10 người giàu nhất ngành công nghệ thế giới năm 2021 

Tổng tài sản trị giá 2.500 tỉ USD của giới siêu giàu công nghệ vượt xa mọi lĩnh vực khác.

Thị trường chứng khoán đã hồi phục mạnh mẽ sau những khó khăn do tác động của dịch Covid-19 vào đầu năm ngoái. Điều này giúp tài sản của các tỉ phú thế giới lên cao kỷ lục. Tuy nhiên, không có nhóm siêu giàu nào được hưởng lợi nhiều như nhóm các tỉ phú công nghệ.

Năm nay, Forbes đã tìm ra 365 tỉ phú trong lĩnh vực công nghệ, nhiều hơn đáng kể so với 241 người của năm ngoái. Tổng tài sản ròng được thống kê của nhóm này là 2.500 tỉ USD, tăng mạnh so với 1.400 tỉ USD trong năm trước.

Mỹ vẫn là quê hương của hầu hết các tỉ phú trong ngành công nghệ. Tuy nhiên, lĩnh vực internet ngày càng phát triển nhanh chóng của Trung Quốc đã sinh ra một thế hệ “ông trùm” công nghệ mới đang không ngừng vươn lên hàng đầu. Dưới đây là danh sách 10 người giàu nhất trong ngành công nghệ thế giới về giá trị tài sản ròng theo tổng hợp của Forbes .

1. Jeff Bezos

Quốc gia: Mỹ

Giá trị tài sản ròng: 177 tỉ USD

10 người giàu nhất ngành công nghệ thế giới năm 2021 - Hình 1

Jeff Bezos

Nhà sáng lập Amazon sẽ không còn là giám đốc điều hành công ty vào cuối năm 2021. Đầu năm nay, ông Bezos thông báo sẽ từ chức vào quý 3/2021 để tập trung cho các dự án khác, bao gồm công ty vũ trụ Blue Origin và các sáng kiến từ thiện như Amazon Day 1 Fund.

2. Elon Musk

Quốc gia: Mỹ

Giá trị tài sản ròng: 151 tỉ USD

10 người giàu nhất ngành công nghệ thế giới năm 2021 - Hình 2

Đã từng có thời điểm ông chủ Tesla vượt qua Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới . Nhưng theo thống kê của Forbes tính đến ngày 5.3.2021, Elon Musk đứng thứ hai với khối tài sản tăng đến 126,4 tỉ USD so với năm ngoái, chủ yếu là nhờ cổ phiếu của Tesla tăng 705%.

3. Bill Gates

Quốc gia: Mỹ

Giá trị tài sản ròng: 124 tỉ USD

10 người giàu nhất ngành công nghệ thế giới năm 2021 - Hình 3

Bill Gates

Mặc dù đây là lần đầu tiên Bill Gates không có mặt ở top hai người giàu nhất thế giới trong danh sách tỉ phú của Forbes kể từ năm 2008, nhưng năm nay đánh dấu lần đầu tiên giá trị tài sản của ông vượt qua mốc 100 tỉ USD.

4. Mark Zuckerberg

Quốc gia: Mỹ

Giá trị tài sản ròng: 97 tỉ USD

10 người giàu nhất ngành công nghệ thế giới năm 2021 - Hình 4

Mark Zuckerberg

Tài sản của ông chủ Facebook đã tăng 42,3 tỉ USD so với năm ngoái. Facebook cũng tiếp tục là một trong những nền tảng giao tiếp ưu việt trong thời kỳ đại dịch, mặc dù mạng xã hội lớn nhất thế giới đã gặp không ít sự kiện rắc rối liên quan đến việc lan truyền thông tin sai lệch và chủ nghĩa cực đoan.

5. Larry Ellison

Quốc gia: Mỹ

Giá trị tài sản ròng: 93 tỉ USD

10 người giàu nhất ngành công nghệ thế giới năm 2021 - Hình 5

Larry Ellison

Ellison là nhân vật hàng đầu trong cuộc di cư công nghệ có mục đích ra khỏi Khu vực Vịnh San Francisco đến các điểm nóng mới như Texas và Florida. Cụ thể, công ty phần mềm Oracle do ông đồng sáng lập vào năm 1977 đã chuyển trụ sở chính đến Austin, Texas. Thân cận với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hơn bất cứ ông trùm công nghệ nào khác, Ellison là nhân vật trung tâm đằng sau thỏa thuận Oracle mua lại ứng dụng mạng xã hội TikTok ở Mỹ, mặc dù cho đến nay thỏa thuận này vẫn chưa diễn ra.

6, 7. Larry Page và Sergey Brin

Quốc gia: Mỹ

Giá trị tài sản ròng lần lượt tương ứng: 91,5 tỉ USD và 89 tỉ USD

10 người giàu nhất ngành công nghệ thế giới năm 2021 - Hình 6

Larry Page (phải) và Sergey Brin

Hai nhà đồng sáng lập Google đã không được truyền thông chú ý nhiều kể từ khi rời khỏi vị trí điều hành công ty mẹ Alphabet vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, cặp đôi này vẫn nắm giữ hơn 50% quyền biểu quyết của Alphabet, cho phép họ duy trì quyền kiểm soát đối với các quyết định của công ty.

8. Steve Ballmer

Quốc gia: Mỹ

Giá trị tài sản ròng: 68,7 tỉ USD

10 người giàu nhất ngành công nghệ thế giới năm 2021 - Hình 7

Steve Ballmer

Steve Ballmer là chủ sở hữu đội thể thao giàu nhất ở Mỹ nhờ khối tài sản mà ông gây dựng được trong thời gian làm việc tại Microsoft, nơi ông giữ chức giám đốc điều hành từ năm 2000 đến 2014. Đội bóng rổ Los Angeles Clippers của ông dự kiến sẽ đột phá trên đấu trường mới trị giá 1 tỉ USD. Tổ chức từ thiện Ballmer Group do ông thành lập cùng vợ đã trao 54 triệu USD cho các dự án cứu trợ Covid-19 khác nhau trong năm qua.

9. Mã Hóa Đằng ( Pony Ma )

Quốc gia: Trung Quốc

Giá trị tài sản ròng: 65,8 tỉ USD

10 người giàu nhất ngành công nghệ thế giới năm 2021 - Hình 8

Mã Hóa Đằng ( Pony Ma )

Tencent của Pony Ma đang phải đối mặt với áp lực không hề nhỏ khi Bắc Kinh cố gắng kiềm chế sức mạnh của các công ty công nghệ lớn. Cổ phiếu của Tencent đã giảm liên tục sau khi đạt đỉnh vào tháng 1.2021, nguyên nhân là do chi nhánh thanh toán kỹ thuật số của công ty trở thành mục tiêu của các nhà quản lý trong nước. Tuy nhiên, hiệu quả hoạt động mạnh mẽ của Tencent, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh trò chơi, đã giúp Pony Ma củng cố vị trí ông trùm công nghệ giàu nhất Trung Quốc.

10. Hoàng Tranh (Colin Zheng Huang)

Quốc gia: Trung Quốc

Giá trị tài sản ròng: 55,3 tỉ USD

10 người giàu nhất ngành công nghệ thế giới năm 2021 - Hình 9

Hoàng Tranh (Colin Zheng Huang)

Nhà sáng lập công ty thương mại điện tử Pinduoduo đã có thêm 38,8 tỉ USD trong năm qua, khi công ty của ông trở thành nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc chỉ 6 năm sau khi thành lập vào năm 2015.

Tháng 7.2020, ông Huang từ chức giám đốc điều hành. Tháng 3.2021, ông đột ngột rời khỏi vị trí chủ tịch và giao quyền biểu quyết của mình cho hội đồng quản trị. Ông Huang nói với các cổ đông rằng ông sẽ chuyển tập trung sang nghiên cứu về thực phẩm và khoa học đời sống.

Điều chưa biết về 5 tỷ phú công nghệ Trung Quốc 

Hàng loạt tỷ phú đang nổi lên tại Trung Quốc kèm theo những giai thoại về quá trình làm giàu của họ.

Robin Li - đồng sáng lập Baidu

Robin Li là một trong những doanh nhân Internet nổi tiếng nhất Trung Quốc. Ông là người đồng sáng lập Baidu và trở thành một trong những người giàu nhất nước này với khối tài sản khoảng 20 tỷ USD. Kể từ khi thành lập, Baidu đã được mở bán công khai ở sàn chứng khoán Nasdaq và hiện là website có lượng truy cập lớn thứ tư thế giới.

Điều chưa biết về 5 tỷ phú công nghệ Trung Quốc - Hình 1

Robin Li tại hội thảo WAIC ở Thượng Hải năm 2018.

Li sinh năm 1968 ở thành phố nghèo khó ở tỉnh Thiểm Tây. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành khoa học thư viện ở Đại học Bắc Kinh, ông được nhận vào chương trình khoa học máy tính ở Đại học bang New York ở Mỹ. Li bắt đầu tham gia dự án trên phiên bản online của tờ Wall Street Journal sau đó.

Một cuộc gặp tình cờ với William Chang, Giám đốc công nghệ ở công ty Infoseen thuộc tập đoàn Disney, Li được thuê để phát triển hệ thống tìm kiếm cho công ty này. Đến năm 1999, Li tự thành lập công ty tìm kiếm cùng Eric Xu, tiến sĩ có nhiều liên hệ ở Thung lũng Silicon. Hai năm sau, Baidu ra mắt website riêng với nhiều nét tương tự Google.

Khi Baidu được mở bán công khai năm 2005, tài sản ròng từ cổ phiếu của Li đã đạt hơn 900 triệu USD.

Lei Jun - người sáng lập kiêm CEO Xiaomi

Lei Jun được coi là "câu trả lời của Trung Quốc với Steve Jobs" sau khi đưa thương hiệu này ra thế giới. Sau 20 năm lao động chăm chỉ, ông tuyên bố nghỉ hưu vào năm 2007 và trở thành một nhà đầu tư trước khi thành lập Xiaomi năm 2010. Xếp hạng năm 2020 của Trung Quốc cho thấy tài sản của Lei vào khoảng 25 tỷ USD.

Cách tiêu tiền của ông khiến nhiều người tò mò. Một trong những khoản chi xa hoa của Lei được hé lộ vào năm 2017 khi ông khoe chiếc Mercedes-Benz S600 trị giá 430.000 USD trên mạng xã hội Weibo, cùng thời điểm Xiaomi ra mắt điện thoại Redmi Note 5A.

Lei cũng chi 750 triệu USD cho kế hoạch xây dựng Khu công nghệ và khoa học Xiaomi ở quận Hải Điến, khu vực có dân cư đạt mức thu nhập đầu người cao nhất tại thủ đô Bắc Kinh. Sau khi công bố kế hoạch mua đất, Lei tuyên bố sẽ áp dụng khái niệm AI vạn vật (AIoT) để thay đổi ngành bất động sản.

Pony Ma - sáng lập Tencent

Pony Ma thường tránh xuất hiện trước công chúng và hiếm người biết về cuộc sống cá nhân của ông, dù đây là một trong những tỷ phú hàng đầu Trung Quốc.

Điều chưa biết về 5 tỷ phú công nghệ Trung Quốc - Hình 2

Pony Ma hồi năm 2018.

Ma sinh năm 1971 ở thành phố Sán Đầu, phía đông thành phố Thâm Quyến, nơi được coi là Thung lũng Silicon của Trung Quốc. Năm 1993, Ma tốt nghiệp Đại học Thâm Quyến với bằng cử nhân khoa học máy tính. Sau khi làm việc trong ngành máy nhắn tính, ông và một số người bạn quyết định phát triển doanh nghiệp riêng và thành lập Tencent năm 1998.

Sản phẩm đầu tiên của họ là QQ, ứng dụng chat trên máy tính sao chép nhiều sản phẩm của nước ngoài. Nó nhanh chóng nổi tiếng và biến Tencent thành hãng cung cấp dịch vụ nhắn tin lớn nhất ở Trung Quốc.

Năm 2010, Ma giao cho hai nhóm phát triển cạnh tranh nhau để cho ra mắt ứng dụng nhắn tin trên smartphone. Kết quả là WeChat, ứng dụng được ra mắt năm 2011 và đạt mốc 100 triệu người dùng sau một năm, nhanh chóng vượt mặt QQ.

Cao Ji - nhà sản xuất pin Li-ion

Smartphone, xe điện và tàu thăm dò Curiosity của NASA có điểm chung là đều sử dụng pin Li-ion. Loại pin này đã trở nên phổ biến kể từ khi Sony triển khai chúng trên máy quay vào năm 1991. Ngày nay, pin Li-ion xuất hiện trong gần như toàn bộ thiết bị điện tử tiêu dùng, cũng như xe điện và xe hybrid.

Nhà cung cấp pin Li-ion lớn nhất thế giới là Trung Quốc, chiếm hai phần ba sản lượng toàn cầu. Cao Ji là điểm chốt quan trọng của sản phẩm này, khi công ty Zhejiang Hangke Technology do ông thành lập cách đây 35 năm đảm nhận việc sản xuất thiết bị kiểm tra và nhiều sản phẩm khác cho những hãng chế tạo pin Li-ion.

Thử thách khi hoàn thiện pin Li-ion chính là loại pin này được ví như "khối thuốc nổ nằm im". Lithium nhẹ và chứa đầy năng lượng, nhưng cũng rất kém ổn định và có thể gây ra những vụ nổ nghiêm trọng từng được ghi nhận trên dòng Galaxy Note 7.

Bước cuối trong quá trình chế tạo pin Li-ion chính là bảo đảm nó đủ an toàn để sử dụng, cũng như xác định sự khác biệt giữa những loại pin Li-ion có dung lượng khác nhau, đến từ nhiều nhà sản xuất khác biệt.

Alex Zhu - người tìm ra ý tưởng cho TikTok

TikTok là dự án sinh ra từ sự tuyệt vọng của Alex Zhu.

Mùa hè năm 2014, doanh nhân Alex Zhu và Louis Yang vẫn đang hồi phục sau thất bại với đứa con tâm huyết đầu tiên, một ứng dụng đào tạo kết hợp giữa các phần mềm giáo dục và Twitter. Tuy nhiên, họ nhanh chóng phát hiện người dùng không muốn sử dụng smartphone để học tập.

Điều chưa biết về 5 tỷ phú công nghệ Trung Quốc - Hình 3

CEO TikTok Alex Zhu.

Chỉ còn một phần nhỏ trong số tiền đầu tư 250.000 USD, Zhu gặp ý tưởng cho ứng dụng tiếp theo khi đi tàu ở bang California của Mỹ. Ông thấy các thanh thiếu niên nghe nhạc, chụp ảnh và quay video tự sướng rồi cho nhau xem. Zhu nhận ra giới trẻ có thể yêu thích ứng dụng kết hợp toàn bộ các yếu tố này.

Kết quả là sự ra đời của Musical.ly, ứng dụng sau này trở thành TikTok.

Chỉ trong một năm sau khi phát hành, Musical.ly vươn lên đầu bảng xếp hạng App Store tại Mỹ, điều hiếm gặp với ứng dụng do Trung Quốc phát triển. Năm 2016, Mark Zuckerberg tìm đến Musical.ly. Hàng loạt dấu hiệu cho thấy Facebook khi đó coi ứng dụng Trung Quốc là đối thủ đe dọa.

Đến cuối năm 2017, ByteDance mua lại công ty của Zhu với giá một tỷ USD rồi sáp nhập nó với TikTok, phiên bản quốc tế của Douyin, ứng dụng có tính năng tương tự Musical.ly. Zhu hiện nay lãnh đạo TikTok và báo cáo trực tiếp với CEO ByteDance Zhang Yiming.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hồ Ngọc Hà ghi lại phản ứng hài hước của Leon khi bị chị gái Lisa "tấn công", nhìn xong ai cũng thấy quá dễ thương00:438 người chết trong đám cháy: Lửa khói cuồn cuộn, tụi nhỏ chạy ra không kịp01:07Tưởng Cần Cần - 3 lần từ chối Quỳnh Dao và chuyện tình “người đẹp - quái vật” với Trần Kiến Bân08:22Streamer Misa, Eddyrin thực hiện cởi đồ lộ vòng 1 khủng và hàng loạt thử thách oái oăm03:43Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều01:04Con gái Kim Ngân bật khóc khi thấy chỗ ngủ của mẹ, muốn đưa về nhưng không được04:05:06Trương Gia Nghê - Mỹ nhân đẹp nhất Diên Hi Công Lược bị mẹ chồng ghẻ lạnh, Tần Lam ghét bỏ04:23Khánh Vân lại "chặt đẹp" với outfit hở bạo khoe ngực căng và bụng phẳng, được đối thủ Thái Lan nhận xét thế này?00:27Trương Khả Di - Tình duyên lỡ dở sự nghiệp tụt dốc bởi vì “chảnh” nhất TVB07:20Ra đây mà xem clip hậu trường ảnh cưới của Hồ Bích Trâm, thái độ thật của chồng hơn 7 tuổi được “bóc trần” rõ luôn00:24'Hướng dương ngược nắng' trailer tập 64: Bạch Cúc gây thất vọng khi ông Quân ốm mà bà lại nói 'chú ấy có nhân viên lo rồi'02:07Nghệ sĩ Bảo Quốc sống giàu sang tại Mỹ: Tuổi 72 vẫn xin vợ "cho anh hôn em 1 cái nhé"18:52Hot boy Vườn Sao Băng "đơ" phát sợ ở trailer phim mới, may có nàng Chu Chỉ Nhược "cân" lại01:29Karaoke Sunny xác minh dấu hiệu bán dâm, mai thúy, tạo ra ổ dịch nghiêm trọng tại Vĩnh Phúc02:21Kim Hee Ae - Nữ hoàng phim ngoại tình, cuộc hôn nhân kinh ngạc cùng Bill Gates Hàn Quốc Lee Chan Jin08:51Vũ Khắc Tiệp sai tiếng Anh cơ bản, dân mạng đọc mà ngượng thay00:33HOT: Lý Tiểu Lộ bị "tóm sống" cảnh hẹn hò, dẫn trai trẻ về nhà qua đêm lộ liễu, chính thức có tình mới sau 2 năm ly hôn?01:02'Youth of May': Tuyển tập khoảnh khắc gây thương nhớ khiến fan đòi 'gả' ngay cho Lee Do Hyun00:53Quế Vân “bụng mang dạ chửa” tố bạn trai đại gia ngủ với vợ cũ nhiều lần dù đã ly hôn02:56Hari Won phản ứng đối lập khi chồng tiếc nuối báo lý do rời gameshow00:10

Tiêu điểm

Chuyện gì đang xảy ra với Bitcoin? 
16:07:58 08/05/2021
IBM chế tạo thành công chip nhỏ nhất thế giới 
19:55:25 09/05/2021
Chỉ 4% người dùng iOS ở Mỹ đồng ý với theo dõi quảng cáo - Cái tát vào mặt Mark Zuckerberg?
18:20:25 08/05/2021
Vsmart rút khỏi thị trường, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng nói gì? 
13:03:33 10/05/2021
Elon Musk cảnh báo cẩn trọng với tiền điện tử 
09:46:43 09/05/2021
Hứa hẹn đủ đường, cuối cùng Google vẫn bán dữ liệu cá nhân của người dùng 
13:37:29 09/05/2021
Amazon cho đào tiền ảo trên đám mây 
15:01:54 09/05/2021
Lời khuyên dạy con để thành công từ Jeff Bezos 
12:36:42 09/05/2021
Người dùng VietinBank lại nhận SMS lừa đảo từ đầu số ngân hàng 
10:16:54 09/05/2021
Dogecoin tăng giá kỷ lục 
12:06:59 09/05/2021

Thông tin đang nóng

Bị chê “biến thái” khi mặc váy công chúa ngủ giữa Đà Lạt, Lương Bằng Quang tung ngay ảnh 18+ lộ thiên
11:42:03 10/05/2021
Trưa 10/5, Việt Nam thêm 32 ca mắc Covid-19
12:08:44 10/05/2021
Chi Bảo quấn quýt bà xã CEO ở Ninh Thuận
11:27:45 10/05/2021
HOT: Lý Tiểu Lộ bị "tóm sống" cảnh hẹn hò, dẫn trai trẻ về nhà qua đêm lộ liễu, chính thức có tình mới sau 2 năm ly hôn?
11:42:03 10/05/2021
La Thành chính thức lên tiếng sau khi bị vợ cũ đăng đàn tố bội bạc, thiếu tiền nhà và không chu cấp cho con
13:21:01 10/05/2021
Xôn xao dòng trạng thái của người đàn ông trước khi nhảy lẩu trên phố Hà Nội: "Cuộc sống quá mệt mỏi"
09:29:36 10/05/2021
Nghệ sĩ Bảo Quốc sống giàu sang tại Mỹ: Tuổi 72 vẫn xin vợ "cho anh hôn em 1 cái nhé"
09:16:16 10/05/2021
Bị netizen phát hiện mải chăm con đến mặc cả áo ngược, bố bỉm Ông Cao Thắng phải vội phân trần
09:40:45 10/05/2021
Bố mẹ chồng giàu có gọi các con về tuyên bố di chúc, tôi hí hửng vui mừng để rồi nghẹn đắng ra về tay trắng
10:08:05 10/05/2021
Đi công tác xa, nửa đêm bỏ qua 17 cuộc điện thoại của vợ, chồng 'lạnh sống lưng' khi nghe tin báo ngày hôm sau
13:18:03 10/05/2021

Tin mới nhất

Bí mật giúp Apple thành một thương hiệu độc nhất vô nhị và thu về hàng tỷ USD

12:44:39 10/05/2021
Điều gì khiến Apple đặc biệt đến vậy? Làm thế nào để công ty giữ được vị thế của mình trong nhiều thập kỷ như vậy?

Điều hòa thông minh dùng nền tảng smarthome Việt 

12:33:52 10/05/2021
WiFiKool có công nghệ Inverter tiết kiệm điện, được trang bị Wi-Fi và điều khiển bởi nền tảng nhà thông minh ASG Home do Asanzo tự phát triển.

Instagram đã biến chất? 

12:31:44 10/05/2021
Instagram đang dần trở thành một Facebook thứ 2 với hàng loạt thuật toán và vô số quảng cáo.

Trung Quốc tự nhận dẫn đầu cuộc đua 6G 

10:16:42 10/05/2021
Theo thống kê, Trung Quốc đang nắm giữ lượng bằng sáng chế liên quan đến mạng 6G nhiều nhất thế giới.

Đằng sau câu chuyện CEO bị sa thải vì dùng ma túy 

09:46:58 10/05/2021
Justin Zhu, cựu CEO của công ty công nghệ Iterable đã bị sa thải khi dùng chất LSD ở văn phòng.

22 tỷ USD vốn hoá Dogecoin bị thổi bay 

04:59:42 10/05/2021
Sự xuất hiện của CEO Tesla trên truyền hình đã khiến giá trị đồng tiền mã hóa mà ông luôn cổ vũ mất giá gần 30%.

Công ty pin nhiên liệu Mỹ nhắm tới Việt Nam 

04:52:54 10/05/2021
Hãng sản xuất pin hydro Plug Power nhận đầu tư 1,6 tỷ USD từ tập đoàn SK để sản xuất cho thị trường Hàn Quốc, đồng thời nhắm tới Việt Nam và Trung Quốc.

Foxconn tăng tiền thưởng cho công nhân sản xuất iPhone 12

04:46:24 10/05/2021
Để tăng sản lượng iPhone 12, Foxconn đã tăng tiền thưởng lên 1.158 USD cho công nhân nhà máy Trịnh Châu, nếu đáp ứng đủ các điều kiện của công ty.

3 điều giúp Ethereum có thể lật đổ Bitcoin 

04:35:17 10/05/2021
Mặc dù có vốn hóa thị trường đứng sau Bitcoin, Ethereum ngày càng thể hiện nhiều tiềm năng của mình. Tuần qua, đồng Ether liên tục lập đỉnh, giờ đã ở mốc 3.900 USD và được dự đoán sẽ còn tăng cao trong tương lai.

Instagram xin lỗi vì sự cố xóa story người dùng 

04:32:00 10/05/2021
Nền tảng mạng xã hội chia sẻ ảnh đã lên tiếng xin lỗi người dùng sau sự cố hàng loạt story bị xóa mất.

Internet vệ tinh của Elon Musk dọa cắt dịch vụ nếu tải phim lậu 

04:08:24 10/05/2021
SpaceX có thể tạm ngừng hoặc cắt đứt dịch vụ Starlink nếu phát hiện khách hàng tải phim không có bản quyền.

Windows 10X trì hoãn vô thời hạn

04:06:01 10/05/2021
Báo cáo đến từ Petri cho biết Microsoft đang trì hoãn việc phát hành Windows 10X - hệ điều hành thế hệ tiếp theo của hãng - vô thời hạn.

Vinsmart đóng mảng TV, điện thoại để tập trung phát triển công nghệ cao cho Vinfast 

18:36:46 09/05/2021
Ngày 9/5/2021, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố VinSmart sẽ dừng việc nghiên cứu, sản xuất tivi và điện thoại di động để tập trung nguồn lực phát triển các sản phẩm điện tử và các tính năng về Infotainment cho ô tô VinFast.

128 triệu người dùng iOS có thể đã bị ảnh hưởng bởi malware XcodeGhost 

16:57:10 09/05/2021
Bạn có lẽ không nhớ, nhưng một bản sao đã chỉnh sửa của Xcode được tung lên web vào năm 2015 chính là kẻ thủ ác lây nhiễm malware vào nhiều ứng dụng iPhone và iPad mà sau đó đã được đưa lên App Store.

iOS mới khiến iPhone 12 chạy chậm hơn cả iPhone XR? 

12:24:58 09/05/2021
Vừa ra mắt, iOS 14.5.1 đã khiến hiệu năng iPhone 11 và iPhone 12 bị ảnh hưởng.

Siêu thị điện máy 'xả kho' điều hòa cũ 

09:44:24 09/05/2021
Nhiều siêu thị điện máy đang giảm giá các mẫu điều hòa ra mắt cách đây từ 2 năm với mức 30 đến 45% với công suất 9.000 - 12.000 BTU.

Microsoft chuẩn bị 'xóa dấu tích' Windows 95 

10:38:02 08/05/2021
Bộ icon có từ Windows 95 sẽ được thay thế hoàn toàn trên phiên bản mới của Windows 10 cuối năm nay.

TV Hàn Quốc thống trị thị trường Việt 

10:29:52 08/05/2021
Samsung và LG chiếm gần 60% thị phần TV tại Việt Nam và luôn giữ hai trong ba vị trí dẫn đầu từ nhiều năm qua.

Sony bỏ máy ảnh DSLR 

10:00:22 08/05/2021
Sony đã gỡ các mẫu máy ảnh DSLR khỏi trang bán hàng và tập trung cho máy mirrorless.

Elon Musk bị bạn gái gọi là 'trẻ trâu trên mạng xã hội' 

09:35:51 08/05/2021
Nữ ca sĩ Grimes cho rằng Elon Musk vẫn còn thiếu chín chắn và non nớt khi dùng Twitter nên mới thường xuyên đưa ra các bình luận gây sốc.

Có thể bạn quan tâm

10 game giảm giá hot nhất tuần này trên Steam (Phần 2)

Game offline

14:47:02 10/05/2021
Phần cốt truyện và hình ảnh làm người chơi choáng ngợp về độ chân thực và tàn khốc của chiến tranh. Những pha đấu súng, chiến đấu giáp là cà, tập kích đồn địch, thả bom không kích hay cuộc càn quét của những binh đoàn tăng thiết giáp...

Khởi tố vụ án 'đấu giá sỉ' 262 lô đất ở Khu đô thị Nam TP.Tuy Hòa

Pháp luật

14:44:22 10/05/2021
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên vừa khởi tố vụ án hình sự vụ bán đấu giá quyền sử dụng 262 lô đất Khu đô thị mới Nam TP.Tuy Hòa (Phú Yên) trái quy định pháp, gây thiệt hại tài sản nhà nước.

Con gái cưng 6 tháng tuổi đã biết "bám đuôi" Ông Cao Thắng khắp nơi

Sao việt

14:43:25 10/05/2021
Nam ca sĩ trở thành ông bố bỉm sữa chính hiệu khi đi đến đâu cũng có công chúa bên cạnh, quấn quýt ba chẳng rời.

Jennie (BLACKPINK) lần đầu cho người mẹ giám đốc quyền lực lên sóng, combo nhan sắc và style sang chảnh của 2 mẹ con gây sốt

Sao châu á

14:40:38 10/05/2021
Jennie (BLACKPINK) chính là bản sao hoàn hảo của người mẹ xinh đẹp và giàu có.

Dịch Covid-19 diễn biến khó lường, Lào Cai hỏa tốc ra thông điệp ‘9K’

Sự kiện nóng

14:25:34 10/05/2021
​Chỉ thị mới về phòng dịch Covid-19 của UBND tỉnh Lào Cai nhấn mạnh thông điệp “9K” và yêu cầu người dân dừng tổ chức đám cưới, các nghi lễ tôn giáo, kêu gọi người dân không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết.

3 sai lầm về bữa sáng làm hỏng dáng người

Làm đẹp

14:25:03 10/05/2021
Bữa sáng có tác dụng khởi động quá trình trao đổi chất, giúp bạn tràn đầy năng lượng và kiểm soát cân nặng.

Phạm Hương công bố ảnh hiếm, nhan sắc không hề tụt giảm mà còn thăng hạng đáng kể

Phong cách sao

14:23:59 10/05/2021
Phạm Hương khoe bức ảnh bế con, nhưng thần thái và nhan sắc đúng chuẩn nữ hoàng sắc đẹp hàng đầu Việt Nam.

Ấn Độ tạm thoát cột mốc đáng sợ về số ca tử vong, ca nhiễm Covid-19

Thế giới

14:21:49 10/05/2021
Dữ liệu mới cho thấy số ca nhiễm Covid-19 mới và số ca tử vong trong 24 giờ ở Ấn Độ đã giảm xuống so với cột mốc kinh hoàng được ghi nhận trong mấy ngày qua, nhưng vẫn ở mức kinh hoàng.

Những mẫu Ferrari đáng chú ý tại Việt Nam

Siêu xe

14:20:29 10/05/2021
SF90 Stradale, Roma hay bản độ 488 SVR là những mẫu siêu xe Ferrari nổi bật tại Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả chương trình đào tạo hệ 9+

Học hành

14:19:52 10/05/2021
Những năm gần đây, thành phố Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh phát triển các chương trình đào tạo hệ 9 cộng (định hướng vừa học nghề, vừa học văn hóa cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở), mang lại hiệu quả tích cực.

Hài hước chuyện cố tình viết sai chính tả để… loại bỏ Covid-19

Chuyện lạ

14:18:38 10/05/2021
Một người đàn ông ở quận Ananthapuram thuộc bang Andhra Pradesh, Ấn Độ nghĩ rằng sự thay đổi về chính tả sẽ loại bỏ Covid-19.

"Lạnh người" hiện trường xe bán tải tông công nông chở sắt trên QL26

Đời sống

14:15:49 10/05/2021
Xe bán tải tông công nông chở sắt cồng kềnh trên Quốc lộ 26 ở Đắk Lắk, tài xế bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Thương hiệu thời trang bị chỉ trích dùng mẫu gầy quảng cáo

Thời trang

13:44:30 10/05/2021
Cơ quan giám sát đưa ra quyết định cấm Max Mara sử dụng lại hình ảnh quảng bá với sự xuất hiện của người mẫu gầy gò.

MU gặp họa lớn với chấn thương của Maguire

Bóng đá thế giới

13:40:46 10/05/2021
Đội trưởng MU - Harry Maguire nguy cơ lỡ hẹn phần còn lại của mùa giải sau khi dính chấn thương mắt cá nghiêm trọng ở trận thắng Aston Villa 3-1.

Tuyển Việt Nam: Khi trung tuyến thiếu đồ tinh xảo

Bóng đá việt nam

13:32:51 10/05/2021
HLV Park Hang Seo gọi rất nhiều tiền vệ lên tuyển Việt Nam sau khi Hùng Dũng chấn thương. Dù quân số đông đảo nhưng tuyến giữa tuyển Việt Nam thực tế rất mong manh.