10 lời khuyên của nữ tiến sĩ Việt tại Mỹ dành cho các bạn trẻ vừa thi tốt nghiệp THPT

Nhân kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, nữ tiến sĩ đã có bài viết về 10 lời khuyên mang đậm trải nghiệm sâu sắc được nhiều bạn trẻ yêu thích và chia sẻ.

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả.

Nguyễn Phương Chi (Chi Nguyễn) sinh năm 1989 ở Hà Nội, hiện lập nghiệp và định cư tại Mỹ. Cô nhận bằng Thạc sĩ về giáo dục, văn hoá và xã hội tại Đại học Pennsylvania, tiếp tục học lên Tiến sĩ tại Penn State, từng làm chuyên gia phân tích dữ liệu tại một trường đại học công lớn. Tháng 8/2021 này, cô sẽ làm việc tại Đại học Arizona (Hoa Kỳ) với vai trò là giáo sư, vừa giảng dạy vừa nghiên cứu.

Video đang HOT

Với những ai yêu thích lối sống tối giản, Chi Nguyễn là cái tên không còn xa lại, cô là tác giả blog The Present Writer với nhiều chia sẻ hữu ích về việc học tập hay bí quyết quản lý thời gian, quản lý tài chính cá nhân, hướng dẫn thiết kế đồ họa đơn giản…

10 lời khuyên của nữ tiến sĩ Việt tại Mỹ dành cho các bạn trẻ vừa thi tốt nghiệp THPT - Hình 1

TS Nguyễn Phương Chi.

Chi Nguyễn chia sẻ, trong kỳ thi THPT Quốc gia 2021, cô nhận được rất nhiều email và tin nhắn của các bạn hỏi về học ôn thi, chọn ngành , chọn trường… Cùng với đó là những băn khoăn của các bạn mới ra trường và đang tìm việc hoặc đã đi làm một vài năm nhưng vẫn cảm thấy mơ hồ với tương lai. Các bạn nhìn lại thời điểm thi THTP ngày nào với câu hỏi: “Liệu mình đã chọn đúng đường?”.

Đó là lý do cô muốn gửi đến các bạn trẻ đang đứng trước “ngã ba cuộc đời” 10 lời khuyên mà cô ước ai đó chỉ cho mình khi còn ở độ tuổi 18 – 20 với nhiều lo âu, trăn trở về tương lai.

1. Dành thời gian suy nghĩ và định hướng cho tương lai của mình

Nói theo ngôn ngữ coding, các bạn trẻ hoàn toàn có thể tự “lập trình” cho tương lai của mình nếu có dữ kiện đầy đủ. Dữ kiện này có được nhờ tìm kiếm bên ngoài và đào sâu bên trong tâm hồn của mình, lắng nghe và suy nghĩ xem mình thực sự muốn gì cho tương lai.

Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy sử dụng mô hình (framework) định hướng đơn giản gồm 3 vòng tròn giao nhau: (1) Việc mình muốn làm (thường cũng là việc mình có năng lực làm tốt nhất), (2) Việc xã hội cần và (3) Việc đem lại thu nhập . Ráp các dữ kiện bạn tìm được vào mô hình này, bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về ngành nghề, trường học, hướng đi… phù hợp nhất.

2. Khám phá để đưa ra quyết định

Rất nhiều bạn trẻ bị “kẹt” lại ở khâu quyết định: “Nên chọn trường A hay trường B?”, “Làm ngành C hay ngành D?”, “Mình có thực sự yêu thích công việc X không?”… Nhưng thực sự, cách tốt nhất để đưa ra quyết định là “thực địa” – bạn phải tận tay khám phá, thử nghiệm thì mới biết được đâu là thứ phù hợp với mình.

Nếu đang băn khoăn giữa hai trường đại học/ngành học, tại sao không đến tận nơi tham quan, ngồi học thử vài buổi, nói chuyện với chính những sinh viên đang học xem thực tế là như thế nào? Nếu đang băn khoăn không biết có nên bỏ công việc hiện tại để đi làm việc sở thích, tại sao không làm việc sở thích sau giờ làm và trong ngày cuối tuần để xem mình có thực sự muốn biến thú vui thành công việc chính hay không? Đừng chỉ chắp tay sau lưng, đi tới đi lui với những lựa chọn, hãy thử nghiệm và khám phá để tìm ra câu trả lời cho mình.

10 lời khuyên của nữ tiến sĩ Việt tại Mỹ dành cho các bạn trẻ vừa thi tốt nghiệp THPT - Hình 2

Đừng chỉ chắp tay sau lưng, đi tới đi lui với những lựa chọn, hãy thử nghiệm và khám phá để tìm ra câu trả lời cho mình.

3. Luôn bắt đầu với câu hỏi “Tại sao?”

Rất nhiều bạn trẻ khi gặp khúc mắc thì thường chỉ lao đi kiếm tìm giải pháp – tức là câu trả lời cho câu hỏi: “Làm sao?” rồi vội vã làm ngay lập tức. Nhưng lại quên đi mất rằng, để có thể thực hiện được bất kỳ phương pháp nào hiệu quả và lâu dài, trước hết ta cần phải có câu trả lời rõ ràng, mạnh mẽ cho câu hỏi: “Tại sao?” và thường xuyên quay đi, trở lại với câu hỏi này. Có được một lý do mạnh mẽ (strong Why) sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần khi mất động lực và tìm được hướng đi sát nhất với mục tiêu ban đầu của mình.

4. Hành động! Hành động! Hành động!

Tuổi trẻ là thời điểm tuyệt vời nhất trong đời để tự do lăn xả, khám phá bản thân, tìm kiếm cơ hội, ném mình vào những hoàn cảnh khác nhau để học hỏi. Hãy tận dụng lợi thế này, đừng biến mình thành những “ông/bà cụ non” cả ngày thở than thời thế-thế thời mà bản thân không nhúc nhích làm bất kỳ điều gì để thay đổi cuộc đời của chính mình.

5. Điều duy nhất ta có thể làm và kiểm soát được là: Cố gắng hết mình

10 lời khuyên của nữ tiến sĩ Việt tại Mỹ dành cho các bạn trẻ vừa thi tốt nghiệp THPT - Hình 3

TS Chi Nguyễn

Con đường dẫn tới thành công luôn có nhiều khúc quanh, ngã rẽ, nhiều yếu tố bên ngoài chi phối kết quả cuối cùng. Bởi vậy, điều duy nhất ta có thể dựa vào là chính mình.

Con đường dẫn tới thành công luôn có nhiều khúc quanh, ngã rẽ, nhiều yếu tố bên ngoài chi phối kết quả cuối cùng. Bởi vậy, điều duy nhất ta có thể dựa vào là chính mình. Hãy tập trung làm hết sức mình và để cuộc sống quyết định phần còn lại. Một khi đã làm hết mình, ta sẽ không có gì để nuối tiếc.

6. Học cách đối diện với thất bại

Thất bại là một phần tất yếu của cuộc sống. Đôi khi, dù đã làm hết mình nhưng kết quả trả về lại không được như ta mong muốn. Bởi vậy, học cách đối diện với thất bại, nhìn nó với một con mắt khách quan và rút ra được bài học hữu chính là tư duy của người thành công.

7. Tập nhìn nỗi buồn với tâm thế của tương lai

Khi còn trẻ ta thường nghĩ rằng chuyện xảy ra với mình là to tát lắm, mãi mãi không thể quên được, không thể vượt qua được. Nhưng dần lớn lên, trải nghiệm nhiều hơn, ta nhìn lại và nhận ra chuyện ngày xưa chỉ như một dấu chấm nhỏ trên bức tranh cuộc đời, không có gì đáng phải vật vã, đau khổ, lo âu vì nó đến thế. Vì thế, nếu có thể tập nhìn nỗi buồn hiện tại bằng tâm thế của tương lai (tưởng tượng mình sẽ như thế nào 3 năm, 5 năm nữa), ta sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, bình tâm hơn.

8. Hiểu rằng tìm việc là cả một cuộc hành trình

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, ai cũng hy vọng mình ra trường và tìm ngay được công việc trong mơ (dream job), một vị trí mà mình sẽ thích ngay từ đầu, gắn bó lâu dài và không phải chuyển đổi, tìm việc thêm nữa.

Nhưng sự thực, đối với đa phần mọi người, con đường dẫn đến công việc trong mơ có rất nhiều “đường ngang, ngõ tắt”; đôi khi, bạn cần làm những việc mình chưa thực sự thích để học hỏi, chuẩn bị bản thân và làm bàn đạp tìm đến công việc mình thực sự muốn làm. Bởi vậy, nếu bạn gặp khó khăn, đừng bỏ cuộc, bạn không thất bại, bạn chỉ đang đi cuộc hành trình của mình thôi.

10 lời khuyên của nữ tiến sĩ Việt tại Mỹ dành cho các bạn trẻ vừa thi tốt nghiệp THPT - Hình 4

9. “Ăn mừng” với những thành công nhỏ

Với những người trẻ cầu tiến, việc có nhiều đam mê, hoài bão giúp ta nỗ lực hơn cho tương lai. Tuy nhiên, nếu không dừng lại một nhịp để “ăn mừng” (celebrate) những thành công nhỏ (small wins) của mình, ta sẽ không trân trọng những cột mốc mình đã đi qua và ý thức hơn về hành trình của mình.

Bản thân tôi vốn là người ít khi chia sẻ thành công và đặt áp lực cao cho mình. Chính điều này khiến cho thành công thường mang đến cho tôi cảm giác “trống rỗng” thay vì vui vẻ, hân hoan. Những năm gần đây, tôi cố gắng thay đổi điều này bằng cách chia sẻ nhiều hơn thành công của mình một cách khiêm tốn và chân thành tới những người đã góp phần tạo nên thành quả đó.

10. Trân trọng giá trị của bản thân

Ai trong chúng ta cũng cần rèn dũa hàng ngày để hoàn thiện mình hơn, để trở thành “phiên bản tốt nhất của chính mình”, nhưng trước hết, mình phải là chính mình trước. Chỉ khi nắm được bản thân mình là ai, học được cách phát huy điểm mạnh từ chính những điểm yếu của mình, ta mới có thể phát triển bản thân và tạo ra những thay đổi bền vững, tự tin, mạnh mẽ nhất.

Phát ngôn của tiến sĩ Đại học Thanh Hoa gây tranh cãi: Không đẻ con để phụng dưỡng tuổi già, giao con cho ông bà chăm là vô trách nhiệm

Rốt cuộc vì sao nhiều phụ nữ chọn cách sống độc thân mà không chịu lấy chồng và sinh con?

Gần đây, Trung Quốc đã mở rộng chính sách cho phép người dân có 3 con. Tuy nhiên, thực tế trong xã hội lại đang phải đối mặt với một vấn đề khác: ngày càng ít phụ nữ muốn sinh con đẻ cái.

Câu hỏi đặt ra là vì sao nhiều phụ nữ ngày nay không muốn sinh con? Điều này có thể xuất phát từ hai lý do chính sau:

Một là chi phí nuôi dạy một đứa trẻ là quá cao.

Hai là sự tự nhận thức về giá trị của bản thân mỗi phụ nữ đã có sự thay đổi lớn.

Phát ngôn của tiến sĩ Đại học Thanh Hoa gây tranh cãi: Không đẻ con để phụng dưỡng tuổi già, giao con cho ông bà chăm là vô trách nhiệm - Hình 1

Tiến sĩ Đại học Thanh Hoa Trương Tiếu Hàn.

Trương Tiếu Hàn là mẫu phụ nữ có tất cả trong tay. Cô được sinh ra trong một gia đình trí thức. Cô tốt nghiệp đại học Thanh Hoa với thành tích xuất sắc và không lâu sau còn lấy được bằng tiến sĩ. Vừa xinh đẹp, vừa thông minh và độc lập trong cả vấn đề kinh tế lẫn tư duy, chính vì vậy suy nghĩ của cô về việc sinh nở cũng như quan niệm về con cái đều khác biệt so với lối suy nghĩ truyền thống trước đây.

Trong một cuộc phỏng vấn mới nhất, Trương Tiếu Hàn đã có những phát ngôn về quan niệm sinh sản thời hiện đại đối với phụ nữ và gây ra rất nhiều tranh cãi.

"Tôi sẽ không sinh con. Việc đẻ một đứa trẻ ra rồi để cho ông bà phải chăm sóc là quá vô trách nhiệm".

Phát ngôn của tiến sĩ Đại học Thanh Hoa gây tranh cãi: Không đẻ con để phụng dưỡng tuổi già, giao con cho ông bà chăm là vô trách nhiệm - Hình 2

Tiến sĩ Trương Tiếu Hàn có nhiều phát ngôn gây tranh cãi.

Câu nói của Trương Tiếu Hàn được cho là không phù hợp với thực tế bởi theo quan niệm truyền thống, phụ nữ khi đến tuổi là phải lấy chồng đẻ con. Bên cạnh đó, sau khi sinh con ông bà sẽ giúp đỡ trong việc chăm cháu, đó là lẽ thường tình và không thể nói là vô trách nhiệm. Ngoài ra, trong các gia đình Trung Quốc, họ thường có suy nghĩ nuôi con để đề phòng tuổi già, đẻ nhiều con cái thì sau này về già mới có người phụng dưỡng, không còn lo lắng.

Phụ nữ có nên sinh con hay không?

Trong thời đại xưa, phụ nữ phải phụ thuộc hoàn toàn vào đàn ông. Họ không có tiếng nói trong gia đình, không làm ra tiền và ở thời đại đó, phụ nữ không có quyền lựa chọn trong việc có con hay là không.

Tuy nhiên, ngày nay đã khác, phụ nữ bây giờ có thể tự làm chủ cuộc sống, có được sự độc lập và kinh tế, suy nghĩ của họ cũng không còn nhiều ràng buộc.

Phát ngôn của tiến sĩ Đại học Thanh Hoa gây tranh cãi: Không đẻ con để phụng dưỡng tuổi già, giao con cho ông bà chăm là vô trách nhiệm - Hình 3

Tiến sĩ Trương nói: "Khi cuộc sống đang phát triển tốt hơn, phụ nữ sẽ không nghĩ đến chuyện có con bởi xung quanh họ còn quá nhiều niềm vui khác, họ cũng có quá nhiều chuyện ý nghĩa để làm. Phụ nữ không chỉ có giá trị sinh sản, cô ấy còn có rất nhiều giá trị khác để khám phá và tận hưởng".

Nếu một người phụ nữ không có tài năng, thậm chí không thể tự nuôi sống bản thân thì đến một độ tuổi nào đó, chắc chắn cô ấy phải bước vào vòng xoáy sinh sản như bao người phụ nữ khác: đến tuổi thì lấy chồng, đẻ con, sau này tương lai nhờ cậy vào con mình.

Vì sao để ông bà chăm cháu lại là vô trách nhiệm?

Rất nhiều gia đình sau khi người vợ nghỉ hết thời gian thai sản thì đã giao cháu cho ông bà chăm sóc. Việc ông bà chăm cháu tưởng chừng là lẽ đương nhiên, vì sao lại vô trách nhiệm?

Tiến sĩ Trương cho biết : "Bởi vì người trẻ luôn muốn đi làm để kiếm tiền nên đứa nhỏ buộc phải giao cho ông bà, nhờ ông bà giúp đỡ. Không phải ai cũng đủ tiền để thuê bảo mẫu hoặc có khả năng cho con đi học sớm. Chung quy lại, chỉ có một chữ: Nghèo!"

Phát ngôn của tiến sĩ Đại học Thanh Hoa gây tranh cãi: Không đẻ con để phụng dưỡng tuổi già, giao con cho ông bà chăm là vô trách nhiệm - Hình 4

"Nếu vợ chồng có đủ tiền thì ai lại muốn đưa con cho ông bà chăm? Ai mà không muốn tự tay nuôi dưỡng và chăm chút cho con mình? Tất cả điều này là lỗi của ai? Chính là lỗi của các bậc cha mẹ. Trước khi sinh con ra, liệu có ai từng cân nhắc đến việc họ sẽ có trách nhiệm đến đâu trong quá trình nuôi dưỡng đứa trẻ?", tiến sĩ Trương khẳng định.

Sinh con để có người phụng dưỡng khi về già là ích kỷ

Nhiều người vẫn luôn quan niệm rằng sau khi về già họ có thể an hưởng tuổi già cùng con cháu. Tuy nhiên khi về già con người thường mắc nhiều bệnh tật, chăm sóc cũng rất khó khăn và tốn kém. Sẽ ra sao nếu như đứa con lớn lên không có nhiều khả năng làm ra tiền, gia đình cũng không có tài sản quý giá? Chẳng phải đó chính là sự ích kỷ của bố mẹ khi đẩy trách nhiệm nặng nề và tăng thêm phần mệt mỏi cho đứa con của mình hay sao?

"Tôi không muốn đánh đổi hàng chục năm làm việc chăm chỉ của mình để lấy điều không chắc chắn. Có nghĩa là đứa trẻ có thể hoặc không thể chăm sóc cho tôi khi về già. Vậy việc bỏ ra nhiều năm vất vả nuôi dạy con có đáng hay không?"

Phát ngôn của tiến sĩ Đại học Thanh Hoa gây tranh cãi: Không đẻ con để phụng dưỡng tuổi già, giao con cho ông bà chăm là vô trách nhiệm - Hình 5

Trong quá trình nuôi dạy con cái, chúng ta phải thừa nhận một sự thật rằng người mẹ sẽ luôn là người hy sinh nhiều nhất. Nhiều người mẹ phải tạm dừng hoặc từ bỏ luôn sự nghiệp của họ để chăm sóc con cái. Sau cùng đứa con lớn lên, rất có thể chúng lại không có khả năng để chăm sóc, phụng dưỡng tốt cho cha mẹ.

Phụ nữ có thể sẽ bỏ qua nhiều cơ hội trong cuộc sống, đánh đổi tuổi thanh xuân, sức khỏe, sở thích và cuộc sống riêng của bản thân họ sau khi sinh con. Cho nên một số phụ nữ chọn lựa cách không lấy chồng, không sinh con cũng là điều dễ hiểu. Xét cho cùng, việc có con đối với phụ nữ quả thật là một "canh bạc".

Thời đại đã thay đổi, việc nuôi nấng và giáo dục trẻ cũng có sự thay đổi. Chúng ta không thể nghĩ đơn giản rằng cứ sinh ra rồi tự nhiên con sẽ lớn khôn nên người. Nuôi con với tư tưởng lạc hậu thì đứa trẻ sau này là người gánh chịu hậu quả và dễ dàng bị xã hội đào thải. Chính vì vậy đối với phụ nữ, việc đám cưới và sinh con đều phải được xem xét một cách kỹ lưỡng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cụ ông 'đòi vượt chốt, xúc phạm, chỉ thẳng mặt CA: "Tôi sống chết với anh, đừng có bố láo"03:30Nhà báo Hàn Ni dẫn luật, đòi quỹ mổ tim của bà Phương Hằng cũng phải công khai tài chính04:08Đang lái mô tô, cả nhóm người giật mình phát hiện sinh vật kỳ dị không rõ lai lịch chạy đằng trước01:58Bất ngờ xuất hiện clip Giang Kim Cúc cùng bạn bè trong đó có cả thầy chùa quay cuồng hò hét chửi tục?00:18Cô gái làm kiểm toán tại Mỹ chỉ ra điểm “vô lý” trong sao kê Trấn Thành, phía Vietcombank chưa chuẩn quy trình?05:30Bà Phương Hằng “quê độ” khi bóc nhầm Trấn Thành, cho biết “xài tiền tỷ” nên đọc sai03:52Bị Công Vinh thách thức, bà Phương Hằng vào thẳng livestream bình luận 1 câu gây chấn động03:59Bà Phương Hằng tuyên bố: “Muộn rồi em” sau khi Trấn Thành tung sao kê 1000 trang03:52Nhà báo Hàn Ni - "Bông hồng thép" đang đối đầu bà Phương Hằng từng bị kỷ luật vì ẩu đả và xúc phạm danh dự người khác03:18Dẫn bố chồng đến tận nhà nghỉ đánh ghen, cô con dâu tuyên bố thẳng thừng: "Đây mới 1 tiếng thôi, chúng nó vần nhau 3 tiếng rưỡi"00:27Bị cư dân mạng tràn vào livestream đòi 50 tỷ, bà Phương Hằng gay gắt: Tôi chưa bao giờ nuốt lời, đừng hỗn xược như vậy!04:40Nguyễn Sin: “Bà Phương Hằng chưa có bằng chứng nhưng Thủy Tiên, Trấn Thành đã lao đao”04:46Sinh viên xin thầy giảng lại vì trời mưa to không nghe rõ, giảng viên có lời nói gây tranh cãi dữ dội03:33Luật sư có tiếng gây sốc với tuyên bố: Đã có hồ sơ ghi rõ Mr.Đàm, Trấn Thành, Hoài Linh, Thuỷ Tiên ăn chặn hàng trăm tỷ03:34Giằng co, la hét om sòm để qua chốt phong tỏa bất thành, người phụ nữ "nằm vạ", còn dọa cả dân quân tự vệ00:32Nguyễn Sin mượn “chiêm bao” cà khịa bà P. Hằng cực gắt: Mơ thấy bị kiện, chưa có 15 triệu liều vắc xin nào?04:23Cô giáo lộ ảnh nhạy cảm lúc tập huấn: Người thân cầu xin ngưng phát tán link, chính chủ khủng hoảng tâm lý03:17Tìm ra FB nữ nhân viên trộm 2.380 nhẫn vàng: Nghiện quay Tiktok sống ảo, hay than vãn nghèo nàn03:08Vụ "nam sinh xin giảng lại vì trời mưa to, bị thầy giáo đuổi khỏi lớp online": Nhà trường đưa ra 4 lý do mong netizen không "ném đá" thầy01:20Đôi nam nữ đang mặc mỗi đồ lót thì bị đập cửa đánh ghen và pha xử lý chớp nhoáng00:55

Tiêu điểm

Nóng: Facebooker tung bằng chứng nghi “phốt” Thủy Tiên nợ 17 tỷ, sau 3 tháng từ thiện trả “sạch bóng”?
11:56:48 19/09/2021
Bà Phương Hằng nói Thủy Tiên - Công Vinh “tạm khóa báo có”, không khóa tài khoản, tiền treo lơ lửng?
21:46:08 19/09/2021
Loạt ảnh chưa từng tiết lộ của con dâu "bà trùm" Đại Nam rò rỉ trong đêm, dân tình mải hóng đến mất ngủ
06:01:43 18/09/2021
Giám đốc ngân hàng lên tiếng về việc: Chủ tài khoản muốn gì cũng được
18:05:42 18/09/2021
Vụ "nam sinh xin giảng lại vì trời mưa to, bị thầy giáo đuổi khỏi lớp online": Nhà trường đưa ra 4 lý do mong netizen không "ném đá" thầy
22:35:12 18/09/2021
Vietcombank lên tiếng việc Thủy Tiên, Công Vinh không được livestream trong trong ngân hàng
09:03:39 18/09/2021
Khoảnh khắc Thượng úy quân đội lao xuống sông cứu cô gái có ý định tự tử ở Hà Nam gây 'bão' mạng xã hội
10:49:57 18/09/2021
Hồn nhiên livestream trên giường khi mới ngủ dậy, nữ streamer xinh đẹp "che" không hết, lộ nguyên điểm nhạy cảm cho cả ngàn người xem
11:17:49 19/09/2021
Xuất hiện hình ảnh Thủy Tiên có tới 4 số tài khoản nhận quyên góp từ thiện miền Trung?
10:55:55 19/09/2021
Luật sư nổi tiếng khẳng định Công Vinh - Thủy Tiên "ăn chặn từ thiện", tuyên bố chờ đơn kiện
13:21:17 18/09/2021

Thông tin đang nóng

Bị bà Phương Hằng réo tên trên livestream tố là "trùm showbiz", Nguyễn Sin chính thức "tuyên chiến"
21:55:33 19/09/2021
CEO Đại Nam nói Thủy Tiên - Công Vinh có "thủ thuật" sao kê: "Tiền được treo trên không gian, chỉ có Tiên và ngân hàng biết, tạm khoá báo có là một mánh khóe"
20:20:19 19/09/2021
Bà Phương Hằng chính thức quay trở lại sau 1 tuần tuyên bố dừng livestream, nhắc đến thuật ngữ "tạm khóa báo có"
21:10:11 19/09/2021
Antifan chê background phòng khách trong biệt thự của CEO Đại Nam trông như… nhà hàng tiệc cưới
21:06:59 19/09/2021
Bà chủ Đại Nam tiết lộ thời gian "trầm uất" sau khi tuyên bố ngừng xuất hiện trên mạng xã hội: "Con gái tôi bị tấn công, nguyền rủa"
20:17:14 19/09/2021
Những lệnh cấm mới ở showbiz Trung Quốc
19:32:26 19/09/2021
Netizen lại kéo vào page Vietcombank vì “tạm khoá báo có”: Hết đòi giải thích thuật ngữ lại lập mưu giấu vợ tạo quỹ đen
22:15:59 19/09/2021
Cuộc đời của Trí Quang "Hướng nghiệp": Mồ côi, muốn tu tại gia
20:28:28 19/09/2021
Ảnh team qua đường "tố" visual và vóc dáng thật của Dương Mịch, liệu có xứng danh tường thành nhan sắc Cbiz?
21:28:32 19/09/2021
Về nhà sau 2 tháng ở lại công ty, tôi ngã quỵ khi thấy hiện trạng thê thảm của căn nhà cả tỷ bạc mới xây xong của mình
19:59:07 19/09/2021

Tin mới nhất

Nữ đại gia Bình Dương gọi thẳng tên Công Vinh tuyên bố: "Không cần thưa kiện ai, kiện bà Hằng này là được"

01:06:48 20/09/2021
Trước những chia sẻ của Công Vinh trong ngày công bố sao kê tiền từ thiện, bà chủ Đại Nam khẳng định Công Vinh không cần phải kiện bất cứ ai mà chỉ cần kiện riêng bà là được.

Nguyễn Sin dùng từ nhạy cảm “cà khịa” bà Hằng có tư tình với Võ Hoàng Yên, tuyên bố nghênh chiến

00:02:13 20/09/2021
Nguyễn Sin chính thức đối đầu với bà Phương Hằng sau khi bị gọi tên trên sóng livestream.

Chú chó có "râu" trở thành hiện tượng mạng chỉ nhờ 1 bức ảnh

22:29:02 19/09/2021
Mới đây, trang Toutiao có một bài viết thu hút nhiều sự tương tác của cư dân mạng. Nó kể về chú chó Bacon có vẻ ngoài độc lạ và câu chuyện sóng gió trước khi anh bạn trở thành hiện tượng mạng.

Phát sốt với nam sinh trường Phan lọt chung kết năm Olympia: Vẻ thư sinh được dân mạng khen hết sức, lại còn là vựa muối khiến MC cười nắc nẻ

22:26:24 19/09/2021
Nam sinh Nguyễn Đình Duy Anh - người cuối cùng có tấm vé chơi trận chung kết Olympia năm thứ 21 khiến dân tình phát sốt vì ngoại hình thư sinh của mình.

Thầy giáo “đuổi sinh viên ra khỏi lớp vì mưa to” lên tiếng xin lỗi

22:20:06 19/09/2021
Thời gian qua, sự việc thầy giáo ở trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đuổi học sinh ra khỏi lớp vì nghe không rõ khi học online khiến cư dân mạng bức xúc.

Một từ khoá bất ngờ leo ngay top search sau livestream của nữ đại gia Phương Hằng

22:12:26 19/09/2021
Trong livestream, bà Phương Hằng đã lên tiếng về điểm nghi vấn trong sao kê của Thuỷ Tiên.

Chủ shop hợp tác với nhiều KOL dính “phốt” quỵt tiền lên tiếng xin lỗi, khẳng định sẽ giải quyết các vấn đề trước ngày 1/10

22:08:40 19/09/2021
Liên quan đến vụ lùm xùm shop bán phụ kiện điện thoại hợp tác với nhiều KOL dính phốt quỵt tiền khách hàng, phía shop đã đăng bài lên tiếng xin lỗi và hứa sẽ giải quyết các vấn đề trước ngày 1/10.

Sao kê “chiếu mệnh”: Lazada dính bão 1 sao vì Trấn Thành, Baemin cũng “lãnh đạn”

22:05:48 19/09/2021
Những ồn ào về chuyện sao kê từ thiện đang khiến cho nhiều nhãn hàng vạ lây vì bắt tay nghệ sĩ. Gần đây, Ladaza hay Baemin bị réo tên sau vụ MC Trấn Thành tung 1000 trang sao kê.

CEO Đại Nam tiết lộ tin vui liên quan đến con trai riêng vừa đám hỏi cách đây vài tháng

22:03:06 19/09/2021
Tôi lên chức chị nội rồi quý vị, quý vị gọi chị nội chứ đừng gọi bà nội, gọi bà nội là em giận đó, bà chủ Đại Nam nói.

Bà chủ Đại Nam yêu cầu dân mạng ngừng làm một việc với "mẹ con bé gái mình cứu ở Singapore bị dân mạng tố vô ơn" khiến ai nấy đều khen ngợi hết lời

22:01:05 19/09/2021
Thay vì trách cứ mẹ bé gái này, bà chủ Đại Nam mới đây đã đưa ra những ý kiến thể hiện quan điểm riêng được đông đảo người tán dương.

Đâu phải bây giờ Harry mới là "thợ làm tóc" của Meghan, vị hoàng tử đã cam tâm tình nguyện nhận công việc này từ lâu rồi!

21:52:49 19/09/2021
Hóa ra từ rất lâu rồi Harry luôn đóng vai là thợ làm tóc chuyên nghiệp cho Meghan ở bất kỳ nơi đâu, chẳng ngại chốn đông người.

Thấy bạn ăn chậm, bé gái liền đút cho bạn hết cả bát với động tác khéo léo đến kinh ngạc, hình ảnh được khen nhưng cũng lắm lời chê

21:51:37 19/09/2021
Cô bé nhanh nhẹn và khéo léo xúc từng thìa cơm nhỏ cho cậu bạn bên cạnh ăn. Tay cầm muỗng của bé gái vô cùng chuyên nghiệp, xúc gọn gàng không hề rơi vãi hạt cơm nào và còn vét cực sạch sẽ.

Cho chàng trai độc thân thuê nhà, gia chủ rụng rời với "chuồng heo" mà anh này bày ra sau 3 tháng ở trọ

21:50:35 19/09/2021
Nguyên nhân là do anh chàng kia cũng đã có ý muốn dọn dẹp, nhưng công ty vệ sinh lấy giá đắt quá nên chàng trai đành để lại bãi rác cho chủ nhà!

Pha thử kính cường lực "nhọ" nhất tuần qua: Người chủ vừa tự hào giới thiệu, khách liền cầm búa đập vỡ kính

21:43:52 19/09/2021
Người chủ đích thân cầm búa đập lên bề mặt kính để giới thiệu về độ bền của sản phẩm, nhưng qua tay khách hàng thì lại nhận cái kết siêu nhọ.

Vô tình quay cảnh bạn thân cởi áo khoe vòng 1, nữ streamer xinh đẹp suýt nữa "bay kênh" trong 1 nốt nhạc

21:43:10 19/09/2021
Nữ streamer này đã ngay lập tức hướng camera về chỗ khác nếu không là kênh của cô đã bay màu mất rồi.

Xuất hiện trên báo Trung, nữ game thủ Liên Quân khiến cộng đồng chú ý với nốt ruồi gây “ức chế"

21:41:51 19/09/2021
Được cộng đồng mạng Việt Nam biết đến với nickname hot girl áo dài, Phan Thị Bảo Trân mới đây còn phủ sóng rộng hơn với giới game thủ sau màn chào sân Liên Quân Mobile khi đăng tải story khoe thành tích try-hard đầu tuần.

Nam sinh kể chuyện "bạn của cô giáo mất vì ung thư", cả lớp té ngửa khi biết được mục đích thực sự: Quá sức "lươn lẹo" rồi!

21:34:46 19/09/2021
Học trò luôn biết cách bày trò đùa vui với giáo viên, kể cả khi học trực tiếp lẫn online. Học trực tuyến lại càng có lợi cho học sinh vì nhiều khi khỏi cần bật camera, giáo viên sẽ không biết xung quanh học trò đang có những cái gì.

Cô gái gào khóc chứng kiến chó cưng bỗng co giật rồi bất động, nam thanh niên áo đen rình rập phía ngoài gây tò mò

21:33:44 19/09/2021
Phát hiện chú chó cưng bất ngờ ngã lăn ra đất, liên tục co giật, cô gái gào khóc hoảng loạn bấm điện thoại gọi người thân. Cùng lúc này, một nam thanh niên có hành động khả nghi, phóng xe máy lượn lờ quanh nhà cô gái khiến nhiều người đ...

Nam sinh liên tục khóc nức nở, mất bình tĩnh tại cuộc thi Quý Olympia, MC có cách xử lý siêu khéo

21:32:30 19/09/2021
Trong suốt cuộc thi, nam sinh Olympia - Đức Đăng đã liên tục khóc, khiến chương trình phải dừng lại 2 lần để động viên cậu bạn.

Nữ đại gia Quận 7 bỗng đăng ảnh siêu âm, lên tiếng về nghi vấn mang thai lần 4

21:20:31 19/09/2021
Nhắc đến vị nữ đại gia quận 7 này chắc hẳn sẽ có rất nhiều người liên tưởng ngay đến khối tài sản kếch xù, cùng với những hình ảnh xa hoa, sang chảnh thường xuyên được chia sẻ trên mạng xã hội.

Tập thể dục ngay trên sóng, nữ YouTuber xinh đẹp khiến người xem chảy máu mũi, nhìn suốt 12 phút không chớp mắt

21:19:09 19/09/2021
Thậm chí không ít người còn cho rằng họ đã nhìn ngắm màn hình không chớp mắt trong suốt 12 phút để theo dõi cô nàng YouTuber này.

Bị đòi tiền, cô gái nằm lì nhà người yêu đòi kiện anh ta hiếp dâm và loạt tình tiết "siêu nhây" cười ra nước mắt

21:17:39 19/09/2021
1 thanh niên đi cùng hỏi cô gái: Thế giờ em cứ sang nhà nó em ngủ thế này. Rồi em đòi kiện nó tội hiếp dâm em.

Clip 7 triệu view quay TNV trèo lên bàn nhảy múa, dân mạng hài hước: "Đây là lý do F0 không muốn xuất viện"

21:06:32 19/09/2021
Clip quay cảnh tình nguyện viên (TNV) nhảy cùng F0 tại BV dã chiến ở Thới Hòa, Bình Dương lan tỏa nhiều năng lượng tích cực.

Sunna - Tình tin đồn ViruSs đu trend khoe eo nhưng dân tình chỉ dán mắt vào bộ phận này

20:56:38 19/09/2021
Sunna (tên thật Wilson Nhật Anh) là một trong những mỹ nhân hot nhất của làng game Việt Nam. Cô nàng nổi tiếng với nhan sắc xinh đẹp và thân hình nóng bỏng. Với nét mặt có phần rất Tây và gu ăn mặc cá tính, Sunna luôn ghi điểm trong mỗi...

Tình tiết mới vụ chủ shop hợp tác với nhiều KOL dính “phốt” quỵt tiền: Một thanh niên bị nhầm là “chủ mưu”, nhắn tin với mẹ cô gái để làm rõ mọi việc

20:34:16 19/09/2021
Những diễn biến mới của vụ chủ shop bị tố quỵt tiền ầm ĩ trên cõi mạng khiến netizen phải đặt gạch hóng.

Có thể bạn quan tâm

Thương món ốc om chuối thơm lừng

Ẩm thực

01:16:41 20/09/2021
Mẹ nói, mỗi lần nhớ quê, chỉ cần làm vài món ngon Hà Nội như ốc om chuối thì nỗi nhớ quê lại bớt da diết đi một phần.

COVID-19 tại ASEAN hết 19/9: Toàn khối thêm 61.187 ca mắc; Lào tăng cường phòng dịch ở thủ đô

Thế giới

00:28:00 20/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 19/9, có 8 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 61.187 ca mắc COVID-19 và 1.038 ca tử vong.

Khuôn mặt nói gì về sức khỏe của bạn?

Sức khỏe

00:25:06 20/09/2021
Bạn vẫn luôn quan sát khuôn mặt của mình qua gương mỗi ngày. Nếu để ý kỹ hơn, bạn sẽ phát hiện ra những dấu hiệu cho biết tình trạng sức khỏe của mình, theo Web MD.

Camavinga và hiệu ứng khiến Ancelotti cũng ngỡ ngàng

Bóng đá thế giới

23:58:49 19/09/2021
Hiếm có cầu thủ trẻ nào mới đầu quân cho Real Madrid đã tạo hiệu ứng tức thì như Eduardo Camavinga.

Châu Đoàn Phát: Những bước tiến kinh ngạc của ala ĐT futsal Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:56:37 19/09/2021
Pha đẩy bóng bằng mũi giày để qua người từ giữa sân, rồi tung ra cú đá tăng như kẻ chỉ của Châu Đoàn Phát chính là bước ngoặt đưa ĐT futsal Việt Nam vào vòng 1/8...

Đang lái Lamborghini Urus trên đường, Ronaldo thực hiện một hành động khiến ai cũng khen hết lời

Bên lề sân cỏ

23:42:50 19/09/2021
Ronaldo đã thể hiện sự nhiệt tình và cởi mở trong mắt người hâm mộ khi sẵn sàng dừng chiếc Lamborghini rồi chụp ảnh cùng một fan trẻ tuổi bên ngoài sân tập.

Một nữ công nhân làm việc tại KCN Hòa Khánh - Đà Nẵng nhiễm SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

23:41:25 19/09/2021
Một nữ công nhân làm việc tại công ty Matrix (trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có triệu chứng ho, sốt, đi khám tại Trung tâm Y tế phường thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Nhan sắc cực phẩm "gây nhớ thương" một thời của NSƯT Mỹ Duyên

Sao việt

23:29:22 19/09/2021
Nổi tiếng với vẻ đẹp ngây thơ, trong sáng từ lúc đôi mươi, tới nay, nhan sắc một thời của Mỹ Duyên khi nhìn lại vẫn khiến cư dân mạng phải trầm trồ.

Hòa Minzy xởi lởi gợi ý đồ siêu bình dân: "Căng" lắm chỉ tầm triệu rưỡi, còn lại toàn 200k đổ lên

Phong cách sao

23:28:08 19/09/2021
Không chỉ được khen hết nước chấm vì lối lên đồ xinh xắn tươi trẻ như nữ sinh, Hòa Minzy còn tận tình tiết lộ giá cả cũng như địa chỉ mua hàng cho chị em nào có hứng thú.

Hà Nội đặt mục tiêu hoàn thành tiêm mũi 2 vắc xin Covid-19 trong tháng 11

Đời sống

23:27:09 19/09/2021
Thành phố sẽ tiếp tục triển khai, đảm bảo sẽ bao phủ vắc xin mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 11. Đây là điều kiện quan trọng để thực hiện mục tiêu kép.

Sân khấu debut bùng nổ của Lisa tại Hàn: Diện outfit gây bão 1 thời, trình diễn tự tin còn có nụ cười ending gây thương nhớ!

Nhạc quốc tế

23:19:15 19/09/2021
Lisa đã có một sân khấu debut tại Hàn bùng nổ nhưng rất tiếc là chưa thể trực tiếp cầm cúp tại Inkigayo.

Bị loại hẹn năm sau quay lại, thí sinh gây choáng khi nhắn nhủ Việt Hương: “Thế cô phải cố giữ cái chân ngồi đây”

Nhạc việt

23:12:15 19/09/2021
Lời chia sẻ đầy thách thức của thí sinh 17 tuổi với giám khảo Việt Hương đã được cộng đồng mạng chia sẻ lại trên MXH.

Rút ví cho tình cũ 5 triệu, chồng cô ấy bước ra làm hành động khiến tôi chết lặng

Tâm sự

23:08:34 19/09/2021
Thật ra sau khi bị dội gáo nước lạnh vào đầu, tôi đã nhận ra mình thật sự vô công rỗi nghề, rước nhục vào thân.

Đúng sinh nhật Song Joong Ki, Song Hye Kyo bất ngờ có động thái cực vui vẻ và tình cảm với nhân vật đặc biệt này

Sao châu á

23:06:36 19/09/2021
Đây là sinh nhật thứ 3 của Song Joong Ki sau khi ly dị Song Hye Kyo. Động thái của cả 2 ngôi sao đều khiến dân tình chú ý.