10 thắng cảnh sở hữu “độ cao đặc biệt” khiến du khách không khỏi thích thú

Những địa danh và di tích này rất nổi tiếng vì vị trí và kiến trúc của nó, là những điểm đến tuyệt vời cho kì nghỉ của gia đình bạn.

1. Tháp Eiffel , Pháp

Tòa tháp kinh loại 3 tầng này nằm ngay trung tâm thành phố Paris, là biểu tượng tuyệt đẹp của nước Pháp. Nó được xây dựng cho Hội chợ Thế giới 1889 để kỉ niệm 100 năm Cách mạng Pháp.

10 thắng cảnh sở hữu độ cao đặc biệt khiến du khách không khỏi thích thú - Hình 1

Tháp Eiffel cao 324m được xây dựng bởi Auguste Eiffel và nhóm kĩ sư của ông. Nếu bạn muốn đi đến đài quan sát ở tầng 2 của tháp, bạn có thể leo 704 bậc thang hoặc sử dụng thang máy.

2. Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc

Vạn Lý Trường Thành là một trong 7 kì quan của thế giới. Nó dài hơn 21.196 km và được xây dựng bằng đá, gạch, ngói, đất và gỗ. Địa điểm này được hoàn thành vào năm 1644 nhưng phải mất hơn 2000 năm để xây dựng.

10 thắng cảnh sở hữu độ cao đặc biệt khiến du khách không khỏi thích thú - Hình 2

Có hơn 20.000 tháp canh dọc theo bức tường khi nó được xây dựng, với chức năng quan sát, chống lại các cuộc xâm lược từ những người du mục và kẻ thù, giúp việc thu thuế đối với hàng hóa dọc theo Con đường Tơ lụa trở nên dễ dàng hơn. Ngày nay, địa điểm này vẫn thu hút rất nhiều du khách ghé thăm với hơn 10 triệu lượt khách mỗi năm.

3. Điện Kremlin, Nga

Cung điện Grand Kremlin là một phần của quần thể Điện Kremlin, nằm cạnh Quảng trường Đỏ và nhà thờ St Basil ở thủ đô Moscow của Nga.

10 thắng cảnh sở hữu độ cao đặc biệt khiến du khách không khỏi thích thú - Hình 3

Điện Kremlin là một pháo đài có tường bao quanh và được xây dựng dọc theo sông Moskva. Tên “Kremlin” có nghĩa là “pháo đài trong thành phố”. Điện Kremlin hơn 500 tuổi bao gồm 20 ngọn tháp, 4 nhà thờ và 5 cung điện bên trong.

Điện Kremlin từng là nơi ở của người Tzars. Ngày nay, nó là nơi Tổng thống Nga sinh sống. Nhà thờ Vasily the Bless, thường được gọi là nhà thờ Saint Basil, dễ dàng được nhận ra với mái vòm có màu sắc vô cùng rực rỡ.

4. Tháp nghiêng Pisa ở Ý

10 thắng cảnh sở hữu độ cao đặc biệt khiến du khách không khỏi thích thú - Hình 4

Tháp nghiêng Pisa là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch ở Ý. Tháp chuông độc nhất của nhà thờ Pisa được xây dựng trong gần 200 năm và hoàn thành vào năm 1399. Chiều cao ban đầu của tòa tháp là 60 mét nhưng khi bị nghiêng chỉ còn dưới 56m. Việc xây dựng đã gây ra nhiều vấn đề do đất mềm, nhiều cát và không ổn định. Trong quá trình xây dựng, những người thợ đã cố gắng cân bằng tháp nhưng nó vẫn bị nghiêng giống như nhiều công trình khác trong khu vực.

Vào năm 2000, tháp đã được củng cố bằng cách đắp đất chắc hơn bên dưới tháp. Bạn có thể đi bộ qua 251 bậc thang để đến đài quan sát trên đỉnh tháp, đây là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

5. Kim tự tháp Giza Ai Cập

Video đang HOT

10 thắng cảnh sở hữu độ cao đặc biệt khiến du khách không khỏi thích thú - Hình 5

Kim tự tháp Giza gần Cairo là một trong 7 kì quan của thế giới cổ đại và là kì quan duy nhất còn tồn tại. Các kim tự tháp Ai Cập được xây dựng trong thời kì chỉ có lao động chân tay và không có thiết bị nâng hạ bằng máy móc. Các kim tự tháp được xây dựng để chứa thi hài của các pharaoh trị vì ở Ai Cập cổ đại. Bên cạnh các kim tự tháp Giza còn có tượng Nhân sư, tượng đài nổi tiếng với thân sư tử và đầu pharaoh. Các kim tự tháp Giza có niên đại khoảng 4500 năm tuổi và được coi là một trong những công trình kiến trúc lớn nhất từng được xây dựng.

6. Nhà hát Opera Sydney , Úc

10 thắng cảnh sở hữu độ cao đặc biệt khiến du khách không khỏi thích thú - Hình 6

Nhà hát Opera Sydney được xây dựng tại thành phố lớn nhất của Úc, nổi tiếng với kiến trúc mái trông như vỏ sò và cánh buồm. Nhà hát được thiết kế bởi Jrn Utzon đến từ Đan Mạch và nó được xây dựng từ năm 1959 đến năm 1973.

Phần mái của nhà hát được lợp hơn 1 triệu viên ngói sản xuất tại Thụy Điển. Nhà hát opera có một số phòng biểu diễn, không gian nhà hát và triển lãm. Có hơn 40 chương trình được tổ chức ở đây mỗi tuần. Mỗi năm, hơn 8 triệu du khách ghé thăm địa điểm này. Vào mỗi buổi tối, mái nhà được thắp sáng tạo nên cảnh sắc lung linh, huyền ảo.

7. Tượng Nữ thần Tự do , Mỹ

Tượng Nữ thần Tự do cao 92m và được làm bằng sắt và da đồng. Nữ thần Tự do được thiết kế bởi Frederic Auguste Bartholdi và bộ khung sắt bên trong được thiết kế bởi Alxandre Gustave Eiffel, người tham gia thiết kế tháp Eiffel.

10 thắng cảnh sở hữu độ cao đặc biệt khiến du khách không khỏi thích thú - Hình 7

Bức tượng này được xây dựng và hoàn thành tại Pháp vào năm 1884. Tượng đài sau đó được tháo rời thành 350 mảnh và đóng vào 214 chiếc thùng chuyển đến New York. Tượng Nữ thần Tự do là một món quà của người dân Pháp dành tặng cho người dân Mỹ vào năm 1886. Ngọn đuốc được dát vàng 24k và vương miện có 7 tia sáng, tượng trưng cho 7 lục địa trên thế giới.

8. Taj Mahal , Ấn Độ

10 thắng cảnh sở hữu độ cao đặc biệt khiến du khách không khỏi thích thú - Hình 8

Taj Mahah nằm trên bờ sông Yamuna ở Agra, miền bắc Ấn Độ. Năm 1632, hoàng đế Shah Jahan chỉ thị xây dựng lăng mộ cho người vợ yêu quý của mình, Muntaz Mahal. Taj Mahal được xây dựng bằng đá cẩm thạch trắng và vật liệu tốt nhất có nguồn gốc từ khắp châu Á. Nó được trang trí bằng đá quý và bán đá quý. Các dòng Kinh Koran được khắc trên nhiều bức tường. Mái vòm chính của Taj Mahal là 35m và các ngọn tháp đều cao 40m.

Người ta nói rằng, hơn 20.000 công nhân đã xây dựng tượng đài và hơn 1000 con voi đã được sử dụng để giúp vận chuyển vật liệu nặng. Lăng mộ này thu hút hơn 8 triệu du khách mỗi năm.

9. Moai trên Đảo Phục sinh. Chile

10 thắng cảnh sở hữu độ cao đặc biệt khiến du khách không khỏi thích thú - Hình 9

Moai là những bức tượng khổng lồ trên hòn đảo Polynesian Rapa Nui. Hòn đảo này thường được gọi với cái tên quen thuộc là Đảo phục sinh, thuộc Chile. Người dân trên đảo đã tạo ra hơn 900 tượng đá chạm khắc từ năm 1250 đến 1500. Hầu hết các tượng đá có đầu quá khổ này được xây dựng bằng đá tuff và tro núi lửa nén. Tượng đá nặng nhất nặng đến 82 tấn, dài 10m và cao khoảng 4m. Hầu hết người dân trên đảo tin rằng những bức tượng đá khổng lồ này tượng trưng cho tổ tiên của họ.

10. Machu Picchu , Peru

Machu Picchu có nghĩa là “Ngọn núi cổ”, là địa điểm vô cùng nổi tiếng ở Peru. Nó còn được biết đến với cái tên “Thành phố đã mất của người Inca”.

10 thắng cảnh sở hữu độ cao đặc biệt khiến du khách không khỏi thích thú - Hình 10

Tàn tích của thành phố nằm trên núi, ở độ cao 2400m so với mực nước biển. Khu phế tích này có hơn 200 tòa nhà và công trình kiến trúc khác nhau. Các tàn tích chưa bao giờ được phát hiện bởi những người chinh phục châu Âu mà chỉ được biết đến vào năm 1911 khi một nhà khảo cổ học người Mỹ được người dân địa phương dẫn đến khu vực này.

Trong khi một số người tin rằng, Machu Picchu được xây dựng như một địa điểm linh thiêng, những người khác lại nghĩ rằng, đây là địa điểm nghỉ dưỡng vào mùa hè của hoàng đế Inca. Nó được xây dựng vào thế kỉ 14 và có hơn 1000 người sống ở đó. Địa điểm được xây là một sườn núi khá dốc với hơn 600 bậc thang và một hệ thống thoát nước tốt xây dựng xung quanh thành phố.

7 điểm đến được "vinh danh" là thảm họa gây thất vọng nhất thế giới

Mỗi hành trình, điểm đến là những trải nghiệm thú vị nhưng tất cả chúng không hoàn hảo như mơ, hay như qua ảnh quảng cáo.

Đây là danh sách điểm đến được cư dân mạng đánh giá thê thảm nhất.

Paris

Không phải tự nhiên thế giới xuất hiện một hội chứng thần kinh mang tên gọi của kinh đô ánh sáng "Hội chứng Paris". Đây là triệu chứng dành cho những người nhận ra thủ đô Paris không giống như những gì mình tưởng tượng qua truyền thông, sách vở.

7 điểm đến được vinh danh là thảm họa gây thất vọng nhất thế giới - Hình 1

Một Paris đầy rác, bẩn thỉu và đầy móc túi.

Năm 1986, giáo sư Hiroaki Ota đã gọi tên Hội chứng Paris trong cuốn sách cùng tên của mình, coi đó như một trong những tổn thương tâm lý phổ biến mà du khách Nhật khi tới Pháp gặp phải.

Ngoài ra bức họa Mona Lisa được đặt ở bảo tàng Louvre ở Paris là một trong những dấu ấn thường được mọi người nghĩ tới khi ghé thăm thủ đô hoa lệ này. Nhưng bạn hãy cân nhắc việc ghé tham quan nơi đây bởi trên thực tế bảo tàng này có rất, rất nhiều du khách đến đây.

Bức trang Mona Lisa khá nhỏ bé lại được treo khá xa trong căn phòng chật kín du khách đôi lúc biến hành trình khám phá vẻ đẹp biểu tượng này trở nên thảm họa.

7 điểm đến được vinh danh là thảm họa gây thất vọng nhất thế giới - Hình 2

Trước khi đại dịch COVID-19 diễn ra, Louvre được cho là một trong những bảo tàng hay phòng trưng bày nghệ thuật được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới với lượng khách tham quan tăng 26% (10,2 triệu). Ngoài ra, nạn móc túi ở đây nhiều đến nỗi nhân viên Bảo tàng Louvre hồi năm 2013 phải đình công yêu cầu chính quyền Paris điều thêm cảnh sát để bảo vệ du khách.

Dubai

Trong mùa đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, một bộ phận giới siêu giàu đã chạy sang Dubai (UAE) để trốn dịch và khiến thị trường nhà sang trọng của vùng sa mạc Sheikhdom ở Ả rập tăng vọt. Có thể với giới siêu giàu thì Dubai là một điểm đến mua sắm, vui chơi thú vị như đối với những du khách khác thì nơi đây chưa hẳn là điểm đến mang đến nhiều trải nghiệm.

7 điểm đến được vinh danh là thảm họa gây thất vọng nhất thế giới - Hình 3

Thành phố này quá nóng, có những thời điểm nhiệt độ ngoài trời lên đến 50 độ và bạn chẳng thể làm gì khách khi dành phần lớn trong những tòa nhà máy lạnh.

Hollywood

Một trong những điểm đến của bất cứ ai đam mê điện ảnh. Đến Los Angeles để bước chân trên Đại lộ danh vọng với những ngôi sao huyền thoại nghe rất đáng để ghé thăm một lần trong đời.

7 điểm đến được vinh danh là thảm họa gây thất vọng nhất thế giới - Hình 4

Nhưng đừng thất vọng khi phần lớn thời gian nơi đây chẳng thể nhìn thấy cái biển bảng Hollywood như trên ảnh bởi khói bụi dày đặc, chỉ có thể trông chờ vào may mắn trời quang đãng. Ngoài ra, Đại lộ danh vọng mà chúng ta mơ ước nay đã bị bám đầy phân chim và đường phố xung quanh đó sặc mùi nước tiểu.

Tháp nghiêng Pisa

Campanile, hay tháp chuông của thành phố Pisa bị nghiêng ở một góc khoảng bốn độ và là điểm thu hút chính của thành phố. Khách du lịch thích chụp ảnh, giả vờ mình đang chống đỡ cấu trúc nổi tiếng và phải thừa nhận những bức ảnh check in này có độ thu hút rất lớn.

7 điểm đến được vinh danh là thảm họa gây thất vọng nhất thế giới - Hình 5

Tuy nhiên nơi đây lại quá đông du khách và ai cũng cùng một kiểu chống đỡ như vậy khiến khung cảnh xung quanh trở nên khá kỳ quặc. Bạn cũng phải giữ nguyên tư thế chống đỡ đó khá lâu để chờ tới lượt mình.

Taj Mahal

Lăng mộ này là kiệt tác kiến ​​trúc xứng đáng được xếp vào danh sách một trong Bảy kỳ quan thế giới mới.

7 điểm đến được vinh danh là thảm họa gây thất vọng nhất thế giới - Hình 6

Thật không may, thành phố Agra nơi sở hữu kỳ quan này lại sặc mùi hôi thối và khói mù do ô nhiễm không được kiểm soát và rác thải bừa bãi xung quanh khiến việc thưởng ngoạn quang cảnh trở thành thảm họa.

Ai Cập

Đất nước của những kim tự tháp trong suy nghĩ của chúng là chính là sự kì vĩ đáng kinh ngạc của nền văn minh cổ đại. Nhưng thực tế chúng hoàn toàn xa vời bởi nền văn minh hiện đại rất khủng khiếp nơi đây.

7 điểm đến được vinh danh là thảm họa gây thất vọng nhất thế giới - Hình 7

Tình hình chính trị bất ổn, văn hóa lừa đảo và "làm tiền" du khách xuất hiện từ sân bay cho đến kim tự tháp khiến Ai Cập liên tục được "vinh danh" trong những điểm đến thất vọng nhất thế giới.

The Parthenon

Ngôi đền được xây dựng vào được hoàn thành vào năm 432 trước Công nguyên khi Hy Lạp được cho là hùng mạnh nhất thế giới thời điểm đó. Đây là một trong những kiến trúc lâu đời nhất còn tồn tại tuy nhiên chiến tranh những năm 1687 đã gần như phá hủy chúng.

7 điểm đến được vinh danh là thảm họa gây thất vọng nhất thế giới - Hình 8
Parthenon được phục dựng lại từ những năm 1975 tuy nhiên sau nhiều năm trôi qua thì nơi đây vẫn là một công trường xây dựng ngổn ngang và quá đông du khách.

Kết:

Những ngày giãn cách ở nhà, mọi hoạt động trở nên chậm hơn và đôi lúc chúng ta nhớ về những chuyến hành trình khám phá thế giới mà mình đã trải qua. Có thể thú vị cũng có thể có những điều thất vọng nhỏ bé tuy nhiên đại dịch qua đi lại là cuộc hành trình mới đang chờ đón chúng ta.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip cận cảnh hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé 2 tuổi sau 5 ngày mất tích: Cây cối rậm rạp, khó đi00:45Clip Phi Nhung hát trong đám cưới Mạnh Quỳnh 17 năm trước, lời chia sẻ của cố ca sĩ với tri kỷ nghe mà đau xót!02:22NÓNG: Bà P.Hằng tung đoạn ghi âm khẳng định bị Võ Hoàng Yên hành hung, được CA khuyến khích phủ nhận03:36Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận03:01Hai cô gái mải quay video sống ảo bị mẹ lấy chổi đánh đòn 00:54Cười xỉu với hai bé gái 'đọ độ lì' với nhau 00:32Hai chị em troll vỡ màn hình tivi khiến cả nhà hốt hoảng 00:53Nói lời chia buồn với vợ cả của chồng vừa mất, CEO Đại Nam dùng cách xưng hô gây chú ý01:41Hương vị tình thân phần 2 - Tập 58: Nam mang song thai?05:44Quặn lòng clip Phi Nhung nói trước về sự ra đi của mình: "Không ai được khóc mà phải cười, mặc đồ thiệt là đẹp, màu đen nha"00:16Bố tá hỏa khi con trai F0 vào ôm tạm biệt để đi cách ly 02:31Nóng: Phát hiện thi thể một em bé dưới con suối, nghi là bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn ở Bình Dương02:48Chú chó chạy đến can 2 con gà đánh nhau 00:14CĐM mỉa mai Trang Khàn khi có phát ngôn tự 'vỗ mặt': Khác 180 độ lúc mạnh miệng với Hồ Văn Cường01:26:15Cháu nó ở nhà ngoan lắm (P13) 00:16Thợ sửa xe máy bất lực với cô gái không cho thay má phanh 01:10Xôn xao clip Hồ Văn Cường sang Đài Loan hát, cầm thùng xin từng đồng quyên góp của khán giả03:01Ông trùm showbiz “nuôi gái” trá hình, hàng loạt tài khoản facebook “bay màu” sau khi lên tiếng?03:43Con ruột cố ca sĩ Phi Nhung khóc sưng mắt nhắn nhủ: "Con nhớ mẹ nhiều, con sẽ cố gắng lo cho 2 đứa bé và những người em ở Việt Nam"01:04:11Phản ứng đáng yêu của Ngô Thanh Vân khi đang ôm tình trẻ kém 11 tuổi thì phát hiện có camera quay lén02:30

Tiêu điểm

Lưu nhanh danh sách khách sạn trên đảo Minh Châu – Quan Lạn đẹp và đáng đến nhất
06:49:45 19/10/2021
Đất Việt xưa: Nhà thờ duy nhất Việt Nam có kiến trúc giao thoa đình chùa độc đáo
09:30:10 20/10/2021
Ngôi chùa cao nhất Đông Nam Á tại Bình Phước điểm đến nhiều thú vị
09:06:18 19/10/2021
HOT: “Thiên đường ẩm thực” chợ Hồ Thị Kỷ đã trở lại, nhưng chủ quán và khách cẩn thận kẻo bị phạt vì lý do này
13:05:49 19/10/2021
Cầu treo nguy hiểm nhất Đà Lạt có view cực chill không dành cho người yếu tim
09:03:17 19/10/2021
Giấc mơ được "nhìn thấy ánh sáng" của người dân sống tù túng bên trong "mê cung ổ chuột" từng đông dân nhất hành tinh
15:48:00 19/10/2021
Chuẩn bị gì để đi du lịch sau dịch? Mách bạn những đồ dùng ‘bất ly thân’ quan trọng nhất
06:49:49 19/10/2021
Hoa băng 'nở' trắng mặt nước, trải khắp chân trời: Hiện tượng thiên nhiên làm say mê lòng người!
09:23:24 20/10/2021
'Ngẩn ngơ' với mùa thu vàng ở các nước trên thế giới
16:11:55 20/10/2021
Bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng - nơi lưu giữ những giá trị lịch sử trường tồn
17:43:24 20/10/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip Hồ Văn Cường sang Đài Loan hát, cầm thùng xin từng đồng quyên góp của khán giả
20:37:37 20/10/2021
Vụ 'bắt cóc trẻ em' ở Thủ Đức: Bà ngoại thừa nhận đã 'thêm thắt cho nghiêm trọng'
20:05:21 20/10/2021
Không thể nhẫn nhịn thêm, Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ lý do không giành quyền nuôi con, "trùm cuối" là nhân vật ít ai ngờ
20:01:18 20/10/2021
Bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà, tôi suýt ngất khi cô giúp việc đuổi theo đưa cho 20 cây vàng
21:40:46 20/10/2021
Cú “quay xe” không ngờ: Bạn gái Kim Seon Ho bất ngờ gỡ bài bóc phốt, tuyên bố có sự hiểu lầm, còn khởi kiện cả netizen
22:04:33 20/10/2021
Ông xã Việt Hương lần đầu lên tiếng về tin đồn bỏ trốn, ăn chặn từ thiện, tuyên bố 1 câu ‘xanh rờn’
22:31:21 20/10/2021
Thuý Ngân chốt hạ 1 câu sau tin đồn Trương Thế Vinh hẹn hò Trâm Anh?
20:31:02 20/10/2021
Mỹ: Hành khách vô cảm quay cảnh cô gái bị cưỡng hiếp trên tàu điện ngầm
21:26:35 20/10/2021
Mặc phóng viên đang phỏng vấn, Angelina Jolie bỗng làm điều không ai ngờ với tài tử Train To Busan ngay trên thảm đỏ
20:05:55 20/10/2021
Mỹ nhân giúp Ngô Kinh trở thành "ông vua võ thuật mới", đứng trên đỉnh cao danh vọng ở tuổi U50
23:43:30 20/10/2021

Tin mới nhất

Đến homestay Bình Yên House Đà Lạt nghỉ dưỡng và săn mây cực phẩm

17:44:13 20/10/2021
Homestay Bình Yên House Đà Lạt nằm tách biệt ở vùng ngoại ô xa xôi với khung cảnh bình yên cùng lớp lớp mây trắng giăng đầy mỗi buổi sớm mai.

Khám phá khu nghỉ dưỡng Daydream Island Resort sang trọng chiếm trọn một hòn đảo ở Úc

17:41:26 20/10/2021
Daydream Island Resort là khu nghỉ mát biệt lập nằm trên đảo Daydream ở Úc với chất lượng dịch vụ đẳng cấp, không gian nghỉ dưỡng thoải mái và tiện nghi.

Cô gái Việt trekking 14 ngày lên đỉnh núi tuyết cao 5.416m ở Himalaya

16:26:28 20/10/2021
Sau nhiều ngày suy nghĩ, Huyền ghi tên mình vào nhóm 7 người cùng nhau đi Nepal. Cô gái xưa nay chỉ leo sơ sơ mấy ngọn núi thấp như Bà Đen, Chứa Chan ở Việt Nam quyết tâm chinh phục đỉnh cao 5.416m ở dãy Himalaya.

Du lịch trải nghiệm thú vị tại đất nước nằm giữa hai lục địa Á-Âu

16:22:02 20/10/2021
Ẩn mình trên một thung lũng hiểm trở, Termessos là một trong những thành phố cổ nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ với các địa điểm khảo cổ nổi bật nhất, Đây cũng là địa điểm du lịch trải nghiệm độc đáo và thú vị dành cho du khách.

Australia: Điểm đến thiên đường Booderee khách du lịch đổ xô đặt chỗ

16:18:00 20/10/2021
Nằm cách Thủ phủ Sydney của bang New South Wales 3 giờ lái xe về phía nam, Vườn Quốc gia Booderee được ví như điểm đến thiên đường in đậm dấu ấn độc đáo của thổ dân Koori.

Mùa săn mây, đừng bỏ lỡ cơ hội đến với Sa Pa

16:14:17 20/10/2021
Ngoài vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp, văn hóa truyền thống bản địa độc đáo, hấp dẫn, Sa Pa còn nổi tiếng, thu hút du khách trong nước bởi cảnh sắc mờ ảo của biển mây.

Cặp vợ chồng từ chối mua nhà ở thành phố, về quê xây nhà nhỏ bên khoảng sân vườn trồng rau và hoa mỗi ngày

16:09:51 20/10/2021
Cuộc sống trong ngôi nhà nhỏ bên cạnh những cánh đồng lúa xanh, mây trắng trôi nhẹ bồng bềnh trên bầu trời, ở nơi chỉ có tiếng gió và hương thơm ngọt lành, có khoảng sân nhỏ, rập rờn bóng nắng.

Chợ hoa đêm Quảng Bá điểm 'check-in' của giới trẻ Hà thành

09:26:44 20/10/2021
hợ hoa Quảng Bá là một trong những chợ hoa Hà Nội lớn nhất diễn ra vào buổi tối. Đây là một trong những địa điểm mà bạn trẻ không nên bỏ qua trong dịp lễ 20/10.

Trải nghiệm 5 điểm leo núi băng mạo hiểm trên thế giới

09:20:48 20/10/2021
Các điểm đến sẽ thường khác nhau tùy thuộc vào từng khu vực hoặc quốc gia. Leo núi băng là một hoạt động trải nghiệm mạo hiểm, đầy thử thách nhưng vô cùng thú vị.

Mùa vàng ở Khe Táu

09:16:32 20/10/2021
Khe Táu có đủ tiềm năng, thế mạnh để nối dài danh sách những điểm du lịch ruộng bậc thang kỳ vĩ của phía Bắc Việt Nam.

Những điểm đến cheo leo thách thức du khách

09:11:37 20/10/2021
Chuyến tham quan những đền thờ, tu viện, lâu đài nằm trên núi cao hay rìa vách đá vừa là trải nghiệm đáng nhớ, vừa thách thức bản lĩnh của du khách.

Thu vàng ở Munich

09:04:47 20/10/2021
Tháng 10 lá vàng đỏ trải thảm khắp các lối trong công viên, đường phố Munich tạo nên cảnh tượng lãng mạn.

6 địa điểm du lịch đẹp nhất Đông Nam Á, Việt Nam cũng nằm trong danh sách này

09:01:02 20/10/2021
Đây là những quốc gia đẹp nhất Đông Nam Á do du khách thế giới bình chọn.

Vẻ đẹp cổ tích của lâu đài Neuschwanstein nằm ở chân núi Alps

23:08:14 19/10/2021
Bạn có thể dễ dàng ghé thăm lâu đài Neuschwanstein từ Munich như một chuyến đi trong ngày từ Munich hoặc qua đêm gần lâu đài và dành cả ngày cho việc tham quan nó!

Những điểm cắm trại ở Huế đẹp xuất sắc khiến giới trẻ cố đô đứng ngồi không yên

23:07:36 19/10/2021
Núi Bạch Mã, biển Cảnh Dương, Rú Chá và rất nhiều điểm cắm trại ở Huế tuyệt đẹp đang ngày càng được khai phá tạo nên không gian lý tưởng để du khách trải nghiệm và tận hưởng những chuyến vi vu thật trọn vẹn.

Tận hưởng khoảng thời gian sôi động, hấp dẫn bên người thân trong kỳ nghỉ tuyệt vời tại Allezboo Beach Resort Phan Thiết

23:06:53 19/10/2021
Allezboo Beach Resort Phan Thiết là một trong những cái tên nổi bật trong làng nghỉ dưỡng tại phố biển nhờ sở hữu vị trí tọa lạc đắc địa cùng hệ thống dịch vụ ấn tượng, đẳng cấp vạn người mê.

Đi bộ trên con đường 'tử thần' hơn trăm tuổi nguy hiểm nhất thế giới

15:33:56 19/10/2021
Dù được mệnh danh là con đường đi bộ nguy hiểm nhất thế giới nhưng El Caminito del Rey vẫn là một trong những điểm du lịch thu hút nhất ở Tây Ban Nha với hàng trăm ngàn lượt khách tham quan mỗi năm.

Nhiều cặp đôi nô nức đến chụp ảnh cưới ở vườn hồng trĩu quả dưới chân núi

15:30:17 19/10/2021
Những vườn hồng hàng chục năm tuổi dưới chân núi Đại Huệ đang sai trĩu quả, tươi rói, chín đỏ, tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

9 điểm đến 'săn' bí ngô Halloween hàng đầu ở Mỹ

14:47:02 19/10/2021
Tại các ruộng bí ngô rộng lớn, bạn thỏa sức tìm kiếm những quả ưng ý để mang về nhà, cũng như thưởng thức bánh táo thơm ngon.

Vì sao dân tình trong nước và quốc tế mong chờ Phú Quốc mở cửa du lịch?

13:05:25 19/10/2021
Không chỉ có nhiều bãi tắm đẹp nhất Đông Nam Á, Phú Quốc còn là hòn đảo mang màu xanh ngọc bích đặc trưng quy tụ hàng loạt chuỗi resort sang chảnh, đẳng cấp quốc tế với kiến trúc mới lạ cùng hàng trăm điểm check in sống ảo sang xịn mịn ...

Check-in FLC Zoo Safari Park Quy Nhơn - công viên động vật hoang dã 'mê hoặc' giới trẻ

13:04:49 19/10/2021
Là công viên động vật hoang dã hot bậc nhất ở Quy Nhơn, FLC Zoo Safari Park trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút du khách tìm đến tham quan và trải nghiệm những hoạt động thú vị.

Tham quan chùa Munir Ansay linh thiêng giữa lòng Tây Đô

13:04:22 19/10/2021
Cần Thơ có số lượng người Khmer sinh sống rất lớn. Cũng vì vậy mà nơi đây nổi tiếng với những ngôi chùa Khmer mang nét kiến trúc độc đáo. Trong đó phải kể đến chùa Munir Ansay - ngôi chùa Khmer đẹp và linh thiêng nhất tại Cần Thơ.

Có thể bạn quan tâm

Vợ đang mở cửa vào nhà, chồng hốt hoảng lao ra tắt điện trước mặt hai đứa con, hành động sau đó khiến tất cả bất ngờ

Netizen

05:48:20 21/10/2021
Lúc cánh cửa kéo dần dần nâng lên, người chồng từ trong nhà vội vàng lao ra tắt điện, không quên dặn các con giữ im lặng và tắt TV đi. Hành động sau đó khiến người xem đều bất ngờ.

nCoV làm tổn thương trái tim thế nào

Sức khỏe

01:42:41 21/10/2021
Biểu hiện lâm sàng ban đầu của bệnh nhân Covid-19 là viêm phổi, nếu tiến triển sang giai đoạn muộn sẽ tổn thương đa cơ quan, trong đó có hệ tim mạch.

19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất

Đời sống

01:37:20 21/10/2021
Nhiều nhà máy với gần 70.000 lao động ở Tiền Giang không thể quay lại sản xuất do chính quyền tỉnh vẫn bắt thực hiện “3 tại chỗ” hoặc “một cung đường, 2 điểm đến”.

COVID-19 tại ASEAN hết 20/10: Singapore gia hạn 1 tháng giãn cách xã hội; Indonesia chuẩn bị chiến lược ứng phó làn sóng thứ 3

Thế giới

01:31:14 21/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 20/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 24.510 ca bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay tăng ...

Một người bị chém chết trong hỗn chiến ở Hải Phòng

Pháp luật

01:00:43 21/10/2021
Nhóm thuộc Công ty bảo vệ Trung Thành ẩu đả với nhóm của Công ty Thành Công khiến một người bị chém chết, 2 người trọng thương.

Đúng 44 ngày tới, 3 con giáp kéo may mắn về tận cửa nhà, tài lộc trút xuống như mưa, tình duyên thăng hoa viên mãn

Trắc nghiệm

23:58:47 20/10/2021
Theo tử vi, tuổi Tý sẽ được các sao may mắn chiếu mệnh trong 44 ngày tới. Những người cầm tinh con chuột có quyền hi vọng vào tương lai tương sáng, sẽ sớm thoát khỏi tình trạng khó khăn, những điều không như ý.

5 màu giọng ấn tượng của làng giải trí K-pop: YG luôn độc lạ

Nhạc quốc tế

23:58:30 20/10/2021
Ngoài nhan sắc và vóc dáng chuẩn, các thần tượng K-pop đòi hỏi phải có một giọng hát tốt, ổn định và có sức bền trước những điệu nhảy mất sức.

Mẫu HLV nào phù hợp thay Solskjaer dẫn dắt MU?

Bóng đá thế giới

23:57:22 20/10/2021
Nếu MU sa thải HLV Ole Gunnar Solskjaer, người kế nhiệm chiến lược gia 48 tuổi sẽ thuộc tuýp nào để có thể mang lại thành công cho CLB.

Báo Indonesia: 'Tuyển Việt Nam mạnh nhất khu vực'

Bóng đá việt nam

23:43:22 20/10/2021
Truyền thông Indonesia nhận định thầy trò huấn luyện viên Shin Tae-yong không có nhiều cơ hội gây bất ngờ trước tuyển Việt Nam tại AFF Cup cuối năm nay.

Dương Khắc Linh - Sara Lưu sang trọng mừng sinh nhật hai quý tử

Sao việt

23:33:17 20/10/2021
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh và bà xã kém 13 tuổi Sara Lưu hạnh phúc, ngọt ngào bên hai cậu con trai đáng yêu.

Lấy lại sự tự tin với top 4 loại kem trị mụn đầu đen được các beauty vlogger yêu thích nhất

Làm đẹp

23:17:59 20/10/2021
Tìm hiểu ngay những loại kem trị mụn đầu đen đang được nhiều beauty vlogger review nhiều nhất hiện nay cùng emdep.vn nhé.