10 điều mọi người đã bỏ qua khi cải tạo nhà, vào ở mới nhận ra đó là sai lầm

Nếu tường của bạn hoàn toàn phẳng, bạn có thể chọn giấy dán tường mỏng nhất. Để chúng không tạo ra bóng ở các điểm tiếp giáp.

Không có khóa an toàn cho trẻ em trên cửa sổ

Khi bạn quyết định thay đổi cửa sổ ở vị trí của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã lắp đặt khóa an toàn cho trẻ em. Có thể hiện tại bạn chưa có con nhưng mọi thứ có thể thay đổi trong tương lai. Vấn đề là sau này khó có thể lắp đặt hệ thống này nên tốt nhất bạn nên làm ngay. Chi phí rất thấp nhưng con bạn sẽ luôn có không khí trong lành và an toàn.

10 điều mọi người đã bỏ qua khi cải tạo nhà, vào ở mới nhận ra đó là sai lầm - Hình 1

Chọn sàn nhà có vân

Khi lựa chọn lớp phủ sàn, thật khó để cưỡng lại việc mua những kiểu sàn như sàn gỗ, ván gỗ có cạnh vát và vân hoa, hoặc sơn giống như gỗ. Trên thực tế, bất kỳ kết cấu vân hoa nào trên sàn nhà đều sẽ luôn bị bẩn và việc giữ sạch sẽ vô cùng khó khăn. Nếu làm loại sàn này, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn cho việc dọn dẹp căn hộ của mình.

10 điều mọi người đã bỏ qua khi cải tạo nhà, vào ở mới nhận ra đó là sai lầm - Hình 2

Không quan tâm tới cách âm

Ống nhựa có một lỗ hổng nghiêm trọng: âm thanh cộng hưởng trong chúng quá tốt và tiết lộ mọi thứ về những gì hàng xóm của bạn làm trong phòng tắm. Điều đó nói lên rằng, đường ống của căn phòng này nên được bọc bằng vật liệu cách âm.

10 điều mọi người đã bỏ qua khi cải tạo nhà, vào ở mới nhận ra đó là sai lầm - Hình 3

Trần phòng tắm làm bằng vách thạch cao

Ngay cả vách thạch cao không thấm nước cũng sẽ không bảo vệ phòng tắm của bạn khỏi những người hàng xóm trên lầu. Trần căng là biện pháp bảo vệ hoàn hảo chống lại nước: nước sẽ đọng lại trên trần nhà thay vì lan ra khắp nhà.

10 điều mọi người đã bỏ qua khi cải tạo nhà, vào ở mới nhận ra đó là sai lầm - Hình 4

Quên không làm nghiêng bồn tắm

Nếu bồn tắm của bạn có đáy phẳng, nó nên được lắp đặt ở độ nghiêng so với hệ thống thoát nước. Độ nghiêng chỉ nên khoảng 3 đến 5 , bạn không cần nhiều hơn. Nếu bồn tắm bằng phẳng tuyệt đối, bạn sẽ phải tự xả nước xuống cống mỗi lần sử dụng.

10 điều mọi người đã bỏ qua khi cải tạo nhà, vào ở mới nhận ra đó là sai lầm - Hình 5

Các điểm nối hình nền

Nếu tường của bạn hoàn toàn phẳng, bạn có thể chọn giấy dán tường mỏng nhất. Để chúng không tạo ra bóng ở các điểm tiếp giáp, chúng nên được đặt theo hướng từ cửa sổ vào bên trong phòng. Bằng cách này, ánh sáng sẽ nằm ở rìa của lớp trên và sẽ không có bóng đổ. Nếu các bức tường không hoàn hảo, bạn nên chọn các hình nền có hoa văn. Nó sẽ che giấu bất kỳ khuyết điểm nào.

10 điều mọi người đã bỏ qua khi cải tạo nhà, vào ở mới nhận ra đó là sai lầm - Hình 6

Sàn quá sáng hoặc quá tối

Sàn trắng hoặc sàn đen đảm bảo rằng bạn sẽ phải lau chùi thường xuyên hơn. Đây là nền hoàn hảo để nhìn thấy tất cả bụi bẩn hiện diện. Lựa chọn tốt nhất là chọn màu xám vì khó phát hiện ra bụi trên đó.

10 điều mọi người đã bỏ qua khi cải tạo nhà, vào ở mới nhận ra đó là sai lầm - Hình 7

Tay cầm sắc nhọn

Ngay cả khi bạn tìm thấy tay cầm rất đẹp và ưng ý, nhưng nó có các cạnh sắc bén, bạn đừng mua nó. Những thứ này rất dễ làm bạn bị thương hoặc làm hỏng quần áo. Vì vậy, khi lựa chọn phụ kiện này, sự thoải mái nên được ưu tiên số 1 nên chọn các tay cầm hình tròn và mịn.

10 điều mọi người đã bỏ qua khi cải tạo nhà, vào ở mới nhận ra đó là sai lầm - Hình 8

Vật liệu “giả” là tối kị

Những vật liệu giả trông giống như thật nhưng thực tế lại trông rất rẻ và không phù hợp. Chúng làm cho toàn bộ bức tranh trông “nặng nề”. Bạn có thể bị đánh lừa thị giác: sẽ dễ dàng phát hiện ra những đường nét giống nhau và cùng một họa tiết. Vì vậy, thay vì mua gạch “giống như đá cẩm thạch”, hãy mua những loại gạch đẹp chỉ có một màu hoặc một hoa văn đơn giản.

10 điều mọi người đã bỏ qua khi cải tạo nhà, vào ở mới nhận ra đó là sai lầm - Hình 9

Để công tắc đèn sai chỗ

Nếu bạn đặt công tắc đèn quá cao, trẻ em sẽ phải nhảy để với nó, và nếu bạn đặt nó gần bản lề cửa, bạn sẽ phải đi vào bóng tối rất nhiều. Vị trí tốt nhất là ở bên tay nắm cửa ở độ cao 2,5 ft (khoảng 76 cm). Trong phòng ngủ, bạn nên có 2 công tắc đèn: một ở cửa ra vào và một ở gần giường để bạn không phải đi bộ từ giường ra cửa để tắt đèn trước khi bạn đi ngủ. Nguyên tắc tương tự cũng hoạt động đối với các sảnh dài: 2 công tắc đèn loại bỏ sự cần thiết phải đi bộ xung quanh toàn bộ hành lang.

Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn

Căn nhà được người mẹ đơn thân trong Sài Gòn mua lại và cải tạo với chi phí tiết kiệm chỉ hơn 8 triệu đồng nhưng góc nào cũng xinh.

Người mẹ trẻ cùng con gái cảm thấy rất vui khi được sống trong ngôi nhà của mình. Với chị, ngôi nhà có diện tích 3,2x6,5m vẫn đủ rộng rãi dành cho hai mẹ con khi được bố trí gọn gàng, khéo léo.

Con gái chị thích màu hồng và hoa lá cỏ cây nên từng khoảng diện tích đều được chị tạo dấu ấn từ sticker, giấy dán tường. Nhờ những giải pháp cải tạo đơn giản, các ý tưởng thiết kế tiết kiệm, căn nhà nhỏ trở nên xinh đẹp và ấm cúng hơn.

Căn nhà được người mẹ đơn thân mua và sơn lại với gam màu trắng. Tông màu cũng giúp từng góc nhỏ rộng rãi hơn, bắt sáng hơn. Bên cạnh đó, một số khu vực được chị mua giấy dán tường để tự dán. Chị cũng tự dán lót sàn giả vẫn gỗ để tăng cảm giác ấm cúng cho tổ ấm của hai mẹ con.

Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn - Hình 1

Căn nhà có diện tích 20,8m2, đủ để bố trí các tầng phù hợp cho hai mẹ con.

Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn - Hình 2

Tầng 1 là khu vực phòng khách và khu vực nấu nướng. Các không gian chức năng được kết nối khéo léo cùng với những điểm nhấn từ đồ trang trí giúp từng góc nhỏ thêm sinh động, đẹp mắt.

Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn - Hình 3

Khu vực tường của toàn bộ ngôi nhà được chị sơn màu trắng. Một số khu vực tạo điểm nhấn được dán giấy dán tường. Khu vực tường đối diện sofa được bố trí tivi gắn tường để tiết kiệm tối đa diện tích mặt sàn. Phần tường còn lại được thêm điểm nhấn trang trí từ tranh ảnh.

Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn - Hình 4

Từ cửa bước vào nhà là góc đặt tủ lạnh và sofa. Người mẹ trẻ yêu thiên nhiên nên thiết kế điểm xuyến với cây lá, hoa cùng những hình dán ngộ nghĩnh phù hợp với lứa tuổi của con gái.

Với đồ trang trí trong nhà, chị chủ yếu lựa chọn mua trên shopee vừa tiết kiệm vừa phù hợp với khả năng tài chính của mẹ đơn thân.

Người mẹ trẻ cho biết, tổng chi phí cải tạo căn nhà của hai mẹ con chưa đến 8 triệu đồng bao gồm:

- Sơn tường toàn bộ: 4 triệu đồng.

- Lót sàn: 1,7 triệu đồng.

- Dán tường: 75 nghìn đồng x 4 miếng.

- Đồ trang trí vài trăm nghìn.

- Rèm may hết 1,6 triệu đồng.

- Cửa chân cầu thang 1,6 triệu đồng.

- Ghế sofa: 1,8 triệu đồng.

- Bàn: 300 nghìn đồng.

- Mua pallet làm giường 1,6m hết 600 nghìn đồng.

Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn - Hình 5

Khu vực cầu thang được ốp gạch tạo vẻ đẹp vui mắt. Phần tường ngắn cạnh cầu thang là nơi được người mẹ đặt khung ảnh, đồ trang trí tạo vẻ đẹp sinh động cho không gian. Bên cạnh đó không thể thiếu decal xinh xắn dán tường.

Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn - Hình 6

Góc khung tường cạnh cầu thang được tận dụng làm nơi treo những khung tranh trang trí. Lối lên cầu thang vì thế cũng trở nên bắt mắt hơn.

Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn - Hình 7

Hành lang tầng 2 là nơi được người mẹ trẻ tạo góc nhỏ vui chơi cho bé. Khu vực tầng 2 được chia làm 2 phòng. Phần tường hành lang dán decal hoa hướng dương nổi bật.

Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn - Hình 8

Từng góc nhỏ được chăm chút kỹ lưỡng nhưng vẫn không quên bài toán kinh tế. Người mẹ trẻ chủ yếu mua online với các gian hàng uy tín để đảm bảo giá hợp lý.

Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn - Hình 9

Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn - Hình 10

Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn - Hình 11

Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn - Hình 12

Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn - Hình 13

Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn - Hình 14

Để tiết kiệm tối đa chi phí, bà mẹ đơn thân chọn cách mua vật liệu về để tự thi công. Dù tốn một chút công sức nhưng cũng tiết kiệm được khá nhiều tiền. Nhờ vậy, tổng chi phí cải tạo căn nhà nhỏ xinh chỉ hết hơn 8 triệu đồng.

Vì tính toán kỹ lưỡng sao cho hợp lý, căn nhà đã được hoàn thiện với các chức năng cơ bản. Tầng 1 là khu vực phòng khách và bếp nấu. Tầng 2 gồm phòng làm việc, nơi ngủ của hai mẹ con. Từng góc nhỏ trong nhà được dán thêm sticker cây cỏ, hoa lá mang đến niềm vui cho hai mẹ con cũng như sức sống cho không gian.

Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn - Hình 15

Góc decor xinh xắn trên tường với decal và kệ trang trí tiện ích.

Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn - Hình 16

Bức tường đầu giường của phòng con gái được người mẹ dán giấy màu hồng. Không gian thêm đẹp hơn khi được sắp xếp đồ đạc gọn gàng, thông thoáng.

Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn - Hình 17

Căn phòng bên cạnh được bố trí giường ngủ và khu vực bàn làm việc của mẹ. Không gian nhỏ được may thêm rèm để tạo sự riêng tư khi muốn nghỉ ngơi tại đây.

Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn - Hình 18

Góc làm việc với rèm được cắt phù hợp với bàn. Bên cạnh là khu vực tường được dán giấy dán tường màu ghi xám tạo chiều sâu cho không gian nhỏ.

Người mẹ trẻ vô cùng hài lòng và yêu thích không gian sống mới này. Tuy chi phí bỏ ra không nhiều nhưng niềm vui luôn bất tận mỗi ngày. Cả hai mẹ con đều cảm thấy vui vẻ và ấm áp sau một ngày bận rộn bên ngoài trở về ngôi nhà của mình.

Nguồn ảnh: NVCC

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông bố trẻ 'hô biến' ban công nhỏ bé thành vườn rau ăn mệt nghỉ
14:21:45 13/05/2021
Đại kỵ chọn kích thước phòng ngủ làm ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ
11:59:17 13/05/2021
Mua lại nhà cũ 27m2, nữ KTS "đập" thêm 350 triệu để cải tạo thành không gian mới xinh xuất sắc, lại sáng tạo không ngờ
07:24:37 12/05/2021
7 bí kíp sinh tồn hữu ích trong những cảnh ngặt nghèo nhất, bất kỳ ai cũng nên học
13:25:40 13/05/2021
Nguyên tắc chọn và bố trí cây cảnh trong nhà để hợp phong thủy
20:23:53 12/05/2021
Kiếm tiền triệu trong mùa dịch Covid-19 nhờ làm đồ 'handmade' tại nhà
15:39:50 13/05/2021
8 nguyên tắc thiết kế bất di bất dịch không nên phá vỡ
20:33:47 12/05/2021
Những món đồ mua phí tiền, nhà nhỏ tuyệt đối đừng bao giờ mua
21:47:22 13/05/2021
Những loại cây, hoa cả tuần không cần tưới nước, trồng chơi cũng đảm bảo ra hoa
21:27:59 13/05/2021
9X 28 tuổi xây nhà báo hiếu bố mẹ, mất 1 năm thi công nhưng thành quả xứng đáng
05:56:16 13/05/2021

Thông tin đang nóng

Các trang phục dân tộc của Việt Nam tỏa sáng tại Miss Universe - “Kén Em” nặng 30kg, Khánh Vân đổ máu vì gặp sự cố
17:00:51 13/05/2021
NÓNG: Nam ca sĩ qua đời tại nhà riêng, nghi bị sát hại
17:01:23 13/05/2021
Chồng bỗng dưng "ân ái" với nhiều tư thế lạ, tôi điều tra chân tướng rồi đau đớn khi biết lỗi do mình
17:01:34 13/05/2021
Sập bẫy tiền ảo, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cay đắng: 'Đừng chơi'
17:02:57 13/05/2021
Lên bìa tạp chí lớn, chỉ vì 1 khoảnh khắc tháo kính, "gái độc thân" Triệu Lệ Dĩnh bị đàn chị Lý Băng Băng đè bẹp
19:38:05 13/05/2021
Đạt G yêu thương Cindy Lư hết mực, Du Uyên chỉ ra nguyên nhân sâu xa?
20:12:15 13/05/2021
Bị nói yêu Phương Trinh Jolie vì tiền Lý Bình muốn làm cam kết tài sản
20:48:10 13/05/2021
Hình ảnh chuyển ra từ tâm dịch làm nhiều người bàng hoàng cay sống mũi
19:43:56 13/05/2021
Phim cổ trang "vô danh" mở điểm cao vượt cả Trường Ca Hành - Hữu Phỉ, đánh giá 1 sao gần như không có!
19:01:58 13/05/2021
Cập nhật siêu thảm đỏ Baeksang 2021: "Ác nữ Penthouse" Kim So Yeon o ép vòng 1, át cả đôi nữ thần Kpop Suzy - Krystal
19:31:18 13/05/2021

Tin mới nhất

5 khoản chi tưởng hời nhưng là lãng phí, “ăn mòn” ví bạn mỗi ngày

21:46:15 13/05/2021
Dưới đây là những giao dịch tưởng chừng tốt mà theo các chuyên gia tài chính bạn nên tránh xa.

Chuyển ra riêng, cô gái mua căn hộ 91m2 để sống đời độc thân trong mơ, đầu tư nhất lại là "cái tổ" cho thú cưng

20:44:35 13/05/2021
Chị Thuỳ Trang hiện đang làm quản trị thương hiệu cho 1 công ty về đồ thủ công. Quyết định mua nhà của chị diễn ra rất chớp nhoáng, 1 phần cũng là do bố mẹ chị tự ngồi thống nhất với nhau chứ trước đây chị chưa từng có suy nghĩ là sẽ ở ...

Điều hòa chỉ có gió mà không mát, đừng vội gọi thợ mà hãy kiểm tra 4 nguyên nhân sau

17:16:29 13/05/2021
Chúng tôi sẽ điểm lại một vài nguyên nhân và cách khắc phục việc điều hòa chỉ có gió mà không mát. Chỉ cần vài thao tác nhỏ, bạn đã có thể làm cho điều hòa chạy mát rượi mà không phải tốn tiền gọi thợ sửa chữa.

10 loại cây phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ vì khả năng lọc không khí, giúp gia chủ phát tài lộc

16:52:35 13/05/2021
Có khả năng lọc sạch không khí, loại bỏ mùi khó chịu và các loại nấm mốc gây hại cho sức khỏe, giúp tăng vượng khí, đây là 10 loại cây cảnh gia đình nào cũng nên trồng trong phòng ngủ.

4 phụ kiện giúp ngôi nhà của bạn đẹp hơn

15:08:05 13/05/2021
Nếu bạn quan tâm đến việc trang hoàng lại ngôi nhà của mình thì cùng xem qua 4 phụ kiện được liệt kê dưới đây.

Bí kíp ‘chỗ dựa’ trong phong thủy mang lại may mắn, tài lộc và sự nghiệp thành công cho bất cứ ai biết điều này

13:10:04 13/05/2021
Ai cũng mong có ‘chỗ dựa’ vững chắc trong cuộc sống bởi nếu có người ủng hộ, mọi người sẽ có niềm tin và thậm chí cả tiền đồ tương lai.

Kinh ngạc: Nhật Bản tiết kiệm được hàng triệu lít nước mỗi năm nhờ thiết ké bồn rửa tay gắn trực tiếp lên nắp bồn cầu

13:00:53 13/05/2021
Toilet thông minh hiện đã trở nên quá phổ biến tại Nhật Bản khiến nhiều quốc gia khác cũng phải tò mò, thích thú.

9 cách đẩy lùi vận xui giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập năng lượng tốt

12:57:29 13/05/2021
Mỗi người sẽ luôn nhận được dòng năng lượng và vận may trong căn nhà và khu đất mình đang ở. Bởi vậy mỗi một yếu tố trong ngôi nhà đều góp phần mở đường dẫn lối cho may mắn, phúc khí ghé đến thay đổi cuộc đời. 

Lấy cảm hứng từ một cái cây, kiến trúc sư làm căn nhà độc, lạ giữa xã

12:55:58 13/05/2021
Công ty kiến trúc của Pháp thiết kế nhà giống một cái cây và tạo ra thành quả khiến ai cũng kinh ngạc.

Từ Sài Gòn nhiệt đới đến kiến trúc nhiệt đới Sài Gòn

12:54:33 13/05/2021
Nếu như “kiến trúc Đông Dương” xuất hiện ở nhiều đô thị trên cả nước thì kiến trúc nhiệt đới giai đoạn 1954-1975 chủ yếu xuất hiện ở Sài Gòn.

Home décor: Muốn nhà thoáng mát - gọn - đẹp, cần nắm những bí quyết trữ đồ này

11:57:51 13/05/2021
Organize Storage (sắp xếp không gian lưu trữ) luôn là vấn đề đau đầu nhất trong nhà. Gọn gàng thôi là chưa đủ, phải làm thế nào để ngôi nhà trông thoáng mắt, vật dụng lưu trữ phải đẹp, tinh tế…

Những thiết kế tiện dụng mà thông minh trong cuộc sống quanh ta

11:54:54 13/05/2021
Có những phát minh nhỏ nhưng giúp ích bạn rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

Nhà ống 2 tầng thay đổi khó tin sau cải tạo

11:53:33 13/05/2021
Mẫu nhà ống hai tầng tại quận Tân Phú, TP.HCM có diện tích 70 m² đã được thay đổi hoàn toàn diện mạo.

Cô gái biến những viên đá thành tác phẩm nghệ thuật đặc biệt

11:49:58 13/05/2021
Từ những viên đá được nhặt ven sông, suối gần nhà, Võ Thị Hoàng Hậu (30 tuổi) khéo léo biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật đặc biệt.

10 lý do "người nghèo mãi nghèo": Đọc xong giật mình ngẫm lại mình vì đúng quá!

10:46:33 13/05/2021
Bạn nghèo không phải là do số phận sắp đặt mà là do chưa quản lý đúng cách tình hình tài chính của bản thân.

Khu vườn 800m² phủ kín đủ loại rau quả sạch của mẹ Việt

10:21:22 13/05/2021
 Xung quanh nhà của chị Megan Nguyễn được trồng đủ loại cây ăn quả và rất nhiều rau sạch phục vụ cho bữa ăn hàng ngày của gia đình.

Những nguyên tắc đặt giường ngủ đúng phong thủy bạn cần biết

10:19:29 13/05/2021
Đặt giường ngủ đúng cách có vai trò vô cùng quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống thường ngày của bạn.

9 thói quen đơn giản giúp tiết kiệm tiền điện hiệu quả ngay trong mùa hè này

08:58:40 13/05/2021
Chỉ với những thói quen đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền điện mỗi tháng, ai cũng có thể thực hiện được nhưng không phải ai cũng để ý.

Bộ sưu tập trái cây miền quê dân dã, nhìn là muốn chạy ngay về tuổi thơ

08:15:00 13/05/2021
‘Tôi có một tuổi thơ rất dữ dội, tôi chỉ mong cho các em nhỏ bây giờ có thể một lần được sống trong thế giới mà mình đã đi qua, thầy giáo trẻ khoe những trái cây dân dã quá quen thuộc với người dân quê anh.

9 lời khuyên tiền bạc nhiều người tưởng đúng mà hoá ra sai lầm

06:07:08 13/05/2021
Bạn có thể không hiểu nhiều về các chỉ số Dow Jones, tình hình kinh tế thế giới song bạn cần biết đâu là thói quen tiền bạc tốt mà bản thân nên xây dựng, đâu là điều cần loại bỏ, tránh xa.

Mua dưa chuột, nên chọn quả cong hay thẳng, người trồng cây mách mẹo bất ngờ

05:50:43 13/05/2021
Hình dạng của quả dưa chuột hay dưa leo cũng cho chúng ta biết nó có ngon và an toàn hay không.

Những vật dụng cần thiết cho người đàn ông tháo vát trong gia đình

20:50:15 12/05/2021
Chăm sóc nhà cửa là một trách nhiệm thực sự của người trưởng thành. Kỹ năng sinh tồn cơ bản của một người cần có là phải biết cách sửa chữa một vài thứ trong ngôi nhà của mình.

Mê mẩn hương hoa, mẹ đảm Hà Nội kỳ công đặt mua loài sen Đế Vương tận xứ Huế và tiết lộ bí kíp chơi hoa bền đẹp

20:44:27 12/05/2021
Cắm sen và chụp sen thực sự rất khó, nó là thử thách với những người yêu hoa. Nhưng trót yêu vẻ đẹp trong trẻo, thuần khiết của sen rồi thì phải chiều theo sự đỏng đảnh khó tính của người đẹp ấy - Chị Ngọc Phương chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm

Hết ngâm mình trong nước, bay lên trời, Đen Vâu lại vào vai… một cái cây trong MV Trốn Tìm

Nhạc việt

23:53:59 13/05/2021
Tối ngày 13/5, Đen Vâu đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Trốn Tìm, đánh dấu sự trở lại sau gần 5 tháng vắng bóng kể từ MV Đi Về Nhà.

Sóc Trăng hỏa tốc tạm dừng lễ hội, đám cưới, nghi lễ tôn giáo… từ 0h ngày 14-5

Đời sống

23:47:21 13/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu mọi cán bộ, đảng viên, công chức phải gương mẫu, đi đầu trong việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Vì sao Man United cần mua Sancho?

Bóng đá thế giới

23:45:20 13/05/2021
Man United dành cả mùa hè 2020 để cố gắng chiêu mộ Jadon Sancho nhưng không thành công. Vào lúc này, Quỷ đỏ vẫn chưa từ bỏ thương vụ.

Độc quyền: Bắt gặp Karik lái xế hộp chở Miu Lê đi trung tâm thương mại

Sao việt

23:39:41 13/05/2021
Karik lái xế hộp chở Miu Lê và cùng có mặt tại một địa điểm tại quận 1, TP.HCM.

Trung vệ U22 Việt Nam: 'Cường độ tập luyện trên tuyển rất nặng'

Bóng đá việt nam

23:35:53 13/05/2021
Liễu Quang Vinh muốn gửi lời cảm ơn tới huấn luyện viên Park Hang-seo khi lần đầu tiên được trao cơ hội ở đội U22 Việt Nam.

Harry chỉ trích cách dạy con của Thái tử Charles

Thế giới

23:35:49 13/05/2021
Harry chỉ trích cách nuôi dạy con của cha mình, cho rằng Thái tử chịu ảnh hưởng cách nuôi dạy từ Nữ hoàng, Hoàng thân và áp đặt cho anh.

Sao nhí Kim So Hyun khiến cả xứ Hàn chao đảo vì màn lột xác táo bạo, xẻ ngực sâu khoắm "đốt cháy" thảm đỏ Baeksang 2021

Sao châu á

23:22:56 13/05/2021
Từ diễn viên nhí gắn liền với vai diễn học đường, Kim So Hyun nay đã táo bạo mặc đầm khoét sâu khoe vòng 1 lên thảm đỏ.

Bắt đối tượng phá hoại các pano tuyên truyền bầu cử

Pháp luật

23:14:48 13/05/2021
Hàng loạt pano tuyên truyền về ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp bị kẻ xấu phá hoại. Vào cuộc điều tra, Công an đã bắt nhanh đối tượng phá hoại hàng loạt pano nói trên.

Hà Nội tiếp tục ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan GĐ Hacinco

Sự kiện nóng

23:12:18 13/05/2021
Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm các trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca là F1 của Giám đốc Hacinco mắc Covid-19.

Mạnh Trường có động thái "phục thù" sau vụ lộ bụng bia, Hồng Diễm vào khuyên nhủ, Hồng Đăng khen nữ diễn viên tinh tế

Hậu trường phim

23:07:28 13/05/2021
Dàn diễn viên Mạnh Trường - Hồng Diễm - Hồng Đăng lại có màn tương tác thú vị trên mạng xã hội.

'Bất động sản trừ tà' trailer tập 10: Jang Nara - Jung Yong Hwa tái hợp, tính mạng 1 người gặp nguy hiểm

Phim châu á

23:03:17 13/05/2021
Oh In Bum (Jung Yong Hwa) và Hong Ji Ah (Jang Nara) sẽ tiếp tục liên thủ trong tập tiếp theo của Bất động sản trừ tà tuy nhiên nhiều diễn biến mới gây sốc cũng sắp diễn ra.

Hào hứng ghi lại cảnh sấm chớp rợp trời Hà Nội trong cơn mưa, chàng trai ngỡ ngàng thấy một hình thù kỳ lạ ẩn sau tòa cao tầng

Netizen

22:59:37 13/05/2021
Những đám mây mù là đặc sản của trời mưa và đôi khi chúng lại có hình thù kỳ lạ. Mới đây, có tài khoản TikTok đã chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh sấm chớp nhưng hiển thị trong đó lại có một hình ảnh rất kỳ lạ nằm giữa bầu trời và ẩn sau ...

Bước chân lên cầu thang khu tập thể nhà bạn trai, một người đàn ông đã ôm chặt tôi từ phía sau, diễn biến tiếp đó thật quá sức tưởng tượng

Tâm sự

22:59:12 13/05/2021
Tôi rùng mình, kinh hãi muốn hét lên nhưng rồi phải nín bặt vì đôi bàn tay ấy.

'Hướng dương ngược nắng': Không chỉ 'đam mê' xét nghiệm ADN, các nhân vật còn 'nghiện' cưỡng hôn người khác

Phim việt

22:58:49 13/05/2021
Xuyên suốt mấy chục tập Hướng dương ngược nắng là những màn cưỡng hôn người khác để thỏa mãn mục đích bản thân mình.

Tuyển tập khoảnh khắc xé áo ở Running Man mà fan Jack sẽ mong có tại bản Việt!

Show việt

22:35:38 13/05/2021
Nhà sản xuất Running Man Vietnam còn không tranh thủ chiều ý fan mà tham khảo bản gốc nhanh thôi!