10 lời khuyên dành tặng các nàng độc thân muốn tiết kiệm khi sống một mình

Bằng cách làm theo những lời khuyên đơn giản này, sống một mình có thể tiết kiệm hơn bạn nghĩ.

Sống một mình có thể cực kỳ thoải mái và tự do nhưng cũng có thể đắt hơn đáng kể nếu ở ghép hoặc sống cùng bố mẹ. Nếu bạn muốn sống một mình nhưng yếu tố chi phí khiến bạn lăn tăn, hoặc nếu bạn đang sống một mình và đang tìm cách cắt giảm chi phí, thì đây là 10 gợi ý hữu ích rất đáng để bạn cân nhắc:

Để làm cơ sở cho những lời khuyên này, bạn nên bắt đầu với ngân sách cá nhân. Chìa khóa của hầu hết mọi chuyên gia tài chính cá nhân đều là lập ngân sách để có được cái nhìn tổng quan thực tế về sức khỏe tài chính của bạn.

Đơn giản chỉ cần liệt kê thu nhập cố định và chi phí cố định của bạn, ví dụ: tiền lương hàng tháng của bạn dưới dạng thu nhập và tiền thuê nhà, hóa đơn, đăng ký, v.v. của bạn dưới dạng chi phí.

10 lời khuyên dành tặng các nàng độc thân muốn tiết kiệm khi sống một mình - Hình 1

Khi bạn đã có cái nhìn tổng thể về thu nhập và chi tiêu của mình, bạn có thể chuyển sang thực hiện những điều chỉnh nhỏ trong thói quen chi tiêu để biến ước mơ về một cuộc sống tự lập mà vẫn tiết kiệm thành hiện thực.

1. Tìm nhà nhỏ hơn

Có một phòng ngủ rộng rãi thì còn gì tuyệt vời hơn, nhưng tiết kiệm một khoản tiền hàng tháng sẽ còn tốt hơn. Hãy cân nhắc việc thuê một căn hộ studio. Nếu phòng ngủ là điều bắt buộc, hãy xem những căn hộ có diện tích nhỏ hơn hình vuông thường sẽ có mức giá thấp hơn.

10 lời khuyên dành tặng các nàng độc thân muốn tiết kiệm khi sống một mình - Hình 2

Mặc dù nó có vẻ hạn chế, nhưng một căn hộ nhỏ hơn thực sự thích hợp để sống một mình. Bạn sẽ đỡ tốn thời gian lau chùi và bảo trì hơn. Hơn cả thế bạn có thể tối đa hóa việc sử dụng từ mỗi cm của nơi này. Điều hòa không khí và hóa đơn tiền điện cũng có thể ở mức thấp hơn giúp làm tăng thêm khoản tiết kiệm của bạn.

2. Sống tối giản

Chủ nghĩa tối giản thường bị mọi người hiểu nhầm. Mục đích của nó là sống với mọi thứ ít hơn chứ không phải keo kiệt với bản thân, đó là một cách khá tốt nếu được thực hiện đúng cách.

Bằng mọi cách, hãy mua những thứ bạn cần. Bạn có thực sự cần một bộ sofa lớn, giường đôi, 10 đôi giày thể thao mà bạn có thể sử dụng vài tháng một lần?

10 lời khuyên dành tặng các nàng độc thân muốn tiết kiệm khi sống một mình - Hình 3

Bạn có thể tiết kiệm khoản tiền đó để trang bị nội thất cho ngôi nhà đã thuê của mình bằng cách mua đồ nội thất cũ – chỉ những món hàng ngày mà bạn thực sự cần. Hãy thử hỏi bạn bè và gia đình xem họ có những món đồ mà họ không còn dùng đến nữa hoặc tham gia các cộng đồng mua bán đồ thanh lý cũng là một gợi ý hay ho.

3. Nấu ăn tại nhà

Video đang HOT

Nếu bạn không biết nấu ăn và phải bắt đầu từ đâu, hãy xem các công thức nấu ăn đơn giản và làm theo trên mạng. YouTube là một nguồn tài nguyên tuyệt vời, cùng với các blog về ẩm thực hay những trang web. Bạn có thể thử nghiệm với các phong cách, món ăn khác nhau vừa có thể tìm được cách tạo ra những món ăn đậm chất của bạn mà còn tiết kiệm kha khá nữa.

10 lời khuyên dành tặng các nàng độc thân muốn tiết kiệm khi sống một mình - Hình 4

Bạn sẽ ngạc nhiên vì đồ ăn tự chế biến ngon, rẻ và tốt cho sức khỏe như thế nào. Nếu thiếu thời gian là lý do của bạn, bạn có thể chuẩn bị bữa ăn, nấu ăn và dự trữ thực phẩm sẵn trong một tuần. Lên thực đơn trước sẽ làm giảm chi tiêu trong việc bạn mua hàng tại siêu thị hoặc đi chợ.

4. Giảm tiêu thụ thịt

Mặc dù điều này không áp dụng cho người ăn chay nhưng thịt là một trong những mặt hàng đắt nhất trong bất kỳ danh sách mua sắm nào. Cắt giảm thịt một vài ngày trong tuần hoặc giảm khẩu phần và thay thế bằng rau có thể giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền.

10 lời khuyên dành tặng các nàng độc thân muốn tiết kiệm khi sống một mình - Hình 5

5. Mua số lượng lớn hàng tạp hóa của bạn

Đi siêu thị hay tạp hóa mỗi khi bạn cần một thứ gì là thói quen thường ngày nhưng lại là một việc tốn kém và mất thời gian. Bạn cũng có nhiều khả năng mua những thứ mà bạn thậm chí không cần.

Nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho mua sắm trực tuyến, bạn có thể tốn nhiều tiền hơn cho phí vận chuyển và mua phải những thứ thừa thãi chỉ vì nó đang được giảm giá.

Thay vào đó, hãy lập một danh sách mua sắm chi tiết và thực hiện nó. Mua số lượng lớn các mặt hàng không dễ hư hỏng sẽ có thể rẻ hơn rất nhiều và việc có một tủ đựng thức ăn chứa đầy đủ đồ cũng có khả năng khuyến khích bạn nấu ăn ở nhà hơn.

6. Mua các nhãn hiệu bình dân

Từ thuốc men đến hàng tạp hóa và các sản phẩm tẩy rửa gia dụng, các sản phẩm thông thường, không có thương hiệu có xu hướng rẻ hơn. Mặc dù bạn có thể muốn hỏi ý kiến bác sĩ trước khi chuyển sang nhãn hiệu thuốc rẻ hơn, nhưng sử dụng nhãn hiệu rẻ hơn cho các vật dụng hàng ngày hoặc chọn thịt và rau ở chợ là một ý tưởng tuyệt vời.

10 lời khuyên dành tặng các nàng độc thân muốn tiết kiệm khi sống một mình - Hình 6

Ví dụ: đậu Hà Lan tươi đúng mùa thực sự ngon hơn so với đậu Hà Lan đông lạnh có thương hiệu. Hay thực phẩm đông lạnh của một thương hiệu rẻ hơn có thể có hương vị giống như một thương hiệu đắt tiền hơn. Hãy dành thời gian thử nghiệm để tìm ra những gì phù hợp nhất với bạn.

Bạn cũng có thể tự làm dung dịch tẩy rửa bằng baking soda, giấm và các vật liệu khác. Có nhiều cách làm handmade để tạo ra những món đồ chăm sóc cá nhân của riêng bạn.

7. Trồng các loại rau gia vị của riêng bạn

Các loại rau sống là một bổ sung tuyệt vời cho các món ăn nấu tại nhà nhưng chúng có thể trở nên đắt do thời hạn sử dụng ngắn.

10 lời khuyên dành tặng các nàng độc thân muốn tiết kiệm khi sống một mình - Hình 7

Thay vào đó, hãy gieo trồng những loại rau bạn thường xuyên sử dụng. Các loại cây rau: mùi, húng quế, bạc hà, thì là, hành, ớt,… tương đối dễ trồng và nhanh thu hoạch. Bạn cũng có thể thử trồng rau để ăn mặc dù mất nhiều thời gian hơn để thu hoạch nhưng đó cũng có thể trở thành sở thích rất thú vị.

8. Đầu tư thời gian vào việc bảo trì thường xuyên

Bạn càng chăm bảo dưỡng nhiều thứ, chúng càng tồn tại lâu hơn. Vì vậy, nếu bạn chăm sóc các thiết bị đắt tiền của mình, bạn sẽ giúp chúng sống khỏe và bền hơn. Việc sửa chữa và sử dụng lại những thứ bị lỗi nhẹ thay vì mua đồ mới để thay thế cũng là một ý kiến hay.

9. Tiệc tại nhà

Sống một mình không có nghĩa là sống biệt lập. Để vẫn có thể gặp gỡ bạn bè mà ít tốn kém, hãy thử sắp xếp các bữa tiệc tại nhà – nơi bạn bè và gia đình của bạn mang theo một số đồ ăn và thức uống.

10 lời khuyên dành tặng các nàng độc thân muốn tiết kiệm khi sống một mình - Hình 8

Đây không chỉ là một cách tuyệt vời để dành thời gian với những người bạn yêu thương mà còn là cơ hội tuyệt vời để thử các mẹo nấu ăn và trao đổi cùng nhau.

10. Nhiều dòng thu nhập

Bên cạnh việc giảm chi phí, cách khác để trang trải cuộc sống một mình là tăng thu nhập của bạn. Hơn nữa, bạn cũng có thể làm theo một số cách hữu ích để kiếm tiền trực tuyến:

Bạn có tài năng ăn nói, có thể đăng ký tiếp thị sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử. Bạn biết thiết kế đồ họa? Hãy nhận thêm các dự án của tạp chí và trang web. Hay sở thích trồng trọt mát tay của bạn giúp thu hoạch một mẻ rau mùi lớn? Hãy thử hỏi hàng xóm của bạn có muốn mua một ít từ bạn không.

Từ các dự án viết lách tự do đến việc dắt những chú chó đi dạo trong khu phố của bạn – khả năng kiếm thêm một ít tiền vào thời gian rảnh rỗi của bạn là vô tận. Tương tự, nếu bạn cuối cùng tiết kiệm được một số tiền bằng cách sử dụng các mẹo này, bạn có thể đầu tư và xem nó phát triển thêm một nguồn thu nhập khác.

Khi nào để dành được NHIỀU TIỀN quá là không tốt: Check nhanh 4 dấu hiệu dưới đây để biết!

Không phải lúc nào tiết kiệm cũng tốt đâu!

Khi nói tài chính cá nhân, ai nấy đều nghĩ có càng nhiều tiền trong quỹ tiết kiệm càng tốt. Có một khoản để dành khổng lồ vừa giúp bạn không rơi vào khủng hoảng, vừa đảm bảo có muốn mua nhà, mua xe cũng không chật vật vất vả xoay tiền.

Tuy nhiên, có nhiều người lại sở hữu số dư sổ tiết kiệm quá cao. Vô hình trung, thói quen tiết kiệm và khoản để dành của họ lại tác động xấu đến cuộc sống thường ngày. Hay nói đúng hơn, việc để dành quá nhiều tiền của họ đang là hành động dư thừa, lãng phí. Lãng phí ở đây không phải về mặt tiền bạc mà là lãng phí cơ hội làm giàu, thời gian "vàng bạc" và có thể khiến bạn nghèo dần.

Phần lớn mọi người đều đang cố tiết kiệm, hoặc tiết kiệm chưa đủ, rất hiếm ai tiết kiệm quá nhiều. Song nếu quan tâm, đây là 4 dấu hiệu bạn thể hiện rõ nhất tiền để dành của bạn quá nhiều và cần phải dừng việc tiết kiệm lại gấp, dùng tiền đó cho những mục đích khác.

1. Quỹ khẩn cấp dư thừa quá mức cần thiết

Quỹ khẩn cấp được đặt ra với mục đích backup cho những biến động không lường trước được của cuộc sống. Theo lời khuyên của các chuyên gia, quỹ khẩn cấp chỉ nên khoảng chừng 3 - 6 tháng lương của bạn mà thôi. Khi bạn đã có đủ số tiền ấy, chuyện cố gắng tích cóp 10% tiền lương mỗi tháng cho quỹ khẩn cấp là hoàn toàn dư thừa. Thay vào đó, bạn nên sử dụng tiền cho những mục đích tài chính khác, đảm bảo tốt chất lượng sống.

Khi nào để dành được NHIỀU TIỀN quá là không tốt: Check nhanh 4 dấu hiệu dưới đây để biết! - Hình 1

2. Có rất nhiều tiền nhưng chất lượng cuộc sống lại không tốt

Có nhiều người vì muốn tiết kiệm nhiều nhất có thể thường xuyên bỏ qua rất nhiều nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống. Họ ăn những thức ăn rẻ tiền nhưng không đủ dinh dưỡng, ngưng giao tiếp xã hội vì sợ tốn tiền khi ra ngoài, không dám đi du lịch - nghỉ ngơi hay khám sức khỏe định kỳ vì nghĩ mình không cần...

Tất cả những điều trên hoàn toàn không đúng tí nào. Mục đích của tiết kiệm là đảm bảo cuộc sống luôn ổn định. Nếu bạn sống kham khổ trong khi có nhiều tiền, bạn đã đi sai hoàn toàn tôn chỉ của việc tiết kiệm, tích cóp. Bạn đã vất vả làm việc để lo lắng cho tương lai, chuyện được nghỉ ngơi, dùng tiền tận hưởng cuộc sống là hoàn toàn xứng đáng. Thay vì tiếp tục tích cóp, bạn nên cho bản thân cơ hội được nâng cao chất lượng sống, mở rộng các mối quan hệ... Chỉ khi làm được những điều đó, bạn mới có thêm nhiều cơ hội được gặp gỡ những người ở "tầng mây khác" và tăng khả năng kiếm tiền, làm giàu.

Khi nào để dành được NHIỀU TIỀN quá là không tốt: Check nhanh 4 dấu hiệu dưới đây để biết! - Hình 2

3. Bỏ qua tất cả những mục tiêu tài chính khác

Thông thường người ta tiết kiệm vì hai lý do: Dài hạn là cho cuộc sống sau khi nghỉ hưu và ngắn hạn là mua nhà, mua xe, kết hôn, sinh con, trả nợ... Thế nhưng những người tiết kiệm cực đoan chỉ đam mê rót tiền vào sổ tiết kiệm mà ngó lơ những mục tiêu tài chính khác. Họ không mua nhà, không mua xe, không lập gia đình, kết hôn... Thậm chí có người còn không trả nợ.

Tiền bạc không phải là tài sản giá trị duy nhất. Sở hữu thêm nhà - xe hay xây dựng tổ ấm riêng của mình, trả hết nợ nần để không rơi vào khủng hoảng tài chính chính là con đường ngắn nhất đảm bảo cuộc sống an toàn nhanh chóng và thiết thực hơn liên tục đổ tiền vào tiết kiệm.

Khi nào để dành được NHIỀU TIỀN quá là không tốt: Check nhanh 4 dấu hiệu dưới đây để biết! - Hình 3

4. Có nhiều khoản tiết kiệm nhưng không có khoản đầu tư nào

Có những người có đến 5 - 7 cuốn sổ tiết kiệm nhưng lại chẳng có khoản đầu tư nào. Tiết kiệm lúc này chính là lãng phí tiền bạc khi tự tay "chặn đứng" cơ hội "đổi đời" của bản thân bạn.

Nếu bạn còn trẻ và cách những mục tiêu tài chính ngắn hạn, dài hạn quá xa, dành tiền để đầu tư - kinh doanh thay vì tiết kiệm là điều khôn ngoan. Đầu tư tương đối rủi ro nhưng tìm hiểu kỹ, có kiến thức có thể giúp bạn nhanh chóng dư dả, kiếm được nhiều hơn lãi suất tiết kiệm.

Ảnh: Tổng hợp

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dọn bàn thờ Tết: Nên làm trước hay sau lễ cúng ông Công ông Táo để bề trên hài lòng, gia đình yên ấm?
15:46:15 24/01/2022
Mẹo bảo quản nấm rơm 10 ngày vẫn tươi ngon như mới: Chị em ghim ngay để khỏi cần đi chợ ngày Tết!
06:56:40 25/01/2022
Biệt thự hiện đại 3 tầng ở Nha Trang che nắng bằng 'rèm' dây leo
15:40:08 25/01/2022
Ngắm khu vườn ở Sài Gòn chỉ 50m² mà quanh năm sai trĩu khiến ai cũng phải "mắt tròn mắt dẹt" thán phục
08:02:01 25/01/2022
Mẹ đơn thân dựng nhà vườn nghỉ dưỡng 350 triệu đẹp như homestay tặng con trai
13:00:30 25/01/2022
Dùng bình siêu tốc mà không ghim ngay cách vệ sinh này thì chẳng khác nào đang nuôi ổ vi khuẩn!
05:22:11 26/01/2022
Tập ngay 7 thói quen này để những tình huống khẩn cấp trở nên dễ dàng, số 5 đặc biệt hữu ích với hội cận thị
14:43:55 24/01/2022
Vì sao người Nhật không bao giờ đặt toilet chung với nhà tắm dù diện tích nhỏ xíu?
22:43:39 24/01/2022
Thiết kế căn hộ nhà ở xã hội 63m² tại Nha Trang, diện tích nhỏ nhưng tối giản theo tone trung tính quốc dân
08:46:52 24/01/2022
Trang trí trần mang vẻ đẹp sinh động vào phòng tắm
11:18:15 24/01/2022

Thông tin đang nóng

Con trai Tổng giám đốc công ty cao su lái xe tông chết thai phụ cùng bé trai 6 tuổi đứng bên đường
21:22:03 25/01/2022
Đến đón con ở trường mẫu giáo, tôi trào nước mắt khi nhìn người đàn ông trẻ bên cạnh con
20:57:22 25/01/2022
Hai thái cực đối lập cuối năm: Diệp Lâm Anh lên đồ sang chảnh ngút trời, Quỳnh Thư hoá gái quê làm gì?
21:35:00 25/01/2022
Tìm ra linh vật hổ xuất sắc nhất trước thềm năm mới: Mình óng ánh như dát vàng, dáng dũng mãnh đúng chuẩn "chúa sơn lâm"
22:02:19 25/01/2022
Phùng Anh Lê tha người trái pháp luật: 'Sếp chỉ đạo phải nghe, quận này của sếp'
23:27:50 25/01/2022
Ra mắt mẹ bạn trai bảo chẳng bằng osin nhà bà, tôi đáp một câu khiến bà ngồi không vững
20:49:53 25/01/2022
Chồng lén thưởng thêm tiền Tết cho ô sin, lí do phía sau khiến vợ choáng váng
20:54:37 25/01/2022
Diễn biến nóng vụ CEO Alibaba lừa đảo hàng ngàn tỉ đồng
21:18:05 25/01/2022
Ái nữ nhà Đông Nhi diện bikini nằm thả dáng như nàng tiên cá, dân tình "xỉu ngang" vì 7749 biểu cảm dễ thương hết nấc!
23:21:34 25/01/2022
'Our Beloved Summer' tập cuối: Choi Woo Shik cầu hôn Kim Da Mi, viết nên cái kết hạnh phúc cho 'chúng ta của năm ấy'
23:03:05 25/01/2022

Tin mới nhất

Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh

06:08:23 26/01/2022
Một khu vườn được thiết kế để ghi dấu lại những ngày thơ ấu êm đềm, một giấc mơ hiện hữu giữa đời thực với khung cảnh yên bình khiến ai nấy khi ngắm nhìn đều muốn nán lại thật lâu để cảm nhận được bài ca cuộc sống còn những nốt lặng dịu...

Hảo sáng kiến: Ám ảnh lau chùi đồ gỗ chạm trổ mỗi dịp Tết, dân tình nảy ra ý tưởng dùng máy tăm nước để vệ sinh, có nhà nào "test" thử chưa ạ

06:01:29 26/01/2022
Các cao nhân có kinh nghiệm lâu năm trong khoản vệ sinh bàn ghế gỗ mau vào kiểm chứng độ hiệu quả của máy tăm nước nào

Ngôi nhà của những giai điệu bình yên

15:36:56 25/01/2022
Một không gian được thiết kế cho gia chủ yêu âm nhạc, vì vậy mỗi ngóc ngách dường như ẩn chứa những giai điệu ngọt ngào

Quy tắc phong thuỷ bày mâm ngũ quả ngày Tết

15:32:30 25/01/2022
Mâm ngũ quả tượng trưng cho ngũ hành, là thứ không thể thiếu trên bàn thờ ngày Tết của các gia đình Việt. Việc chọn lựa, bày biện các loại quả sao cho chuẩn phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn trong năm mới

Gần đến Tết, các cao thủ chơi hoa dồn dập khoe toàn "siêu phẩm": Tuyết mai vẫn chưa hết hot, thược dược phủ sóng mọi mặt trận

15:29:38 25/01/2022
Tết này chơi hoa gì có lẽ là câu hỏi khiến nhiều gia chủ đau đầu trong thời điểm này. Vậy thì mời các bác lao vào học hỏi ngay member của yêu bếp nghiện nhà để xem dân tình khoe siêu phẩm hoa Tết năm nay nhé

5 điều phải làm trước khi về quê ăn Tết, quên 1 thứ thôi cũng dễ để lại hậu quả khó lường

15:18:44 25/01/2022
Chỉ còn ít lâu là đến Tết Nguyên đán, vì vậy, có lẽ nhiều người đang rục rịch sắp xếp đồ đạc để trở về đón Tết với gia đình

Nhà ống tuy 2 mà 1 ở Hà Nội, cửa sổ mô phỏng tàu ngầm

13:05:01 25/01/2022
Căn nhà ống được xây dựng dựa trên nhu cầu để ở kết hợp làm việc, trong đó bao gồm cả thiết kế một phòng ngủ giống căn hộ studio phục vụ cho người cao tuổi. 

Bạch tuyết mai - cây cảnh mang sung túc vào nhà trong dịp Tết Nhâm Dần 2022

10:27:52 25/01/2022
Không chỉ những cành hoa trắng nhỏ li ti xinh xắn được săn lùng mà những người sành cây cảnh hiện đang săn lùng bạch tuyết mai dạng bonsai để giúp không gian sống ngày Tết trở nên ấm cúng, sang trọng hơn

Thích mê căn nhà cấp 4 với thiết kế "siêu đỉnh", cộng thêm có góc sân vườn cực chill

06:53:21 25/01/2022
Căn nhà cấp 4 với phong cách tối giản, nhẹ nhàng mang đến cho người dùng cảm giác như đang được nghỉ dưỡng tại nhà

6 mẹo nhỏ giúp bạn chọn bưởi Diễn ăn Tết 10 quả thơm ngọt như 10

06:26:13 25/01/2022
Nếu chưa biết chọn bưởi Diễn chuẩn xịn, bà nội trợ Việt hãy nắm chắc mách nước của người chuyên bán bưởi Diễn 13 năm dưới đây để chọn 10 quả như 10 nhé!

Giật mình với 7 lỗi phong thuỷ nhà bếp khiến Táo quân phật ý, dù khấn vái thế nào tiền tài, may mắn cũng không tới

22:37:57 24/01/2022
Trong lúc ông Công ông Táo đi vắng, các gia chủ hãy kiểm tra xem mình có mắc lỗi phong thuỷ nhà bếp nào không

Thưởng Tết phải tiêu thế nào để càng tiêu lại càng nhiều tiền hơn?

14:18:40 24/01/2022
Năm hết Tết đến là thời điểm mà những ai đã đi làm đều rất mong chờ, bởi lẽ đây là thời điểm họ sẽ nhận được khoản tiền thưởng Tết sau 1 năm làm việc vất vả. Về cách sử dụng khoản thưởng Tết này thì mỗi người lại có một cách riêng

Mua thịt bò khô nhâm nhi ngày Tết nếu nhận thấy có các dấu hiệu sau chứng tỏ đã thấm đẫm hương liệu, nguy cơ làm giả từ thịt lợn bệnh, phổi bò cực cao

13:45:33 24/01/2022
Nhu cầu cao dịp Tết, không thiếu các gian thương vẫn làm giả thịt bò khô từ các loại thịt như thịt lợn sề, thịt lợn bệnh bị chết. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, bạn có thể căn cứ vào 6 dấu hiệu dưới đây

Cách đặt bàn làm việc giúp người tuổi Dần thăng tiến và 'tiền vào như nước'

12:17:26 24/01/2022
Bên cạnh chuyên môn, vị trí và hướng đặt bàn làm việc là hai yếu tố cực kỳ quan trọng giúp cho gia chủ có được thành công trong công việc. 

Nhà ống thiết kế không gian mở, lấy sáng từ ô thoáng

10:12:31 24/01/2022
Ngôi nhà ống 3 tầng với tum giúp không gian rộng mở, tăng diện tích sử dụng. Đồng thời ánh sáng, gió trời được lấy qua các ô thoáng

5 cách trang trí nhà tác dụng chủ yếu là khiến bạn “hết hơi” khi dọn dẹp, sắp xếp

08:39:21 24/01/2022
Có những thiết kế, trang trí nhà cửa khá đẹp nhưng trong quá trình sử dụng thì lại chẳng tuyệt vời như tưởng tượng

Podcast "Dọn nhà đón Tết": Một bí kíp dọn dẹp tưởng chừng lãng phí nhưng lại giúp tiết kiệm được nhiều hơn bạn nghĩ

08:33:14 24/01/2022
Những ngày giáp Tết, ngoài không khí nô nức sắm sửa đồ đạc, chuẩn bị quà cáp, trang hoàng nhà cửa, lên kế hoạch ăn uống... tất cả chúng ta đều phải đối mặt với nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên: dọn nhà đón Tết

10 gam màu "chuẩn chỉnh" giúp căn bếp nhỏ trở thành điểm nhấn khó quên cho ngôi nhà

05:53:43 24/01/2022
Tạo một không gian nấu nướng bằng những gam màu tràn đầy cảm hứng, vui vẻ, thư thái sau mỗi ngày đi làm về là điều cần thiết để tránh cảm giác mệt mỏi cho những ai bước vào bếp

Ớn lạnh với những điều "xui tận mạng" do đặt 4 thứ này dưới gầm giường, Tết đến nơi gia chủ nào "lỡ dại" thì mau vứt bỏ

05:53:12 24/01/2022
Phòng ngủ là nơi tàng phong tụ khí, vì vậy gia chủ tuyệt đối không đặt những thứ này dưới gầm giường

Có thể bạn quan tâm

Người dân hối hả về quê ăn Tết, xa lộ Hà Nội ùn tắc cục bộ

Đời sống

06:32:12 26/01/2022
Hàng ngàn phương tiện nối đuôi nhau kéo dài hơn 2km trên xa lộ Hà Nội (thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) từ sáng sớm ngày 25/1

Mặc cho chính chủ phủ nhận hẹn hò, netizen vẫn soi ra bằng chứng Thanh Sơn "trèo non vượt bể" đến thăm Khả Ngân?

Sao việt

06:28:00 26/01/2022
Khả Ngân và Thanh Sơn vẫn liên tục được netizen nhắc đến cạnh nhau

Bitcoin với những dấu hiệu 'trưởng thành' ở tuổi thứ 13

Thế giới

06:15:19 26/01/2022
Đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã bước sang tuổi thứ 13 và đang cho thấy những hiệu trở thành một tài sản tài chính trưởng thành hơn, nhưng cũng trở nên nhạy cảm với những biến động lãi suất hơn

Lưng bố có vết đỏ xấu xí, con gái nhanh chóng dùng bút vẽ lên lưng, thành quả thu về ai cũng thán phục: Quá đỉnh!

Netizen

06:02:59 26/01/2022
Trước hành động này của cô con gái, người bố cũng phát hiện ra rằng con rất có năng khiếu hội họa

Man United vượt mặt Liverpool trong vụ mua Luis Diaz

Bóng đá thế giới

05:30:42 26/01/2022
Theo tạp chí FourFourTwo, Man United đang ở vị trí thuận lợi để chiêu mộ ngôi sao Luis Diaz từ Porto. Tiền đạo 25 tuổi được xem là Cristiano Ronaldo của bóng đá Colombia

Iran là đội châu Á đầu tiên giành vé đi World Cup?

Bóng đá việt nam

05:07:46 26/01/2022
Với 10 điểm nhiều hơn đội đứng thứ ba UAE, tuyển Iran chỉ cần thắng một trận nữa để giành vé dự World Cup 2022 sớm 3 vòng

Giả danh nhân viên bảo hiểm, lừa chiếm đoạt tiền của hàng loạt lao động thất nghiệp

Pháp luật

00:56:45 26/01/2022
Đối tượng đó là Nguyễn Tất Thành (SN 2000, ở tại thôn Hóp, xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định). Nạn nhân của vụ án phần lớn là công nhân lao động tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Vaccine mRNA sẽ trị bệnh ung thư, HIV/AIDS như thế nào

Sức khỏe

00:35:16 26/01/2022
Vaccine mRNA hoặc DNA làm cho cơ thể có thể nhận ra tốt hơn các chất neoantigen mà tế bào ung thư đã tạo ra