10 điều mê tín lạ lùng nhất thế giới

Không được cụng ly với nước lọc ở Đức, không được đan len ngoài trời…, sau đây là những điều mê tín kì lạ nhất tại các quốc gia trên thế giới .

Không cụng ly với nước lọc

Người Đức sẽ khó chịu nếu bạn uống bia mà không cụng ly, tuy nhiên nếu bạn uống nước lọc thì không nên nâng ly hưởng ứng. Lí do bởi, một số nơi tại Đức kiêng kị việc nâng ly bằng nước lọc, hành động này được cho là mong người đối diện qua đời. Sự mê tín lạ lùng này bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp, nơi các linh hồn của người chết sẽ uống nước từ sông Lethe, một trong những con sông dưới địa ngục.

Video đang HOT

Tránh ngồi ở góc bàn

10 điều mê tín lạ lùng nhất thế giới - Hình 1

Tại nhiều nền văn hóa ở châu Âu, việc ngồi ở góc bàn thường bị coi là điều tối kỵ, đặc biệt đối với người chưa kết hôn. Tương truyền rằng ai ngồi ở góc bàn sẽ phải sống cô độc trong vòng 7 năm. Điều mê tín này được truyền lại qua các thế hệ ở Phần Lan, Nga, Hungary, Ukraine.

Không nên đặt ví tiền xuống đất

10 điều mê tín lạ lùng nhất thế giới - Hình 2

Ở Trung Mỹ, Nam Mỹ và Phillipines rất sợ ví tiền rơi xuống đất vì điều này được cho là sẽ khiến gia chủ thất thoát về tài chính, gặp nhiều điều xui xẻo trong chuyện tiền bạc.

Không đan len ngoài trời

10 điều mê tín lạ lùng nhất thế giới - Hình 3

Việc đan len ngoài trời được cho điềm xui ở Iceland. Người dân nơi đây tin rằng hành động này sẽ khiến thời tiết lạnh lẽo kéo dài.

Cắt móng tay vào ban đêm

10 điều mê tín lạ lùng nhất thế giới - Hình 4

Người Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và Hàn Quốc tin rằng, cắt móng tay hoặc móng chân sau vào ban đêm là điều xui xẻo. Thậm chí ở Nhật Bản người ta cho rằng bạn có thể bị chết yểu nếu làm điều này. Thời xa xưa, việc cắt móng tay, móng chân được thực hiện bằng các loại dao hay vật dụng sắc nhọn. Có thể những vết thương do cắt móng tay, móng chân trong bóng tối, cộng thêm thiếu hỗ trợ y tế đã gây ra các ca nhiễm trùng hoặc chết người, dẫn đến việc mọi người kiêng kỵ như vậy.

Sợ thứ Ba ngày 13

10 điều mê tín lạ lùng nhất thế giới - Hình 5

Bên cạnh thứ Sáu ngày 13, người Tây Ban Nha rất sợ thứ Ba ngày 13. Từ “thứ Ba” trong tiếng Tây Ban Nha là “Martes” được bắt nguồn từ Mars, vị thần chiến tranh của người La Mã.

Thêm vào đó, thành Constantinople (từng là kinh đô của Đế quốc La Mã) được cho là đã thất thủ và bị tàn phá vào ngày thứ Ba, trong cuộc Thập tự chinh lần thứ tư. Hơn 200 năm sau, lịch sử ghi rằng Đế quốc Ottoman đã tuyên bố chiếm đóng thành phố cũng vào một ngày thứ Ba.

Gõ vào gỗ để tránh vận đen

10 điều mê tín lạ lùng nhất thế giới - Hình 6

Những tín đồ Pagan giáo (nhóm người có nguồn gốc từ Đế quốc La Mã theo tín ngưỡng đa thần giáo) tin rằng các linh hồn xấu xa thường trú ngụ trong gỗ, vậy nên việc gõ vào các bề mặt bằng gỗ được coi như là hành động xua đuổi ma quỷ. Vì niềm tin này nên những người thuộc Pagan giáo sẽ gõ vào gỗ trước khi cầu mong điều gì để ngăn các linh hồn xấu xa nghe thấy và cản trở mong muốn của bạn thành hiện thực.

Đổ nước sau lưng người khác để cầu may

10 điều mê tín lạ lùng nhất thế giới - Hình 7

Tương tự người châu Á thường sẽ thắp hương trước khi làm việc hệ trọng thì người Serbia sẽ đổ nước sau lưng để cầu may. Phong tục này thường được thực hiện khi nhập học, trước ngày thi cử, trước khi đi phỏng vấn xin việc, đi nhập ngũ.

Tránh đặt giày trên bàn

10 điều mê tín lạ lùng nhất thế giới - Hình 8

Ở Anh, việc đặt giày trên bàn được coi là điều xúi quẩy vì nó tượng trưng cho cái chết của một người thân yêu . Điều này bắt nguồn từ một tục lệ xa xưa, khi việc đặt giày của ai đó trên bàn là một cách để thông báo rằng gia đình họ có người vừa qua đời. Ngày nay, tuy không còn mang ý nghĩa nặng nề như vậy nhưng đặt giày lên bàn vẫn bị coi là hành động không thể chấp nhận trong quy tắc xã giao.

Không nên hở rốn

Các câu chuyện truyền miệng của người Nhật kể rằng thần sấm rất thích… ăn rốn của trẻ em. Vậy nên các bậc cha mẹ thường khuyên con cái nên che kín phần bụng đặc biệt trong lúc trời bão để tránh bị sét đánh.

9 điều mê tín lạ lùng nhất trên thế giới có thể bạn chưa biết

Trong thời đại khoa học hiện đại như ngày nay, không ít những điều mê tín lạ lùng vẫn còn tồn tại ở nhiều quốc gia trên thế giới. Có thể bạn chưa biết về những tập tục này, nhưng hãy thử tìm hiểu trước khi đi du lịch để tránh những tình huống khó xử.

Không cụng ly với nước lọc

Một số nơi ở nước Đức, người ta tin rằng nếu bạn cụng ly chúc mừng ai đó bằng cốc nước lọc thì có nghĩa là bạn mong người ấy phải chết. Sự mê tín lạ lùng này bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp, nơi các linh hồn của người chết sẽ uống nước từ sông Lethe, một trong những con sông dưới địa ngục.

Gõ vào gỗ để tránh vận đen

9 điều mê tín lạ lùng nhất trên thế giới có thể bạn chưa biết - Hình 1
Ảnh minh họa. Nguồn: igafencu

Điều mê tín này bắt nguồn từ niềm tin của những tín đồ Pagan giáo (nhóm người có nguồn gốc từ Đế quốc La Mã theo tín ngưỡng đa thần giáo) rằng các linh hồn xấu xa thường trú ngụ trong gỗ. Vì vậy, người ta tin rằng nếu bạn cầu mong điều gì đó, bạn nên chạm hoặc gõ vào gỗ để ngăn các linh hồn xấu xa nghe thấy và ngăn cản mong muốn của bạn thành hiện thực.

Tránh ngồi ở góc bàn

Người Hungary và Nga tin rằng ai ngồi ở góc bàn sẽ không bao giờ kết hôn. Một số người nói rằng vận rủi này chỉ tồn tại trong vòng bảy năm, nhưng không ai đưa ra được lời giải thích rõ ràng.

Cắt móng tay vào ban đêm

9 điều mê tín lạ lùng nhất trên thế giới có thể bạn chưa biết - Hình 2
Ảnh minh họa. Nguồn: Pexels

Người Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và Hàn Quốc tin rằng, cắt móng tay hoặc móng chân sau vào ban đêm là điều xui xẻo. Thậm chí ở Nhật Bản người ta cho rằng bạn có thể chết yểu nếu làm điều này. Thời xa xưa, việc cắt móng tay, móng chân được thực hiện bằng các loại dao hay vật dụng sắc nhọn. Có thể những vết thương do cắt móng tay, móng chân trong bóng tối, cộng thêm thiếu hỗ trợ y tế đã gây ra các ca nhiễm trùng hoặc chết người, dẫn đến việc mọi người kiêng kỵ như vậy.

Đặt ví tiền xuống đất

Tránh đặt ví tiền xuống đất cũng là một phong tục kỳ lạ còn tồn tại ở nhiều quốc gia Trung Mỹ, Nam Mỹ và Philippines. Nhiều người tin rằng việc việc đặt tiền hoặc ví đựng tiền xuống đất sẽ dẫn đến những xui xẻo về tiền bạc.

Đặt giày trên bàn

9 điều mê tín lạ lùng nhất trên thế giới có thể bạn chưa biết - Hình 3
Ảnh minh họa. Nguồn: igafencu

Ở Anh, việc đặt giày trên bàn được coi là điều xúi quẩy vì nó tượng trưng cho cái chết của một người thân yêu. Điều này bắt nguồn từ một tục lệ xa xưa, khi việc đặt giày của ai đó trên bàn là một cách để thông báo rằng gia đình họ có người vừa qua đời. Ngày nay, tuy không còn mang ý nghĩa nặng nề như vậy nhưng đặt giày lên bàn vẫn bị coi là hành động không thể chấp nhận trong quy tắc xã giao.

Sợ thứ Ba ngày 13

Không chỉ kiêng kỵ thứ Sáu ngày 13, ở Tây Ban Nha và một số nước nói tiếng Tây Ban Nha, mọi người rất sợ thứ Ba ngày 13. Từ "Thứ Ba" trong tiếng Tây Ban Nha là "Martes" được bắt nguồn từ Mars, vị thần chiến tranh của người La Mã.

Thêm vào đó, thành Constantinople (từng là kinh đô của Đế quốc La Mã) được cho là đã thất thủ và bị tàn phá vào ngày thứ Ba, trong cuộc Thập tự chinh lần thứ tư. Hơn 200 năm sau, lịch sử ghi rằng Đế quốc Ottoman đã tuyên bố chiếm đóng thành phố cũng vào một ngày thứ Ba.

Không đan len ngoài trời

Nếu đến Iceland sinh sống, bạn hãy đan len ở trong nhà chứ đừng làm điều đó ở bên ngoài. Người dân địa phương tin rằng, việc đan len trước cửa nhà sẽ khiến thời tiết luôn trong tình trạng băng giá.

9 điều mê tín lạ lùng nhất trên thế giới có thể bạn chưa biết - Hình 4
Ảnh minh họa. Nguồn: Pexels

Đổ nước sau lưng người khác để cầu may

Đổ nước cầu may là một phong tục dân gian của người Serbia. Cụ thể, trước khi ai đó đi xa hoặc thực hiện một công việc, người ta sẽ đổ nước phía sau lưng người này để cầu may mắn, mong thượng lộ bình an và công việc thuận lợi. Phong tục này thường được thực hiện khi nhập học, trước ngày thi cử, trước khi đi phỏng vấn xin việc, đi nhập ngũ hoặc những việc hệ trọng tương tự./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Top 3 con giáp may mắn nhất tuần mới từ ngày 2/8 đến 8/8/2021
17:36:31 31/07/2021
10 ngày đầu tháng 8, 4 con giáp đón vận may, nhận tài lộc, cuộc sống ngày một tốt lành
18:21:22 01/08/2021
Top 4 con giáp phát tài trong tuần này từ ngày 2/8 đến 8/8/2021
17:36:08 31/07/2021
Thần tài điểm mặt 3 tuổi mang ‘số mệnh đại gia’, lên chức ầm ầm trong nửa đầu tháng 8 dương lịch
22:42:25 31/07/2021
Top 3 con giáp xui xẻo nhất tuần này từ ngày 2/8 đến 8/8/2021
17:34:58 31/07/2021
Tài lộc như mưa, 3 con giáp kiếm tiền dễ dàng trong tháng 8
17:34:24 31/07/2021
Bước qua tháng 8, 3 con giáp phát tài phát lộc, tiền vào như nước, may mắn ùn ùn kéo đến
16:44:27 31/07/2021
Người có 3 vị trí nốt ruồi này trên mặt chính là phúc tinh của gia đình, dự báo một cuộc đời giàu sang và viên mãn
07:49:05 01/08/2021
Top 4 con giáp xui xẻo nhất trong tháng 7/2021 âm lịch
18:28:23 01/08/2021
3 con giáp cẩn thận kẻo gặp nhiều điều không may trong 15 ngày tới
17:42:18 01/08/2021

Thông tin đang nóng

Ngô Diệc Phàm phong sát hết đường sống, liên lụy Hoắc Kiến Hoa
07:14:28 02/08/2021
Bước vào phòng tân hôn, tôi hoảng hồn khi thấy vợ mới cưới vạch áo lên làm chuyện không tưởng
06:17:45 02/08/2021
Kết quả ADN của cháu trai trùng huyết nhưng con trai không phải cha đứa trẻ, mẹ chồng điếng người biết sự thật
06:15:04 02/08/2021
Sáng 2/8, thêm 3.201 ca Covid-19, tổng số hơn 43.000 ca được chữa khỏi
06:17:14 02/08/2021
Trần Khôn khoe ảnh con trai, dân mạng ngỡ ngàng với diện mạo của cậu bé 19 tuổi
07:07:56 02/08/2021
'Lý Mạc Sầu' Trương Hinh Dư kỷ niệm ngày cưới với chồng quân nhân, bác bỏ nghi vấn trục trặc tình cảm
07:12:16 02/08/2021
Nhiều luật sư từ chối bào chữa cho Ngô Diệc Phàm
06:25:30 02/08/2021
Hội FA ra mà xem, chị đẹp Lệ Quyên và tình trẻ Lâm Bảo Châu lộ loạt ảnh tình bể bình chẳng khác gì ảnh cưới đây này!
07:50:18 02/08/2021
Người dân vượt rào thép gai vận chuyển đồ, rời khỏi khu phong tỏa ở Hà Nội
08:43:55 02/08/2021
4 hoa hậu phẫu thuật thẩm mỹ: Phương Khánh sửa 9 bộ phận
06:59:42 02/08/2021

Tin mới nhất

Con hổ ấn tượng nhất sẽ giúp bạn nhận diện kẻ nào đang 'lươn lẹo'

07:47:12 02/08/2021
Sự chân thành giữa người với người vốn rất cần để duy trì một mối quan hệ bền vững. Nhưng ngoài sự chân thành ấy, chẳng thiếu kẻ thích lợi dụng, sống hai mặt để chiếm đạt được mục đích.

Nhìn cách nắm tay biết ngay tính cách của bạn như thế nào

07:46:34 02/08/2021
Một người có kiểu nắm tay này thường có tính cách khá tốt bụng, vị tha, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác và cũng sẵn sàng tha thứ cho những ai không ưa hoặc đối xử không tốt.

Tướng bàn chân ai may mắn sở hữu thì đời vô cùng viên mãn

07:46:05 02/08/2021
Nếu như bạn có nốt ruồi ở lòng bàn chân thì đây là dấu hiệu tốt. Một người có nốt ruồi ở lòng bàn chân thể hiện là người có nhiều cơ hội để đi đây đi đó.

Chào tháng 8 với ‘cú nổ Big Bang’ từ Chiêm Tinh, cuộc sống của 12 cung hoàng đạo sẽ có những biến động nào?

22:38:55 01/08/2021
Mùa hè của bạn tràn ngập niềm vui khi Mặt Trời di chuyển sang ngôi nhà của sự sáng tạo và niềm vui trên Bản đồ Sao của bạn. Đây là tháng để bạn kết nối lại với những đam mê hoặc theo đuổi một tình yêu lãng mạn.

Ngày mai bước vào tháng 8, 3 con giáp này khổ đủ rồi, từ giờ đến cuối năm công việc dần khởi sắc, may mắn giúp tiền tài ổn định

22:38:32 01/08/2021
Bước qua tháng mới, nhiều người hy vọng cuộc sống sắp tới sẽ gặp được nhiều điều tốt đẹp. Đặc biệt, đối với 3 con giáp này, tháng 8 tới đây sẽ có vận may lội ngược dòng, công việc tài vận có cải thiện đáng kể.

Nữ nhân sinh tháng âm lịch này, từ giờ đến cuối năm 2021 vạn sự hanh thông, cuộc sống và tài vận đang chuyển biến tích cực từng ngày

22:37:57 01/08/2021
Bên cạnh con giáp thì ngày sinh tháng đẻ âm lịch cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với nữ nhân sinh vào tháng âm lịch này, cuộc sống từ giờ đến cuối năm sẽ khởi sắc không ngờ.

Người có ngày sinh kết thúc bằng 3 số này, tháng 6 Âm lịch phúc phần bậc nhất, rủng rỉnh hầu bao

22:36:41 01/08/2021
Ngày sinh thể hiện thời điểm mà mỗi người đến với thế giới này. Ngày sinh có ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc đời của một người. Những người có ngày sinh khác nhau thì có số phận hoàn toàn khác nhau. Đặc biệt, chữ số cuối cùng trong ngày sin...

Top 4 con giáp may mắn nhất trong tháng 7/2021 âm lịch

17:47:37 01/08/2021
Với những con giáp may mắn nhất tháng 7/2021 âm lịch này, những cố gắng của bạn suốt thời gian qua đã được đền đáp, bạn có thể thoải mái tận hưởng thành quả.

Top 3 con giáp phát tài nhất trong tháng 7/2021 âm lịch

17:46:51 01/08/2021
Những con giáp phát tài nhất tháng 7/2021 âm lịch này có sự phát triển đáng mừng, làm gì cũng thuận lợi, nhanh chóng đem lại lợi nhuận cho bản thân.

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 2/8 - 8/8: Xử Nữ thiếu tự tin

17:43:56 01/08/2021
Rất có thể cung hoàng đạo này sẽ gặp một số trở ngại trong cuộc sống, tuy nhiên trước khi trách móc người khác thì hãy nên nhìn nhận lại bản thân.

Tử vi tuần mới 2/8 - 8/8: Tuổi Thìn khó khăn sẽ qua, tuổi Tỵ cơ hội bứt phá

17:43:41 01/08/2021
Theo tử vi tuần mới của 12 con giáp, từ ngày 2/8 đến 8/8/2021, công việc của tuổi Tỵ có nhiều người giúp sức, mang đến cho con giáp này cơ hội vàng để bứt phá mảng tài chính và sự nghiệp.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 2/8/2021: Ma Kết nên kiên trì

17:43:25 01/08/2021
Tử vi ngày 2/8/2021 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Bạch Dương hôm nay như được tiếp thêm sự dũng cảm và sức mạnh để có thể thực hiện được những dự định mà mình trì hoãn đã từ rất lâu. Khi biết được động lực của mình thì bạn sẽ trở nên n...

Tử vi ngày 2/8/2021: Tuổi Mùi vượng vận đào hoa, tuổi Dậu cát tinh nâng đỡ

17:43:07 01/08/2021
Tử vi ngày mới của 12 con giáp cho hay thứ Hai ngày 2/8/2021 hôm nay, cát tinh nâng đỡ, tuổi Dậu có trách nhiệm trong công việc sẽ nhận được sự đánh giá cao của nhiều người.

3 con giáp qua cơn bĩ cực, bất ngờ phất lên từ cuối tháng 6 âm lịch

17:41:46 01/08/2021
Là người nhanh nhẹn, thông minh và sắc sảo nên người tuổi Dần thẳng thắn, yêu ghét rõ ràng. Họ luôn nỗ lực, cố gắng hết mình để giành được thành quả.

1/8 trở đi: 3 con giáp vượt qua hạn "tam tai", vận thế đảo ngược, may mắn tiền tình kéo nhau ùa tới

17:41:23 01/08/2021
Những con giáp dưới đây đã trải qua những ngày tháng khá vất vả nhưng từ tháng 8 trở đi, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại phong độ của mình.

Tài lộc như mưa, ai khó mặc ai, 3 con giáp kiếm tiền dễ dàng trong tháng 8

17:40:51 01/08/2021
Vận trình tài lộc của những con giáp này sang tháng 8 rất tốt đẹp. Dù nhiều người gặp khó khăn thì họ vẫn dễ kiếm được nhiều tiền.

Thần Tài gọi tên: 3 con giáp vượt qua sóng gió, tiền bạc lên hương trong 101 ngày sắp tới

17:40:22 01/08/2021
Trời sinh người tuổi Tuất chính là con giáp may mắn đầu tiên được Cát tinh soi chiếu, vận đỏ bừng lên, tài lộc kéo đến, giàu sang phú quý.

3 con giáp bụng dạ Bồ Tát, được trời Phật dẫn lối, càng sống lương thiện càng tiền đầy túi

16:51:48 01/08/2021
Theo tử vi con giáp, có 3 con giáp trời sinh sống lương thiện, được ơn trên đưa đường dẫn lối, chỉ cần sống tốt bụng thì ắt gặp may.

3 ngày đầu tháng 8 dương lịch những con giáp được thần tài gọi tên, đạp trúng hố vàng, cuộc sống phất lên giàu sang phú quý

16:51:12 01/08/2021
Những ngày đầu tháng mới, 3 con giáp dưới đây sẽ được Thần Tài gọi tên chia tài sản, lộc lá kéo đến đầy nhà, tiền bạc đủ đầy, giàu sang phú quý hơn người.

Đúng 0 giờ ngày 3/8, 3 tuổi được Thần Tài báo mộng, của nả kéo về chật tủ, tiền nhiều đếm sái tay

16:50:31 01/08/2021
Theo tử vi ngày mới, người tuổi Tý là con giáp nói ít làm nhiều. Họ cũng được biết đến là người cứng rắn, kiên cường, nói được, làm được.

Đúng 2 ngày tới, 3 con giáp lên hương tài vận, sự nghiệp phất 5-6 lần, mua nhà, mua xe dễ ợt

16:49:14 01/08/2021
Theo tử vi ngày mới, trời sinh người tuổi Dần là con giáp may mắn đầu tiên được Cát tinh soi chiếu, vận đỏ bừng lên, tài lộc kéo đến, giàu sang phú quý.

Chọn một hộp quà để mở ra những khao khát thầm kín ẩn sâu trong trái tim bạn

16:48:46 01/08/2021
Bạn muốn vứt bỏ hết tất cả những gì cũ kỹ, làm những điều hoàn toàn mới mẻ, điên rồ, những thứ mà trước đây bạn chưa bao giờ dám làm.

Ưu điểm vượt trội của bạn là gì mà khiến ai tiếp xúc cũng ngưỡng mộ?

16:47:57 01/08/2021
Trong cuộc sống, ai cũng hy vọng mình sẽ gặt hái được nhiều may mắn và thành công. Mỗi người đều có ưu khuyết điểm riêng, nhưng có những ưu điểm của bản thân mà chính bạn cũng không thể hiểu được.

Sao Hỏa dịch chuyển sang chòm Xử Nữ: 12 cung hoàng đạo cần cẩn thận hơn về cách ứng xử trong 6 tuần tới

16:47:10 01/08/2021
Sao Hỏa dịch chuyển sang chòm Xử Nữ: 12 cung hoàng đạo cần cẩn thận hơn về cách ứng xử trong 6 tuần tới

Đúng ngày 2/8, 3 con giáp này đỏ tình lẫn tiền, sống trong nhung lụa, hạnh phúc ấm êm

15:47:35 01/08/2021
Xem tử vi ngày 2/8 sẽ có 3 con giáp được phúc tinh chiếu mệnh, vận đỏ như son nên vạn sự hanh thông, tính tiền đề viên mãn.

Ngày đầu tháng 8/2021, có 3 con giáp vướng phải ‘hung tinh’, sự nghiệp trắc trở, thị phi bủa vây tứ phía

13:54:03 01/08/2021
Tử vi của 12 con giáp ngày 1/8/2021 cho thấy, Chủ Nhật hôm nay có 3 con giáp vướng phải Hung Tinh khiến cho bản mệnh gặp nhiều khó khăn.

Chủ nhật cuối tuần, 3 con giáp được Cát Thần nâng đỡ, tài lộc thăng hoa, sự nghiệp suôn sẻ bất ngờ

13:53:31 01/08/2021
Trong ngày đầu tiên của tháng 8/2021, tử vi 12 con giáp cho biết trong ngày Chủ Nhật này có 3 con giáp được Cát Thần nâng đỡ.

Có thể bạn quan tâm

Hơn 100 cảnh sát vây bắt đối tượng chém chết người lẩn trốn trong rừng

Pháp luật

10:18:22 02/08/2021
Sau khi gây án, đối tượng T. đã bỏ trốn vào cánh rừng gần đó để tẩu thoát. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát đã bắt được đối tượng này sau hơn 6 giờ lẩn trốn.

MU tránh nhiều đối thủ mạnh ở vòng bảng Champions League 2021/22

Bóng đá thế giới

10:15:38 02/08/2021
Việc được xếp ở nhóm hạt giống số hai giúp Man Utd có nhiều lợi thế ở Champions League mùa tới.

Những hạt sạn trong phim bom tấn Trung Quốc 

Hài hước

10:15:16 02/08/2021
Dù được đầu tư kinh phí lớn, song nhiều phim vẫn để mắc phải những lỗi hài hước.

Bố hỏi "Thi làm được bài không con", bé gái có pha trả lời cực "lươn": Nhìn bố vò đầu, nghiến răng mà cười xỉu

Netizen

10:14:28 02/08/2021
Từ vui mừng, ngỡ ngàng, hụt hẫng đến ôm mặt, nghiến răng bất lực - ông bố trong clip đã trải qua đủ cung bậc cảm xúc.

Lắp tủ lạnh, cung ứng thực phẩm cho bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19

Đời sống

10:11:31 02/08/2021
​Tỉnh đoàn Đồng Nai phối hợp với các đơn vị lắp tủ lạnh, định kỳ hàng tuần cung cấp nhu yếu phẩm cho các bệnh viện da chiến điều trị bệnh nhân Covid-19.

Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng lần lượt rớt đài và còn ai nữa?

Sao châu á

10:10:39 02/08/2021
Tin tức Ngô Diệc Phàm bị bắt giam đã khiến cả làng giải trí chấn động, rất nhiều người không nghĩ vụ việc lại có thể lớn đến thế.

'Hố tử thần' đột ngột xuất hiện trên phố nuốt chửng ô tô 

Clip hay

10:09:46 02/08/2021
Chiếc ô tô chui tọt xuống một hố tử thần đột ngột xuất hiện trên đường phố khiến những người chứng kiến kinh hãi.

Hà Nội tìm người liên quan Công ty thực phẩm Thanh Nga

Sự kiện nóng

10:08:30 02/08/2021
Công ty thực phẩm Thanh Nga có 21 nhân viên nhiễm SARS-CoV-2. CDC Hà Nội yêu cầu người liên quan liên hệ ngay để được xét nghiệm.

Marcell Jacobs - người kế thừa 'ngai vàng' của Usain Bolt

Sao thể thao

10:06:22 02/08/2021
Marcell Jacobs không được đánh giá cao trước khi bước vào chung kết nội dung 100 m môn điền kinh, nhưng giờ đây anh đang khiến cả thế giới phải nhắc đến tên mình.

Khánh Vân, H'Hen Niê cùng hơn 20 ca sĩ hợp ca cổ vũ Sài Gòn

Nhạc việt

10:05:25 02/08/2021
Hoa hậu Khánh Vân, HHen Niê cùng các ca sĩ trong ngoài nước và các vũ công, nhà thiết kế tham gia dự án âm nhạc lan tỏa năng lượng tích cực đến Sài Gòn trong những ngày khó khăn vì dịch.

Ca sĩ Hàn rời công ty quản lý sau 10 năm

Nhạc quốc tế

10:04:29 02/08/2021
Ngày 1/8, trên Instagram cá nhân, Hoon (tên thật là Yeo Hoon Min), thành viên nhóm nhạc nam U-Kiss, đã đăng tải thông báo chính thức về việc rời công ty quản lý NH Media.

100+ món canh ngon thanh mát, dễn ăn ngày nóng

Ẩm thực

10:04:09 02/08/2021
Thưởng thức những món ngon mỗi ngày là mong muốn của rất nhiều người, tuy nhiên, đôi lúc chúng ta có cảm giác chán ăn, ăn không ngon miệng, nhất là vào những ngày hè nắng nóng, oi bức.

HLV Park Hang-seo kêu gọi các học trò cần tập trung cao độ

Bóng đá việt nam

10:01:49 02/08/2021
Xuất phát từ ý kiến của hậu vệ Bùi Tiến Dũng khi cho rằng đội tuyển Việt Nam có thể có điểm ở một trong hai trận so tài cùng Trung Quốc ở vòng loại cuối World Cup 2022 tới đây, HLV Park Hang-seo đã kêu gọi các học trò cần tỉnh táo, chuẩ...

Dàn nghệ sĩ hải ngoại dự sinh nhật Tân Hy Khánh

Sao việt

09:57:03 02/08/2021
Nhóm bạn thân của Tân Hy Khánh gồm Nguyễn Hồng Nhung, Ngọc Quyên, Phạm Khánh Hưng, Đức Tiến... có mặt đông đủ tại tiệc mừng tuổi mới của anh, hôm 31/7.

5 chai serum chống lão hóa khiến mình phải "rút ví" mua thêm lần nữa

Làm đẹp

09:55:01 02/08/2021
Đầu tư cho mình 1 chai serum chống lão hóa ở tuổi 30 là điều cực kỳ cần thiết nhé các nàng.