10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới

Không chỉ là quốc gia hút khách nhất châu Âu, còn nhiều điều thú vị về nước Ý hẳn sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

Ý là một trong những quốc gia được ghé thăm nhiều nhất ở Châu Âu với lịch sử lâu đời, nền văn hóa phong phú và ẩm thực nức tiếng thế giới. Nhưng những điều bạn biết vẫn chưa phải là tất cả. Có rất nhiều điều thú vị về nước Ý cũng như những điểm đến du lịch của quốc gia này mà ngay cả người bản địa đôi khi còn không khỏi bất ngờ khi nghe tới.

10 điều thú vị về nước Ý có thể bạn nên biết trước chuyến đi tiếp theo
Rome hơn 2.000 năm tuổi Rome được thành lập vào năm 753 trước Công nguyên. Lấy việc sử dụng bê tông làm ví dụ điển hình, các công trình hiện nay dự kiến chỉ có thể tồn tại khoảng 100 – 200 năm nhưng Rome đã tồn tại đến hơn 2.000 năm tuổi.

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới - Hình 1

Rome đã tồn tại hơn 2.000 năm.

Sở dĩ công trình này có thể vững bền qua mọi thay đổi thời gian và biến động thời tiết là vì người La Mã cổ đại đã sử dụng một phương pháp chế tạo bê tông rất khác biệt, đây cũng là lý do khiến thành phố này trở thành nơi tiên tiến bậc nhất ở Châu Âu.
Ý nghĩa quốc kỳ của Ý

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới - Hình 2

Quốc kỳ Ý thể hiện hy vọng, đức tin và lòng bác ái.

Một trong những điều thú vị về nước Ý là ý nghĩa của quốc kỳ. Lá cờ của Ý có màu xanh lá cây, trắng và đỏ được lấy cảm hứng từ lá cờ của Pháp, và thường được gọi là Il Tricolore. Màu xanh lá cây là hy vọng, màu trắng biểu thị niềm tin và màu đỏ là màu của lòng bác ái.
Tiền xu ở Đài phun nước Trevi

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới - Hình 3

Đài phun nước Trevi ở Rome.

Đài phun nước Trevi (Fontana di Trevi) là đài phun nước lớn nhất và đẹp nhất ở Rome, với kiến trúc Baroque làm từ đá vôi và đá cẩm thạch. Theo truyền thuyết của người Rome, ném 1 đồng xu xuống đài phun nước khi bạn muốn quay trở lại thành Rome, ném 2 đồng xu ước nguyện sẽ thành sự thật, ném 3 đồng xu khi bạn mong ước sẽ có một đám cưới được diễn ra.

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới - Hình 4

Theo truyền thuyết, ném xu xuống đài phun nước Trevi sẽ đem lại may mắn.

Thói quen này tạo nên một điều thú vị về du lịch Ý đó là số lượng đồng xu và số tiền thu được từ Đài phun nước Trevi. Theo thống kê, mỗi ngày có khoảng 2000 – 3000 Euro được ném xuống đài phun nước Trevi, và số lượng lên đến cả triệu Euro mỗi năm. Tiền xu sẽ được thu dọn vào cuối mỗi, rửa sạch, cân, đếm và đem quyên góp cho tổ chức từ thiện.
Di sản ở Ý

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới - Hình 5

Nước Ý sở hữu nhiều di sản thế giới nhất.

Một trong những điều thú vị về nước Ý khiến quốc gia này thu hút khách du lịch châu Âu bậc nhất, đó là sở hữu nhiều di sản thế giới hơn bất kỳ nơi nào khác. Ý có 58 di sản thế giới, trải dài từ Núi Etna đến Đấu trường La Mã.

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới - Hình 6

Những ngôi nhà Trulli ở Alberobello cũng là một trong những di sản của Ý được công nhận.

Di sản thế giới mới nhất được công nhận là “8 khu nhà phức hợp tôn giáo và thế tục” nằm bên trong thành phố lịch sử có tường bao quanh Padua, nơi lưu giữ tuyển chọn các bức bích họa được vẽ từ năm 1302 đến năm 1397, bao gồm Nhà nguyện Scrovegni của Giotto, một kiệt tác trong lịch sử hội họa ở Italy và châu Âu vào thế kỷ XIV.
Nhà thờ Sistine đón hơn 20.000 du khách mỗi ngày

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới - Hình 7

Bên trong nhà thờ Sistine.

Điểm đến du lịch Ý – nhà thờ Sistine được hoàn thiện vào năm 1512, ngày nay trở thành một trong những di tích được đến thăm nhiều nhất trên thế giới. Có thể bạn chưa biết một điều thú vị về điểm du lịch Ý này, đó là nhà thờ Sistine cũng là nơi ở chính thức của Giáo hoàng, địa điểm tổ chức Hội nghị để lựa chọn các giáo hoàng mới.
Sở hữu 3 ngọn núi lửa hoạt động của châu Âu

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới - Hình 8

Núi lửa Etna “thức giấc” lần gần nhất vào tháng 8 năm nay.

Ý là nơi có 3 ngọn núi lửa duy nhất còn hoạt động ở châu Âu. Núi Etna trên đảo Sicily phun trào lần gần đây nhất vào tháng 8/2021, đây là lần phun trào thứ 50 được ghi nhận. Có nhiều tour đi bộ lên đỉnh núi lửa dù nguy hiểm nhưng thu hút rất nhiều du khách mê khám phá, ngoài ra bạn có thể chiêm ngưỡng nó từ Catania.

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới - Hình 9

Núi Stromboli nằm trên một hòn đảo nhỏ gần Sicily.

Núi Stromboli cũng đang hoạt động, nằm trên một hòn đảo nhỏ gần Sicily. Và ngọn núi lửa còn lại ở Ý là Vesuvius ở Naples đã không hoạt động kể từ năm 1944.
Thành phố Vatican là quốc gia nhỏ nhất thế giới

Video đang HOT

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới - Hình 10

Piazza San Pietro ở Thành Vatican.

Thành phố Vatican thuộc Rome (Ý) rộng 0,49 km2 là một trong những điều thú vị nhất về nước Ý . Thành Vatican chính thức trở thành một quốc gia có chủ quyền vào năm 1929 dù chỉ có diện tích bằng 1/8 diện tích của Công viên Trung tâm.

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới - Hình 11

Đây là một trong những điểm đến hút khách nhất nước Ý.

“Nhỏ nhưng có võ”, thành Vatican là nơi đón đông đảo du khách với các tượng đài ở khắp nơi, Vương cung thánh đường St Peter, Bảo tàng Vatican và Nhà thờ Sistine lộng lẫy. Sự thật thú vị về nước Ý là kinh tế của Vatican được tài trợ bằng việc bán tem bưu chính và đồ lưu niệm du lịch, lệ phí tham quan bảo tàng và bán các ấn phẩm tôn giáo và văn hóa.
Quốc gia nghìn hồ

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới - Hình 12

Phố cổ Varenna bên bờ hồ Como.

Có thể ngay cả những người bản địa cũng bất ngờ khi biết một điều thú vị về du lịch Ý rằng nơi đây có đến hơn 1.500 hồ nước tuyệt đẹp. Quốc gia này được bao phủ giữa các hồ nước, với nhiều điểm đến mang tính biểu tượng như Hồ Garda hay Hồ Como.

Có những hồ nước lý tưởng cho các chuyến đi bộ đường dài, có nơi lại phù hợp cho trải nghiệm đi thuyền ngắm cảnh, câu cá hoặc thậm chí là bơi lội.
Ẩm thực và văn hóa cà phê

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới - Hình 13

Naples là quê hương của món pizza.

Nhiều người đã biết rằng pizza có nguồn gốc từ Naples, Ý nhưng không phải ai cũng biết rằng món ăn này đã xuất hiện từ tận năm thứ 10 sau Công nguyên. Pizza hiện đại ra đời từ những năm 1700.

Một điều thú vị về ẩm thực Ý khiến nhiều du khách không khỏi bất ngờ là lượng cà phê được tiêu thụ tại đất nước này. Hơn 20.000 người Ý làm nghề pha chế, với mức tiêu thụ cà phê của mỗi hộ gia đình trung bình là 37 kg/năm thì số lượng cà phê espresso được sử dụng ở Ý lên tới 14 tỷ tấn/năm.

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới - Hình 14

Ý là một trong những quốc gia tiêu thị nhiều cà phê nhất thế giới.

Bạn có thể gọi cà phê espresso ở bất kỳ đâu và bất cứ lúc nào ở Ý, tuy nhiên một lưu ý nhỏ là không nên gọi Cappuccino sau 11 giờ sáng.
Ngọn núi cao nhất của Ý

Mont Blanc thuộc dãy Mont Blanc với độ cao 4.810,9 mét là đỉnh cao nhất Tây Âu và cũng là ngọn núi cao nhất của Ý. Có một điều thú vị về nước Ý cũng như điểm đến này đó là nó nằm giữa tỉnh Haute-Savoie của Pháp và thung lũng Aoste của Ý.

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới - Hình 15

Mont Blanc nằm giữ Ý và Pháp.

Sở dĩ có đỉnh núi này có tên Mont Blanc là bởi ở đây quanh năm tuyết bao phủ trắng xóa, là một ngọn núi ở dãy Alps với nhiệt độ khắc nghiệt đến mức có thể xuống tới – 40 độ C. Tuy vậy, thử thách leo núi Mont Blanc vẫn trở thành mục tiêu của rất nhiều người đam mê thể thao mạo hiểm. Lựa chọn khác là trải nghiệm đi bộ đường dài, đi cáp treo để chiêm ngưỡng vẻ hùng vĩ và đồ sộ từ trên cao, hoặc trượt tuyết tại các khu nghỉ dưỡng nổi tiếng.

Hướng dẫn du lịch Turin - thành phố đậm chất Ý vùng Piedmont

Du lịch Turin là một viên ngọc quý, một thành phố hoàn hảo cho một kỳ nghỉ mà bạn không nên bỏ qua khi đến thăm nước Ý.

Thành phố Turin trong tiếng Ý - Torino nằm ở phía tây bắc của Ý, gần với dãy Alps, và bạn có thể ghé thăm nó như một điểm đến tuyệt vời cho các chuyến đi quanh vùng Piedmont. Với những cung điện lộng lẫy, viện bảo tàng tuyệt vời, kiến ​​trúc ấn tượng và thiên nhiên đô thị xinh đẹp, Turin là một nơi hoàn hảo cho một kỳ nghỉ miền bắc nước Ý.

Các thành phố khác ở Ý, bao gồm thủ đô Milan , Verona và Genoa, không quá xa và bạn có thể dễ dàng ghé thăm tất cả những nơi này cùng với Turin khi lên kế hoạch cho chuyến thăm quan phía bắc nước Ý.

Hướng dẫn du lịch Turin - thành phố đậm chất Ý vùng Piedmont - Hình 1
Thành phố Turin nước Ý

Cần làm những gì khi đi du lịch Turin?

Ngắm cảnh đẹp nhất của Turin tại Mont Des Capucins

Thành phố tuyệt đẹp với dãy Alps đầy tuyết và để ngắm được cảnh đẹp này bạn hãy đến phía bên kia sông Po, đây là địa điểm để có được tầm nhìn ra toàn bộ thành phố (bao gồm cả một tòa nhà mang tính bước ngoặt lớn tại Turin - Mole Antonelliana) với khung cảnh núi non tuyệt đẹp đó.

Hướng dẫn du lịch Turin - thành phố đậm chất Ý vùng Piedmont - Hình 2
Ngắm cảnh Turin từ Mont Des Capucins

Thưởng thức món mì tươi

Có rất nhiều món ngon của Piedmont để nếm thử, nhưng bạn nhất thiết phải thử món mì tươi của thành phố. Bạn có thể thưởng thức một bát agnolotti ngon tuyệt - một loại ravioli kiểu Piedmont với thịt quay và được phục vụ trong nước sốt gọi là sugo darrosto (tương tự như một loại nước thịt). Bạn cũng sẽ thấy plin trên các thực đơn ở khắp Turin, đây là một loại ravioli nhỏ hơn, có hình dạng nhúm. Ngoài ra còn có tajarin - những sợi mì ống trứng tươi, tương tự như tagliatelle.

Hướng dẫn du lịch Turin - thành phố đậm chất Ý vùng Piedmont - Hình 3
Mì tươi agnolotti

Thử nấm Truffle

Vùng Piedmont nổi tiếng với món ngon này! Cách đó không xa là Alba, một thị trấn của nấm cục. Tại thị trấn này có cả một lễ hội dành riêng cho những món ngon hấp dẫn vào tháng 10 và tháng 11 hàng năm. Nhiều nhà hàng trong vùng phục vụ món ăn này và bạn có cơ hội thưởng thức một chút với mức giá khá cao bởi vì đây cũng là món ăn khá đắt đỏ.

Hướng dẫn du lịch Turin - thành phố đậm chất Ý vùng Piedmont - Hình 4
Lễ hội nấm Truffle

Tìm hiểu về lịch sử Ai Cập tại Museo Egezio

Bảo tàng này là một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất ở Turin, và trưng bày bộ sưu tập đồ tạo tác Ai Cập lớn nhất bên ngoài Cairo. Với 24 xác ướp người, một bức tượng quan trọng của Ramses II và ngôi mộ còn nguyên vẹn của Kha và Merit, đây là một nơi hấp dẫn để tìm hiểu về các nền văn minh cổ đại khi đi du lịch Turin.

Thử Bicerin - thức uống nổi tiếng nhất Turin

Bicerin là sự kết hợp của cà phê espresso, sô cô la và kem hoặc sữa nguyên chất. Bạn sẽ tìm thấy món đồ uống này trên menu của các nhà hàng ở Turin, họ đã phục vụ chúng ở đây kể từ khi thế kỷ 18.

Một gợi ý cho bạn là Caffe Al Bicerin - Bước chân vào quán cà phê lịch sử giống như quay ngược thời gian, với những ngọn nến lung linh trên bàn và những mảng tường ốp gỗ trang trí.

Hướng dẫn du lịch Turin - thành phố đậm chất Ý vùng Piedmont - Hình 5
Bicerin - thức uống nổi tiếng nhất Turin

Chiêm ngưỡng kiến trúc Baroque của Palazzo Real và Palazzo Madama

Lang thang trên những con phố nhỏ xinh của Turin, lạc vào mê cung của những cổng vòm, những nhà hàng và cửa hàng nhỏ xíu. Bạn sẽ thấy một quảng trường đẹp đẽ như Piazza San Carlo và một trong những điểm nổi bật nhất là Piazza Castello, nơi có một số tòa nhà lịch sử quan trọng và ấn tượng nhất của thành phố.

Hướng dẫn du lịch Turin - thành phố đậm chất Ý vùng Piedmont - Hình 6
Palazzo Real

Palazzo Reale là cựu hoàng cung, được xây dựng trong thế kỷ 16 và bây giờ bảo quản như một bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật cổ đại. Cách đó vài phút là Palazzo Madama, một thiết kế của kiến ​​trúc sư người Ý Filippo Juvarra, và nơi bây giờ bạn sẽ tìm thấy Bảo tàng Nghệ thuật Cổ đại thành phố Turin.

Khám phá kiến trúc tự do của Ý

Khoảng 20 phút đi từ Piazza Castello, bạn sẽ đến một phần của thành phố với một số kiến ​​trúc Art Nouveau được gọi là phong cách Tự do ở Ý. Có rất nhiều tòa nhà và khu vực tham quan với trong cách này và bạn có thể tham gia trong một tour đi bộ đầy hấp dẫn khi du lịch Turin .

Hướng dẫn du lịch Turin - thành phố đậm chất Ý vùng Piedmont - Hình 7
Một công trình kiến trúc Art Nouveau ở Turin

Mua sắm các sản phẩm tươi sống tại chợ Porta Palazzo

Đây là khu chợ chính của Turin cũng là khu chợ ngoài trời lớn nhất trên toàn châu Âu. Thật là thú vị khi len lỏi vào ra khỏi các quầy hàng và ngắm nhìn các sản phẩm địa phương, bao gồm mọi thứ từ thì là và cà chua đầy màu sắc, đến các loại thảo mộc, rau xanh và trái cây họ cam quýt từ Sicily.

Ngoài ra còn có pho mát, giăm bông, thịt sống, quần áo, hoa...! Đó là một nơi thực sự thú vị để dành buổi sáng, và đó chắc chắn là một trong những trải nghiệm du lịch Turin hàng đầu. Nó cũng cách Porta Palatina - cổng thành nổi tiếng của Turin một quãng đi bộ ngắn.

Hướng dẫn du lịch Turin - thành phố đậm chất Ý vùng Piedmont - Hình 8
Chợ Porta Palazzo

Tham quan tháp Mole Antonelliana

Tháp Mole Antonelliana có thể nhìn thấy khắp Turin, và đã trở thành cột mốc của thành phố. Ban đầu nó được thiết kế như một giáo đường Do Thái, nhưng sau đó đã được sử dụng một tượng đài cho sự đoàn kết dân tộc. Với một khoản phí nhỏ, bạn có thể đi thang máy lên đến địa điểm cao 85m để ngắm nhìn thành phố. Ngay bên cạnh đó, bạn sẽ tìm thấy Bảo tàng Điện ảnh Quốc gia.

Hướng dẫn du lịch Turin - thành phố đậm chất Ý vùng Piedmont - Hình 9
Tháp Mole Antonelliana

Mua sắm ở Turin

Về mua sắm ở Turin, thành phố có sự kết hợp của tất cả mọi thứ. Đi lang thang dọc theo Via Garibaldi dành cho người đi bộ (phố mua sắm nổi tiếng nhất của thành phố) và bạn sẽ tìm thấy những thương hiệu mà bạn biết và yêu thích. Sau đó là các gallerias đẹp như tranh vẽ - những con phố mua sắm có mái che trang nhã, thường là nơi tập trung các thương hiệu cao cấp.

Hướng dẫn du lịch Turin - thành phố đậm chất Ý vùng Piedmont - Hình 10
Phố Via Garibaldi

Nhất định phải thử sô cô la

Cùng với bicerin, thành phố đã làm nên tên tuổi của mình với sôcôla hạt phỉ thơm ngon được gọi là gianduja. Bạn sẽ thấy sôcôla được bày bán khắp thành phố, nhưng nơi để đến là của hàng Guido Gobino.

Hướng dẫn du lịch Turin - thành phố đậm chất Ý vùng Piedmont - Hình 11
Cửa hàng Guido Gobino.

Lịch sử của Nutella cũng bắt đầu gần đó, được phát minh ở Alba gần đó bởi Pietro Ferrero, nó bắt đầu với tên Giandujot, trước khi được đổi tên thành Nutella vào giữa những năm 1960. Bạn vẫn có thể đến thăm nhà máy ban đầu và một số khu vực xung quanh cũng có mùi Nutella!

Nếu bạn thích thú với món kem gelato hãy đến Grom - là nơi bạn sẽ tìm thấy món kem gelato ngon nhất trong thành phố.

Hướng dẫn du lịch Turin - thành phố đậm chất Ý vùng Piedmont - Hình 12
Kem gelato ở Grom

Công viên và lâu đài Valentino

Một trong những không gian xanh đáng yêu nhất ở Turin. Đó là một công viên rộng lớn ngay bên sông Po. Nó hoàn hảo cho một buổi dã ngoại khi đi du lịch Turin . Khi đi bộ xung quanh công viên, bạn sẽ thấy Đài phun nước tuyệt đẹp Fontana di Dodici Mesi và những bức tượng bằng đá cẩm thạch của nó.

Hướng dẫn du lịch Turin - thành phố đậm chất Ý vùng Piedmont - Hình 13
Đài phun nước tuyệt đẹp Fontana di Dodici Mesi

Lâu đài Valentino bên trong công viên. Trong lịch sử, đây là một trong những nơi ở của Hoàng gia Savoy; ngày nay nó là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là nơi có khoa Kiến trúc của Đại học Bách khoa Turin. Nó chỉ mở cửa cho du khách vào thứ bảy đầu tiên và thứ ba hàng tháng và yêu cầu đặt trước ít nhất 8 ngày để tham quan.

Turin có một bản tái tạo tuyệt đẹp của một ngôi làng Trung cổ ở Piedmont, bên trong Công viên Valentino. Nó được tạo ra vào năm 1882-84.

Khi bước vào ngôi làng có tên là Borgo Medioevale, bạn có thể dạo quanh những con phố nhỏ, ngắm nhìn những ngôi nhà và pháo đài cũng như tận hưởng bầu không khí độc đáo. Nó có một số cửa hàng thủ công nhỏ và những nơi để mua quà lưu niệm.

Hướng dẫn du lịch Turin - thành phố đậm chất Ý vùng Piedmont - Hình 14
Làng Borgo Medioevale

Hướng dẫn du lịch Turin

Thời điểm tốt nhất để đến thăm Turin?

Turin tạo nên một thành phố tuyệt vời quanh năm. Mùa đông khá khô nhưng lạnh với nhiệt độ trung bình khoảng 3 độ. Mùa hè rất hấp dẫn, nhưng có thể khá ấm, với nhiệt độ cao nhất vào khoảng 27 độ.

Hướng dẫn du lịch Turin - thành phố đậm chất Ý vùng Piedmont - Hình 15
Mùa thu ở Turin

Thông thường, bạn nên chọn thời điểm mùa xuân hoặc đầu mùa hè, nhưng cần lưu ý rằng tháng 5 có xu hướng là tháng mưa nhất, tiếp theo là tháng 8. Bạn nên đến thăm Turin vào tháng 6 hoặc tháng 9.

Tháng Chín thời tiết thật tuyệt. Đó là một trong những tháng khô hạn nhất và nhiệt độ vẫn có xu hướng trong khoảng 18-21 độ.

Làm thế nào để đến và đi xung quanh Turin?

Đến Turin:

Bạn có thể đến Turin bằng máy bay với Lufthansa, Air France, Turkish Airlines và Alitalia. Sân bay Caselle được kết nối với Turin bằng xe buýt và xe lửa. Mất từ ​​45 phút đến một giờ để đến trung tâm trên xe buýt SADEM từ sân bay.

Các ga xe lửa chính của thành phố là Porta Susa hoặc Porta Nuova. Nó có hai nhà ga khác xa trung tâm thành phố hơn một chút - Lingotto FS và Porta Dora.

Bạn có thể đến Turin bằng tàu hỏa từ các thành phố lớn của Ý như Milan, Venice, Bologna, Rome và Florence. Bạn cũng có thể đi tàu từ Paris trực tiếp đến Turin.

Ngoài ra bạn cũng có thể du lịch Turin bằng xe buýt từ các thành phố khác ở Ý và Pháp.

Hướng dẫn du lịch Turin - thành phố đậm chất Ý vùng Piedmont - Hình 16
Sân bay Caselle

Đi lại ở Turin:

Thật dễ dàng để đi bộ xung quanh ở Turin. Thành phố hoàn toàn có thể đi bộ được và thiết kế dạng lưới của các đường phố giúp bạn di chuyển rất dễ dàng.

Phương tiện giao thông công cộng ở Turin bao gồm xe buýt, xe điện và tàu điện ngầm.

Có máy bán vé ở các ga tàu điện ngầm, và bạn cũng có thể mua chúng từ các quầy bán báo, người bán thuốc lá và quán bar xung quanh thành phố. Bạn có thể mua vé 100 phút, vé hàng ngày hoặc vé 48/72 giờ.

Xe buýt tham quan thành phố Turin sẽ đưa bạn đi vòng quanh thành phố để xem một số điểm tham quan của nó, khởi hành từ trung tâm tại Piazza Castello. Điều này rất khác với chuyến tham quan đi bộ có hướng dẫn - xe buýt có thể đưa bạn qua sông và có thể đi quãng đường dài.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”04:21Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?01:04Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Chú chó nổi đóa vì đang chơi game bị chủ tắt màn hình 00:20Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Đỗ Hà vượt 123 thí sinh, xuất sắc lọt Top 13 phần thi Top Model tại Miss World00:18Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Thuỳ Tiên bị truyền thông quốc tế "đánh úp" sau đăng quang Miss Grand, tưởng lệch tủ ai ngờ muốn "nhai luôn mic"00:36Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"03:37HOT: Người chơi tiền ảo bênh vực Johnny Đặng, bóc phốt Khoa Pug không hề lỗ 35 tỷ: “Lời gần 1 căn biệt thự”05:07Clip viral nhất hôm nay: Hành trình Thuỳ Tiên chạm vương miện, nhan sắc "đỉnh chóp" nhưng phần ứng xử còn đáng nể hơn!06:19Chú chó mê ngủ bất ngờ sáng mắt khi chủ gọi đúng thứ mình thích 01:06NÓNG: Thùy Tiên bị người Thái Lan biểu tình vì “giơ 3 ngón tay” - Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam lên tiếng làm rõ04:42Cô mèo tỏ tình bạn trai phong cách nổi quạu 00:32Husky ham chơi bị 'bạn đời' mắng 00:51Chủ tịch Miss Grand: 'Phải hối hận nếu không chọn Thùy Tiên'02:54Trùm showbiz từng nói đỡ cho Hoài Linh nóng mặt vì bị lừa, tiết lộ phải đóng cửa trốn trong nhà49:09Vũ Khắc Tiệp tung ảnh hậu trường tiệc trên du thuyền, lộ nhan sắc thật Ngọc Trinh và dàn chân dài00:25

Tiêu điểm

Tưởng là hòn đảo bình thường nhưng hình dạng từ trên cao khiến ai cũng phải kinh ngạc
10:41:35 07/12/2021
'Chết mê' trước những cánh đồng cỏ lau đẹp ở Đà Nẵng
16:20:33 06/12/2021
Nghỉ dưỡng sang chảnh giữa phố núi thơ mộng tại các khách sạn 5 sao Đà Lạt đẳng cấp
21:17:57 06/12/2021
Top 10 bãi biển du lịch đẹp nhất thế giới: Việt Nam tự hào là đại diện châu Á duy nhất góp mặt
10:40:53 07/12/2021
Tận thấy hoa nở trong đá quý hiếm, trắng muốt như bông tuyết
18:01:39 07/12/2021
Mãn nhãn với bộ hình nữ sinh mặc áo dài trắng ở lăng Khải Định Huế
16:16:40 06/12/2021
Nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C, sương muối phủ trắng đỉnh Fansipan
15:18:07 06/12/2021
Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích
15:24:20 06/12/2021
5 địa điểm hẹn hò đêm Noel cùng người yêu không thể bỏ qua dịp Giáng sinh này
16:18:14 06/12/2021
Thanh xuân này phải một lần đến thăm những bán đảo đẹp ở Việt Nam
16:19:40 06/12/2021

Thông tin đang nóng

Nhạc sĩ Phú Quang qua đời
10:13:23 08/12/2021
Nghệ sĩ Tài Linh: “Nữ hoàng video” nói không với scandal và cuộc sống làm nail sau giải nghệ 
07:28:12 08/12/2021
Xin tiền cho mẹ về quê được chồng chuyển hẳn 20 triệu, tôi hí hửng dùng hết mà không biết tối đó anh về nhà trong cơn thịnh nộ
07:04:18 08/12/2021
Quản lý chưa nguôi ngoai nỗi đau sau khi Phi Nhung qua đời
07:23:45 08/12/2021
Thuỳ Tiên lộ mặt mộc 0% son phấn xuất hiện cùng đối thủ nặng ký một thời, nhan sắc thế nào?
07:19:31 08/12/2021
Bỏ váy áo lộng lẫy, dàn sao Hoa ngữ cực giản dị khi về quê
06:41:24 08/12/2021
Han Jae Suk - Mỹ nam "Giày thủy tinh" đình đám một thời giờ ra sao?
07:28:30 08/12/2021
Được hỏi quý tử nào giống bố nhất, Tạ Đình Phong ấp úng nói 1 câu mà vô tình hé lộ luôn sự thật về quan hệ với các con
07:16:30 08/12/2021
Bé gái chơi trong sân nhà thì biến mất, đoạn video cuối cùng do người mẹ đăng tải chứa chi tiết như "điềm báo" rùng rợn về số phận đứa trẻ
07:14:47 08/12/2021
Chị dâu suốt ngày mặc áo khoác kể cả lúc ăn cơm, tôi "đứng tim" khi phát hiện bí mật của chị ấy trong một lần vào phòng đột ngột
09:41:34 08/12/2021

Tin mới nhất

Gợi ý danh sách khách sạn 5 sao Vũng Tàu hấp dẫn dành cho kỳ nghỉ xa hoa bên bờ biển

10:57:52 08/12/2021
Những vị khách đang lên kế hoạch nghỉ dưỡng tại phố biển đừng quên note lại danh sách khách sạn 5 sao Vũng Tàu để có cho mình nhiều lựa chọn thư giãn đẳng cấp và xa hoa

Du lịch huyện Đắk Song - xứ sở tuyệt vời ẩn mình giữa chốn cao nguyên đại ngàn

10:57:24 08/12/2021
Du lịch huyện Đắk Song bạn sẽ được khám phá những điểm đến hấp dẫn với vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết đến say lòng, nơi tuyệt vời để bạn chạy trốn khỏi chốn phố thị náo nhiệt

Tết Dương lịch ở Đà Nẵng nên đi đâu chơi? - Gợi ý những điếm đến thú vị nhất

10:56:45 08/12/2021
Với 3 ngày nghỉ lễ sắp tới, bạn vẫn đang băn khoăn không biết Tết Dương lịch ở Đà Nẵng nên đi đâu chơi? TeamĐà Nẵng đâu rồi, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nha!

Ghé qua 'thiên đường' tuyết trắng của nước Pháp

20:18:59 07/12/2021
Thành phố đặc biệt nổi tiếng nhờ đỉnh núi Mont Blanc cao 4.810m thu hút rất nhiều du khách, nhà leo núi thám hiểm trên khắp thế giới

Thung lũng cúc họa mi giữa rừng thông ở Quảng Ninh

20:18:24 07/12/2021
Vườn hoa cúc họa mi nằm dưới chân cánh rừng thông trong Khu sinh thái hồ Yên Trung trở thành địa điểm của giới trẻ đến ghé thăm hai năm qua

Top 5 lễ hội chocolate hấp dẫn nhất thế giới

20:17:57 07/12/2021
Hàng năm, gần một triệu khách du lịch và người yêu chocolate đổ về thị trấn trên đỉnh đồi Perugia, miền trung Italy để tham dự một trong những lễ hội chocolate lớn nhất châu Âu

Đảo Bali, Indonesia: Sáu tuần mở cửa không một bóng khách du khách

20:15:23 07/12/2021
Dicky không phải là người duy nhất trên đảo cảm thấy thất vọng tại Bali. Theo thống kế, không có một chuyến bay quốc tế nào hạ cánh xuống Bali kể từ khi sân bay quốc tế mở cửa trở lại vào ngày 14/ 10

Khám phá loạt điểm đến hút hồn khi ghé thăm "bạn hàng xóm" Lào

20:14:52 07/12/2021
Nếu bạn mong muốn tìm một quốc gia yên bình và hiền hòa để giải tỏa áp lực cuộc sống bộn bề, lo toan thì đất nước triệu voi xinh đẹp của đất nước Lào sẽ hứa hẹn một điểm du lịch hấp dẫn

Cây hồng cổ Ninh Bình bất ngờ nổi tiếng: Khách xếp hàng thăm, gia chủ 'vừa mừng vừa lo'

18:00:37 07/12/2021
Cây hồng trăm năm tuổi ở thôn Khê Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư (Ninh Bình), cách hang Múa chừng 700m đang là điểm đến được du khách đặc biệt yêu thích

Cánh đồng hoa Tào Xuyên hút khách

17:57:06 07/12/2021
Từ nhiều năm nay, bắt đầu vào khoảng cuối tháng 11, nhiều du khách lại đến khu vực ven bờ sông Mã (thuộc phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa) để ngắm hoa, chụp ảnh và thư giãn sau những ngày làm việc vất vả

Về Buôn Ma Thuột... hưởng nắng gió cao nguyên

17:56:31 07/12/2021
Vùng đất Tây Nguyên có nhiều địa danh và di tích địa lý được người dân ở đây lồng vào những pho sử thi hoặc chuyện dân gian đầy hấp dẫn

Tour lãng mạn cát hồng kết hợp khám phá “Tam giác quỷ Bermuda” hút du khách trở lại

16:07:41 07/12/2021
Nổi tiếng với những bãi biển cát hồng đẹp như tiên cảnh đồng thời kết hợp với các tour mạo hiểm khám phá điểm đến đầy mê hoặc Tam giác quỷ, Bermuda hiện đang cuốn hút khách du lịch trở lại

Đồi thông thơ mộng nhất xứ Huế, “mắt thần” ngắm trọn sông Hương

16:07:09 07/12/2021
Cách trung tâm thành phố Huế khoảng 7 km, đồi Vọng Cảnh là thiên đường sống ảo cho du khách muốn hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng không khí bình yên, thanh tịnh

Anno 1404 History Edition được Ubisoft tặng miễn phí trong tuần này

14:54:13 07/12/2021
Theo The Verge, Pac-Man Community là một cộng đồng nhiều người chơi của trò arcade cổ điển và có thể chơi ngay trên nền tảng Facebook

6 ngôi đền nhất định phải ghé thăm ở Bali

10:40:28 07/12/2021
Không chỉ nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, thác nước hùng vĩ và những ngôi làng mộc mạc, các ngôi đền ở Bali là một trong những nơi thú vị để du khách tham quan

Đông về, cùng 'tắm' mây trên đỉnh Lảo Thẩn

10:39:33 07/12/2021
Mùa này, rất đông du khách đến với Y Tý (Bát Xát, Lào Cai) chinh phục đỉnh núi Lảo Thẩn, để tận hưởng cảm giác đứng giữa trời đất mênh mông, tắm biển mây và thấy mình thực sự bé nhỏ trước thiên nhiên kỳ vĩ

Tận hưởng chất lượng dịch vụ đẳng cấp hàng đầu ở các khách sạn 4 sạo tại Hà Nội danh tiếng

21:17:14 06/12/2021
Du khách nếu đang lên kế hoạch nghỉ dưỡng đẳng cấp tại thủ đô nhất định đừng quên tham khảo toplist các khách sạn 4 sạo tại Hà Nội để có cho mình nhiều lựa chọn hấp dẫn, thú vị

Tết Dương lịch đi đâu chơi ở Phan Thiết? - Top 6 địa điểm đẹp quên lối về

21:15:01 06/12/2021
Tết Dương lịch 2022 đang đến rất gần, người dân trên cả nước lại sắp chào đón một năm mới với nhiều ước mơ, hy vọng cho tương lai sau một năm chật vật vì dịch Covid-19

Đón Giáng sinh cùng bạn bè, người yêu tại những quán café phong cách Châu Âu cực vintage sát xịt Nhà thờ Lớn Hà Nội

16:18:46 06/12/2021
Ngoài những địa điểm check in Noel như: nhà thờ, các giáo xứ lớn nhỏ, những trung tâm thương mại thì tại các quán café gần Nhà thờ Lớn không khí Noel cũng đang gõ cửa

Lời khuyên từ “khách quen” Hà Giang: 10 trải nghiệm bạn không thể bỏ qua tại vùng đất “đá nở hoa”

16:17:21 06/12/2021
Được mệnh danh là miền núi đá nở hoa, rõ ràng Hà Giang là thiên đường của các mùa hoa rồi. Mùa đông có hoa tam giác mạch, dã quỳ, cải trắng. Mùa xuân có hoa đào đỏ, hoa mận trắng, hoa lê, hoa gạo. Và còn hơn thế nữa

Có thể bạn quan tâm

Chính thức: TP.HCM dừng thí điểm cho học sinh lớp 1 và trẻ 5 tuổi học trực tiếp

Học hành

11:18:15 08/12/2021
UBND TP.HCM vừa có quyết định tạm dừng việc đi học trực tiếp đối với học sinh khối 1 và trẻ mẫu giáo 5 tuổi so với kế hoạch trước đó

Mất sạch tiền bạc sau đêm Chung kết, Miss Grand Hong Kong tiếp tục bị 1 công ty giải trí Việt Nam lừa đảo?

Sao châu á

11:17:36 08/12/2021
Hiện giờ mọi thông tin liên quan đến Sen Yang - Miss Grand Hong Kong - đều nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía công chúng

Mỹ và các nước châu Âu kêu gọi nối lại đàm phán theo định dạng Normandy về tình hình Ukraine

Thế giới

11:16:22 08/12/2021
Ngày 7/12, Điện Elysee cho biết các nhà lãnh đạo Anh, Mỹ, Pháp và Đức đã thảo luận về quan hệ giữa Nga và Ukraine, theo đó kêu gọi nối lại các cuộc đàm phán theo định dạng Normandy (gồm Nga, Đức, Pháp và Ukraine)

Bố thần kinh, mẹ bỏ đi biệt tích, hai đứa trẻ sống ở bìa rừng ăn hoa chuối thay cơm

Netizen

11:13:16 08/12/2021
Hai em bé, đứa lớn 10 tuổi, đứa nhỏ 4 tuổi tự dựa vào nhau mà sống như cỏ cây. Cô chị chăm lo cho mình, cho em và chăm cho cả bố

Xét xử nguyên Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến

Pháp luật

11:12:33 08/12/2021
Sáng 8/12, Tòa án Nhân dân TPHCM xét xử bị cáo Trần Vĩnh Tuyến - nguyên Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng đồng phạm, về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản gây thất thoát lãng phí

Mặc quần thì quần rách, mặc váy thì váy tuột, nam rapper này biết phải mặc gì đây?

Phong cách sao

11:11:12 08/12/2021
Trước màn đánh rơi chân váy cánh sen này, nam rapper từng từ chối mặc quần lên sân khấu

Lộ diện thỏa thuận "bí mật" 275 tỷ USD giúp phát triển Trung Quốc của CEO Tim Cook 

Thế giới số

11:09:53 08/12/2021
Đối mặt với sức ép từ chính phủ Trung Quốc, CEO Tim Cook đã bí mật ký kết một thỏa thuận trị giá hàng trăm tỷ USD giúp phát triển nền kinh tế và năng lực công nghệ của nước này

Những cặp 'game thủ - tướng' gây sốt vòng bảng AIC 2021

Esport

11:08:26 08/12/2021
Vòng bảng AIC 2021 đã mang đến cho khán giả hàng loạt trận đấu hấp dẫn nhất. Những đại diện giành tấm vé đến playoffs đều thi đấu nổi trội, thuyết phục. Ngoài ra, phải kể đến nhiều ngôi sao với màn trình diễn cá nhân ấn tượng

Kịp thời cứu sống sản phụ mang song thai nguy kịch

Sức khỏe

11:07:47 08/12/2021
Một sản phụ nhập viện trong tình trạng co giật toàn thân, tím tái, huyết áp cao, mang song thai 36 tuần, nguy kịch tính mạng

Thiều Bảo Trâm ‘dằn mặt’ Phí Phương Anh, thẳng tay unfollow đàn em sau teaser bánh kem ‘trà xanh’?

Sao việt

11:07:17 08/12/2021
Hành động của bạn gái cũ Sơn Tùng gây chú ý

Cách làm gà nướng bơ tỏi ngon khó cưỡng, đánh thức mọi giác quan

Ẩm thực

11:04:57 08/12/2021
Cách làm gà nướng bơ tỏi cực kỳ đơn giản, nhanh chóng mà lại thơm ngon khó cưỡng!

Ứng dụng Xbox sẽ cho biết máy tính bạn chơi game tốt như thế nào

Game offline

11:02:21 08/12/2021
Nói một cách ngắn gọn, một số tính năng nhỏ sẽ được bổ sung lên ứng dụng Xbox trên Windows, cho phép theo dõi và chia sẻ với người dùng hệ thống sẽ chơi được game tốt cỡ nào