10 ô tô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất tháng 4.2021

Thời gian trung bình để bán lại một chiếc ô tô đã qua sử dụng tại Mỹ mất khoảng 37,4 ngày, nhanh hơn khoảng hai ngày so với tháng 3.2021, trong đó BMW 2 Series , Mazda MX-5 Miata hay Chevrolet Corvette là những mẫu xe bán lại nhanh nhất.

10 ô tô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất tháng 4.2021 - Hình 1

Thời gian trung bình để bán lại một chiếc ô tô đã qua sử dụng tại Mỹ tháng 4.2021 mất khoảng 37,4 ngày

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tạm thời được kiểm soát cùng với sức mua ô tô tăng trưởng góp phần giúp thị trường ô tô đã qua sử dụng tại Mỹ có những tín hiệu khởi sắc. Theo kết qủa khảo sát của iSeeCars về thời gian trung bình bán ô tô tại Mỹ, trong tháng 4.2021 thời gian bán lại các mẫu xe đã qua sử dụng đã nhanh hơn so với tháng 3.2021.

Cụ thể, kết quả khảo sát, phân tích 1,3 triệu giao dịch mua bán ô tô trong tháng 4.2021 tại Mỹ của iSeeCars cho thấy, trung bình mỗi chiếc ô tô cũ tại Mỹ mất khoảng 37,4 ngày để tìm thấy chủ mới, nhanh hơn 2 ngày so với kết quả khảo sát trong tháng 3.2021 (39,4 ngày). Như vậy, tính từ tháng 2.2021, thời gian trung bình bán lại mỗi chiếc ô tô cũ càng được rút ngắn.

10 ô tô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất tháng 4.2021 - Hình 2

10 ô tô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất tại Mỹ tháng 4.2021 NGUỒN: ISEECARS

Việc sản lượng sản xuất ô tô mới ngày càng hạn chế do thiếu nguồn linh kiện dẫn đến nguồn cung xe mới khan hiếm chính là lý do khiến nhiều khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định mua ô tô cũ để có phương tiện sử dụng. Nhà phân tích Karl Brauer của iSeeCars cho biết: “Việc thiếu hụt chất bán dẫn, chip điện tử để sản xuất ô tô đang cho thấy sự hạn chế rõ ràng đối với nguồn cung ô tô mới. Lượng tồn kho ô tô mới đã giảm 16,6% chỉ trong vòng 4 tuần qua. Hàng tồn kho giảm đáng kể cho thấy thực trạng cầu tiếp tục vượt cung. Trong bối cảnh đó, mua ô tô cũ là một trong những quyết định nhanh chóng được nhiều khách hàng lựa chọn”.

Theo kết quả khảo sát của iSeeCars, trong số 10 mẫu ô tô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất tại Mỹ trong tháng 3.2021, BMW 2 Series là mẫu xe dẫn đầu khi chỉ mất trung bình 21,9 ngày để tìm thấy chủ mới. Giá bán trung bình của mẫu xe này sau khi đã qua sử dụng vào khoảng 32.835 USD.

10 ô tô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất tháng 4.2021 - Hình 3

Giá trung bình của Chevrolet Corvette đã qua sử dụng tại Mỹ lên đến 70.131 USD ẢNH: MOTOR1

Trong khi đó, hai vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về hai dòng xe thể thao Mazda MX-5 Miata và Chevrolet Corvette. MX-5 Miata mất 22,2 ngày để bán lại sau khi sử dụng, trong khi thời trung bình để bán lại mỗi chiếc Chevrolet Corvette chỉ chậm hơn mẫu xe Nhật 1 ngày. Giá trung bình của Chevrolet Corvette đã qua sử dụng tại Mỹ lên đến 70.131 USD.

Vị trí thứ 4 và 5 lần lượt thuộc về hai mẫu SUV cỡ lớn Hyundai Palisade và KIA Telluride với thời gian trung bình bán lại khoảng 25,5 ngày. Không chỉ trên thị trường xe mới, với ô tô đã qua sử dụng Hyundai Palisade và KIA Telluride luôn tạo được sức hút với người tiêu dùng ô tô tại Mỹ. “Dù mới ra mắt khoảng gần 2 năm những hai mẫu SUV này đã nhanh chóng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Sự khan hiếm về nguồn cung xe mới giúp những chiếc Hyundai Palisade, KIA Telluride đã qua sử dụng hấp dẫn những người tiêu dùng dù mức giá hơn 41.000 USD”. – Karl Brauer chia sẻ thêm.

10 ô tô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất tháng 4.2021 - Hình 4

Tesla Model 3 đánh dấu tháng thứ 2 liên tiếp lọt vào danh sách 10 ô tô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất tại Mỹ ẢNH: MOTOR1

Tesla Model 3 đánh dấu tháng thứ 2 liên tiếp lọt vào danh sách 10 ô tô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất tại Mỹ. Theo các nhà phân tích của iSeeCars, Tesla Model 3 là mẫu xe điện phổ biến nhất trên thế giới và đã duy trì được sự nổi tiếng kể từ khi ra mắt. Giá xăng tăng, cũng như việc tăng giá gần đây đối với các phiên bản Model 3 mới khiến xe cũ ngày càng khan hiếm đồng thời tạo được sức hút trên thị trường.

Ở ba vị trí cuối cùng, bộ đôi Honda Civic Hatchback và Sedan nắm giữ hai vị trí với thời gian trung bình bán lại mất từ 26,8 – 28,2 ngày. Theo Karl Brauer phân tích, Honda Civic là một trong những mẫu ô tô phổ biến nhất tại Mỹ trong nhiều thập kỷ qua nhờ độ tin cậy, độ bền bỉ và tính kinh tế mang lại cho nguòi dùng. Mặc dù SUV cỡ lớn chiếm phần lớn trong danh sách, nhưng thời gian bán ra nhanh chóng của Civic cho thấy nhu cầu về xe hatchback và sedan truyền thống như mẫu xe này trên thị trường ô tô đã qua sử dụng vẫn khá cao.

Lần đầu mua ô tô: Mò mẫm trên mạng, tôi vớ ngay phải taxi 'hoàn lương'

Sau khoảng 5 phút xem xét và đi thử, người bạn đi cùng phán một câu xanh rờn: Xe này vừa đăng ký lại, đổi màu xe, đồng hồ công tơ mét đã tua lại khá nhiều, trước đây đã từng chạy taxi,... khiến tôi choáng váng.

LTS: Với mỗi người, chiếc ô tô không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là tài sản lớn sau bao nhiêu năm tích cóp. Do vậy, quyết định mua loại xe gì với khoảng tài chính bao nhiêu? Mua xe mới hay xe cũ?... luôn là những bài toán với nhiều lời giải.

Sau bài viết "Lần đầu mua ô tô, nên chọn xe cũ hay xe mới?", rất nhiều độc đã giả quan tâm, bình luận và chia sẻ những câu chuyện của mình với VietNamNet xung quanh vấn đề này.

Dưới đây là chia sẻ của anh Vũ Hoàng Hải (35 tuổi, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) về tình huống "éo le" của chính mình cách đây gần 5 năm.

Vào cuối năm 2016, khi vừa sở hữu tấm bằng lái xe hạng B2, tôi quyết định dốc hết tiền tiết kiệm để "tậu" một chiếc ô tô cho thoả ước mơ có xe bốn bánh, cũng là phục vụ gia đình và công việc của mình được tốt hơn. Mục tiêu mà tôi nhắm đến chính là những mẫu xe cũ số sàn trong tầm giá dưới 300 triệu đồng.

Với sự háo hức của người sắp được mua xe lần đầu, tôi lục tung khắp các diễn đàn, các trang bán xe cũ, theo dõi trên zalo của nhiều salon ở Hà Nội. Càng gần Tết, thị trường xe cũ càng trở nên "rộn ràng" hơn bao giờ hết với vô số sự lựa chọn.

Trong một lần lướt web, tôi thấy một chiếc xe Kia Morning màu xanh cốm sản xuất năm 2010 được rao với giá khá "mềm", chỉ 260 triệu. Chiếc xe được người bán giới thiệu là chính chủ, gia đình đang sử dụng, xe mới đi được 5 vạn km,...

Như bị mê hoặc bởi Kia Morning chính là mẫu xe mà tôi hướng đến bởi sự nhỏ gọn, dễ sử dụng và thời trang. Xanh cốm cũng là màu tôi thích vì khá hợp với mệnh hoả của tôi. Ngay trong chiều hôm đó, tôi đã liên lạc với người bán và hẹn nhau ở một khu đô thị của quận Hà Đông.

Khi đến nơi, người này đã cho tôi xem qua xe kèm theo những lời rót mật vào tai. Vì quá thích chiếc xe, cộng với giá hợp lý, tôi chỉ lên đi vài vòng rồi "chốt" luôn giá 255 triệu với anh này. Buổi hôm đó, tôi đặt cọc 5 triệu để làm tin và hẹn 2 hôm sau sẽ qua văn phòng công chứng làm thủ tục mua bán, giao xe.

Háo hức vì sắp có xe mới, khi về nhà, tôi đã gửi mấy bức ảnh chiếc xe vừa chụp cho nhóm mấy người bạn thân để khoe. Không ngờ, một trong những người bạn của tôi đưa ra lời cảnh báo "Cẩn thận không lại dính taxi", làm tôi chột dạ.

Tìm hiểu trên mạng, thời điểm đó thì Kia Morning là mẫu xe được sử dụng làm taxi nhiều nhất. Không ít trường hợp xe taxi sau nhiều năm sử dụng được tút tát lại rồi bán cho người dùng, hay còn gọi là taxi "hoàn lương". Xe bán ra được "mông má" khá tinh vi mà với người ít kinh nghiệm như tôi khó có thể biết được.

Lần đầu mua ô tô: Mò mẫm trên mạng, tôi vớ ngay phải taxi hoàn lương - Hình 1

Nhiều chiếc xe đã chạy qua taxi được "hoàn lương" để bán cho người dùng . (Ảnh minh hoạ)

Đến ngày hẹn lấy xe, tôi rủ một cậu bạn khá am hiểu về ô tô đi cùng cho yên tâm. Khi gặp người bán xe tại cửa văn phòng công chứng, người này lấy cớ đang có việc gấp nên giục tôi vào làm thủ tục luôn. Tuy nhiên, người bạn đi cùng tôi đã ngăn cản và đề nghị được xem lại chiếc xe.

Sau khoảng 5 phút xem xét và đi thử, bạn tôi phán một câu xanh rờn: Xe này vừa đăng ký lại, đổi màu xe, đồng hồ công tơ mét đã tua lại khá nhiều, trước đây đã từng chạy taxi... khiến tôi choáng váng.

Người bán lập tức "cãi", tuy nhiên bạn tôi đã chỉ tận nơi những "dấu vết" trên xe như vô lăng và ghế da khá mòn, keo chỉ đã bị đi lại, một số chỗ bị hở màu sơn cũ, trên táp-lô còn vết keo ở vị trí đặt đồng hồ tính tiền của taxi,...

Người bạn này một mực khuyên tôi "huỷ kèo" không mua xe này nữa, đồng thời đề nghị người bán trả lại tiền đặt cọc. Tuy nhiên, người bán xe lại nói không biết những lỗi này, xe chỉ có vậy và tôi đã xem xe rồi mới đặt cọc và không muốn trả lại tôi tiền. Cuối cùng, bên thoả thuận "cưa đôi", người này trả lại tôi 2,5 triệu và... ai về nhà nấy.

Mất 2,5 triệu nhưng thú thật là tôi thấy rất nhẹ nhõm vì đã không bị lừa. Nếu mua phải xe từng chạy taxi, chắc chắn tôi sẽ phải trả một cái giá đắt vì sự hấp tấp, vội vàng của mình.

Sau đó vài ngày, tôi đã đến hẳn một showroom bán ô tô cũ để chọn mua một chiếc xe khác hiệu Daewoo Lacetti với giá gần 300 triệu do một người quen giới thiệu. Giá này hơi cao so với thị trường một chút nhưng tôi rất yên tâm. Và đến bây giờ, tôi vẫn rất hài lòng với chiếc xe này.

Tôi rút ra một kinh nghiệm, với lần đầu tiên mua ô tô, nếu có điều kiện hãy mua xe mới để yên tâm về chất lượng. Còn nếu ngân sách hạn hẹp thì có thể mua xe cũ ở những địa chỉ uy tín hoặc người quen, đừng ham rẻ mua trên mạng kẻo "tiền mất, tật mang".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Về nhà Phi Nhung giữa loạt drama: 4 tầng lầu và chiếc Mẹc to đùng đậu ngay cửa, hàng xóm xôn xao "ủa Hồ Văn Cường có bị nhốt đâu ta"?00:54Trực tiếp đến Tiền Giang: Đau lòng khi thấy nhà Hồ Văn Cường bị bỏ hoang, hàng xóm kể lâu rồi không thấy bố mẹ ruột và Phi Nhung về thăm02:05CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:501 ca sĩ bất ngờ bị tố quỵt 115 triệu của khán giả từ cách đây 5 năm, netizen gọi tên Phi Nhung vì loạt chi tiết trùng hợp01:00Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27Ảnh cũ của Phạm Băng Băng gây bão vì 1 mỹ nam làm nền: Từng "flop" tới hạng C, nào ngờ thành sao hạng A Cbiz00:35'Cha mẹ Hồ Văn Cường giờ khổ hơn người làm phụ hồ ở quê'04:19IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Báo sư tử bị chó ngao Argentina cơ bắp lao vào như mũi tên, kết cục bi thảm cho kẻ trộm gia súc!01:24Trường Giang tuyên bố với Phạm Quỳnh Anh: “Hôm nay sẽ chết dưới tay tôi”01:20:50Phía NS Hoài Linh chính thức lên tiếng làm rõ nghi vấn "phân thân" đi đổ bánh xèo vào đúng ngày mổ u tuyến giáp46:21Kim Lý cõng 2 con chống đẩy, Subeo chiếm spolight với 'cặp giò mẹ Hà'00:23Thanh niên cầm hai con dao định solo với cảnh sát bị đánh no đòn 00:52Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Ồn ào nhất sáng nay: Tình cũ Đặng Luân lộ ảnh say khướt, ôm hôn đắm đuối trai lạ trên xe, bê bối tình ái lại kéo dài01:02Vợ chồng F0 không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt trước mặt lực lượng y tế03:45Xuất hiện clip Triệu Lộ Tư vùng vằng, la hét gay gắt với fan nhưng vì sao cả Weibo lại khen cô nàng nức nở?00:14Nghệ sĩ Sài Gòn không có show: Thụy Mười "trầm cảm", Phi Phụng đi ship sữa chua17:59Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53

Tiêu điểm

BMW X3 phiên bản nâng cấp ra mắt, giá từ 1 tỷ đồng
06:17:03 11/06/2021
Nhà sản xuất xe Jeep tố cáo hãng Mahindra 'đạo nhái' thiết kế xe Wrangler
06:51:42 12/06/2021
Bảng giá ô tô Suzuki tháng 6: Rẻ nhất chỉ từ 249 triệu đồng
13:22:48 11/06/2021
Dự kiến ưu đãi thuế cho duy nhất xe ô tô điện chạy pin
05:40:54 11/06/2021
Loạt ô tô cũ giá rẻ được rao bán chỉ từ 200 triệu đồng
20:23:18 11/06/2021
Toyota Land Cruiser 2022 ra mắt toàn cầu với thiết kế hoàn toàn mới
10:29:25 11/06/2021
10 ôtô bán chậm nhất tháng 5/2021: Nhiều cái tên mới góp mặt
12:07:13 11/06/2021
General Motors đăng kí nhãn hiệu ‘Cheyenne’ lần thứ 4 trong vòng 12 năm
09:15:26 12/06/2021
Bí quyết khiến VinFast Fadil liên tục đứng Top đầu doanh số
19:41:08 12/06/2021
Đây là công nghệ off-road đỉnh cao mới trên Toyota Land Cruiser GR Sport 2022 sẽ khiến fan trầm trồ
11:18:29 12/06/2021

Thông tin đang nóng

Chiều 12-6, cả nước có 104 ca COVID-19 mới, TP.HCM nhiều nhất 44 ca
18:48:24 12/06/2021
TP HCM thêm 84 ca Covid-19, số nhiễm cộng đồng gần 700
20:32:52 12/06/2021
Hoá ra Hoài Linh từng xây nhà thờ rộng lớn ở Quảng Nam, hàng xóm ở đây “bóc” con người nam NS ngoài đời ra sao?
17:06:47 12/06/2021
Thảm đỏ Đêm Điện ảnh Weibo: Âu Dương Na Na hoá tiên tử, "đè bẹp" Trương Quân Ninh già chát cùng dàn mỹ nhân
17:22:33 12/06/2021
Giữa drama, Nathan Lee kêu gọi khán giả đừng gửi tiền từ thiện cho nghệ sĩ, tuyên bố “Nghiệp quật thì cực gần và siêu lẹ”
17:25:24 12/06/2021
Vợ Công Lý phẫn nộ trước gia cảnh của Hồ Văn Cường sau 5 năm đi hát
21:59:16 12/06/2021
Vì sao Hồ Văn Cường luôn phải đứng mũi chịu sào?
19:04:37 12/06/2021
Thanh Ngọc "Mắt Ngọc": Tuyệt vọng, đau đớn vì mong cầu có con
21:42:43 12/06/2021
TP HCM: Phát hiện chuỗi lây nhiễm tại khu nhà trọ, hàng chục người mắc Covid-19
23:00:26 12/06/2021
Choo Ja Hyun - Từ "gái hư" bị dân Hàn triệt đường sống đến hôn nhân viên mãn đáng ngưỡng mộ
21:07:09 12/06/2021

Tin mới nhất

Ferrari bổ nhiệm nhân vật đặc biệt làm giám đốc điều hành mới

19:44:17 12/06/2021
Ferrari bổ nhiệm một lãnh đạo ngành công nghệ bán dẫn là ông Benedetto Vigna làm Giám đốc điều hành mới kể từ đầu tháng 9 tới đây.

Nissan Navara sẽ dừng sản xuất tại châu Âu để nhập khẩu từ Thái Lan

19:39:06 12/06/2021
Nissan Navara sẽ dừng sản xuất Navara phiên bản D23 ở châu Âu khi đóng cửa nhà máy tại Barcelona.

Hướng dẫn kiểm tra lốp xe thế nào trước những chuyến đi xa

18:06:54 12/06/2021
Để đảm bảo an toàn cho bạn và những người thân yêu trong những chuyến đi xa bằng ô tô hãy kiểm tra ô tô thật kỹ, đặc biệt là lốp xe. Các bước tiến hành kiểm tra lốp xe bao gồm.

Hyundai Cầu Diễn ra mắt xe Santa Fe 2021

18:03:11 12/06/2021
Như vậy là Hyundai Santa Fe 2021 đã chính thức ra mắt và mở bán tại thị trường Việt Nam. Rất nhiều đột phá trong thiết kế cùng với công nghệ hiện đại được mang tới trên bản nâng cấp lần này.

Toyota đặt mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2035

16:07:26 12/06/2021
Toyota - nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới thông báo mục tiêu đầy tham vọng là các cơ sở lắp ráp, chế tạo của hãng sẽ trung hòa carbon vào năm 2035, sớm hơn 15 năm so với kế hoạch đề ra trước đó.

Subaru từng có xe bán tải cỡ nhỏ như Hyundai Santa Cruz

15:29:36 12/06/2021
Subaru Baja từng được sản xuất dành cho thị trường Mỹ trong giai đoạn 2002 - 2006 nhưng lại không thành công và bị khai tử.

Kia Cerato giảm giá gần 70 triệu đẩy hàng tồn

14:56:04 12/06/2021
Các đại lý Kia tăng mức giảm giá bằng tiền mặt đẩy hàng tồn, với mức giá chỉ ngang với Vios hay City.

Bản độ Land Rover Defender trục cơ sở ngắn

14:35:00 12/06/2021
Land Rover Defender Startech được nâng cấp ngoại hình tối giản và gây chú ý nhờ việc loại bỏ bánh dự phòng phía sau.

Xe bán tải tháng 5: Ford Ranger, Mitsubishi Triton rủ nhau trượt dốc

14:31:53 12/06/2021
Lượng tiêu thụ xe bán tải sụt giảm mạnh trong tháng 5, trong đó Ford Ranger, Mitsubishi Triton đón nhận doanh số đáng thất vọng so với cùng kỳ năm ngoái.

Lexus NX 2022 ra mắt: Thiết kế ấn tượng hơn, thêm động cơ mới

14:09:32 12/06/2021
Lexus NX 2022 vừa được giới thiệu với diện mạo ấn tượng hơn cùng sự bổ sung thêm tuỳ chọn động cơ nhưng giá bán vẫn chưa được hé lộ.

Lái thử xe tại nhà chuẩn 5K của VinFast - giải pháp tiên phong làm an lòng khách hàng mùa Covid

14:02:11 12/06/2021
Đảm bảo quy tắc 5K giữa mùa dịch COVID-19, VinFast đã tiên phong cung cấp dịch vụ chăm sóc tận nhà cho khách hàng, bao gồm đầy đủ hoạt động từ chạy thử xe, tư vấn, ký hợp đồng, duyệt hạn mức vay ngân hàng online và nhận được nhiều phản ...

Nissan 400Z hoàn toàn mới chốt ngày ra mắt chính thức, chỉ chờ ngày về Việt Nam cạnh tranh BMW Z4

11:20:51 12/06/2021
Khá bất ngờ khi sự kiện được Nissan lựa chọn để ra mắt Nissan Z mới lại là triển lãm New York khai mạc vào tháng 8 này.

Tesla lại cho khách hàng hụt hẫng sau tuyên bố có phần hơi 'lươn'

11:16:09 12/06/2021
Tesla hiện có xu hướng chỉ sản xuất những gì mình cảm thấy tiện lợi nhất, các bản giá rẻ không mang lại nhiều lãi cho tới các cấu hình lỡ nói quá đều bị hãng bỏ đi mà không cần quan tâm khách hàng nói gì.

Đại lý Hyundai rao bán xe sang Rolls-Royce Wraith

10:11:11 12/06/2021
Chiếc Rolls-Royce Wraith đời 2014 đã qua sử dụng được một đại lý Hyundai tại Mỹ rao bán với mức giá gần 180.000 USD.

Kia Cerato 2022 có mặt tại Australia, sắp về Việt Nam

10:01:32 12/06/2021
Tại Australia, Kia Cerato facelift có 4 phiên bản đi kèm 2 tùy chọn động cơ. Mẫu xe hạng C sắp có mặt tại Việt Nam.

Nissan Pathfinder 2022 hoàn toàn mới ra mắt, giá từ 793 triệu đồng

09:58:37 12/06/2021
Chiếc SUV hoàn toàn mới Nissan Pathfinder 2022 vừa ra mắt có 8 phiên bản với nhiều trang bị hiện đại, có giá từ 34.560 USD (khoảng 793 triệu).

Vios giữ vị trí số 1, Corolla Cross top 10, doanh số Toyota Việt Nam tháng 5 tăng mạnh

09:05:52 12/06/2021
Theo công bố của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam, doanh số bán hàng tháng 05/2021 đạt 5.248 xe (bao gồm xe Lexus) tăng trưởng 22% so với cùng kỳ năm trước.

Xe "full hybrid" và "mild hybrid" có gì khác biệt?

09:02:25 12/06/2021
Ngày nay, ô tô sử dụng động cơ lai, hay xe hybrid, không còn là một khái niệm xa lạ, nhưng không nhiều người hiểu rõ sự khác nhau giữa xe full hybrid và xe mild hybrid.

Cảnh sát dùng 'xe ma' bắt tài xế vi phạm

08:39:45 12/06/2021
Những chiếc Chevrolet Camaro trắng toát với chữ Sheriff và 911 màu xám in chìm khiến các tài xế không nhận ra đây là xe cảnh sát.

Vì sao Euro 2020 dùng xe mô hình chở bóng ra sân?

08:35:29 12/06/2021
Chiếc xe dùng để chở bóng ra sân trong trận khai mạc Euro 2020 là mẫu xe của Volkswagen. Đây là mô hình thu nhỏ của chiếc xe điện Volkswagen ID.4.

Hyundai Grand i10 và Kia Morning đuối sức trước VinFast Fadil

08:33:20 12/06/2021
Hầu hết ôtô hạng A đều có doanh số giảm, riêng VinFast Fadil lại tăng thêm gần 20% doanh số.

Honda CR-V tăng trưởng doanh số chóng mặt

08:29:21 12/06/2021
Với doanh số tăng tới 57,1% so với cùng kỳ năm 2020, Honda CR-V đứng thứ 2 ở danh sách những mẫu ôtô bán chạy nhất ở thị trường Mỹ tháng 5/2021.

Xe hạng A tháng 5: Hyundai Grand I10 thất thế trước Vinfast Fadil

08:26:25 12/06/2021
Kết thúc tháng 5/2021, doanh số xe Hyundai Grandi10 tiếp tục sụt giảm. Dù vẫn giữ vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng phân khúc xe hạng A nhưng khoảng cách với ngôi vương ngày càng nới rộng.

Tesla phát triển nền tảng riêng cho chủ sở hữu ô tô tại Trung Quốc

07:08:59 12/06/2021
Mới đây, nhà sản xuất xe điện Tesla của Mỹ tiết lộ hãng đang phát triển một nền tảng dành riêng cho các chủ sở hữu xe hơi ở Trung Quốc, cho phép họ truy cập dữ liệu do xe của họ tạo ra.

Ford triệu hồi hơn 620.000 ô tô Explorer do không đảm bảo an toàn

06:55:05 12/06/2021
Hãng xe Ford mới đây đã phát thông báo triệu hồi 620.483 chiếc ô tô SUV Explorer do các chốt giữ thanh ray trên nóc xe bị lỏng và có thể rơi ra khỏi xe. Đợt triệu hồi bao gồm các mẫu Explorer sản xuất từ năm 2016 đến 2019, các mẫu XLT, ...

Ford tích hợp trợ lý ảo Alexa cho ô tô mới

06:49:42 12/06/2021
Mới đây, nhà sản xuất ô tô hàng đầu tại Mỹ, Ford, cho biết sẽ bổ sung trợ lý giọng nói Alexa của Amzon cho tất cả các dòng xe Ford trong tương lai, đồng thời kích hoạt hệ thống cập nhật qua mạng (OTA) để thêm các tính năng mới cho ô tô ...

Có thể bạn quan tâm

Eriksen bất tỉnh ngay trên sân, tính mạng bị đe dọa

Bóng đá thế giới

00:19:03 13/06/2021
Tiền vệ nhạc trưởng Eriksen của Đan Mạch bất tỉnh nhân sự sau tình huống không va chạm với ai. Lúc này, các bác sỹ đang làm mọi cách để giúp anh có thể thở trở lại.

Số ca COVID-19 tăng mạnh, dân Matxcơva không làm việc một tuần để chống dịch

Thế giới

23:59:57 12/06/2021
Người dân Matxcơva sẽ trải qua một tuần không làm việc để hãm lại đà tăng mạnh của các ca COVID-19.

Đi khám vì bị sốt, 3 người ở quận Tân Phú được xác định mắc Covid-19

Sự kiện nóng

23:53:44 12/06/2021
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), các trường hợp này đều đã được Bộ Y tế công bố.

Hết sờ vùng cấm trai trẻ, “Cô đào” Megan Fox vô tư thả rông vòng 1 khi ra đường

Sao âu mỹ

23:46:21 12/06/2021
Megan Fox để lộ khuôn ngực đầy đặn của mình trong một chiếc áo MESH lấp lánh.

Văn Hậu cùng đồng đội thư giãn ở bể bơi

Bóng đá việt nam

23:45:37 12/06/2021
Dàn sao tuyển Việt Nam có những phút nghỉ ngơi sau 2 chiến thắng liên tiếp ở vòng loại World Cup 2022.

Kate Middleton mặc lại đồ bình dân vẫn ngời ngời khí chất Hoàng gia

Phong cách sao

23:42:15 12/06/2021
Chẳng phải món đồ gì đắt tiền, Kate Middleton vẫn tái sử dụng cả món thời trang bình dân.

Diện đồ gì khi họp online để không bị soi là kém chuyên nghiệp?

Thời trang

23:34:14 12/06/2021
Cách ăn mặc quan trọng lắm đấy nhé! Nó không chỉ giúp bạn phấn chấn tinh thần, kích thích tính sáng tạo hơn mà còn khiến cho người khác có cái nhìn đúng hơn về bạn.

Hà Tĩnh mưa lớn do bão số 2, tuyến đầu chống dịch đội mưa trực chốt

Đời sống

23:30:50 12/06/2021
Do ảnh hưởng của bão số 2 trên địa bàn Hà Tĩnh, gió to, mưa lớn khiến công việc phòng, chống dịch gặp nhiều khó khăn. Lán trại của lực lượng chức năng bị dột, nước thấm ướt chăn màn.

Những điểm cắm trại gần Sài Gòn cho ngày cuối tuần "chill hết nấc", đợi hết dịch là lập tức lên đường!

Du lịch

23:29:44 12/06/2021
Đợi hết dịch, hãy xách ba lô lên và đi, tới những điểm cắm trại cách không xa thị thành nhưng lại giống lắm - một ốc đảo bình yên - để sống chậm lại một nhịp và nạp đầy năng lượng tươi mới.

Sản phẩm hỗ trợ các nàng tập luyện, giữ dáng tại nhà

Làm đẹp

23:27:44 12/06/2021
Thảm yoga, dây đàn hồi kháng lực và dụng cụ hỗ trợ gập bụng giúp chị em duy trì tập luyện, kiểm soát cân nặng thời dịch ngay tại nhà.

Xôn xao poster của NS Hoài Linh bị người dân xé hậu ồn ào từ thiện

Sao việt

23:15:33 12/06/2021
Một video liên quan đến nghệ sĩ Hoài Linh đang lan truyền trên mạng xã hội khiến khán giả hoang mang. Rất nhiều ý kiến đưa ra xung quanh sự việc này.

Hộp sọ bí ẩn dạt vào bờ biển khiến dân tình xôn xao tưởng là chim khổng lồ, để rồi ngã ngửa khi biết sự thật

Netizen

23:15:14 12/06/2021
Một hộp sọ có mỏ rất dài, kích cỡ lớn ngang ngửa một người trưởng thành. Nó thuộc về sinh vật gì?

Sooyoung (SNSD) bất ngờ tương tác thân thiết với Junho (2PM), fan đòi 2 nhóm tái hợp diễn lại Cabi Song 10 năm trước

Nhạc quốc tế

23:06:42 12/06/2021
Những idol nam và nữ thế hệ 2 vốn có mối quan hệ vô cùng thân thiết, trong số đó không thể không kể đến SNSD và 2PM cùng MV huyền thoại Cabi Song.

Sắc vóc 'Mỹ nhân quyến rũ nhất hành tinh'

Người đẹp

23:00:06 12/06/2021
Teyana Taylor - ca sĩ vừa được bình chọn Người phụ nữ quyến rũ nhất hành tinh - có cơ bụng sáu múi, làn da nâu bóng khỏe.

Cái tát trong cơn nóng giận khiến vợ bỏ đi giữa đêm, lúc về trong trạng thái say khướt nhưng cảnh tượng diễn ra ngoài cửa mới khiến người chồng sợ hãi

Tâm sự

22:56:26 12/06/2021
Hoàng hiểu ra 1 điều, chỉ cần mình vô tâm 1 chút, vợ mình có nhếch nhác thế nào trong mắt mình thì vẫn có thể lọt vào tầm nhìn của 1 ai đó trong thiên hạ.