10 lỗ hổng bảo mật hàng đầu bị tin tặc khai thác nhiều nhất

Các lỗ hổng bảo mật trong phần mềm của Microsoft đã bị giới tội phạm mạng khai thác và trở thành phương thức tấn công bảo mật khá phổ biến, tiếp đến là lỗ hổng Adobe Flash.

Theo các nhà phân tích của Recorded Future chuyên nghiên cứu về các cuộc tấn công lừa đảo và chiến dịch phát tán phần mềm độc hại trojan được triển khai trong năm 2018 cho thấy, lỗ hổng trong các sản phẩm của Microsoft là mục tiêu được nhắm tới nhiều nhất trong suốt một năm qua, chiếm đến 8/10 lỗ hổng hàng đầu thế giới , trong khi năm 2017 chỉ là con số 7. Mặc dù, hiện đã có các bản vá lỗ hổng bảo mật , nhưng không phải người dùng nào cũng có thể áp dụng chúng, nên tổn thất càng lớn.

10 lỗ hổng bảo mật hàng đầu bị tin tặc khai thác nhiều nhất - Hình 1

Microsoft là mục tiêu phổ biến nhất, có thể là do mức độ sử dụng rộng rãi của phần mềm . Lỗ hổng khai thác hàng đầu trong danh sách là CVE-2018-8174. Có biệt danh Double Kill, đây là lỗ hổng thực thi mã độc từ xa và nằm trong Windows VBSsript, có thể được khai thác thông qua trình duyệt Internet Explorer.

Double Kill cùng với 04 bộ công cụ khác mà giới tội phạm mạng dùng để khai thác mạnh nhất gồm: RIG, Fallout, KaiXin và Magnitude. Và những công cụ này đã giúp chuyển một số loại trojan và ransomware khét tiếng nhất thông qua hệ thống ngân hàng tới các nạn nhân mà họ không ngờ tới.

Nhưng một loại lỗ hổng phổ biến nữa mà các nhà phân tích đã theo dõi suốt một năm qua và không thuộc nhóm phần mềm của Microsoft, đó là CVE-2018-4878 thuộc Adobe Flash zero-day. CVE-2018-4878 lần đầu tiên được xác định vào tháng 2/2018.

Một bản vá khẩn cấp đã được phát hành trong vài giờ, nhưng một lượng lớn người dùng đã không cài đặt nó và khiến họ bị tấn công. Kể từ đó cho đến nay, CVE-2018-4878 đã xuất hiện trong nhiều bộ dụng cụ khai thác khác, đáng chú ý nhất là bộ công cụ khai thác Fallout được sử dụng để cung cấp năng lượng cho ransomware GandCrab – phần mềm ransomware vẫn phát triển cho đến ngày nay.

10 lỗ hổng bảo mật hàng đầu bị tin tặc khai thác nhiều nhất - Hình 2

Khai thác Adobe từng là lỗ hổng được triển khai phổ biến nhất bởi nhóm tội phạm mạng, nhưng với các bản vá sẵn có, lỗ hổng này sẽ biến mất vào năm 2020.

Đứng thứ ba trong danh sách lỗ hổng bị khai thác nhiều nhất là CVE-2017-11882. Được phát hiện vào tháng 12/2016, đây là một lỗ hổng bảo mật trong phần mềm Microsoft Office , cho phép mã sẽ tùy ý chạy khi mở tệp bị sửa đổi chứa mã độc hại, khiến người dùng có nguy cơ bị phần mềm độc hại xâm nhập vào máy tính của họ.

Lỗ hổng này đã được liên kết với một số chiến dịch độc hại bao gồm trojan QuasarRAT, botnet Andromeda nguyên sinh và còn nhiều hơn thế nữa. Tuy nhiên, chỉ một số ít các lỗ hổng bảo mật vẫn nằm trong danh sách top 10 trên cơ sở thống kê hàng năm. CVE-2017-0199 là một lỗ hổng của Microsoft Office có thể bị khai thác để kiểm soát hệ thống dễ bị tổn thương. Đây là cách khai thác phổ biến nhất của bọn tội phạm mạng năm 2017, nhưng hiện lỗ hổng này đã tụt xuống vị trí thứ 5 trong năm 2018.

CVE-2016-0189 là lỗ hổng được xếp hạng của năm 2016 và đứng thứ hai trong danh sách của năm 2017. Hiện phần mềm này vẫn nằm trong danh sách bị tin tặc khai thác nhiều nhất. Internet Explorer zero-day vẫn còn mạnh mẽ trong khoảng thời gian gần ba năm kể từ lúc nó xuất hiện lần đầu tiên, cho thấy có một vấn đề thực sự với người dùng khi không áp dụng các bản cập nhật cho trình duyệt của họ.

Việc tích hợp các bản vá thích hợp cho các hệ điều hành và ứng dụng có thể không chống đỡ hoàn toàn các cuộc tấn mạng, vì vẫn còn những rủi ro tiềm ẩn do những kẻ tấn công mạng gây ra. Theo các chuyên gia, các lỗ hổng vẫn được rao bán và khai thác trên các diễn đàn hoặc web “đen”.

Mặc dù giải pháp lý tưởng là vá mọi lỗ hổng bảo mật, nhưng dường như các lỗ hổng vẫn âm thầm xâm nhập vào hệ thống máy tính quan trọng của các doanh nghiệp/tổ chức, sau đó được giới tội phạm mạng khai thác rất tích cực, chưa kể các lỗ hổng mới tiếp tục phát triển.

Ngoài ra còn có một lỗ hổng bảo mật nữa không thuộc danh sách của Microsoft, đó là nhân Linux thường được sử dụng để tấn công điện thoại thông minh Android bằng phần mềm độc hại.

Dưới đây là danh sách 10 ứng dụng phần mềm có lỗ hổng bảo mật bị khai thác nhiều nhất:

CVE-2018-8174 – Microsoft

CVE-2018-4878 – Adobe

CVE-2017-11882 – Microsoft

CVE-2017-8750 – Microsoft

CVE-2017-0199 – Microsoft

CVE-2016-0189 – Microsoft

CVE-2017-8570 – Microsoft

CVE-2018-8373 – Microsoft

CVE-2012-0158 – Microsoft

CVE-2015-1805 – Google Android

Theo Zdnet

Nhiều đe dọa an toàn thông tin mạng xuất hiện

Công ty cung cấp các dịch vụ bảo mật, an ninh mạng hàng đầu thế giới Trend Micro Incorporated đã đưa ra cảnh báo rằng năm 2019 nhiều khả năng sẽ chứng kiến nhiều cuộc tấn công mạng biến hóa hơn.

Theo đó, tin tặc sẽ tiếp tục khai thác các lỗ hổng hiện có, kết hợp với nhiều thủ đoạn tinh vi hơn để lừa đảo hay đánh cắp thông tin cá nhân vì mục đích lợi nhuận.

Dường như, các sự cố bảo mật lớn trong không gian mạng năm 2018, và dự báo về vô số mối đe dọa mới sẽ tạo nên cơn bão an toàn thông tin cho một năm 2019 đầy biến động.

Tấn công trực tuyến

Theo Trend Micro, các cuộc tấn công bằng hình thức lừa đảo trực tuyến sẽ phát triển mạnh trong năm nay. Cụ thể, tin tặc sẽ giả dạng các YouTuber, Vlogger và Streamer nổi tiếng với vài triệu người theo dõi để lừa đảo người dùng bằng cách gửi tin nhắn chứa liên kết độc hại yêu cầu họ tải về. Máy tính của nạn nhân sẽ bị lây nhiễm mã độc và bị tội phạm mạng tấn công, khai thác thông tin cá nhân cũng như ví điện tử.

Còn với các doanh nghiệp, tin tặc sử dụng các thủ đoạn ngày càng biến hóa để đánh cắp mật khẩu và thông tin đăng nhập bằng cách giả mạo làm đối tác hoặc thành viên trong tổ chức.

Đáng lưu ý, tội phạm mạng còn lừa đảo qua tin nhắn SMS và khung hội thoại các ứng dụng của các mạng xã hội, nhằm chiếm đoạt thông tin tài khoản ngân hàng trực tuyến. Sau khi lấy được thông tin quan trọng từ người dùng, tội phạm mạng sẽ giả dạng và thuyết phục bộ phận hỗ trợ chăm sóc khách hàng bên phía nhà mạng cấp lại thẻ SIM, số điện thoại của nạn nhân, sau đó tiến tới kiểm soát các tài khoản trực tuyến xác thực qua số điện thoại của nạn nhân.

Phương thức tấn công này cho phép bọn tội phạm chiếm quyền điều khiển điện thoại di động mà người dùng không biết, khiến họ khó lấy lại quyền kiểm soát thiết bị của mình.

Chưa dừng lại, các cuộc tấn công thông qua việc lạm dụng chatbot (chát tự động) sẽ phát triển rầm rộ và ngày càng phức tạp hơn. Tội phạm mạng se ätận dụng nền tảng tin nhắn được thiết kế sẵn và hệ thống phản hồi bằng tương tác giọng nói (IVR) để tạo nên các chatbot có thể bắt đầu những cuộc hội thoại quen thuộc với người dùng, từ đó lừa đảo họ qua các liên kết độc hại.

Khi nạn nhân mở liên kết này, tội phạm mạng sẽ cài đặt trojan (phần mềm độc hại) truy cập từ xa trong máy tính nạn nhân để đánh cắp dữ liệu hoặc tống tiền họ.

Nhiều đe dọa an toàn thông tin mạng xuất hiện - Hình 1

Các cuộc tấn công lừa đảo trực tuyến sẽ đánh cắp và khai thác thông tin cá nhân cũng như ví điện tử của người dùng.

Lây lan mã độc

Những âm ỉ chiến tranh thương mại trong năm ngoái sẽ có thể dẫn tới sự xuất hiện của gián điệp thương mại. Trend Micro cho rằng, các chính sách của chính phủ được xây dựng để tạo ra "các cuộc chiến thương mại", sẽ khởi động một loạt các cuộc tấn công mạng để đánh cắp tài sản trí tuệ và các bí mật thương mại, từ đó đạt được lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Những kẻ tấn công sẽ kết hợp các chiến thuật hiện có với các kỹ thuật mới để làm lộ địa chỉ IP máy tính, bên cạnh việc nhắm đến thông tin cá nhân hoặc dữ liệu nhạy cảm khác.

Ngoài ra, các loại siêu mã độc nhiều khả năng sẽ được thương mại hóa trên thị trường chợ đen. Hiện tượng này từng xảy ra khi tin tặc đã lấy các đoạn mã độc Stuxnet, Petya và NotPetya từ các cuộc tấn công quốc gia lớn và kết hợp chúng vào các cuộc tấn công của cá nhân để trục lợi. Có thể nhận định, năm 2019 sẽ chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng của nhiều mã độc có khả năng tự lây lan, được thiết kế ngày càng tinh vi nhằm tránh bị phát hiện và duy trì sự tồn tại lâu dài, tạo nên lo ngại bảo mật rất lớn cho các doanh nghiệp.

Tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Philippines trở thành mục tiêu của các mã độc. Gần đây, Philippines bị ảnh hưởng nặng nề bởi trojan ngân hàng Emotet. Trong nhiều cuộc tấn công được ghi nhận, Emotet đóng vai trò như một trình tải về cho một số trojan ngân hàng khác dựa trên vị trí địa lý của nạn nhân.

Tính năng tự lây lan mới của Emotet trong các cuộc tấn công mới đây đã giúp mã độc này có khả năng thống kê tài nguyên mạng, xác định những nơi muốn lây lan tới để viết tập tin và tạo phần mềm dịch vụ điều khiển từ xa.

Lỗ hổng chuỗi cung ứng

Bối cảnh thế giới ngày càng được kết nối nhiều hơn đã giúp phá vỡ các rào cản để tạo ra một chuỗi cung ứng toàn cầu, giúp các doanh nghiệp dễ dàng khai thác các nhà cung cấp và dịch vụ thuê ngoài ở bất cứ quốc gia nào. Các chuỗi cung ứng này bao gồm việc chia sẻ dữ liệu và mạng, trao quyền cho các tổ chức thông qua kết nối và phân tích. Tuy nhiên, điều này cũng tạo cơ hội cho tin tặc khai thác những điểm yếu của hệ thống an ninh hiện tại.

Những rủi ro này thể hiện rõ ràng trong lĩnh vực y tế, nơi các thiết bị y tế kết nối của bên thứ ba như máy MRI và X-quang được cắm vào mạng nội bộ hàng ngày, tạo kẽ hở để tội phạm thực hiện các cuộc tấn công mà bệnh viện hầu như không kiểm soát được. Ngoài ra, tin tặc đang nhắm tới chuỗi cung ứng phần mềm, trong đó chúng cấy phần mềm độc hại vào các gói phần mềm hợp pháp khác tại địa điểm phân phối thông thường.

Trong một kịch bản điển hình, tội phạm sẽ thay thế một bản cập nhật phần mềm hợp pháp bằng một phiên bản độc hại để lây nhiễm mã độc nhanh chóng và âm thầm tới các mục tiêu. Bất kỳ người dùng nào nhận được bản cập nhật phần mềm thì máy tính sẽ tự động bị nhiễm, khiến kẻ tấn công dễ dàng thâm nhập trong môi trường của họ.

Ví dụ, tin tặc thay đổi chip hoặc thêm mã nguồn vào phần Firmware (một phần mềm giúp phần cứng hoạt động và thực hiện những mục đích của nhà sản xuất phần mềm đó) của giao diện phần mềm mở hợp nhất UEFI trước khi các thành phần đó được chuyển đến hàng triệu máy tính. Các mối đe dọa kiểu này có khả năng vẫn tồn tại ngay cả sau khi máy tính bị ảnh hưởng được khởi động lại hoặc đĩa cứng được định dạng lại.

Theo ANTG

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05Editors'Choice Awards 2020: EC 2020 Goldmund Telos 5500 NextGen – Siêu phẩm ultra hi-end GrandPrix 2020 02:11[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Samsung gửi thư mời sự kiện Galaxy Unpacked vào 14/1, ra mắt Galaxy S21 00:13Samsung trưng bày TV 8K tại Tech Awards01:13Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08

Tiêu điểm

Người châu Á phản ứng thế nào trước chính sách mới của WhatsApp? 
14:10:42 17/01/2021
Facebook không nhận sai 
23:12:03 18/01/2021
Alibaba chuẩn bị ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên 
12:28:30 17/01/2021
Người dùng ồ ạt bỏ đi, WhatsApp tạm hoãn việc chia sẻ dữ liệu với Facebook 
09:58:41 17/01/2021
Dùng AI tìm kẻ bạo loạn tại quốc hội Mỹ
11:05:28 18/01/2021
Cập nhật sự cố lỗi hệ thống ngân hàng: VPBank, TPBank thông báo đã khắc phục lỗi hệ thống, tuy nhiên người dùng thì vẫn chưa thực hiện được giao dịch 
19:33:16 18/01/2021
Apple muốn loại bỏ Nhật Bản khỏi chuỗi cung ứng?
20:55:08 17/01/2021
Châu Á giới thiệu hàng loạt công nghệ y tế tại CES 2021 
10:36:21 17/01/2021
2021 là năm thách thức với Xiaomi  
10:41:33 17/01/2021
Cuộc tháo chạy khỏi Thung lũng Silicon 
15:46:46 18/01/2021

Thông tin đang nóng

Tham gia gameshow, nữ YouTuber xinh đẹp bất ngờ bị tuột bikini lộ gần hết khuôn ngực, cố che đậy nhưng không kịp
20:46:16 18/01/2021
Gia đình đã nhận tro cốt của Vân Quang Long
18:09:01 18/01/2021
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng gây bão với bộ hình tạp chí: "Thế lực nhí" Winnie giật spotlight, cả dàn sao Việt phát cuồng
18:11:51 18/01/2021
Sự kiện hot nhất tối nay: Ngọc Trinh o ép vòng 1 “bức thở”, Matt Liu cực tình bên Hương Giang với “bàn tay hư” chiếm spotlight giữa drama
21:24:13 18/01/2021
NÓNG: Lộ file ghi âm Trịnh Sảng gây sốc
21:19:22 18/01/2021
Chị gái hot girl Trâm Anh: xinh đẹp nóng bỏng không thua kém em gái
19:18:55 18/01/2021
Trang Trần hưởng ứng màn đấu tố của quản lý cũ Hương Giang, gây sốc khi dùng từ ngữ thô tục để nhắc đến nàng Hậu
20:13:35 18/01/2021
Thực hư việc Trịnh Sảng đang giành quyền nuôi 2 con với bạn trai CEO “rởm” Trương Hằng tại Mỹ?
17:32:46 18/01/2021
Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm
18:40:50 18/01/2021
Không phải Song Joong Ki hay Hyun Bin, mỹ nam lai hai dòng máu này mới là người từng khiến Song Hye Kyo phải thốt lên 4 từ: Hình mẫu lý tưởng
20:22:03 18/01/2021

Tin mới nhất

Samsung định hình phong cách tối giản 4.0 với màn hình thông minh 

23:21:16 18/01/2021
Đầu năm 2021, Samsung mang đến màn hình thông minh thế hệ mới giúp xóa nhòa ranh giới giữa PC và smart TV, mở màn cho phân khúc công nghệ khác biệt.

Máy tính sẽ dự đoán được tương lai gần 

23:14:43 18/01/2021
Giới khoa học đã đạt một bước tiến quan trọng trong việc tạo ra máy tính lượng tử, phục vụ cho mọi nhu cầu hằng ngày của con người trong tương lai.

Twitter đình chỉ tài khoản của nữ dân biểu đòi luận tội ông Joe Biden 

20:27:58 18/01/2021
Twitter tạm thời đình chỉ tài khoản của dân biểu đảng Cộng hòa Marjorie Taylor Greene trong vòng 12 giờ vì các bài viết nhiều lần vi phạm chính sách của nền tảng.

Robot quản gia, xe bay, công nghệ màn hình cuộn sẽ là xu hướng tương lai 

20:18:05 18/01/2021
Hàng loạt sản phẩm được triển lãm tại sự kiện CES 2021 của Samsung, LG, Razer và nhiều công ty khác đã giúp người dùng có được cái nhìn thoáng qua về ngành công nghệ trong tương lai.

WhatsApp đăng quảng cáo toàn trang trên báo để giữ người dùng ở lại 

20:16:35 18/01/2021
Chiến dịch này được báo cáo đã tiêu tốn hàng chục triệu rupee, khi quảng cáo toàn trang của WhatsApp xuất hiện trên ít nhất 10 tờ báo lớn ở Ấn Độ.

Facebook 'mạnh tay' trước lễ nhậm chức tổng thống Mỹ 

20:13:55 18/01/2021
Facebook đang cấm các quảng cáo vũ khí và chặn những sự kiện diễn ra gần Nhà Trắng trước Lễ nhậm chức của ông Joe Biden, ít nhất đến ngày 22.1.

Ứng dụng hẹn hò Tinder, Bumble hỗ trợ bắt nghi phạm bạo loạn ở Điện Capitol 

20:11:52 18/01/2021
Theo Washington Post, cư dân mạng đang tổ chức một cuộc truy lùng tự phát trên các ứng dụng hẹn hò Bumble, Tinder... để tìm ra những đối tượng tham gia cuộc bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6.1.

Website của Parler bỗng hồi sinh 

20:09:30 18/01/2021
Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, trang web của Parler bất ngờ tái xuất trên mạng dù ứng dụng vẫn bị Apple và Google cấm cửa.

Liên minh Big Tech phát triển hộ chiếu 'vắc-xin Covid-19 kỹ thuật số' 

20:07:34 18/01/2021
Mục đích của sáng kiến này là tạo điều kiện cho chính phủ, hãng hàng không và doanh nghiệp kiểm tra xem liệu các cá nhân đã tiêm vắc-xin Covid-19 hay chưa.

Khẩu trang thông minh và công nghệ chống Covid-19 lên ngôi 

20:05:37 18/01/2021
Năm nay, nhiều sản phẩm chống Covid-19 được trình làng tại CES 2021, từ khẩu trang thông minh, robot khử trùng cho đến bồn cầu không chạm và chuông cửa đo thân nhiệt.

Sony triển khai bản cập nhật Android 11 đến Xperia 1 và 5

20:00:44 18/01/2021
Vào tháng trước, Sony tung Android 11 đến Xperia 1 II và giờ đây, công ty tiếp tục triển khai bản cập nhật này đến với các điện thoại cao cấp 2019 của mình, gồm Xperia 1 và Xperia 5.

Samsung TV QLED và QLED Neo mới sẽ có tính năng chơi game 

19:57:00 18/01/2021
Samsung vừa công bố dòng 2021 của TV QLED và QLED Neo sẽ có khả năng chơi game mới. Đây là dòng TV được công ty giới thiệu vào đầu tháng này cùng với các màn hình cao cấp khác.

Brazil cho phép Huawei tham gia đấu giá 5G 

19:46:45 18/01/2021
Chính phủ Brazil đã tìm cách loại trừ Huawei khỏi các mạng của nước này, tuy nhiên với việc ông Donald Trump sắp rời Nhà Trắng và chi phí loại trừ Huawei, họ buộc phải quay lại kế hoạch của mình.

Cảnh báo: Sau các trang web bán vé máy bay, đến lượt website ngân hàng giả xuất hiện tràn lan, thủ đoạn lừa đảo cực kỳ tinh vi 

19:36:19 18/01/2021
Sau hàng loạt các website lừa đảo bán vé máy bay, thì hiện nay các website lừa đảo giả mạo ngân hàng đang mọc lên ngày càng nhiều khiến người dùng hoang mang.

Nóng: Foxconn đã được cấp giấy phép xây dựng nhà máy 270 triệu USD tại Việt Nam, sẽ sản xuất MacBook và iPad 

19:30:26 18/01/2021
UBND tỉnh Bắc Giang đã cấp phép cho Foxconn đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất MacBook và iPad.

Đây là cách cài trọn bộ phần mềm chỉ với 1 cú nhấp chuột và hoàn toàn miễn phí 

19:28:22 18/01/2021
Nếu bạn mới tậu cho mình một chiếc máy tính mới nhưng quá ngại việc cài đặt các phần mềm cần thiết như trình duyệt web, chương trình diệt virus hay nhắn tin... thì bạn đã gặp may. Bạn thực sự không cần phải tải về thủ công từng ứng dụng...

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0” 

19:22:45 18/01/2021
Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Hướng dẫn chi tiết cách nạp lại firmware cho USB bị lỗi

18:58:47 18/01/2021
USB thường mắc những thứ bệnh rất lạ và khó chuẩn đoán. Đa số, người sử dụng thường gặp lỗi USB không hiện dung lượng, không mở được trên máy tính,... và dù đã làm mọi cách nhưng lỗi ở USB cũng không thể khắc phục được. Trường hợp vậy c...

Windows 10X chính thức lộ diện: Một hệ điều hành “thuần khiết” của Microsoft 

18:47:42 18/01/2021
Microsoft đã thay đổi chiến lược và phát triển Windows 10X cho những chiếc máy tính một màn hình giá rẻ, thay vì các thiết bị hai màn hình như trước đây.

Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 

18:30:45 18/01/2021
Một lỗi zero-day chưa được vá trong Windows 10 cho phép kẻ tấn công làm hỏng ổ cứng có định dạng NTFS chỉ bằng một dòng lệnh.

Ứng dụng của một cậu bé 12 tuổi vô tình mang lại hàng nghìn người dùng cho Signal như thế nào 

17:57:02 18/01/2021
Cho dù là một ứng dụng nhái Signal, Calls Chat cũng giúp người dùng nhắn tin với người dùng Signal chính chủ.

Bị mất điện hàng loạt, chính phủ Iran quay sang đổ lỗi cho việc khai thác bitcoin 

17:39:59 18/01/2021
Đáp lại, những người hoạt động trong ngành công nghiệp tiền ảo ở Iran đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của chính phủ, nói rằng vấn đề là do hệ thống lưới điện yếu kém của quốc gia.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh 

17:32:58 18/01/2021
Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả triệu dặm. Vậy mà Bill Gates ngồi trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Cổ phiếu Samsung cắm đầu lao dốc sau khi 'thái tử' Lee bị tuyên án 2 năm 6 tháng tù giam 

17:16:46 18/01/2021
Tờ Bloomberg vừa đưa tin, người thừa kế tập đoàn Samsung Jay Y. Lee vừa bị tuyên án tù giam 2 năm, 6 tháng vì cáo buộc hối lộ, kết thúc phiên tòa kéo dài nhiều năm gây chấn động Hàn Quốc.

Nối gót Apple, Samsung có thể sẽ đưa chip Exynos của mình lên máy tính 

17:07:47 18/01/2021
Sau khi Apple ra mắt chip xử lý M1 dựa trên kiến trúc di động ARM dành cho máy tính Mac, người tiêu dùng đang rất mong đợi những động thái tương tự đến từ các đối thủ lớn của Apple. Dẫu sao, một thị trường có tính cạnh tranh sẽ mang lại...

Hutch Hutchison - Cựu giám đốc thiết kế của Vertu nói gì về quan điểm thiết kế và hàng hiệu ngày nay? 

16:58:19 18/01/2021
Hutch Hutchison - Cựu giám đốc thiết kế của Vertu nói gì về quan điểm thiết kế và hàng hiệu ngày nay? 

Kinh doanh online, hướng đi bền vững bất chấp biến động cho doanh nghiệp trong thập kỉ mới 

16:55:15 18/01/2021
Trong bối cảnh cả thế giới đang phải làm quen với bình thường mới, liệu kinh doanh online có phải con tàu Noah cho các doanh nghiệp ra khơi và bứt phá khi thập kỉ mới đã sang trang?

Motorola: Từ đỉnh cao danh vọng đến bán mình 

16:53:25 18/01/2021
Trước cả khi cái tên Nokia nổi danh, đã có một hãng điện thoại làm mưa làm gió trên toàn thế giới với những sáng tạo vô cùng đột phá của mình. Đó chính là Motorola, một trong những thương hiệu điện thoại đầu tiên xuất hiện trên thế giới...

Có thể bạn quan tâm

Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu

Thế giới

00:01:15 19/01/2021
Thomas nói rằng anh đã nhập thử mật khẩu 8 lần, và chỉ còn 2 lần để thử nhập password cho chiếc USB, nơi chứa mật khẩu mở khóa chiếc ví biến anh trở thành triệu phú. Giá Bitcoin ở thời điểm mình viết bài này là hơn 34.400 USD, và lượng ...

Kim Sung Min | Tài tử mắc bệnh tâm lý, nghiện ngập, tù tội | Tự tử sau khi hành hung vợ

Sao châu á

23:52:19 18/01/2021
Là diễn viên nổi tiếng châu Á trong những năm 2000, vị thiếu gia ngậm thìa vàng từ trong trứng nước không bao giờ phải lo lắng về áp lực tài chính, Kim Sung Min lại kết liễu cuộc đời mình một cách thiếu suy nghĩ giữa những hậu quả của t...

Diễn viên Maya tổ chức sinh nhật cho con gái 6 tuổi

Sao việt

23:36:44 18/01/2021
Nhân dịp con gái 6 tuổi, diễn viên Maya đã tổ chức tiệc sinh nhật cho con. Con gái Maya được khen xinh đẹp như búp bê.

Diễm Loan - 'Hướng dương ngược nắng': Hai lần yêu hết lòng đều khóc cạn nước mắt vì người yêu 'lừa tình'

Phim việt

23:27:52 18/01/2021
Là chuyên gia gây cười cho Hướng dương ngược nắng vì những tình huống chẳng giống ai, thế nhưng nhìn đi nhìn lại hai lần yêu say đắm, thật lòng của Diễm Loan (Vân Dung) đều bị người tình cắm sừng, dối lừa.

Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?

Đời sống

23:26:25 18/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được mở bán từ 19/1 với số lượng 50.000 vé cho nhiều chặng bay trong nước.

Khởi tố Phó tổng giám đốc công ty thuộc Tỉnh ủy Bình Dương

Pháp luật

23:23:26 18/01/2021
Liên quan đến vụ chuyển nhượng đất vàng ở TP Thủ Dầu Một gây thất thoát, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can, trong đó có Phó tổng giám đốc Tổng công ty 3/2.

Mẹo tấn công trong Tốc Chiến 

Game online

23:18:56 18/01/2021
Bên cạnh các quy tắc khi di chuyển, người chơi cần cân nhắc những trường hợp sau nhằm đảm bảo khả năng chiến thắng trong các pha tấn công.

Mâu Thuỷ bức xúc BTC vì đội liên tục xếp cuối dù hoàn thành xuất sắc thử thách Vietnam Why Not

Show việt

23:16:35 18/01/2021
Mâu Thuỷ không ít lần bức xúc vì team Nón Lá dù hoàn thành tốt các thử thách nhưng vẫn xếp cuối so với các đội đối thủ.

Arteta lo học trò bị kiệt sức

Bóng đá thế giới

23:05:58 18/01/2021
HLV Mikel Arteta thừa nhận lịch thi đấu dày đặc của mùa giải 2020/21 đang ảnh hưởng nhiều đến Arsenal.

10 kem dưỡng ẩm tốt cho da dầu

Làm đẹp

23:04:31 18/01/2021
Kem dưỡng ẩm cho da dầu thường có kết cấu mỏng, thành phần dưỡng dịu nhẹ, dễ thẩm thấu, không gây nhờn dính.

Nghiên cứu chỉ ra lượng cà phê tối đa bạn nên uống mỗi ngày

Sức khỏe

23:02:19 18/01/2021
Các nhà nghiên cứu khuyến nghị chỉ nên uống tối đa 4 tách cà phê mỗi ngày để giữ cho trái tim khỏe và vóc dáng cân đối.

Trang phục mang dáng dấp những tòa cao ốc

Thời trang

22:55:10 18/01/2021
30 thiết kế thuộc bộ sưu tập Cest La Maison của Lê Lâm mang dáng vẻ những tòa nhà hoa lệ của Sài Gòn.

Katie Holmes mặc áo do bạn trai thiết kế

Phong cách sao

22:51:29 18/01/2021
Katie Holmes mặc áo phông họa tiết phong cảnh do người tình Emilio Vitolo vẽ.

Kim So Hyun đúng chuẩn "công chúa chiến binh", mặt bê bết máu ở bom tấn sử thi với Ji Soo

Phim châu á

22:49:45 18/01/2021
Kim So Hyun mang đến hình tượng cực kì mạnh mẽ trong River Where the Moon Rises.

Ảnh chế: Messi-CR7 hóa người thường, Pep chờ lên đỉnh EPL 

Hài hước

22:46:22 18/01/2021
Tại Super Sunday, Barcelona vuột mất cup nhà vua trước mắt, Juventus tụt xuống top 5 và Man City ngư ông đắc lợi.