

Thành ngữ này mang nghĩa chi tiền cho thứ gì đó, thường là rất đắt.

Ví dụ:

- “I wish I didn’t buy that new car now that I’m shelling out $1,000 a month in payments” (Tôi ước mình không mua chiếc ôtô mới đó, thứ khiến tôi đang phải trả 1.000 USD mỗi tháng).

- “She had to fork over a lot of money for traffic fines last month”. (Tháng trước cô ấy phải bỏ ra rất nhiều tiền phạt vi phạm giao thông).

9. Midas touch

Cụm từ này chỉ việc có thể kiếm tiền một cách dễ dàng, có khả năng kiếm tiền từ bất kỳ việc gì đảm nhận. Nó bắt nguồn từ câu chuyện về vua Midas, người chạm vào thứ gì là thứ đó biến thành vàng.

Ví dụ: “Jane really has the Midas touch . Every business she starts becomes very successful” (Jane thực sự có thể kiếm tiền một cách dễ dàng. Mọi công việc kinh doanh mà cô ấy làm đều trở nên rất thành công).

10. Receive a kickback

Thành ngữ này chỉ việc nhận tiền bất hợp pháp, nhận hối lộ.

Ví dụ: “The police chief was arrested after the news reported he was receiving kickbacks from criminals to ignore certain crimes” (Cảnh sát trưởng đã bị bắt sau khi có tin báo rằng ông đang nhận hối lộ từ bọn tội phạm để bỏ qua một số tội nhất định).

Thành ngữ tiếng Anh về kỳ nghỉ

Trước khi du lịch, nếu muốn đặt trước khách sạn, bạn hãy dùng thành ngữ "book in advance", hoặc thành ngữ "line something up" có nghĩa là chuẩn bị.

1. B and B

"B and B" là viết tắt của cụm từ "Bed and Breakfast", có nghĩa là giường ngủ và bữa sáng. Thành ngữ này nói về những khách sạn giá rẻ, chỉ phục vụ bữa sáng, chỗ ngủ ban đêm, do hộ kinh doanh gia đình làm chủ. Tại Mỹ và châu Âu, đây là dịch vụ phổ biến, được nhiều người lựa chọn khi du lịch. "B and B" được dùng khá phổ biến trong ngành Nhà hàng - Khách sạn.

Ví dụ: The couple run a small bed and breakfast in the village. ( Hai vợ chồng mở một khách sạn nhỏ, giá rẻ trong ngôi làng ).

2. Book in advance

Trước khi đi du lịch, nếu muốn đăng ký dịch vụ bất kỳ như khách sạn, xe đưa đón, người bản xứ sử dụng thành ngữ "book in advance", nghĩa là đặt trước.

Ví dụ: The advantage of booking tickets in advance is that you get better seats. ( Ích lợi của việc đặt vé trước là bạn tìm được chỗ ngồi tốt ).

3. Booked solid

Thành ngữ "booked solid" (hoặc "book up") có nghĩa là không còn chỗ trống, đã được đặt kín chỗ.

Ví dụ:

A: Can I have a room for tonight, please? ( Tôi muốn đặt phòng tối nay )

B: I'm so sorry sir, we're booked solid. ( Thưa ngài, tôi xin lỗi, chúng tôi đã hết phòng )

4. Get itchy feet

Thành ngữ "get itchy feet" có nghĩa đen là ngứa chân, ám chỉ việc không thể ngồi yên một chỗ, muốn được đi lại, cụ thể hơn là đi du lịch. Người bản ngữ sử dụng thành ngữ này để bộc lộ sở thích du lịch.

Ví dụ: After three years in the job she began to get itchy feet. ( Sau ba năm làm việc, cô ấy bắt đầu muốn đi du lịch ).

Thành ngữ tiếng Anh về kỳ nghỉ - Hình 1

Ảnh: Shutterstock.

5. Get away from it all

Thành ngữ "get away from it all" ám chỉ việc muốn rời xa nhịp sống thường nhật, đến một nơi xa để thư giãn, lấy lại động lực.

Ví dụ: I just need to get away from it all. Let's go to the beach this weekend. ( Tôi muốn rời xa mọi thứ. Hãy đi biển vào cuối tuần này ).

6. Hit the town

Sau một thời gian làm việc căng thẳng, mệt mỏi, nếu muốn được nghỉ ngơi, thư giãn, bạn hãy dùng thành ngữ "Hit the town", có nghĩa là đi xả hơi.

Ví dụ: It's Saturday night! Let's hit the town! ( Nay là tối thứ bảy. Hãy đi xả hơi thôi ).

7. Live out of a suitcase

Giống như "Get itchy feet", thành ngữ "Live out of a suitcase" có nghĩa là thích di chuyển, không muốn ở một chỗ quá lâu.

Ví dụ: I hate living out of a suitcase. For my next vacation, I want to go to just one place and stay there the whole time. ( Tôi ghét phải di chuyển nhiều. Kỳ nghỉ tới, tôi muốn đến một chỗ và tận hưởng toàn bộ thời gian ở đó ).

8. Line something up

Thành ngữ "Line something up" có nghĩa là tổ chức, sắp xếp. Trong chủ đề du lịch, nó được hiểu là hoạt động chuẩn bị cho các chuyến đi.

Ví dụ: I have to line clothes up in the backpack before the journey. ( Tôi phải sửa soạn quần áo vào valy trước chuyến đi ).

9. Jet lag

"Jet lag" là thành ngữ quen thuộc đối với dân du lịch, miêu tả sự mệt mỏi của cơ thể khi phải đột ngột thay đổi múi giờ do di chuyển.

Ví dụ: I'm still suffering from jet lag after my trip to Australia. ( Tôi vẫn cảm thấy mệt mỏi vì bị lệch múi giờ từ chuyến đi Australia ).

10. Kick back

"Kick back" có nghĩa là ngừng làm một việc gì để thư giãn.

Ví dụ: She has no plans to kick back, and her schedule is as busy as ever. ( Cô ấy không có kế hoạch nghỉ ngơi và lịch trình của cô ấy bận hơn bao giờ hết ).

11. Family outing

"Family outing" là những chuyến du lịch ngắn ngày cùng gia đình, người thân. Đây là cơ hội để các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, thư giãn và gắn kết với nhau.

Ví dụ: I want to have a family outing this weekend. ( Tôi muốn đi chơi cùng gia đình vào cuối tuần ).

12. Sunday driver

Người bản ngữ dùng "Sunday driver" miêu tả những người lái xe chậm rãi, từ tốn, như thể đang bò trên đường.

Ví dụ: It took me nearly an extra hour to get home because I got stuck behind some Sunday driver. ( Tôi mất hơn tiếng đồng hồ để về nhà vì tôi bị kẹt sau mấy người lái xe rất chậm ).

13. Red-eye flight

Thành ngữ "Red-eye flight" dùng chỉ những chuyến bay vào đêm muộn, thường hạ cánh vào sáng hôm sau. Thuật ngữ "red-eye" (mắt đỏ) xuất phát từ việc nếu thức đêm, cơ thể sẽ mệt mỏi, đôi mắt bị vằn đỏ.

Ví dụ: To save money, she booked red-eye flights and slept on planes. ( Để tiết kiệm tiền, cô ấy đã đặt các chuyến bay đêm và ngủ trên máy bay ).

14. Get a move on

Khi muốn yêu cầu mọi người đi nhanh, bạn có thể dùng thành ngữ "get a move on".

Ví dụ: We need to get a move on if we're going to catch that train. ( Chúng ta cần nhanh lên nếu muốn bắt kịp chuyến tàu ).

15. Travel light

"Travel light" có nghĩa là mang ít đồ khi đi du lịch, chủ yếu là những vật dụng thiết yếu, không thể bỏ.

Ví dụ: We only have one suitcase for a two week trip to Hawaii. We are travelling light. ( Chúng tôi chỉ có một vali cho chuyến du lịch 2 tuần tại Hawaii. Chúng tôi chỉ mang gọn nhẹ ).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bài viết mà mọi phụ huynh nên đọc: Việc dạy con không phải 1 ván game thua keo này ta bày keo khác, bạn chỉ có một cơ hội duy nhất!
21:48:50 25/01/2021
Bên trong ngôi trường mà quý tử Barron Trump dự tính theo học sau khi rời Nhà Trắng
09:03:26 25/01/2021
Nghịch lý trong dạy toán ở Pháp
20:51:26 25/01/2021
Dấu hiệu trẻ sở hữu trí tuệ cảm xúc cao
18:00:21 25/01/2021
Cô gái Việt nhận học bổng trường y danh tiếng nhất Australia
09:37:36 25/01/2021
Nữ sinh viên tiêu biểu của Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
14:21:48 24/01/2021
Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-2-2021
06:51:18 26/01/2021
Trao quyền tự chủ - Bước đột phá trong giáo dục
09:24:04 25/01/2021
Làm gì để tạo đột phá trong đổi mới Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2021-2030?
17:06:50 24/01/2021
Hà Nội có thêm 1 hệ thống trường quốc tế
12:02:57 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Đêm hôm cưới người vợ giả vờ say, nửa đêm nghe được cuộc nói chuyện của chồng cô vợ ly hôn ngay lập tức
09:22:26 26/01/2021
Sao nhập ngũ: Bị Mũi trưởng Long quát đến bật khóc rồi vào trang cá nhân an ủi, Hậu Hoàng liền "dằn mặt" khiến fan rần rần
06:39:41 26/01/2021
Tân Hoa hậu Chuyển giới 2020 Phùng Trương Trân Đài lộ ảnh quá khứ
08:16:18 26/01/2021
Nghệ sĩ Việt tề tựu trong ngày giỗ mẹ 10 năm của Hiếu Hiền
10:53:51 26/01/2021
Phận đời 4 mỹ nhân Hoa ngữ sinh con nhưng chưa một lần mặc áo cưới
08:19:15 26/01/2021
Bạn thân vô tình để lộ chi tiết chứng minh Thiều Bảo Trâm dọn khỏi nhà Sơn Tùng giữa drama “trà xanh”?
09:44:48 26/01/2021
Nhân viên quỳ xuống khi nhận cháo từ Lâm Thoại Dương
10:42:20 26/01/2021
Trịnh Sảng trượt dài vì sự áp đặt của gia đình?
06:36:17 26/01/2021
Muốn tạo bất ngờ cho nhà chồng bằng ngôi nhà mới nhưng bị mẹ chồng 'cảm ơn' bằng cái tát cháy má, tôi đòi bán nhà ngay lập tức
08:55:58 26/01/2021
Chồng yêu cầu phải “bao trọn gói” cho nhà nội mới được về ngoại đón Tết, vợ tuyệt nhiên không phản đối nhưng hỏi ngược lại 1 câu khiến anh "đứng hình"
11:00:45 26/01/2021

Tin mới nhất

Bí quyết của học sinh giỏi quốc gia

12:48:27 26/01/2021
Tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) THPT cấp quốc gia năm học 2020-2021, học sinh TP Cần Thơ đoạt 30 giải.

Phòng GD&ĐT Yên Dũng (Bắc Giang): Sinh hoạt chuyên môn theo hình thức trực tuyến

12:44:06 26/01/2021
Những năm gần đây, CNTT và sự phát triển của Internet mở ra một kho kiến thức đa dạng, phong phú cho người học, người dạy, giúp cho việc tìm hiểu kiến thức đơn giản hơn rất nhiều, cải thiện chất lượng học và dạy.

Bế giảng khóa đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học

12:39:23 26/01/2021
Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) phối hợp với CATP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ Bế giảng Khóa TC20A đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học liên kết mở tại Đà Nẵng.

Tuyển sinh lớp 10 năm 2021: Điểm mới ở đề thi tiếng Anh

12:35:50 26/01/2021
 Về cơ bản, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ vẫn giữ ổn định từ hình thức thi cho đến định hướng đề thi, cấu trúc và nội dung đề.

Khai giảng lớp học tiếng Khmer cho bà con gốc Việt tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia

12:33:09 26/01/2021
Tối ngày 25/1, tại thành phố Preah Sihanouk, đã diễn ra Lễ khai giảng lớp học tiếng Khmer dành cho bà con gốc Việt do Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Preah Sihanouk phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah ...

Hậu giấy mời "con là tài sản lớn": Chuyện buồn tâm thư

12:25:14 26/01/2021
Bố mẹ hãy dành thời gian cho con, quan tâm đến con nhiều hơn thì mới nắm bắt được tâm tư, suy nghĩ của con.

9x Việt tốt nghiệp thạc sĩ trường danh tiếng nước Anh với khóa luận về COVID-19

12:22:18 26/01/2021
Nguyễn Thị Phương Nghi từng giành học bổng thạc sĩ Chevening tại Đại học Cambridge (Anh) trị giá 40.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng).

Kỹ năng sống rất quan trọng với trẻ, nhưng tổ chức dạy như thế nào?

12:19:45 26/01/2021
Đam mê nghệ thuật, cô Hoa muốn đưa bộ môn nghệ thuật thứ 7 trở thành môn giáo dục kỹ năng dạy cho học sinh tiểu học.

Nâng trường đại học thành đại học cho oai, hay để nhận trọng trách lớn hơn?

12:16:16 26/01/2021
 Hiện nay nhiều trường đại học đang dự kiến thời gian hướng tới trở thành đại học, đa ngành, đa lĩnh vực trong 3- 5 năm nữa khi thực hiện tự chủ toàn diện.

Sau cái bắt tay MC Lại Văn Sâm năm 12 tuổi, nữ sinh Nhân văn quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng

12:13:20 26/01/2021
Năm 2010 mình có may mắn được lên ghế nóng Ai là triệu phú số đặc biệt cho thiếu nhi. Mình được gặp gỡ và bắt tay chú Sâm. Cho đến giờ chú vẫn là tượng đài MC trong lòng mình, Thu Uyên chia sẻ.

Tuyển sinh 2021: Học một ngành ra trường có thể làm ngành khác không?

12:07:57 26/01/2021
Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 không có quá nhiều thay đổi so với kỳ thi năm 2020 nhưng nhiều thí sinh vẫn đang băn khoăn về vấn đề điểm số trúng tuyển, ngành học và cơ hội việc làm.

Lan tỏa lửa khởi nghiệp: Hành trình dấn thân

12:05:55 26/01/2021
Những năm qua, Nghệ An liên tiếp có nhiều học sinh, sinh viên tham gia vào sân chơi sáng tạo khoa học kỹ thuật (KHKT), khởi nghiệp và đạt kết quả ấn tượng.

GS Nguyễn Văn Minh: Tín hiệu tích cực đối với hệ thống các trường sư phạm

11:54:48 26/01/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã diễn ra thành công trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ở mức báo động. Đây được coi là điểm nhấn ấn tượng của ngành Giáo dục trong năm 2020.

Coi Công nghệ là môn phụ, đừng mong có giáo dục STEM đúng nghĩa

11:50:38 26/01/2021
Trong chương trình giáo dục mới, Công nghệ là môn học có vai trò quan trọng trong phát triển năng lực công nghệ, thúc đẩy giáo dục STEM, giáo dục hướng nghiệp.

Đạt 9.0 IELTS cũng không phải là tài năng

11:48:40 26/01/2021
IELTS chỉ là một bài thi không hơn không kém. Và mỗi năm thế giới có đến hàng trăm nghìn người đạt được năng lực tiếng Anh IELTS ở nhiều mức độ khác nhau. Giữa IELTS và tài năng không liên quan gì đến nhau cả. - TS Phạm Hiệp nhấn mạnh.

Bạo lực học đường – không ngẫu nhiên đến và tự nhiên biến mất

11:46:02 26/01/2021
Quý I/2019, ngành Công an thống kê có 310 vụ BLHĐ trên toàn quốc, chủ yếu ở lứa tuổi trung học cơ sở và trung học phổ thông. 

Khoe bảng điểm “khủng” của con: Cha mẹ “sống ảo”, con gánh áp lực

11:43:15 26/01/2021
Hết học kỳ, trào lưu cha mẹ đăng kết quả học tập của con với dụng ý khen hoặc chê xuất hiện nhiều trên mạng xã hội. Điều này vô tình vi phạm pháp luật mà còn có thể gây áp lực cho chính học sinh.

Hai nguyên tắc chọn nghề đắc địa cho con

11:36:00 26/01/2021
Con thành công trong tương lai là ước mong chính đáng của bất cứ người làm bố làm mẹ nào. Nhưng sự kỳ vọng đó lại dễ dàng trở thành nguyên nhân mâu thuẫn giữa con cái và phụ huynh trong việc hướng nghiệp.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần: Bộ GD&ĐT lý giải

11:02:02 26/01/2021
Mùa tuyển sinh 2021, Bộ GD&ĐT dự kiến cho phép thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng nhiều lần thay vì 1 lần duy nhất như các năm trước.

Giáo viên lý giải bảng điểm tổng kết 'đẹp như mơ' của học sinh

10:55:31 26/01/2021
Nhiều phụ huynh băn khoăn sao giờ đây điểm tổng kết cuối học kỳ của các con cao hơn hẳn so với trước đây. Nhiều mức điểm 7,5 hay thậm chí 8,5 vẫn xếp thứ hạng gần cuối lớp.

Trường Sĩ quan Thông tin: Bế giảng khóa đào tạo tiếng Anh trình độ B1

10:11:03 26/01/2021
Ngày 25-1, Trường Sĩ quan Thông tin tổ chức bế giảng khóa đào tạo tiếng Anh trình độ B1 cho 38 học viên là cán bộ sĩ quan trong toàn quân năm 2020.

Ươm mầm tài năng khoa học trẻ

09:58:01 26/01/2021
Các cuộc thi khoa học - kỹ thuật dành cho lứa tuổi học sinh đã trở thành sân chơi bổ ích, là nơi ươm mầm cho những tài năng khoa học trong tương lai.

Thầy trò trường Tiểu học Lê Ngọc Hân tổ chức lễ báo công mừng 100 năm thành lập trường

09:40:08 26/01/2021
Sáng 25/1, tại Văn Miếu Quốc - Tử Giám (Hà Nội), thầy và trò trường tiểu học Lê Ngọc Hân long trọng tổ chức lễ báo công chào mừng 100 năm thành lập trường và vinh danh các học sinh có thành tích học tập tốt.

Lan tỏa phong trào ứng dụng CNTT trong các hoạt động GD

09:36:37 26/01/2021
Chiều 25/1, ngành GD-ĐT quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức Ngày hội CNTT lần thứ 5 năm học 2020-2021 với sự tham dự của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên 55 trường học trên địa bàn quận.

Học sinh TP Hà Tĩnh thích thú trải nghiệm “Ngày hội STEM”

09:09:22 26/01/2021
 Dưới hình thức hội chợ chào Xuân Tân Sửu, các thầy cô giáo Trường THCS Thạch Linh (TP Hà Tĩnh) mang đến những trải nghiệm sáng tạo khoa học thú vị, giúp học sinh và phụ huynh tiếp cận sâu hơn về phương pháp giáo dục STEM.

Ưu điểm của chương trình tú tài quốc tế tại Tesla

09:06:23 26/01/2021
Năm nay, Tesla chính thức giảng dạy chương trình tú tài quốc tế IB bậc trung học cơ sở (MYP), kết hợp chương trình của Bộ GD&ĐT, đồng thời bổ sung nhiều môn học, kiến thức quốc tế.

Số thí sinh ứng tuyển ĐH Harvard cao kỷ lục

06:46:10 26/01/2021
Số lượng đơn đăng ký ứng tuyển vào ĐH Harvard, Mỹ, tăng 42% so với năm ngoái. Ngôi trường danh tiếng này phải lùi ngày thông báo kết quả tuyển sinh.

Nâng cao kiến thức về sơ cấp cứu cho học sinh phổ thông

06:43:41 26/01/2021
Từ tháng 12/2020 đến 1/2021, chương trình Huấn luyện Sơ Cấp Cứu - URGO FIRST-AID TRAINING được tổ chức tại các trường phổ thông của 3 thành phố lớn: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Có thể bạn quan tâm

VinGroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam 

Thế giới số

13:38:41 26/01/2021
Ngày 26/1/2021, tiếp theo chuỗi các sản phẩm, dịch vụ đã công bố về xác thực mạnh theo tiêu chuẩn quốc tế FIDO2, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) tiếp tục ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật ...

Tạm giam 1 nhân viên lừa chiếm đoạt 6 đại lý bán hàng hơn 1,1 tỉ đồng

Pháp luật

13:36:12 26/01/2021
Là nhân viên hợp đồng lao động tại Công ty CP Tổng Công ty Nông nghiệp Quảng Bình, chỉ trong 2 năm, Trọng đã thu hơn 1,1 tỉ đồng từ 6 đại lý bán hàng nhưng không chuyển về công ty mà chiếm đoạt.

Cyrus Audio ra mắt soundBuds2 - Cải tiến đáng kể nhưng giá không đổi

Đồ 2-tek

13:35:14 26/01/2021
soundBuds2 được cải tiến đáng kể từ thế hệ đầu tiên nhờ vào những kỹ thuật tiên tiến của Cyrus Audio với âm thanh đậm chất Anh Quốc.

Diễn viên Bình Minh: ‘Ở tuổi 40, tôi đã nhàu rồi’

Phỏng vấn sao

13:20:59 26/01/2021
Bình Minh không còn muốn theo đuổi ánh hào quang. Nghệ thuật với nam diễn viên bây giờ là tùy duyên, và có thể Sám hối sẽ là phim cuối cùng trong sự nghiệp của anh.

Top nam thần Hàn Quốc được xem là người cha tuyệt vời sau khi lập gia đình: Chỉ với câu nói này, Hyun Bin xuất sắc chiếm lĩnh vị trí đầu tiên

Sao châu á

13:17:06 26/01/2021
Cư dân mạng cũng đang mong ngày, Hyun Bin và Son Ye Jin về chung một nhà.

Dựng cây nêu thuê, 3 người bị điện giật thương vong

Đời sống

13:15:12 26/01/2021
Trong quá trình dựng cây nêu, không may cây nêu chạm phải đường điện cao thế, khiến 3 người bị giật thương vong.

Những dấu hiệu ngộ độc thực phẩm không nên bỏ qua

Sức khỏe

13:09:35 26/01/2021
Ngộ độc thực phẩm hay còn gọi là ngộ độc thức ăn là một trong những vấn đề sức khỏe khá phổ biến. Tuy không quá nguy hiểm nhưng ngộ độc thực phẩm có thể để lại những hệ lụy khôn lường cho sức khỏe.

Tiêm kích tàng hình Israel bị phát hiện trên bầu trời Lebanon

Thế giới

13:07:13 26/01/2021
Hai tiêm kích F-35 Israel xuất hiện trong ảnh chụp bầu trời Lebanon, dường như đang làm nhiệm vụ với cấu hình giảm khả năng tàng hình.

Mặt sân V.League 2021: Chúng ta của hiện tại chưa dành những gì tốt nhất cho nhau

Bóng đá việt nam

13:05:48 26/01/2021
Sau hai vòng đấu, đã có rất nhiều lời phàn nàn từ các HLV về chất lượng mặt sân.

Thuý Ngân khoe ảnh vi vu Đà Lạt, tranh thủ đọ sắc với Nhã Phương, tình cờ lộ chi tiết liên quan đến Trương Thế Vinh?

Sao việt

13:00:32 26/01/2021
Cặp đôi Trương Thế Vinh và Thuý Ngân có mối quan hệ vô cùng thân thiết với vợ chồng Mười khó, còn lộ bằng chứng vừa hẹn hò cùng nhau?

Karik bất ngờ khi bị nhắc lại chuyện chia tay, Phan Mạnh Quỳnh nói gì khi được nhận xét nhạc có style "sến sang"?

Show việt

12:53:09 26/01/2021
Karik & Phan Mạnh Quỳnh sẽ là 2 khách mời trong tập Bar Stories Livestream sắp lên sóng.

Cảnh giác với biến chứng do da khô

Làm đẹp

12:42:35 26/01/2021
Thời tiết cả nước, đặc biệt là miền Bắc đang rất lạnh và hanh khô, do vậy da cũng trở nên khô hơn. Da khô gây nhiều các bệnh về da và cần được chăm sóc đúng cách.

Hành động cao đẹp, bạn gái Ronaldo nhận món quà ý nghĩa từ Hoàng gia Tây Ban Nha

Bên lề sân cỏ

12:36:58 26/01/2021
Từ ngày quen biết Ronaldo, mỗi ngày trôi qua với Georgina Rodriguez càng trở nên ý nghĩa và đáng sống hơn.

Nàng mẫu Việt trong MV mới của Erik được báo Trung khen giống Chương Tử Di

Người đẹp

12:29:36 26/01/2021
Sau khi xuất hiện trong MV mới Anh luôn là lý do của Erik, Minh Hà được netizen tìm kiếm nhiều và mới đây các báo mạng xứ Trung còn hết lời khen nét đẹp thanh tú của cô giống hệt nữ minh tinh Chương Tử Di thời trẻ.

Cậu nhóc làm bài tập tìm cách từ chối bạn, đọc từ trên xuống dưới trơn tru mượt mà, nhưng chốt câu cuối ai cũng "khiếp vía"

Netizen

12:26:33 26/01/2021
Tuổi mới lớn, hẳn nhiều người đã từng 1 lần nói dối bố mẹ để trốn làm bài tập về nhà, trốn phụ gia đình các công việc nhà để đi chơi cùng bạn bè. Để các cô cậu nhóc tự giác trong các công việc này quả là điều không đơn giản.