10 lễ hội thú vị nhất thế giới, thu hút hàng nghìn lượt du khách mỗi năm

Du khách tham dự những lễ hội này không chỉ cảm nhận được bầu không khí vui vẻ mà còn hiểu được rất nhiều về văn hóa của đất nước đó.

1. Lễ hội điêu khắc băng, Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

Đây là lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới diễn ra tại Cáp Nhĩ Tân thuộc tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Lễ hội này chính thức được tổ chức từ ngày 5 tháng Giêng đến ngày 5 tháng 2 hằng năm. Vì thành phố Cáp Nhĩ Tân có khí hậu khá giống Bắc Cực nên lượng băng và tuyết tự nhiên rất dồi dào, được công nhận là cái nôi của lễ hội băng và tuyết trong cả nước. Lễ hội này cũng thúc đẩy du lịch của thành phố Cáp Nhĩ Tân, thu hút hàng nghìn du khách nước ngoài mỗi năm.

10 lễ hội thú vị nhất thế giới, thu hút hàng nghìn lượt du khách mỗi năm - Hình 1

Chỉ 3 người chiến thắng từ 3 vòng loại trước đó mới có thể tham gia lễ hội băng tuyết hằng năm. Các khối băng được lấy từ sông Tùng Hoa để làm nên các tác phẩm điêu khắc. Nghệ sĩ sử dụng nhiều phong cách khác nhau để tạo ra các tác phẩm trưng bày trong lễ hội. Đèn nhiều màu cũng được sử dụng để chiếu sáng khiến các tác phẩm lung linh hơn vào buổi tối.

2. Lễ hội điêu khắc cát quốc tế, Bồ Đào Nha

10 lễ hội thú vị nhất thế giới, thu hút hàng nghìn lượt du khách mỗi năm - Hình 2

Lễ hội điêu khắc cát quốc tế FIESA là sự kiện điêu khắc cát lớn nhất thế giới. FIESA đã được tổ chức ở vùng Algarve của Bồ Đào Nha từ năm 2003. Lễ hội này giới thiệu 50 tác phẩm điêu khắc được làm từ khoảng 40000 tấn cát, được chạm khắc bởi 60 nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới. Mỗi năm lễ hội FIESA có một chủ đề và chủ đề cho FIESA phụ thuộc vào truyền thống địa phương, văn hóa đại chúng và những câu chuyện thần thoại.

3. Lễ hội đèn lồng, Đài Loan

10 lễ hội thú vị nhất thế giới, thu hút hàng nghìn lượt du khách mỗi năm - Hình 3

Đây là một trong những sự kiện quan trọng nhất ở Đài Loan được tổ chức vào đêm rằm tháng Giêng. Quận Pingxi của Đài Loan được trang trí bằng hàng nghìn chiếc đèn lồng trong lễ hội này. Đèn lồng chính tại lễ hội có hình dáng của con giáp năm đó và những chiếc đèn lồng nhỏ hơn đại diện cho hầu hết các sự kiện lịch sử quan trọng. Các hoạt động kỷ niệm của lễ hội này cũng bao gồm làm đèn lồng, các trò chơi câu đố về đèn lồng và bắn pháo hoa.

4. Lễ hội hóa trang Venice, Ý

10 lễ hội thú vị nhất thế giới, thu hút hàng nghìn lượt du khách mỗi năm - Hình 4

Video đang HOT

Lễ hội hóa trang Venice là một trong những lễ hội lớn nhất ở Ý. Lễ hội này bắt đầu vào năm 1162 nhưng vào thế kỷ 17, lễ hội này đã suy tàn dưới sự cai trị của vua Áo và xuất hiện trở lại vào thế kỷ 19.

Lễ hội này là một trong những lễ kỷ niệm lớn ở Venice, một sự kiện lớn kéo dài 2 tuần. Mọi người sẽ cùng hóa trang, đeo mặt nạ và ném trứng vào người khác. Những người làm mặt nạ Venice cũng có vị trí đặc biệt trong cộng đồng. Lễ hội Carnival của Venice sẽ bao gồm các buổi hòa nhạc, các loại hình biểu diễn đường phố, diễu hành, đi thuyền và thắp nến.

5. Lễ hội khinh khí cầu, Mỹ

10 lễ hội thú vị nhất thế giới, thu hút hàng nghìn lượt du khách mỗi năm - Hình 5

Đây là lễ hội khinh khí cầu lớn nhất trên thế giới diễn ra tại Mỹ, được tổ chức vào đầu tháng 10 kể từ năm 1972. Đây là sự kiện kéo dài 9 ngày và khoảng 600 khinh khí cầu sẽ bay trong sự kiện này. Đây là sự kiện thường niên lớn nhất ở Mỹ và là sự kiện được chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới. Năm 2011, sách Kỷ lục Guinness Thế giới đã công nhận sự kiện này là sự kiện có nhiều khinh khí cầu bay lên đồng thời nhất trên thế giới.

Lễ hội khinh khí cầu Albuquerque mang đến cơ hội hiếm có cho du khách có thể chiêm những quả khinh khí cầu với nhiều hình dáng và màu sắc sặc sỡ. Trong sự kiện này có 5 sự kiện nhỏ khác bao gồm: Lễ tuần tra bình minh, lễ “thăng thiên” hàng loạt, tầm nhìn nghệ thuật, trò chơi cưỡi ngựa đặc biệt và bóng bay phát sáng.

6. Lễ hội bia Oktoberfest, Đức

10 lễ hội thú vị nhất thế giới, thu hút hàng nghìn lượt du khách mỗi năm - Hình 6

Oktoberfest là lễ hội lớn bia nhất trên thế giới diễn ra tại thành phố Munich của Đức, trong tuần cuối cùng của tháng 9 đến cuối tuần đầu tiên của tháng 10. Hằng năm có hơn 6 triệu người trên thế giới tham dự lễ hội Oktoberfest. Chỉ có sáu nhà máy bia ở Munich được phép phục vụ bia cho lễ hội Oktoberfest là Paulaner, Spatenbrau, Lowenbrau, Hacker- Pschor-Brau, Augustiner-Brau và Hofbrau-Munchen. Hằng năm, có hơn 7 triệu lít bia được du khách sử dụng trong lễ hội. Lễ hội này cũng sẽ có nhiều trò chơi và nhiều món ăn truyền thống cho du khách trải nghiệm và thưởng thức.

7. Lễ hội ném cà chua, Tây Ban Nha

10 lễ hội thú vị nhất thế giới, thu hút hàng nghìn lượt du khách mỗi năm - Hình 7

Lễ hội La Tomatina được tổ chức vào thứ 4 cuối cùng của tháng 8 hằng năm tại thị trấn Bunol, Tây Ban Nha. Trong sự kiện này, những người tham gia trên khắp thế giới sẽ ném cà chua vào nhau. Để đảm bảo an toàn cho những người tham gia, hội đồng thành phố tuân theo một số quy tắc cho lễ hội La Tomatina chẳng hạn như những người tham gia lễ hội này được khuyến nghị đeo kính bảo vệ mắt và họ yêu cầu chỉ ném cà chua bẹp vào người khác để tránh bị thương. Mỗi năm, một trăm tấn cà chua được ném trong lễ hội La Tomatina trên các đường phố của Bunol.

8. Lễ hội sắc màu Holi, Ấn Độ

10 lễ hội thú vị nhất thế giới, thu hút hàng nghìn lượt du khách mỗi năm - Hình 8

Holi được biết đến là lễ hội sắc màu được tổ chức bởi những người theo đạo Hindu trên khắp châu Á và cả những người từ một số vùng của châu Âu và Bắc Mỹ. Lễ hội mùa xuân này chủ yếu được tổ chức ở Ấn Độ và Nepal. Holi được coi là một trong những lễ hội quan trọng và sôi động nhất ở Ấn Độ. Lễ hội này tưởng nhớ chiến thắng của cái thiện trước cái ác. Holi cũng đánh dấu sự xuất hiện của mùa Xuân, một mùa của hy vọng và sự tận hưởng. Lễ Holi được tổ chức vào sau ngày trăng tròn tháng 3 hằng năm.

9. Lễ hội Burning Man, Mỹ

10 lễ hội thú vị nhất thế giới, thu hút hàng nghìn lượt du khách mỗi năm - Hình 9

Burning Man là sự kiện thường niên kéo dài một tuần diễn ra tại sa mạc đá đen ở Nevada, Mỹ. Sự kiện nổi tiếng toàn cầu này lấy tên từ việc đốt tác phẩm điêu khắc bằng gỗ lớn. Lễ hội Burning Man hàng năm bắt đầu vào thứ Hai cuối cùng của tháng Tám và kết thúc vào thứ Hai đầu tiên của tháng 9.

Hàng năm, hơn 50000 người đã tụ tập cùng nhau để tạo ra một khu vực dành riêng cho cộng đồng yêu nghệ thuật, thích thể hiện bản thân và sáng tạo. Những người tham gia sẽ tạo ra nhiều tác phẩm khác nhau, kết bạn và đi chơi cùng nhau. Vào cuối lễ hội, họ sẽ dọn dẹp vùng đất này sạch sẽ trước khi rời đi.

10. Lễ hội Carnival Rio, Brazil

10 lễ hội thú vị nhất thế giới, thu hút hàng nghìn lượt du khách mỗi năm - Hình 10

Rio Carnival được coi là lễ hội hóa trang lớn nhất trên thế giới. Có khoảng 2 triệu người trên đường phố Rio de Janeiro trong lễ hội hóa trang này. Lễ hội hóa trang Rio cũng tổng hợp những nét văn hóa đích thực của Brazil. Mọi người có thể ca hát, nhảy múa và vui chơi trong lễ hội.

Các cuộc diễu hành Samba là một trong những sự kiện quan trọng nhất của lễ hội hóa trang Rio, với sự tham gia của hơn 200 trường phái Samba. Những người tham gia diễu hành Samba phải chọn chủ đề, âm nhạc, lời bài hát và trang phục cụ thể. Mỗi nhóm phải tuân theo một thứ tự cụ thể và trình bày vũ đạo được biên đạo trong trang phục lạ mắt. Các trường học Samba luyện tập quanh năm để thành công trong cuộc diễu hành trong Lễ hội Rio Carnival. Hơn 300 ban nhạc đường phố cũng tham gia trong lễ hội Rio Carnival. Mỗi ban nhạc có địa điểm riêng để diễu hành.

Cựu phi công tiết lộ lý do không bao giờ nên đi máy bay vào chiều tối

Những du khách muốn giảm thiểu nguy cơ bị hoãn chuyến trong thời điểm dịch bệnh cũng như mùa lễ hội cuối năm thì cần nhớ một nguyên tắc vàng là nên đặt chuyến bay sớm nhất có thể trong ngày.

Kathleen Bangs, cựu phi công hãng hàng không thương mại và là phát ngôn viên hiện tại của FlightAware, cho biết Theo thống kê, những chuyến bay đầu tiên trong ngày sẽ ít có nguy cơ bị hoãn hay hủy chuyến hơn. FlightAware là một ứng dụng cung cấp dữ liệu theo dõi theo thời gian thực, lịch sử và đưa ra những dự đoán hoãn hay hủy các chuyến bay.

Cựu phi công tiết lộ lý do không bao giờ nên đi máy bay vào chiều tối - Hình 1

Những chuyến bay buổi chiều hoặc tối muộn thường có nguy cơ bị hoãn hủy

Ông Bangs cũng giải thích thêm rằng Càng về chiều tối muộn trong ngày, chuyến bay của các hành khách càng có nhiều khả năng bị hoãn hoặc hủy bỏ. Khi thời gian trôi về cuối ngày, các hãng hàng không thường có ít lựa chọn hơn cho hành khách, đó là lý do tại sao nếu như thực sự cần tới một nơi nào đó đúng thời gian dự kiến, thì việc đi những chuyến bay buổi sáng được coi là lựa chọn tốt nhất.

Nguyên tắc này đúng với mọi thời điểm trong năm, ngay cả khi đó không phải là thời điểm dịch bệnh hoành hành hay dịp nghỉ lễ cuối năm. Một ví dụ có thể thấy rõ là vào tháng 7 năm 2021, tại 30 sân bay lớn nhất nước Mỹ, khoảng 85% đến 90% các chuyến bay buổi sáng đều khởi hành đúng giờ. Trong khi đó, 65% đến 70% các chuyến bay khởi hành từ 3 giờ chiều đến 8 giờ tối bị hoãn lại, theo Văn phòng Bảo vệ Người tiêu dùng Hàng không, cơ quan sử dụng dữ liệu từ Cục Thống kê Vận tải và Cục Quản lý An ninh Vận tải Mỹ (TSA).

Điều quan trọng là nguyên tắc này còn đặc biệt đúng và có tác dụng trong những thời điểm du lịch tăng đột biến như trước kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh kéo dài tới Năm mới.

Cựu phi công tiết lộ lý do không bao giờ nên đi máy bay vào chiều tối - Hình 2

Những chuyến bay khởi hành lúc 5 giờ chiều thường bị hoãn nhất

Theo đó, các chuyến bay dự kiến khởi hành vào lúc 5 giờ chiều thường có nguy cơ bị hoãn nhiều nhất. Và số chuyến bay bị hoãn vào khoảng thời gian này cũng cao hơn 50% so với những chuyến khởi hành từ buổi trưa.

Và hiện tượng domino cũng sẽ xảy ra khi có một chuyến bay khởi hành muộn hơn dự kiến bởi lẽ nó gây ra phản ứng dây chuyền lên tất cả mọi nguồn lực tại sân bay.

Vậy làm thế nào để du khách có thể giảm thiểu nguy cơ bị cuốn vào vòng xoáy hoãn chuyến tại sân bay? Theo Adit Damodaran, chuyên gia kinh tế tại Hopper, trang web tìm kiếm thỏa thuận vé máy bay thì mọi người nên đặt những chuyến bay sớm trong ngày. Khi đặt một chuyến bay buổi chiều, nếu trước đó sân bay có một vài chuyến bay khác bị hoãn chuyến thì chuyến bay của chính chúng ta cũng có thể bị gián đoạn.

Ngoài ra, các du khách cũng cần đến sân bay sớm nhất có thể để hoàn thành những thủ tục cần thiết đặc biệt trong những khoảng thời gian nhạy cảm như dịch bệnh hay các kỳ nghỉ lễ dài.

Cựu phi công tiết lộ lý do không bao giờ nên đi máy bay vào chiều tối - Hình 3

Các hành khách nên kiểm tra thời tiết trước mỗi chuyến bay

Một lưu ý khác để có thể lường trước được tình hình là theo dõi thời tiết nơi đi và nơi đến một cách sát sao. Cuối tuần trước, American Airlines đã phải hủy hơn 2.000 chuyến bay với lý do thời tiết xấu và thiếu nhân sự. Các vấn đề tương tự cũng gây ra tình trạng hủy chuyến trên diện rộng đối với Southwest và Spirit Airlines trong những tháng gần đây.

Ông Bangs gợi ý Hãy tra cứu trước tình hình thời tiết và đánh giá xem liệu những cơn bão lớn có thể ảnh hưởng đến chuyến bay của bạn hay không. Như một vài nghiên cứu gần đây của chúng tôi cho thấy ngay cả khi lộ trình của bạn không nằm trong đường đi của cơn bão thì để đảm bảo an toàn, một vài chuyến bay cũng sẽ bị hoãn lại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khoảnh khắc đẹp nhất đám cưới Park Shin Hye đây rồi: Cô dâu chú rể khóa môi ngọt lịm tim, đâu khác gì cảnh phim bước ra đời thực!01:01Đẳng cấp lái xe nâng 01:01Khoa Pug thông báo rời Mỹ, tiết lộ thêm một bí mật sau ồn ào với Johnny Đặng và Vương Phạm03:13Vụ nữ sinh "ra tay" với cha ruột ở Vũng Tàu: Có dấu hiệu trầm cảm, nói chuyện như người mất hồn04:06Dương Siêu Việt - Cúc Tịnh Y đóng Hoàn Châu Cách Cách remake, sốc nhất là nam chính04:23Bà Phương Hằng chúc mừng nghệ sĩ được minh oan, Trấn Thành - Thủy Tiên có động thái đáp trả bất ngờ03:12Game thủ bỏ ra hơn 600 giờ để tái tạo 100% bản đồ Genshin Impact trong Minecraft02:46Rùng mình màn kịch gian xảo của nữ sinh viên giết cha giấu xác: "Gì đâu mà tàn độc như vậy"03:19Từ Đình - Bạn thân Dương Tử: 18 tuổi đã nuôi 8 miệng ăn, gia đình giày vò đến khi mất cũng không tha03:56Bà Phương Hằng hé lộ nguyên nhân cái chết Chí Tài, có liên quan đến Hoài Linh và Võ Hoàng Yên03:02Nhậm Gia Luân gây sốc với hợp đồng "đóng thế cảnh hôn", netizen bóc lại màn chạm môi tệ nhất?04:41Nguyễn Sin vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai cùng âm mưu động trời khiến xã hội bất ổn04:16Chú chó bị đồng bọn xúi dại nhảy từ nóc nhà xuống đất 00:32Lâm Khánh Chi nói lời chua xót khi chồng cũ công khai hẹn hò “gái thiệt”03:26Bà Tân Vlog "cắn răng" giữa tiết trời lạnh cóng để làm tô bún Thái nhưng nhận lại kết đắng03:37Thấy xe con định vượt, tài xế container bỗng ra tín hiệu, cứu 3 mạng người trong vài giây00:21Chồng bị vợ lừa mà vẫn hí hửng 00:37Thái Lan thua ngớ ngẩn & mối lo về "thảm họa" cho Việt Nam08:20MỚI: Chủ shop Mai Hường phá sản, tự nhận "mất tính người" sau vụ làm nhục nữ sinh trộm váy04:28“5 chú tiểu” ở Tịnh thất Bồng lai bất ngờ xuất hiện trên MXH, cuộc sống hiện tại ra sao?03:31

Tiêu điểm

Ngẩn ngơ vẻ đẹp Ngườm Ngao
10:48:40 24/01/2022
Hộp đêm Lan Quế Phường nổi tiếng nhất Hongkong có gì đặc biệt?
10:38:52 24/01/2022
'Du lịch' ngắm các tuyệt tác sân bóng World Cup 2022 
13:33:39 23/01/2022
Từ cửa hàng hoa pop-up đến chợ Tết Việt, teen TP.HCM 'khum' lo thiếu chỗ check-in ngày Tết
07:20:43 23/01/2022
Choáng ngợp trước 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới
06:51:42 23/01/2022
Những điểm du lịch tiêu biểu để du xuân tại Ninh Thuận
07:09:41 23/01/2022
Khám phá thác Mơ Ia Khai - Chiêm ngưỡng nét đẹp của tạo hóa 
13:27:24 23/01/2022
5 công trình kiến trúc 'để đời' của Singapore
10:19:41 24/01/2022
Tuyết rơi ở sa mạc Sahara, cảnh tượng hiếm gặp trong suốt hàng thế kỷ
21:48:51 24/01/2022
Giới trẻ “đổ xô” đi du lịch trước Tết để tránh đông đúc, giá cao
21:50:26 24/01/2022

Thông tin đang nóng

Bi kịch gia đình: Vợ và con trai loạn luân bị chồng bắt gian tận giường
21:25:51 24/01/2022
Tình trẻ của Lệ Quyên vướng tranh cãi khi chẳng mảy may đến "chị đẹp"
22:00:00 24/01/2022
Ngọc Sơn nói thẳng chuyện Hồ Văn Cường bất hiếu, sống toan tính, hé lộ sự thật về con nuôi Phi Nhung
21:00:07 24/01/2022
TP.HCM: TAND Q.3 thụ lý vụ ca sĩ Vy Oanh kiện bà Nguyễn Phương Hằng
20:51:50 24/01/2022
Thuê bạn trai về ra mắt bố mẹ nào ngờ bất ngờ xảy ra sự cố ngoài ý muốn
21:08:04 24/01/2022
Chị cả vừa sinh con, bố mẹ chồng bắt tôi phải cho đứa bé 800 triệu, nếu không đừng bao giờ nhìn mặt ông bà nữa
21:11:08 24/01/2022
Mẹ chồng bắt dâu đi cổng sau vì một đời chồng, vợ tôi vứt hoa cưới hành động sốc óc
21:36:30 24/01/2022
Triệu Lệ Dĩnh bị "team qua đường" quay lén, nhan sắc thật ra sao khi so kè với "đàn em"?
21:36:35 24/01/2022
NSND Bạch Tuyết: “Cải lương chi bảo” ly hôn cầu thủ vì không có con, lấy tỷ phú sinh ngay quý tử
23:36:36 24/01/2022
Cầm trên tay thùng quà Tết của chị dâu ở trên thành phố gửi về mà nước mắt tôi chảy không ngừng
22:44:32 24/01/2022

Tin mới nhất

Ngôi làng nổi tiếng vì cối xay gió xuất hiện trong tiểu thuyết Đôn Kihôtê

21:52:29 24/01/2022
Ngoài những chiếc cối xay gió nổi tiếng, ngôi làng này còn có nhiều điểm tham quan khác rất đáng để ghé thăm

Hòn đảo hình dấu vân tay

10:45:11 24/01/2022
Khi nhìn từ không trung, hòn đảo Bavljenac trông như một dấu vân tay khổng lồ. Hiệu ứng đặc biệt này được tạo ra bởi mạng lưới tường thành bằng đá trên khắp đảo

Trải nghiệm tâm linh qua các nghi lễ cổ xưa tại “Vùng đất của vó ngựa thảo nguyên”

10:42:24 24/01/2022
Cùng với sa mạc Gobi, Yurts (lều truyền thống), những ngôi đền và tu viện hẻo lánh gắn với các kho báu tác phẩm điêu khắc nổi tiếng

Lộ diện “chúa sơn lâm” cực kì "kute" tại Đường hoa tết Nhâm Dần

10:36:49 24/01/2022
Chiều ngày 23/1/2022, các tuyến đường chạy thẳng vào Quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ tạm thời được chặn lại để đảm bảo an toàn khi thi công Đường hoa Xuân 2022

Cầu Hôn Phú Quốc: Biểu tượng du lịch mới "đốn tim" các cặp đôi với view hẹn hò lãng mạn

10:32:10 24/01/2022
Tọa lạc tại bờ Tây Nam đảo Phú Quốc, Cầu Hôn (Kiss Bridge) đang trở thành biểu tượng du lịch mới của Kiên Giang. Với vẻ đẹp choáng ngợp cùng thiết kế siêu độc đáo, tượng trưng cho câu chuyện tình yêu dưới ánh hoàng hôn

Làng hoa Sa Đéc rực rỡ ngày cận Tết, du khách rộn ràng tới check-in

10:23:08 24/01/2022
Những ngày cận kề Tết Nguyên Đán, làng hoa Sa Đéc bước vào khoảng thời gian hoa nở rực rỡ nhất, thu hút du khách ghé thăm chiêm ngưỡng

Đẹp ngỡ ngàng ghềnh đá Nam Ô

10:15:19 24/01/2022
Cuối tháng Chạp, ghềnh đá Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) như khoác lên chiếc áo mới bởi rêu xanh rì

Top 5 địa điểm chụp ảnh đẹp ngày Tết “hot” nhất Hà Nội dịp Tết âm 2022 

13:36:30 23/01/2022
Mỗi dịp Tết đến xuân về, sau những giờ phút sum họp đầm ấm bên gia đình, nhiều bạn trẻ lựa chọn đi chụp ảnh dịp Tết để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ của năm mới

Tìm cảm hứng cho chuyến du lịch năm 2022 theo đặc điểm tính cách 12 con giáp 

13:31:11 23/01/2022
Dù bạn là một chú hổ dũng cảm đang tìm kiếm một chuyến đi đầy phấn khích, một cô mèo khao khát một kỳ nghỉ lãng mạn đầy tinh tế hay là một bạn rồng can đảm đang mong mỏi một hành trình phiêu lưu mạo hiểm, chắc chắn sẽ có những địa điểm ...

5 địa điểm lập dị các YouTuber từng can đảm đặt chân đến 

13:24:58 23/01/2022
Một số Youtuber đã đưa niềm đam mê du lịch của họ lên một bước xa hơn, và thậm chí đã liều mạng khám phá những nơi nguy hiểm để đăng tải trải nghiệm của mình

Khu Du lịch sinh thái An Hảo sáng điện đón xuân

07:12:46 23/01/2022
Khu Du lịch sinh thái An Hảo (tọa lạc tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang) đã rất hào hứng đón hơn 5.000 khách du lịch đến xông đất đầu năm mới

Say sưa nhìn ngắm khinh khí cầu trình diễn giữa lòng thành phố

07:11:01 23/01/2022
Nhiều du khách thích thú và có những trải nghiệm khó quên khi được tận mắt xem màn trình diễn đầy màu sắc từ khinh khí cầu diễn ra ở Thủ Thiêm

Lần đầu tiên thỏa sức ngắm khinh khí cầu, du thuyền bên bờ sông Sài Gòn

23:07:52 22/01/2022
Trong 2 ngày 22 và 23-1, người dân và du khách ở TP HCM có thể tham gia, khám phá và trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc, mới lạ tại Ngày hội Khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước lần đầu tiên được tổ chức

12 con giáp đi du lịch ở đâu trong năm 2022

23:06:33 22/01/2022
Phân tích dữ liệu, Booking.com vừa đưa ra gợi ý những điểm đến trong năm 2022 phù hợp với các đặc điểm và tính cách điển hình của 12 con giáp

Mùa hoa: Vườn cúc mâm xôi độc đáo bậc nhất rộ sắc vàng tạo nên cảnh đẹp nao lòng

15:21:21 22/01/2022
Hoa cúc - loài hoa thơm ngát, đẹp rực rỡ và giàu ý nghĩa, gắn liền với đời sống văn hóa, tinh thần của người Việt từ bao đời nay

New York - Nơi đóng trụ sở Liên hợp quốc - thành phố lớn nhất nước Mỹ

15:19:01 22/01/2022
New York, không những là thành phố lớn nhất của Hợp Chủng quốc Hoa Kỳ, mà còn là thành phố lớn nhất thế giới với số dân 18.087.000 người, trong đó có khoảng 3 triệu người da đen

Vẻ đẹp độc đáo của hang động Pê Răng Ky

15:17:41 22/01/2022
Hang động Pê Răng Ky được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là Di tích danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia theo Quyết định số 5372/QĐ-BVHTTDL ngày 29 tháng 12 năm 2017

Kỳ lạ hồ nước màu hồng ảo diệu như mơ ở miền Tây Australia

09:10:53 22/01/2022
Hồ nước rộng 70 km2, có chiều dài 14 km và rộng 2,3 km, có màu hồng rực rỡ, thường được lựa chọn làm nơi ghi hình những bộ ảnh thời trang, mỹ phẩm của các hãng nổi tiếng như Lancôme và Myer

Đi lễ chùa dịp đầu năm những ngôi chùa nổi tiếng nhất Sài Gòn dịp Tết Nguyên Đán 2022

09:09:04 22/01/2022
Lễ chùa đầu năm là hoạt động mang tính văn hóa dân gian đã ăn sâu vào tiềm thức mỗi người con đất Việt trong những ngày đầu năm

Ngắm mùa hoa Mộc Châu qua lăng kính chàng kiến trúc sư 9X

09:05:34 22/01/2022
Bắt đầu một chuyến đi mới, đôi khi chẳng cần nhiều lý do. Đơn giản là thấy bức ảnh ai đó khoe khi lướt newsfeed, nghe một bản nhạc, từ một bộ phim

Có thể bạn quan tâm

Mẹo bảo quản nấm rơm 10 ngày vẫn tươi ngon như mới: Chị em ghim ngay để khỏi cần đi chợ ngày Tết!

Sáng tạo

06:56:40 25/01/2022
Chúng ta đều biết rằng rau củ thì không nên trữ đông, chế biến và ăn luôn sau khi mua vẫn là ngon nhất. Tuy nhiên, lễ Tết hoặc những lúc ngại chẳng muốn đi chợ thì có sẵn đồ trữ đông vẫn cứ là tiện

Nuôi lợn mán, nuôi gà "sâm" ở Bắc Giang, chưa tới tết thương lái, công ty đã săn lùng "khuân" đi hết

Đời sống

06:55:34 25/01/2022
Nắm bắt nhu cầu thị trường, nhiều nông dân trong tỉnh Bắc Giang mạnh dạn nuôi con đặc sản phục vụ Tết Nguyên đán

Hồng Diễm đăng ảnh gợi cảm, Hồng Đăng lập tức trêu ghẹo

Sao việt

06:55:18 25/01/2022
Hồng Diễm đăng ảnh mới và bạn diễn ăn ý Hồng Đăng liền lập tức trêu nghẹo Xinh kiểu phúc hậu đấy... trông rất no đủ

Diễn viên Anh Thư ngày càng hở bạo ở tuổi 40

Phong cách sao

06:55:10 25/01/2022
Tái xuất showbiz sau thời gian dài vắng bóng, cựu người mẫu Anh Thư gây bão với nhan sắc ngày càng xinh đẹp và loạt váy áo cực nóng bỏng

Cách làm trứng cuộn rong biển Hàn Quốc ngon hết ý

Ẩm thực

06:54:46 25/01/2022
Trứng cuộn rong biển Hàn Quốc là một món ăn nhanh chóng, bổ dưỡng và làm cho bàn ăn của bạn thêm đẹp đẽ

Hot girl hàng đầu Thái Lan 'sống ảo' ở đâu cũng có ảnh đẹp

Người đẹp

06:52:51 25/01/2022
Pimtha được biết đến là hot girl số một Thái Lan. Không chỉ xinh đẹp, Instagram của cô cũng khiến người theo dõi xuýt xoa vì toàn ảnh đẹp

Game thủ/ streamer Việt và những phát ngôn để đời: Bậc thầy chơi chữ hay chuyên gia tâm lý?

Netizen

06:50:42 25/01/2022
Các streamer, game thủ luôn có những câu nói trở thành viral và in đậm trong tâm trí người xem

Từ Cẩm Giang kiệt sức khi đóng 'Ỷ Thiên Đồ Long ký' 2022

Sao châu á

06:48:25 25/01/2022
Nam diễn viên đảm nhận vai Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn. Ông mất hơn 2 tiếng hóa trang mỗi ngày, phải khoác lên người bộ áo lông thú nặng chục kg

4 mẫu quần phối với áo blazer, chị em sành điệu diện Tết

Thời trang

06:46:09 25/01/2022
Cứ kết hợp blazer với 4 kiểu quần dài sau đây, chị em sẽ ghi trọn điểm thời thượng và thanh lịch

Lotus Evora GT đầu tiên về Việt Nam

Siêu xe

06:44:02 25/01/2022
Lotus Evora GT tại Việt Nam được trang bị động cơ V6, dung tích 3.5L, siêu nạp, sản sinh công suất cực đại 416 mã lực, đi kèm hộp số sàn

Sony 'lấn sân' sản xuất ô tô điện

Ôtô

06:40:26 25/01/2022
Tập đoàn điện tử Sony ngày 4/1 thông báo sẽ thành lập công ty Sony Mobility trong đầu năm 2022 nhằm thâm nhập vào thị trường xe điện

Top 10 môtô BMW tốt nhất năm 2022

Xe máy

06:33:39 25/01/2022
Kênh Motor TV vừa gợi ý cho khách hàng 10 môtô BMW tốt nhất năm 2022. Cùng điểm qua 10 cái tên đáng chú ý này