10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới

Không chỉ là quốc gia hút khách nhất châu Âu, còn nhiều điều thú vị về nước Ý hẳn sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

Ý là một trong những quốc gia được ghé thăm nhiều nhất ở Châu Âu với lịch sử lâu đời, nền văn hóa phong phú và ẩm thực nức tiếng thế giới. Nhưng những điều bạn biết vẫn chưa phải là tất cả. Có rất nhiều điều thú vị về nước Ý cũng như những điểm đến du lịch của quốc gia này mà ngay cả người bản địa đôi khi còn không khỏi bất ngờ khi nghe tới.

10 điều thú vị về nước Ý có thể bạn nên biết trước chuyến đi tiếp theo
Rome hơn 2.000 năm t.uổi Rome được thành lập vào năm 753 trước Công nguyên. Lấy việc sử dụng bê tông làm ví dụ điển hình, các công trình hiện nay dự kiến chỉ có thể tồn tại khoảng 100 – 200 năm nhưng Rome đã tồn tại đến hơn 2.000 năm t.uổi.

ADVERTISEMENT

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới - Hình 1 ADVERTISEMENT

Rome đã tồn tại hơn 2.000 năm.

Sở dĩ công trình này có thể vững bền qua mọi thay đổi thời gian và biến động thời tiết là vì người La Mã cổ đại đã sử dụng một phương pháp chế tạo bê tông rất khác biệt, đây cũng là lý do khiến thành phố này trở thành nơi tiên tiến bậc nhất ở Châu Âu.
Ý nghĩa quốc kỳ của Ý

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới - Hình 2

Quốc kỳ Ý thể hiện hy vọng, đức tin và lòng bác ái.

Một trong những điều thú vị về nước Ý là ý nghĩa của quốc kỳ. Lá cờ của Ý có màu xanh lá cây, trắng và đỏ được lấy cảm hứng từ lá cờ của Pháp, và thường được gọi là Il Tricolore. Màu xanh lá cây là hy vọng, màu trắng biểu thị niềm tin và màu đỏ là màu của lòng bác ái.
Tiền xu ở Đài phun nước Trevi

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới - Hình 3

ADVERTISEMENT

Đài phun nước Trevi ở Rome.

Đài phun nước Trevi (Fontana di Trevi) là đài phun nước lớn nhất và đẹp nhất ở Rome, với kiến trúc Baroque làm từ đá vôi và đá cẩm thạch. Theo truyền thuyết của người Rome, ném 1 đồng xu xuống đài phun nước khi bạn muốn quay trở lại thành Rome, ném 2 đồng xu ước nguyện sẽ thành sự thật, ném 3 đồng xu khi bạn mong ước sẽ có một đám cưới được diễn ra.

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới - Hình 4 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

Theo truyền thuyết, ném xu xuống đài phun nước Trevi sẽ đem lại may mắn.

Thói quen này tạo nên một điều thú vị về du lịch Ý đó là số lượng đồng xu và số tiền thu được từ Đài phun nước Trevi. Theo thống kê, mỗi ngày có khoảng 2000 – 3000 Euro được ném xuống đài phun nước Trevi, và số lượng lên đến cả triệu Euro mỗi năm. Tiền xu sẽ được thu dọn vào cuối mỗi, rửa sạch, cân, đếm và đem quyên góp cho tổ chức từ thiện.
Di sản ở Ý

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới - Hình 5

ADVERTISEMENT

Nước Ý sở hữu nhiều di sản thế giới nhất.

Một trong những điều thú vị về nước Ý khiến quốc gia này thu hút khách du lịch châu Âu bậc nhất, đó là sở hữu nhiều di sản thế giới hơn bất kỳ nơi nào khác. Ý có 58 di sản thế giới, trải dài từ Núi Etna đến Đấu trường La Mã.

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới - Hình 6

Những ngôi nhà Trulli ở Alberobello cũng là một trong những di sản của Ý được công nhận.

Di sản thế giới mới nhất được công nhận là “8 khu nhà phức hợp tôn giáo và thế tục” nằm bên trong thành phố lịch sử có tường bao quanh Padua, nơi lưu giữ tuyển chọn các bức bích họa được vẽ từ năm 1302 đến năm 1397, bao gồm Nhà nguyện Scrovegni của Giotto, một kiệt tác trong lịch sử hội họa ở Italy và châu Âu vào thế kỷ XIV.
Nhà thờ Sistine đón hơn 20.000 du khách mỗi ngày

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới - Hình 7 ADVERTISEMENT

Bên trong nhà thờ Sistine.

Điểm đến du lịch Ý – nhà thờ Sistine được hoàn thiện vào năm 1512, ngày nay trở thành một trong những di tích được đến thăm nhiều nhất trên thế giới. Có thể bạn chưa biết một điều thú vị về điểm du lịch Ý này, đó là nhà thờ Sistine cũng là nơi ở chính thức của Giáo hoàng, địa điểm tổ chức Hội nghị để lựa chọn các giáo hoàng mới.
Sở hữu 3 ngọn núi lửa hoạt động của châu Âu

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới - Hình 8

ADVERTISEMENT

Núi lửa Etna “thức giấc” lần gần nhất vào tháng 8 năm nay.

Ý là nơi có 3 ngọn núi lửa duy nhất còn hoạt động ở châu Âu. Núi Etna trên đảo Sicily phun trào lần gần đây nhất vào tháng 8/2021, đây là lần phun trào thứ 50 được ghi nhận. Có nhiều tour đi bộ l.ên đ.ỉnh núi lửa dù nguy hiểm nhưng thu hút rất nhiều du khách mê khám phá, ngoài ra bạn có thể chiêm ngưỡng nó từ Catania.

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới - Hình 9

Núi Stromboli nằm trên một hòn đảo nhỏ gần Sicily.

Núi Stromboli cũng đang hoạt động, nằm trên một hòn đảo nhỏ gần Sicily. Và ngọn núi lửa còn lại ở Ý là Vesuvius ở Naples đã không hoạt động kể từ năm 1944.
Thành phố Vatican là quốc gia nhỏ nhất thế giới

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới - Hình 10 ADVERTISEMENT

Piazza San Pietro ở Thành Vatican.

Thành phố Vatican thuộc Rome (Ý) rộng 0,49 km2 là một trong những điều thú vị nhất về nước Ý . Thành Vatican chính thức trở thành một quốc gia có chủ quyền vào năm 1929 dù chỉ có diện tích bằng 1/8 diện tích của Công viên Trung tâm.

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới - Hình 11

ADVERTISEMENT

Đây là một trong những điểm đến hút khách nhất nước Ý.

“Nhỏ nhưng có võ”, thành Vatican là nơi đón đông đảo du khách với các tượng đài ở khắp nơi, Vương cung thánh đường St Peter, Bảo tàng Vatican và Nhà thờ Sistine lộng lẫy. Sự thật thú vị về nước Ý là kinh tế của Vatican được tài trợ bằng việc bán tem bưu chính và đồ lưu niệm du lịch, lệ phí tham quan bảo tàng và bán các ấn phẩm tôn giáo và văn hóa.
Quốc gia nghìn hồ

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới - Hình 12

Phố cổ Varenna bên bờ hồ Como.

Có thể ngay cả những người bản địa cũng bất ngờ khi biết một điều thú vị về du lịch Ý rằng nơi đây có đến hơn 1.500 hồ nước tuyệt đẹp. Quốc gia này được bao phủ giữa các hồ nước, với nhiều điểm đến mang tính biểu tượng như Hồ Garda hay Hồ Como.

ADVERTISEMENT

Có những hồ nước lý tưởng cho các chuyến đi bộ đường dài, có nơi lại phù hợp cho trải nghiệm đi thuyền ngắm cảnh, câu cá hoặc thậm chí là bơi lội.
Ẩm thực và văn hóa cà phê

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới - Hình 13 ADVERTISEMENT

Naples là quê hương của món pizza.

Nhiều người đã biết rằng pizza có nguồn gốc từ Naples, Ý nhưng không phải ai cũng biết rằng món ăn này đã xuất hiện từ tận năm thứ 10 sau Công nguyên. Pizza hiện đại ra đời từ những năm 1700.

Một điều thú vị về ẩm thực Ý khiến nhiều du khách không khỏi bất ngờ là lượng cà phê được tiêu thụ tại đất nước này. Hơn 20.000 người Ý làm nghề pha chế, với mức tiêu thụ cà phê của mỗi hộ gia đình trung bình là 37 kg/năm thì số lượng cà phê espresso được sử dụng ở Ý lên tới 14 tỷ tấn/năm.

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới - Hình 14

Ý là một trong những quốc gia tiêu thị nhiều cà phê nhất thế giới.

ADVERTISEMENT

Bạn có thể gọi cà phê espresso ở bất kỳ đâu và bất cứ lúc nào ở Ý, tuy nhiên một lưu ý nhỏ là không nên gọi Cappuccino sau 11 giờ sáng.
Ngọn núi cao nhất của Ý

Mont Blanc thuộc dãy Mont Blanc với độ cao 4.810,9 mét là đỉnh cao nhất Tây Âu và cũng là ngọn núi cao nhất của Ý. Có một điều thú vị về nước Ý cũng như điểm đến này đó là nó nằm giữa tỉnh Haute-Savoie của Pháp và thung lũng Aoste của Ý.

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới - Hình 15

Mont Blanc nằm giữ Ý và Pháp.

Sở dĩ có đỉnh núi này có tên Mont Blanc là bởi ở đây quanh năm tuyết bao phủ trắng xóa, là một ngọn núi ở dãy Alps với nhiệt độ khắc nghiệt đến mức có thể xuống tới – 40 độ C. Tuy vậy, thử thách leo núi Mont Blanc vẫn trở thành mục tiêu của rất nhiều người đam mê thể thao mạo hiểm. Lựa chọn khác là trải nghiệm đi bộ đường dài, đi cáp treo để chiêm ngưỡng vẻ hùng vĩ và đồ sộ từ trên cao, hoặc trượt tuyết tại các khu nghỉ dưỡng nổi tiếng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Lộ manh mối quan trọng giúp Công an khoanh vùng nhận dạng nạn nhân vụ vali cháy sém09:46Linh cẩu "lạc lối" trong vòng tay của Vua sư tử00:59Triệt phá đường dây đ.ánh bạc qua mạng 560 tỷ đồng02:59Cắt toàn bộ kinh phí bảo dưỡng khí tài để tham ô cho đủ 50 tỉ đồng04:11"Già gân" hươu cao cổ một mình quất năm con sư tử hung hãn01:10:31Chi Pu tâm sự tại show Trung Quốc: 'Mọi người đều nói tôi đừng hát nữa'15:43Ukraine tiếp tục hứng đợt không kích lớn17:33'Cuộc đời vẫn đẹp sao' tập 26: Nghĩa tuyên bố không đèo bòng bà Tình05:10'Cuộc đời vẫn đẹp sao' tập 27: Điền sốc khi biết Bình dính bầu03:16'Nơi giấc mơ tìm về' tập 6: Mai Anh níu kéo, Gia An đuổi thẳng mặt02:07Động thái mới của NATO ở Kosovo02:24'Nơi giấc mơ tìm về' tập 8: Mai Anh muốn đuổi Phương khỏi công ty02:08Em gái Cẩm Ly để lộ diện mạo khác lạ, nói thẳng về chuyện ly hôn chồng tỷ phú10:09Gia đình Lisa gây chấn động tại concert BLACKPINK, Jennie duyên dáng vẫn bị truyền thông dập tả tơi03:35Cuộc đời vẫn đẹp sao tập 25: Con trai Lưu bị đe dọa02:51'Ông Kẹ' của Stephen King gây ám ảnh khi lên màn ảnh rộng02:37Đón xem 7 bộ phim Hàn hot nhất sắp ra mắt trong tháng 6/202301:26'Nơi giấc mơ tìm về' tập 7: Phương mắng Gia An ích kỷ02:04HIEUTHUHAI bất ngờ xuất hiện ở hậu trường Rap Việt mùa 3 và còn tương tác với Pháp Kiều03:54
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Tạm giữ bảo mẫu b.ạo h.ành b.é g.ái 1 tháng t.uổi ở Hà Nội
23:15:25 31/05/2023
Bà Đặng Thùy Trang tuyên bố đanh thép sau khi thua kiện Thùy Tiên: Còn tiếp, chơi tới cùng nha!
17:39:36 31/05/2023
Sau 3 tháng ly hôn, tôi không kìm được nhắn tin cho vợ cũ, thấy cô ấy trả lời tôi bật khóc
20:49:32 31/05/2023
Quang Lê lần đầu tiết lộ về người yêu kém 12 t.uổi của Như Quỳnh
19:39:58 31/05/2023
Lý Dịch Phong hậu scandal mua dâm: Tài sản bị đóng băng, không hề hối hận với những việc đã làm?
18:50:50 31/05/2023
Em gái Cẩm Ly để lộ diện mạo khác lạ, nói thẳng về chuyện ly hôn chồng tỷ phú
20:41:17 31/05/2023
Bà Thuỳ Trang sẽ kháng cáo sau vụ thua kiện đòi Thuỳ Tiên 1,5 tỷ đồng
17:48:14 31/05/2023
Nghỉ hè cả nhà đi biển chơi, vợ chồng tôi run rẩy thấy b.é g.ái giống hệt con mình thất lạc 15 năm trước
20:16:34 31/05/2023
'Nam thần thanh xuân' Ngôn Thừa Húc ở t.uổi 46: Độc thân đắt giá, vẻ ngoài vạn người mê
23:21:38 31/05/2023
Dàn sao nam xứ Hàn thừa nhận "dao kéo" và nhận được sự ủng hộ từ công chúng
20:55:59 31/05/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Chi tiêu "mạnh tay" ở World Cup, nhiều du khách "cạn túi" hết tiền về nước

14:57:10 21/12/2022
Nhiều du khách Argentina thú nhận, họ đã vét sạch túi để chi tiêu cho kỳ World Cup ở Qatar và kết quả là không còn đủ tiền để mua vé máy bay về nước

Rộn ràng không khí Giáng sinh tại TP.HCM

08:39:23 21/12/2022
Lễ Giáng sinh đến gần, nhiều đường phố, nhà thờ, xóm đạo tại TP.HCM được trang trí lung linh ánh sáng, đầy màu sắc thu hút người dân đến vui chơi, chụp ảnh

Du khách Việt đi 100 quốc gia, đón Giáng sinh trên đảo băng nơi tận cùng thế giới

08:38:51 21/12/2022
Lênh đênh trên cano giữa biển băng lạnh buốt, chìm đắm trong bầu trời cam rực rỡ, những đêm cực quang tuyệt đẹp… là trải nghiệm giáng sinh đáng nhớ năm 2022 của chị Thúy Anh tại vùng đất băng tuyết Greenland

Check in bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp dưới chân núi Sơn Trà

08:38:33 21/12/2022
Ngoài những bãi biển xinh đẹp nổi tiếng tấp nập du khách, thiên nhiên còn ban tặng cho Đà Nẵng một Bãi Rạng hoang sơ và bình yên

Bất ngờ những điều ít biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

08:38:14 21/12/2022
Nhà tù nhỏ nhất thế giới, được thiết kế dành cho hai tù nhân, nằm trên đảo Sark ở hạt Guernsey, Anh. Nơi giam giữ phạm nhân này hoạt động từ năm 1856 cho đến nay

Không gian đầy sắc màu bên Nhà thờ Lớn Hà Nội

08:37:03 21/12/2022
Không khí Noel đang đến gần, ngoài các địa điểm công cộng tại Hà Nội đã hoàn thành việc trang trí chuẩn bị cho ngày lễ Giáng sinh thì Nhà thờ Lớn Hà Nội là một trong những điểm đến thu hút đông đảo người dân, du khách những ngày gần đây

Vì sao khách Hàn Quốc đổ xô đến Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang du lịch dài ngày?

08:36:30 21/12/2022
Theo Korea Herald, du khách Hàn đặc biệt yêu thích các điểm đến ở Việt Nam và dành nhiều thời gian nghỉ dưỡng hơn tại đây

Ngôi làng bánh quy gừng biến mất ở Australia

08:36:15 21/12/2022
Những lý do đằng sau sự biến mất của làng bánh quy gừng Epicure, nét đặc trưng mùa Giáng sinh sau 11 năm, vẫn còn là một bí ẩn
ADVERTISEMENT

Không khí đón lễ Giáng sinh tại Ấn Độ

08:16:38 20/12/2022
Lễ Giáng sinh mang nét đặc sắc Ấn Độ được tái hiện sống động trong cuốn Indian Christmas: Essays, Memories, Hymns , theo trang Outlook India

Ghé thăm ngôi làng của ông già Noel

08:15:55 20/12/2022
Làng Rovaniemi ở Phần Lan được xem là quê hương của ông già Noel, với văn phòng chính thức trả lời thư và đón khách ghé thăm quanh năm

Truyền thông Úc gợi ý Quy Nhơn là điểm đến du khách nên khám phá

08:15:10 20/12/2022
Mới đây, tác giả Steve Madgwick của tạp chí du lịch nổi tiếng Traveller (Úc) đã ca ngợi Quy Nhơn là viên ngọc ẩn và hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết cho một kỳ nghỉ dưỡng tuyệt vời bên bãi biển

Khu đô thị cách hồ Hoàn Kiếm 14 Km có thiên nga, vịt trời đi lại tự do trên đường

08:14:50 20/12/2022
Ecopark là thành phố xanh lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, không nhiều người biết tại khu đô thị chỉ cách Hồ Hoàn Kiếm 14km này là nơi hàng nghìn cá thể chim tìm về làm tổ. Hàng ngày những đàn thiên nga, vịt trời đi lại tư do trong khu đô ...

Chàng trai Việt chi 200 triệu đến Nam Phi, kể lúc 'hú vía' ở khu bảo tồn lớn nhất thế giới

08:14:33 20/12/2022
Ngoài ghé thăm hai khu bảo tồn thiên nhiên ở bờ đông và bờ tây của Nam Phi, tận mắt quan sát các loài động vật hoang dã ở cự ly rất gần, anh Hiếu còn được tìm hiểu văn hóa bản địa và thưởng thức các món ngon nơi đây

Itaewon vắng lắng dịp Giáng sinh

08:12:54 20/12/2022
Từng một thời là tụ điểm náo nhiệt vào các dịp lễ hội, khu phố đêm Itaewon nổi tiếng của Hàn Quốc trở nên vắng lặng vào dịp Giáng sinh năm nay, khi người dân Hàn Quốc vẫn ám ảnh về cái c.hết của 158 người trong vụ chen lấn xảy ra hồi cuố...

Cây cô đơn - Điểm check in đẹp và 'chill' bậc nhất Tà Xùa

08:12:31 20/12/2022
Cây cô đơn Tà Xùa là một tọa độ cực chill và thú vị mà người trẻ thích mê khi du có dịp du lịch Sơn La. Tà Xùa không chỉ thu hút khách du lịch bằng khung cảnh ngập tràn nắng gió, bồng bềnh mây trôi mà còn xuất hiện thêm cây cô đơn đứng ...

Bí ẩn làng cổ Bát Quái sản sinh vô số nhân tài, không bị lũ lụt, hạn hán

08:11:58 20/12/2022
Sau khi được bậc kỳ tài nổi tiếng thiết kế và cải tạo, ngôi làng được mệnh danh là đệ nhất kỳ thôn này không còn chịu lũ lụt hạn hán nữa, nhân tài cũng xuất hiện ngày càng nhiều
ADVERTISEMENT

TP Sa Đéc có thêm Farmstay chuẩn bị đưa vào phục vụ dịp Tết Dương lịch 2023

10:04:13 19/12/2022
Tọa lạc tại số 139, đường ĐT 852B, ấp Tân Thành, xã Tân Quy Tây, TP Sa Đéc, Farmstay Út Bửu hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm không gian của một nông trại trồng cây ăn trái thu nhỏ ngay giữa Làng hoa Sa Đéc trăm t.uổi. Hiện, c...

Vì sao du khách Hàn Quốc đang đổ về Việt Nam?

10:03:25 19/12/2022
Thời nay, mọi người thường có xu hướng thích đi du lịch dài hạn để thư giãn, trốn khỏi cuộc sống thành phố ồn ào, vội vã

Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về Siberia của Nga

10:02:57 19/12/2022
Siberia nằm trong lãnh thổ nước Nga và được coi là một trong những nơi lạnh nhất thế giới. Vùng lãnh thổ này ẩn chứa những sự thật vô cùng thú vị không phải ai cũng biết

Tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên yên bình tại hồ Trị An

10:02:38 19/12/2022
Hồ Trị An (tỉnh Đồng Nai) từ lâu đã thu hút những người thích trải nghiệm cùng cảnh sắc thiên nhiên. Hồ Trị An là một hồ nước ngọt rộng lớn thuộc tổ hợp đ.ập thủy điện Trị An, nằm cách trung tâm thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai khoảng 3...

Ảnh hiếm có khó tìm về hàng quán vỉa hè Sài Gòn năm 1991

10:01:51 19/12/2022
Thanh niên ngồi ăn sáng trên nắp cống, phụ nữ và t.rẻ e.m ngồi xổm dưới lòng đường ăn quà vặt... là những hình ảnh hiếm có khó tìm về hàng quán vỉa hè Sài Gòn năm 1991 do nhiếp ảnh gia Đức Hans-Peter Grumpe thực hiện

Du khách lên bản du lịch mới ở Điện Biên, khen cảnh đẹp như phim, mê món ăn người Thái

10:00:57 19/12/2022
Bản Nà Sự (xã Chà Nưa) là một bản du lịch cộng đồng mới đi vào hoạt động tại Điện Biên. Tới đây, du khách sẽ lạc vào không gian sống của bà con người Thái với những nếp nhà sàn, ẩm thực phong phú, những hoạt động văn hóa văn nghệ hấp dẫ...

Những thành phố cô đơn về đêm

10:00:24 19/12/2022
Nhiếp ảnh gia Liam Wong ghi lại những khoảnh khắc về đêm ấn tượng của các thành phố trên thế giới. Một đêm mưa ở Harajuku (Tokyo, Nhật Bản). Các bức ảnh này nằm trong cuốn sách After Dark của Liam Wong. Theo nhiếp ảnh gia này, các thành...

Khám phá tu viện cổ Tả Phìn với vẻ đẹp ma mị đầy huyền bí

09:00:56 18/12/2022
Nằm cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng chừng 12km về phía Đông, tu viện cổ Tả Phìn nằm tại bản Tả Phìn với vẻ đẹp cổ kính cùng lối kiến trúc mang đậm dấu ấn thời Pháp thuộc với những bức tường đá đầy rêu phong và những tác động của thờ...

Sa Pa - thiên đường ngắm tuyết cho mùa đông

09:00:15 18/12/2022
Mới đây, chuyên trang du lịch nổi tiếng The Travel của Canada vừa đề xuất Sa Pa (Lào Cai) của Việt Nam là một trong 10 điểm đến hấp dẫn có tuyết rơi ở châu Á

Hàng ngàn du khách đến mua sắm Tết ở chợ cổ trăm năm

08:59:54 18/12/2022
Mỗi ngày có khoảng 4.000 - 5.000 khách đến Chợ Bến Thành mua sắm, trong đó 60% là người nước ngoài. Nhiều sạp hàng đang thuê thêm người bán cả tối, phục vụ Tết

Vũng tàu có đèn tuyết đón Noel và Tết

08:59:13 18/12/2022
Buổi tối, tuyến đường ven biển đầy đèn tuyết lấp lánh trên những cây tùng bách tán cao khoảng 10m. Công ty Phát triển công viên cây xanh và đô thị Vũng Tàu (UPC) vừa hoàn tất việc gắn hàng chục ngàn mét đèn tuyết lên những cây tùng bách...

Đất lành sen mọc

08:22:37 18/12/2022
Sen thân thuộc đến mức, đi bất kỳ đâu trong tỉnh An Giang cũng đều gặp. Chưa bao giờ những sản phẩm từ sen lại khan hiếm trên thị trường. Đặc tính dễ trồng, dễ sống đã giúp sen đi tới đâu, nơi đó trở thành đất lành

Những ngôi nhà bí ẩn chống cướp biển trên 'đảo của người trường thọ'

08:20:22 18/12/2022
Đảo Ikaria của Hy Lạp, ngoài khơi biển Aegean, vốn nổi tiếng là nơi có nhiều ngôi nhà được xây dựng dưới những tảng đá khổng lồ để ngụy trang khỏi sự tấn công của cướp biển

Trekking Lảo Thẩn, khám phá núi rừng đại ngàn

09:12:14 17/12/2022
Nếu trót yêu mây trời của vùng núi Tây Bắc, hành trình chinh phục núi Lảo Thẩn - nóc nhà của Y Tý chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Jimin (BTS) xác lập Kỉ lục Guinness mới với tư cách nghệ sĩ solo

Nhạc quốc tế

03:00:41 01/06/2023
Mặc dù sự nghiệp solo của Jimin - thành viên nhóm nhạc đình đám BTS - chỉ vừa bắt đầu khoảng 2 tháng nhưng anh đã liên tiếp công phá nhiều kỉ lục. Mới đây nhất, Jimin chính thức được công nhận là nghệ sĩ solo Hàn Quốc đạt 1 tỷ lượt nghe...

Nụ cười của 200 bệnh nhân ung thư nhí trong buổi tiệc mừng ngày quốc tế thiếu nhi

Netizen

02:00:49 01/06/2023
Để chuẩn bị cho các bệnh nhí có 1 ngày đáng nhớ, quán ăn 2K đã tổ chức Đại tiệc thiếu nhi dành riêng cho 200 bé của Bệnh viện K3 Tân Triều và Viện huyết học truyền m.áu Trung ương.

Bàng hoàng kẻ ghen tuông nửa đêm đột nhập, gí s.úng vào đầu bạn gái

Pháp luật

23:45:35 31/05/2023
Ghen tuông với bạn gái, nửa đêm, Đinh Duy Quyến mang theo s.úng đạn, đột nhập tư gia của bạn để ra tay manh động.

Đi hẹn hò chủ động chia bill, cô gái trả thiếu 5k nhưng vẫn bị bạn trai đòi lại bằng được

Góc tâm tình

23:44:47 31/05/2023
Tiền bạc vẫn luôn là chủ đề nhạy cảm trong các cuộc đi chơi cùng bạn bè hay giữa những người yêu nhau. Trên MXH, từng xuất hiện rất nhiều câu chuyện dở khóc dở cười , gây tranh cãi về việc chia tiền trong buổi hẹn hò đầu tiên.

Xót xa người cha rong ruổi khắp Bình Dương với tấm bảng tìm con gái 15 t.uổi

Tin nổi bật

23:34:23 31/05/2023
Con gái xin 20.000 đồng đi mua đồ rồi sau đó biệt tích, nhiều ngày qua anh Danh Nhiên (37 t.uổi, quê Kiên Giang) chạy xe máy rong ruổi khắp Bình Dương với tấm bảng tìm con khiến ai cũng xót xa.

Chính thức bước qua ngày 14/4 âm lịch, 3 con giáp rũ bùn đứng dậy, đón ánh nắng tiền tài, tiền tỷ rót mật đầy túi, giàu có vang danh

Trắc nghiệm

23:28:02 31/05/2023
Họ thích một cuộc sống đơn giản và không thích xa hoa, lãng phí. Đôi khi, do quá chần chừ, tính toán, người t.uổi này bỏ lỡ cơ hội tiến thân. Con giáp t.uổi Tuất quá thật thà nên đôi khi làm mất lòng người khác. Những người này cần cẩn tr...

Hé lộ khu nghỉ dưỡng IU-Lee Jong Suk hẹn hò tại Nhật: Giá phòng lên đến 88 triệu đồng/đêm!

Sao châu á

23:26:09 31/05/2023
Sau khi công khai hẹn hò, IU và Lee Jong Suk nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ công chúng. Trước đó, cặp đôi đã tận hưởng kỳ nghỉ Giáng sinh tại 1 khu nghỉ dưỡng sang trọng ở Nhật Bản.

Valorant 6.11: Buff Chamber, nerf Viper, Shorty và Frenzy

Mọt game

23:18:21 31/05/2023
Những thông tin mới nhất về bản cập nhật Valorant 6.11 đã được hé lộ trên máy chủ PBE. Theo đó, đặc vụ hệ sentinel - Chamber đã được tăng sức mạnh để trở lại với meta. Ở chiều ngược lại, Initiator Viper, với sức mạnh áp đảo của mình ở c...

'Nàng tiên cá' thất bại thảm hại tại thị trường Trung Quốc

Hậu trường phim

23:17:43 31/05/2023
Dù đạt doanh số ấn tượng tại nội địa, nhưng tại xứ tỷ dân, phiên bản live action của Nàng tiên cá (The Little Mermaid) lại không hề được yêu thích.

Phát hiện 'mặt trăng mới' của trái đất, hình dạng lạ kỳ ở khoảng cách không tưởng

Lạ vui

23:01:05 31/05/2023
Một thông tin nghiên cứu mới đây vừa được công bố khiến đông đảo dân tình quan tâm, được biết các nhà khoa học đã phát hiện có một vật thể tương đương như mặt trăng của trái đất. Được biết, bán mặt trăng là một thiên thể bay quanh Trái ...

Nhan sắc mỹ nữ có "cặp tuyết lê" đẹp nhất nhì màn ảnh Việt, xinh đẹp, giàu có tài năng đều có đủ

Người đẹp

22:42:33 31/05/2023
Kaity Nguyễn, mỹ nhân thế hệ mới của làng phim Việt không chỉ tài năng mà còn sở hữu vòng một bốc lửa. Kaity Nguyễn sinh ngày 9 tháng 4, 1999. Cô hiện đang là mỹ nhân sáng giá của làng điện ảnh Việt.

Nhiệm vụ chính của các binh sĩ NATO hiện diện tại Kosovo

Thế giới

22:27:43 31/05/2023
Trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa người biểu tình và cảnh sát Kosovo, binh sĩ phái bộ gìn giữ hòa bình do NATO đứng đầu ở Kosovo là KFOR đã được triển khai tại Zvecan, một thị trấn do người Serbia thống trị cách Pristina khoảng 4...

Hoa hậu Tuyết Nga nói gì về tin đồn có 'đại gia' nuôi?

Sao việt

22:12:44 31/05/2023
Hoa hậu áo dài 2019 Tuyết Nga phủ nhận chuyện có đại gia nên đi hát không cần cát sê. Cô cũng có những chia sẻ khi mang danh hoa hậu đi hát.