10 thắng cảnh sở hữu “độ cao đặc biệt” khiến du khách không khỏi thích thú

Những địa danh và di tích này rất nổi tiếng vì vị trí và kiến trúc của nó, là những điểm đến tuyệt vời cho kì nghỉ của gia đình bạn.

1. Tháp Eiffel, Pháp

Tòa tháp kinh loại 3 tầng này nằm ngay trung tâm thành phố Paris, là biểu tượng tuyệt đẹp của nước Pháp. Nó được xây dựng cho Hội chợ Thế giới 1889 để kỉ niệm 100 năm Cách mạng Pháp.

ADVERTISEMENT

10 thắng cảnh sở hữu độ cao đặc biệt khiến du khách không khỏi thích thú - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tháp Eiffel cao 324m được xây dựng bởi Auguste Eiffel và nhóm kĩ sư của ông. Nếu bạn muốn đi đến đài quan sát ở tầng 2 của tháp, bạn có thể leo 704 bậc thang hoặc sử dụng thang máy.

2. Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc

Vạn Lý Trường Thành là một trong 7 kì quan của thế giới. Nó dài hơn 21.196 km và được xây dựng bằng đá, gạch, ngói, đất và gỗ. Địa điểm này được hoàn thành vào năm 1644 nhưng phải mất hơn 2000 năm để xây dựng.

10 thắng cảnh sở hữu độ cao đặc biệt khiến du khách không khỏi thích thú - Hình 2

Có hơn 20.000 tháp canh dọc theo bức tường khi nó được xây dựng, với chức năng quan sát, chống lại các cuộc xâm lược từ những người du mục và kẻ thù, giúp việc thu thuế đối với hàng hóa dọc theo Con đường Tơ lụa trở nên dễ dàng hơn. Ngày nay, địa điểm này vẫn thu hút rất nhiều du khách ghé thăm với hơn 10 triệu lượt khách mỗi năm.

3. Điện Kremlin, Nga

Cung điện Grand Kremlin là một phần của quần thể Điện Kremlin, nằm cạnh Quảng trường Đỏ và nhà thờ St Basil ở thủ đô Moscow của Nga.

10 thắng cảnh sở hữu độ cao đặc biệt khiến du khách không khỏi thích thú - Hình 3

ADVERTISEMENT

Điện Kremlin là một pháo đài có tường bao quanh và được xây dựng dọc theo sông Moskva. Tên “Kremlin” có nghĩa là “pháo đài trong thành phố”. Điện Kremlin hơn 500 tuổi bao gồm 20 ngọn tháp, 4 nhà thờ và 5 cung điện bên trong.

Điện Kremlin từng là nơi ở của người Tzars. Ngày nay, nó là nơi Tổng thống Nga sinh sống. Nhà thờ Vasily the Bless, thường được gọi là nhà thờ Saint Basil, dễ dàng được nhận ra với mái vòm có màu sắc vô cùng rực rỡ.

4. Tháp nghiêng Pisa ở Ý

10 thắng cảnh sở hữu độ cao đặc biệt khiến du khách không khỏi thích thú - Hình 4 ADVERTISEMENT

Tháp nghiêng Pisa là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch ở Ý. Tháp chuông độc nhất của nhà thờ Pisa được xây dựng trong gần 200 năm và hoàn thành vào năm 1399. Chiều cao ban đầu của tòa tháp là 60 mét nhưng khi bị nghiêng chỉ còn dưới 56m. Việc xây dựng đã gây ra nhiều vấn đề do đất mềm, nhiều cát và không ổn định. Trong quá trình xây dựng, những người thợ đã cố gắng cân bằng tháp nhưng nó vẫn bị nghiêng giống như nhiều công trình khác trong khu vực.

Vào năm 2000, tháp đã được củng cố bằng cách đắp đất chắc hơn bên dưới tháp. Bạn có thể đi bộ qua 251 bậc thang để đến đài quan sát trên đỉnh tháp, đây là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

5. Kim tự tháp GizaAi Cập

Video đang HOT

10 thắng cảnh sở hữu độ cao đặc biệt khiến du khách không khỏi thích thú - Hình 5

Kim tự tháp Giza gần Cairo là một trong 7 kì quan của thế giới cổ đại và là kì quan duy nhất còn tồn tại. Các kim tự tháp Ai Cập được xây dựng trong thời kì chỉ có lao động chân tay và không có thiết bị nâng hạ bằng máy móc. Các kim tự tháp được xây dựng để chứa t.hi h.ài của các pharaoh trị vì ở Ai Cập cổ đại. Bên cạnh các kim tự tháp Giza còn có tượng Nhân sư, tượng đài nổi tiếng với thân sư tử và đầu pharaoh. Các kim tự tháp Giza có niên đại khoảng 4500 năm tuổi và được coi là một trong những công trình kiến trúc lớn nhất từng được xây dựng.

ADVERTISEMENT

6. Nhà hát Opera Sydney, Úc

10 thắng cảnh sở hữu độ cao đặc biệt khiến du khách không khỏi thích thú - Hình 6

Nhà hát Opera Sydney được xây dựng tại thành phố lớn nhất của Úc, nổi tiếng với kiến trúc mái trông như vỏ sò và cánh buồm. Nhà hát được thiết kế bởi Jrn Utzon đến từ Đan Mạch và nó được xây dựng từ năm 1959 đến năm 1973.

Phần mái của nhà hát được lợp hơn 1 triệu viên ngói sản xuất tại Thụy Điển. Nhà hát opera có một số phòng biểu diễn, không gian nhà hát và triển lãm. Có hơn 40 chương trình được tổ chức ở đây mỗi tuần. Mỗi năm, hơn 8 triệu du khách ghé thăm địa điểm này. Vào mỗi buổi tối, mái nhà được thắp sáng tạo nên cảnh sắc lung linh, huyền ảo.

7. Tượng Nữ thần Tự do, Mỹ

Tượng Nữ thần Tự do cao 92m và được làm bằng sắt và da đồng. Nữ thần Tự do được thiết kế bởi Frederic Auguste Bartholdi và bộ khung sắt bên trong được thiết kế bởi Alxandre Gustave Eiffel, người tham gia thiết kế tháp Eiffel.

10 thắng cảnh sở hữu độ cao đặc biệt khiến du khách không khỏi thích thú - Hình 7 ADVERTISEMENT

Bức tượng này được xây dựng và hoàn thành tại Pháp vào năm 1884. Tượng đài sau đó được tháo rời thành 350 mảnh và đóng vào 214 chiếc thùng chuyển đến New York. Tượng Nữ thần Tự do là một món quà của người dân Pháp dành tặng cho người dân Mỹ vào năm 1886. Ngọn đuốc được dát vàng 24k và vương miện có 7 tia sáng, tượng trưng cho 7 lục địa trên thế giới.

8. Taj Mahal, Ấn Độ

10 thắng cảnh sở hữu độ cao đặc biệt khiến du khách không khỏi thích thú - Hình 8

ADVERTISEMENT

Taj Mahah nằm trên bờ sông Yamuna ở Agra, miền bắc Ấn Độ. Năm 1632, hoàng đế Shah Jahan chỉ thị xây dựng lăng mộ cho người vợ yêu quý của mình, Muntaz Mahal. Taj Mahal được xây dựng bằng đá cẩm thạch trắng và vật liệu tốt nhất có nguồn gốc từ khắp châu Á. Nó được trang trí bằng đá quý và bán đá quý. Các dòng Kinh Koran được khắc trên nhiều bức tường. Mái vòm chính của Taj Mahal là 35m và các ngọn tháp đều cao 40m.

Người ta nói rằng, hơn 20.000 công nhân đã xây dựng tượng đài và hơn 1000 con voi đã được sử dụng để giúp vận chuyển vật liệu nặng. Lăng mộ này thu hút hơn 8 triệu du khách mỗi năm.

9. Moai trên Đảo Phục sinh. Chile

10 thắng cảnh sở hữu độ cao đặc biệt khiến du khách không khỏi thích thú - Hình 9

Moai là những bức tượng khổng lồ trên hòn đảo Polynesian Rapa Nui. Hòn đảo này thường được gọi với cái tên quen thuộc là Đảo phục sinh, thuộc Chile. Người dân trên đảo đã tạo ra hơn 900 tượng đá chạm khắc từ năm 1250 đến 1500. Hầu hết các tượng đá có đầu quá khổ này được xây dựng bằng đá tuff và tro núi lửa nén. Tượng đá nặng nhất nặng đến 82 tấn, dài 10m và cao khoảng 4m. Hầu hết người dân trên đảo tin rằng những bức tượng đá khổng lồ này tượng trưng cho tổ tiên của họ.

10. Machu Picchu, Peru

Machu Picchu có nghĩa là “Ngọn núi cổ”, là địa điểm vô cùng nổi tiếng ở Peru. Nó còn được biết đến với cái tên “Thành phố đã mất của người Inca”.

10 thắng cảnh sở hữu độ cao đặc biệt khiến du khách không khỏi thích thú - Hình 10 ADVERTISEMENT

Tàn tích của thành phố nằm trên núi, ở độ cao 2400m so với mực nước biển. Khu phế tích này có hơn 200 tòa nhà và công trình kiến trúc khác nhau. Các tàn tích chưa bao giờ được phát hiện bởi những người chinh phục châu Âu mà chỉ được biết đến vào năm 1911 khi một nhà khảo cổ học người Mỹ được người dân địa phương dẫn đến khu vực này.

Trong khi một số người tin rằng, Machu Picchu được xây dựng như một địa điểm linh thiêng, những người khác lại nghĩ rằng, đây là địa điểm nghỉ dưỡng vào mùa hè của hoàng đế Inca. Nó được xây dựng vào thế kỉ 14 và có hơn 1000 người sống ở đó. Địa điểm được xây là một sườn núi khá dốc với hơn 600 bậc thang và một hệ thống thoát nước tốt xây dựng xung quanh thành phố.

ADVERTISEMENT

7 điểm đến được "vinh danh" là thảm họa gây thất vọng nhất thế giới

Mỗi hành trình, điểm đến là những trải nghiệm thú vị nhưng tất cả chúng không hoàn hảo như mơ, hay như qua ảnh quảng cáo.

Đây là danh sách điểm đến được cư dân mạng đ.ánh giá thê thảm nhất.

Paris

Không phải tự nhiên thế giới xuất hiện một hội chứng thần kinh mang tên gọi của kinh đô ánh sáng "Hội chứng Paris". Đây là triệu chứng dành cho những người nhận ra thủ đô Paris không giống như những gì mình tưởng tượng qua truyền thông, sách vở.

7 điểm đến được vinh danh là thảm họa gây thất vọng nhất thế giới - Hình 1

Một Paris đầy rác, bẩn thỉu và đầy móc túi.

Năm 1986, giáo sư Hiroaki Ota đã gọi tên Hội chứng Paris trong cuốn sách cùng tên của mình, coi đó như một trong những tổn thương tâm lý phổ biến mà du khách Nhật khi tới Pháp gặp phải.

Ngoài ra bức họa Mona Lisa được đặt ở bảo tàng Louvre ở Paris là một trong những dấu ấn thường được mọi người nghĩ tới khi ghé thăm thủ đô hoa lệ này. Nhưng bạn hãy cân nhắc việc ghé tham quan nơi đây bởi trên thực tế bảo tàng này có rất, rất nhiều du khách đến đây.

Bức trang Mona Lisa khá nhỏ bé lại được treo khá xa trong căn phòng chật kín du khách đôi lúc biến hành trình khám phá vẻ đẹp biểu tượng này trở nên thảm họa.

7 điểm đến được vinh danh là thảm họa gây thất vọng nhất thế giới - Hình 2

ADVERTISEMENT

Trước khi đại dịch COVID-19 diễn ra, Louvre được cho là một trong những bảo tàng hay phòng trưng bày nghệ thuật được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới với lượng khách tham quan tăng 26% (10,2 triệu). Ngoài ra, nạn móc túi ở đây nhiều đến nỗi nhân viên Bảo tàng Louvre hồi năm 2013 phải đình công yêu cầu chính quyền Paris điều thêm cảnh sát để bảo vệ du khách.

Dubai

Trong mùa đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, một bộ phận giới siêu giàu đã chạy sang Dubai (UAE) để trốn dịch và khiến thị trường nhà sang trọng của vùng sa mạc Sheikhdom ở Ả rập tăng vọt. Có thể với giới siêu giàu thì Dubai là một điểm đến mua sắm, vui chơi thú vị như đối với những du khách khác thì nơi đây chưa hẳn là điểm đến mang đến nhiều trải nghiệm.

7 điểm đến được vinh danh là thảm họa gây thất vọng nhất thế giới - Hình 3 ADVERTISEMENT

Thành phố này quá nóng, có những thời điểm nhiệt độ ngoài trời lên đến 50 độ và bạn chẳng thể làm gì khách khi dành phần lớn trong những tòa nhà máy lạnh.

Hollywood

Một trong những điểm đến của bất cứ ai đam mê điện ảnh. Đến Los Angeles để bước chân trên Đại lộ danh vọng với những ngôi sao huyền thoại nghe rất đáng để ghé thăm một lần trong đời.

ADVERTISEMENT

7 điểm đến được vinh danh là thảm họa gây thất vọng nhất thế giới - Hình 4

Nhưng đừng thất vọng khi phần lớn thời gian nơi đây chẳng thể nhìn thấy cái biển bảng Hollywood như trên ảnh bởi khói bụi dày đặc, chỉ có thể trông chờ vào may mắn trời quang đãng. Ngoài ra, Đại lộ danh vọng mà chúng ta mơ ước nay đã bị bám đầy phân chim và đường phố xung quanh đó sặc mùi nước tiểu.

Tháp nghiêng Pisa

Campanile, hay tháp chuông của thành phố Pisa bị nghiêng ở một góc khoảng bốn độ và là điểm thu hút chính của thành phố. Khách du lịch thích chụp ảnh, giả vờ mình đang chống đỡ cấu trúc nổi tiếng và phải thừa nhận những bức ảnh check in này có độ thu hút rất lớn.

7 điểm đến được vinh danh là thảm họa gây thất vọng nhất thế giới - Hình 5

Tuy nhiên nơi đây lại quá đông du khách và ai cũng cùng một kiểu chống đỡ như vậy khiến khung cảnh xung quanh trở nên khá kỳ quặc. Bạn cũng phải giữ nguyên tư thế chống đỡ đó khá lâu để chờ tới lượt mình.

Taj Mahal

ADVERTISEMENT

Lăng mộ này là kiệt tác kiến ​​trúc xứng đáng được xếp vào danh sách một trong Bảy kỳ quan thế giới mới.

7 điểm đến được vinh danh là thảm họa gây thất vọng nhất thế giới - Hình 6 ADVERTISEMENT

Thật không may, thành phố Agra nơi sở hữu kỳ quan này lại sặc mùi hôi thối và khói mù do ô nhiễm không được kiểm soát và rác thải bừa bãi xung quanh khiến việc thưởng ngoạn quang cảnh trở thành thảm họa.

Ai Cập

Đất nước của những kim tự tháp trong suy nghĩ của chúng là chính là sự kì vĩ đáng kinh ngạc của nền văn minh cổ đại. Nhưng thực tế chúng hoàn toàn xa vời bởi nền văn minh hiện đại rất khủng khiếp nơi đây.

7 điểm đến được vinh danh là thảm họa gây thất vọng nhất thế giới - Hình 7

Tình hình chính trị bất ổn, văn hóa lừa đảo và "làm tiền" du khách xuất hiện từ sân bay cho đến kim tự tháp khiến Ai Cập liên tục được "vinh danh" trong những điểm đến thất vọng nhất thế giới.

The Parthenon

Ngôi đền được xây dựng vào được hoàn thành vào năm 432 trước Công nguyên khi Hy Lạp được cho là hùng mạnh nhất thế giới thời điểm đó. Đây là một trong những kiến trúc lâu đời nhất còn tồn tại tuy nhiên chiến tranh những năm 1687 đã gần như phá hủy chúng.

7 điểm đến được vinh danh là thảm họa gây thất vọng nhất thế giới - Hình 8
Parthenon được phục dựng lại từ những năm 1975 tuy nhiên sau nhiều năm trôi qua thì nơi đây vẫn là một công trường xây dựng ngổn ngang và quá đông du khách.

ADVERTISEMENT

Kết:

Những ngày giãn cách ở nhà, mọi hoạt động trở nên chậm hơn và đôi lúc chúng ta nhớ về những chuyến hành trình khám phá thế giới mà mình đã trải qua. Có thể thú vị cũng có thể có những điều thất vọng nhỏ bé tuy nhiên đại dịch qua đi lại là cuộc hành trình mới đang chờ đón chúng ta.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Video: Ông nghị tát nữ đồng nghiệp, bị bà nghị phang thẳng ghế vô người00:46SỐC: MC 9x nổi tiếng bị bạn trai “choảng” sưng mặt vì nghi ngờ lăng nhăng, nữ chính kêu gọi tẩy chay03:15Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Đỗ Mỹ Linh mặc đồ rộng thùng thình, đứng khép bên chồng thiếu gia, nghi vấn đang mang thai 4 tháng?03:03Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Lý giải 'số phận' của Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân03:47Rầm rộ tin mẹ Ngô Diệc Phàm cũng 'đoàn tụ' với con trai trong tù03:22Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57Vụ 2000 công nhân mất việc trước Tết: Thùy Tiên vào cuộc, Quang Linh được gọi tên04:02Song Hye Kyo phát ngôn sốc về việc Son Ye Jin sinh con cho Hyun Bin, tiện thể nhắc về Song Joong Ki?03:17Thanh Thảo bị tố nhiều chuyện, vu khống đồng nghiệp giật chồng, chính chủ lên tiếng nói rõ 1 điều03:11Misoa lên tiếng sự thật loạt ảnh bị "động tay" biến dạng mặt, động thái người bạn trai gây sốc?03:27Thùy Tiên thái độ gây bão khi gặp mặt "mẹ chồng" tương lai: Quang Linh Vlog có lo sốt vó về VN sớm?03:34Cặp đôi dắt nhau đi 'lừa đảo' gặp phải chủ tiệm vàng cao tay00:50Chồng Đoàn Di Băng bị nghi là 'đại gia ảo', lập tức đáp trả khiến dân tình 'muối mặt'03:31Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Đường 'Nhuệ' và con nuôi bị triệu tập liên quan vụ vợ chồng giám đốc lạm dụng chiếm đoạt tài sản03:08Cười té ghế với clip 'báo thủ mùa World Cup' của 1977 vlog03:11Mr. Nawat hỏi thăm Thùy Tiên sau thời gian "bơ" đẹp, nàng hậu có động thái đáp trả đầy "cảm lạnh"?04:03Misoa Kim Anh đẹp nhưng tình duyên lận đận: Từng bị vấn đề tâm lý, nay sở hữu căn hộ, bà chủ đa tài05:51
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

7 điểm du lịch tiêu biểu của Cần Thơ hút hàng triệu lượt khách du lịch
10:57:32 05/12/2022
Ba ngôi chùa kiến trúc độc đáo, cực nổi tiếng ở TP HCM
21:20:40 05/12/2022
Thân thương khung cảnh miền quê Bến Tre mùa nước lũ
02:01:40 06/12/2022
Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp
10:37:00 05/12/2022
Du khách đổ đến Hawaii chiêm ngưỡng dòng dung nham rực sáng
21:19:00 05/12/2022
Sau 60 năm thành lập, Vườn Quốc gia Cúc Phương có gì nổi bật?
11:01:24 05/12/2022
Những điểm du lịch đặc trưng ít nơi có của Vũng Tàu
03:01:53 06/12/2022
Tuần lễ du lịch TP.HCM lần thứ 2 sôi động và rực rỡ sắc màu
10:34:56 05/12/2022
Rực rỡ sắc màu phiên chợ vùng cao Phìn Hồ
08:42:23 06/12/2022
Tượng Phật bốn tay và 2 bia đá kỳ bí ở chùa Linh Sơn
21:14:51 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chồng ra đi, người vợ đưa con nhỏ ra thăm mộ chúc mừng sinh nhật bố
13:57:37 06/12/2022
DJ Koo mua nhà cho Từ Hy Viên sau khi bị chế giễu ăn bám vợ
12:11:49 06/12/2022
Mất việc cận Tết, nữ công nhân U50 phải cạo gừng thuê 4.000 đồng/1kg
13:54:05 06/12/2022
Suýt c.hết vì uống 5 lít nước một ngày để giảm cân đón Tết
14:15:55 06/12/2022
Chồng mới Từ Hy Viên mua nhà 'nhỏ như lỗ mũi' sau khi bị chỉ trích là kẻ hèn ăn bám vợ
14:23:56 06/12/2022
Dương Mịch “nhắn nhủ” tới Lưu Khải Uy và bạn gái mới 1 điều, nói gì mà ai nấy đều hoang mang!
11:47:31 06/12/2022
Tố My úp mở nhận cát-xê bằng một chiếc xe hơi tại đám cưới Kiên Giang
12:43:55 06/12/2022
Một chuyên viên Sở TN&MT điều hành đường dây cá độ 600 tỉ đồng
15:46:21 06/12/2022
Đến xem con gái biểu diễn, nam tài tử hàng đầu xứ Trung gây bão với visual đỉnh cao tuổi 61
15:10:55 06/12/2022
Loạt khoảnh khắc hạnh phúc của Khánh Thi - Phan Hiển tại nhà thờ
12:32:25 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Khám phá 5 khu rừng có vẻ đẹp mê hoặc nhất thế giới: Số 5 là cảm hứng tạo nên bộ phim bom tấn

15:48:41 06/12/2022
Rừng bao phủ khoảng 31% diện tích đất Trái đất. Trên hành tinh của chúng ta, nhiều khu rừng trên thế giới có thể khiến cho nhiều người phải trầm trồ, kinh ngạc trước vẻ độc đáo của chúng. 5 khu rừng dưới đây chính là minh chứng sinh độn...

10 sự thật thú vị về Brazil ít người biết

15:48:12 06/12/2022
Quốc gia Nam Mỹ này có một số điều rất thú vị mà không phải du khách nào cũng biết tới. Brazil là quê hương của 7 di sản thiên nhiên và 14 di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. Trong số các địa điểm tự nhiên được UNESCO công nh...

Bé trai Singapore chinh phục đỉnh núi cao của thế giới khi mới 6 tuổi

15:47:39 06/12/2022
Em bé 6 tuổi trở thành người trẻ nhất tại Singapore thành công chinh phục Everest Base Camp (trại nền Everest). Om Madan Garg (6 tuổi) chia sẻ, những chuyến phiêu lưu, hoạt động ngoài trời không quá xa lạ với Om. Từ 2 tháng tuổi, em đã ...

Tanzania, quốc gia ổn định chính trị hàng đầu ở Đông Phi

15:47:10 06/12/2022
Tanzania là một trong những quốc gia ổn định về chính trị và hòa bình nhất ở Đông Phi và là quốc gia lớn nhất ở khu vực này, là quê hương của ngọn núi cao nhất châu Phi - núi Kilimanjaro

Khám phá 'vùng đất của các tỷ phú' xa hoa bậc nhất Trung Quốc

15:46:54 06/12/2022
Thâm Quyến (Trung Quốc) hiện là nơi sinh sống của khoảng 113 tỷ phú USD, nhiều hơn bất kỳ thành phố xa hoa nào trên đất Mỹ

Nhóm bạn U40 đạp xe 120km ngắm biển, thưởng thức loạt món ngon Cát Bà

15:46:39 06/12/2022
Xuất phát từ trung tâm thành phố Hải Phòng lúc 5 rưỡi sáng, anh Hùng cùng nhóm bạn đạp xe thẳng tiến tới Cát Bà, tận hưởng những cung đường đẹp nơi đây và thưởng thức nhiều món hải sản ngon nức tiếng

Hoa dã quỳ tô dải vàng giữa đại ngàn Trường Sơn

15:45:28 06/12/2022
Trên những triền đồi, dọc những cung đường hoa dã quỳ đang nở rộ khoe sắc. Đại ngàn Quảng Trị lại khoác áo mới trong cái se lạnh của mùa đông

Đến Hàn Quốc trượt tuyết thỏa thích vào mùa đông này

15:45:12 06/12/2022
Tại thủ đô Seoul và các thành phố của Hàn Quốc đều có những khu vực trượt tuyết với nhiều cấp bậc khác nhau. Đối với những người không chuyên trượt tuyết, hãy tìm một khu nghỉ mát trượt tuyết của Hàn Quốc có cáp treo để tận hưởng cảm gi...
ADVERTISEMENT

Ghé thăm thị trấn của những 'mái nhà hình nấm' ở miền Nam nước Ý

15:43:58 06/12/2022
Alberobello là một thị trấn nổi tiếng ở miền Nam nước Ý bởi những ngôi nhà được xây bằng đá, không cần vữa và mái có hình nấm, đây là một kiểu kiến trúc truyền thống của người dân địa phương gọi là Trulli

Báo Canada: Sa Pa - điểm đến lý tưởng dịp mùa Đông

15:43:21 06/12/2022
Chuyên trang du lịch nổi tiếng The Travel của Canada vừa đề xuất Sa Pa của Việt Nam là một trong 10 điểm đến hấp dẫn có tuyết rơi ở châu Á

Khám phá vẻ đẹp hồ chứa nước Sông Biêu, Ninh Thuận

15:42:39 06/12/2022
Hồ chứa nước Sông Biêu thuộc địa bàn xã Phước Hà, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận; cách trung tâm thành phố Phan Rang - Tháp Chàm khoảng 30km về hướng Tây - Nam. Hồ chứa nước Sông Biêu có ý nghĩa quan trọng trong việc cung cấp nước sin...

Không khí mùa Giáng sinh ở khắp nơi

15:42:17 06/12/2022
Những ngày này, bầu không khí Giáng sinh ấm áp, rộn ràng đã chính thức bắt đầu lan tỏa ở nhiều nơi trên thế giới

Bé trai Singapore chinh phục Everest Base Camp khi mới 6 tuổi

08:43:52 06/12/2022
Om Madan Garg trở thành người trẻ nhất tại Singapore thành công chinh phục Everest Base Camp (trại nền Everest). Em muốn ngắm nhìn thế giới , Om Madan Garg (6 tuổi) chia sẻ suy nghĩ của mình với Straitstimes, đồng thời cho biết em đã đi...

Top 3 quốc gia châu Âu có phong cảnh mùa đông đẹp bạn không nên bỏ lỡ

08:43:13 06/12/2022
Du lịch mùa đông, bạn không thể bỏ qua chợ Giáng sinh đầy sắc màu của Thụy Sỹ, các con dốc trượt tuyết lên đến 1.200km ở Ý và làng Alsace dễ thương, ấm áp của Pháp

Lục Yên (Yên Bái) - Điểm đến hấp dẫn cho du khách

08:41:57 06/12/2022
Không chỉ được biết đến là mảnh đất lịch sử, huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái) còn có nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài tỉnh. Nhằm phát huy hơn nữa lợi thế về du lịch, thời...

Du hí nước Lào từ hướng Thái Lan

08:41:35 06/12/2022
Thay vì đi xe khách hoặc bay từ TP HCM sang Lào, du khách có thể bay sang Thái Lan rồi đi tiếp đến quốc gia vạn tượng
ADVERTISEMENT

Felicity Phu Quoc mang dấu ấn của 'bậc thầy nghỉ dưỡng' từ Thụy Sỹ

08:40:54 06/12/2022
Tại Felicity Phu Quoc, những dấu ấn nghỉ dưỡng khác biệt còn được định hình và nâng tầm hơn nữa. Nghỉ dưỡng sang trọng không còn xa lạ tại Việt Nam. Nhưng tại Felicity Phu Quoc, những dấu ấn nghỉ dưỡng khác biệt còn được định hình và nâ...

'Thủ phủ' hoa Mê Linh khoe sắc trước thềm Festival hoa lần đầu tiên

08:40:15 06/12/2022
Với sự góp mặt của hàng nghìn chậu hoa với đa dạng các loại hoa, Festival hoa Mê Linh chủ đề Mê Linh rực rỡ sắc hoa hứa hẹn sẽ đưa đến cho du khách những trải nghiệm thú vị. Thời điểm hiện tại, các nhà vườn tại Mê Linh đang bước vào gia...

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngôi chùa 135 năm tuổi ở Bạc Liêu

08:39:19 06/12/2022
Vừa qua, chùa Xiêm Cán (Bạc Liêu) vừa được Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long công nhận là điểm du lịch tiêu biểu của vùng. Chùa Xiêm Cán nguy nga, tráng lệ, mang phong cách đặc trưng của văn hóa Khmer ở Bạc Liêu

Mây tràn khắp lối, du khách ùn ùn kéo tới Sa Pa check-in khung cảnh bồng bềnh

08:38:33 06/12/2022
Nhiều điểm đến trên cao ở Sa Pa xuất hiện biển mây trôi bồng bềnh, tràn về khắp lối, tạo khung cảnh đẹp thơ mộng khiến du khách thích thú, chụp hình mỏi tay

Huyền bí chuyện cá thần ở giếng cổ màu ngọc bích, vị ngọt tự nhiên ở làng Diềm

08:37:50 06/12/2022
Không chỉ xanh trong màu ngọc bích vô cùng đẹp mắt, nước ở giếng còn mát lành, mang vị ngọt tự nhiên. Không chỉ được biết đến với dân ca quan họ nổi tiếng khắp xứ Kinh Bắc, Bắc Ninh còn là nơi chứa đựng nhiều di tích, thắng cảnh lâu đời...

Top 10 khách sạn có giá vừa phải nên biết khi đến Qatar xem World Cup

06:03:34 06/12/2022
Chuyên trang du lịch TheTravel đã gợi ý 10 khách sạn độc đáo có giá cả phải chăng, giúp du khách khi tới Doha Qatar xem World Cup có thể lựa chọn

Duy Tân - con phố dài 500m với giờ trưa sầm uất

06:01:49 06/12/2022
Đối diện với các công ty là những hàng ăn san sát nhau, vào giờ trưa đông như trẩy hội. Con phố Duy Tân - Cầu Giấy, Hà Nội, chỉ dài khoảng 500m nhưng tập trung nhiều tòa nhà văn phòng lớn nhỏ đủ các ngành nghề như ngân hàng, công nghệ, ...

Bắc Giang thúc đẩy phát triển du lịch ở 'thủ phủ trái cây miền Bắc'

05:01:28 06/12/2022
Vụ cam, bưởi năm nay, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) phấn đấu đón từ 100 đến 120 nghìn khách du lịch với hình ảnh đẹp, ấn tượng

Ngắm nhà thờ công giáo tuyệt đẹp trên đảo Thanh Lân

04:01:46 06/12/2022
Được khởi công vào cuối năm 2014, nhà thờ công giáo trên đảo Thanh Lân, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh là thờ duy nhất trên đảo Thanh Lân, phục vụ giáo dân trên đảo

Nơi ít du khách biết ở Hà Giang

01:01:44 06/12/2022
Không giới hạn mình ở những điểm dừng chân hút khách, đi bộ rèn luyện sức khỏe và chinh phục vách đá trắng hoang sơ là cách mà Trần Văn Sơn (1997) trải nghiệm Hà Giang

Khám phá Côn Đảo - 'thiên đường du lịch biển' từ A-Z

21:22:09 05/12/2022
Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) là điểm dừng chân yêu thích của nhiều du khách không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ mà quần đảo này còn có thể đáp ứng nhiều phong cách du lịch
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Vứt chiếc khăn giấy trên quầy bếp rồi mang đi đổ rác, chồng hoảng hốt trước câu hỏi của vợ

Góc tâm tình

17:35:51 06/12/2022
Bình thường, nhẫn cưới, nhẫn đính hôn thường có giá trị tinh thần còn lớn hơn cả giá trị vật chất. Bởi vậy, nếu như chẳng may mất đi đồ vật quan trọng này, ai cũng cảm thấy buồn bã, thậm chí suy sụp

Cuộc sống của dàn mỹ nhân từng sánh đôi với Trấn Thành trong phim

Sao việt

17:34:38 06/12/2022
Trấn Thành ghi dấu ấn trên màn ảnh với nhiều bộ phim đình đám. Dàn mỹ nhân sánh vai cùng nam diễn viên đều nổi tiếng xinh đẹp và giỏi giang. Trong đó, Hari Won đã trở thành nóc nhà của Trấn Thành ngoài đời thực

5 trò chơi PlayStation hay nhất năm 2022

Mọt game

17:32:08 06/12/2022
Sau đây là danh sách 5 trò chơi trên hệ máy PlayStation hay nhất năm 2022, do trang thống kê uy tín Metacritic tổng hợp

Shark Thủy và cơ hội "tha thứ để thu hồi"

Đời sống

17:31:23 06/12/2022
Chúng tôi thực sự khó khăn. Tôi cũng đã đối thoại với các nhà đầu tư, cổ đông, đối tác để hoãn, giãn thời gian thu hồi vốn, lợi nhuận để Apax tập trung nguồn lực cho việc tái cấu trúc - Shark Thủy nói về lùm xùm nợ nần của Trung tâm Anh...

Mr. Nawat bị tố mua giải khi trở thành người có sức ảnh hưởng nhất Thái Lan, vượt xa Lisa

Netizen

17:20:28 06/12/2022
Kết quả này cũng khiến nhiều người thấy hài hước , cho rằng ông Nawat chắc chắn đã bỏ tiền túi mua xếp hạng hoặc đây chỉ là một cuộc bình chọn quá tầm thường, nên fan Lisa không thèm quan tâm tới

Sút 4 quả luân lưu chỉ vô 1, đội samurai... 'đai'

Hài hước

17:19:45 06/12/2022
Ba lần tuyển Nhật Bản đã dừng bước ở vòng 16 đội ở các kỳ World Cup 2002, 2010 và 2018. Thế nên trận gặp đội tuyển Croatia tối qua là cơ hội để các samurai xanh lần đầu vượt qua vòng 16 đội, tiến vào vòng tứ kết

Jin (BTS) sẽ âm thầm nhập ngũ

Sao châu á

17:13:52 06/12/2022
Bighit Music, công ty quản lý của Jin cho biết nam thần tượng sẽ nhập ngũ mà không có sự kiện dành cho người hâm mộ

Cách nấu xương với khoai tây ngon, bổ dưỡng

Ẩm thực

17:11:49 06/12/2022
Cách nấu xương với khoai tây là công thức nấu ăn ngon và bổ dưỡng mà MRLVN muốn chia sẻ tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay

Cảnh giác với các lớp luyện thi

Học hành

17:07:35 06/12/2022
Với ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa lớn và lượng câu hỏi được bổ sung theo từng năm, việc thí sinh học ở các trung tâm không có tác dụng để nâng cao kết quả của các bài thi đ.ánh giá năng lực, tư duy

Nằm trong nhà xác 5 tiếng, cụ ông được phát hiện vẫn còn mở mắt và thở

Chuyện lạ

17:05:06 06/12/2022
Một cụ ông ở Brazil được phát hiện vẫn còn sống và đang thở trong túi đựng xác suốt 5 giờ, sau khi bác sĩ tuyên bố ông đã c.hết

Những bộ phim tệ nhất năm 2022

Phim âu mỹ

17:03:33 06/12/2022
Big Gold Brick với sự tham gia của Megan Fox và Morbius - tác phẩm ngoại truyện của loạt Spider-Man - bị đ.ánh giá tệ, gây thất vọng lớn

'Người hùng Croatia' đ.ánh bại Nhật Bản, bà xã xinh đẹp 'sáng bừng' khán đài

Bên lề sân cỏ

17:01:29 06/12/2022
Trong trận đấu ngày 5/12, Croatia đã chiến thắng 3-1 trước Nhật Bản trong loạt sút luân lưu căng não , chính thức ghi tên mình vào vòng tứ kết World Cup 2022. Kết quả này khiến các thông tin về cầu thủ đội tuyển Croatia thu hút sự quan ...

Hot girl xinh đẹp mặc o ép vòng 1 kh.oe bo.dy gợi cảm

Người đẹp

16:56:53 06/12/2022
Theo người hâm một của hot girl Murata Mikako, cô nàng sở hữu vẻ đẹp đối lập, vừa ngây thơ trong sáng lại vừa quyến rũ, bốc lửa