10 hành động phạm tội kỳ dị nhất thế giới

Trên thế giới có những loại tội phạm kỳ lạ đến mức nhiều người không tin nó tồn tại. Thậm chí, người ta gần như không thể giải thích chính xác động cơ của những kẻ thực hiện.

10 hành động phạm tội kỳ dị nhất thế giới - Hình 1
Ảnh minh họa.

1. Người che biển số xe

Tehran (Iran) là thành phố phát triển nhanh ở châu Á. Vì vậy, trong những năm gần đây, nhà chức trách thành phố đã đưa ra hàng loạt các quy định nhằm quản lý phương tiện giao thông.

Giống như nhiều đô thị lớn trên thế giới, Tehran thiết kế khu vực tín hiệu giao thông kèm theo các quy định nhằm buộc những người đi vào trung tâm đông đúc phải thực hiện (và nộp phạt nếu phạm luật).

Nhưng khác với nhiều thành phố, người Iran khá tài tình trong việc lách luật để họ có thể thỏa sức vùng vẫy. Các lái xe ở đây đã thuê những người lang thang trên phố đi bộ đằng sau ô tô của mình.

Như là vô tình, những người này sẽ tìm cách che biển số ô tô thoát khỏi tầm quét của các camera. Một số người che biển bằng cách chạy bộ hay đi xe máy đằng sau.

2. Trộm băng tuyết

Trộm băng” không gợi lên điều gì ý nghĩa với chúng ta. Trên đời có ai đi làm việc điên rồ khi lấy trộm những tảng băng tự nhiên đầy rẫy ngoài kia! Nhưng trên thực tế, chắc chắn có đấy nhé.

Chúng ta biết được điều này bởi thế giới đã có cảnh báo về việc các khối băng đang tan dần do sự nóng lên toàn cầu. Năm 2012, cảnh sát bắt một người đàn ông đang trộm băng tại Chilê đã khiến tất cả bất ngờ.

Tên trộm chở 5 tấn đá kem trên xe tải qua vùng Cochrane. Người đàn ông này không còn cách nào khác vì ở Chilê đây là khu vực có các con sông băng bị tan nhanh nhất.

Nhà chức trách cho rằng khối lượng đá kem trên là ở mức trung bình đối với các nhà hàng và quán bar cao cấp ở Santiago. Được biết ở đây còn có các băng nhóm chuyên đứng ra đảm nhiệm các công việc này.

10 hành động phạm tội kỳ dị nhất thế giới - Hình 2

3. Ăn trộm cầu

Bạn sẽ nghĩ gì khi nhìn thấy một cây cầu? Đa số mọi người đều trả lời: “Chẳng gì cả, cầu là cầu thôi”. Tuy nhiên, nếu tò mò hơn một chút thì ta quan tâm đến việc một chiếc cầu được xây như thế nào hoặc trước khi chưa có cầu, mọi người đi lại ra sao?

Không một ai trong chúng ta tưởng tượng được điều này: Nó đẹp thật, ta sẽ lấy trộm nó bằng cách nào đây? Việc tháo trộm cầu nghe có vẻ giống không ai làm được, nhưng nhiều cây cầu trên thế giới được thông báo đã bị đánh cắp vào ban đêm, và có rất ít những giải thích về phương thức tiến hành của bọn trộm.

Thế nhưng, không ít vụ trộm cầu khó tin đã xảy ra ở Cộng hòa Séc, Anh và Thổ Nhĩ Kỳ. Vào vào năm 2012, theo nhật báo Pravo, các tay trộm đã nẫng cây cầu 10 tấn, xây dựng từ năm 1901, trên một con sông gần thị trấn Slavkov (Cộng hòa Séc).

Bọn trộm đã làm giả giấy tờ “xin phép” chính quyền địa phương tu bổ cây cầu. Sau đó, chúng dùng cần cẩu và xe tải để dỡ toàn bộ cây cầu trước sự chứng kiến của người dân và cảnh sát. Thậm chí, tiện tay chúng còn chất lên xe tải 200m đường ray và bỏ đi.

10 hành động phạm tội kỳ dị nhất thế giới - Hình 3

4. Khủng bố rượu

Vào cuối tuần, nhiều người Pháp thường miệt mài tuần hành trên đường phố để phản đối chính sách của Tổng thống Macron. Đó không phải là điều gì mới, vì người Pháp được biết đến với sự sẵn sàng phản kháng. Mặc dù vậy, có những nhóm biểu tình ít được biết đến ở phía Nam đất nước với những động cơ khá kỳ lạ.

CRAV, một nhóm những người phản kháng đội mũ đen trùm đầu, mặc đồ đen ở vùng Languedoc, đã đưa ra tin tức về một kiểu chống đối hoàn toàn mới, nhằm vào việc nhập khẩu rượu vang.

Với thuật ngữ “khủng bố rượu” trên trang thông tin địa phương, phương pháp của họ gồm phá hoại các văn phòng nhập khẩu rượu để ngăn chặn việc nhập rượu từ nước ngoài, đặc biệt từ Tây Ban Nha. Họ đã gây ra nhiều sự cố xung quanh khu vực cảng mà chính quyền phải dọn dẹp.

Tuy vậy, chưa có trường hợp bạo lực nào đối với bất kỳ người nào được báo cáo, mặc dù nhóm người này có sử dụng Arson và chất nổ để phá hủy các tòa nhà và tài sản. Nhưng trong những năm gần đây, tính chất bạo động của các cuộc diễu hành này đang có nguy cơ ra tăng.

10 hành động phạm tội kỳ dị nhất thế giới - Hình 4

5. Những kẻ trộm lông mèo

Có nhiều câu chuyện tội phạm nghiêm trọng mà nó bắt đầu chỉ từ một con thú như mèo chẳng hạn. Đầu năm 2016, tại một vùng nước Anh, có người nào đó cho mèo ăn rồi sau đó cạo lông một số con mèo.

Không ai có thể giải thích thỏa đáng nguyên nhân vì sao người ta làm vậy. Cư dân địa phương đã tìm thấy hai con mèo bị mất những mảng lông lớn do ai đó đã cắt, họ muốn làm điều gì đó, nhưng rõ ràng hậu quả không hay cho lắm.

Nhiều ý kiến cho rằng, cắt trộm lông mèo là mục đích chính của loại tội phạm kỳ lạ này. Tuy nhiên điều đó chưa thuyết phục lắm, vì thế động cơ của đối tượng vẫn là một câu hỏi để ngỏ. T

rước đó, người địa phương đã phát hiện một con mèo cũng bị cắt trộm lông lạ lùng như vậy. Dù ai là thủ phạm đi nữa thì người ta vẫn mong muốn tìm ra để biết được tại sao họ làm chuyện này.

10 hành động phạm tội kỳ dị nhất thế giới - Hình 5

6. Kết hôn với người chết

Trong chúng ta, bằng cách này hay cách khác, đều có lần trong đời thực hiện nghi lễ cho người thân đã mất của mình. Tục lệ mai táng trên thế giới khác nhau, phụ thuộc vào nơi chúng ta sống và truyền thống của từng vùng. Ở Trung Quốc có dạng nghi lễ rất đặc biệt đã dẫn tới hiện tượng đào trộm thi hài và bán ra chợ đen, nhằm phục vụ cho những cuộc hôn nhân với ma.

Nghi lễ này là gì? Tại Trung Quốc, Đài Loan và một số cộng đồng người Hoa thì cưới một người đã mất được coi là cách để hồn người sống được tĩnh tâm. Thế nên, một số xác người đã bị kẻ trộm đào lên rồi mang bán ra chợ đen với giá khoảng 100.000 Nhân dân tệ (khảng 330 triệu đồng). Điều này phần nào giải thích lý do một số người sẵn sàng phạm tội.

10 hành động phạm tội kỳ dị nhất thế giới - Hình 6

7. Săn trộm rồng Komodo

Nếu những ai chưa bao giờ nhìn thấy rồng Komodo trong video về động vật thì phải nói với họ rằng, rồng Komodo là loài bò sát lớn nhất hành tinh này. Chúng là động vật tự nhiên với số lượng ít ỏi, chỉ có trên các đảo ở Indonesia.

Nhiều người miêu tả loài thằn lằn này trông giống như hiện thân của cái chết, và rõ ràng là chẳng ai mong muốn “chạm trán” với một bầy rồng Komodo.

Nếu được lựa chọn, chắc hẳn bạn cũng chỉ muốn giữ một khoảng cách với chúng để giữ an toàn. Vậy mà có những người không chỉ mạo hiểm đến gần loài thằn lằn này mà còn sẵn sàng ăn trộm chúng.

Việc săn trộm rồng Komodo đã trở thành vấn đề đủ lớn đối với các nhà chức trách, vì vậy tại Indonesia có luật cấm hoàn toàn khách du lịch tới những hòn đảo có loài rồng này từ tháng 1/2020. Thời gian hết hiệu lực hiện vẫn đang để trống. Vậy tại sao người ta lại muốn đánh cắp rồng Komodo?

Chúng rất nguy hiểm và bộ da của loài rồng này không đáng giá để bị đánh cắp, ngoài đôi mắt sáng và lạnh lùng của chúng. Một số người cho rằng trong bài thuốc cổ truyền phương Đông có vị được bào chế từ rồng Komodo nên chúng bị bán để làm thuốc. Giá của mỗi con khoảng hơn 35.000 USD (tương đương hơn 770 triệu đồng).

10 hành động phạm tội kỳ dị nhất thế giới - Hình 7

8. Phô mai chợ đen

Đa số người tiêu dùng thừa nhận rằng phô mai là tốt, nhiều người có thể ăn bao nhiêu cũng không chán. Phô mai được công nhận là thức ăn bổ dưỡng một cách rộng rãi trừ những người kiêng ăn sản phẩm sữa.

Thậm chí, nhiều người ca ngợi món ăn này đến mức cho rằng chỉ riêng việc được tự do đến cửa hàng và mua phô mai bất cứ khi nào muốn đã là một trong những món quà tuyệt vời nhất của xã hội hiện đại.

Thế nhưng thật trớ trêu là ở Nga, khi mà việc cấm vận của Mỹ và phương Tây có hiệu lực xuất phát từ những vấn đề địa chính trị khiến cho quốc gia này lâm vào tình trang khan hiếm phô mai.

Vậy nên, ở nước Nga thực sự tồn tại một thị trường đen buôn bán phô mai. Các nhà chức trách thường xuyên bắt giữ các đường dây buôn bán phô mai địa phương. Điển hình là vụ bắt giữ một kẻ buôn lậu vì vận chuyển hơn 1.000 pound phô mai từ Ba Lan đến Nga.

10 hành động phạm tội kỳ dị nhất thế giới - Hình 8

9. Người đàn ông khỏa thân mắc kẹt ở lỗ thông hơi

Canada được biết đến là một quốc gia bình yên. Tuy nhiên ở đây vẫn có những vụ án kỳ lạ mà động cơ của tội phạm lại khiến người ta phải mất nhiều công để điều tra. Sự việc xảy ra vào tháng 12/2015, một số người dân ở quận British Columbia nghe thấy tiếng ồn từ ngôi nhà kế bên.

Các nhà chức trách đã tìm thấy một người đàn ông mắc kẹt bên trong lỗ thông hơi. Anh ta được bọc trong lớp cách nhiệt, có lẽ để giữ ấm cho cơ thể. Ngoài ra, anh ta không mặc bất kỳ thứ quần áo gì.

Khi kiểm tra thêm, các nhà chức trách thấy toàn bộ ngôi nhà ngập trong rác thải. Người đàn ông được cho là đang sống trên trần nhà và đã ngã xuống ống thông hơi qua một lỗ lớn. Như vậy, rõ ràng kẻ xâm nhập này đã không khỏa thân vì “công việc”, mặc dù điều đó thực sự không giải thích được công việc đó là gì và tại sao anh ta lại ở đó.

10 hành động phạm tội kỳ dị nhất thế giới - Hình 9

10. Cát tặc

Đa số chúng ta đều yêu thích bãi biển. Đó là nơi để mọi người thư giãn và tận hưởng quãng thời gian vui vẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng tới bãi biển chỉ để thư giãn, nhất là đối với những kẻ lấy cắp cát từ các bãi biển trên khắp thế giới. Đây là một trong các vấn nạn đang gia tăng.

10 hành động phạm tội kỳ dị nhất thế giới - Hình 10

Đối với các nhà chức trách trên toàn thế giới thì nạn cát tặc là câu chuyện rất nghiêm trọng, do nhu cầu xây dựng ngày càng cao. Tại hòn đảo lớn thứ hai ở Địa Trung Hải là Sardinia người ta đã thiết lập nhiều hình phạt nặng với cát tặc, kể cả những người chỉ lấy một chai cát cũng bị phạt.

Ở nhiều quốc gia phát triển, cát đang dần trở thành mặt hàng quý do nhu cầu gia tăng nhanh và cát ngày khan hiếm hơn. Thậm chí, Ấn Độ còn gọi những nhóm cát tặc là “mafia cát”.

Thư Vũ

Theo giaoducthoidai.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
18+ khi yêu: Vì gặp được emLiên Minh Huyền Thoại đạt danh hiệu cao quý tại The Game Awards 2019Đạo diễn Victor Vũ tham gia ngày hội 'Mắt biếc 2' ra mắt sách phiên bản theo phim15 màn debut xứng đáng đi vào "huyền thoại" của Kpop: Quá nửa đến từ Big 3, toàn những ca khúc, vũ đạo thuộc dạng "bất hủ"Yelena không phải là Black Widow mới sau Endgame!Cảm tạ Riot Games, Aphelios là tướng mới đầu tiên sau gần 4 năm thực sự "cân bằng"Vì sao Wonder Women không có khiên và kiếm trong bộ phim 1984?Nhóm "em gái AOA" đột ngột mất 3 thành viên một cách bí ẩn, đến leader cũng ra đi dù mới debut chưa bao lâuCLIP: Ô tô lật ngang giữa trường lái, học viên và thầy giáo run rẩy nhảy ra ngoàiCLIP: Đập kính không thành, 20 người đàn ông hò nhau lật ô tô gây tranh cãi5 ngôi sao ngoài Big Six: Nhìn đâu cũng thấy mục tiêu của Man Utd!Không được gia đình ủng hộ chuyện ca hát, cô nàng tích tiền tiêu vặt cả năm ra MV đầu tay vào đúng sinh nhật tuổi 189x Sài Gòn và đàn mèo Ragdoll bạc tỷ: Xây hẳn 'cung điện' lộng lẫy đầy đủ tiện nghi cho 'boss'Clip xe buýt thản nhiên chạy lấn làn, vượt ẩu bị ô tô ‘ép lùi’Cảnh tượng hiếm hoi: Hàng ngàn con cá dương vật bị bão cuốn lên bờ3 scandal ồn ào của showbiz Việt 2019Clip: Thanh niên lấy gạch đập thẳng vào đầu rồi vờ lăn đùng ra ngất để dọa bạn gái nhưng cái kết khiến nhiều người phì cườiPhương Mỹ Chi xin lỗi khán giả Hải PhòngKhánh Vân đi xe phân khối lớn, tập boxing và là fan cuồng bóng đáBugs công bố top 10 bài hát 2019: Duy nhất 1 nhóm nữ lọt top!10 phim siêu anh hùng gây thất vọng nhất thập kỷ quaDàn mỹ nam BTS, EXO, NU'EST cùng Winner đổ bộ sân baySau loạt trì hoãn, fan cuối cùng cũng được thưởng thức MV comeback ‘The Time I Need’ của JaehwanTuột mất chiến thắng về tay IU tuần trước, EXO lấy lại phong độ với cúp No.1 thứ 4 của 'Obsession' trên Music BankXbox Project Scarlett chính thức lộ diện, mang tên Xbox Series XGiải mã bí ẩn điềm báo đáng sợ khi mây vảy rồng xuất hiệnSinh tử - Tập 29: Nữ Phó Bí thư bất bình về kết luận thanh traSinh tử - Tập 29: Bí thư yêu cầu kiểm tra khu vực dân kiện cáo, cấp dưới lấp liếm định giấu đi"Chị Chị Em Em" vừa ra mắt suất chiếu đầu tiên đã nhận cơn mưa lời khen, nở mũi nhất đích thị là Chi PuCuộc chiến li hôn còn căng hơn cung đấu, không tin cứ xem "bom tấn" của Scarlett Johansson!

Tiêu điểm

Kinh hoàng người đàn ông bị sư tử ăn thịt
23:25:57 11/12/2019
Sau khi được cứu sống, chú voi không ngừng "rình rập" vị ân nhân của mình bất kể ngày đêm
19:12:23 12/12/2019
Sư tử con chết thảm vì cản trở chuyện "yêu" của mẹ
22:15:06 11/12/2019
Chuyện lạ kỳ ở nơi đàn ông có bầu ngực tiết ra sữa nuôi con bú
20:19:22 12/12/2019
Khỉ mặt người gây sốt vì vẻ ngoài cực dị
23:36:29 11/12/2019
Nhặt rác vô tình vớ được tảng đá trị giá 15 tỷ đồng
19:42:05 13/12/2019
Cảnh tượng hiếm hoi: Hàng ngàn con cá dương vật bị bão cuốn lên bờ
19:39:14 13/12/2019
Indonesia: Ngư dân bị cá sấu lôi xuống sông, đến lúc tìm thấy chỉ còn nửa người
07:37:53 13/12/2019
Sự thật chấn động dự án UFO cực tham vọng của Liên Xô
22:51:14 11/12/2019
1001 thắc mắc: Vì sao chim không có răng, đậu trên dây điện mà không bị giật?
19:05:34 12/12/2019

Thông tin đang nóng

Vũ Hà "bóc mẽ" Đàm Vĩnh Hưng sau khi đi bão ăn mừng chiến thắng của U22 Việt Nam
20:44:53 13/12/2019
Vóc dáng gợi cảm của bà xã ‘hoàng tử piano’ Lang Lang
20:52:21 13/12/2019
Bà ngoại bất cẩn "đánh rơi" cháu trai khỏi thang cuốn, người mẹ chạy theo lại khiến đứa con còn lại đối mặt với nguy hiểm
20:34:49 13/12/2019
Bố Tiến Linh: 'Tôi chỉ biết khóc vì thương khi thấy người xem mắng con mình'
21:20:16 13/12/2019
Quy định mới, lương của chồng được chuyển thẳng tài khoản vợ
21:34:11 13/12/2019
Tiết lộ sốc về 40 mỹ nhân chôn cùng Thành Cát Tư Hãn
20:25:15 13/12/2019
Chuyên gia chỉ ra nguyên nhân và cách chữa trị từng loại mụn trên mặt, bạn thường có mụn ở vị trí nào?
21:14:00 13/12/2019
Người đàn bà 2 con "ngã vào lòng phi công" lúc thiếu vắng chồng
21:13:59 13/12/2019
Báo Châu Á xếp hạng 5 cầu thủ hay nhất Việt Nam năm 2019: Tuấn Anh vắng mặt
21:24:12 13/12/2019
Những vụ án chưa lời giải đáp (kỳ 3)
20:32:03 13/12/2019

Tin mới nhất

Kiệt tác ‘Chân dung một quý bà’ 66 triệu đô bất ngờ tái xuất sau 22 năm mất tích

20:29:34 13/12/2019
Kiệt tác Chân dung một quí bà của danh họa Klimt, một tác phẩm nghệ thuật mang tính biểu tượng, có trị giá lên tới 66 triệu USD

Phát hiện rắn hổ đất hai đầu

20:27:09 13/12/2019
Dân làng cho rằng con rắn hổ đất hai đầu là rắn thiêng nên cho nó uống sữa và không giao lại cho nhân viên cứu hộ.

Chui lủi lẩn trốn, sư tử bị trâu rừng đánh thê thảm

20:23:03 13/12/2019
Đường cùng, sư tử phải phi qua đầm nước để thoát thân

Cây cối phát ra siêu âm khi căng thẳng

20:19:47 13/12/2019
Những nghiên cứu mới cho thấy, thực vật có thể căng thẳng khi bị đe dọa. Khi đó chúng phát ra siêu âm mà tai người không nghe được.

Xác định thời điểm tan chảy của sông băng nhiệt đới ở kỷ băng hà cuối cùng

20:19:21 13/12/2019
Theo một nghiên cứu của đại học Dartmouth ở Hanover, New Hampshire, Mỹ, các sông băng nhiệt đới ở châu Phi và Nam Mỹ đã bắt đầu đồng loạt tan chảy vào thời kỳ cuối kỷ băng hà cuối cùng khoảng 20.000 năm trước.

1001 thắc mắc: E sợ cái gì mà chim mái ngày càng ít hót

20:15:22 13/12/2019
Ở đa số các loài chim chỉ có con trống hót, chim mái đang mất dần khả năng này. Các nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra căn nguyên của điều bí ẩn này.

Thích thú loạt ảnh động vật hoang dã ấn tượng nhất 2019

20:11:29 13/12/2019
Những hình ảnh động vật hoang dã ấn tượng nhất 2019 là những tác phẩm được chọn lọc từ hàng trăm nghìn bức ảnh gửi về từ khắp nơi trên thế giới, giành chiến thắng ngoạn mục trong cuộc thi Wildlife Photographer of the Year 2019.

Ám ảnh hình xăm của tù nhân trại tập trung phát xít Đức

20:05:38 13/12/2019
Tù nhân tại trại tập trung Auschwitz, Birkenau và Monowitz của phát xít Đức bị xăm hình lên cánh tay, ngực.

"Quái vật biến hình" 35 triệu tuổi lộ diện giữa sa mạc Ai Cập

19:59:49 13/12/2019
Một bộ xương quái vật biển kỳ dị, gần như nguyên vẹn, có giá trị lớn đối với ngành cổ sinh vật học đã được tìm thấy tại thung lũng cá voi Wadi Al Hitan (Ai Cập).

Chàng trai giải bí ẩn vật lý thách thức các nhà khoa học suốt 100 năm

19:57:02 13/12/2019
Wassim Dhaouadi, học viên cao học tại Viện Công nghệ liên bang Thụy Sĩ đã giải được bí ẩn thách thức các nhà khoa học trong suốt 100 năm qua. Anh đã lý giải tại sao bọt khí trong ống hẹp dường như bị giữ lại thay vì thoát lên.

Khoảnh khắc cười ngộ nghĩnh của một chú ngựa

19:52:53 13/12/2019
Một nhiếp ảnh gia ở Anh đã ghi lại khoảnh khắc hiếm thấy khi một con ngựa nhìn như đang cười một cách sảng khoái trên cánh đồng.

Thử thách 10 ảo ảnh quang học "uốn cong" não bạn

19:48:24 13/12/2019
Nếu bạn thích những hình ảnh có khả năng uốn cong não mình, nếu bạn thích thử thách bộ não bằng những ảo ảnh quang học đáng suy ngẫm, những hình ảnh này sẽ khiến bạn vô cùng giải trí cho dù bạn bao nhiêu tuổi.

Voi trúng đạn cầu xin sự giúp đỡ của con người

19:44:58 13/12/2019
Chú voi trúng đạn tội nghiệp đau đớn đến mức không thể chịu đựng được, cố gắng cầu cứu sự giúp đỡ của con người.

Báo đốm con chết thảm trước "đòn đánh đẫm máu" của hổ

19:25:40 13/12/2019
Trước sự tàn bạo của hổ, báo đốm con không có bất cứ một cơ hội sống sót nào.

Trùm phát xít Hitler giấu bao nhiêu vàng trong một mỏ muối?

19:19:48 13/12/2019
Vào đầu năm 1945, trùm phát xít Hitler được cho là đã ra lệnh cho cấp dưới cất giấu lượng lớn vàng vơ vét từ các nước chiếm đóng tại mỏ muối Merkers, bang Thüringen, Đức. Kho báu này lớn đến mức khiến các nước đồng minh không khỏi sốc.

NASA tìm thấy nguồn nước dưới bề mặt Hỏa tinh

19:17:28 13/12/2019
Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện nguồn nước trên Hỏa tinh, tồn tại ở dạng băng và nằm phía dưới bề mặt khoảng 2,5 cm.

Đại bàng chân ngắn ngậm chặt rắn hổ mang trước khi xơi ngấu nghiến

19:15:02 13/12/2019
Đại bàng chân ngắn ngậm chặt con mồi trong miệng rồi dần nuốt chửng sau pha rình bắt ngoạn mục.

Phát hiện bị theo dõi, cú tuyết cảnh cáo nhiếp ảnh gia sắc sảo

19:12:25 13/12/2019
Ngay khi phát hiện có người theo dõi mình, cú tuyết chuyển sang chế độ phòng vệ, cảnh giác cao độ. Ánh mắt của nó vô cùng sắc bén, nhìn thẳng vào ống kính như thế sắp lao đến tấn công nhiếp ảnh gia.

Loài động vật kỳ lạ ốc sên tím dùng nước bọt làm... nhà

19:09:59 13/12/2019
Ốc sên tím Janthina janthina là một trong những loài động vật kỳ lạ bậc nhất hành tinh. Loài ốc này sống trên biển nhưng lại không biết bơi. Thay vào đó, chúng sử dụng những chiếc bè tự chế từ chính... nước bọt của mình.

Indonesia phát hiệm thêm 4 cá thể tê giác Java non

18:58:53 13/12/2019
Quần thể tê giác Java toàn cầu cực kỳ nguy cấp đã tăng lên 72 sau khi 4 cá thể non mới được phát hiện trong vài tháng qua.

Điểm mặt 5 ngôi sao trong làng động vật thế giới 2019

18:56:41 13/12/2019
Mèo cau có Grumpy, cá voi tìm bạn tình, lợn trị liệu sân bay là những ngôi sao nổi bật nhất trong những câu chuyện động vật thế giới 2019

Tranh 'quái vật' nửa người, nửa thú 44.000 năm tuổi

18:52:18 13/12/2019
Một bức tranh hang động có niên đại 44.000 năm vừa được tìm thấy ở Indonesia. Bức tranh mô tả những người hóa thú đang đi săn đã đem lại nhiều hiểu biết vô giá cho các nhà khoa học

Khám phá ít ai ngờ về loài sao biển màu tím cực lạ

18:44:13 13/12/2019
Sao biển tía là loài động vật sinh sống chủ yếu ở Thái Bình Dương. Hầu hết chúng có màu tím. Tuy nhiên, một số con có thể có màu cam, vàng, đỏ hay nâu.

Giải mã bí ẩn điềm báo đáng sợ khi mây vảy rồng xuất hiện

18:37:30 13/12/2019
Hiện tượng mây vảy rồng thường xuất hiện dự báo một cơn bão sắp tới hoặc hệ thống thời tiết khắc nghiệt khác.

Siêu âm thấy con không có não, 5 lần bác sĩ khuyên bỏ thai nhưng bà mẹ quyết giữ lại và điều khó tin đã xảy ra

18:32:40 13/12/2019
Chàng chiến binh nhỏ bé chỉ có 2% năng lực não bộ khi sinh ra nhưng bất chấp mọi dự đoán bi quan, Noah Wall đã chạm tay tới điều kỳ diệu.

Hình thức thiên táng trong tín ngưỡng Hỏa giáo

17:30:21 13/12/2019
Trong văn hóa tín ngưỡng Hỏa giáo, thân thể người đã khuất chỉ là các xác chứa quỷ thi. Nếu đem chôn thì bẩn đất, hỏa táng lại bẩn lửa còn thủy táng gây bẩn nước.

NASA vô tình phát hiện bí mật sốc chôn giấu trong băng ở Nam Cực

16:53:46 13/12/2019
Các nhà khoa học NASA vừa có một khám phá bất ngờ ẩn dưới lục địa băng giá Nam Cực.

Chìm đắm trong thế giới như cổ tích của ốc sên

11:36:20 13/12/2019
Vương quốc của những con ốc sên nhỏ bé qua ống kính nhiếp ảnh gia Katarzyna Załużna hiện lên đầy thơ mộng, đẹp lộng lẫy như xứ sở cổ tích.

Bật mí sự nguy hiểm kinh hoàng của rắn hổ mang hai đầu

09:05:48 13/12/2019
Một con rắn hổ mang hai đầu đột biến mang đủ nọc độc để giết chết 1 con voi hoặc 20 người chỉ bằng 1 vết cắn vừa được phát hiện trong một khu rừng ở phía đông bắc Ấn Độ.

Sinh vật nửa người, nửa thú trong bức tranh hang động cổ xưa nhất thế giới

07:36:16 13/12/2019
Bức tranh khắc trên hang động mô tả cảnh săn bắn được tìm thấy ở Indonesia với niên đại cách đây 44.000 năm, cổ xưa nhất trên thế giới.

Mèo Ba Tư sinh con hai đầu ở Thái Lan

20:59:06 12/12/2019
Một con mèo Ba Tư ở Thái Lan đã sinh ra một con mèo con hai đầu hiếm gặp. Chủ nhân của con mèo này đã quyết tâm nuôi chúng sống sót.

Câu chuyện tình yêu đối với những trái ớt cay nhất thế giới

20:47:31 12/12/2019
Dưới chân núi Koritnyak của thị trấn Niska Banja ở Serbia, có một nhà kính trồng các loại ớt được xem là cay nhất thế giới do anh Aleksandar Tanic, 36 tuổi, làm chủ.

Chú chó chăn cừu Đức dù đã 2 tuổi nhưng vẫn mãi bị mắc kẹt trong hình hài chó con

19:15:40 12/12/2019
Một căn bệnh lạ lùng đã khiến cho chú chó này dù đã 2 tuổi nhưng sẽ mãi mãi bị mắc kẹt trong hình hài của một chú chó con vài tháng tuổi,.

Dùng thân lấp cửa, lấy đầu đào đất, rắn chui vào hang khiến con mồi không lối thoát

19:10:36 12/12/2019
Con rắn đã có pha xử lý cực kỳ tỉnh táo và thông minh, phần thưởng giành cho nó sau đó là hoàn toàn xứng đáng.

Tàu thăm dò NASA tiến gần Mặt trời, gửi về thông tin vô giá

19:00:47 12/12/2019
Tàu thăm dò NASA gửi về những tín hiệu quý giá sau hơn 1 năm bắt đầu sứ mệnh khám phá Mặt trời.

Giải cứu lửng mật khỏi vòng siết chết người của trăn, chó rừng bị "bạn" cùng săn mồi phản bội đau đớn

18:57:21 12/12/2019
Lửng mật thoát khỏi vòng siết của con trăn nhờ hai con chó rừng. Nhưng sau khi hợp sức giết kẻ thù, lửng mật trở mặt một mình hưởng thụ bữa ăn.

Rắn hổ lục Gabino - con lai cực hiếm, cực độc trong tự nhiên

18:47:36 12/12/2019
Gabino là tên gọi cá thể rắn lai giữa hai loài rắn kịch độc, chúng có những đặc điểm giống với cả con bố hoặc con mẹ.

Bị chó hoang tập kích tấn công, "báo nước" gọi hội trả đũa

18:32:29 12/12/2019
Cho rằng rái cá là con mồi tiềm năng, bầy chó hoang cố gắng cô lập mục tiêu nhỏ bé để tấn công và ăn thịt, tuy nhiên khi những con rái cá hợp lực với nhau thì bầy chó không có cơ hội chiến thắng.

Giải mã tiếng hát bí ẩn của cá voi lưng gù từng khiến các nhà khoa học đau đầu

18:28:40 12/12/2019
Loài cá voi lưng gù nổi tiếng với tiếng hát bí ẩn của chúng. Thế nhưng, ý nghĩa thực sự của những bài hát đó thì lại khiến các nhà khoa học đau đầu giải mã.

Cá bật nhảy tanh tách khỏi mặt nước, điên cuồng tấn công máy bay không người lái

18:25:26 12/12/2019
Con cá rồng lấy đà bật cao để tấn máy bay không người lái, đối tượng mà nó lầm tưởng là con mồi đang bay là là trên mặt nước.

Choáng váng loạt phát minh độc lạ như bước ra từ phim viễn tưởng

18:17:39 12/12/2019
Áo tàng hình, xe ô tô bay, tử cung nhân tạo, công nghệ hack não... là những bước tiến nhảy vọt về công nghệ của loài người.

Có thể bạn quan tâm

Riot Games lên kế hoạch sản xuất series vũ trụ League of Legends

Game offline

21:48:45 13/12/2019
Tại sự kiện The Game Awards, Riot Games đã công bố dự án Riot Forge với mục tiêu sản xuất hàng loạt những tựa game offline theo cốt truyện của League of Legends. Và tựa game đầu tiên Riot giới thiệu cho chúng ta cùng trailer có tên là R...

Bất ngờ với công dụng tuyệt vời của rau cải cúc

Sức khỏe

21:47:40 13/12/2019
Cải cúc không chỉ đơn thuần là rau ăn hàng ngày mà còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt nhất là với bệnh nhân tăng huyết áp, ít sữa sau sinh...

Trailer tập 3 phim ‘Ma’: Kiều Linh ‘chơi khô máu’, quyết tìm sự thật

Phim việt

21:46:53 13/12/2019
Nghệ sĩ Kiều Linh vừa cho ra mắt trailer tập 3 của dự án web-drama Ma. Tiếp nối câu chuyện kịch tính trong tập 2 trước, tập 3 của Ma mang đến cho người xem nhiều tình huống bất ngờ xoay quanh cuộc đấu đá của những người phụ nữ quyền lực...

Rời ngày phát hành Cờ nhân phẩm, nhà phát hành Liên Quân Mobile ăn trọn "gạch đá"

Esport

21:45:39 13/12/2019
Một pha xử lý rất cồng kềnh và thiếu tính toán tới từ Garena khi không xin lỗi vì phát hành Cờ nhân phẩm chậm hơn so với dự kiến

Nhan sắc Việt liên tục ghi dấu ấn trên bản đồ Quốc tế, Lương Thùy Linh có tạo nên kỳ tích tại Miss World ngày 14/12?

Sao việt

21:45:27 13/12/2019
Năm 2019, cộng đồng sắc đẹp Việt Nam được dịp rộn ràng khi có hàng loạt đại diện nước nhà lên đường tham gia đấu trường nhan sắc lớn nhất thế giới với thành tích đầy ấn tượng. Còn Lương Thùy Linh thì sao?

Làm sao để gây ấn tượng với cô giáo: Cứ đánh số câu trắc nghiệm theo hình trái tim là xong!

Netizen

21:43:55 13/12/2019
Chắc chắn ai trong chúng ta đều cũng có một tuổi thơ dữ đội thời học sinh. Muốn gây ấn tượng cho thầy cô giáo, bạn chỉ cần là một học sinh gương mẫu, hoặc thật quậy phá. Đảm bảo ai cũng nhớ đến tên của bạn, còn không thì dường như chỉ t...

Đỡ đẻ làm đứt đầu em bé, bác sĩ quay sang trách cứ người mẹ: "Xem cô làm gì này"

Thế giới

21:43:17 13/12/2019
Người mẹ nói rằng cô sẽ gặp ác mộng mãi mãi về đứa con bé bỏng đáng thương của mình.

NSƯT Kim Tử Long làm khách mời chính của tập 8 Tối chủ nhật vui vẻ

Show việt

21:40:57 13/12/2019
Xuất hiện trong tập 8 chương trình Tối chủ nhật vui vẻ với vai trò khách mời chính, NSƯT Kim Tử Long khiến khán giả tại trường quay vô cùng bất ngờ với những chia sẻ trong sự nghiệp ca hát của mình.

Bị 'giặc bên ngô' mỉa mai vì mang bầu trước cưới, chị dâu đáp trả đanh thép khiến em chồng 'cứng họng' rồi im bặt

Tâm sự

21:40:13 13/12/2019
Không khí đang vui vẻ là vậy, tự nhiên em chồng tôi buột miệng: Có gì hay ho đâu mà mẹ phải làm quá lên như thế. Chị ấy cũng chửa trước mới về nhà mình. Nói ra người ta lại cười cho.

Đạo diễn Victor Vũ tham gia ngày hội 'Mắt biếc 2' ra mắt sách phiên bản theo phim

Hậu trường phim

21:37:45 13/12/2019
Đạo diễn Victor Vũ cùng các diễn viên phim Mắt Biếc sẽ giao lưu trong Ngày hội Mắt biếc lần 2 do Nhà xuất bản Trẻ tổ chức tại NVH Thanh Niên TP.HCM sáng thứ bảy 21.12 tới.

HLV Park đã dùng một "vũ khí" không ngờ để huỷ diệt Đông Nam Á!

Bóng đá việt nam

21:36:19 13/12/2019
Chiến tích của U22 Việt Nam đến từ những tính toán hết sức cẩn thận của HLV Park Hang-seo.

Bắt đối tượng say xỉn, dùng dao gây thương tích cho nhiều người

Bạo lực

21:28:32 13/12/2019
Tấn khai nhận chưa hề có mâu thuẫn với các nạn nhân nhưng do ăn nhậu say xỉn, không nhớ gì nên đã dùng dao đâm người khác.

Trên tay Apple Watch Series 5 tại Việt Nam: Siêu phẩm đồng hồ nhà Táo

Đồ 2-tek

21:27:14 13/12/2019
Sắp tới, model đồng hồ thông minh mới nhất của Apple là Apple Watch Series 5 sẽ chính thức lên kệ chính hãng tại thị Việt Nam. Và team tin tức của Thế Giới Di Động cũng đã được trên tay sản phẩm này và gửi tới các bạn những cảm nhận, đá...

Người Việt được gì và mất gì trong chiến dịch đốt tiền của Grab

Thế giới số

21:24:32 13/12/2019
Thời gian gần đầy các hãng thương mại điện tử tranh nhau đốt tiền nhằm thu hút thêm lượng người dùng mới và giữ chân người dùng cũ. Một cuộc cách mạng thay đổi thói quen người dùng so với cách truyền thống.

Kết quả pháp y vụ nhiều bé gái bị gã đàn ông 49 tuổi xâm hại

Vụ án

21:20:40 13/12/2019
Ông Nghiên thường lợi dụng lúc người lớn đi vắng, dùng kẹo dụ dỗ các bé gái hàng xóm về nhà chơi rồi thực hiện hành vi đồi bại.