10 hòn đảo cất giữ kho báu nổi tiếng nhất thế giới

Những hòn đảo này được cho là đang cất giữ những kho báu lớn nên mặc dù nằm ở những nơi rất xa xôi hay khó tiếp cận, chúng vẫn luôn thu hút nhiều người đến du lịch , thám hiểm, thăm dò và thậm chí để tìm kiếm kho báu .

Kho báu Störtebeker trên đảo Tollow, Anno 1401 – Đức

10 hòn đảo cất giữ kho báu nổi tiếng nhất thế giới - Hình 1

Tollow, một hòn đảo nhỏ trong vịnh Maltzien trên đảo Rügen (Biển Baltic) là nơi an nghỉ cuối cùng của tên cướp biển nổi tiếng người Đức Klaus Störtebeker sau khi bị hành quyết ở Hamburg vào năm 1401. Mộ của tên cướp này được cho là rất sang trọng.

Theo truyền thuyết kể lại, ông nằm trong một chiếc quan tài bằng vàng có buộc một sợi dây chuyền vàng, cùng rất nhiều đồ trang sức quý được chôn theo. Ngôi mộ của Störtebeker chưa bao giờ được tìm thấy, nhưng người ta cho rằng trong mỗi thế hệ các ngư dân ở những ngôi làng ven biển lân cận đều cất giữ điều bí mật khi cố đi tìm kho báu này.

Kho báu đảo Gardiners, Anno 1699 – Bang New York, Hoa Kỳ

10 hòn đảo cất giữ kho báu nổi tiếng nhất thế giới - Hình 2

Đảo Gardiners là một hòn đảo nhỏ ở phía đông hạt Suffolk thuộc bang New York của Hoa Kỳ, một hòn đảo ngoài khơi Manhattan, thuộc sở hữu của gia đình Gardiner cho đến ngày nay. Năm 1699, thuyền trưởng hải tặc William Kidd dừng chân tại hòn đảo khi đi thuyền đến Boston.

Được sự cho phép của chủ sở hữu, ông đã chôn kho báu trong một khe núi. Những chiến lợi phẩm bao gồm bụi vàng, thỏi bạc, đô la Tây Ban Nha, hồng ngọc, kim cương, chân đèn bằng vàng… Ông Gardiner giữ một trong những viên kim cương mà gã hải tặc đã tặng cho con gái mình. Mặc dù sau này kho báu đã được lấy lại, nhưng nhiều người vẫn tiếp tục kéo đến đào bới với hy vọng tìm kiếm được chút gì đó còn sót lại.

Kho báu vô danh trên đảo Oak, Anno 1795 – Nova Scotia, Canada

10 hòn đảo cất giữ kho báu nổi tiếng nhất thế giới - Hình 3

Trong hơn 200 năm, các cuộc điều tra đã được thực hiện đối với hòn đảo thần bí ở Vịnh Mahone. Chưa ai giải đáp được bí ẩn này, nhưng đã có nhiều cuộc khai quật trên đảo với hy vọng hé lộ sự thật của bí mật kinh điển thế giới này. Nhiều truyền thuyết xung quanh một kho báu đã biến hòn đảo này thành một huyền thoại.

Truyền thuyết kể rằng, một tiều phu 16 tuổi, Daniel McInnis từng tìm thấy một cái hố nhân tạo trên mặt đất khi đến thăm hòn đảo. Anh tin rằng mình đã tìm ra nơi cất giấu một kho báu. Từ đó đã có hơn 10 dự án và nhiều người kéo đến với nỗ lực đào ra kho báu.

Kể từ thế kỷ thứ 18, các cuộc khai quật đã tiếp tục diễn ra trên đảo. Tuy nhiên, ngay cả tổng thống Mỹ sau này, Franklin D. Roosevelt, đã đến hòn đảo này cùng một nhóm thợ săn kho báu vào năm 1909, mà không có bất kỳ phát hiện đáng chú ý nào.

Kho báu nổi tiếng của Lima trên đảo Cocos, 1820 – Panama

10 hòn đảo cất giữ kho báu nổi tiếng nhất thế giới - Hình 4

Kho báu của Lima được cho là đã bị di dời khỏi Lima, Peru vào năm 1820 và chưa bao giờ tìm lại được. Thuyền trưởng William Thompson được lệnh vận chuyển kho báu của nhà thờ Lima đến Mexico. Nhưng Thompson đã không thể cưỡng lại sự cám dỗ của kho báu, do đó đã giết các hành khách và thủy thủ đoàn của mình rồi trốn đến Đảo Cocos để chôn cất kho báu.

Ông mất năm 1844 tại Canada và trước đó ông đã tiết lộ vị trí của kho báu cho một người bạn. Hàng trăm thợ săn kho báu đã đến đảo Cocos ở Costa Rica trong nỗ lực khai quật kho báu của Lima. Tuy nhiên, không ai thành công.

Kho báu trên đảo Ailsa Craig, Anno – Scotland

10 hòn đảo cất giữ kho báu nổi tiếng nhất thế giới - Hình 5

Ailsa Craig là một hòn đảo mang tính biểu tượng, nằm ở ngoại vi Firth of Clyde ở Scotland, không xa Glasgow. Việc tiếp cận hòn đảo không phải lúc nào cũng dễ dàng, tuy nhiên vẻ đẹp nổi bật của hòn đảo luôn khiến du khách phải sững sờ. Tin đồn về một kho báu ẩn được cất giấu trên Ailsa Craig đã tồn tại từ nhiều thế kỷ.

Hòn đảo này đột ngột nhô lên khỏi mặt biển với độ cao gần 320m, có hình nón đối xứng với 14 km đường bờ biển Ayrshire. Một kho báu ẩn trong nút thắt này sẽ rất khó lấy ra, vì nhiều phần của ngọn đồi không thể tiếp cận được, do đó biến nó thành một nơi cất giấu tuyệt vời.

Cho đến nay, không ai có thể khai quật được kho báu và do đó sự tồn tại của nó vẫn là một bí ẩn. Chủ sở hữu không cần phải lo lắng về điều này, vì trong những năm qua, giá trị của hòn đảo đã tăng cao đến mức giá trị của kho báu có thể chỉ là một phần nhỏ so với hòn đảo.

Kho báu cướp biển trên đảo Frégate, Anno 1730 – Seychelles

10 hòn đảo cất giữ kho báu nổi tiếng nhất thế giới - Hình 6

Đảo Frégate từng là nơi cất giấu của cải hoàn hảo cho những tên cướp biển , những kẻ có bãi săn dọc theo các tuyến đường vận chuyển đến và đi từ Goa theo vùng biển Vasco da Gama.

Di sản của họ và một số địa điểm cướp biển vẫn còn được nhìn thấy trên Đảo Frégate, bao gồm tảng đá Cướp biển với những hình chạm khắc bí ẩn, tàn tích của một pháo đài cũ ở Anse Parc và một hố khai quật lớn, nơi từ nhiều năm trước việc đào bới dữ dội đã được thực hiện trong một nỗ lực tìm kiếm kho báu nổi tiếng của tên cướp biển khét tiếng Olivier le Vasseur, hay còn gọi là Thuyền trưởng la Buse, người được cho là đã chiếm được đảo vàng của Goa.

Kho báu đảo St. Joseph Atoll, Anno 1721 – Seychelles

10 hòn đảo cất giữ kho báu nổi tiếng nhất thế giới - Hình 7

Với vị trí hẻo lánh, cách xa các trung tâm lớn, ngư trường và các tuyến đường vận chuyển, D’Arros và đảo san hô St. Joseph là nơi bình yên cho nhiều người thích an tĩnh. Tuy nhiên, chính sự xa xôi của đảo đã thu hút những tên cướp biển đến quần đảo Seychelles giấu kho báu, và St. Joseph Atoll cũng không phải là ngoại lệ.

Người ta đồn rằng một số thành viên của băng cướp biển nổi tiếng Libertalia, hoạt động ngoài bắc Madagascar vào đầu thế kỷ 18, đã sử dụng quần đảo này làm nơi ẩn náu và cất giấu vàng, truyền thuyết về kho báu nổi tiếng trị giá 150 triệu USD chưa được khám phá.

Kho báu Araucano trên đảo Tupai, Anno 1822 – Polynesia, Pháp

10 hòn đảo cất giữ kho báu nổi tiếng nhất thế giới - Hình 8

Theo truyền thuyết , vào năm 1822, thủy thủ đoàn của tàu chiến Chile “Araucano” đã bị giết hết. Những tên cướp biển đã sử dụng con tàu để tiến hành cướp đoạt kho báu của các nhà thờ Peru.

Sau đó những tên cướp biển khoe khoang về việc có một kho báu tuyệt vời được thuyền trưởng giấu tại một hòn đảo hoang có tên là Tupai phía bắc Bora Bora. Năm 1932, giá trị của kho báu ước tính khoảng 20 tỷ bảng Anh.

Vào khoảng cuối thế kỷ 19, một nhà thám hiểm đến từ Nova Scotia, Canada tên là Blackett, cuối cùng đã tìm thấy kho báu. Để đảm bảo rằng sẽ không có nhân chứng cho việc tìm thấy của mình, anh ta đã giết tất cả 12 nhân viên người Polynesia, những ngôi mộ của họ đã được phát hiện sau đó.

Do đó, Nữ hoàng Bora Bora tử hình anh ta. Năm 1998 chính phủ Polynesia trở thành chủ sở hữu của đảo san hô nhưng kho báu vẫn là một bí ẩn.

Kho báu Echeverria trên đảo Isla Robinson Crusoe, Anno 1715 – Chile

10 hòn đảo cất giữ kho báu nổi tiếng nhất thế giới - Hình 9

Quần đảo này được đặt theo tên của Robinson Crusoe nhưng có lẽ lẽ ra nó nên được gọi là Đảo Kho báu. Vào thế kỷ 17 và 18, hòn đảo được sử dụng làm nơi ẩn náu cũng như giấu giếm kho tàng của những tên cướp biển.

Trong nhiều thế kỷ, những người săn kho báu đã lùng sục khắp hòn đảo để tìm kiếm chiến lợi phẩm được thủy thủ người Tây Ban Nha Juan Esteban Ubilla y Echeverria chôn ở đó vào năm 1715.

Bí ẩn hòn đảo chất đầy kho báu được người khổng lồ bảo vệ

Hòn đảo huyền thoại mang tên Hy-Brasil được nhắc đến trong nhiều giai thoại, truyền thuyết ở Ireland. Nơi đây được mô tả có chứa kho báu cực giá trị và được người người khổng lồ bảo vệ. Do đó, Hy-Brasil rất khó bị phát hiện.

Bí ẩn hòn đảo chất đầy kho báu được người khổng lồ bảo vệ - Hình 1

Từ thế kỷ 13 - 18, Hy-Brasil - hòn đảo huyền thoại - xuất hiện trên một số tấm bản đồ trên thế giới. Nhiều giai thoại, truyền thuyết ở Ireland có đề cập đến vùng đất bí ẩn này.

Bí ẩn hòn đảo chất đầy kho báu được người khổng lồ bảo vệ - Hình 2

Theo các truyền thuyết, đảo Hy-Brasil thường bị sương mù bao phủ quanh năm. Nơi đây chỉ lộ diện 1 ngày duy nhất theo chu kỳ 7 năm/lần.

Bí ẩn hòn đảo chất đầy kho báu được người khổng lồ bảo vệ - Hình 3

Ngay cả khi đảo Hy-Brasil lộ diện khỏi sương mù, con người rất khó phát hiện và đặt chân lên đảo.

Bí ẩn hòn đảo chất đầy kho báu được người khổng lồ bảo vệ - Hình 4

Tương truyền, trên hòn đảo Hy-Brasil có rất nhiều vàng bạc châu báu giá trị.

Bí ẩn hòn đảo chất đầy kho báu được người khổng lồ bảo vệ - Hình 5

Cuộc sống của người dân trên đảo vô cùng hạnh phúc và vui vẻ. Nơi đây còn được coi là vùng đất thiên đường.

Bí ẩn hòn đảo chất đầy kho báu được người khổng lồ bảo vệ - Hình 6

Chính vì vậy, Hy-Brasil được những người khổng lồ bảo vệ. Nhờ vậy, hòn đảo này luôn bình yên dù bên ngoài xảy ra nhiều thảm họa hay chiến tranh... cũng không ảnh hưởng đến Hy-Brasil.

Bí ẩn hòn đảo chất đầy kho báu được người khổng lồ bảo vệ - Hình 7

Những câu chuyện về Hy-Brasil thôi thúc nhiều nhà thám hiểm tìm kiếm vị trí chính xác của hòn đảo có đầy kho báu.

Bí ẩn hòn đảo chất đầy kho báu được người khổng lồ bảo vệ - Hình 8

Một số người tuyên bố tìm thấy hòn đảo huyền thoại Hy-Brasil. Thế nhưng, những đảo được tìm thấy không giống với những mô tả trong truyền thuyết.

Bí ẩn hòn đảo chất đầy kho báu được người khổng lồ bảo vệ - Hình 9

Do đó, nhiều đoàn thám hiểm tiếp tục bỏ công sức và tiền bạc để tìm kiếm hòn đảo Hy-Brasil.

Bí ẩn hòn đảo chất đầy kho báu được người khổng lồ bảo vệ - Hình 10

Đến nay, sự tồn tại của đảo Hy-Brasil vẫn là bí ẩn lớn mà con người khao khát tìm được.

Mời độc giả xem video: Bí mật hòn đảo dành riêng cho người ngoại tình. Nguồn: VTC14.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thi thể kỳ lạ của người phụ nữ đặc biệt trong lăng mộ vua Càn Long
19:45:40 14/01/2021
Gặp gỡ bộ lạc phải đánh nhau mới lấy được vợ
18:15:01 14/01/2021
Bạo gan đột nhập vào nhà ma, 8 thanh thiếu niên kinh hãi khi mở tủ lạnh
19:37:36 15/01/2021
Mới quen một tuần đã làm 'chuyện ấy', sáng hôm sau người đàn ông choáng khi xem điện thoại
09:54:31 15/01/2021
Gia đình lập kỷ lục Guinness về... tổng tuổi thọ cao nhất thế giới
08:14:56 14/01/2021
Người đàn ông phẫu thuật suốt 7 năm để giống thần tượng K-Pop
12:30:19 14/01/2021
Suýt chết vì không nghe vợ, quyết nặn mụn ở cằm
13:35:24 15/01/2021
Cô gái mắc chứng 'trí nhớ siêu phàm', nhớ được từng ngày trong đời từ khi mới 12 ngày tuổi
08:11:24 14/01/2021
Điều gì sẽ xảy ra khi 'rán' trứng giữa trời lạnh giá ở Hokkaido
10:53:13 15/01/2021
Bí ẩn khu lăng mộ lớn nhất thế giới tại Nhật Bản: Hình thù kỳ lạ, bất khả xâm phạm và là nơi yên nghỉ của 'Thiên hoàng thần thoại'
08:08:59 14/01/2021

Thông tin đang nóng

Những bức ảnh khiến mỹ nhân Hoa ngữ không muốn nhìn lại
18:21:28 15/01/2021
Clip: Gắp lươn sống đang giãy đành đạch ra khỏi bụng nam thanh niên
20:05:41 15/01/2021
Bé gái 8 tuổi vỡ mạch máu não sau cái tát của mẹ, 6 bộ phận trên cơ thể trẻ cha mẹ cần tránh
20:18:39 15/01/2021
Nỗi đau gia đình học sinh tử nạn vì tàu lượn: Bố mới mất, giờ đến con trai
19:16:33 15/01/2021
Noo Phước Thịnh phát "cẩu lương" giữa lúc Mai Phương Thuý nằm viện, ai dè bị dân tình gài vào thế ngượng chín mặt
20:28:33 15/01/2021
Mỹ nhân Vườn Sao Băng lần đầu khoe diện mạo con trai với chồng đại gia, netizen đổ đứ đừ luôn vì quá đáng yêu
19:18:38 15/01/2021
Trải qua hai cú sốc lớn, Hoài Linh: Tôi không thể dừng lại vào lúc này
19:51:53 15/01/2021
Sự kiện siêu khủng iQiYi: Thái Từ Khôn "soái khí" ngút ngàn, Kim Thần đọ sắc vóc sexy bên mỹ nhân hack tuổi Đàm Tùng Vận
20:40:51 15/01/2021
Lê Âu Ngân Anh lên đồ gợi cảm, khoe dáng nuột nà đón tuổi mới: Nhan sắc thăng hạng chuẩn cô giáo hot nhất nhì Vbiz!
19:21:12 15/01/2021
Mỹ Tâm lần đầu nói về việc giã từ sự nghiệp, chỉ một câu nói khiến fan 'ấm lòng'
20:38:13 15/01/2021

Tin mới nhất

Sự thật đằng sau chuyện người đàn ông dành 72 giờ với 72 con rắn độc

20:47:39 15/01/2021
Một người đàn ông Ấn Độ đã dành 72 giờ với 72 con rắn độc để chứng minh rằng chúng chỉ cắn người nếu bị khiêu khích.

Đâu là món ăn nhanh phổ biến nhất thế giới?

20:35:07 15/01/2021
Nghiên cứu mới cho thấy Pizza là món ăn nhanh mang đi phổ biến nhất thế giới với lượng tìm kiếm trên Google cao nhất ở nhiều quốc gia.

Sốc: tàu vũ trụ bắt được tín hiệu radio lạ từ mặt trăng Sao Mộc

19:39:49 15/01/2021
Tín hiệu radio đã được NASA phát hiện khi tàu Juno của họ bay gần mặt trăng Ganymede - vệ tinh lớn nhất của Sao Mộc.

Bức vẽ Tintin bán giá kỷ lục gần 90 tỉ đồng sau 85 năm bị từ chối

15:12:44 15/01/2021
Một bức vẽ gốc của họa sĩ người Bỉ Hergé, cha đẻ bộ truyện tranh nổi tiếng Những cuộc phiêu lưu của Tintin, đã được bán với giá kỷ lục 3,2 triệu euro (gần 90 tỉ đồng) tại một phiên đấu giá ở Paris (Pháp).

Phi hành gia ISS lần đầu ăn rau củ trồng ngoài Trái Đất

15:10:21 15/01/2021
Các phi hành gia trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS đã ăn củ cải, loại thực phẩm đầu tiên được trồng và thu hoạch bên ngoài Trái Đất.

17 nhà khoa học hàng đầu cảnh báo về 'tương lai khủng khiếp' của Trái đất

10:07:27 15/01/2021
Một nhóm gồm 17 nhà khoa học hàng đầu đã đưa ra cảnh báo về tương lai của Trái Đất với việc biến đổi khí hậu đang gia tăng và mất đa dạng sinh học đe dọa sự tồn tại của tất cả các loài.

Kỷ lục ngoạn mục về thổi bong bóng xà phòng

10:04:43 15/01/2021
Người đàn ông Đài Loan đã lập kỷ lục Guinness thế giới với nội dung thổi bong bóng khiến ai cũng kinh ngạc.

Australia quyết tiêu hủy chim bồ câu bay xuyên Thái Bình Dương

10:01:56 15/01/2021
Một con chim bồ câu di chuyển gần nửa vòng Trái Đất từ Mỹ sang Australia đang phải đối mặt với án tử từ cơ quan kiểm dịch nước này vì lo ngại nó mang theo mầm bệnh từ Mỹ.

Con quạ nổi tiếng ở London đột ngột mất tích

09:57:58 15/01/2021
Merlina, nữ hoàng của những con quạ ở Tháp London, đột ngột biến mất và có thể đã chết. Theo truyền thuyết, cần có ít nhất 6 con quạ ở đây để Vương quốc Anh không sụp đổ.

Cụ ông già nhất nước Úc chia sẻ bí quyết sống thọ

09:45:59 15/01/2021
Dexter Kruger đã tổ chức sinh nhật nhiều hơn bất kỳ người Úc còn đang sống nào và năm nay bữa tiệc mừng sinh nhật ông sẽ diễn ra tại viện dưỡng lão ở Roma, phía Tây Nam Queensland.

Phát hiện bức tranh hang động lâu đời nhất thế giới tại Indonesia

23:16:33 14/01/2021
Theo một báo cáo công bố trên tạp chí Science Advances ngày 13/1, các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia.

Khỉ ở Indonesia thích cướp đồ đắt tiền

18:20:21 14/01/2021
Theo tiến sĩ Leca, kỹ năng này được loài khỉ ở Indonesia học tập và truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Đỉnh cao của kiên nhẫn thi lấy bằng lái xe: 158 lần mới đỗ

18:11:42 14/01/2021
Một người thi cuối cùng đã vượt qua bài kiểm tra trình độ lái xe ô tô sau khi trượt tới 157 lần.

Loạt ảnh tuyệt đẹp về những chú chó và thiên nhiên

12:42:01 14/01/2021
Những bức ảnh tuyệt đẹp ghi lại khoảnh khắc hai chú chó đi du lịch tận hưởng những cảnh quan tuyệt đẹp nhất của châu Âu.

Chị gái khoe tài em trên TikTok bất ngờ nổi tiếng khắp cõi mạng

12:37:58 14/01/2021
Để động viên em mắc hội chứng Down, chị gái lập tài khoản Tiktok quay video khoe tài làm tóc, trang điểm của em nhưng bất ngờ được cư dân mạng yêu thích, sớm nổi tiếng.

Khối kim loại cao 7 m ở Ấn Độ biến mất

12:34:57 14/01/2021
Khối kim loại từng xuất hiện ở công viên thành phố Ahmedabad của Ấn Độ đã biến mất. Một bức thư cùng quả cầu kim loại được để lại ở vị trí của nó.

Thiên thạch đường kính dưới 10m nổ tung trên bầu trời Kamchatka, Nga

20:35:44 13/01/2021
Một thiên thạch có đường kính ước tính dưới 10m rơi vào bầu khí quyển Trái đất và nổ tung trên bầu trời Kamchatka, Nga.

Xác tàu đắm bí ẩn nổi lên trên cát ở bãi biển Carolina

20:31:36 13/01/2021
Một con tàu đắm bí ẩn bất ngờ nổi lên từ bãi cát trên bãi biển ở Bắc Carolina khiến nhiều người tò mò tìm ra nguồn gốc của nó.

Rượu quý từ vũ trụ sắp trở về Trái Đất

20:27:29 13/01/2021
12 chai rượu vang, cây nho và một số thiết bị khác sẽ trở lại Trái Đất sau một năm chu du ngoài không gian. Các chuyên gia về rượu sẽ tập trung để nếm thử hương vị của nó.

Xác sinh vật lạ bí ẩn sau khi băng ở Nam Cực tan chảy

20:22:55 13/01/2021
Cảnh tượng kỳ lạ đã khẳng định đó là xác một sinh vật lạ dài từ 4 đến 6 mét.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Tường Linh post loạt ảnh phô ba vòng nóng bỏng, choáng nhất là kiểu quần xuyên thấu mặc cũng như không

Phong cách sao

04:01:19 16/01/2021
Loạt ảnh mới nhất của Hoa hậu Tường Linh nhận được nhiều lời khen từ fan và cả người nổi tiếng.

Tạm giữ nhóm đối tượng cho vay lãi nặng lên đến 480%

Pháp luật

01:31:06 16/01/2021
Chiều 15/1, Công an thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự và hoàn tất hồ sơ để bàn giao 4 đối tượng cho Công an huyện Gò Dầu để điều tra làm rõ hành vi cho vay lãi nặng.

Lộ diện mẫu tên lửa Mỹ dùng hạ sát tướng Iran

Thế giới

01:27:05 16/01/2021
Mỹ dường như đã dùng tên lửa AGM-179A với độ chính xác rất cao, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại để hạ sát tướng Iran Soleimani hồi năm 2020.

Ký ức kinh hoàng của nữ sinh thoát chết trong sự cố tàu lượn

Sự kiện nóng

01:21:43 16/01/2021
Tàu vừa chạy qua khúc cua, P giật mình khi thấy toa ghế ngồi chuyển động khác thường, lao thẳng vào cột sắt rồi dừng lại, em đã tận mắt nhìn thấy người bạn thân rơi xuống đất.

Bác sĩ mới ra trường phải thi chứng chỉ hành nghề

Đời sống

01:14:19 16/01/2021
Hội đồng Y khoa quốc gia sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực hành nghề y cho bác sĩ mới ra trường, đảm bảo dù học trường nào khi làm nghề phải đạt chuẩn.

Công bố chương trình hỗ trợ chuyển đổi sang IPv6 cho cơ quan nhà nước đến năm 2025

Thế giới số

23:59:24 15/01/2021
Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước giai đoạn 2021 - 2025 vừa được Bộ TT&TT công bố. Trọng tâm của công tác thúc đẩy triển khai IPv6 trong 5 năm tới là các cơ quan nhà nước.

Faker xuất trận, T1 vẫn thất bại đầy cay đắng trước DAMWON KIA

Esport

23:58:40 15/01/2021
Cuộc đối đầu được mong đợi nhất tại LCK Mùa Xuân 2021 giữa T1 và DWG KIA (DAMWON - DK) đã chính thức khép lại, và đội giành được chiến thắng tiếp tục là những chú Rùa xanh (biệt danh của DK).

Vừa xuất hiện trong sự kiện, Tiêu Chiến đã gây "cơn sốt" toàn cầu khiến antifan cũng phải công nhận độ nổi tiếng

Sao châu á

23:38:35 15/01/2021
Vượt mặt nhiều ngôi sao đình đám như Thái Từ Khôn hay Huỳnh Hiểu Minh, Tiêu Chiến đã trở thành ngôi sao hot nhất sự kiện.

Sau 2 năm yêu bạn trai, Quế Vân nhắn nhủ: 'Bây giờ có con trai rồi, mẹ mong bố yêu con và không làm mẹ buồn'

Sao việt

23:28:04 15/01/2021
Quế Vân tiết lộ 2 năm qua hẹn hò với bạn trai đã có khá nhiều chuyện buồn và đau đớn, đến nay cô nhắn nhủ đầy xúc động đến với đối phương trước khi đón con đầu lòng.

Wayne Rooney giã từ sự nghiệp cầu thủ

Bóng đá thế giới

23:23:21 15/01/2021
Cựu thủ quân tuyển Anh chia tay sự nghiệp cầu thủ để tập trung cống hiến trong vai trò HLV trưởng tại Derby County.

Chờ xem ngôi sao World Cup "già" nhất V.League

Bóng đá việt nam

23:16:26 15/01/2021
Cùng với Kiatisak, Brandao, Công Phượng và dàn sao HAGL, được chú ý nhất bên phía chủ nhà Sài Gòn sẽ là tiền vệ mang áo số 10 Daisuke Matsui. Tân binh người Nhật Bản này là cầu thủ lớn tuổi nhất trong lịch sử V.League khi đến tháng 5 tớ...

Alexandre Pato chạm đáy sự nghiệp dù mới 31 tuổi

Sao thể thao

23:00:21 15/01/2021
Alexandre Pato, tiền đạo sáng giá một thời của tuyển Brazil, muốn tìm bến đỗ phù hợp để tận hưởng thời gian còn lại trên sân cỏ.

Vừa ra mắt, Galaxy S21 đã loạn giá tại Việt Nam

Đồ 2-tek

22:52:58 15/01/2021
Tham khảo tại một số đại lý, mức giảm tối đa mà người dùng có thể nhận được khi mua chiếc S21 có thể lên tới 7 triệu đồng.