10 phiên bản Windows tuyệt vời nhất từ trước đến nay 

Trong 35 năm qua, Microsoft đã tung ra ít nhất 30 phiên bản lớn của hệ điều hành Windows . Tuy nhiên, không phải phiên bản nào cũng nhận được sự tán dương như nhau từ phía người dùng.

10 phiên bản Windows tuyệt vời nhất từ trước đến nay - Hình 1

Khi ai đó nói một thứ gì đó là “tuyệt vời nhất”, có thể hiểu rằng thứ đó hội tụ đủ những yếu tố: di sản, tác động, cải tiến, và chức năng – những thứ mà các sản phẩm cùng thời không thể có được. Đó cũng là công thức chúng ta dùng để xếp hạng các phiên bản Windows trong bài viết này.

10. Windows 3.0 (1990)

10 phiên bản Windows tuyệt vời nhất từ trước đến nay - Hình 2

Windows 3.0 thống nhất loạt sản phẩm Windows 2.x vốn được đặt tên một cách khó hiểu (Windows 2.03, Windows/286, Windows/386…) thành một môi trường duy nhất hoạt động trên hàng loạt các máy tính, từ những cỗ máy 8088s chậm chạp, đến những “siêu phẩm” sử dụng CPU 386 được xem là “hàng khủng” vào thời điểm đó. Nó còn bao gồm một giao diện người dùng mới khá ấn tượng với dáng vẻ 3D và một bộ biểu tượng đẹp mắt được thiết kế bởi nhà thiết kế đồ hoạ huyền thoại Susan Kare.

Đây cũng là phiên bản hệ điều hành Windows đầu tiên đi kèm trò chơi Solitaire!

9. Windows 8 (2012)

10 phiên bản Windows tuyệt vời nhất từ trước đến nay - Hình 3

Ai cũng biết thay đổi luôn là điều khó khăn, và việc Windows 8 đi quá xa so với truyền thống đã khiến nhiều người dùng không hài lòng. Mặc cho hứng chịu biết bao đánh giá tiêu cực, Windows 8 vẫn là phiên bản cải tiến mạnh mẽ nhất của Windows kể từ Windows 95 , sẵn sàng đối mặt với một thế giới đầy chông gai của các thiết bị di động cảm ứng (như iPad). Kết quả là chúng ta có một hệ điều hành lai có thể hoạt động cả trên tablet lẫn desktop.

Video đang HOT

Tuy nhiên, đối với người dùng desktop, kết quả này không được như mong đợi – loại bỏ Start menu là một sai lầm, nhưng Microsoft vẫn đáng được khen ngợi khi giải quyết tốt một số vấn đề khó chịu với bản cập nhật Windows 8.1. Dưới lớp giao diện mới mẻ, Windows 8 có thể ví như phiên bản Windows 7 tích hợp hàng loạt cải tiến về mặt bảo mật.

8. Windows NT 4.0 (1996)

10 phiên bản Windows tuyệt vời nhất từ trước đến nay - Hình 4

Nếu bạn lấy tính ổn định của nhân Windows NT 32-bit rồi đặt giao diện người dùng cực kỳ thân thiện của Windows 95 lên trên, bạn sẽ có Windows NT 4.0. Độ ổn định không thể bàn cãi (sau một vài bản vá) biến nó thành hệ điều hành phổ biến nhất của Microsoft dành cho doanh nghiệp và giáo dục trong nhiều năm liên; đến năm 2003, vẫn có nhiều người dùng NT4 cảm thấy miễn cưỡng khi phải nâng cấp lên hệ điều hành mới, bởi cái gì chưa hỏng tại sao phải sửa cơ chứ?

Trên thực tế, nếu bạn sẵn sàng bỏ qua những tiện nghi của việc sử dụng một giao diện người dùng hiện đại cùng các bản cập nhật bảo mật, bạn vẫn có thể sử dụng Windows NT 4 để thực thi một vài tác vụ hiện nay – quan trọng là bạn có dám hay không mà thôi.

7. Windows 98 SE (1999)

10 phiên bản Windows tuyệt vời nhất từ trước đến nay - Hình 5

Lấy những cải tiến đã được giới thiệu trên Windows 95 và thêm vào một giao diện linh hoạt hơn, trong khi vẫn lần mò trong thế giới MS-DOS 16-bit cổ xưa, chúng ta có Windows 98. Đã có một thời gian dài khi mà không có hệ điều hành PC nào dùng để chơi game tốt hơn Windows 98, bởi nó hỗ trợ mọi tựa game từng viết cho DOS, cũng như các tựa game nền DirectX sau này.

Phiên bản thứ hai (SE) ra mắt năm 1999, thêm vào một loạt những cải tiến (bao gồm hỗ trợ USB tốt hơn), đã giúp níu giữ người dùng Windows 98 cho đến khi Windows XP xuất hiện năm 2000, thay vì nâng cấp tiếp lên Windows Me. Dù nổi tiếng vì có độ ổn định không cao, Windows 98 vẫn là một bản nâng cấp phổ biến đối với người tiêu dùng PC nói chung.

6. Windows for Workgroups 3.11 (1993)

10 phiên bản Windows tuyệt vời nhất từ trước đến nay - Hình 6

Windows for Workgroups sở hữu mọi tính năng tuyệt vời của Windows 3.11 năm 1992 – hỗ trợ font TrueType, hỗ trợ đa phương tiện, nhúng tài liệu với OLE, trò rà mìn Minesweeper… – và một số tính năng mới như hỗ trợ mạng native, biến nó thành phiên bản Windows tiềm năng nhất dành cho người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ cho đến khi Windows 95 ra mắt.

5. Windows 10 (2015)

10 phiên bản Windows tuyệt vời nhất từ trước đến nay - Hình 7

Windows 10 có một khởi đầu không mấy suôn sẻ khi bị giới báo chí liên tục tấn công vì nghi vấn gửi thông tin về Microsoft, quảng cáo ngay bên trong hệ điều hành, và buộc người dùng cài đặt các bản cập nhật dù công việc đang dang dở. Nhưng dần dần, Microsoft đã khắc phục những vấn đề nói trên và tiếp tục cập nhật Windows 10 một cách đều đặn trong suốt 5 năm qua.

Hiện nay, Windows 10 đã là một hệ điều hành hoàn chỉnh, ổn định, mạnh mẽ, và cực kỳ phổ biến với hơn một tỷ người dùng. Được gọi là “phiên bản Windows cuối cùng”, có lẽ Windows 10 sẽ tiếp tục phát triển và thay đổi cùng với sự chuyển động của thế giới.

4. Windows XP (2001)

10 phiên bản Windows tuyệt vời nhất từ trước đến nay - Hình 8

Kể cả khi bạn không thích giao diện xanh lá – xanh dương của XP, có một thứ đầy ma thuật về hệ điều hành này: tính ổn định. Với XP, nhiều người dùng PC lâu năm cuối cùng cũng chấp nhận nâng cấp sau một thời gian dài bám víu lấy Windows 98 và Windows Me lạc hậu.

3. Windows 95 (1995)

10 phiên bản Windows tuyệt vời nhất từ trước đến nay - Hình 9

Với nhiều người dùng PC, Windows 95 là đánh dấu sự chuyển mình của Windows, từ một “sản phẩm phần mềm của Microsoft” trở thành một “hệ điều hành desktop phải có”. Đây là một hệ điều hành đẹp mắt (vào thời điểm nó xuất hiện) và dễ sử dụng, được trang bị Start menu và taskbar đầy cải tiến, đồng thời lần đầu tiên trong lịch sử vượt mặt Macintosh OS xét về độ hữu dụng.

Windows 95 đã giới thiệu nhiều chuẩn mực của Windows mà ngày nay vẫn còn hiện hữu, bao gồm File Explorer, hệ thống phím tắt, Recycle Bin, các lối tắt tập tin, desktop hiện đại… Nó là những gì nguyên bản nhất của Windows: bất kỳ ai quen thuộc với Windows ngày nay đều có thể quay về sử dụng Windows 95 mà không gặp chút khó khăn nào. Rất ít sản phẩm phần mềm đạt được thành tích đó trong suốt quãng đời tồn tại của chúng.

2. Windows 2000 (2000)

10 phiên bản Windows tuyệt vời nhất từ trước đến nay - Hình 10

Windows 2000 là một tuyệt phẩm bị lãng quên – một phiên bản Windows ổn định và hoàn chỉnh, đi trước thời đại. Được định vị nằm ở phân khúc người dùng chuyên nghiệp, nó không được quảng bá rộng rãi như phiên bản Windows Me vốn dành cho người tiêu dùng. Nhưng không như các phiên bản Windows NT trước đó, Windows 2000 là phiên bản Windows NT đầu tiên phù hợp một cách hoàn hảo cho các hộ gia đình.

Nó làm được mọi thứ bạn cần một cách gọn lẹ, và có tính ổn định cực cao, chiếm được sự trung thành từ người dùng, những người thậm chí chẳng bao giờ cập nhật hệ điều hành nữa cho đến khi Windows 7 ra mắt năm 2009.

1. Windows 7 (2009)

10 phiên bản Windows tuyệt vời nhất từ trước đến nay - Hình 11

Vào thời điểm xuất hiện, Windows 7 đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của Microsoft từ sau thảm hoạ Windows Vista, vốn bị chôn vùi bởi những thiết lập bảo mật (UAC) máy móc, vô số lỗi, tình trạng chiếm dụng tài nguyên, và giao diện Aero màu mè nhằm đua đòi với OS X mà chẳng mang lại nhiều lợi ích cho bản thân hệ điều hành.

Ngược lại, Windows 7 ổn định hơn Vista, chạy nhanh hơn trên cùng phần cứng, giảm thiểu các vấn đề liên quan UAC, và giao diện Aero được tối ưu để trông bớt hào nhoáng và mang phong thái cổ điển hơn (bạn có thể tắt nó đi nếu cần thiết). Chưa hết, Windows 7 vẫn giữ lại những cải tiến của Vista (như khả năng tìm kiếm trong Start menu, và thêm vào nhiều thứ mới mẻ khác (như đính biểu tượng lên taskbar).

Trớ trêu thay, một lý do chính khiến Windows 7 vẫn được ưa chuộng là nó khác với Windows 10. Windows 7 không có những tựa game đi kèm buộc người dùng phải bỏ tiền ra, không có quảng cáo trong Start menu, và không đòi hỏi bạn phải liên kết tài khoản lên đám mây. Bạn có thể cập nhật hệ thống khi thấy thích. Chiếc máy tính của bạn luôn nằm dưới sự kiểm soát của chính bạn, không phải của Microsoft. Nó chính là sản phẩm cuối cùng khép lại thời kỳ phần mềm không phải là dịch vụ mà nhiều người vẫn muốn bám víu lấy mặc cho công nghệ quanh ta đang thay đổi từng ngày.

Với việc Windows 7 cuối cùng đã bị ngừng hỗ trợ vào tháng 1/2020, bạn nên nâng cấp lên Windows 10 nếu có thể – nhưng đến bao giờ hệ điều hành mới của Microsoft mới đạt đến “cảnh giới” của Windows 7? Không phải bàn cãi nhiều khi khẳng định: cho đến lúc này, Windows 7 vẫn là phiên bản Windows tuyệt vời nhất dành cho desktop.

Windows đón sinh nhật thứ 35 với hệ sinh thái hơn 1 tỉ thiết bị 

Windows 1.0 được Microsoft phát hành lần đầu tiên vào ngày 20.11.1985, kể từ đó thế giới đã có nhiều biến động nhưng chúng ta vẫn chứng kiến sự thống trị của hệ điều hành máy tính này.

Windows đón sinh nhật thứ 35 với hệ sinh thái hơn 1 tỉ thiết bị - Hình 1

Đồng sáng lập Microsoft - tỉ phú Bill Gates giới thiệu bản Windows 1.0

Sẽ thật không quá lời khi nói rằng Windows của Microsoft là một trong những phần mềm phổ biến và nổi tiếng nhất thế giới từ trước đến nay. Dù có yêu thích hay không thì gần như bạn đã có dịp trải qua ít nhất một trong số những phiên bản Windows mà Microsoft tung ra thị trường dành cho máy tính cá nhân. Nên có lẽ cũng cần phải nhắc bạn rằng hôm 20.10 là dịp sinh nhật 35 tuổi của một sự khởi đầu kéo theo nhiều thay đổi của thế giới điện toán và người dùng cuối.

Theo Engadget , dù có thể bạn không ấn tượng với phiên bản Windows đầu tiên ra mắt năm 1985, thậm chí nó còn bị các nhà phê bình chỉ trích vì thực ra Windows 1.0 không hẳn là một hệ điều hành, đơn giản nó là một giao diện người dùng (GUI) phong phú hơn trên MS-DOS. Nhưng may mắn thay, Windows đã dần trưởng thành vững chắc và đã trải qua một chặng đường dài kể từ những khởi đầu khiêm tốn đó. Sự trưởng thành và khởi sắc của Windows thực sự bắt đầu đến từ Windows 95 và Windows XP, trước khi trải qua những bản Windows mờ nhạt như Vista, Windows ME hay WIndows 8.

Dù không phải bản Windows nào cũng thành công, nhưng với hơn 1 tỉ thiết bị hiện đang chạy Windows 10, hệ điều hành của Microsoft vẫn là nền tảng máy tính cá nhân thống trị gần như tuyệt đối. Chắc chắn, di động có thể là tương lai với hơn 2 tỉ thiết bị Android đang hoạt động và con số iPhone không nhỏ đang được người dùng yêu thích, nhưng máy tính truyền thống vẫn có chỗ đứng - nhất là khi Apple vừa chính thức quay lại với những nỗ lực vượt bậc thông qua việc phát hành các máy tính Mac sử dụng chip M1 tự sản xuất trên kiến trúc ARM.

Tạm bỏ qua những âu lo canh cánh trước đà thăng tiến của chip M1 và máy tính MacOS, Windows có lẽ vẫn sẽ là nền tảng thống trị trong nhiều năm tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tài xế quay đầu ôtô trên đường bê tông rộng 3m 00:30Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Preview tập 4 Hương Vị Tình Thân 2: Long chủ động đến gặp tình cũ, Thiên Nga sắp "tới số" vì bị phát hiện thủ đoạn?01:05BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp02:56Rần rần clip nghi vấn Ngô Diệc Phàm phê ma tuý ngay tại sự kiện, biểu hiện chậm chạp khiến Cnet sởn da gà00:11Bỏ Sài Gòn về quê làm vườn, cô nàng gây sốt với loạt clip viral: Sầu riêng, bơ trĩu quả, xem mà không thể kìm lòng!00:39Cười xỉu với bé gái méc bà ngoại khi bố mẹ không cho đi bơi 00:31Nam - Long tấu hài cực mạnh ở Hương Vị Tình Thân "bản pha ke", chia tay "đẫm nước mắt" chỉ vì... phở bò hai trứng05:50Hương vị tình thân tập 74: Thiên Nga cho bà Dần uống thuốc ngủ, Nam tát cảnh cáo kẻ làm hại mình03:58Đan Trường vui vẻ bên vợ cũ và con trai tại Mỹ sau ồn ào tan vỡ11:32Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử mâu thuẫn suốt 4 năm vì Tru Tiên03:55Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm00:35Chàng trai tiết lộ những món ăn mua ở Hàn Quốc rất rẻ nhưng ở Việt Nam có khi lên tới cả vài triệu đồng khiến nhiều người ngỡ ngàng01:00Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch00:32'Hương vị tình thân' trailer tập 5 (p2): Bà Xuân 'ú ớ' khi gặp lại Nam sau 3 năm01:17Đức Phúc bật khóc khi lần đầu biết tin Hòa Minzy mang bầu bé Bo02:40Clip: Người đàn ông hò hét mời bà con nhận đồ ăn gây xúc động mạnh03:05Cười đau bụng trước màn phát âm Tiếng Việt của cậu bé mầm non, nghe xong giáo viên nào cũng toát mồ hôi00:17Thượng úy công an hy sinh khi truy đuổi thanh niên vi phạm Chỉ thị 1603:47Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê05:55

Tiêu điểm

Nhiều loại tiền mã hóa sắp trở nên vô nghĩa
20:01:54 01/08/2021
Trốn nợ tín dụng đen trên mạng: 'Gậy ông đập lưng ông' 
13:07:01 02/08/2021
Sự suy tàn của 'thiên đường Bitcoin' cuối cùng tại Trung Quốc 
20:51:32 02/08/2021
Lật tẩy các chiêu lừa tinh vi khiến nhiều người dùng tài khoản ngân hàng 'sập bẫy' 
23:28:41 02/08/2021
Sửa xong cáp quang biển AAG, Internet đi quốc tế trở lại bình thường 
17:49:16 01/08/2021
Microsoft phát hành Windows 11 Beta 
18:49:21 01/08/2021
Người chơi Axie Infinity vào tầm ngắm của lừa đảo mạng 
08:57:04 03/08/2021
Nhà mạng tăng băng thông Internet cho người dân trong dịch Covid-19 
21:51:58 02/08/2021
Cẩn thận khi mua card đồ họa cũ đào Bitcoin 
23:28:47 02/08/2021
Apple, Goolge mạnh tay với ứng dụng bài trừ vaccine Covid-19 
19:57:52 01/08/2021

Thông tin đang nóng

Facebook của nạn nhân qua đời tại Nhật, quặn lòng trước câu nói dành cho bố mẹ ở Việt Nam
09:38:31 03/08/2021
BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp
10:47:58 03/08/2021
Mẹ thanh niên bị đạp xuống sông ở Nhật Bản ngất đi tỉnh lại khi hay tin dữ, cầu xin CĐM đòi lại công bằng
11:15:59 03/08/2021
Mới: Mẹ nạn nhân người Việt bật khóc trong đêm, tố cáo kẻ mạo danh đi quyên góp trục lợi
11:42:24 03/08/2021
Chùa Hoà Lạc Kobe đứng ra tổ chức mai táng cho thanh niên bị đẩy xuống sông ở Nhật, khẳng định không kêu gọi ủng hộ
12:36:50 03/08/2021
Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm
10:43:52 03/08/2021
Lan truyền status của mẹ thanh niên bị đạp xuống sông chết ở Nhật Bản, vừa đăng ảnh cầu may mắn vài tiếng sau xuất hiện video con trai qua đời
12:44:20 03/08/2021
Sốc: Nghi vấn cô gái kém 39 tuổi bị tài tử U80 của Sắc Đẹp Ngàn Cân ép phá thai không phải bạn gái, chỉ là "bạn giường"
11:26:56 03/08/2021
Phương Thanh chính thức lên tiếng vì bị tố chiếm đoạt tiền từ thiện, tung sao kê vạch trần thủ đoạn gài bẫy tinh vi của kẻ lạ
12:32:41 03/08/2021
Diễn viên gạo cội Kim Yong Gun thừa nhận ép bạn gái phá thai
10:03:48 03/08/2021

Tin mới nhất

Google tự xây dựng bộ vi xử lý smartphone riêng 

15:27:14 03/08/2021
Đây là ví dụ mới về việc một công ty Big Tech tự sản xuất chip của riêng mình thay vì dựa vào nhà sản xuất chip truyền thống như Qualcomm hoặc Intel.

YouTube Premium Lite có mặt ở một số quốc gia châu Âu

15:27:10 03/08/2021
Phiên bản giá rẻ của YouTube Premium mới ra mắt hiện đã có sẵn cho một số người dùng châu Âu như Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy và Thụy Điển.

LG liên doanh sản xuất linh kiện xe điện với Magna 

15:27:07 03/08/2021
LG vừa công bố thỏa thuận liên doanh với Magna International Inc (Magna), thành lập công ty mới trong lĩnh vực sản xuất linh kiện xe điện với tên gọi LG Magna e-Powertrain.

Twitter ngừng hoạt động nền tảng Fleets 

15:27:04 03/08/2021
Nền tảng các bài đăng câu chuyện ngắn tương tự như Instagram Stories của Twitter đã ngừng hoạt động.

Chế độ tối của Android 10 không tiết kiệm thời lượng pin như quảng cáo 

12:10:19 03/08/2021
Các nhà phát triển có lẽ đang thổi phồng khả năng tiết kiệm pin của chế độ tối trên Android 10.

Huawei ra mắt khóa cửa thông minh Dessmann 

12:10:15 03/08/2021
Khóa cửa thông minh Dessmann của Huawei mang đến sự yên tâm khi cung cấp nhiều tính năng bảo mật hữu dụng.

Phương Tây lo ngại hệ lụy từ pin mặt trời Trung Quốc 

11:50:32 03/08/2021
Cơn sốt điện mặt trời tại Mỹ và châu Âu đối mặt với bài toàn hóc búa khi hầu hết tấm pin được sản xuất bằng năng lượng hóa thạch ở Trung Quốc.

Big Tech chia rẽ vì quy định quay lại văn phòng 

09:00:34 03/08/2021
Trong khi một số công ty công nghệ như Twitter, Google cho phép nhân viên tiếp tục làm việc từ xa, Apple thông báo người lao động sẽ đến văn phòng từ tháng 9.

Dây chuyền sản xuất chip cho iPhone, Mac của TSMC bị nhiễm khí bẩn 

23:28:44 02/08/2021
Các loại khí được sử dụng trong quá trình sản xuất chip xử lý cho Mac và iPhone của TSMC được báo cáo là đã bị nhiễm bẩn.

Thông số Thunderbolt 5 rò rỉ với tốc độ truyền đến 80 Gbps 

23:28:37 02/08/2021
Mặc dù mới chỉ công bố Thunderbolt 4 vào năm ngoái, Intel đã bắt đầu phát triển Thunderbolt 5 thế hệ tiếp theo với thông lượng tăng lên đến 80 Gbps, cao gấp đôi so với Thunderbolt 4 và 3 hiện nay.

Bất an vì mua webcam giá rẻ 

21:45:31 02/08/2021
Mập mờ trong cách hoạt động cùng với lỗi gián tiếp từ phía người dùng đã khiến chiếc webcam tự quay, lưu lại 682 GB video trong ổ cứng máy tính.

Dấu ấn của vivo trên thị trường smartphone nửa đầu năm 

21:41:51 02/08/2021
Với chiến lược kinh doanh đặt người dùng làm trọng tâm, vivo đã đạt được những thành tựu đáng kể trên thị trường smartphone toàn cầu.

Tiềm năng tạo dự án game NFT 'tỷ USD' tại Việt Nam 

20:48:35 02/08/2021
Nếu có ý tưởng và đội ngũ phù hợp, dự án game NFT của các start-up có thể nhận đầu tư và cố vấn từ chuyên gia blockchain để thành dự án tỷ USD.

Elon Musk công kích App Store

20:45:12 02/08/2021
Tỷ phú Elon Musk cáo buộc App Store đang đánh thuế Internet, đồng thời lên tiếng ủng hộ Epic Games trong cuộc chiến pháp lý với Apple.

Microsoft bị tố cản trở vụ kiện của Google 

20:43:31 02/08/2021
Google cho biết Microsoft từ chối bàn giao tài liệu nội bộ của 19 giám đốc liên quan đến vụ kiện chống độc quyền của hãng.

Dựa vào 4G để tồn tại, Huawei P50 bị dân mạng Trung Quốc quay lưng, gọi là 'thuế IQ' 

20:37:27 02/08/2021
Trước thông tin về sản phẩm mới của Huawei, thái độ của người tiêu dùng Trung Quốc bị phân cực, quy mô và sự nhiệt tình dường như giảm đi một nửa.

Elon Musk khẳng định không có chuyện ông muốn làm CEO Apple và khiến Tim Cook nổi cáu đến mức chửi tục 

15:10:01 02/08/2021
Elon Musk thừa nhận từng muốn bán Tesla cho Apple nhưng cả ông và Tim Cook đều chưa bao giờ trò chuyện với nhau.

Elon Musk lo ngại các vấn đề sản xuất có thể đẩy giá mỗi chiếc bán tải điện Cybertruck lên tới 1 triệu USD 

15:06:56 02/08/2021
Những vấn đề liên quan đến dây chuyền sản xuất có thể khiến giá bán của mỗi chiếc xe bán tải điện Cybertruck lên tới 1 triệu USD.

Chàng trai 19 tuổi kiếm 54.000 USD/năm nhờ trông mỏ đào Bitcoin

14:28:28 02/08/2021
Không đi theo con đường đại học, chàng trai người Mỹ Nick Sears quyết định tham gia vào hoạt động khai thác Bitcoin ngay từ năm 17 tuổi.

Zoom bồi thường 85 triệu USD cho người dùng 

13:04:39 02/08/2021
Zoom Video Communications đồng ý trả 85 triệu USD và tăng cường thực hành bảo mật để dàn xếp vụ kiện tố cáo hãng vi phạm quyền riêng tư người dùng.

Huawei, TikTok đổ tiền vận động chính phủ Mỹ 

13:02:59 02/08/2021
Những tên tuổi công nghệ lớn nhất Trung Quốc đang tăng cường rót tiền vận động hành lang với chính phủ Mỹ.

Google dừng hỗ trợ đăng nhập và các ứng dụng trên các thiết bị Android thấp hơn 3.0 

11:11:52 02/08/2021
Dù sao thì những người còn sở hữu các thiết bị này đến nay chủ yếu là các nhà sưu tập.

Ngay cả một nhà sáng lập dự án game NFT cũng bị lừa bởi cách thức vô cùng đơn giản, để mất số tài sản trị giá gần 1 triệu USD

10:47:01 02/08/2021
Không chỉ những người mới tham gia vào thị trường, mà ngay cả một nhà sáng lập nhiều kiến thức và kinh nghiệm cũng có thể bị lừa một cách dễ dàng.

Samsung vượt Intel, trở thành nhà sản xuất chip số một thế giới 

09:16:42 02/08/2021
Doanh thu mảng sản xuất chip của Samsung trong quý II/2021 đã vượt mặt Intel, đưa hãng điện tử Hàn Quốc trở thành nhà sản xuất lớn nhất.

Có thể bạn quan tâm

MBC gây tranh cãi khi lên kế hoạch thực hiện phiên bản mới của ‘We Got Married’

Show quốc tế

15:34:06 03/08/2021
Thông tin này hiện đã nhận được không ít ý kiến phản đối từ cộng đồng người hâm mộ Kpop.

Trưa nay ăn gì: kết hợp đào và dưa leo cho món salad thêm lạ miệng

Ẩm thực

15:33:45 03/08/2021
Nếu bạn chưa từng thử salad đào thì đây chính là lúc để bữa trưa trở nên thú vị, nhẹ nhàng hơn. Salad đào mang đến vị ngọt dịu, dưa leo giòn tươi và nước sốt xanh từ rau thơm nêm nếm vừa miệng.

Muốn "bóc trần" nhan sắc Rosé (BLACKPINK) ở hậu trường mà bó tay, "đắt" nhất combo tóc vàng bay tôn lên visual đẹp muốn lịm đi

Sao châu á

15:33:32 03/08/2021
Rosé (BLACKPINK) thực sự đẹp như nàng thơ trong hậu trường chương trình The Sea Of Hope.

Hơn 1.000 F0 tại TP HCM nặng, nguy kịch

Thế giới

15:33:12 03/08/2021
1.026 bệnh nhân nặng đang thở máy và 15 người phải can thiệp ECMO, tại các bệnh viện điều trị Covid-19 ở TP HCM, sáng 2/8.

'Cát tinh cao chiếu' (Thiên quan tứ phúc) lộ ảnh leak mới đẹp như poster chính thức, liệu phim đã gột sạch được 'phèn'?

Phim châu á

15:32:59 03/08/2021
Sau khi bị cộng đồng mạng ném đá suốt nhiều ngày, ekip Cát tinh cao chiếu (Thiên quan tứ phúc) đã thay đổi tạo hình cho hai nhân vật chính.

Nhà vô địch Olympic tố bị lạm dụng tình dục, phải thi đấu dù gãy xương

Sao thể thao

15:29:21 03/08/2021
McKayla Maroney tiết lộ bị bác sĩ đội tuyển thể dục dụng cụ Mỹ bịa đặt về tình trạng chấn thương tại Olympic London 2012, quấy rối tình dục suốt nhiều năm.

Phát hiện ca F0 ở phòng khám tư, hơn 10 bác sĩ bệnh viện công phải cách ly

Sự kiện nóng

15:27:54 03/08/2021
Sở Y tế tỉnh Bình Định yêu cầu cán bộ, nhân viên các cơ sở y tế công lập trực thuộc tạm dừng làm việc ngoài giờ hành chính tại các phòng khám đa khoa tư nhân kể từ 11 giờ 30 trưa 3-8.

"Cậu bé bánh bao" Bi Béo nhà Xuân Bắc 5 năm trước đã có loạt phát ngôn cực "bá đạo" tại Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế?

Show việt

15:27:38 03/08/2021
Bi Béo không hổ danh là một trong những em bé đáng yêu bậc nhất showbiz Việt.

Người dùng Land Cruiser 22 năm tuổi bật mí: “An toàn - Bền bỉ - Tin tưởng tuyệt đối"

Ôtô

15:27:28 03/08/2021
Hơn 22 năm vẫn bền bỉ lăn bánh, chiếc Toyota Land Cruiser phiên bản 1999 vẫn là lựa chọn yêu thích của khá nhiều tài xế chuyên nghiệp khi mà hàng loạt cái tên đình đám khác đã trở thành dĩ vãng...

Sony hỗ trợ mở rộng bộ nhớ trong PS5 

Game offline

15:27:16 03/08/2021
Sony vừa tiết lộ họ sẽ thêm khả năng tương thích mở rộng bộ nhớ trong cho PS5 trong một bản cập nhật sắp ra mắt.

Lady Gaga diện vest thanh lịch đến nhà hát

Phong cách sao

15:18:06 03/08/2021
Lady Gaga trang điểm nhẹ nhàng, diện vest thanh lịch đến nhà hát Radio City Music Hall ở Manhattan, New York, thu hút mọi ánh nhìn.

Gái xinh bỏ về quê tránh dịch, người chủ thất kinh khi vừa đẩy cửa bước vào trong nhà

Netizen

15:11:40 03/08/2021
Chủ nhà chán nản chia sẻ các cô gái thuê nhà đã bỏ trốn không thanh toán tiền, lại còn để lại bãi rác siêu to khổng lồ.

Phi hành gia hé lộ chuyển động kỳ lạ của mật ong trong không gian

Chuyện lạ

15:10:14 03/08/2021
Một phi hành gia thuộc Cơ quan Vũ trụ Canada chia sẻ video thú vị cho thấy chuyển động kỳ lạ của mật ong trong không gian.

3 chú cún nghịch như quỷ, ôm nhau treo mình trên dây 

Hài hước

15:08:19 03/08/2021
Để ngoạm được sợi dây treo lủng lẳng từ trần nhà, mấy chú chó leo lên bàn rồi nhảy lên ngoạm sợi dây, sau đó ôm nhau lơ lửng trên không.

Siêu mẫu 'nấm lùn' Demi Rose có đường cong nóng bỏng nhất thế giới

Người đẹp

15:07:13 03/08/2021
Demi Rose, siêu mẫu người Anh dù chỉ cao 1,57 m nhưng lại sở hữu những đường cong chết người.