10 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới hiện nay

Ngôi nhà của chúng ta ngày nay không đơn thuần là để che mưa che nắng mà nó còn mang cả tính thẩm mỹ cao thể hiện được phong cách và cá tính của chủ nhân của ngôi nhà.

Vậy bạn đã định hình được ngôi nhà tương lai cho mình chưa? Mời bạn cùng tìm hiểu về 10 nhà thiết kế nổi tiếng thế giới hiện nay để tìm ra phong cách cho ngôi nhà của chính mình nhé.

10 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới hiện nay - Hình 1

Philippe Starck

10 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới hiện nay - Hình 2

Philippe Starck, ông là một nhà phát minh, nhà sáng tạo, nhà thiết kế, kiến trúc sư đồng thời là giám đốc chỉ đạo nghệ thuật, ông rất giỏi trong việc đảm đương tất cả cương vị trên, nhưng quan trọng hơn hết ông là một con người thành thực mang trong mình dòng máu con nhà nòi của các nghệ sĩ thời kì Phục hưng. Ông nổi danh toàn cầu nhờ có khả năng sáng tạo mạnh mẽ và tài thiên biến vạn hóa. Khởi đầu là công trình được thực hiện ở Tokyo và đã gây chấn động trên thế giới vì tính nguyên bản của nó. Nani Nani là một toà nhà mang hình dạng của một con người cực kỳ ấn tượng được bao phủ bởi các vật liệu tiến triển theo thời gian.

10 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới hiện nay - Hình 3

Một năm sau ông mới khẳng định được vị thế người tiên phong của mình cho trường phái kiến trúc tiên tiến với thiết kế đại sảnh Asahi Beer của Tokyo và sau đó là quần thể văn phòng tại Osaka. Được biết đến với cái tên Baron Vert vào năm 1992. Tại Pháp, ông được giao cho trọng trách thiết kế toà tháp điều khiển của phi trường Bordeaus năm 1997 và khu mở rộng của The Ecole Nationale Supérieure des Arts Décoratifs in Paris vào năm 1998. Jean Paul Gaultier đã tin tưởng vào trí óc tưởng tượng và sáng tạo vượt trội của ông để tiếp nhận thiết kế phòng trưng bày tại London và New York.

Vào năm 2002 ông đã thiết kế Boutique cho Gaultier tại Paris. Qua nhiều năm tháng trải nghiệm tầm nhìn kiến trúc của ông được tái diễn một cách vô cùng tự nhiên qua hàng loạt dự án về nhà hàng, khách sạn.

Nate Berkus

10 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới hiện nay - Hình 4

Nate Berkus từng tốt nghiệp ngành tiếng Pháp và xã hội tại trường Lake Forest College. Trong thời gian còn học đại học ông đã được thực tập thiết kế với nhà thiết kế thời trang lừng danh Dominique tại Paris và với nhà thiết kế Scotheby ở Chicago.

10 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới hiện nay - Hình 5

Sau khi học đại học xong ông làm việc với Leslie Hindman Auctioneers và với tất cả những kinh nghiệm đã giúp anh phát triển tình yêu của mình cho trang trí nghệ thuật và trang trí nội thất đến thời điểm bây giờ. Ở tuổi 24, ông đã thành lập công ty thiết kế cùng tên của ông là Nate Berkus Associates và sau này ông thường xuyên có mặt trên The Oprah Winfrey Show. Bên cạnh đó các bộ sưu tập trang trí nhà của ông thì xuất hiện trong ELLE Decor, Architectural Digest, Domino và vô số những ấn phẩm tuyệt vời khác.

Jonathan Adler

Sinh năm 1966

Quê quán: New Jersey, Hoa Kỳ

10 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới hiện nay - Hình 6

Mặc dù là một thợ gốm đồng thời ông cũng là một nhà thiết kế nội thất nổi tiếng tại Hoa Kỳ nhưng Jonathan Adler lại học ngành nghiên cứu kỹ thuật và lịch sử nghệ thuật tại Đại học Brown. Ông đã dành rất nhiều năm khi còn học đại học của mình để học thiết kế làm gốm tại trường Rhode Island.

10 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới hiện nay - Hình 7

Sau khi tốt nghiệp ra trường ông chuyển đến thành phố New York sinh sống và bắt đầu làm công việc kinh doanh phim. Ba năm sau đó ông lại nhận thấy không thể phát triển trong việc kinh doanh phim nên ông đã trở lại một xưởng làm gốm và ông bắt đầu phát triển sự nghiệp của mình tại đây. Ông đã có được đơn đặt hàng lớn đầu tiên của mình từ Barneys New York.

Bốn năm sau khi ông mở cửa hàng trang trí nhà đầu tiên của mình ở SoHo ông lại bắt đầu đảm nhận các dự án thiết kế nội thất mà cho đến bây giờ đã trở thành một khía cạnh quan trọng trong sự nghiệp và thương hiệu của ông.

Kelly Hoppen

Sinh vào tháng 7 năm 1959

Quê quán: Johannesburg, Nam Phi.

10 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới hiện nay - Hình 8

Video đang HOT

Kelly Hoppen là một trong những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng tại Anh và là tác giả cũng như chủ sở hữu của nội thất Kelly Hoppen.

10 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới hiện nay - Hình 9

Kelly có sự phát triển rất tốt trong sự nghiệp và là một trong những tên tuổi lớn nhất của thiết kế nội thất trên toàn thế giới mà ai cũng ao ước đạt được. Các mẫu thiết kế của nhà thiết kế gốc Do Thái và Ai Len không chỉ tập trung vào các khách sạn hay khu dân cư mà còn ở các du thuyền tuyệt đẹp của khách hàng cá nhân và kể cả những dự án thương mại trên toàn thế giới, bao gồm nhà hàng, máy bay và cả văn phòng làm việc.

Kelly Wearstler

Sinh ngày 21/11/1967

Quê quán: Myrtle Beach, Nam Carolina, Mỹ

10 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới hiện nay - Hình 10

Kelly Wearstler là một nhà trong những nhà thiết kế người Mỹ. Sau khi sáng lập công ty thiết kế riêng của mình vào giữa những năm 1990, cô đã đánh dấu tên tuổi của mình trong ngành công nghiệp thiết kế về khách sạn.

10 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới hiện nay - Hình 11

Theo The New York Times thì “sự vui tươi, thanh lịch trong thiết kế cho Avalon Beverly Hills đã thay đổi cái nhìn của tất cả các khách sạn boutique trên thế giới”, và thiết kế cho chuỗi khách sạn Viceroy trong những năm 2000 cũng đã được ghi nhận nhờ sự ảnh hưởng của cô đối với ngành thiết kế nội thất.

Cô đã thiết kế ngôi nhà tài sản cho khách hàng như Gwen Stefani, Cameron Diaz và Stacey Snider,…

Marcel Wanders

Sinh ngày 2/7/1963.

Quê quán: Boxtel, Hà Lan

10 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới hiện nay - Hình 12

Được tờ The New York Times mệnh danh là Lady Gaga của thế giới kiến trúc, nhà thiết kế người Hà Lan Marcel Wanders đã chinh phục thế giới bằng phong cách kỳ quặc nhưng lãng mạn và đầy quyến rũ mang hương sắc của xứ sở cối xay gió và những cánh đồng hoa tulip rực rỡ vào trong những thiết kế nghệ thuật đặc sắc của mình.

10 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới hiện nay - Hình 13

Điểm đầu tiên dễ nhận thấy nhất ở các tác phẩm của Marcel Wanders đó chính là những nét xa hoa quý tộc đậm chất thượng lưu của nghệ thuật kiến trúc châu Âu thời xưa và kể cả bây giờ. Tuy nhiên không phải vì như vậy mà những tác phẩm đó ép mình trong những khuôn mẫu hay định luật cũ mà luôn là những thử nghiệm đầy táo bạo và mang đậm dấu ấn có một không hai trong lịch sử thiết kế.

Những thiết kế của Wanders không bao giờ sở hữu một nét đẹp nào đó được kế thừa hay lặp lại từ vô số những sản phẩm khác trong tất cả những thiết kế ông tạo ra. Vì vậy mà để tìm ra điểm chung trong các tác phẩm của ông rất khó, có thể nói là quá mới lạ và quá đột phá.

David Collins

Sinh ngày 1/3/1955

Quê quán: Dublin, Cộng hòa Ireland

10 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới hiện nay - Hình 14

Ông là một trong những nhà thiết kế nổi tiếng nhất trên thế giới trước đây và cả bây giờ. David Collins biết cách kết hợp trí tưởng tượng và sáng tạo của mình với nhau để phát triển sang trọng các thiết kế nội thất và công trình kiến trúc trên toàn cầu.

10 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới hiện nay - Hình 15

Ngoài ra, ông còn nhà thiết kế của The Charles (một tòa nhà căn hộ trên Upper East Side ở thành phố New York). Bên cạnh đó, ông là một người bạn thân của Madonna và ông đã thiết kế căn hộ London và New York của cô, vì thế cô đã dùng một bài thơ mà ông đã viết như là cơ sở các bài hát của cô năm vào 1998 đó là “ Drowned World / thay thế cho tình yêu”, theo đó ông nhận được một khoản tín dụng đồng viết trong mảng này.

Peter Marino

Sinh ngày 9/8/1949

10 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới hiện nay - Hình 16

10 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới hiện nay - Hình 17

Peter Marino từng nói: “Tôi muốn tạo ra những ảo ảnh và thực tế vĩnh cửu”. Đây không hẳn là lời của ông mà nó thuộc về Renzo Mongiardino (một trong những nguồn cảm hứng lớn nhất của ông từ trước đến nay) khi mới bắt đầu sự nghiệp của mình bên mảng thiết kế và trang trí nội thất. Nhưng công việc của ông chắc chắn là hiện thân của trí tuệ này rồi bởi giống như các nhà ảo thuật người Ý, ông tự tin vào sự tích hợp liền mạch của thẩm mỹ về kiến trúc và nội thất sẽ tạo nên một sự bức phá trong các công trình kiến trúc của ông.

Jean- Louis Deniot

Sinh ngày 27/8/1974

Quê quán: Paris, Pháp

10 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới hiện nay - Hình 18

10 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới hiện nay - Hình 19

Jean-Louis Deniot tốt nghiệp tại trường Camondo. Ông tự tạo dựng công ty nội thất của riêng mình vào năm 2000. Nhiều công trình của ông như khách sạn Recamier 4 hay Theresa ở Paris,… đã có ảnh hưởng rất lớn tới giới tư sản ở Pháp, New York, Chicago, Los Angeles, Aspen, Moscow,…

David Rockwell

Sinh năm 1956

Quê quán: Chicago, Mỹ

10 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới hiện nay - Hình 20

David Rockwell không những là một kiến trúc sư mà còn là nhà thiết kế ở Mỹ. Ông cũng là người sáng lập và là giám đốc điều hành của Rockwell Group hiện có trụ sở tại New York và văn phòng vệ tinh tại Madrid và khu vực Thượng Hải.

10 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới hiện nay - Hình 21

Lấy cảm hứng từ nhà hát về công nghệ và các dạng thủ công cao cấp, công ty ông tạo ra mỗi câu chuyện cho mỗi dự án khác nhau từ các thiết kế hàng đầu dành cho các nhà hàng, nhà ga, sân bay, khách sạn hay kể cả bệnh viện,

Khi hội "Nghiện Nhà" quốc tế trổ tài: Từ những căn phòng buồn chán bỗng hóa kiệt tác khiến ai chiêm ngưỡng cũng phải trầm trồ

Nhà là nơi để về, nơi có chiếc giường ấm áp, thoải mái chờ đợi bạn sau một ngày làm việc căng thẳng. Tuy vậy, đôi khi nơi đó lại không hề mang đến cho bạn cảm giác dễ chịu như vậy.

Điều đó chứng tỏ đã đến lúc bạn cần thay đổi không gian sống của mình rồi đấy.

1. "Tôi nghĩ căn phòng của mình là tiêu chuẩn cho sự ấm cúng, thoải mái."

Khi hội Nghiện Nhà quốc tế trổ tài: Từ những căn phòng buồn chán bỗng hóa kiệt tác khiến ai chiêm ngưỡng cũng phải trầm trồ - Hình 1

2. "Sự tẻ nhạt đã khiến tôi trở thành một nhà thiết kế nội thất thực sự."

Khi hội Nghiện Nhà quốc tế trổ tài: Từ những căn phòng buồn chán bỗng hóa kiệt tác khiến ai chiêm ngưỡng cũng phải trầm trồ - Hình 2

3. Một cái ban công nhỏ nhắn, xinh xắn cho buổi chiều cuối tuần thảnh thơi

Khi hội Nghiện Nhà quốc tế trổ tài: Từ những căn phòng buồn chán bỗng hóa kiệt tác khiến ai chiêm ngưỡng cũng phải trầm trồ - Hình 3

4. Bật chế độ "Netflix and chill" lên thôi nào!

Khi hội Nghiện Nhà quốc tế trổ tài: Từ những căn phòng buồn chán bỗng hóa kiệt tác khiến ai chiêm ngưỡng cũng phải trầm trồ - Hình 4

5. "Sự ấm áp mà căn phòng của tôi mang lại đã được mèo kiểm chứng."

Khi hội Nghiện Nhà quốc tế trổ tài: Từ những căn phòng buồn chán bỗng hóa kiệt tác khiến ai chiêm ngưỡng cũng phải trầm trồ - Hình 5

6. Một chiếc xe bus được tái chế trở thành căn hộ di động ấm cúng và cực kỳ tiện nghi

Khi hội Nghiện Nhà quốc tế trổ tài: Từ những căn phòng buồn chán bỗng hóa kiệt tác khiến ai chiêm ngưỡng cũng phải trầm trồ - Hình 6

7. "Sản phẩm của vợ tôi đấy! Trông nó thật đáng yêu!"

Khi hội Nghiện Nhà quốc tế trổ tài: Từ những căn phòng buồn chán bỗng hóa kiệt tác khiến ai chiêm ngưỡng cũng phải trầm trồ - Hình 7

8. Một phòng khách rất chi là xanh tươi

Khi hội Nghiện Nhà quốc tế trổ tài: Từ những căn phòng buồn chán bỗng hóa kiệt tác khiến ai chiêm ngưỡng cũng phải trầm trồ - Hình 8

9. Ai bảo là không nên sơn tường màu đen?

Khi hội Nghiện Nhà quốc tế trổ tài: Từ những căn phòng buồn chán bỗng hóa kiệt tác khiến ai chiêm ngưỡng cũng phải trầm trồ - Hình 9

10. "Tôi đã biến ga ra dưới hầm trở thành văn phòng làm việc trong khi phải ở nhà."

Khi hội Nghiện Nhà quốc tế trổ tài: Từ những căn phòng buồn chán bỗng hóa kiệt tác khiến ai chiêm ngưỡng cũng phải trầm trồ - Hình 10

11. Một căn phòng với 2 màu chủ đạo là xanh nước biển và vàng, vừa tạo cảm giác mát mẻ nhưng cũng không kém phần ấm cúng dễ chịu

Khi hội Nghiện Nhà quốc tế trổ tài: Từ những căn phòng buồn chán bỗng hóa kiệt tác khiến ai chiêm ngưỡng cũng phải trầm trồ - Hình 11

12. "Phòng khách trong căn nhà ở một làng quê của Nhật Bản, nơi tôi đang sống. Thật là một khung cảnh yên bình."

Khi hội Nghiện Nhà quốc tế trổ tài: Từ những căn phòng buồn chán bỗng hóa kiệt tác khiến ai chiêm ngưỡng cũng phải trầm trồ - Hình 12

13. "Căn hộ khiêm tốn của tôi sau khi được tân trang lại, lần đầu tiên tự thiết kế không gian sống của mình thật tuyệt."

Khi hội Nghiện Nhà quốc tế trổ tài: Từ những căn phòng buồn chán bỗng hóa kiệt tác khiến ai chiêm ngưỡng cũng phải trầm trồ - Hình 13

14. "Cuối cùng, sau 6 năm sống trong ký túc xá, giờ đây tôi đã có một phòng ngủ ấm áp cho riêng mình."

Khi hội Nghiện Nhà quốc tế trổ tài: Từ những căn phòng buồn chán bỗng hóa kiệt tác khiến ai chiêm ngưỡng cũng phải trầm trồ - Hình 14

15. Và những căn phòng sẽ trở nên ấm áp hơn nếu có sự hiện diện của mèo

Khi hội Nghiện Nhà quốc tế trổ tài: Từ những căn phòng buồn chán bỗng hóa kiệt tác khiến ai chiêm ngưỡng cũng phải trầm trồ - Hình 15

Nhật Thành

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tướng Mỹ cảnh báo về 'khoảnh khắc Sputnik' của Trung Quốc02:37Nguyên nhân gây lũ lụt chưa từng có ở vùng tây bắc Thái Bình Dương00:17Oanh tạc cơ Nga tuần tra Belarus, nghi dằn mặt Ba Lan01:12Nhà Trắng nói ông Biden không coi ông Tập Cận Bình là "bạn cũ"02:52"Mưa" tiền rơi xuống cao tốc Mỹ, người đi đường tranh nhau "hôi của"01:44Hai lính dù Brazil đâm vào nhau trên không, rơi tự do xuống đất01:13AstraZeneca sẽ nâng giá vắc xin02:24Khó ngăn chặn Covid-19 lây nhiễm, Mỹ xét lại mục tiêu miễn dịch cộng đồng02:28Di chứng ‘Covid kéo dài’ ra sao đối với phụ nữ, nhất là thời mãn kinh?03:31Máy bay chở Thủ tướng Ấn Độ hạ cánh xuống đường cao tốc02:56Cộng hòa Czech ra biện pháp mạnh về tiêm vắc xin Covid-1901:58Chuyên gia cảnh báo về chứng ám ảnh sợ hãi do Covid-1902:5580 người đồng loạt xông vào trộm cắp, tấn công nhân viên tại cửa hàng cao cấp01:31EU phản đối tàu Trung Quốc phun vòi rồng vào tàu Philippines ở Biển Đông01:09Thanh niên bỏ gái 18, kết hôn với cụ bà 83 tuổi vì tình yêu, phản ứng của nhà trai gây sốc03:53Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:00Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:05

Tiêu điểm

Nghiên cứu từ Vũ Hán hé lộ di chứng dai dẳng của Covid-19
22:29:44 25/11/2021
WHO họp khẩn về biến chủng SARS-CoV-2 nhiều đột biến chưa từng có
10:19:33 26/11/2021
Chú chó theo chân chủ suốt 9 năm chữa ung thư, cả hai lìa đời cách nhau vài giờ
11:33:50 26/11/2021
63 con gà lăn ra chết vì nhạc đám cưới quá to
14:00:35 25/11/2021
WHO và giới chuyên gia cảnh báo về "siêu biến thể" SARS-CoV-2 mới
11:37:40 26/11/2021
31 người chết đuổi khi vượt "eo biển tử thần" đến Anh
16:59:34 25/11/2021
Ủy ban châu Âu đề xuất thời hạn hiệu lực đối với chứng nhận tiêm chủng
20:25:38 26/11/2021
Thực hư Covid-19 biến mất ở Nhật Bản do virus "tự diệt"
18:26:54 26/11/2021
Pháp tiêm mũi vaccine tăng cường cho người trưởng thành
23:58:49 25/11/2021
Nhiều nước phát cảnh báo khẩn cấp vì biến chủng SARS-CoV-2 "tồi tệ nhất"
09:51:41 26/11/2021

Thông tin đang nóng

Tỷ phú Châu Trác Hoa bị bắt
06:44:21 27/11/2021
"Dạo này sức khỏe Như Quỳnh không tốt, nhiều nỗi buồn và ở một mình"
07:10:04 27/11/2021
6 màn hở "í ẹ" nhất Rồng Xanh: Á hậu đến kẻ vô danh làm lố để phô body, minh tinh lộ cả chỗ nhạy cảm, Yoona lọt top vì 1 lý do
06:08:36 27/11/2021
Duy Phước: Tôi phải vay ngân hàng và anh em để xoay sở, lo cho vợ con
07:37:20 27/11/2021
NS Thương Tín có chia sẻ đầu tiên về lời đề nghị chăm sóc cuối đời của mạnh thường quân
05:57:43 27/11/2021
Trang Trần: Tôi nghi ngờ người gửi 1000 đô này có âm mưu với tôi
07:33:05 27/11/2021
Không còn dáng vẻ nữ thần, Minh Hằng xuất hiện với gương mặt khác lạ
08:18:03 27/11/2021
Bella Ranee - Nữ thần cổ trang đẹp nhất Thái Lan chia tay Weir Sukollawat sau 10 năm hẹn hò
06:51:05 27/11/2021
Toàn cảnh sinh nhật hoàng tráng của Thủy Tiên giữa tâm bão
06:53:58 27/11/2021
Hãnh diện lấy được vợ đẹp như hoa, thế mà mới chung sống được một tháng, anh trai tôi hoảng loạn đòi trả vợ
06:08:53 27/11/2021

Tin mới nhất

EU kêu gọi dừng liên kết không vận với tất cả các địa điểm đã phát hiện biến thể B.1.1.529

10:10:32 27/11/2021
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen ngày 26/11 kêu gọi dừng tất cả liên kết không vận với các địa điểm đã phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 mang tên B.1.1.529

­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 27/11: Thế giới bùng siêu biến chủng mới, hàng loạt quốc gia ngừng nhập cảnh khách từ Nam Phi

10:08:16 27/11/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 539.655 trường hợp mắc COVID-19 và 5.891 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 260,8 triệu ca, trong đó trên 5,2 triệu người không qua khỏi

Làm thế nào để Mỹ đáp ứng các mục tiêu khí hậu

01:29:19 27/11/2021
Chiến lược khí hậu mới của Tổng thống Joe Biden, được công bố sau khi kế hoạch ban đầu của ông sụp đổ dưới sự phản đối của Quốc hội, sẽ đại diện cho một khoản đầu tư lịch sử vào công nghệ năng lượng sạch và cơ sở hạ tầng nếu nó được ban...

COVID-19 tại ASEAN hết 26/11: Lào tiêm mũi vaccine tăng cường; Nhiều nước ngừng nhập cảnh người từ nơi bùng phát chủng virus mới

01:27:14 27/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 26/11, các quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 23.581 ca mắc COVID-19 và 370 ca tử vong

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 260,5 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

01:25:01 27/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 26/11 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 260.570.046 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.203.413 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 235.4...

Ngư dân Pháp chặn tàu bè qua Eo biển Manche nhằm phản đối Anh

01:22:36 27/11/2021
Ngày 26/11, ngư dân Pháp đã bắt đầu một ngày hành động nhằm làm gián đoạn giao thông qua Eo biển Manche để phản đối việc Anh đưa ra các quyền đánh cá hậu Brexit

Ấn Độ nối lại hoạt động xuất khẩu vaccine theo cơ chế COVAX

01:20:00 27/11/2021
Viện Huyết thanh Ấn Độ (SII), nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, ngày 26/11 cho biết đã vận chuyển lô vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên của hãng AstraZeneca, có tên thương mại là Covishield, cho cơ chế tiếp cận vaccine toàn cầu COVAX ...

Israel khẩn cấp đối phó với biến thể mới của virus SARS-CoV-2

01:18:43 27/11/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 26/11, Thủ tướng Israel đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp với các bộ ngành liên quan để bàn biện pháp đối phó với nguy cơ biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây ra làn sóng dịch bệnh mới tại nước...

Hãng Merck hạ mức đánh giá hiệu quả của thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19

01:16:21 27/11/2021
Hãng dược phẩm Merck & Co (Mỹ) ngày 26/11 đã cập nhật các dữ liệu khoa học mới đối với Molnupiravir - một loại thuốc kháng virus dạng uống mà hãng này đang thử nghiệm để chống COVID-19, theo đó hạ mức hiệu quả của loại thuốc này

Bỉ là nước châu Âu đầu tiên ghi nhận ca nhiễm biến thể mới B.1.1.529

01:14:36 27/11/2021
Ngày 26/11, Bỉ thông báo đã phát hiện ca đầu tiên tại châu Âu nhiễm siêu biến thể B.1.1.529 của virus SARS-CoV-2. Đó là một người chưa được tiêm phòng, vừa trở về từ nước ngoài

Mỹ: Kỳ vọng ngày Black Friday bận rộn

00:24:05 27/11/2021
Trong khi nhiều nhà bán lẻ tại Mỹ mở cửa từ 5h sáng 26/11 để đón khách nhân ngày Black Friday, ngày hội giảm giá lớn nhất trong năm thì nhiều khách hàng cũng thức dậy sớm hơn thường lệ để tranh thủ tìm mua những món quà trang trí trong ...

Taliban xác nhận đàm phán với Mỹ sẽ được nối lại ở Doha

00:19:40 27/11/2021
Người phát ngôn chính quyền Taliban tại Afghanistan, ông Zabihullah Mujahid ngày 26/11 xác nhận các cuộc đàm phán giữa Taliban với Mỹ sẽ được nối lại ở thủ đô Doha của Qatar

Nam Phi triệu tập cuộc họp nhằm ứng phó với biến thể mới của virus SARS-CoV-2

00:18:01 27/11/2021
Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa sẽ triệu tập Hội đồng quốc gia phòng chống COVID-19 vào ngày 28/11 tới sau khi các nhà khoa học phát hiện một siêu biến thể mới của virus SARS-CoV-2 tại nước này

Australia sẵn sàng ứng phó với biến thể mới của virus SARS-CoV-2

00:16:36 27/11/2021
Các cơ quan chức năng Australia đang theo dõi chặt chẽ biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 vừa được phát hiện ở Nam Phi

Séc thông báo thời điểm Tổng thống Zeman xuất viện và bổ nhiệm tân thủ tướng

00:14:46 27/11/2021
Tổng thống CH Séc Milos Zeman sẽ được xuất viện trong ngày 27/11 và một ngày sau đó sẽ bổ nhiệm ông Petr Fiala, lãnh đạo liên minh các đảng trung hữu, làm thủ tướng mới của nước này

Thái Lan cho phép du khách nhập cảnh bằng đường bộ và đường biển từ tháng tới

00:08:39 27/11/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Trung tâm Xử lý Tình hình COVID-19 của Chính phủ Thái Lan (CCSA) ngày 26/11 đã dỡ bỏ lệnh giới nghiêm ban đêm tại 6 tỉnh cuối cùng, đồng thời thời nới lỏng thêm các quy định phòng chống dịch bệnh nhằm ...

WHO bày tỏ quan ngại về siêu biến thể mới của virus SARS-CoV-2

00:06:55 27/11/2021
Ngày 26/11, Đặc phái viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về COVID-19, ông David Nabarro cho rằng biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đang lây lan ở Nam Phi là đáng quan ngại

Italy và Pháp ký hiệp định lịch sử về nâng tầm quan hệ song phương

00:01:10 27/11/2021
Ngày 26/11, Thủ tướng Italy Mario Draghi và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ký Hiệp định Quirinale tại Rome nhằm thiết lập một khuôn khổ ổn định và chính thức cho việc tăng cường hợp tác song phương, theo hình mẫu của Hiệp ước Elysée...

Loạt nước châu Á cảnh giác, tăng cường biện pháp phòng biến thể mới ‘siêu đột biến’

23:56:38 26/11/2021
Hong Kong/Trung Quốc đã phát hiện hai trường hợp mắc COVID-19 do biến thể mới gây ra. Nhiều nước trong khu vực nâng cao cảnh giác trước biến thể này

Quần đảo Solomon ban bố lệnh giới nghiêm ở thủ đô

23:50:53 26/11/2021
Trong bối cảnh các cuộc biểu tình và bạo động bước sang ngày thứ 3 liên tiếp khiến Quần đảo Solomon rơi vào tình trạng hỗn loạn, ngày 26/11, Toàn quyền Quần đảo Solomon David Vunagi đã ban bố lệnh giới nghiêm ban đêm ở thủ đô Honiara

Israel phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm siêu biến thể mới của virus SARS-CoV-2

23:47:17 26/11/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Y tế Israel ngày 26/11 thông báo đã phát hiện trường hợp đầu tiên tại nước này siêu nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2, là một công dân đi du lịch nước ngoài trở về từ Malawi, châu Phi

Nội các Nhật Bản thông qua dự thảo ngân sách bổ sung trị giá 314 tỷ USD

23:39:03 26/11/2021
Ngày 26/11, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua dự thảo ngân sách bổ sung của tài khóa 2021 với tổng trị giá lên tới 36.000 tỷ yen (khoảng 314 tỷ USD) để tài trợ một phần cho gói kích thích kinh tế nhằm vực dậy nền kinh tế sau đại dịch COVI...

Australia chìm trong mưa lũ do hiện tượng La Nina

23:35:37 26/11/2021
Ngày 26/11, nhà chức trách Australia đã đưa ra cảnh báo lũ lụt tại nhiều khu vực của bang New South Wales (NSW), Queensland và Victoria, trong bối cảnh mưa bão đang tiếp tục hoành hành tại khu vực bờ biển phía Đông nước này

Chân dung lãnh đạo mới của Interpol

23:33:53 26/11/2021
Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) đã có tân lãnh đạo mới, đó là Tướng Ahmed Nasser al-Raisi của các Tiểu vương quốc Arab Thống Nhất (UAE)

Australia 'báo động' trước sự xuất hiện của tàu hải giám Trung Quốc

23:32:08 26/11/2021
Australia gần đây xác nhận thông tin về tàu hải giám của Trung Quốc xuất hiện ngoài khơi nước này. Canberra cho rằng đây là hành động “đáng báo động” ngay cả khi Bắc Kinh có quyền được hoạt động trong vùng biển quốc tế

Nghiên cứu mới chỉ ra các triệu chứng rõ ràng nhất của việc mắc COVID-19

23:29:03 26/11/2021
Kể từ khi bùng phát vào cuối năm 2019, dịch COVID-19 đã nhanh chóng lây lan trên khắp thế giới, buộc nhiều nước phải áp đặt lệnh phong tỏa để khống chế dịch

Hungary hối thúc người dân tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19

22:28:26 26/11/2021
Ngày 26/11, Thủ tướng Hungary Viktor Orban tuyên bố nước này cần tăng số người được tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 để khống chế số ca lây nhiễm hiện nay

Lào phê chuẩn tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 tăng cường

22:25:56 26/11/2021
Ngày 26/11, Lào đã phê chuẩn việc tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 tăng cường cho lực lượng tuyến đầu bằng vaccine của hãng dược phẩm AstraZeneca với điều kiện những người này đã tiêm đủ 2 mũi tối thiểu được 5 tháng

Nhật Bản sẽ gia cố 'bức tường băng' tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi

22:21:56 26/11/2021
Công ty điện lực Tokyo (TEPCO) của Nhật Bản sẽ tiến hành sửa chữa nhà máy hạt nhân Fukushima Daiichi để gia cố bức tường băng tại nhà máy nhằm ngăn chặn nguy cơ rò rỉ nước ngầm

WHO cảnh báo lực lượng y tế tuyến đầu tại châu Phi đối mặt với rủi ro mắc COVID-19

22:15:45 26/11/2021
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mới chỉ 27% nhân viên y tế tại châu Phi đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 và tình trạng thiếu vaccine tại lục địa này đã khiến phần lớn lực lượng y tế tuyến đầu đối mặt với rủi ro dịch bệnh

Có thể bạn quan tâm

Tàu hủ ky cuộn mực chiên

Ẩm thực

10:08:32 27/11/2021
Lớp tàu hủ ky giòn rượm, nhân cuộn bên trong bùi bùi, sực sực, thơm phức, hòa với nước xốt beo béo đậm hương mè

Nhạc sĩ Thanh Bình mời Lâm Bảo Ngọc, rapper Mars hát "Thanh xuân này mình có nhau"

Nhạc việt

10:05:41 27/11/2021
Nhạc sĩ khiếm thị Thanh Bình mời Lâm Bảo Ngọc, rapper Mars thể hiện ca khúc mới do anh sáng tác - Thanh xuân này mình có nhau

Ngăn chặn hàng chục đối tượng chuẩn bị hỗn chiến

Pháp luật

10:04:27 27/11/2021
Một nhóm hơn 20 đối tượng tụ tập tại một quán cà phê, thủ sẵn sẵn hung khí chuẩn bị từ TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) sang TP Dĩ An (Bình Dương) hỗn chiến đã bị Công an phát hiện ngăn chặn…

Bị mắng đi tu vẫn ca hát tập gym, 'Tịnh thất Bồng Lai' đáp sốc

Netizen

10:01:51 27/11/2021
Cách đây ít ngày, tu sĩ Nhị Nguyên của Tịnh thất Bồng Lai (nay là Thiền am bên bờ vũ trụ) có những chia sẻ về việc tu tập đã nhận về sự quan tâm lớn

Liên Quân Mobile: Top 3 cặp xạ thủ - hỗ trợ cực mạnh mà game thủ nào cũng nên biết, gánh team "bá đạo" là đây chứ đâu!

Esport

09:58:54 27/11/2021
Đường Rồng luôn là vị trí được ưu ái bậc nhất Liên Quân bởi lẽ có đến 2 người chơi ở vị trí này thay vì 1 như các khu vực đường khác. Ngoài xạ thủ với nhiệm vụ gây sát thương chủ lực trong đội hình còn có 1 trợ thủ đi kèm để phát động t...

Đổi kiểu tóc xinh và màu tóc 'chất' như Lisa không khó, chỉ cần ngắm trọn 40 gợi ý này là bạn tha hồ 'quẩy'

Phong cách sao

09:58:35 27/11/2021
Mỗi lần đổi kiểu tóc hay màu tóc, Lisa (BLACKPINK) lại khiến dân tình đứng ngồi không yên nhờ visual đỉnh cao và thần thái hết phần thiên hạ

Kết hợp 4 loại thực phẩm này có thể giảm thần tốc 40% mỡ máu cao

Sức khỏe

09:58:33 27/11/2021
​Cholesterol hay mỡ máu cao có thể gây ra hậu quả rất nghiêm trọng, đặc biệt là đau tim và đột quỵ

Vượt nhiều 'đại gia' xe sang, Hyundai bất ngờ thắng lớn tại Đức, mẫu xe ngang hàng Kia EV6 sắp về Việt Nam được réo tên

Ôtô

09:55:33 27/11/2021
Chiếc SUV điện Hàn Quốc Hyundai Ioniq 5 vừa bất ngờ giành giải Xe của năm 2022 tại Đức

Người ngoài hành tinh có thật không: Bí ẩn clip giải phẫu rúng động

Chuyện lạ

09:49:44 27/11/2021
Người ngoài hành tinh là ai, có thật không vẫn luôn là chủ đề không bao giờ cũ. Bí ẩn và những bằng chứng về họ đến nay vẫn khiến nhân loại thắc mắc

Châu Trác Hoa - "Ông trùm sòng bạc" bao nuôi dàn mỹ nhân Hong Kong bị bắt giữ

Sao châu á

09:45:28 27/11/2021
Thông tin ông trùm sòng bạc Châu Trác Hoa chính thức bị bắt giữ vì liên quan đến đường dây môi giới và tổ chức đánh bạc xuyên quốc gia bất hợp pháp đang khiến mạng xã hội xứ Trung dậy sóng

Lương Bằng Quang đau đớn báo tin tang sự, Đan Trường, chồng NS Việt Hương xót xa chia buồn

Sao việt

09:44:49 27/11/2021
Đan Trường, NS Hoài Phương bàng hoàng khi Lương Bằng Quang thông báo ông nội của anh qua đời vào đêm muộn 26/11

8 Cách diệt gián tận gốc tại nhà hiệu quả, khiến gián ra khỏi nhà vĩnh viễn

Sáng tạo

09:41:20 27/11/2021
Lũ gián không chỉ gây nhiều phiền toái trong đời sống của bạn, chúng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây các bệnh truyền nhiễm và hô hấp. Hãy cùng tìm hiểu các cách diệt gián tận gốc tại nhà cực kỳ hiệu quả ngay sau đây