10 hòn đảo du lịch tuyệt nhất vùng biển Caribe

Hãy cùng xem 10 hòn đảo du lịch tuyệt vời nhất vùng biển Caribe để bạn có thể đưa ra quyết định cho mình.

10 hòn đảo du lịch tuyệt nhất vùng biển Caribe - Hình 1

Tại Aruba, du khách có thể tìm thấy mọi hoạt động cho mọi lứa tuổi. Một mặt, hòn đảo này vô cùng phù hợp cho các hoạt động gia đình. Mặt khác, bạn có thể tìm thấy nhiều hoạt động dành cho người lớn, chẳng hạn như cuộc sống về đêm và các sòng bạc.

10 hòn đảo du lịch tuyệt nhất vùng biển Caribe - Hình 2

Được xem là một trong những hòn đảo đẹp nhất nhất biển Caribe, St.Lucia cung cấp nhiều khu nghỉ dưỡng trọn gói với rất nhiều tiện nghi, một cảnh quan xanh mát với núi rừng cũng như những bãi biển hoang sơ.

10 hòn đảo du lịch tuyệt nhất vùng biển Caribe - Hình 3

Barbados là một trong những hòn đảo đa diện nhất ở Caribe, cung ứng một chuỗi những nơi nghỉ ngơi và các hoạt động giải trí. Du khách có thể tìm thấy bất kỳ điểm nghỉ chân nào phù hợp với túi tiền của mình, và thưởng thức những thắng cảnh cũng như các hoạt động văn hóa.

10 hòn đảo du lịch tuyệt nhất vùng biển Caribe - Hình 4

Anguilla nổi danh với những bãi biển trắng và có 30 bãi biển như thế để du khách lựa chọn. Đây là một trong những hòn đảo nhỏ của Caribe vì vậy bạn có thể tham quan hết toàn bộ nơi này nếu ở khoảng vài ngày.

10 hòn đảo du lịch tuyệt nhất vùng biển Caribe - Hình 5

Từ khi St.John trở thành một phần của quần đảo Virgin thuộc Mỹ, thì công dân Mỹ có thể tới đây mà không cần hộ chiếu. Đang có một vài tour giảm giá ở cả trên đảo St. Thomas và St. John, vì vậy đây sẽ là sự lựa chọn tốt cho những người thích du lịch giá rẻ.

10 hòn đảo du lịch tuyệt nhất vùng biển Caribe - Hình 6

Bermuda được coi là một trong những hòn đảo thanh lịch nhất trên biển Caribe. Bermuda chịu ảnh hưởng mạnh của nước Anh, và bạn vẫn có thể tìm thấy nhiều nơi phục vụ bữa trà chiều truyền thống, những trận đấu cricket cũng rất dễ tìm thấy tại hòn đảo này.

10 hòn đảo du lịch tuyệt nhất vùng biển Caribe - Hình 7

Antigua là một hòn đảo nhỏ và thường được gộp chung với hòn đảo lân cận là Barbuda. Đây là điểm đến phổ biến cho những người thích casino.

10 hòn đảo du lịch tuyệt nhất vùng biển Caribe - Hình 8

Dường như Vieques là thực sự dành cho những ai muốn trốn tránh tất cả. Vieques là điểm đến phổ biến cho kỳ nghỉ tuần trăng mật và những người thích du lịch sinh thái, đặc biệt là ghé thăm khu vực được bảo vệ nghiêm ngặt- vịnh Mosquito .

10 hòn đảo du lịch tuyệt nhất vùng biển Caribe - Hình 9

Puerto Rico là một lãnh thổ hải ngoại của Mỹ, do đó công dân Mỹ tới tham quan hòn đảo này không cần hộ chiếu. Các thành phố như San Juan và Pone tập trung nhiều di tích lịch sử và đồ ăn ngon. Có rất nhiều dạng bãi biển để du khách lựa chọn, phù hợp với nhu cầu lướt sóng, lặn biển hoặc xả hơi.

10 hòn đảo du lịch tuyệt nhất vùng biển Caribe - Hình 10

Jamaica thu hút du khách từ nhiều nơi trên thế giới . Đây cũng là nơi thu hút nhiều golf thủ tới chơi tại vịnh Montego – được cho là có những khóa học đánh golf tốt nhất tại biển Caribe.

Nơi trú ẩn an toàn giữa đại dịch 

Hơn 1 tháng trước, Andrea Lo thu xếp cuộc sống ở Hong Kong (Trung Quốc) và bay 16.000 km đến đảo quốc Barbados. Với cô, đây là nơi trú ẩn an toàn trước đại dịch Covid-19.

Trước đây, tôi chưa bao giờ đặt chân đến Barbados hoặc đi du lịch ở nơi nào khác thuộc vùng biển Caribe.

Barbados cách Hong Kong rất xa, với thời gian di chuyển tối thiểu 24 giờ, nên tôi không chắc mình có cơ hội đến thăm đảo quốc nổi tiếng này.

Tháng 7 năm ngoái, Barbados phát hành thị thực có tên Welcome Stamp (tạm dịch: Con dấu chào mừng). Nó mang đến cho mọi người cơ hội làm việc từ xa ở đây trong vòng 1 năm.

Tôi nghĩ: "Tại sao mình không thử đến đó?".

Giữa năm 2020, khi các quốc gia trên thế giới tiếp tục áp đặt biện pháp phong tỏa cùng hạn chế đi lại trong nỗ lực ngăn chặn dịch Covid-19, Barbados, cũng như nhiều quốc gia khác ở vùng biển Caribe, dường như đã kiểm soát được virus SARS-CoV-2 và mở cửa trở lại với thế giới.

Nơi trú ẩn an toàn giữa đại dịch - Hình 1

Andrea Lo chuyển đến Barbados sau khi được cấp thị thực lao động từ xa của hòn đảo.

Chuẩn bị

Dành cho tất cả người lao động từ xa có thu nhập tối thiểu 50.000 USD/năm, chương trình thị thực Con dấu chào mừng yêu cầu lệ phí 2.000 USD cho cá nhân hoặc 3.000 USD đối với gia đình. Khoản phí này cần thanh toán khi đơn xin cấp visa được chấp thuận.

Mọi người được yêu cầu điền vào biểu mẫu trực tuyến, nộp bản kê khai thu nhập và chi tiết về công việc họ sẽ làm trong thời gian ở trên đảo.

Những người được chấp thuận đơn tiếp tục nộp thuế tại nước sở tại và không phải chịu thuế thu nhập ở Barbados.

Thủ tướng Barbados Mia Amor Mottley cho biết: "Dịch Covid-19 đã thay đổi bối cảnh kinh doanh toàn cầu khi rất đông người tiếp tục làm việc tại nhà. Với thị thực mới này, chúng tôi có thể cung cấp cho người lao động cơ hội dành 12 tháng tiếp theo để làm việc từ xa tại thiên đường - ở Barbados".

Nơi trú ẩn an toàn giữa đại dịch - Hình 2

Barbados là một trong số điểm đến triển khai chương trình thị thực đặc biệt nhằm vào người lao động từ xa.

Kế hoạch này cũng giúp thúc đẩy nền kinh tế của Barbados, vốn phụ thuộc nhiều vào du lịch và bị ảnh hưởng nặng nề kể từ khi đại dịch bùng phát.

Khi ở Hong Kong, tôi mất hầu hết công việc vào năm 2020 khi là nhà báo tự do chuyên về chủ đề lối sống.

Tôi chỉ muốn chuyển tới nơi khác một thời gian. Con dấu chào mừng của Barbados chỉ là tấm vé thông hành. Nó cũng mang đến cơ hội mở rộng phạm vi công việc của tôi.

Sau khi biết đơn xin cấp visa của tôi được chấp thuận, tôi dành chút thời gian để suy nghĩ kỹ. Sau đó, tôi nhanh chóng hoàn tất việc thanh toán lệ phí và chuẩn bị chuyển đi vào tháng 11/2020.

Hành trình di chuyển

Lập kế hoạch cho hành trình kéo dài 3 ngày, vào thời điểm mà việc đi lại quốc tế bị gián đoạn, là thách thức lớn. Không có chuyến bay thẳng từ Hong Kong đến Bridgetown - thủ đô của Barbados.

Tất nhiên, đi du lịch không phải điều nên làm vào lúc này. Nhưng vì sẽ ở lại Barbados trong thời gian dài, tôi sẵn sàng chấp nhận rủi ro.

Vốn mang 2 quốc tịch Anh và Canada, tôi nghĩ phương án an toàn là nối chuyến bay ở một trong 2 quốc gia đó. Điều này sẽ loại bỏ nguy cơ bị từ chối lưu lại ở một quốc gia mà tôi không phải là công dân, nếu các quy tắc biên giới đột ngột thay đổi.

Sau đó, bay quá cảnh ở London có vẻ là lựa chọn khôn ngoan hơn. Bởi lẽ vào thời điểm đó, Hong Kong nằm trong danh sách hành lang du lịch của Vương quốc Anh. Điều này có nghĩa tôi sẽ không phải cách ly khi đến nơi.

Tôi đặt vé từ Hong Kong đến London, với thời gian nghỉ 1 đêm, sau đó là chuyến bay tới Bridgetown sáng hôm sau.

Nơi trú ẩn an toàn giữa đại dịch - Hình 3

Lo đến Barbados vào tháng 12/2020 và đang tận hưởng sự linh hoạt khi làm việc từ xa trên hòn đảo.

Barbados yêu cầu du khách xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, được thực hiện 3 ngày trước khi đến. Tôi tốn khá nhiều thời gian để tìm được phòng khám đáp ứng yêu cầu trả kết quả nhanh.

Ngày 28/11/2020, tôi lên đường đến sân bay ở Hong Kong. Thật không may, trong lúc làm thủ tục cho chuyến bay từ London đến Bridgetown của hãng Virgin Atlantic, tôi mới được thông báo nó bị hủy cách đây vài tuần. Sẽ không có chuyến bay nào trong vòng 2 tuần tới.

Do đó, tôi phải ở lại Hong Kong thêm 2 tuần, hoang mang về số ca mắc Covid-19 ngày càng tăng và hiểu rằng mình phải làm xét nghiệm khác trước khi lên đường.

Cuối cùng, ngày 12/12/2020, tôi lên máy bay đến London cho chặng đầu tiên của hành trình. Thời điểm đó, London đã bị phong tỏa. Hơn 24 giờ lưu lại đó, tôi chỉ ở trong phòng thuê của khách sạn tại sân bay.

Hôm sau, tôi ngạc nhiên trước sự nhộn nhịp ở khu vực khởi hành của sân bay Heathrow. Cảnh tượng này tương phản hoàn toàn với vẻ u ám như "thị trấn ma" tại sân bay quốc tế Hong Kong.

Thuận lợi nhập cư

Sau hành trình kéo dài 9 giờ từ London đến Barbados, tôi cảm thấy mọi mệt mỏi lập tức tan biến vì được chào đón bằng cảnh sắc xanh thẳm của vùng biển Caribe khi vòng qua sân bay quốc tế Grantley Adams.

Du khách được yêu cầu xếp hàng để nộp kết quả xét nghiệm Covid-19. Việc hoàn tất thủ tục nhập cư nhanh hơn tôi tưởng rất nhiều. Thật vui khi trông thấy người khác cầm trên tay Con dấu chào mừng.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi cuộc phỏng vấn với các nhân viên y tế tốn nhiều thời gian nhất. Tôi được phát tờ hướng dẫn đo thân nhiệt và nộp kết quả cho chính quyền qua WhatsApp 2 lần/ngày trong vòng 1 tuần.

Ngoài ra, tôi bắt buộc phải làm thêm xét nghiệm 4-5 ngày sau lần kiểm tra ở quê nhà. Sau đó, tôi có thể tự do dạo chơi khắp Barbados.

Nơi trú ẩn an toàn giữa đại dịch - Hình 4

Barbados yêu cầu du khách nộp kết quả xét nghiệm Covid-19 khi đến.

Tại khách sạn ở Holetown nằm trên bờ biển phía tây - một trong số điểm cách ly chỉ định của chính phủ Barbados, tôi rất ngạc nhiên khi mình được phép ra ngoài khu vực sân trong thời gian cách ly.

Hôm sau, lễ tân giúp tôi sắp xếp làm xét nghiệm Covid-19 miễn phí tại phòng khám được chính phủ chỉ định. Du khách cũng có thể gọi bác sĩ hoặc y tá đến thực hiện ngay tại phòng nhưng phải tự trả phí.

Chuyến đi đến phòng khám bằng taxi là cơ hội thú vị để tôi đắm mình trong cảnh đẹp của Barbados. Bên cạnh dãy nhà kiểu bungalow đầy màu sắc, tôi phát hiện tấm biển do cơ quan y tế địa phương treo, kêu gọi cư dân ở nhà và bảo vệ gia đình của họ, được viết bằng tiếng Bajan Creole.

Tôi nhận được kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 sau 2 ngày. 3 ngày cách ly tương đối ít so với các quốc gia yêu cầu 14 ngày.

Làm việc ở thiên đường

Sau thời gian cách ly, tôi rời khỏi khách sạn và chuyển đến căn phòng thuê ở Hastings, nằm trên bờ biển phía nam, trong khi tìm nơi ở lâu dài.

Việc điều chỉnh giờ làm việc không quá khó khăn như tôi nghĩ. Barbados chậm hơn Hong Kong đúng 12 giờ. Vì hầu hết công việc ở châu Á, tôi làm việc vào buổi tối. Là người làm việc tự do, lịch trình của tôi khá linh hoạt.

Trong khi tôi ở Barbados, các báo cáo về khách du lịch có hành vi sai trái và vi phạm quy tắc phòng chống dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện.

Đảo quốc này ghi nhận số ca nhiễm SARS-CoV-2 dưới 10 trong nhiều tháng. Tuy nhiên, hàng loạt vi phạm có thể dẫn đến sự lây lan trong cộng đồng.

Ngày 2/1, sau khi phát hiện 161 ca bệnh mới, tăng từ 0 trường hợp của hôm trước, chính phủ áp dụng lệnh giới nghiêm từ 21h đến 5h sáng hôm sau.

Nơi trú ẩn an toàn giữa đại dịch - Hình 5

Barbados đang trong thời kỳ "tạm ngừng" vì sự gia tăng các ca mắc Covid-19. Ảnh: Andrea Lo.

Lệnh giới nghiêm tiếp tục được duy trì hết tháng 1, trong khi số ca mắc Covid-19 tiếp tục biến động. Các quy tắc du lịch đã thay đổi. Giờ đây, du khách đến Barbados có thể phải ở trong khu cách ly lâu hơn thời gian tôi trải qua vào tháng 12 năm ngoái.

Tôi vẫn có thể đến thăm các bãi biển tuyệt đẹp và nổi tiếng ở Barbados, nhiều trong số đó khá vắng vẻ, cung cấp đủ không gian cho sự giãn cách xã hội. Dù không có hướng dẫn chính thức, nhiều doanh nghiệp chủ động giới hạn giờ mở cửa và cung cấp dịch vụ.

St. Lawrence Gap, khu vực trên bờ biển phía nam nổi tiếng về ẩm thức và cuộc sống về đêm, hoàn toàn vắng bóng người.

Ngày 27/1, chính phủ thông báo thời gian phong tỏa từ ngày 3 đến 17/2. Hầu hết doanh nghiệp phải đóng cửa, chỉ có siêu thị và trạm xăng hoạt động trong một số giờ nhất định. Giờ giới nghiêm cũng được kéo dài từ 19h đến 6h sáng hôm sau.

Bị nhốt trong khi ở thiên đường có lẽ không phải niềm vui đối với bất kỳ ai. Nhưng tôi luôn tự nhắc nhở bản thân rằng mình sẽ có phần còn lại của năm 2021 để khám phá hòn đảo xinh đẹp này.

Hiện tại, chúng tôi phải chuẩn bị bước vào những gì Thủ tướng Mottley mô tả là "khoảng thời gian quốc gia tạm ngừng".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đi Mộc Châu xưa rồi, bây giờ người ta 'chill' nhiều ở hồ Suối Chiếu Sơn La
22:38:54 21/06/2021
Vẻ đẹp của thành phố Lhasa, khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc
07:34:42 21/06/2021
Khám phá vẻ đẹp của suối đá đĩa Gia Lai - điểm check-in mới toanh của phố núi
11:38:31 21/06/2021
Những kỷ lục thế giới ấn tượng của Dubai
10:17:05 21/06/2021
Những bí mật ở khách sạn không ai nói với bạn
20:57:35 22/06/2021
Quán cà phê cắm trại Makakamp cafe ở Đà Lạt- nơi người ta được 'sống chậm' từng giờ
00:08:17 22/06/2021
Top 6 cây cầu đẹp ở Đà Nẵng với vô vàn ảnh đẹp mang về
23:04:58 21/06/2021
Thừa Thiên Huế: Sẵn sàng trở lại phục vụ khách du lịch
07:32:40 21/06/2021
Bất ngờ những bức ảnh 5 chợ lâu đời tại Sài Gòn – TP.HCM
11:33:44 22/06/2021
Hành trình một tháng của gia đình đạp xe sống du mục
22:08:03 22/06/2021

Thông tin đang nóng

Biến lớn: Bà Phương Hằng đóng cửa KDL Đại Nam, giúp đỡ cho nhân viên một số tiền
21:17:08 22/06/2021
Nữ chính 12 mối tình, đòi bạn trai phải chu cấp tiền bao biện: Cần cho 500 triệu chứ không phải vài ba tỷ
22:14:32 22/06/2021
Bình Thuận: 'Bức thư đẫm nước mắt' của người cha vừa mất con tố bác sĩ 'tắc trách'
23:48:55 22/06/2021
Sang ngủ nhờ nhà chị gái, nửa đêm tỉnh giấc tôi lạnh người nghe tiếng người thút thít
21:26:23 22/06/2021
Cường Đô la khoe ảnh đi chơi biển: Subeo và Suchin giật spotlight
21:50:31 22/06/2021
Không phải yêu Kim Go Eun, Lee Min Ho lộ "hint" quay lại hẹn hò tình cũ Suzy đúng vào sinh nhật hôm nay?
21:39:21 22/06/2021
Đoan Minh gây sốt với phát ngôn mới về tiền
23:06:53 22/06/2021
Chốt lại lùm xùm, Vũ Khắc Tiệp khoe căn siêu biệt thự 1800m2 đã hoàn thiện: Khu hồ bơi khủng, hé lộ 1 góc bên trong gây choáng!
22:32:55 22/06/2021
Sự kiện hot nhất hôm nay: Tình địch Triệu Lệ Dĩnh hoá bà thím bên "Na Tra", dàn người đẹp bỗng bị 1 nữ thần đè bẹp visual
23:15:47 22/06/2021
Tuyển thủ Scotland lấy vợ hơn 13 tuổi
23:50:37 22/06/2021

Tin mới nhất

FLC “tung chiêu” nghỉ dưỡng 0 đồng cho người dân Bình Định

23:33:04 22/06/2021
Tại hội nghị, đại diện FLC Quy Nhơn cho biết đơn vị này đang triển khai nhiều sản phẩm kích cầu du lịch, trong đó có combo nghỉ dưỡng 5 sao - an toàn 5 K - chi phí 0 đồng dành riêng cho người dân Bình Định.

Ngất ngây trước vẻ đẹp của hồ Đan Kia - Suối Vàng trong chuyến đi Đà Lạt

23:27:44 22/06/2021
Một trong những điểm đến cuốn hút của Đà Lạt rất phù hợp với những du khách đang muốn quên đi những bon chen thường ngày, tìm kiếm chút bình yên đó chính là hồ Đan Kia.

Kem tươi: Món ăn được du khách yêu thích nhất khi đi du lịch

23:03:57 22/06/2021
Kem tươi không những là món đồ ăn vặt trẻ em yêu thích mà ngay cả những người trưởng thành cũng yêu thích. Hãy cùng Du Lịch Việt điểm qua những thương hiệu kem tươi nổi tiếng tại các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Đảo Điệp Sơn: Điểm sống ảo cực chất với con đường xuyên biển vạn người mê

22:59:08 22/06/2021
Đảo điệp sơn là một trong những hòn đảo lý tưởng để du khách lên kế hoạch cho kỳ nghỉ du lịch Khánh Hòa sắp tới đấy nhé.

Ý lên kế hoạch biến nhà tù bỏ hoang thành điểm du lịch hút khách trị giá 86 triệu USD

22:46:31 22/06/2021
Giống như Alcatraz của California, Ý có kế hoạch biến một nhà tù trên đảo hoang thành một điểm du lịch thu hút khách du lịch.

Ngắm hoàng hôn trên sông Hồng đẹp ngây ngất lòng người

22:45:59 22/06/2021
Những ngày qua, người dân Thủ đô vật vã trên chảo lửa vì nắng nóng. Nhưng khi hoàng hôn vừa buông xuống, vẻ đẹp mơ màng bên dòng sông Hồng lại khiến nhiều người ngây ngất, mê say...

Mùa ngô xanh mướt trên cao nguyên đá Đồng Văn

22:44:26 22/06/2021
Không còn sắc xám đen lạnh lẽo của đá tai mèo, dưới cơn mưa rào tháng 6, Đồng Văn được phủ xanh nhờ những ruộng ngô trồng khắp nơi.

Choáng ngợp trước những ga tàu điện ngầm đẹp nhất thế giới

22:20:47 22/06/2021
Với kiến trúc lộng lẫy và màu sắc ấn tượng, những ga tàu điện ngầm tuyệt đẹp trên thế giới biến việc đi lại của người dân thành trải nghiệm nghệ thuật.

10 vườn quốc gia hấp dẫn nhất Việt Nam

22:10:40 22/06/2021
Việt Nam không chỉ nổi tiếng với những vùng biển đẹp được xếp hạng, hệ thống vườn quốc gia của Việt Nam cũng là yếu tố gây ấn tượng với nhiều du khách quốc tế.

Những điểm đến trên thế giới cho hành trình du lịch cùng bé yêu

22:10:05 22/06/2021
Bất kể gia đình muốn nghỉ ngơi, thư giãn hay trải nghiệm, hãy tham khảo những điểm đến du lịch cùng bé yêu được gợi ý dưới đây.

Những hành động có thể cứu bạn thoát chết khi đi du lịch

22:03:27 22/06/2021
Dưới đây là những chia sẻ cá nhân của cây viết Jonas Grinevičius người Lithuania. Anh là một Tiktoker nổi tiếng với hơn 230.000 người theo dõi và thường xuyên đi du lịch.

Ngỡ lạc đến mùa thu Châu Âu tại suối Tà Má Bình Định

22:01:52 22/06/2021
Bình Định đâu chỉ có những bãi biển thơ mộng hay những di tích lịch sử hào hùng mà còn có một con suối Tà Má lãng mạn tựa phim Hàn khiến người người mê mẩn.

Tiếc hùi hụi nếu bỏ qua những resort ở đảo Nam Du siêu đẹp và check-in sang chảnh này

22:00:29 22/06/2021
Đảo Nam Du nổi tiếng với cảnh đẹp tựa thiên đường, sẽ thật là thiếu sót lớn nếu bạn bỏ qua những khu nghỉ dưỡng tại đây để tận hưởng giây phút thư giãn cho chuyến đi. Hãy cùng điểm danh xem đó là những resort ở đảo Nam Du nào tốt nhất h...

Động Nhị Thanh Lạng Sơn - 'đệ nhất bát cảnh xứ Lạng' thu hút du khách tham quan

21:34:31 22/06/2021
Lạng Sơn nổi tiếng với những hang động có khối nhũ thạch đá đẹp độc đáo lên tới hàng trăm năm tuổi. Trong đó, phải kể đến động Nhị Thanh Lạng Sơn, danh lam thắng cảnh nổi tiếng được nhiều du khách yêu thích khi có dịp ghé thăm miền biên...

Đi bộ trên con đường tình yêu Campuhan Ridge Walk giữa thiên nhiên Ubud

21:32:52 22/06/2021
Khi ở Ubud, có rất nhiều điều tuyệt vời để làm! Có một số chuyến đi bộ thực sự tuyệt vời, có thể là qua làng, qua những cánh đồng lúa hoặc chỉ là một chuyến đi bộ giữa thiên nhiên tươi đẹp.

Ngược thời gian về với những quán cafe vintage ở Sài Gòn sống ảo siêu xinh

21:31:35 22/06/2021
Giữa một Sài Gòn ồn ào và náo nhiệt, khi đến với những quán cafe theo phong cách vintage bạn sẽ được tận hưởng không gian yên tĩnh, thưởng thức đồ uống ngon và check-in thả ga.

5 khu chợ đêm ở Seoul cho bạn thỏa sức mua sắm và lấp đầy bụng đói

20:56:10 22/06/2021
Trong tất cả các lý do để đến thăm Hàn Quốc, không có lý do nào thuyết phục hơn việc trải nghiệm món ăn ngon tại các khu chợ đêm ở Seoul nổi tiếng nhất.

Thác 3 tầng đổ bọt trắng xoá tại Tuyên Quang

17:34:18 22/06/2021
Nằm giữa núi rừng Tuyên Quang, thác Bản Ba đổ bọt trắng xoá, nổi bật khi nhìn từ trên cao. Thác bao gồm các chuỗi thác liên hoàn, với 3 tầng lớn gồm Tát Củm, Tát Cao, Tát Gió cùng lúc đổ nước thẳng đứng từ độ cao hàng chục mét.

Vì sao bồn cầu ở Nhật Bản lại có thêm vòi rửa tay?

17:33:36 22/06/2021
Theo Jpninfo, bồn cầu kết hợp bồn rửa đã xuất hiện ở Nhật Bản từ năm 1956. Toilet Found!, trang web đánh giá nhà vệ sinh nổi tiếng, nhận định hệ thống bồn cầu kết hợp trở nên phổ biến ở xứ anh đào từ sau Thế chiến thứ 2. Lúc này, giá bấ...

Cái chết của cây keo 300 tuổi giữa sa mạc Sahara

17:15:23 22/06/2021
Xoay sở sống sót gần 3 thế kỷ giữa sa mạc và được mệnh danh là cây cô đơn nhất thế giới, cây Ténéré lại có kết cục khó ai lường trước được.

Chờ ngày hết dịch, mình hẹn gặp nhau tại 5 ga tàu đi khắp Bangkok này bạn nhé!

17:13:52 22/06/2021
Những ngày Covid-19 hiện tại, hội cuồng chân Việt Nam chắc ai cũng thèm những lúc được tự do tung hoành khắp nơi, nhất là cảm giác kéo vali đi du lịch nước ngoài.

Chẳng cần đi xa, Việt Nam cũng có ngôi làng 'nhà nấm' đẹp như cổ tích

15:31:52 22/06/2021
Khi có dịp đặt chân vào bản làng này, bạn sẽ ngỡ như được lạc bước vào xứ sở cổ tích thần tiên. Kin Chu Phìn là một bản nhỏ nằm ở nơi cao và xa xôi nhất của xã Nậm Pung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, giáp với biên giới Trung Quốc.

Khám phá vẻ đẹp Quần đảo rồng của Indonesia

15:28:47 22/06/2021
Cá đuối Manta bay lượn trên dòng chảy xiết của biển Flores. Rồng Komodo - loài thằn lằn lớn nhất trái đất, trượt tuyết trong những khu rừng rậm rạp. Bình minh chiếu sáng các sườn gồ ghề và cột sống mảnh mai của đảo Padar.

Khám phá vẻ đẹp hồ Ashi trên miệng núi lửa ở Hakone, Nhật Bản

15:26:43 22/06/2021
Hồ Ashi là hồ nước tuyệt đẹp trên miệng núi lửa ở Hakone, Nhật Bản, thu hút sự quan tâm của du khách. Hồ Ashi (có tên gọi khác là hồ Ashinoko, hồ Hakone) - hồ nước tuyệt đẹp nằm trên miệng núi lửa ở Hakone (Nhật Bản).

Thức dậy giữa rừng thông trong lành và mát lạnh của thành phố mù sương, bạn thích chứ?

15:22:27 22/06/2021
Đà Lạt giờ không còn là điểm đến xa lạ với các bạn trẻ. Nhưng cắm trại giữa rừng thông, sáng sớm thức dậy đón ánh Mặt Trời và đêm ngắm sao ngay trên đầu thì quả là một gợi ý hay ho, đúng không nào?

Caribbean và Địa Trung Hải - hai vùng biển mơ ước

15:18:38 22/06/2021
Hai vùng biển nổi tiếng thế giới có những đặc điểm riêng, phù hợp với các tiêu chí khác nhau của du khách. Vùng Caribbean có những bãi biển thuộc top đẹp nhất thế giới.

3 điểm nghỉ dưỡng mát mẻ ở Mộc Châu

15:15:54 22/06/2021
Sơn La chính thức mở lại các dịch vụ nhà hàng, khách sạn và đón khách du lịch từ ngày 10/6. Bạn hãy lên kế hoạch vi vu Mộc Châu ngay để được tận hưởng mùa mận chín trong tiết trời mát mẻ chỉ 20-30 độ C với 3 khu nghỉ dưới đây..

Du ngoạn cảnh đẹp vùng Lục Khu, Cao Bằng

13:51:49 22/06/2021
Trên địa phận huyện Hà Quảng (tỉnh Cao Bằng) có vùng đất Lục Khu với nhiều cảnh đẹp núi non nguyên sơ, hùng vĩ. Đây là địa điểm lý tưởng dành cho những người yêu thích du lịch trải nghiệm và khám phá thiên nhiên.

Có thể bạn quan tâm

Malaysia xác định nguyên nhân khó kiểm soát số ca nhiễm mới

Thế giới

07:07:45 23/06/2021
Bộ Y tế Malaysia cho biết tính đến ngày 19/6, Malaysia phát hiện tổng cộng 2.604 ổ dịch COVID-19, trong đó 824 ổ dịch vẫn đang lây lan.

Bánh mì sandwich kẹp cho năng lượng cả ngày

Ẩm thực

07:05:08 23/06/2021
Bánh mì sandwich ngày nay không còn là món ăn xa xỉ, món ăn chỉ Tây mới được thưởng thức nữa mà đã trở thành thứ đồ ăn quen thuộc hàng ngày của không ít người Việt.

Loa kẹo kéo cùng nghệ sĩ mang âm nhạc đến bệnh viện, khu cách ly

Nhạc việt

07:03:13 23/06/2021
Mùa dịch COVID-19, các nghệ sĩ mang khẩu trang say sưa hát chay. Sang chút nữa, họ hát theo loa kẹo kéo để phục vụ bệnh nhân, y bác sĩ...

Cuộc cạnh tranh khốc liệt để thành game thủ eSport

Esport

07:03:08 23/06/2021
Học sinh im lặng ăn trưa, trước khi tập hợp trong tăm tối với những dàn máy tính cấu hình cao để học cách đánh bại đối thủ trong những cuộc chiến online.

Tesla vượt Toyota trong Top 10 thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới

Ôtô

07:01:09 23/06/2021
Nếu như năm ngoái còn chưa lọt vào Top 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới, thì năm nay, Tesla đã trở thành thương hiệu ô tô giá trị nhất, cũng là thương hiệu có giá trị tăng trưởng mạnh nhất.

Dòng chữ bí ẩn trên mộ cổ khiến chuyên gia 'vò đầu bứt tai': Chủ nhân là hậu duệ của một trong 'Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc'?

Chuyện lạ

06:56:06 23/06/2021
Việc tìm thấy mộ cổ này đã gây chấn động giới sử học và văn học Trung Quốc.

Nam diễn viên vượt mặt đàn anh trở thành 'ông hoàng phim truyền hình'

Sao châu á

06:52:02 23/06/2021
Sau 4 năm tham gia diễn xuất, Song Kang được đánh giá là gương mặt triển vọng, có khả năng soán ngôi đàn anh để trở thành ông hoàng phim truyền hình Hàn Quốc trong thời gian tới.

Đàn ông thường thích thú và có cảm giác mãnh liệt hơn khi quan hệ với phụ nữ có những điểm này

Kiến thức giới tính

06:48:54 23/06/2021
Suy nghĩ của đàn ông phụ nữ ít có thể đoán được hết, đặc biệt là trong lúc quan hệ. Họ luôn có những suy nghĩ và hành động vô cùng táo bạo, đôi khi nói đến sẽ khiến phụ nữ đỏ mặt.

Vẻ đáng yêu của Kendall Trần - con gái nhỏ của Trần Bảo Sơn

Sao việt

06:45:35 23/06/2021
Cô bé Kendall Trần có mái tóc xoăn, đôi mắt sáng, gương mặt đáng yêu và được coi là bản sao hoàn hảo của Trần Bảo Sơn - nam diễn viên phim Giao lộ định mệnh.

Những mẫu môtô chính hãng sắp được ra mắt tại Việt Nam

Xe máy

06:43:28 23/06/2021
Cuối năm là giai đoạn các hãng ồ ạt mang xe mới về Việt Nam. Các mẫu môtô chính hãng sắp được ra mắt trải đều từ nakedbike, sportbike đến adventure.

Selena Gomez thừa nhận kính nể, học hỏi được nhiều điều từ hai diễn viên gạo cội

Sao âu mỹ

06:36:27 23/06/2021
Selena Gomez cho biết, Martin Short và Steve Martin là những diễn viên hài hước và vô cùng tài giỏi. Cô kính nể và học hỏi được nhiều điều từ họ.

Một bài hát thiếu nhi được remix cực chất khiến Noo Phước Thích, Lê Bống... cùng hàng ngàn TikToker phát cuồng "đu trend"

Netizen

06:36:01 23/06/2021
Bạn có đoán ra bài hát mẫu giáo mà ai cũng thuộc đang khiến các TikToker đu trend là gì không, quen lắm đó!

Jungkook BTS là thần tượng nổi tiếng, đẹp trai nhất thế giới

Nhạc quốc tế

06:34:11 23/06/2021
Khi google thần tượng Kpop nổi tiếng nhất, tên của bé út nhà BTS Jungkook hiện lên đầu tiên, chứng minh vị thế chàng trai quyến rũ nhất thế giới. Nằm trong số những siêu sao đình đám hàng đầu, không ngạc nhiên khi Google coi Jungkook là...

Chị cả BLACKPINK đúng chuẩn bên ngoài xinh đẹp bên trong nhiều tiền, không những thế còn là cao thủ cày game thứ thiệt!

Game online

06:29:15 23/06/2021
BLACKPINK là cái tên đã quá quen thuộc trong cộng đồng Kpop mỗi khi nhắc đến. Đặc biệt, Jisoo còn được chú ý đến với vẻ ngoài tiên tử, luôn nằm trong top mỹ nhân thế hệ thứ 3.

Mang trọng trách lớn hơn cả bóng đá, chẳng điều gì có thể khiến thầy Park rời Việt Nam

Bóng đá việt nam

06:21:20 23/06/2021
HLV Park Hang-seo mang thành công đến với bóng đá Việt Nam và điều ấy giờ đây đã kéo theo rất nhiều mối ràng buộc chặt chẽ.