10 nơi bị ma ám với những truyền thuyết rùng rợn nhất nước Mỹ

Có nhiều điều kỳ lạ liên tục xảy ra tại những nơi này, nên người ta luôn cho rằng đây là những nơi bị ma ám nhất tại Mỹ.

1. Waverly Hills Sanatorium

10 nơi bị ma ám với những truyền thuyết rùng rợn nhất nước Mỹ - Hình 1

ADVERTISEMENT

Tòa nhà hình cánh dơi, dữ tợn này được gọi là bệnh viện ma ám hoặc nhà thương điên. Bệnh viện đầu tiên trên ngọn đồi lộng gió ở rìa Louisville, Kentucky được xây dựng vào năm 1910 để điều trị cho các nạn nhân của “bệnh dịch trắng” đã tàn phá đất nước.

Vào thời điểm đó, không có phương pháp chữa trị nào được biết đến và căn bệnh này thường gây t.ử v.ong. Trong một số trường hợp, các bác sĩ đã thử các phương pháp thử nghiệm để giúp giảm bớt các triệu chứng, và những câu chuyện về các thí nghiệm y tế bất hợp pháp đã xuất hiện, trong đó có những thí nghiệm dẫn đến t.ử v.ong cho người bệnh.

Trong những năm kể từ khi Waverly Hills bị đóng cửa, những người lang thang, những người thích tìm kiếm cảm giác mạnh và thợ săn ma tìm đường vào bên trong tòa nhà đã kể về những cánh cửa đóng sầm và những tiếng động lạ trong tòa nhà hoang vắng.

Những người khác cho biết họ nghe thấy tiếng bước chân và tiếng la hét của bệnh nhân từ những căn phòng trống. Những hình dạng bóng tối, ma quái được cho là tụ tập trong các hốc tối của tòa nhà và sẽ theo chân du khách qua các hành lang hẹp.

Theo báo cáo, tiếng bước chân và giọng nói của bóng ma vang vọng dọc theo “đường hầm tử thần” hay “máng dẫn t.hi t.hể” – một đường hầm dưới lòng đất dẫn từ bệnh viện đến đường ray xe lửa ở dưới chân đồi, để vận chuyển người c.hết rời khỏi bệnh viện.

2. New Jersey Pine Barrens

10 nơi bị ma ám với những truyền thuyết rùng rợn nhất nước Mỹ - Hình 2

Khu vực rừng rộng lớn ngày nay được gọi là New Jersey Pine Barrens phát triển mạnh trong thời kỳ thuộc địa, khi đây là nơi có một số xưởng cưa, nhà máy giấy và thị trấn cho những người làm việc trong đó.

ADVERTISEMENT

Linh hồn của Đại úy cướp biển William Kidd, người thường xuyên lui tới Vịnh Barnegat của New Jersey, đôi khi được nhìn thấy ở đó, và một con chó đen ma quái được cho là đi lang thang trên các bãi biển và khu rừng ven biển.

Vào cuối những năm 1700, cái được gọi là “Ác quỷ Leeds” đã trở thành một câu chuyện ma phổ biến ở khu vực phía Nam New Jersey, và đến thế kỷ 19, nó đã trở thành một truyền thuyết địa phương.

3. Savannah, Georgia, Mỹ

10 nơi bị ma ám với những truyền thuyết rùng rợn nhất nước Mỹ - Hình 3

Video đang HOT

Là nơi có hàng chục ngôi nhà ma nổi tiếng và có nhiều người nói rằng đã nhìn thấy ma, Savannah thường được gọi là “thành phố ma ám nhất ở Mỹ”. Tại đây, tour du lịch ma thường bắt đầu bằng chuyến thăm Nghĩa trang Bonaventure lịch sử của thành phố, những ngôi mộ đá rối rắm, những bức tượng kỳ quái và những cái cây ma quái phủ đầy rêu.

Trong số những hồn ma thường trú tại nghĩa trang là của Gracie Watson, một đứa trẻ 6 tuổi c.hết vì bệnh viêm phổi vào năm 1889. Hồn ma của cô bé được cho là ám ảnh bức tượng có kích thước như người thật đứng trên mộ của cô bé. Bức tượng này và cả những bức tượng khác trong nghĩa trang đôi khi được cho là di chuyển như thể chúng còn sống, trong khi tiếng trẻ em chơi đùa hoặc khóc đôi khi được nghe thấy ở gần đó.

Ngôi nhà Hampton Lillybridge của Savannah được xây dựng vào năm 1797 và được chuyển đến vị trí hiện tại vài năm sau đó – bất chấp việc phát hiện ra một hầm mộ bí ẩn bên dưới khu nhà mới chưa bao giờ được mở. Kể từ đó, nhiều gia đình từng sống trong ngôi nhà này đã phàn nàn về các vụ ma quái khác nhau khiến họ phải chuyển đi.

ADVERTISEMENT

4. Nhà Trắng

10 nơi bị ma ám với những truyền thuyết rùng rợn nhất nước Mỹ - Hình 4

Nhà trắng cũng nổi tiếng bị ma ám. Kể từ năm 1800, Nhà Trắng là nhà của tổng thống Mỹ, bắt đầu với tổng thống thứ hai, John Adams – và hồn ma của vợ ông, Abigail Adams, đã được nhìn thấy ở đó, đôi khi đi xuyên qua tường hoặc mang đồ giặt đến phòng để đồ. Người ta đã nghe thấy hồn ma của vị tổng thống thứ ba, Thomas Jefferson, đang chơi vĩ cầm trong Phòng Bầu dục Màu vàng.

Bóng ma của vị tổng thống thứ bảy, Andrew Jackson, được cho là đã được nhìn thấy đang nằm trên chiếc giường cũ, trong khi tiếng cười của ông vẫn thường được nghe thấy. Tổng thống thứ chín, William Henry Harrison, được cho là ám ảnh tầng áp mái của Nhà Trắng, trong khi tổng thống thứ 10, John Tyler, được cho là ám ảnh Căn phòng Xanh.

Nhiều sự kiện và cảnh tượng ma quái xoay quanh Abraham Lincoln; hồn ma của vị tổng thống thứ 16 bị á.m s.át đã được nhìn thấy nhiều lần đến nỗi cụm từ “hồn ma của Lincoln” đã được nhiều người nhắc đến. Một số sự kiện nổi tiếng nhất trong số những sự kiện này là vào năm 1940, Thủ tướng Anh khi đó là Winston Churchill đã nhiều lần nhìn thấy hồn ma của Lincoln ​​khi qua đêm trong căn phòng mà vị tổng thống này từng ở.

5. Whaley House

10 nơi bị ma ám với những truyền thuyết rùng rợn nhất nước Mỹ - Hình 5

ADVERTISEMENT

Whaley House ở San Diego là “ngôi nhà bị ma ám nhiều nhất ở Mỹ”. Ngôi nhà được xây dựng vào năm 1857 trên địa điểm của một nghĩa địa cũ, cũng như là nơi hành quyết tội phạm bằng cách t.reo c.ổ. Ngôi nhà này được sử dụng như một bảo tàng vào năm 1960.

Con ma cư trú lâu đời nhất tại Whaley House được cho là tên cướp bị kết án “Yankee Jim” Robinson, người đã bị t.reo c.ổ vào năm 1852 tại đây. Theo một tờ báo, trong lúc t.reo c.ổ, khi kệ kê dưới chân bắt đầu dời đi, Yankee Jim lê chân trên kệ càng lâu càng tốt.

Mặc dù Thomas Whaley, một người định cư và buôn bán, đã chứng kiến ​​cảnh hành quyết khủng khiếp của Yankee Jim, nhưng anh ta vẫn mua khu đất này và xây nhà ở đó. Nhưng trong vòng vài tuần sau khi chuyển đến, gia đình Whaley cho biết họ đã nghe thấy tiếng bước chân nặng nề, như thể được tạo ra bởi giày của một người đàn ông to lớn.

Các báo cáo về tiếng bước chân và các âm thanh khác đã tồn tại hơn 100 năm: Cô con gái út của gia đình, sống trong ngôi nhà cho đến năm 1953, được cho rằng đã bị ám bởi hồn ma của Yankee Jim, và những người đến thăm bảo tàng ở những năm 1960 cũng báo cáo về việc nghe thấy một tiếng động như là có người đang đi bộ.

6. Nghĩa trang Bachelor’s Grove

10 nơi bị ma ám với những truyền thuyết rùng rợn nhất nước Mỹ - Hình 6

Nghĩa trang Bachelor’s Grove là một nghĩa trang nhỏ trong một khu rừng ở ngoại ô Chicago. Nơi này đã nổi tiếng là nghĩa địa bị ma ám nhất ở Mỹ do ít nhất có hơn 100 lần có người báo cáo nhìn thấy ma ở đây.

ADVERTISEMENT

Trong những năm 1950, sau khi bùng phát các vụ phá hoại ở khu vực hẻo lánh, một số người tuyên bố đã nhìn thấy ánh sang lung linh phía trên nghĩa địa. Ánh sáng này sẽ bị tắt đi khi có người đến gần. Những người khác nói rằng họ đã nhìn thấy hồn ma của một người nông dân và con ngựa của anh ta.

Một số người lái xe trên những con đường gần nghĩa trang vào ban đêm cho biết họ đã gặp phải một chiếc xe ô tô kiểu “ xã hội đen” những năm 1940 xuất hiện trên đường trước mặt họ.

Những người khác tuyên bố đã đ.âm vào chiếc xe ma ở một khúc cua gấp trên đường – nhưng sau khi cú sốc đã qua đi, không có thiệt hại nào và không có chiếc xe nào khác.

7. Khách sạn Stanley ở Colorado

10 nơi bị ma ám với những truyền thuyết rùng rợn nhất nước Mỹ - Hình 7

Khách sạn Stanley ở Công viên Estes, Colorado, nổi tiếng với cái tên “Khách sạn Overlook” ở sườn núi hẻo lánh, xuất hiện trong bộ phim “The Shining” vào năm 1980. Đó cũng là nguồn cảm hứng cho cuốn tiểu thuyết của Stephen King được dựng thành bộ phim đó, được cho là sau khi ông đã qua đêm ở đó trong một trận bão tuyết.

Khách sạn được xây dựng vào năm 1909 bởi nhà phát minh người Massachusetts FO Stanley, người đã chuyển đến đó cùng với vợ, Flora. Flora Stanley là một tay chơi piano cừ khôi, và sau này, đôi khi có thể nghe thấy hồn ma của cô khi chơi piano trong phòng nghe nhạc vào ban đêm. Ngoài ra, thỉnh thoảng có thể nghe thấy tiếng cười ma quái của trẻ em ở hành lang.

8. New Orleans

ADVERTISEMENT

10 nơi bị ma ám với những truyền thuyết rùng rợn nhất nước Mỹ - Hình 8

Một trong những ngôi nhà ma ám khét tiếng nhất của thành phố là Biệt thự LaLaurie ở Khu phố Pháp. Dinh thự là nhà trước đây của Madame LaLaurie, một góa phụ giàu có và có địa vị xã hội.

Vào tháng 4/1834, sau một vụ hỏa hoạn tại ngôi nhà, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy những nô lệ bị trói trong phòng t.ra t.ấn bí mật trên gác mái, những người đã bị t.ra t.ấn khủng khiếp trong một thời gian dài, và có dấu hiệu cho thấy những người khác đã bị s.át h.ại ở đó.

Ngôi nhà đã bị đột kích bởi một đám đông công dân phẫn nộ, và Madame LaLaurie đã bỏ trốn khỏi thành phố. Những người cư ngụ sau này của tòa nhà đã tuyên bố rằng nó vẫn bị ám ảnh bởi những bóng ma của các nạn nhân.

9. Gettysburg

10 nơi bị ma ám với những truyền thuyết rùng rợn nhất nước Mỹ - Hình 9

Trận chiến lớn nhất và đẫm m.áu nhất trong Nội chiến Mỹ diễn ra tại Gettysburg, Pennsylvania, vào năm 1863. Hơn 8.000 chiến binh đã t.hiệt m.ạng tại Gettysburg, và trong những năm kể từ trận chiến đẫm m.áu, một số câu chuyện ma luôn xuất hiện ở đây.

ADVERTISEMENT

Một số du khách đến thăm nơi bây giờ là Công viên Quân sự Quốc gia Gettysburg đã báo cáo rằng họ đã nghe thấy âm thanh của trận chiến, bao gồm tiếng đại bác ma quái và tiếng hét thất thanh hoặc tiếng la hét của những người lính.

Tại một mỏm đá cao trên chiến trường được gọi là The Devil’s Den, nơi diễn ra các trận giao tranh ác liệt vào ngày thứ hai của trận chiến (ngày 2/7/1836), một số du khách trong nhiều năm khẳng định đã nghe thấy tiếng trống cuộn và tiếng s.úng.

10. Ngọn hải đăng ma quái St. Augustine

10 nơi bị ma ám với những truyền thuyết rùng rợn nhất nước Mỹ - Hình 10

ADVERTISEMENT

Ngọn hải đăng St. Augustine có thể được biết đến nhiều nhất trong số hàng trăm ngọn hải đăng ở Mỹ. Ngọn hải đăng kiên cố đầu tiên bên cạnh thành phố lâu đời nhất của nước Mỹ được xây dựng trên đảo Anastasia vào năm 1824, và được xây dựng lại vào năm 1874.

Bi kịch ập đến vào năm đó khi các cô con gái tuổi teen của Hezekiah Pity, một người công nhân xây dựng đang chơi xung quanh một chiếc xe đẩy được sử dụng để chở vật liệu xây dựng đến công trường. Chiếc xe bị vỡ và trượt xuống đồi, cả hai cô gái đều bị c.hết.

Người ta nói rằng có thể nghe thấy tiếng cười của hai cô gái khi chơi đùa quanh tháp vào ban đêm; và hồn ma của một cô gái lớn tuổi được cho là đã được nhìn thấy, mặc chiếc váy màu xanh lam và chiếc nơ cài tóc màu xanh mà cô đã mặc khi c.hết. Truyền thuyết địa phương kể rằng tại đây cũng bị ám ảnh bởi những hồn ma của 13 tên cướp biển đã được chôn cất xung quanh tháp.

Mỹ thử nghiệm tiêm liều lượng khác nhau vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ

Ngày 8/9, giới chức y tế Mỹ thông báo sẽ tiến hành cuộc thử nghiệm lâm sàng nhằm đ.ánh giá hiệu quả của việc tiêm các liều lượng khác nhau của vaccine Jynneos phòng bệnh đậu mùa khỉ do hãng Bavarian Nordic (Đan Mạch) sản xuất.

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện quan ngại về tính hiệu quả của vaccine.

Mỹ thử nghiệm tiêm liều lượng khác nhau vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ - Hình 1 ADVERTISEMENT
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ cho người dân tại New Orleans, Mỹ, ngày 13/8/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Cuộc thử nghiệm trên do Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ (NIAID) tài trợ, có sự tham gia của 200 người trưởng thành từ độ tuổi 18 - 50 tuổi tại Mỹ. Giám đốc NIAID Anthony Fauci nhấn mạnh cuộc thử nghiệm sẽ cung cấp thông tin quan trọng về khả năng sinh miễn dịch, tính an toàn và khả năng dung nạp vaccine qua các liều lượng tiêm khác nhau, từ đó cho phép mở rộng phân bổ vaccine này.

Những người tham gia được chia thành 3 nhóm. Nhóm đầu tiên sẽ được tiêm dưới da 2 mũi với khoảng cách giữa các mũi là 28 ngày. Nhóm thứ hai được tiêm trong da, nghĩa là giữa các lớp da. Phương pháp này sẽ đáp ứng việc mở rộng nguồn cung vaccine sẵn có bởi mỗi mũi tiêm chỉ sử dụng 20% liều lượng tiêu chuẩn. Nhóm thứ ba cũng sẽ được tiêm trong da, nhưng với liều lượng bằng một nửa của nhóm thứ hai.

ADVERTISEMENT

Các nhà khoa học sẽ kiểm tra các phản ứng miễn dịch ở mức đỉnh và so sánh các tác dụng phụ giữa các nhóm.

Vaccine Jynneos của hãng dược phẩm Bavarian Nordic đã được Mỹ cấp phép sử dụng nhằm phòng ngừa bệnh đậu mùa và bệnh đậu mùa khỉ. Những người từ 18 tuổi trở lên được phép tiêm vaccine này.

Trước đó, nhằm tăng số liều vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ, Cơ quan quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) đã điều chỉnh liều lượng vaccine mỗi mũi tiêm cho người dân. Theo đó, mỗi mũi tiêm chỉ sử dụng tối đa 20% liều lượng của mũi tiêm hiện tại. Theo thống kê, kể từ khi bệnh đầu mùa khỉ lây lan mạnh trên toàn cầu hồi tháng 5 vừa qua, Mỹ đã ghi nhận trên 20.000 ca bệnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Chú chó một mực bảo vệ cô chủ nhỏ khi bị bố mẹ trách phạt00:25Muốn "lấy thân báo đáp" cũng không phải dễ vậy đâu!00:49Video: Pitbull hung hăng cắn đuôi thằn lằn khổng lồ rồi lôi khỏi cây01:25Chiếc máy các quý ông dùng càng nhiều chị em càng dễ "đổ"00:48Nhân viên cây xăng bối rối vì hiểu nhầm ý khách01:01Phản ứng hài hước của chú chó khi bị chủ troll00:45Tranh giành tờ tiền rơi hai người đàn ông thi độ "lầy lội" cùng nhau01:48Cần thủ đi câu đêm bị cá giật ngã cắm đầu xuống hồ00:33Cần thủ ngơ ngác vì bị cá giật mất cần00:27Cô gái biết điều hiểu chuyện lại bị bạn trai xem là kẻ "đào mỏ"01:44Video: Sư tử trắng bị đàn trâu rừng t.ruy s.át và cái kết bất ngờ01:59Chú mèo ngơ ngác tìm chuột đang núp dưới chân00:33Chồng mới cưới trốn khỏi nhà mỗi tối và sự thật khiến cô vợ giật mình02:015 thói quen giúp giảm nguy cơ ung thư c.hết người01:37Những tình huống trùng hợp oái oăm khiến chàng rể khóc không thành tiếng04:15Video: Con đường nổi uốn lượn chịu được sức nặng 10.000 người00:54Bố ngủ quên trong bếp ôm mặt khóc trước hành động ấm áp của con gái01:24Chú mèo đứng nhìn cô chủ la hét khi bị chuột tấn công00:32Chú kiến tẽn tò với đồng bọn vì bị thanh niên troll lấy mất mồi00:46Cùng sống xanh số 7: Đơn giản và rẻ tiền với cách trị mụn tuổi dậy thì13:14
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Khách quỵt tiền thuê nhà suốt 2 năm, chủ choáng váng khi vừa mở cửa
09:42:21 01/12/2022
Rạch bụng trăn khổng lồ 5,4 mét, lôi ra con vật đáng sợ dài 1,5 mét
10:36:47 01/12/2022
Cựu Trung úy Không quân Mỹ tiết lộ thông tin sốc về UFO
10:49:44 30/11/2022
Bí ẩn âm thanh ám ảnh 2% dân số toàn cầu, chuyên gia rối não
09:18:15 30/11/2022
Cá sấu cắn huấn luyện viên kỳ cựu trước sự chứng kiến của khán giả
10:22:17 01/12/2022
Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần 1)
14:23:58 30/11/2022
Virus ‘xác sống’ tái xuất từ hồ sâu nước Nga
14:31:12 30/11/2022
Loại nấm quý hiếm bậc nhất thế giới nhưng từng là thức ăn cho heo ở TQ
11:41:40 01/12/2022
Luồng tia bí ẩn từ 8,5 tỉ năm trước đang chiếu trực diện vào trái đất
14:59:45 01/12/2022
Ngôi làng kì lạ, nghe thấy tiếng người nhưng không biết phát ra từ đâu
09:37:52 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chân dung cô gái 2k3 'cắm sừng' chồng, tòm tem với ông chú U60: Làm nail, mới cưới hồi tháng 6
20:07:32 01/12/2022
TAND TP.HCM thụ lý vụ ca sĩ Nguyễn Tâm kiện nghệ sĩ Vũ Luân
19:20:52 01/12/2022
Nam Thư dính chặt "như sam" với diễn viên Hà Hiền trong sự kiện
19:50:05 01/12/2022
Bà chủ nhà trọ đột nhiên đem sổ đỏ sang hỏi tôi làm con rể
19:56:46 01/12/2022
Vợ cũ Bằng Kiều: 'Ly dị chồng chứ không ly dị gia đình chồng'
19:08:16 01/12/2022
Nghi vấn Thiều Bảo Trang có tình mới giữa ồn ào với chồng cũ Lệ Quyên
19:04:02 01/12/2022
Youtuber triệu view Ngọc Huỳnh tậu Bentley Continental GT V8 hơn 5,5 tỷ
20:25:13 01/12/2022
Nam thần Cbiz vướng ồn ào phẫu thuật thẩm mỹ: Thái Từ Khôn lộ bảng giá “dao kéo”, Vương Nhất Bác gây tranh cãi kịch liệt
21:39:19 01/12/2022
Hình ảnh Song Hye Kyo xinh đẹp trong phim mới
21:04:05 01/12/2022
Tin showbiz Việt ngày 1/12: Lương Thế Thành 'bớ làng nước' khi bị chế ảnh
19:15:14 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cận cảnh chiếc máy rút tiền tự động trên đỉnh núi gần 4.700 mét

20:48:07 01/12/2022
Chiếc máy rút tiền tự động thuộc ngân hàng quốc gia Pakistan đặt ở độ cao đáng kinh ngạc, gần 4.700 mét so với mực nước biển, ở vùng núi phủ tuyết trắng

Vệ tinh khổng lồ đang che mờ các vì sao trên bầu trời đêm

17:09:00 01/12/2022
Một nhóm các nhà thiên văn học đang lên tiếng quan ngại về sự ảnh hưởng của một vệ tinh khổng lồ được thiết kế để kết nối trực tiếp với điện thoại di động trên mặt đất

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần cuối)

14:56:05 01/12/2022
Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những tuyệt mật ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại. Khoa học công nghệ hiện đại giúp chúng ta lần ra sự thật đằng sau những bí ẩn tưởng chừ...

Thanh niên sở hữu ngón tay cái dài gần 13cm, co duỗi linh hoạt như “một cái máy”

09:21:32 01/12/2022
Nhờ sở hữu ngón tay cái kỳ lạ, Jacob Pina (23 tuổi, ở bang Massachusetts, Mỹ) thu hút tới hơn 2,6 triệu lượt theo dõi trên kênh TikTok cá nhân

Phát hiện hai khoáng chất ngoài hành tinh bên trong thiên thạch khổng lồ

19:17:51 30/11/2022
Hai khoáng chất trước đây chưa từng xuất hiện trên trái đất vừa được tìm thấy bên trong thiên thạch trọng lượng 16,5 tấn, mang đến cơ hội nghiên cứu về cách thức các thiên thể hình thành trong không gian

Vật thể lạ trong Vùng 51 tuyệt mật khiến cả thế giới tò mò

09:14:27 30/11/2022
Vùng 51 tuyệt mật của Mỹ gắn liền với nhiều bí ẩn. Trong số này, một số hình ảnh chụp từ trên cao cho thấy vật thể lạ có hình dao găm tại Vùng 51 gây ra nhiều đồn đoán

Người La Mã cổ đại ăn gì trong các trận đấu của đấu sĩ?

07:39:09 30/11/2022
Trong quá trình khai quật tại Đấu trường La Mã ở Rome, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra phần còn lại của nhiều món ăn dành cho các võ sĩ giác đấu

Chạm trán với cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Australia

20:45:26 29/11/2022
Cá mập trắng khổng lồ trồi lên khỏi mặt nước ngay sát con thuyền của ngư dân ở ngoài khơi Australia. Nhóm ngư dân đang hoạt động ngoài khơi bờ biển phía đông nam Queensland, Australia thì phát hiện một con cá mập trắng đang lượn lờ gần ...
ADVERTISEMENT

Người đàn ông sống tới 256 tuổi - thọ nhất thế giới tuổi khiến các chuyên gia nghi ngờ

13:22:56 29/11/2022
Ông Li Ching-Yuen được cho là 256 tuổi khi qua đời vào năm 1933, mặc dù các chuyên gia di truyền học nói rằng điều đó là không thể

Phát hiện mới về những ngôn ngữ bí ẩn nhất châu Âu từ cổ vật 2.000 năm tuổi

08:19:43 29/11/2022
Các nhà khảo cổ học từ Hiệp hội Khoa học Aranzadi đã tìm thấy hiện vật này vào năm 2021 trong đống đổ nát của một ngôi làng cổ ở miền bắc Tây Ban Nha

Anonychia - Tình trạng hiếm gặp, khiến cho con người không có móng tay và móng chân

07:33:48 29/11/2022
Cơ thể con người thật kỳ diệu. Mỗi tế bào trong cơ thể đều phục vụ mục đích của nó để tất cả các cơ quan hoạt động bình thường nhằm giữ cho chúng ta sống và khỏe mạnh

Top những âm thanh ghê rợn, khó chịu và dễ chịu nhất trong cuộc sống

20:43:51 28/11/2022
Có những âm thanh mà có nhiều người rất ghét, ngược lại, có những âm thanh mang đến sự thoải mái cho con người

Bé gái chào đời với chiếc đuôi dài 5 cm cực hiếm

19:16:55 28/11/2022
Một bé gái ở Mexico sinh ra với chiếc đuôi thật dài 5 cm, mềm, bao phủ bằng một lớp da và lông mịn và có một đầu hơi nhọn

Phát hiện ‘triệu năm có một’ giúp hóa giải bí ẩn về tiến hóa của sự sống

14:42:33 28/11/2022
Với việc phát hiện các hóa thạch 500 triệu năm tuổi, nhân loại cuối cùng đã có lời giải cho câu đố ám ảnh giới khoa học trong nhiều thế kỷ liên quan đến tiến hóa của sự sống trên bề mặt địa cầu

Hội chứng lạ khiến bé gái 14 tuổi có búi tóc nặng 3kg trong bụng

14:38:07 28/11/2022
Bé gái 14 tuổi ở Trung Quốc vừa trải qua ca phẫu thuật 2 tiếng để loại bỏ búi tóc nặng gần bằng một viên gạch trong dạ dày và ruột

Kỳ lạ nuôi mèo ở Na Uy là bất hợp pháp

14:33:00 28/11/2022
Trên quần đảo Svalbard của Na Uy không những con người không được c.hết tại đây mà nuôi mèo cũng là một điều cấm
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Khai giảng lớp Cao cấp lý luận Chính trị hệ không tập trung K73.B10

Học hành

04:05:52 02/12/2022
Ngày 29/11, tại Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp (Phường 1, TP Sa Đéc), Học viện Chính trị khu vực II phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ khai giảng lớp Cao cấp lý luận Chính trị hệ không tập trung K73.B10 Đồng Tháp, ...

Bộ phim Wednesday chính thức phá vỡ kỷ lục của Stranger Things

Phim âu mỹ

23:57:59 01/12/2022
Theo như báo cáo thống kê mới được công bố cách đây không lâu thì series Wednesday trên Netflix đã chính thức phá vỡ kỷ lục của Stranger Thing

TOP Game Mobile Hay Tuyệt, Mua Một Lần, Chơi Mãi Mãi

Mọt game

23:52:25 01/12/2022
Nếu bạn thích trò chơi trên thiết bị di động nhưng không muốn xem quảng cáo hoặc cảm thấy khó chịu khi phải mua hàng thường xuyên để tiến bộ khi chơi trò chơi, thì bạn có rất nhiều lựa chọn trong thế giới trò chơi trên thiết bị di động

Phá đường dây đ.ánh cá độ bóng đá hơn 50 tỉ đồng liên tỉnh

Pháp luật

23:48:46 01/12/2022
Tối 1.12, lãnh đạo Công an Q.Hà Đông (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa triệt phá đường dây cá độ bóng đá 50 tỉ đồng và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 8 nghi phạm để làm rõ hành vi “tổ chức đ.ánh bạc” và “đ.ánh bạc”

Khoảnh khắc Messi làm ngơ Lewandowski

Bóng đá thế giới

23:44:33 01/12/2022
Phút 90 5, Robert Lewandowski cũng phải lùi về để phòng ngự. Tiền đạo người Ba Lan có tình huống đối đầu trực tiếp với Lionel Messi. Trước khả năng đi bóng lắt léo của El Pulga , Lewy đã phải kéo áo. Hành động này khiến đội trưởng tuyển...

Văn Quyết đưa con trai lên nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2022

Bóng đá việt nam

23:34:27 01/12/2022
Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết với cúp đúp danh hiệu tại mùa giải 2022 cùng CLB Hà Nội đã nhận giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất tại V.League Award

Nam diễn viên có nguy cơ bị mù vì mê World Cup

Sao châu á

23:32:09 01/12/2022
La Trung Húc bị thương ở mắt, phải nhập viện điều trị vì bị bạn vô tình đá trúng. Nam ca sĩ gạo cội cho biết tất cả vì tình yêu với bóng đá khiến anh gặp tình huống không may

Những danh thắng độc đáo ở Hà Giang

Du lịch

23:27:25 01/12/2022
Thạch Sơn Thần nằm cách trung tâm thành phố Hà Giang 40km, là cửa ngõ bước vào cao nguyên đá. Khối thạch đá này gồm 7 cột đá vôi được hình thành dưới lòng nước biển cách đây khoảng 400 triệu năm

Vắng bóng của hai 'cổ động viên đặc biệt' tại World Cup 2022

Bên lề sân cỏ

23:05:44 01/12/2022
Tại mỗi kỳ World Cup, ngoài những đội tuyển tham gia thi đấu, khán giả thường rất thích thú với hình ảnh các cựu danh thủ thế giới tới khán đài cổ vũ cho đội nhà

Sau kết hôn, Anh Tú gây ấn tượng với nhan sắc điểm 10, Mạc Văn Khoa nổi bật vì chất lầy

Sao việt

22:58:29 01/12/2022
Là cặp đôi chính trong dự án phim Siêu lừa gặp siêu lầy , bội đôi Mạc Văn Khoa - Anh Tú đã có màn chào sân hài hước, duyên dáng đến mang lại sự hài hước, vui nhộn. Ngoài ra, nhan sắc của Anh Tú tại buổi họp báo cũng gây chú ý

Em gái tặng chị cả hộp “vàng” ngày cưới, “chấp” dàn sính lễ nhà trai

Netizen

22:58:19 01/12/2022
Bản thân tân lang, tân nương chắc hẳn cũng muốn được tặng thật nhiều vàng, không chỉ để hãnh diện với khách mời mà còn thể hiện sự quan tâm của gia đình dành cho mình

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Thế giới số

22:27:51 01/12/2022
Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch

Chú kiến tẽn tò với đồng bọn vì bị thanh niên troll lấy mất mồi

Clip hay

22:19:02 01/12/2022
Chỉ vì thú vui của mày mà danh dự cả đời con kiến mất sạch , một người dùng hài hước khi xem video