10 mẹo tiết kiệm tiền hiệu quả nhưng lại dễ bị chúng ta bỏ qua

Dưới đây là một số mẹo tiết kiệm hiệu quả và dễ nhớ mà ai cũng có thể thực hiện.

Bạn có thể nhận ra rằng mình đã bỏ lỡ rất nhiều trong số chúng.

Càng lớn lên, chúng ta càng được hướng dẫn nhiều hơn về cách sử dụng tiền hợp lý và trở thành người tiêu dùng có trách nhiệm. Tuy nhiên, ngay cả những người chi tiêu giỏi nhất trong chúng ta cũng có xu hướng quên đi một số cách hiệu quả để thực hiện tiết kiệm.

Dưới đây là một số mẹo tiết kiệm hiệu quả và dễ nhớ mà ai cũng có thể thực hiện.

Bạn có thể nhận ra rằng mình đã bỏ lỡ rất nhiều trong số chúng.

1. Mua đồ đã qua sử dụng

10 mẹo tiết kiệm tiền hiệu quả nhưng lại dễ bị chúng ta bỏ qua - Hình 1

Chúng ta có thể nghĩ đến việc mua xe đã qua sử dụng nhưng lại thường ít khi nghĩ đến đồ đã qua sử dụng khi muốn mua quần áo, đồ điện tử hay đồ nội thất. Tất nhiên, các mặt hàng dễ hư hỏng sẽ không phù hợp để bạn mua đồ đã qua sử dụng song bạn có thể tiết kiệm kha khá tiền từ việc mua rất nhiều sản phẩm khác đã qua sử dụng.

Không phải mọi sản phẩm đều được sử dụng rất lâu trước khi bán lại, thanh lý. Sự thật là trong thời buổi mua sắm như ngày nay, rất nhiều sản phẩm được mua một cách bốc đồng và người sở hữu nhanh chóng nhận ra nó không thực sự phù hợp hoặc cần thiết đối với mình và muốn thanh lý. Bạn có thể tìm được rất nhiều sản phẩm hay ho khi tìm đồ đã qua sử dụng.

2. Chờ một ngày trước khi mua hàng

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các giao dịch mua giá trị lớn. Việc mua hàng một cách nóng vội, hấp tấp góp phần lớn vào việc tại sao tiền của bạn lại vơi đi một cách nhanh chóng như vậy.

Nếu bạn thực sự muốn mua thứ gì đó, hãy đợi một ngày hoặc lâu hơn trước khi mua. Đây sẽ là khoảng thời gian để bạn bình tĩnh hơn, suy nghĩ rõ ràng hơn về sự cần thiết của sản phẩm đó. Bạn cũng có thời gian để tham khảo về các mặt hàng tương tự hoặc giá của sản phẩm đó được bán ở những nơi khác. Nếu đó là sản phẩm không thực sự cần thiết, thời gian chờ sẽ giúp bạn sáng suốt hơn, ít bị cám dỗ hơn.

3. Mua hàng số lượng lớn

Mẹo nhỏ này rất đơn giản. Nếu đó là thứ bạn biết mình sẽ sử dụng nhiều và thường xuyên như đồ vệ sinh cá nhân hoặc đồ ăn, hãy cân nhắc đến việc mua chúng với số lượng lớn để tiết kiệm hơn.

Giấy vệ sinh, khăn giấy, kem đánh răng và các vật dụng cần thiết khác là những lựa chọn tốt để bạn mua hàng với số lượng lớn. Lý do là bởi bạn cần dùng các sản phẩm này thường xuyên, hạn sử dụng của sản phẩm lại dài. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào bạn cũng nên mua với số lượng lớn. Nếu mua nhiều mà không dùng hết, để chúng hết hạn, hỏng thì đó chính là hoang phí.

4. Đối xử tốt với bản thân

10 mẹo tiết kiệm tiền hiệu quả nhưng lại dễ bị chúng ta bỏ qua - Hình 2

Video đang HOT

Tâm lý mua sắm bốc đồng và chi tiêu quá đà khá phức tạp nhưng cũng không kém phần thú vị. Nó có thể thổi bay số tiền tiết kiệm của bạn nhưng tin vui là đa phần sẽ có thể kiểm soát, kiềm chế được bằng sự củng cố tích cực.

Chăm chỉ tiết kiệm và không quên tự thưởng cho bản thân một cách phù hợp chính là phương pháp tuyệt vời để bạn duy trì sự kiểm soát tài chính, có thể bám sát ngân sách một cách lâu bền. Hãy đặt ra các quy tắc cho bản thân nhưng đừng quên những phần thưởng cho để khích lệ, động viên kịp thời.

5. Nhìn ngang, ngó dọc

Đây sẽ là mẹo tiết kiệm hữu ích với rất nhiều người, đặc biệt nếu bạn có thói quen lựa chọn sản phẩm đầu tiên nhìn thấy ngang tầm mắt.

Sự thật là các cửa hàng, siêu thị thường sắp xếp để các sản phẩm mà họ muốn đẩy mạnh doanh thu ở những nơi tiện cho khách hàng nhìn thấy. Chỉ cần bạn nhìn ngang ngó dọc một chút, tham khảo thêm các kệ trên cao và dưới thấp, rất có thể bạn sẽ tìm được sản phẩm mình cần mua với giá phải chăng hơn. Hãy nhớ so sánh giá theo cùng một đơn vị, tránh trường hợp tưởng 1 sản phẩm là rẻ hơn song sự thật là sản phẩm kia có khối lượng lớn hơn nhiều.

6. Sử dụng tiền mặt

Thẻ tín dụng ngày càng cung cấp cho chúng ta nhiều tiện ích hơn và không ai có thể phủ nhận sự tiện lợi của tấm thẻ này. Tuy nhiên chúng cũng khiến chúng ta có xu hướng sử dụng một cách dễ dãi, dễ mua sắm bốc đồng và không kiểm soát được cách chi tiêu của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tiền mặt, bạn sẽ cảm giác về mọi hoạt động chi tiêu chân thực hơn thế. Bạn sẽ cảm nhận rõ ràng về sự mất mát khi bỏ tiền ra mua thứ gì đó, đặc biệt là những sản phẩm không thực sự cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn có ý thức hơn trong việc hạn chế chi tiêu.

Đối với các giao dịch mua lớn, bạn sẽ thấy được việc sử dụng tiền mặt phát huy hiệu quả tốt. Thay vì có thể quẹt thẻ và mua hàng một cách nhanh chóng rồi trả nợ sau, bạn sẽ phải chuẩn bị trước để có đủ tiền mua sản phẩm đó. Khoảng thời gian chờ này cũng là lúc để bạn bình tĩnh hơn và suy nghĩ xem liệu sản phẩm đó có thực sự cần thiết, liệu mình có cần nó đến mức đó.

7. Mượn (hoặc mua) từ bạn bè

10 mẹo tiết kiệm tiền hiệu quả nhưng lại dễ bị chúng ta bỏ qua - Hình 3

Muốn đi xa hãy đi cùng nhau. Đừng quên rằng xung quanh bạn luôn có rất nhiều bạn bè, người đồng hành. Bạn hoàn toàn có thể mượn các vật dụng như đồ nội thất, phụ kiện nhà bếp… từ phía bạn bè.

Nếu bạn muốn mua một chiếc máy đánh trứng để tập tành sự nghiệp làm bánh, hãy nói cho những người xung quanh bạn biết. Bạn sẽ nhận được nhiều lời khuyên, tư vấn hoặc được bạn bè cho mượn dùng để trải nghiệm hoặc biết đâu ai đó đang muốn thanh lý vì mua nhưng không có nhu cầu sử dụng…

8. Tự nấu ăn thay vì đi ăn hàng

Đây là điều mà chúng ta thường quên khi lên kế hoạch ăn uống cho mình. Hãy lên kế hoạch trước cho tuần mới của bạn, bao gồm cả việc xác định thời gian có thể chuẩn bị bữa ăn và bám sát kế hoạch đó. Bằng việc tự chuẩn bị đồ ăn mang đi thay vì ăn hàng, chúng ta có thể tiết kiệm rất nhiều tiền.

Mẹo nhỏ ở đây chính là lên kế hoạch trước cho thực đơn tuần để đảm bảo sử dụng tối đa các nguyên liệu có, tránh tình trạng lãng phí. Nếu quỹ thời gian của bạn khá hạn hẹp, hãy thử các món ăn có thể bảo quản và ăn trong nhiều bữa. Khi học cách bảo quản thực phẩm cũng như đồ ăn đúng cách, bạn sẽ tiết kiệm được tiền và đảm bảo sức khỏe.

9. Xem các suất chiếu phim buổi chiều

Chắc hẳn tiền chi cho rạp chiếu phim là một khoản không nhỏ trong ngân sách mỗi tháng của bạn. Nếu có thể chuyển sang xem phim tại nhà thì bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền.

Tuy nhiên nếu không muốn từ bỏ sở thích này, muốn được thưởng thức những bộ phim mới ra mắt với chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt, bạn hãy cân nhắc đến việc xem các suất chiếu vào buổi chiều. Ở một số rạp, giá vé của các suất chiếu này rẻ hơn kha khá so với các giờ buổi tối. Nếu bạn đi theo gia đình hay đi theo nhóm đông, các bạn có thể tiết kiệm hiệu quả chỉ bằng việc cùng nhau xem một bộ phim sớm hơn một chút.

10. Rút phích cắm thiết bị điện khi không sử dụng

Đây là một mẹo tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm tiền điện, đặc biệt là trong mùa đông. Hãy nhớ rằng một số thiết bị điện nhất định có thể tiêu tốn nhiều năng lượng ngay cả khi bạn đã tắt chúng.

Trước khi bạn đi ngủ hay ra khỏi nhà, hãy tạo thói quen rút phích cắm của các thiết bị không cần thiết như thiết bị nhà bếp, TV hay máy chơi điện tử. Số tiền bạn tiết kiệm được từ thói quen đơn giản này trong vòng 1 năm có thể khiến bạn phải bất ngờ.

4 mẹo tiết kiệm tiền thú vị và thông minh dành cho chị em nội trợ

Dù bạn là một bà nội trợ toàn thời gian hay đang làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào, 4 mẹo dưới đây đều có thể hữu ích, giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền bạc.

Giữ vai trò tay hòm chìa khóa trong gia đình, các bà nội trợ thường phải đối mặt với áp lực không nhỏ về việc làm sao cân đối tài chính, chi tiêu cho hợp lý. Đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sinh hoạt mà vẫn có thể tiết kiệm là một thách thức song hãy nhớ rằng bạn hoàn toàn có thể làm được và vượt qua thách thức đó.

Điều quan trọng ở đây là bạn cần đưa ra các quyết định tiền bạc một cách thông minh và biến tiết kiệm trở thành lối sống của mình, không phải tằn tiện đến mức sống khổ cực. Dưới đây là một số mẹo tiết kiệm tiền sáng tạo và thông minh giúp các chị em nội trợ biến việc tiết kiệm thành niềm vui:

1. Tổ chức "Bữa tiệc mèo con"

4 mẹo tiết kiệm tiền thú vị và thông minh dành cho chị em nội trợ - Hình 1

"Bữa tiệc mèo con" ư? Nghe đến hai chữ "bữa tiệc", nhiều người sẽ thắc mắc vì sao bữa tiệc lại có thể giúp bạn tiết kiệm tiền khi thường thì đó chính là nơi bạn "đốt" tiền nhanh nhất. Tuy nhiên "bữa tiệc mèo con" ở đây lại mang một ý nghĩa khác.

Hãy tụ họp lại nhóm gồm 10-12 người bạn của bạn, những người hàng xóm, sống cùng chung cư... và gom tiền của mọi người vào một quỹ. Mọi người trong nhóm đó mỗi tháng sẽ bỏ cùng một số tiền vào quỹ chung và bốc thăm xem mỗi người sẽ nhận tiền vào thời điểm nào. Mỗi tháng sẽ là một cái tên và vòng chơi hoàn thành khi tất cả đều đã được xướng tên.

Ví dụ: Bạn và các chị em hàng xóm của mình thành lập thành một nhóm 12 người. Mỗi tháng, mỗi người sẽ góp vào quỹ chung 2 triệu. Như vậy, số tiền của quỹ chung mỗi tháng sẽ là 24 triệu và người bốc thăm được Tháng 1 sẽ nhận được 24 triệu đó, các tháng sau cũng làm tương tự.

Nhiều chị em sẽ đặt ra câu hỏi nghi ngờ: Vậy sao không tự mình tiết kiệm mỗi tháng 2 triệu? Sự thật là khi bạn tiết kiệm "có hội có thuyền", bạn sẽ cảm thấy mình có động lực hơn, trách nhiệm hơn và thêm vào đó là không ít niềm vui.

Nếu như tự đặt kế hoạch tiết kiệm, tháng này bạn góp đủ 2 triệu, tháng sau vì quá thích một chiếc túi xách mà tặc lưỡi: "Thôi tiêu nốt tháng này rồi tháng sau tiết kiệm". Bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng phá kế hoạch nếu bản thân không đủ kiên định. Hơn nữa, những buổi họp hội "mèo con" cũng là cơ hội để chị em tám chuyện vui vẻ, chia sẻ với nhau nhiều hơn về cuộc sống, về những mẹo hay gia đình.

2. Tham gia "Thử thách 52 tuần tiết kiệm"

4 mẹo tiết kiệm tiền thú vị và thông minh dành cho chị em nội trợ - Hình 2

Đây là một phương pháp rất phổ biến và đem lại hiệu quả cao. Tất cả những gì bạn cần làm trong "thử thách 52 tuần tiết kiệm" là đảm bảo tiết kiệm mỗi tuần và tăng dần trong 52 tuần (tương đương 1 năm).

Ví dụ: Bạn bắt đầu tuần đầu tiên của thử thách với số tiền tiết kiệm là 10 nghìn đồng, số tiền đó trong tuần thứ 2 sẽ là 20 nghìn đồng, tuần 3 sẽ là 30 nghìn đồng... và ở tuần 52 số tiết bạn cần bỏ vào tiết kiệm là 520 nghìn đồng. Sau khi kết thúc thử thách, số tiền bạn có được từ quỹ tiết kiệm này là 13,78 triệu đồng - một số tiền không hề nhỏ phải không?

Bạn có thể lựa chọn gửi tiền tiết kiệm vào tài khoản hay cất vào lợn đất. Bạn cũng có thể rủ bạn bè, đồng nghiệp cùng tham gia thử thách để thấy có tinh thần hơn.

52 tuần là khoảng thời gian không ngắn và để có thể gắn bó với thử thách này, bạn cần có sự linh hoạt nhất định. Bạn có thể điều chỉnh thử thách để phù hợp hơn với hoàn cảnh cũng như nhu cầu của mình.

Nếu bạn thấy việc tăng dần mức tiết kiệm trong 1 năm có thể khó khăn do cuối năm thường là thời điểm phải chi tiêu mua sắm nhiều, hãy thử thay đổi thử thách này và bỏ 520 nghìn vào quỹ tiết kiệm ngay từ tuần đầu tiên, giảm xuống còn 510 nghìn đồng vào tuần thứ 2... và tuần cuối cùng bạn chỉ cần bỏ vào đó 10 nghìn đồng.

Bên cạnh đó, thay vì cứng nhắc bắt buộc phải tăng dần hoặc giảm dần số tiền tiết kiệm, bạn có thể hoán đổi mức tiết kiệm các tuần cho nhau hay đặt mức tiết kiệm các tuần bằng nhau, tăng mức chênh lệch tiết kiệm mỗi tuần... miễn sao đem lại hiệu quả tốt nhất và giúp bạn đạt được mục tiêu vào cuối thử thách.

3. "Năng nhặt chặt bị"

4 mẹo tiết kiệm tiền thú vị và thông minh dành cho chị em nội trợ - Hình 3

Nhiều người thường bỏ qua sức mạnh của những đồng tiền lẻ mà không biết rằng khi gom lại trong một khoảng thời gian đủ dài, bạn sẽ phải bất ngờ vì số tiền mình đã tiết kiệm được.

Ý tưởng được đưa ra ở đây dành cho chị em nội trợ là hãy tiết kiệm những đồng tiền lẻ của gia đình. Bạn có thể chuẩn bị một lọ thủy tinh (sẽ hào hứng hơn khi bạn nhìn thấy những gì mình có bên trong) và bỏ vào đó mỗi khi có tiền lẻ.

Đó có thể là những tờ 1 nghìn đồng, 2 nghìn đồng... còn lại sau khi đi chợ hay "mạnh tay" hơn là 20 nghìn đồng, 50 nghìn đồng. Thay vì tiêu nốt số tiền lẻ trong ví cho những thứ vốn chẳng cần thiết, giờ đây bạn hãy bỏ tất cả chúng vào lọ thủy tinh này. Hãy rủ cả gia đình cùng tham gia và chắc chắn lũ trẻ sẽ rất hào hứng với việc tiết kiệm này.

Sau 6 tháng, 9 tháng, 1 năm hay bất kỳ mốc thời gian nào do bạn chọn, cả gia đình sẽ cùng nhau kiểm lọ tiết kiệm tiền lẻ kia. Bạn sẽ bất ngờ với chính số tiền mà mình đã tiết kiệm được từ những đồng tiền vốn hay bị "đốt" vào những thứ linh tinh khác. Điều quan trọng hơn là, việc tiết kiệm tiền lẻ này sẽ không khiến cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng nhiều.

4. Tìm niềm vui từ việc nấu nướng

4 mẹo tiết kiệm tiền thú vị và thông minh dành cho chị em nội trợ - Hình 4

Ăn ngoài quán ngày càng trở nên phổ biến và dù lựa chọn của bạn là nhà hàng sang trọng hay quán cơm bình dân thì bạn đều phải chi ra số tiền nhiều hơn so với việc tự nấu ở nhà. Không những vậy, việc tự nấu nướng sẽ giúp bạn kiểm soát được nguồn thực phẩm đầu vào cũng như hạn chế được việc sử dụng quá nhiều dầu mỡ như cách chế biến ở ngoài hàng.

Điều tuyệt vời của nấu ăn chính là bạn có thể sáng tạo và sáng tạo không ngừng nghỉ. Không có giới hạn nào bắt bạn phải nấu thứ này với thứ kia. Bằng việc lên kế hoạch trước cho thực đơn tuần, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian suy nghĩ nấu món gì cũng như sử dụng các loại thực phẩm hợp lý nhất, tránh để lãng phí.

Một trong những sai lầm của việc nấu nướng tại nhà khiến chi phí thậm chí còn đắt đỏ hơn ngoài hàng chính là để lãng phí nguyên liệu. Hãy mua vừa đủ số lượng bạn cần hoặc lên kế hoạch trước cho các món ăn có nguyên liệu gần giống nhau để đảm bảo sử dụng triệt để.

Ví dụ: Cà rốt, su hào còn lại từ bữa canh sườn hầm rau củ hôm trước có thể dùng cho các món xào, nem rán của bữa sau; các loại rau như cải xanh, rau muống, su su có thể muối thành đồ chua vừa giải ngấy vừa ngon miệng mà không lãng phí; cơm rang thập cẩm có thể là món ăn giúp bạn dọn tủ, sử dụng nốt các thực phẩm còn lại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02

Tiêu điểm

Người mệnh Mộc sẽ đại cát đại lợi, tiền bạc ùa vào như vũ bão khi sở hữu 4 cây cảnh phong thuỷ này
05:56:53 06/12/2021
Ngôi nhà ống có mặt tiền 2 lớp của gia đình 3 thế hệ
05:48:27 06/12/2021
Kiểm tra chỗ này trong tủ lạnh ngay nếu không muốn vừa tốn tiền điện vừa hư hết thức ăn
22:17:10 05/12/2021
Căn nhà bỏ hoang, nằm trong hẻm sâu tại Hà Nội có gì hay mà được lên báo Mỹ?
07:03:13 05/12/2021
6 yếu tố "đại cát" thu hút tài lộc dồi dào cho gia chủ, người khôn khéo chỉ cần làm đơn giản cũng phát đạt
06:53:20 05/12/2021
Dùng nồi chiên không dầu mà gặp những lỗi này, có nghĩa là bạn đang dùng sai cách suốt thời gian dài
15:45:57 06/12/2021
8 thứ bạn nên mạnh tay dẹp khỏi căn bếp, vừa giúp không gian thoáng hơn vừa bảo vệ sức khỏe chính mình
21:30:30 05/12/2021
Phong thủy phương Đông chỉ ra 3 lỗi sai khi bài trí phòng ngủ khiến tài vận gia chủ sa sút
15:57:40 06/12/2021
Cùng đổ giấm vào bồn cầu và xem điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra
19:45:43 05/12/2021
Đây là 5 cách tiết kiệm chi tiêu mà người giàu đã thực hiện để có khối tài sản lớn
21:33:17 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Khoa Pug thuê trực thăng "đốt tiền" ở Alaska, để lộ mốc thời gian gây chú ý
21:27:56 06/12/2021
Âu Hà My - vợ cũ đạo diễn Trọng Hưng hé lộ thời điểm lấy chồng sau gần 1 năm 4 tháng ly hôn
19:12:08 06/12/2021
SỐC: Giảng viên đại học chê Thùy Tiên quá xấu, giám khảo 'như mù'
19:43:05 06/12/2021
HOT: Khoa Pug tung vlog mới sau tuyên bố bán kênh YouTube giá 30 TỶ, khẳng định vừa làm 1 điều chưa từng có ở Việt Nam!
21:35:14 06/12/2021
Quản lý vẫn đang ở nhà Phi Nhung, tiết lộ chi tiết xúc động về con gái
21:06:40 06/12/2021
HOT: Mỹ nhân Campuchia lộ diện khóc nức nở trên livestream, đích thân làm rõ ồn ào với Thuỳ Tiên!
19:04:12 06/12/2021
Hiếu PC rút ra một điều hậu drama của Khoa Pug và Johnny Đặng
20:08:46 06/12/2021
Về quê 2 tháng lên mẹ chồng ngăn không cho vào, tôi muốn ngất với cảnh tượng trong nhà
21:57:24 06/12/2021
Trước khi vướng ồn ào nghi bị chơi xấu, Thuỳ Tiên từng làm điều này cho mỹ nhân Campuchia?
20:11:20 06/12/2021
Triệu Lệ Dĩnh thất bại quá đau chuyến này: Phim mới flop thua cả "tình cũ" Vương Nhất Bác, chán làm "nữ hoàng rating" rồi?
20:21:52 06/12/2021

Tin mới nhất

Khu vườn rộng thênh thang đầy ắp rau củ quả sạch của hai cô gái 9x

23:05:18 06/12/2021
Khu vườn nơi ngoại thành lộng gió đầy nắng vàng và những mảnh đất rộng thênh thang là nơi bắt đầu ước mơ bình yên, sống thanh đạm của hai cô gái trẻ

Người giàu không bao giờ mắc phải 6 điều cấm kỵ trong phong thuỷ này, còn người nghèo thì "nhắm mắt làm ngơ"

22:54:02 06/12/2021
 Không để ý tới những quy tắc phong thuỷ này thì dễ là tài lộc, vận may không bao giờ tìm tới bạn

Ngôi nhà 19m² nhỏ xíu này gần như không có một điểm trừ trong thiết kế và bài trí

22:37:53 06/12/2021
Với diện tích mặt sàn 19m², kiến trúc sư Takeshi Hosaka đã tự xây dựng ngôi nhà siêu nhỏ có mái cong hình phễu độc đáo, ấn tượng

5 khu vực cực bẩn trong nhà lại thường bị bỏ quên dọn dẹp, khách đến chơi nhìn ngại dùm gia chủ

22:30:36 06/12/2021
Chúng ta chạm vào tay nắm cửa và khu vực xung quanh chúng hàng ngày vì vậy đây được coi là một trong những nơi bẩn nhất trong nhà

Những ý tưởng thiết kế "chuẩn chỉnh" cho gác lửng trong căn hộ

18:54:20 06/12/2021
 Khi ngắm nhìn những căn hộ có gác lửng với cách bố trí vô cùng khéo léo và ấn tượng, ai cũng tin rằng mình đã quá may mắn khi sở hữu một không gian đặc biệt đến vậy

Mệnh Kim sở hữu 4 loại cây phong thuỷ này thì tiền tài - cát tường - vượng khí gõ cửa ầm ầm, thời tới không cản kịp

15:01:07 06/12/2021
Người chơi cây hệ mệnh Kim phải ghi nhớ những loại cây hợp mệnh này để tậu về ngay nhé

Cặp vợ chồng xây nhà 14 tỷ sau 3 năm kinh doanh, đổi toàn bộ thiết kế ban đầu để lung linh như nhà Ngọc Trinh

09:56:11 06/12/2021
Chị Ngọc Thuý (30 tuổi) và chồng - anh Cao Sơn (34 tuổi) hiện đang sở hữu 1 công ty chuyên sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm

Đầu tư 250 triệu, chàng kiến trúc sư trẻ tuổi đã "thổi hơi thở" Đà Lạt cho ngôi nhà nhỏ 30m² tại quê nhà

09:54:11 06/12/2021
Chọn cách thiết kế theo sở thích, Châu Thanh biến không gian sống nhỏ của mình tại Tây Ninh thành tổ ấm vạn người mê. Đây cũng là nơi nghỉ ngơi của anh chàng sau một ngày dài làm việc mệt mỏi

12 ý tưởng "siêu" thông minh giúp bạn xử lý ngon không gian phòng ngủ nhỏ

09:46:24 06/12/2021
Bài trí phòng ngủ nhỏ cho các căn hộ có diện tích khiêm tốn luôn là vấn đề không đơn giản. Phòng ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi, mà với nhiều người còn là nơi để làm việc, học tập

31m² với gam màu trắng chủ đạo đã giúp cho căn hộ này thoáng rộng đến bất ngờ

08:17:11 06/12/2021
Sự tương phản trong màu sắc trắng chủ đạo của tường với đồ dùng toàn những gam màu đậm làm căn hộ 31m² nổi bần bật

Thiết kế phá cách, căn hộ cũ thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết cho đôi vợ chồng trẻ

05:50:39 06/12/2021
Với diện tích hơn 60m2, kiến trúc sư đã tạo nên sự đột phá trong cải tạo căn hộ chung cư cũ, mang năng lượng tích cực và nhiệt huyết cho gia chủ. 

Biệt thự thoáng đãng có không gian bếp riêng biệt của đại gia Bình Dương

05:48:12 06/12/2021
Ngoài không gian sinh hoạt gắn kết cuộc sống hàng ngày, gia chủ muốn kiến trúc sư thiết kế không gian bếp riêng biệt để phục vụ cho việc sáng chế công thức món phở cho chuỗi nhà hàng. 

Luộc trứng, thêm vài giọt này vỏ tự động bong ra bất ngờ, trứng ngon mềm thơm

22:48:26 05/12/2021
Trứng là loại thực phẩm quen thuộc, rẻ tiền nhưng vô cùng bổ dưỡng/ Hàm lượng và các loại vitamin, khoáng chất có trong trứng rất phong phú, bao gồm tất cả các loại vitamin B, vitamin A, vitamin D, vitamin E, vitamin K và vitamin C. 

Hướng dẫn cách diệt chuột tận gốc hiệu quả an toàn

22:33:29 05/12/2021
Những biện pháp và cách diệt chuột trong nhà trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể ngăn chặn lũ gặm nhấm xuất hiện và khiến chúng bị tiêu diệt, không còn có thể quay lại ngôi nhà của bạn được nữa

Đun nước bằng ấm siêu tốc đừng đổ đầy, làm sai dễ khiến nổ tung nhà

22:27:45 05/12/2021
Nhiều người có thói quen đổ thật đầy nước vào ấm khi đun nhưng thói quen này lại vô tình gây ra hiểm họa khôn lường không phải ai cũng biết

Tiết kiệm mãi vẫn không được là bao, sửa 4 lỗi này đảm bảo rủng rỉnh bất chấp thu nhập

22:23:16 05/12/2021
Dưới đây là 4 dấu hiệu lớn cho thấy ngân sách của bạn không tốt và đã đến lúc bạn phải thực hiện một số sửa đổi nhằm có được ngân sách phù hợp hơn, tiết kiệm hiệu quả hơn và ngày càng đến gần với mục tiêu tài chính

Tất tần tật ý nghĩa của 11 màu sắc trong phong thủy, áp dụng đúng tông màu gia chủ "cầu được ước thấy"

21:28:24 05/12/2021
Hiểu biết về ý nghĩa của các màu sắc phong thủy giúp bạn lựa chọn được gam màu phù hợp cho ngôi nhà của mình

Khi trong nhà có nhiều thực phẩm không sử dụng hết thì đây là 7 cách lưu trữ dùng dần cực hiệu quả

19:34:52 05/12/2021
Chi phí mua tủ lạnh, tủ đông, hộp lưu trữ, công cụ cất giữ thực phẩm chắc chắn là con số không hề nhỏ nếu sử dụng các mặt hàng chất lượng tốt

Ngôi nhà sở hữu khu vườn trên sân thượng đẹp "phát hờn" ở Đà Nẵng

18:41:31 05/12/2021
Trong ngôi nhà sâu hun hút là những khoảng xanh ở mọi nơi và trên hết là một khu vườn trên sân thượng rộng rãi, xanh mướt mát mà ai cũng ưng mắt khi ngắm nhìn

14 sai lầm khi cải tạo nhà có thể khiến bạn mất thêm hàng tá chi phí không cần thiết khác

18:35:01 05/12/2021
Trong quá trình cải tạo, nhiều người dành quá nhiều thời gian để xem các thiết kế tuyệt vời trên mạng nhưng không phải tất cả chúng đều thực sự phù hợp với ngôi nhà của bạn. Để ngăn các sai lầm, chúng tôi sẽ cho bạn biết về một số điều ...

5 cách hiệu quả để làm sạch, tẩy mùi hôi cho đệm, thảm

18:33:33 05/12/2021
Bạn có tin chút giấm, baking soda hay nước lau kính có thể làm sạch được những vết bẩn cứng đầu do đồ ăn, ẩm mốc gây nên cho thảm, đệm không?

6 giải pháp thông minh để khắc phục những sai lầm về chi tiêu không kiểm soát

17:42:32 05/12/2021
Hàng ngày bạn có lướt Shopee, Lazada,... trên đường đi làm và đột nhiên nhấn thanh toán một món đồ gì đó mà bạn hoàn toàn không cần thiết?

Có thể bạn quan tâm

Ông Hun Sen đưa con trai cả vào danh sách người kế nhiệm tiềm năng

Thế giới

23:56:48 06/12/2021
Thủ tướng Campuchia Hun Sen nói rằng, có 4 người tiềm năng kế nhiệm ông, trong đó có con trai cả Hun Manet

Đúng 53 ngày tới, 3 con giáp tăng lương vù vù, thăng chức trong tầm tay

Trắc nghiệm

23:52:29 06/12/2021
Người tuổi Mùi chân thành, hữu dũng hữu mưu, phàm bất cứ việc gì cũng chỉ muốn dựa vào bản thân, không thích sử dụng những thủ đoạn mờ ám, khi gặp vấn đề sẽ luôn bình tĩnh mà xử lý

Em út 14 tuổi nhóm tân binh hot nhất hiện nay bị camera dí sát mặt: Xử lý thế nào mà đạt luôn 1,6 triệu views sau gần 1 ngày?

Nhạc quốc tế

23:52:08 06/12/2021
Một trong những nhóm nhạc tân binh được quan tâm nhiều nhất ở thời điểm hiện tại chính là IVE. Bên cạnh sức hot của 2 cựu thành viên IZ*ONE là Wonyoung và Yujin, đội hình visual được đánh giá cao và độ tuổi cực trẻ của IVE cũng gây ấn t...

Nhạc sĩ 87 tuổi viết bài 'Sài Gòn ơi' khi gia đình có 4 người mắc COVID-19

Nhạc việt

23:43:54 06/12/2021
Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn, 87 tuổi, đã chế ngự nỗi lo lắng khi 4 người trong gia đình mắc COVID-19 bằng những trải lòng qua ca khúc Sài Gòn ơi và tham gia cuộc vận động sáng tác Chung một niềm tin chiến thắng

Khoa Pug, Johnny Đặng “đưa nhau đi trốn” với bằng chứng không thể chối cãi?

Netizen

23:43:29 06/12/2021
Cách đây không lâu, YouTuber Khoa Pug đã tung clip để nói về tình trạng hiện tại của bản thân sau loạt status lẫn thông báo đang bị phía Johnny Đặng đe doạ tính mạng

Cựu cảnh sát giao thông nhận tiền tỷ để "bảo kê" xe quá tải

Pháp luật

23:35:30 06/12/2021
Ngày 6/12, Viện KSND tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Cảnh Chân, cựu cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Đồng Nai) về tội môi giới hối lộ

Thương ngày nắng về - Tập 7: Đức (Hồng Đăng) khúm núm xin tiền Khánh (Lan Phương)

Phim việt

23:35:12 06/12/2021
Trong gia đình, Khánh (Lan Phương) là người giữ tiền nong, thế nên có việc gì cần tiền Đức (Hồng Đăng) lại phải ngửa tay xin vợ

Xuân Trường nhận giải thưởng đặc biệt trên trang chủ AFF Cup nhờ con số 100 đầy ấn tượng

Bóng đá việt nam

23:34:34 06/12/2021
Tiền vệ Xuân Trường đã hoạt động đặc biệt năng nổ trong trận đấu với đội tuyển Lào

Man United muốn dùng 55 triệu euro để đổi lấy De Jong

Bóng đá thế giới

23:24:09 06/12/2021
Theo El Nacional, Man United đang rất muốn có chữ ký của tiền vệ Frenkie De Jong của Barcelona và sẵn sàng chi ra 47 triệu bảng để mua ngôi sao người Hà Lan

Gala Hãy yêu nhau đi: Cuộc hội ngộ của những người chơi mùa yêu đầu tiên

Show việt

23:22:49 06/12/2021
Rất nhiều món quà thú vị sẽ được các cặp đôi chia sẻ trong chương trình Gala Hãy yêu nhau đi được phát sóng lúc 20h Chủ nhật ngày 26/12 trên kênh VTV3

Muôn kiểu mix match bra, áo quây với váy áo đẹp mê hồn của Gizele Oliveira

Phong cách sao

23:17:34 06/12/2021
Sở hữu ba vòng siêu gợi cảm cùng chiều cao lý tưởng 1m75, thiên thần nội y xứ Samba Gizele Oliveira thường xuyên diện style tôn dáng nóng bỏng với muôn kiểu bra, áo quây cực hút mắt mix cùng váy áo

Ăn mặc như thế nào vào tháng 12 để xuống phố sành điệu và ấm áp?

Thời trang

23:15:02 06/12/2021
Cách phối đồ trong tháng 12 này dựa trên những bức ảnh chụp thời trang dạo phố của các fashionista sẽ mang đến cho bạn phong cách thời trang và phụ kiện đẹp nhất, dễ phối đồ, có thể diện trong bất cứ dịp nào