10 năm đi hái lá chuối rừng, mỗi ngày lãi 600-700 ngàn đồng

Hơn 10 năm nay với nghề thu mua lá chuối rừng, vợ chồng chị Dương Thị Mai ở xóm Soi 1, xã Nhã Lộng , huyện Phú Bình , tỉnh Thái Nguyên không chỉ giúp gia đình có cuộc sống khấm khá mà còn nuôi cả gia đình 7 miệng ăN, trong đó có 3 đứa con ăn học đến nơi đến chốn, bằng bạn bằng bè…

Chị Mai kể với phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN, chị lấy chồng là người xã bên từ năm 20 tuổi, rồi sau đó lần lượt 3 đứa con ra đời. Nhưng lúc bấy giờ kinh tế gia đình chủ yếu phụ thuộc vào nghề làm ruộng là chính nên vô cùng khó khăn, thiếu trước hụt sau, nhất là tiền tiêu luôn túng thiếu.

Rồi 3 đứa lại tiếp tục đi học, bao nhiêu thứ phải lo, nhà thì đông người lo cái ăn đã vất chứ đừng nói là lo cho các con học hành bằng bạn bằng bè.

Chị Mai tâm sự: “Trước đây, nhiều lúc nghĩ đến các con mà thấy thương. Cũng muốn lo cho chúng ăn học đầy đủ mà chỉ có mỗi làm ruộng thôi thì khó quá.Thú thật, không lọi đâu ra tiền mặt, mua mắm muối cũng phải chịu, có khi tới mùa mới trả được…”.

10 năm đi hái lá chuối rừng, mỗi ngày lãi 600-700 ngàn đồng - Hình 1

Vợ chồng chị Mai đi thu mua lá chuối từ các hộ dân về để bán lại cho các đại lý trong vùng.

Do thấy nghề làm ruộng vất vả mà thu nhập lại chẳng được là bao nên anh chị đã quyết định thay đổi công việc để cuộc sống khấm khá hơn. Nhận thấy nhu cầu sử dụng lá chuối tươi của người dân trong việc gói các đồ ăn, thực phẩm như nem, giò, chả hay gói bánh, gói xôi ngày càng lớn nên vợ chồng chị đã đi thu mua lá chuối rừng từ các hộ dân về để bán lại cho các đại lý trong vùng.

Dần dần nguồn thu nhập từ thu gom, buôn bán lá chuối ổn định nên từ đó chị Mai và chồng đã gắn bó lâu dài với nghề này.

“Tính đến nay, vợ chồng tôi đã heo nghề thu mua lá chuối này đã được hơn chục năm. Thú thật, ngày đầu đi chặt lá chuối, tôi cũng không nghĩ rồi sẽ gắn với cái nghề dính mủ này lâu đến thế. Tuy vất vả, đi lại nhiều, rồi quần áo lúc nào cũng lấm lem mủ chuối, nhưng cuộc sống của nhà tôi khá hơn hơn trước rất nhiều. Với 3 đứa con thì 1 đứa học đại học, 1 đứa đang học tiếng Nhật và 1 đứa học cấp 3. Trong nhà chi tiêu, mua sắm , rồi đám xá, con cái ăn học cũng tốn lắm tiền, nhưng không phải lo nghĩ quá nhiều như hồi xưa nữa….”, chị Mai cười hiền lành.

10 năm đi hái lá chuối rừng, mỗi ngày lãi 600-700 ngàn đồng - Hình 2

Chị Mai cho biết từ khi đến với nghề thu mua lá chuối này, cuộc sống của vợ chồng anh chị đỡ vất vả hơn trước rất nhiều

10 năm đi hái lá chuối rừng, mỗi ngày lãi 600-700 ngàn đồng - Hình 3

Tính đến nay vợ chồng chị Mai đã gắn bó với nghề thu mua lá chuối được hơn 10 năm

Chị Mai cho biết, trung bình mỗi ngày vợ chồng chị thu mua được khoảng 6 – 7 tạ lá chuối. Vào những đợt cao điểm như giáp Tết Nguyên đán, mỗi ngày vợ chồng anh chị có thể thu mua tới trên 1 tấn lá chuối. Với mức giá mua vào ở thời điểm hiện tại là 1.500 đồng/kg lá chuối và bán ra với giá từ 2.500 – 3.000 đồng/kg, mỗi ngày vợ chồng chị lãi khoảng 600.000 – 700.000 đồng.

10 năm đi hái lá chuối rừng, mỗi ngày lãi 600-700 ngàn đồng - Hình 4

Chị Mai cho biết, trung bình mỗi ngày vợ chồng chị thu mua được khoảng 6 – 7 tạ lá chuối

Chị Mai chia sẻ, tuy thu nhập từ nghề này không phải cao nhưng cũng đủ trang trải cuộc sống gia đình với 7 miệng ăn và nuôi 3 đứa con ăn học không phải thiếu thốn. Đặc biệt, nghề bán lá chuối có thu nhập và công việc tương đối ổn định, ngày nắng cũng như ngày mưa không lo hết hàng và hoàn toàn không có rủi ro do đó không bao giờ bị lỗ vốn.

“Mua được nhiều thì ăn nhiều mà mua được ít thì ăn ít. Hơn nữa việc giá cả thu mua lá chuối có lên hay xuống cũng không ảnh hưởng gì đến thu nhập của chị chỉ có điều nếu giá lên cao thì tiền vốn bỏ ra sẽ nhiều hơn thôi, làm nghề này không bao giờ lo bị đọng vốn, giao hàng đến đâu cầm chắc tiền đến đó…”, chị Mai nói thêm.

10 năm đi hái lá chuối rừng, mỗi ngày lãi 600-700 ngàn đồng - Hình 5

Theo chị Mai, nghề này có thu nhập và công việc tương đối ổn định không kể ngày nắng hay mưa

Theo chị Mai, lá chuối chị thu mua chủ yếu là loại lá chuối rừng để bán cho các cơ sở gói nem chua vì chỉ lá chuối rừng khi gói nem chua mới có thể lên men tốt được và vệ sinh tàu lá dễ dàng. Theo chị Mai, lá chuối rừng phải lựa chọn những lá to, màu xanh và không bị rách. Cứ trung bình khoảng 20 – 25 ngày là lại được cắt 1 lứa lá. Mỗi cây chuối sẽ kiếm được từ 4 – 5 lá đẹp. Sau khi hái, lá chuối sẽ được dọc sống rồi phân loại đẹp và xấu, những lá bị sâu hoặc rách sẽ phải loại bỏ rồi cuộn lại bó thành từng bó.

10 năm đi hái lá chuối rừng, mỗi ngày lãi 600-700 ngàn đồng - Hình 6

Lá chuối sau khi hái sẽ được dọc bỏ phần sống lá

10 năm đi hái lá chuối rừng, mỗi ngày lãi 600-700 ngàn đồng - Hình 7

Rồi cuộn lại thành từng bó

10 năm đi hái lá chuối rừng, mỗi ngày lãi 600-700 ngàn đồng - Hình 8

10 năm đi hái lá chuối rừng, mỗi ngày lãi 600-700 ngàn đồng - Hình 9

Và cho lên xe để chuyển đi cho các đại lý

Thị trường bán lá chuối của chị Mai chủ yếu cho các đại lý trên địa bàn huyện Phú Bình , tỉnh Thái Nguyên và một số tỉnh lân cận như Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh. Chị Mai cho biết, khi đã quen với các mối rồi thì chị chỉ cần chuyển lá chuối qua xe khách đến đại lý rồi họ chuyển tiền lại cho mình. Khi được hỏi như thế có gì để bảo đảm thì chị Mai bảo làm ăn phải trên tinh thần tin tưởng nhau là chính mới lâu dài được.

10 năm đi hái lá chuối rừng, mỗi ngày lãi 600-700 ngàn đồng - Hình 10

Trung bình mỗi tháng từ việc thu mua lá chuối vợ chồng chị Mai cũng kiếm về thu nhập khoảng hơn 10 triệu đồng

Nghề thu mua lá chuối đã gắn bó suốt một khoảng thời gian dài với vợ chồng chị Mai giúp anh chị vươn lên để có cuộc sống an nhàn hơn sau bao năm khó khăn vất vả. Trung bình mỗi tháng từ việc thu mua lá chuối anh chị cũng kiếm về thu nhập khoảng hơn 10 triệu đồng. Nhờ đó vợ chồng chị có thể nuôi 3 đứa con ăn học mà không phải suy nghĩ quá nhiều.

Chị Mai thổ lộ, qua đọc trên mạng, chị thấy mọi người đang cổ vũ cho xu hướng tiêu dùng xanh, trong đó có việc thay thế túi ni lông, dây nhựa bằng các vật liệu thay thế từ tự nhiên, trong đó có sử dụng lá chuối . “Nếu xu hướng này tiếp tục được nhiều người ủng hộ, chắc chắn vợ chồng tôi theo nghề hái lá chuối, buôn bán là chuối dài dài…”, chị Mai dí dỏm chia sẻ.

Theo Danviet

Thái Nguyên: Phát gần 2000 khẩu trang miễn phí chống virus Corona

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona diễn biến phức tạp, khẩu trang y tế trở thành mặt hàng khan hiếm do nhu cầu người dân tăng cao.

Do vậy, hình ảnh hiệu thuốc trên địa bàn xã Nhã Lộng, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên phát khẩu trang miễn phí khiến nhiều người ấm lòng.

Qua tìm hiểu được biết, chủ hiệu thuốc là dược sĩ tân dược Lê Thị Điệp kinh doanh cửa hàng thuốc tân dược số 1 tại chợ Cầu, xã Nhã Lộng, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Chia sẻ với PV Dân Việt chị Điệp cho biết: Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp đang diễn biến ngày càng phức tạp và có chiều hướng lây lan trên diện rộng. Hơn nữa, hiện tại nhiều cơ sở và hiệu thuốc trên địa bàn đang "cháy" khẩu trang và khan hiếm mặt hàng này nên gia đình chị đã nghĩ đến việc tặng miễn phí khẩu trang cho người dân có nhu cầu.

Thái Nguyên: Phát gần 2000 khẩu trang miễn phí chống virus Corona - Hình 1

Trong buổi sáng 1/2 gia đình chị Lê Thị Điệp đã phát miễn phí gần 2000 chiếc khẩu trang y tế cho người dân (Ảnh: Bạn đọc)

Theo chị Điệp, ban đầu gia đình chị chỉ dự định phát khoảng 1500 chiếc. Tuy nhiên, do số lượng người dân đến quá đông nên chị đã quyết định phát nốt số khẩu trang còn lại của cửa hàng.

"Chỉ tính riêng trong buổi sáng 1/2, gia đình tôi đã phát miễn phí gần 2000 chiếc khẩu trang cho người dân trên địa bàn", chị Điệp cho biết.

Chị Nguyễn Thị Lan Anh, một người dân được nhận khẩu trang miễn phí tại đây cho biết: "Giữa lúc nhiều cửa hàng trên địa bàn đang lợi dụng thời điểm dịch bệnh để có cơ hội tăng giá bán khẩu trang lên gấp 2, gấp 3 thậm chí gấp 10 lần, việc làm của gia đình chị Điệp như một nghĩa cử cao đẹp, giúp đỡ mọi người".

Cũng trong ngày 1/2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên đã thành lập 3 đoàn đi kiểm tra tại 4 địa phương của tỉnh gồm: TP.Thái Nguyên, TP.Sông Công, huyện Đại Từ và huyện Phú Lương.

Thái Nguyên: Phát gần 2000 khẩu trang miễn phí chống virus Corona - Hình 2

Nhiều chủ cơ sở kinh doanh khẩu trang y tế và thuốc sát khuẩn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên ký cam kết không găm hàng và bán theo đúng giá niêm yết.

Theo đó, các đoàn đã tiến hành kiểm tra 30 cơ sở tại các huyện, thị, thành nói trên. Tại thời điểm kiểm tra, phần lớn các cơ sở đều không còn khẩu trang y tế để bán; các sản phẩm như thuốc sát khuẩn tay, chân, miệng tuy không trong tình trạng quá khan hiếm nhưng số lượng còn lại cũng rất hạn chế; một số cơ sở đã hết hàng. Số ít cửa hàng còn khẩu trang y tế bán nhưng số lượng không nhiều và đều không niêm yết giá; có cửa hàng bán với giá lên tới 25.000 đồng/chiếc.

Quá trình kiểm tra, lực lượng QLTT đã tập trung tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu các chủ cửa hàng ký cam kết với nội dung: Trong thời gian khởi phát dịch bệnh, mặt hàng khẩu trang y tế và sản phẩm sát khuẩn tay, chân, miệng được niêm yết giá đầy đủ; bán đúng giá niêm yết, có đầy đủ chứng từ nguồn gốc cũng như bảo đảm về chất lượng; không găm hàng, đầu cơ tích trữ; đảm bảo quyền lợi của người mua hàng theo đúng quy định của pháp luật. Nếu vi phạm sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật.

Nếu người dân phát hiện cơ sở nào đầu cơ, găm hàng và tăng giá đột biến nhằm trục lợi mà có bằng chứng cụ thể, có thể gọi tới đường dây nóng của Cục để phán ánh, Cục QLTT tỉnh sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo danviet.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Ông Vương Đình Huệ trở thành tân Chủ tịch Quốc hội06:20Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Hà Siêu Anh: Mỹ nhân sòng bạc được yêu chiều và sự ra đi đầy uẩn khúc trong điên loạn08:02Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Vợ chính thất là kẻ thứ 3, đám cưới không có hôn thú và 2 cô gái có bầu cách nhau chỉ 1 tháng04:00Lữ Lệ Quân: Từ cô bán hàng thành vợ tỷ phú bị phụ bạc rồi tự biến mình thành đại gia05:58Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Khen thưởng 2 CSGT TP.HCM mở đường dẫn xe chở sản phụ 'đẻ rớt'03:58BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Cháy bãi xe CSGT thành phố Thủ Đức02:426 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 105:27Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55

Tiêu điểm

Giáo viên phản đối tân hiệu trưởng Bích Hà, Sa Đéc nói bổ nhiệm đúng quy trình
12:58:26 10/04/2021
Cơn sốt lan đột biến: Người chơi ngông quá...
08:31:28 11/04/2021
Tân Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi thư cho giáo viên cả nước
14:57:38 10/04/2021
Một thời bao cấp trong 2.000 tấm tem phiếu
09:00:59 10/04/2021
Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?
19:37:42 10/04/2021
Quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền qua đời vì đột quỵ
12:13:11 11/04/2021
75 xe máy bị cháy tại Công an TP Thủ Đức do chập điện
00:57:48 10/04/2021
Trước ngày 1-7-2021, xe khách từ 9 chỗ phải lắp camera giám sát
04:54:09 11/04/2021
Hy vọng tháng 8/2021 sẽ có vắc xin phòng COVID-19 do Việt Nam sản xuất
21:25:38 09/04/2021
56 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam
07:35:13 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Trúc Nhân tố bị cơ trưởng hàng không lớn tiếng khinh bỉ giữa nơi công cộng, dàn sao Vbiz "truy lùng" bằng được
15:02:07 11/04/2021
Phản ứng CĐM trước tin Phượng Chanel, Quách Ngọc Ngoan chia tay
15:00:58 11/04/2021
Vừa cười tươi nhận ô tô mới, người đàn ông đã điều khiển xe gây tai nạn liên hoàn khiến 7 người thương vong
15:51:29 11/04/2021
Được trai lạ tán tỉnh suốt 49 ngày, hot girl phim 18+ cứ ngỡ có tình yêu đẹp, đang định giải nghệ mới biết đấy là "kịch bản phim"
15:42:08 11/04/2021
Cường Đô La "ngoan" nên bà xã dắt đi mua đồng hồ cuối tuần, sương sương "bay" 600 triệu đồng chứ nhiêu
17:35:59 11/04/2021
Sự thật đằng sau sự việc xăm môi cho bé gái 5 tuổi
15:08:28 11/04/2021
Chán làm nàng thơ, hot girl Việt kiều thả dáng khoe vòng 1
14:54:20 11/04/2021
Thương tình nên tôi cho mẹ của người yêu cũ 2 triệu, không ngờ ngay hôm sau, bạn gái mới đã đưa trả lại số tiền đó kèm câu nói khiến tôi giận tê tái
16:08:22 11/04/2021
Vào ngày cưới, khi vợ chồng tôi đang trao nhẫn cưới thì một cô gái điên xuất hiện nhưng bí mật phía sau mới khiến tôi đau đớn bẽ bàng
15:56:04 11/04/2021
Xuân Nghị - Lý Nhã Kỳ lại “thả thính” rợp trời, công khai comment qua lại dí dỏm khiến netizen rần rần
14:31:44 11/04/2021

Tin mới nhất

Bạn trai nữ điều dưỡng ở Hải Phòng khỏi COVID-19

20:26:05 11/04/2021
Sau thời gian dài điều trị COVID-19, BN2391 tên N.V.Q, bạn trai nữ điều dưỡng Bệnh viện GTVT Hải Phòng đã khỏi bệnh.

Bí thư Châu Đốc nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền ủng hộ cho hộ nghèo

20:21:34 11/04/2021
Ngày 11/4, ông Lâm Quang Thi, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Châu Đốc (An Giang) cho biết, đã nắm được việc ông Đoàn Ngọc Hải viết trên Facebook “đòi lại” 106 triệu ủng hộ cất nhà cho hộ nghèo.

Quận Bắc Từ Liêm: Các đơn vị triển khai nghiêm túc, chặt chẽ công tác bầu cử

20:18:53 11/04/2021
Ngày 11/4, Đoàn giám sát của Ủy ban Bầu cử quận Bắc Từ Liêm đã đi kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu (ĐB) Quốc hội khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường Phúc Diễn.

Ô tô đầu kéo va chạm xe máy phía Nam cầu Thành Cổ, 1 người tử vong

20:16:17 11/04/2021
Sáng 11/4, trên tuyến tránh QL1 qua thị xã Quảng Trị, phía Nam cầu Thành Cổ xảy ra vụ TNGT giữa ô tô đầu kéo và xe máy khiến 1 người tử vong.

Chung tay thực hiện 'Điều ước cho em'

20:12:39 11/04/2021
Điều ước cho em là chương trình nhân đạo nhằm kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ học sinh, giáo viên tại các vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số...

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa – người Thầy tâm huyết và tình cảm

20:08:21 11/04/2021
 Với nhiều nhà giáo, cán bộ quản lý hay sinh viên, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa là một người thầy không chỉ tâm huyết với giáo dục mà còn rất giàu tình cảm, sự lạc quan.

Tuyên truyền lưu động về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

19:51:46 11/04/2021
Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ vừa dàn dựng chương trình văn nghệ tuyên truyền lưu động về cuộc cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sẵn sàng phục vụ nhân dân thành phố.

Bến Tre: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp báo cáo công tác Phật sự tháng 3-2021

19:42:50 11/04/2021
Sáng 10-4, tại chùa Viên Minh (phường An Hội, TP.Bến Tre), Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bến Tre họp báo cáo công tác Phật sự tháng 3-2021

Phát huy vai trò Tổ Nhân dân tự quản trong giữ gìn an ninh trật tự

19:40:50 11/04/2021
Theo Công an huyện Phong Ðiền, qua 7 năm thực hiện Quyết định số 26/2013/QÐ-UBND của UBND TP Cần Thơ về ban hành Quy định tổ chức và hoạt động của Tổ nhân dân tự quản (NDTQ) giai đoạn 2013-2020, Công an các xã, thị trấn của huyện Phong ...

Tăng cường thăm đồng chăm sóc và bảo vệ lúa hè thu

19:37:06 11/04/2021
Ðến nay, nông dân tại TP Cần Thơ đã xuống giống gieo trồng được 70.222ha lúa vụ hè thu 2021, đạt 97,25% so với kế hoạch, trong đó tỷ lệ áp dụng cơ giới hóa trong gieo sạ đạt trên 95% diện tích.

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

19:34:22 11/04/2021
Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

Bức xúc với ô tô dừng, đỗ tùy tiện

19:31:46 11/04/2021
Trên nhiều tuyến đường có biển cấm song các phương tiện vẫn dừng, đỗ tùy tiện dẫn đến ùn tắc giao thông. Thậm chí một số tuyến đường trong thành phố xe ô tô đậu kín 2 bên lề đường, và đậu cả lên vỉa hè khiến phương tiện, người dân đi lạ...

Liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn liên quan xe đầu kéo ở Quảng Trị

19:27:28 11/04/2021
Liên tiếp trong hai ngày 10 và 11/4, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xảy ra ba vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe đầu kéo khiến ba người chết, hai người bị thương.

Bến Tre: Tập trung phát triển kinh tế-xã hội đạt kế hoạch đề ra

19:19:43 11/04/2021
Trong quý II/2021, các cấp các ngành tiếp tục quán triệt Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh Bến Tre gắn với tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tạo sự đồng thuận cao và quyết tâm hành động. Tập trung lãnh đạo phát triển KT- X...

Huyện Nam Trà My sẽ trả lại 106 triệu đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải

19:18:10 11/04/2021
Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My xác nhận sẽ chuyển lại số tiền 106 triệu đồng mà ông Đoàn Ngọc Hải đã ủng hộ cho địa phương.

Gần 1 ngàn người được sửa lại nơi đăng ký khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu

19:16:11 11/04/2021
Thông tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh cho biết, từ ngày 5 đến 10-4, BHXH tỉnh đã rà soát và điều chỉnh lại nơi đăng ký khám, chữa bệnh BHYT ban đầu về Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất cho gần 1 ngàn trường h...

Tuyến đường cao tốc Bắc - Nam: Xu hướng của công nghệ hiện đại

17:49:21 11/04/2021
Dự án cao tốc Bắc - Nam được vận hành bằng các công nghệ tiên tiến, hiện đại, trong đó việc tích hợp hệ thống giao thông thông minh (ITS) là bước tiến quan trọng.

Học sinh miền Tây nô nức đổi rác thải nhựa lấy dụng cụ học tập

16:46:00 11/04/2021
Nhằm nâng cao hiệu quả của việc bảo vệ môi trường, thời gian qua, Huyện đoàn Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp) phối hợp với các trường trên địa bàn huyện tổ chức mô hình Đổi rác thải nhựa lấy dụng cụ học tập.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An

15:55:12 11/04/2021
Chủ tịch Quốc hội đã dự Lễ đón nhận Quyết định của Bộ Y tế công nhận Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An là bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ.

Trang bị nghiệp vụ cho thành viên các tổ bầu cử tại TX Hồng Lĩnh

14:51:45 11/04/2021
Tham gia tập huấn huấn nghiệp vụ có 360 thành viên thuộc 30 tổ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).

Huyện Phúc Thọ rộn ràng chào đón ngày hội toàn dân

14:42:25 11/04/2021
Những ngày này, khắp các trục đường chính trên địa bàn huyện Phúc Thọ, Hà Nội đều được trang trí trực quan bằng nhiều hình thức như treo pano, băng rôn, khẩu hiệu... để chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồn...

Cựu chiến binh đặc công Hải quân Nghệ Tĩnh gặp mặt kỷ niệm ngày truyền thống

14:20:08 11/04/2021
Sáng 11/4, tại thành phố Vinh, Hội Truyền thống CCB đặc công Hải quân khu vực Nghệ Tĩnh tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập Đặc công Hải quân (13/4/1966 - 13/4/2021).

Hà Nội chấn chỉnh hoạt động khám chữa bệnh theo yêu cầu

14:16:00 11/04/2021
Mới đây, Sở Y tế Hà Nội nhận được ý kiến phản ánh của người dân bức xúc về việc thực hiện dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu tại một số cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn...

Bệnh viện HNĐK Nghệ An là tuyến cuối khám chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ

13:56:17 11/04/2021
BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An trở thành BV tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển chung của ngành y tế của Nghệ An nói riêng và khu vực Bắc Trung Bộ nói chung ...

Thị trường chứng khoán năm 2021: Tăng trưởng về chất nhưng vẫn tiềm ẩn rủi ro

13:48:13 11/04/2021
Việt Nam nhiều khả năng sẽ thu hút được thêm dòng vốn ngoại vào thị trường chứng khoán để đón đầu xu thế nâng hạng từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi.

Trưởng ban Kinh tế TW Trần Tuấn Anh thăm Đại học Quốc gia TP.HCM

12:00:04 11/04/2021
Trưởng ban Kinh tế Trung ương đánh giá Đại học Quốc gia TP.HCM đã đổi mới toàn diện giáo dục đại học, đóng góp vào cơ chế quản lý giáo dục hiện đại, chuẩn mực quốc tế.

Giá cà phê hôm nay 11/4: Tăng 400 đồng/kg trong tuần, cà phê "nhảy múa" theo thời tiết và những dự báo

11:27:49 11/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 5/2021 giảm 2 USD/tấn giao dịch ở mức 1.343 USD/tấn, giao tháng 7/2021 giảm 6 USD/tấn ở mức 1.363 USD/tấn. Trong khi đó trên sàn New York, giá cà phê Arabica gi...

Giá tiêu hôm nay 11/4: Tăng 1,5 lần so với đầu năm, lời khuyên cho nông dân đừng bao giờ bán vì sợ

08:19:34 11/04/2021
Giá tiêu hôm nay 11/4 trong khoảng 70.500 - 74.000 đồng/kg. Tính chung tuần này giá hồ tiêu giảm 500 đồng/kg ở các tỉnh Tây Nguyên, đi ngang tại Đông Nam Bộ.

Có thể bạn quan tâm

Pha Lê - 'nữ hoàng' của những lùm xùm tiền bạc

Sao việt

20:23:59 11/04/2021
Ngoài rắc rối với hoa hậu Hải Dương về số nợ 2 tỷ, Pha Lê từng vài lần vướng ồn ào vì tiền.

Đều là "người tình" của Trương Triết Hạn, Cúc Tịnh Y có động thái "hãm hại" Cung Tuấn ngay trên sóng truyền hình?

Hậu trường phim

20:16:53 11/04/2021
Cúc Tịnh Y và Cung Tuấn đều từng nên duyên với Trương Triết Hạn trong các phim truyền hình đình đám.

'Có 3 điểm 10 hẵng nghĩ tới ngành Khoa học máy tính của Bách khoa'

Học hành

20:15:04 11/04/2021
Đó là chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021 diễn ra hôm nay 11/4.

Ngoài luộc, dạ dày heo chế biến theo những cách này cũng ngon miệng, ai ăn cũng nghiền

Ẩm thực

20:11:56 11/04/2021
Dạ dày heo sau khi đã chế biến đúng cách sẽ có độ giòn, dai rất thú vị, không ngấy, không dễ ngán, ăn với cơm hay làm mồi nhậu đều cực kì phù hợp.

Cách đăng ký nhận 3 tháng dùng thử miễn phí Apple Music trên iPhone 

Thế giới số

20:10:15 11/04/2021
Hướng dẫn cách đăng ký dùng thử Apple Music 03 tháng miễn phí, cũng như hủy khi hết hạn.

Kẻ cả không có scandal vào khách sạn với "tiểu tam", Lưu Khải Uy - Dương Mịch cũng sẽ "toang" vì 1 lý do

Sao châu á

20:09:22 11/04/2021
Scandal ngoại tình rùm beng của Lưu Khải Uy năm xưa bất ngờ bị đào lại, netizen réo tên Dương Mịch.

Nếu Than Quảng Ninh bỏ giải, SLNA lợi hay hại?

Bóng đá việt nam

20:09:21 11/04/2021
Việc các cầu thủ đình công đã khiến cho đội bóng đất Mỏ đứng trước nguy cơ phải chia tay mùa giải năm nay sớm hơn kế hoạch.

Tài xế nhậu rồi lái xe tông chết 2 người bị xử lý như thế nào?

Sự kiện nóng

20:08:07 11/04/2021
Với hành vi điều khiển xe mà trong hơi thở có nồng độ cồn, tông tử vong 2 người và làm 5 người bị thương, Châu Văn Ánh có thể bị xử lý hành chính lẫn hình sự.

Trường Ca Hành bùng nổ kiểu gì khi mọi số liệu đều lép vế so với Cẩm Tâm Tựa Ngọc?

Phim châu á

20:07:12 11/04/2021
Về thành tích lượt view của Trường Ca Hành sau 8 ngày, Cẩm Tâm Tựa Ngọc chỉ mất 5 ngày để đạt được.

Mỹ: Khủng hoảng chuỗi cung ứng có thể liên quan pin lithium-ion

Ôtô

20:00:41 11/04/2021
Khi GM, Ford và một loạt công ty khởi nghiệp đã nâng các mục tiêu về sản lượng xe điện, sản lượng pin lithium-ion hiện nay tại Mỹ sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu.

Hai mỹ nhân lai 3 dòng máu, nổi tiếng gợi cảm ở Philippines

Netizen

19:59:27 11/04/2021
Sofia Andres và Sunshine Guimary đều sở hữu vóc dáng gợi cảm, lai 3 dòng máu gồm Philippines, Trung Quốc, Tây Ban Nha.

Chạm mặt Thái Tuế, 4 con giáp gặp nhiều rủi ro năm 2021

Trắc nghiệm

19:48:09 11/04/2021
Năm 2021 là năm Tân Sửu, dưới đây là những con giáp phạm Thái Tuế tránh tiến hành những việc lớn, không may rước họa vào thân.

Cô vợ suýt rời bỏ chồng vì sa lưới tình của chàng “phi công trẻ” 6 múi và lời nhắn nhủ: Tình cảm như giếng khơi, chẳng thể đào một lần hưởng cả đời

Tình yêu

19:47:06 11/04/2021
Những cơn say nắng, những cảm xúc ngoài chồng ngoài vợ có thể dẫn đến tan vỡ, nhưng cũng có thể giúp người ta nhận ra giá trị của sự nhạt nhẽo trong hôn nhân.

Sơ tán do bão Seroja mạnh lên ở Tây Australia

Thế giới

19:45:25 11/04/2021
Ngày 11/4, bão nhiệt đới Seroja mạnh lên ngoài khơi bang Tây Australia. Các cơ quan dịch vụ khẩn cấp của Australia cảnh báo tới vài thị trấn, người dân ngay lập tức phải tìm nơi trú ấn bởi gió giật và khả năng ngập duyên hải.

Facebook rầm rộ hình ảnh Selena Gomez bị bắt khẩn cấp với trang phục đầy máu, sự thật đằng sau gây phẫn nộ đỉnh điểm

Sao âu mỹ

19:42:43 11/04/2021
Sau khi thông tin về Selena Gomez được đưa ra, netizen tỏ ra vô cùng bức xúc.