10 ngày sau “sự cố lịch sử” của Facebook, nhiều người Việt vẫn khó truy cập

10 ngày sau “sự cố lịch sử” khiến toàn bộ dịch vụ của Facebook bị sập trên toàn cầu, nhiều cư dân mạng tại Việt Nam cho biết vẫn tiếp tục gặp trục trặc khi sử dụng Facebook.

Tối 4/10 (theo giờ Việt Nam), Facebook đã gặp phải một trong những sự cố nghiêm trọng nhất trong lịch sử của mạng xã hội này, khi Facebook và toàn bộ các dịch vụ của hãng, bao gồm Messenger, Instagram, WhatsApp và Oculus VR, đồng loạt bị “sập” trên phạm vi toàn cầu. Người dùng không thể truy cập và sử dụng các dịch vụ của Facebook dù thông qua trang web hoặc trên ứng dụng di động.

Facebook đã phải mất hơn 7 giờ để khắc phục sự cố và khôi phục dịch vụ. Nguyên do của sự cố sau đó được xác định là vì một thiết lập sai trên các bộ định tuyến chính, có nhiệm vụ điều phối lưu lượng giữa các trung tâm dữ liệu của Facebook, khiến các dịch vụ của hãng “biến mất” hoàn toàn khỏi Internet.

Đến ngày 9/10, Facebook một lần nữa lại gặp sự cố. Tuy nhiên, sự cố lần này được khắc phục chỉ sau khoảng hơn 2 giờ và chủ yếu chỉ ảnh hưởng đến Facebook, Instagram, thay vì toàn bộ dịch vụ.

Facebook không đưa ra lời giải thích về sự cố xảy ra lần này, nhưng việc liên tục xảy ra sự cố nghiêm trọng chỉ trong vòng một thời gian ngắn cho thấy những vấn đề đang tồn tại của mạng xã hội này.

10 ngày sau sự cố lịch sử của Facebook, nhiều người Việt vẫn khó truy cập - Hình 1

Giao diện thông báo nội dung trên Facebook không còn tồn tại, dù trên thực tế nội dung đó vẫn đang hiện hữu trên Facebook.

Theo phản ánh của nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam, 10 ngày sau “sự cố lịch sử” hôm 4/10, hiện họ vẫn đang gặp tình trạng chập chờn khi sử dụng Facebook. Không ít người dùng cho biết khi họ nhấn vào một hình ảnh hoặc video được chia sẻ trên Facebook thì được thông báo nội dung đó không còn tồn tại, dù trên thực tế các nội dung này vẫn hiện hữu trên Facebook.

Một số người dùng khác gặp tình trạng sau khi chia sẻ ảnh hoặc video mới lên Facebook thì không hiển thị được hoặc không xem được nội dung do chính mình đăng tải, dù quá trình upload đã hoàn thiện.

Ngoài ra, một số người dùng tại Việt Nam gặp khó khăn khi gửi tin nhắn qua ứng dụng Messenger; các tin nhắn phải mất một thời gian khá lâu mới được gửi đi hoặc thậm chí đôi khi họ nhận thông báo tin nhắn không gửi được, nhất là với các tin nhắn chứa ảnh hoặc video.

10 ngày sau sự cố lịch sử của Facebook, nhiều người Việt vẫn khó truy cập - Hình 2

Video đang HOT

Nhiều hình ảnh trên Facebook không hiển thị được khi truy cập bằng máy tính.

Tình trạng này chủ yếu gặp phải với người dùng truy cập Facebook trên trình duyệt web máy tính, trong khi đó với các ứng dụng trên smartphone thì ít khi gặp phải các vấn đề này.

Đáng chú ý, có vẻ như không chỉ người dùng tại Việt Nam mà người dùng trên thế giới cũng gặp tình trạng thiếu ổn định khi sử dụng Facebook. Theo DownDetector , trang web chuyên theo dõi “ sức khỏe” của các dịch vụ trực tuyến lớn, hàng giờ vẫn có vài trăm lượt báo cáo Facebook gặp sự cố không thể truy cập được hoặc nội dung không hiển thị…

Điều này cho thấy Facebook dường như vẫn chưa khắc phục hoàn toàn triệt để sự cố gặp phải vào tuần trước, khiến nhiều người dùng gặp khó khăn khi truy cập và sử dụng các dịch vụ của mạng xã hội này.

Hiện Facebook vẫn không đưa ra thông báo nào về việc các dịch vụ của hãng gặp sự cố, điều này cho thấy tình trạng dường như chỉ xảy ra với một nhóm nhỏ người dùng, thay vì ảnh hưởng đến phạm vi toàn cầu như sự cố vào tuần trước.

Lỗi BGP là gì mà khiến Facebook, Instagram sập toàn cầu? 

Sai sót trong cấu hình router là nguyên nhân khiến hàng loạt dịch vụ của Facebook gặp sự cố, tuy nhiên các yếu tố kỹ thuật chi tiết chưa được chia sẻ.

Tối ngày 4/10 (giờ Việt Nam), các dịch vụ của Facebook gồm nền tảng chính, Instagram, Messenger và WhatsApp bất ngờ không thể truy cập. Sự cố diễn ra trong khoảng 8 tiếng, đến khoảng 7h sáng 5/10, đa số dịch vụ của Facebook đã hoạt động bình thường trở lại.

Sáng cùng ngày, Facebook cho biết nguyên nhân sự cố đến từ sai sót trong lúc tinh chỉnh router điều phối lưu lượng mạng giữa các trung tâm dữ liệu. Các chi tiết kỹ thuật chưa được công bố. Sau khi phân tích, các chuyên gia an ninh mạng từ Cloudflare cho rằng sự cố có thể liên quan đến giao thức định tuyến Internet có tên BGP.

Lỗi BGP là gì mà khiến Facebook, Instagram sập toàn cầu? - Hình 1

Hàng loạt dịch vụ của Facebook gặp lỗi vào tối 4/10.

BGP như một "bản đồ trên Internet"

Viết tắt của Border Gateway Protocol, BGP về cơ bản là một trong những hệ thống định tuyến lưu lượng, đưa thiết bị của người dùng đến website cần truy cập càng nhanh càng tốt.

Do có nhiều nhà cung cấp dịch vụ Internet, router và máy chủ, có nhiều "con đường" khác nhau để truyền lưu lượng đến địa chỉ đích. Nhiệm vụ của BGP là tìm kiếm, lựa chọn "con đường" tốt nhất để truy cập vào website cần đến.

Trang The Verge mô tả BGP như người cập nhật "tuyến đường" để vẽ bản đồ, hướng dẫn máy tính truy cập các website như YouTube hay Facebook. Tuy nhiên, giữa các website luôn có nhiều điểm đến như máy chủ nhà mạng, dịch vụ trung gian... BGP sẽ chỉ ra những nơi lưu lượng cần đi qua để đến website đích.

Do Internet luôn thay đổi, bản đồ cần được cập nhật để tránh dẫn nhầm đường. Các hệ thống thường "tham khảo" thông tin từ máy chủ khác để sao chép thông tin mới. Nếu một điểm đến gặp lỗi nhưng không được phát hiện, chúng sẽ ảnh hưởng đến bản đồ, khiến lưu lượng không được truyền đến đúng vị trí.

Lỗi BGP là gì mà khiến Facebook, Instagram sập toàn cầu? - Hình 2

BGP đóng vai trò quan trọng giúp máy tính điều hướng đến website đích.

Ví dụ, người dùng cần đến website A, máy chủ website này sử dụng nhà cung cấp mạng B, nhưng máy tính của bạn dùng nhà mạng C. Trong trường hợp này, B và C không thể liên lạc trực tiếp, nhưng nhà mạng C có thể liên lạc với trung gian D, D sau đó liên lạc với E, E có thể liên lạc đến A. Nếu đó là con đường duy nhất, BGP sẽ chọn nó để đưa người dùng đến website A. Nếu cả nhà mạng B và C cùng kết nối đến máy chủ dịch vụ F, BGP sẽ chọn con đường này để tránh đi qua các bên trung gian mà vẫn kết nối người dùng bình thường.

Tuy nhiên, không phải lúc nào tuyến đường ngắn nhất cũng tốt nhất. Có nhiều nguyên nhân BGP chọn con đường dài hơn như chi phí, hoặc chứa máy chủ được yêu cầu truy cập từ trước

Chuyện gì đã xảy ra với Facebook?

Đối với Facebook, công ty này xây dựng hệ thống BGP riêng. Trong thông báo ngày 5/10, Facebook cho biết sự cố xảy ra do "thay đổi cấu hình trên router điều phối lưu lượng mạng giữa các trung tâm dữ liệu... Điều đó ảnh hưởng đến cách giao tiếp của các trung tâm dữ liệu, khiến các dịch vụ ngừng hoạt động".

Dựa trên thông báo, The Verge cho rằng sự cố có thể xảy ra từ nội bộ Facebook. Tuy nhiên, lỗi này ảnh hưởng đến hàng triệu người dùng trên thế giới. Các chuyên gia nhận định Facebook "bị xóa sổ khỏi Internet" khi điểm đến trên bản đồ biến mất.

Lỗi BGP là gì mà khiến Facebook, Instagram sập toàn cầu? - Hình 3

Thông báo lỗi trên Facebook vào tối 4/10.

Nhiều lập trình viên đã so sánh BGP với DNS (Domain Name System). Theo mô tả của Cloudflare, DNS là địa chỉ IP của website đích, còn BGP là tuyến đường để đi đến nơi đó.

Từng có 2 sự cố trên quy mô lớn ảnh hưởng đến hoạt động của BGP, bao gồm một ISP của Thổ Nhĩ Kỳ vô tình yêu cầu toàn bộ Internet định tuyến lưu lượng đến server của dịch vụ này vào năm 2004. Đến năm 2008, một ISP tại Pakistan vô tình chặn YouTube trên toàn thế giới. Do các hệ thống BGP thường tham khảo lẫn nhau, toàn bộ người dùng Internet đã bị ảnh hưởng.

Lỗi BGP là gì mà khiến Facebook, Instagram sập toàn cầu? - Hình 4

Các chuyên gia mạng máy tính ví sự cố khiến Facebook "bị xóa sạch khỏi Internet".

Bên cạnh chính phủ, một tổ chức lớn cũng có thể vô tình ảnh hưởng đến BGP.

Năm 2018, hacker đã chiếm đoạt lưu lượng truy cập đến Amazon trong gần 2 tiếng, đánh cắp hàng nghìn USD tiền mã hóa Ethereum bằng cách xâm nhập hệ thống BGP của một ISP kết nối với Amazon. Từ đó, lưu lượng truy cập đến Amazon đã bị chuyển hướng đến địa chỉ khác.

Sai sót trong cập nhật BGP cũng có thể ảnh hưởng đến tuyến đường lưu lượng. Đại diện của Cloudflare cho biết đã ghi nhận nhiều bản cập nhật BGP từ Facebook ngay trước khi sự cố xảy ra. Một trong những lãnh đão của Fastly cho biết Facebook đã ngừng cấp tuyến đường lưu lượng đến dịch vụ này.

Ngay cả các website nội bộ của Facebook cũng không thể truy cập. Theo The Verge , một số kỹ sư đã đến trung tâm dữ liệu của Facebook tại California (Mỹ) để khắc phục sự cố.

Sự cố diện rộng của Facebook diễn ra trong nhiều giờ liên tục. Với quy mô lớn và lưu lượng truy cập đông, Facebook cần đảm bảo không xảy ra sai sót khi cập nhật hoặc tùy chỉnh máy chủ, đảm bảo điểm đến không bị xóa khỏi bản đồ để BGP điều hướng lưu lượng chính xác.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Chú chó nổi đóa vì đang chơi game bị chủ tắt màn hình 00:20Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?01:04Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”04:21Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Đỗ Hà vượt 123 thí sinh, xuất sắc lọt Top 13 phần thi Top Model tại Miss World00:18Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Soi kỹ thái độ của Thuỳ Tiên khi mỹ nhân đối thủ lên nhận giải, quá xứng đáng ngôi vị Tân Hoa hậu!00:27Netizen nước chủ nhà Thái Lan phản ứng bất ngờ về Thùy Tiên, báo chí đưa tin rầm rộ gì về tân Hoa hậu Miss Grand 2021?00:51Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Thuỳ Tiên bị truyền thông quốc tế "đánh úp" sau đăng quang Miss Grand, tưởng lệch tủ ai ngờ muốn "nhai luôn mic"00:36Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"03:37Phần trình diễn áo tắm bùng nổ và hùng biện thuyết phục của Thùy Tiên03:36Clip viral nhất hôm nay: Hành trình Thuỳ Tiên chạm vương miện, nhan sắc "đỉnh chóp" nhưng phần ứng xử còn đáng nể hơn!06:19Chú chó mê ngủ bất ngờ sáng mắt khi chủ gọi đúng thứ mình thích 01:06HOT: Người chơi tiền ảo bênh vực Johnny Đặng, bóc phốt Khoa Pug không hề lỗ 35 tỷ: “Lời gần 1 căn biệt thự”05:07Sự khác nhau khi xem trên mạng và lúc mua husky về 00:45Khoa Pug bị đào lại khoảnh khắc hồi mới vào nghề, Vương Phạm đón tin vui sau drama “cạch mặt”04:11Cô mèo tỏ tình bạn trai phong cách nổi quạu 00:32

Tiêu điểm

Chuyên gia khuyến cáo người dùng iPhone nên tắt ngay tính năng này để máy chạy mượt hơn 
09:18:02 06/12/2021
Nóng: Instagram chính thức cho phép đăng story kéo dài 60 giây thay vì 15 giây như cũ 
11:24:01 07/12/2021
24 tuổi, kiếm 7 tỷ đồng chỉ sau 10 tháng kinh doanh NFT
12:03:00 07/12/2021
Tiền ảo Metaverse tăng mạnh: 5 loại tiền đã vượt mặt Bitcoin 
13:18:26 07/12/2021
Từng tuyên bố "cạch mặt" BKAV nhưng lại bất ngờ có mặt trong danh sách hệ thống bán AirB, CellphoneS nói gì? 
15:35:31 06/12/2021
Người tự xưng 'cha đẻ Bitcoin' thắng vụ kiện trị giá 27 tỷ USD
17:48:00 07/12/2021
Nguyên nhân đằng sau vụ "tắm máu" của thị trường tiền điện tử khiến Bitcoin rơi thẳng đứng
14:02:11 06/12/2021
Apple tiếp tục "làm khó" người dùng tại Việt Nam
10:49:57 07/12/2021
Microsoft cuối cùng cũng loại bỏ thứ khiến mọi người ghét Windows 11
11:10:17 06/12/2021
Sắp có ổ cứng dung lượng khủng 30 TB 
17:28:01 06/12/2021

Thông tin đang nóng

Trang chủ Miss Grand đăng tin nhạy cảm về Thùy Tiên
18:02:33 07/12/2021
Tiệm kim cương của Johnny Đặng về lại 4,1 sao, như chưa từng xảy ra lùm xùm với Khoa Pug
22:08:55 07/12/2021
Phi Thanh Vân và con trai mắc Covid-19
21:09:22 07/12/2021
Vợ bị nạn cô bạn thân đến chăm, đi tắm tôi giật bắn thấy cơ thể trần trụi dính sát
22:20:50 07/12/2021
Lệ Quyên selfie khoe nhà trăm tỷ, vô tình để lộ vòng 2 bất thường, nghi vấn mang thai với tình trẻ? 
19:57:26 07/12/2021
Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch ‘ngậm ngùi’ nhìn Địch Lệ Nhiệt Ba ‘đá bay’ khỏi danh sách ‘Nữ hoàng truyền hình’
17:58:38 07/12/2021
"Cựu" hot girl hứa tung clip “Full HD 16 phút không che” nếu Việt Nam vô địch AFF cup, CĐM khắc cốt ghi tâm
20:16:06 07/12/2021
Chủ tịch Miss Grand International có tuyên bố cực gắt liên quan đến Thuỳ Tiên, khẳng định sẽ làm ngay điều này với bình luận ác ý
17:20:12 07/12/2021
Mặc vest bảnh bao ngồi ghế massage, Lộc Fuho livestream hút gần trăm nghìn view, tận tình gia sư hai nữ "học viên" cách trộn vữa, xây tường
22:59:27 07/12/2021
Mẹ chồng hứa tặng ô tô 1 tỷ nếu tôi sinh con trai, vừa đẻ xong bỗng dưng nhà mở rạp tưng bừng cho chồng tôi... cưới vợ mới
19:32:14 07/12/2021

Tin mới nhất

Nguy cơ mất sạch tiền điện tử vì sử dụng Windows lậu

18:43:10 07/12/2021
Các chuyên gia đã tìm thấy phần mềm độc hại có tên Cryptobot trong công cụ KSMPico, thường được sử dụng để bẻ khóa Windows. Nó có khả năng đánh cắp token trong ví tiền điện tử

5 dự đoán về an ninh mạng năm 2022 

16:31:13 07/12/2021
Năm 2022, IBM Việt Nam nhận định nguy cơ tin tặc xâm nhập hệ thống của các doanh nghiệp sẽ gia tăng, bên cạnh những mối đe dọa như tấn công tống tiền bằng mã độc và nhằm vào các chuỗi cung ứng

Meta và Amazon Web Services công bố hợp tác chiến lược 

16:31:11 07/12/2021
Amazon Web Services (công ty thuộc Amazon.com) vừa công bố Meta (công ty mẹ của Facebook) đã tiến hành hợp tác mở rộng trong việc sử dụng các giải pháp lưu trữ đám mây

Toyota xây dựng nhà máy pin xe điện gần 1,3 tỉ USD tại Mỹ 

16:31:08 07/12/2021
Toyota sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất pin trị giá 1,29 tỉ USD ở Bắc Carolina trong nỗ lực đưa một số chuỗi cung ứng xe điện của mình sang Mỹ

Oppo chuẩn bị tổ chức sự kiện Inno Day 2021 trên nền thực tế ảo 

16:06:19 07/12/2021
Oppo vừa xác nhận sẽ tổ chức sự kiện công nghệ thường niên của mình là Inno Day 2021 vào ngày 14.12 tới, trên nền thực tế ảo và trình diễn hàng loạt giải pháp công nghệ mới nhất của mình

Máy bay điện sẽ mở đường cho ngành taxi hàng không 

16:03:38 07/12/2021
Công ty Ascendance Flight Technologies (AFT) của Pháp vừa tiết lộ thiết kế máy bay ATEA sử dụng năng lượng điện lai, có khả năng cất cánh và hạ cánh theo phương thẳng đứng (VTOL)

LG sắp đóng cửa trang web dành cho nhà phát triển 

16:03:36 07/12/2021
Bắt đầu từ tháng tới, LG sẽ không còn cung cấp chìa khóa để mở khóa bộ nạp khởi động điện thoại, điều này trái ngược với những gì mà hãng Hàn Quốc đã hứa

Cổ phiếu Tesla rớt giá sau lỗi bảng điều khiển năng lượng mặt trời 

13:18:24 07/12/2021
Cổ phiếu của Tesla đã giảm hơn 2% vào đầu giờ giao dịch ngày 6/12 sau cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC)

Tối ưu chi phí giám sát doanh nghiệp từ xa với các gói Data IP của MobiFone 

13:18:21 07/12/2021
Sử dụng các công nghệ tiên tiến về IP tĩnh/IP động, APN kênh truyền riêng trên nền tảng mạng 2G/3G/4G/5G, sản phẩm Data IP của MobiFone giúp giám sát doanh nghiệp từ xa với chi phí tối ưu, đồng thời hạn chế tối đa nguy cơ rò rỉ thông ti...

Mua sắm bằng AR trên thương mại điện tử Việt Nam vào ngày 12/12

12:02:55 07/12/2021
Các nền tảng thương mại điện tử tại Việt Nam đang ráo riết chuẩn bị cho lễ hội mua sắm 12/12, trong đó ứng dụng nhiều công nghệ nâng cao trải nghiệm mua sắm

Samsung vừa có sự thay đổi lớn

12:02:52 07/12/2021
Samsung Electronics gộp mảng di động và điện tử tiêu dùng, đồng thời bổ nhiệm lãnh đạo mới

Đã có cách để đưa lượt Dislike trở lại, nhưng YouTube sắp "tung Ulti" để xóa sổ nó hoàn toàn

11:26:36 07/12/2021
Một extension sẽ đưa lượng Dislike trở lại YouTube, nhưng có lẽ không được lâu

Đây là kính thực tế ảo của Apple?

10:51:34 07/12/2021
Nguồn tin từ Bloomberg tiết lộ mẫu kính thực tế ảo của Apple sẽ tập trung vào khả năng chơi game, kết nối phương tiện truyền thông và thông tin liên lạc

Bill Gates chia sẻ cách để không bị kiệt sức khi làm việc 

10:47:40 07/12/2021
Bill Gates cho rằng không làm việc theo vòng lặp là bí quyết để người lao động tránh mắc phải hội chứng kiệt sức

Liệu Bitcoin có đạt tới con số 560.000 USD trong tương lai? 

20:07:55 06/12/2021
Một dự đoán cho thấy đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới có thể đạt gấp 10 lần giá trị hiện tại trong vòng 5 năm tới?

Khi nào tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu chấm dứt? 

20:05:29 06/12/2021
Một trong những chủ đề công nghệ nóng nhất năm nay là sự thiếu hụt chip toàn cầu. Đại dịch Covid-19 chính là nguyên nhân lớn nhất

Alibaba tái tổ chức hệ thống thương mại điện tử, thay thế Giám đốc tài chính 

20:02:57 06/12/2021
Alibaba sẽ tổ chức lại các hoạt động kinh doanh thương mại điện tử trong nước và quốc tế, đồng thời có tân Giám đốc tài chính

Thiếu chip giúp các công ty trong chuỗi cung ứng 'tỏa sáng' 

19:24:59 06/12/2021
Thu nhập và định giá của các nhà sản xuất chip tăng vọt khi giới đầu tư nhận ra tầm quan trọng của họ

Robot 'chim ưng' bay lượn tự do, có thể hạ cánh bất cứ đâu 

19:24:57 06/12/2021
Các kỹ sư của Đại học Stanford (Mỹ) vừa tạo ra robot lấy cảm hứng từ chim ưng, có thể hạ cánh trên cây và dùng chân quặp lấy đồ vật như chim thật

iFan đã sẵn sàng từ bỏ iPhone sau 10 năm nữa?  

18:21:35 06/12/2021
Tin đồn về việc Apple sẽ khai tử iPhone sau 10 năm nữa khiến fan công nghệ thế giới đưa ra nhiều bình luận trái chiều

Người Việt quan tâm máy tính, đồ điện tử cũ nhiều hơn

18:18:56 06/12/2021
Bên cạnh nhóm hàng mới, đồ điện tử cũ cũng được nhiều người dùng tại Việt Nam lựa chọn trong những tháng giãn cách

Việc nhà đơn giản với robot hút bụi và lau sàn Dreame Bot W10

17:27:58 06/12/2021
Với sự hỗ trợ của robot hút bụi, lau nhà thông minh Dreame W10, việc nhà sẽ trở nên dễ thở hơn, để bạn tận hưởng thời gian thư giãn

Triển vọng mắt sinh học phục hồi thị lực cho người mù 

17:27:55 06/12/2021
Công nghệ mắt sinh học lại có thêm bước tiến mới, hướng đến giai đoạn phục hồi một phần thị lực cho người khiếm thị

Có thể bạn quan tâm

Phung phí cơ hội, U21 Đông Á Thanh Hóa chia điểm đáng tiếc

Bóng đá việt nam

01:24:55 08/12/2021
Tạo ra thế trận áp đảo cùng khá nhiều cơ hội ghi bàn nhưng không tận dụng được, U21 Đông Á Thanh Hóa đã chia điểm khá đáng tiếc trước U21 Gia Định với tỷ số 0-0 ở lượt trận thứ 2 bảng A vòng loại Giải U21 quốc gia 2021

Đội hình hay nhất vòng 15 Premier League

Bóng đá thế giới

01:08:01 08/12/2021
Fred là cầu thủ duy nhất của Man United góp mặt trong đội hình tiêu biểu loạt trận Premier League vừa qua

Chưa từng có: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản tăng tốc thu mua, Việt Nam có thể thu 47 tỷ USD nhờ bán nông sản

Đời sống

00:02:28 08/12/2021
Trả lời phỏng vấn báo chí ngày 7/12, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến cho biết, xuất khẩu nông lâm thủy sản năm 2021 có thể đạt 47 tỷ USD nếu cứ giữ đà như tháng 11. Hiện, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản là 3 thị trường xuất khẩu nông sản l...

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới gần chạm mốc 267 triệu ca

Thế giới

00:01:36 08/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 7/12 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 266.936.779 ca mắc COVID-19 và 5.281.995 ca tử vong. Số ca hồi phục là 240.525.191 ca

Vụ cháy cửa hàng quần áo làm 4 người tử vong ở Kiên Giang: Viện khoa học hình sự Bộ Công an vào cuộc

Sự kiện nóng

23:52:50 07/12/2021
Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương (Kiên Giang) cho biết, phía công an đang bảo vệ hiện trường vụ cháy cửa hàng quần áo làm 4 người tử vong ở trung tâm thương mại Ba Hòn, chờ kết quả giám định từ Viện khoa học hình sự Bộ Công an

Ronaldo có thể bị cấm lái siêu xe đến sân tập

Sao thể thao

23:51:16 07/12/2021
Quyết định này được đưa ra bởi HLV tạm thời của Manchester United Ralf Rangnick

“Bóng đen” bao trùm Cbiz 2021: Loạt sao hạng A bị “xóa sổ" vì bê bối, cả showbiz chìm trong cuộc “thanh trừng” chưa từng có tiền lệ

Sao châu á

23:33:14 07/12/2021
Năm 2021, Cbiz chứng kiến loạt vụ phong sát nhanh tới không tưởng

Trà My Idol mong fan không đến nhà gặp con trai giữa lúc dịch bệnh

Sao việt

23:28:30 07/12/2021
Thời gian gần đây các nhóc tì Vbiz nhận được khá nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, trong số đó 2 quý tử của Trà My Idol chính là điển hình

Tùng Dương - Những nấc thang đi lên, không có hồi kết

Nhạc việt

23:09:03 07/12/2021
Vừa qua, chương trình trực tiếp Con đường âm nhạc với chân dung âm nhạc Tùng Dương đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả xem truyền hình

Đối tượng kết hôn phù hợp cho 12 chòm sao nữ để được chồng chiều như công chúa

Trắc nghiệm

23:08:04 07/12/2021
Song Ngư là người yếu đuối, ủy mị, mang dáng dấp của một nàng công chúa hay nhõng nhẽo, cứng đầu. Chỉ có người đàn ông lớn hơn họ nhiều tuổi, có tiền, phong trần, lịch lãm mới có thể mang lại hạnh phúc cho Ngư

Bật mí các cách làm bánh ít trần dẻo ngon mê say, ai cũng thích

Ẩm thực

23:06:34 07/12/2021
Nếu bạn là một fan của bánh ít trần thì đừng bỏ qua cách làm bánh ít trần cực hấp dẫn sau. Hãy cùng VinID trổ tài chế biến các món ngon ngay tại nhà qua các công thức cực dễ mà lại siêu ngon sau nhé!

Nghi vấn chiếc smartphone hot nhất năm 2022 của Samsung lộ diện 

Đồ 2-tek

23:03:53 07/12/2021
Samsung dự kiến sẽ trình làng dòng smartphone hàng đầu Galaxy S22 vào đầu năm sau, mặc dù ngày ra mắt vẫn chưa được tiết lộ