10 ngày nữa mà không có ca Covid-19 mới, Hà Nội tương đối an toàn

“Địa bàn nào để xảy ra việc nhập cảnh trái phép, có F1, F2 mà không phát hiện được thì người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền đó phải chịu trách nhiệm”, ông Vương Đình Huệ nêu rõ.

Thường trực Thành uỷ Hà Nội họp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố vào chiều nay (6/8) bàn nhiều giải pháp dập dịch khi xuất hiện các ca nhiễm mới.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, từ ngày 25/7 đến nay, qua rà soát, người dân khai báo và tổ dân phố, phường xã báo cáo đã có trên 94.000 người đi về từ Đà Nẵng, Quảng Nam.

Video đang HOT

Thông tin về các ca bệnh, Chủ tịch Hà Nội cho biết, ca bệnh 447 và 459 đã truy tìm được F1 liên quan, xét nghiệm thì đều cho kết quả âm tính. Còn liên quan đến ca bệnh 714 và 6 ca bệnh ở Bắc Giang, Lạng Sơn thì Hà Nội có 104 trường hợp F1. Các quận huyện đang xác minh những người liên quan đến chuyến bay VN7198 và ca bệnh 620 (tại Hà Nam).

Về công tác xét nghiệm, bộ test nhanh do Bộ Y tế cung cấp cho Hà Nội từ giai đoạn 2, đã dùng 20.000 test cho kết quả rất tốt. Tuy nhiên, lần này số lượng người cần test trên 94.000 nhưng số lượng test chỉ có 80.000.

10 ngày nữa mà không có ca Covid-19 mới, Hà Nội tương đối an toàn - Hình 1

“Test này độ nhạy và độ chính xác theo hướng dẫn của đơn vị cung cấp và Bộ Y tế là xét nghiệm kháng thể, độ nhạy tương đối chứ không phải tuyệt đối. Vì thế, BN 714 dù được phường Phúc Diễn dù test nhanh âm tính nhưng xét nghiệm PCR lại dương”, Chủ tịch Hà Nội đánh giá.

Nhấn mạnh điều này, lãnh đạo TP khẳng định sự công khai minh bạch, cho rằng đây là giải pháp kịp thời, test nhanh nhằm khoanh vùng dương tính nhiều, vùng có người đi từ Đà Nẵng về để có biện pháp chặt chẽ hơn, nhưng đây không phải biện pháp duy nhất.

Chủ tịch UBND TP cũng chỉ đạo các bệnh viện phải phân luồng, khám chữa theo quy định của Bộ Y tế.

“Chúng tôi đã họp và phê bình Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, do BN 714 khi đến khai báo y tế ngày 19/7, có sốt thì đáng lẽ bệnh viện phải làm xét nghiệm RT-PCR nhưng lại hướng dẫn người này lên bệnh viện phổi, lịch trình phức tạp”, ông Chung thông tin.

Từ các thông tin trên, Chủ tịch Hà Nội cho hay, CDC Hà Nội đang mượn máy tách (test) chiết tự động với công suất 3.500 mẫu/ngày; 7 máy xét nghiệm RT-PCR công suất 7.000/ngày. Ngoài ra, có các BV Bạch Mai, BV Đại học Y, BV Nhi và Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư. Nếu huy động hết có thể xét nghiệm 9.000-10.000 test/ngày.

Thông tin lại về virus ở Việt Nam thuộc chủng mới, có đột biến, gây nguy hiểm hơn, Chủ tịch TP bày tỏ dịch sẽ có diễn biến phức tạp hơn. Đặc biệt, khi Hà Nội xuất hiện ca bệnh 714 có lịch trình phức tạp và chuyến bay VN 7198, TP đề nghị nâng nguy cơ thêm một mức.

Bộ Y tế cũng đã đồng ý với quan điểm và khuyến cáo với Hà Nội khi tất cả những người đi từ vùng dịch từ ngày 14-29/7 sẽ được xét nghiệm RT-PCR.

10 ngày nữa mà không có ca Covid-19 mới, Hà Nội tương đối an toàn - Hình 2
Cuộc họp Thường trực Thành ủy với Ban Chỉ đạo chiều nay

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu toàn bộ hệ thống vào cuộc với tinh thần “xác minh nhanh, cách ly kịp thời, lấy mẫu xét nghiệm nhanh”. Trong giai đoạn này phải xác định các BN không có triệu chứng nên chỉ qua xét nghiệm mới biết có nhiễm Covid-19 hay không, nên công tác xét nghiệm là nhiệm vụ quan trọng nhất.

Tất cả các trường hợp đi từ Đà Nẵng ra đều phải xét nghiệm và cách ly tập trung nếu có sốt, ho, khó thở; F2 phải cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe .

“Tối nay, TP sẽ tiếp nhận 10.000 bộ kit test RT-PCR từ đơn vị tư, ngày mai CDC Hà Nội sẽ giao cho 8 quận trung tâm. Với số người từ Đà Nẵng ra đông thì phải cần 60.000 bộ kit như thế này”, ông Chung nói.

Nếu như tất cả TP quyết liệt, cùng với xét nghiệm nhanh, không có ca nhiễm mới thì sau 10 ngày nữa (tức là qua ngày 15/8), Hà Nội tương đối an toàn. Còn nếu có những ca nhiễm mới thì rất khó lường, khi đó cần có biện pháp mạnh hơn, nâng cấp hơn”, ông Chung nhận định.

Sẵn sàng phương án kích hoạt lại bệnh viện dã chiến Mê Linh

Kết luận cuộc họp, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ đánh giá, đây là thời điểm cần phải hết sức đề phòng, dịch có thể lan truyền và bùng phát.

Bí thư Hà Nội cho hay, theo thống kê số lượng người từ Đà Nẵng về Hà Nội thời gian qua rất lớn, lên tới 94.000 người và chưa biết khi nào dừng lại.

Hà Nội có thuận lợi do có nhiều kinh nghiệm hơn; có sự tin cậy và hợp tác của người dân tốt hơn, sự đồng lòng, đồng sức của các cơ quan.

10 ngày nữa mà không có ca Covid-19 mới, Hà Nội tương đối an toàn - Hình 3
Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ: Người dân không được lơ là, chủ quan

Tuy nhiên, theo Bí thư Thành ủy cũng có khó khăn do tốc độ lây lan nhanh hơn, xuất hiện nhiều ca bệnh tại cộng đồng. Vật tư thiết bị thiếu, nhất là xét nghiệm để chẩn đoán PCR, thiếu máy móc dù “tiền có nhưng vật tư chưa mua được”.

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh một số giải pháp cụ thể và cấp bách. Kích hoạt toàn bộ hệ thống chống dịch. Ban cán sự đảng UBND TP nghiên cứu nâng mức cao hơn nữa về phòng chống dịch cho một số khu vực như thôn, đường phố có ổ dịch, có thể cao hơn mức chung toàn TP.

Rà soát lại nhu cầu và khả năng cung ứng các thiết bị và phương tiện phòng chống dịch. TP chỉ đạo các cơ quan rà soát cung cầu, thiếu thì mua sắm một cách công khai, minh bạch. Sở Công thương rà soát lại các vật tư thiết yếu, lương thực thực phẩm, không để xảy ra tình trạng thiếu hụt.

Làm tốt hơn nữa công tác truy vết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng. Ngoài việc truy vết F1, các trường hợp có triệu chứng đi về từ vùng dịch thì phải lưu ý rà soát các trường hợp nhập cảnh.

“Địa bàn nào sơ sẩy để xảy ra việc nhập cảnh trái phép, có F1, F2 mà không phát hiện được thì người đứng đầu cấp uỷ chính quyền đó phải chịu trách nhiệm”, ông Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Lãnh đạo Thành uỷ yêu cầu tập trung ưu tiên xét nghiệm theo PCR. Ngoài các cơ sở y tế của Hà Nội, huy động thêm cả các cơ sở tư nhân. Ưu tiên xét nghiệm những F1 và người có triệu chứng.

Về khoanh vùng, cách ly, thực hiện giãn cách xã hội , tuỳ theo mức độ rủi ro để có quyết sách.

Bí thư Hà Nội cũng nhấn mạnh việc tập trung chữa trị, phải tính toán trường hợp xấu nhất mặc dù mong muốn không bao giờ xảy ra.

“Muốn nó không xảy ra thì phải có phương án chuẩn bị, không xảy ra thì tốt, mà xảy ra thì giảm thiểu đến mức thấp nhất những tổn thất và thiệt hại.

Rà soát lại các cơ sở y tế của TP có khả năng chữa trị, sẵn sàng phương án kích hoạt lại bệnh viện dã chiến ở Mê Linh”, ông Huệ nói.

Lãnh đạo Thành uỷ cũng yêu cầu tổ chức tốt và tuyệt đối an toàn kỳ thi THPT quốc gia sắp tới…

Nhân viên CDC Hà Nội đỡ đẻ cho thai phụ khi bị tắc đường

Một sản phụ được taxi đưa đi sinh tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, nhưng khi đi đã bị tắc đường nên phải nhờ đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội giúp đỡ.

Kết quả là một bé gái kháu khỉnh đã ra đời an toàn.

Khoảng 9 h sáng nay, ngày 22/5/2020, một thai phụ bắt taxi từ Thường Tín lên sinh con tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Khi đi qua đường Nguyễn Chí Thanh, do đường tắc không di chuyển được tiếp và sản phụ đã vỡ ối, nên lái xe taxi đã cho xe chạy vào sân Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để yêu cầu giúp đỡ.

Nhân viên CDC Hà Nội đỡ đẻ cho thai phụ khi bị tắc đường - Hình 1
Bé gái được đưa sang Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để tiếp tục chăm sóc

Lái xe taxi vào báo cho nhân viên phòng tiêm chủng. Ngay lập tức, các nhân viên y tế của Phòng tiêm chủng CDC Hà Nội ra xe kiểm tra cho thai phụ. Qua thăm khám, nữ hộ sinh đang làm việc tại phòng tiêm thấy sản phụ đã vỡ ối, cổ tử cung mở, có dấu hiệu sinh con ngay.

Các nhân viên y tế đã thảo luận và nhận thấy nếu để sản phụ tiếp tục đi đến bệnh viện Phụ sản Hà Nội có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Do vậy, các nhân viên y tế đã tiến hành đỡ đẻ ngay trên xe taxi cho sản phụ. Ca đỡ đẻ tiến hành thành công, sản phụ sinh một bé gái.

Sau khi đỡ đẻ xong, các nhân viên y tế đã đưa cháu bé vào phòng tiêm chủng của CDC Hà Nội, chăm sóc, ủ ấm, cắt rốn, đỡ bánh rau. Đến khi sức khỏe của mẹ và cháu bé ổn định, CDC Hà Nội đã cử cán bộ y tế đưa 2 mẹ con bé sơ sinh sang Bệnh viện phụ sản Hà Nội.

Bệnh viện phụ sản Hà Nội đã tiếp nhận mẹ và cháu bé để chăm sóc, theo dõi sau khi sinh.

Người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ là Nữ hộ sinh Nguyễn Thị Thu Thảo, nhân viên phòng tiêm chủng CDC Hà Nội. Các nhân viên trong tua trực phòng tiêm chủng CDC Hà Nội tham gia quá trình đỡ đẻ, chăm sóc cháu bé là điều dưỡng Kiều Thị Dung, điều dưỡng Nguyễn Kim Chung.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê05:55CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu03:26CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44Cậu bé lang thang tìm đồ ăn trong đêm, CSGT nhường phần ăn rồi đưa về nhà01:02Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch03:39Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'02:55Bí thư Hà Nội: Dừng ngay điểm tiêm vaccine Bệnh viện E01:43Tuyến đường hơn 3.500 tỷ đồng ở Thanh Hóa00:41Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến 5.000 giường ở Bình Dương02:50Norodom Jenna - Công chúa Campuchia nhan sắc khuynh thành, biết 5 thứ tiếng06:18

Tiêu điểm

Hành khách từ Việt Nam đi quốc tế bị từ chối nhập cảnh, vạ vật ở sân bay
16:53:02 01/08/2021
Người dân vượt rào thép gai vận chuyển đồ, rời khỏi khu phong tỏa ở Hà Nội
08:43:55 02/08/2021
Gần 10.000 người đổ về Tây Nguyên sau công điện của Thủ tướng
11:52:35 02/08/2021
TPHCM không giới hạn người tiêm vắc xin Covid-19 mỗi ngày để nâng bao phủ
20:55:55 01/08/2021
Bệnh viện FV kiến nghị thu phí dịch vụ tiêm vaccine Covid-19
16:08:10 02/08/2021
Khống chế phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng vì 'gạt tay trúng mặt' nhân viên xét nghiệm
19:25:25 01/08/2021
Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê
23:03:25 01/08/2021
Cậu bé lang thang tìm đồ ăn trong đêm, CSGT nhường phần ăn rồi đưa về nhà
14:44:54 01/08/2021
Tín hiệu vui từ TP.HCM: 3 ngày qua, số ca mới liên tiếp giảm
09:07:26 02/08/2021
Bình Dương nóng ruột xin tiêm vắc xin Nano Covax cho 200.000 công nhân
21:20:52 02/08/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng 'cà khịa' giới nghệ sĩ trừ Quyền Linh: 'Tại sao các hài sĩ, kịch sĩ không đứng ra, móc tiền túi giúp đỡ dân đi"
21:30:31 02/08/2021
Chân dung hai người phụ nữ tặng phong bì tiền cho người dân về quê tránh dịch
17:27:06 02/08/2021
Mới: Tìm ra FB gái xinh quay clip nhạy cảm trên cầu Trường Tiền - cuộc sống trụy lạc, chê đàn ông Việt vô duyên
20:39:58 02/08/2021
Đan Trường vui vẻ bên vợ cũ và con trai tại Mỹ sau ồn ào tan vỡ
17:12:33 02/08/2021
Tiêu Chiến bị tố dẫn gái cho Ngô Diệc Phàm
19:34:48 02/08/2021
Bị trộm lấy xe máy, 2 anh em quyết dãi nắng đi bộ 400km về quê và "cái kết đẹp" ở gần cuối hành trình
18:09:03 02/08/2021
Việt Hương chính thức bàn giao xe cứu thương 2,5 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải
18:49:55 02/08/2021
Nữ nhân viên y tế Đà Nẵng: “Tôi bị tát chứ không phải bị gạt tay trúng mặt”
20:46:36 02/08/2021
Nóng: Vụ người Việt tử vong tại Nhật, phẫn nộ cảnh đồng hương cời cợt, livestream câu view: “Đúng rồi đạp xuống”?
01:20:42 03/08/2021
2 ngày sau khi Ngô Diệc Phàm bị bắt, hot girl Đô Mỹ Trúc có động thái bất ngờ khiến cả Weibo hoang mang tột độ
21:37:43 02/08/2021

Tin mới nhất

1,5 tấn bom đạn dưới móng nhà

01:09:01 03/08/2021
Trong lúc đào móng xây nhà ở cho Trung đội công binh, nhà chức trách phát hiện 1,5 tấn bom đạn các loại sót lại từ thời chiến tranh.

Bí thư Đà Nẵng: 'Hy sinh lợi ích kinh tế để ngăn chặn dịch bệnh'

01:03:33 03/08/2021
Ông Nguyễn Văn Quảng cho biết thành phố quyết định hy sinh lợi ích kinh tế khi thực hiện cách ly toàn xã hội, nhằm bảo vệ sức khỏe người dân.

Bảo vệ cán bộ 'dám đột phá vì lợi ích chung'

01:01:22 03/08/2021
Trung ương yêu cầu công tác kiểm tra, giám sát phải bảo vệ cái đúng, bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đột phá vì lợi ích chung.

Tài xế chen chúc xét nghiệm PCR tại cửa ngõ Hải Phòng

00:58:53 03/08/2021
Hàng trăm tài xế, phụ xe chen nhau làm xét nghiệm PCR, chờ lấy kết quả khiến cửa ngõ thành phố Hải Phòng ùn tắc kéo dài.

TP HCM tiêm vaccine cho shipper

00:55:43 03/08/2021
Nhiều shipper của các hãng xe công nghệ và sàn thương mại điện tử đã được tiêm vaccine trong ngày 2/8.

TP HCM đề nghị cấp thêm 4 triệu liều vaccine

00:51:50 03/08/2021
TP HCM đã có văn bản đề nghị Bộ Y tế cấp thêm tối thiểu 4 triệu liều vaccine trong tháng 8, nhằm sớm tiêm mũi một cho 70% dân số.

Nhiều tỉnh quá tải khi trung chuyển người dân đi xe máy về quê

00:49:49 03/08/2021
Nhiều tỉnh miền Trung huy động xe khách, xe tải đưa người dân về quê qua địa bàn, tuy nhiên các đoàn về quá đông khiến việc trung chuyển gặp khó khăn.

Các tỉnh dừng đón người về quê tự phát

00:28:19 03/08/2021
Các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên dừng đón người từ vùng dịch về quê tự phát, nhưng khẳng định không bỏ rơi, để dân đói khát dọc đường.

Thông tin vụ 3 ca Covid-19 phát lộ trong vụ tông xe, 80 người xem thành F1

00:22:52 03/08/2021
Tối 2/8, UBND tỉnh Phú Thọ cho biết đã nhận báo cáo về 3 trường hợp được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 sau một vụ tai nạn giao thông với nhóm người Lào Cai đi xe máy từ Bình Dương về quê.

"Các tỉnh thành phải sẵn sàng tình huống dịch nặng như TPHCM"

00:11:44 03/08/2021
Đây là vấn đề được mở rộng tại cuộc giao ban chiều 2/8 của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Độc đáo mô hình tiêm chủng "Bệnh viện dã chiến" lần đầu áp dụng ở Hà Nội

00:08:06 03/08/2021
Sáng 2/8, quận Đống Đa triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 cho người dân trên địa bàn. Đây cũng là lần đầu mô hình tiêm chủng Bệnh viện dã chiến được đưa vào hoạt động ở Hà Nội.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu đảm bảo an toàn cho hệ thống chợ, siêu thị

23:32:04 02/08/2021
Trước việc nhiều ổ dịch phát sinh tại các chợ dân sinh và siêu thị, ông Chu Ngọc Anh yêu cầu các đơn vị đảm bảo an toàn, duy trì chuỗi cung ứng hàng hóa cho người dân.

Đồng Tháp xét nghiệm tầm soát cho hơn 5.000 hộ dân

23:25:52 02/08/2021
Trong cuộc làm việc chiều nay, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp yêu cầu huyện Tháp Mười tầm soát mở rộng 5.000 hộ dân ở thị trấn Mỹ An sau khi nơi đây phát sinh 2 ổ dịch mới.

Áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông

23:24:29 02/08/2021
Áp thấp này có khả năng mạnh thành bão trong 2 ngày tới. Hình thái này gây ra gió mạnh, sóng lớn trên biển.

TP.HCM đơn giản hóa quy trình để tăng tốc độ tiêm vaccine

23:13:05 02/08/2021
Ngoài ra, thành phố đang huy động lực lượng y tế tư nhân, mở rộng 1.200 điểm để tiêm cho nhiều người, phấn đấu trong tháng 8 sẽ tiêm mũi 1 cho khoảng 70% dân số.

TP.HCM cho phép dịch vụ vận chuyển bưu chính hoạt động sau 18h

23:08:22 02/08/2021
Các doanh nghiệp bưu chính phải hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu để nhân viên vi phạm quy của TP.HCM về phòng chống dịch.

TP.HCM lập thêm 2 bệnh viện điều trị Covid-19

23:06:47 02/08/2021
Bệnh viện điều trị Covid-19 Từ Dũ được thành lập với quy mô 150 giường, 210 nhân viên chuyên môn; còn Bệnh viện điều trị Covid-19 Sài Gòn có 200 giường và 300 nhân viên.

TP.HCM bàn giao 226 xe chở người mắc Covid-19

23:02:05 02/08/2021
226 xe cấp cứu được phân bổ đến các địa phương để hỗ trợ các tổ phản ứng nhanh vận chuyển bệnh nhân Covid-19 trong trường hợp nguy kịch đến bệnh viện.

TP.HCM đề nghị được cấp vaccine liên tục

22:59:42 02/08/2021
TP.HCM dự kiến tiêm 4 triệu liều vaccine trong tháng 8 và đề nghị Bộ Y tế cấp vaccine liên tục cho thành phố để đạt mục tiêu tiêm cho 70% người trên 18 tuổi trong tháng này.

Đề xuất huy động bộ đội xuất ngũ tham gia chống dịch tại TP.HCM

22:55:56 02/08/2021
Tổ điều phối nguồn nhân lực đề xuất huy động lực lượng bộ đội xuất ngũ và vận động các công ty bảo vệ tại TP.HCM tham gia phòng, chống dịch.

TP.HCM sẽ trao 'túi an sinh xã hội' cho người nghèo, công nhân ở trọ...

22:46:21 02/08/2021
Ngay trong sáng mai (3-8) các đoàn sẽ đến trao túi an sinh xã hội cho hộ gia đình 2 đến 4 người hoặc phòng trọ 4 người sử dụng trong một tuần, gồm 10 kg gạo, mì gói và thực phẩm.

Đề xuất mở rộng số lượng người tham gia thử nghiệm vaccine Nano Covax

22:24:33 02/08/2021
Đại diện Công ty Nanogen kiến nghị với Bộ Y tế về việc tiêm cho khoảng 500.000-1.000.000 người trong giai đoạn 3c thử nghiệm lâm sàng vaccine Nano Covax.

Đoàn bác sĩ Huế vào TP.HCM điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng

22:14:18 02/08/2021
Bệnh viện Trung ương Huế đã cử đoàn y, bác sĩ vào TP.HCM thành lập trung tâm hồi sức tích cực để cứu chữa các bệnh nhân mắc Covid-19 nặng.

Thông tin bất ngờ vụ xe cứu thương chở khách thông nhiều chốt kiểm dịch

21:38:10 02/08/2021
Liên quan xe cứu thương chở 10 khách từ vùng dịch về Bình Định, chủ xe được xác định là cán bộ Phòng Kế hoạch nghiệp vụ - Điều dưỡng thuộc Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.

Ba học sinh đuối nước dưới khe

21:34:50 02/08/2021
Trưa 2/8, UBND xã Cẩm Hưng (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, trong lúc đi tắm tại một khe nước trên địa bàn, 3 em học sinh bị đuối nước tử vong thương tâm.

TP.HCM phối hợp với mạng lưới Thầy thuốc đồng hành tư vấn cho người nhiễm COVID-19

21:21:27 02/08/2021
Ngày 2-8, UBND TP.HCM có văn bản gửi Sở Y tế và Sở Thông tin - truyền thông về việc phối hợp mạng lưới Thầy thuốc đồng hành với khoảng 2.500 y bác sĩ tư vấn cho người nhiễm hoặc có nguy cơ cao mắc COVID-19 tại cộng đồng.

Cần Thơ: Đã tiêm 15.000/84.000 liều vắc xin sau 3 ngày

21:16:28 02/08/2021
Chiều 2-8, Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19 TP Cần Thơ - cho biết trong ngày các điểm tiêm đã tiêm được 8.798 liều vắc xin phòng COVID-19 cho công nhân, người lao động. Đây là chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 quy mô lớn nhất tại Cần Thơ...

TPHCM quyết liệt đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin trong tháng 8

21:12:14 02/08/2021
Ngày 2/8, Việt Nam ghi nhận 7.455 ca nhiễm mới, trong đó TPHCM có 4.264 trường hợp.

Thêm BV điều trị Covid-19 tại Hà Nội, Trung tâm hồi sức Covid-19 tại TPHCM

21:00:04 02/08/2021
BV điều trị Covid-19 với quy mô 500 giường đang được thiết lập tại quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN ngày 2/8: Malaysia tử vong nhiều nhất từ đầu dịch; Indonesia kéo dài hạn chế xã hội

Thế giới

01:55:11 03/08/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 2/8, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm trên 72.600 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng l...

Covid 24h: TP HCM muốn được cấp vaccine liên tục, ca nhiễm ở Hà Nội tăng nhanh

Sự kiện nóng

00:53:36 03/08/2021
TP HCM muốn có vaccine liên tục để đẩy nhanh tiến độ tiêm 4 triệu liều trong một tháng, Hà Nội ghi nhận số ca nhiễm cao nhất trong một ngày.

Cách nằm sấp giúp F0 đỡ khó thở

Sức khỏe

00:42:19 03/08/2021
Khi nào thì F0 nên nằm sấp? Tác dụng của phương pháp nằm sấp này với bệnh nhân Covid-19 là gì thưa bác sĩ? (Thùy Dung, 28 tuổi, Bắc Giang).

Cựu Chủ tịch và cựu Tổng Giám đốc Cienco1 bị bắt

Pháp luật

00:09:45 03/08/2021
Phạm Dũng - cựu chủ tịch HĐTV, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco1), Cấn Hồng Lai - cựu Tổng Giám đốc và Lê Văn Long - nguyên Kế toán trưởng của Cienco1 vừa bị bắt.

Red Velvet đi làm: Irene khoe vòng 1 gợi cảm, Yeri xinh xắn hết nấc

Phong cách sao

23:56:29 02/08/2021
Ngày 1/8, Red Velvet có buổi livestream kỷ niệm 7 năm debut, Irene gây sốt khi lộ diện sau thời gian dài im hơi lặng tiếng.

10 kiểu túi ưa thích tiết lộ tính cách của hội con gái

Thời trang

23:46:30 02/08/2021
Tính cách của bạn bộc lộ qua cách bạn chọn túi xách yêu thích.

Xe dừng lại nhường đàn vịt qua đường

Hài hước

23:43:51 02/08/2021
Thấy hàng nghìn con vịt sang đường, tài xế xe khách và hàng chục chiếc xe máy khác đã dừng lại nhường đường.

Hành trình chữa ung thư của danh hài Hong Kong

Sao châu á

23:40:30 02/08/2021
Trong thời gian điều trị ung thư, vì cổ họng sưng đau, diễn viên Hong Kong Trương Đạt Minh từng phải uống thuốc giảm đau trước khi ăn.

Người mẫu Pháp được mệnh danh 'cô gái đẹp nhất thế giới'

Người đẹp

23:37:38 02/08/2021
Thylane Blondeau nổi tiếng từ bức ảnh bán nude gây tranh cãi năm 10 tuổi, sau đó trở thành người mẫu được nhiều thương hiệu nổi tiếng săn đón.

Thú mỏ vịt có đặc điểm gì giống cá mập? 

Clip hay

23:34:11 02/08/2021
Thuộc nhóm động vật có vú, thú mỏ vịt quy tụ mọi đặc điểm từ nhiều loài vật khác khiến các nhà khoa học bối rối khi tìm hiểu nguồn gốc của chúng.

Hé lộ nguyên nhân "bản sao" Ngọc Trinh cạo đầu quy y: Chồng sắp cưới “cặp kè” bồ mới, còn công khai ôm hôn giữa lúc cô đang lâm bệnh?

Sao việt

23:33:24 02/08/2021
Các thánh hóng Vbiz mới đây đã nghe ngóng được sự thật về nguyên nhân Lê Ngọc Trinh cạo đầu quy y.

'Điểm du lịch triệu đô' ở Anh chỉ là đống đất

Du lịch

23:30:54 02/08/2021
Người dân London sốc, rồi chuyển sang tức giận và cuối cùng là chỉ trích khi tận mắt chứng kiến điểm đến du lịch mới xuất hiện trong thành phố.

OnePlus điều tra vụ smartphone Nord 2 vừa mua đã phát nổ 

Đồ 2-tek

23:28:50 02/08/2021
Chiếc OnePlus Nord 2 mới của một phụ nữ dường như đã bị phát nổ khi cô đang đạp xe. Vụ việc đã được Ankur Sharma, chồng của nạn nhân, thông báo trên Twitter.