10 điều anh em cần lưu ý khi vệ sinh PC

Vệ sinh PC là chuyện mà dân công nghệ nào cũng phải làm. Biết tự vệ sinh PC không chỉ giúp linh kiện của bạn bền hơn, sạch đẹp như ý mà còn giúp bạn đỡ tốn tiền đưa máy đi vệ sinh định kỳ nữa.

Tuy nhiên đi kèm với đó là một số những rủi ro có thể khiến bạn phải trả giá khi làm hỏng mớ linh kiện đắt tiền của mình. Sau đây là 10 lưu ý cho anh em khi vệ sinh PC dựa trên kinh nghiệm chơi ngu của mình. Hy vọng sẽ giúp được anh em.

Nếu có dùng bàn chải, hãy dùng lại có lông thật mềm

10 điều anh em cần lưu ý khi vệ sinh PC - Hình 1

Một vật dụng phủi bụi luôn là cần thiết khi vệ sinh bất cứ thiết bị liên quan đến PC, từ phần cứng đến gaming gear. Thường thì người ta sẽ dùng cọ sơn, cọ vẽ để phủi bụi trên mainboard, trên bo mạch của card, trên heatsink và rad tản nhiệt…. Tuy nhiên nếu không có cọ thì bàn chải cũng không tệ, nhưng bạn cần nhớ là có dùng bàn chải thì tốt nhất bạn nên dùng bàn chải đánh răng loại siêu mềm ấy. Chống chỉ định với mấy cái bàn chải lông cứng để chà sàn nhà nhé. Mấy con tụ nhỏ nhỏ mà nó bị trầy hay văng đi mất thì chẳng có hãng nào bảo hành cho bạn đâu.

Tuyệt đối không động vào mấy con ốc có niêm phong nếu không muốn mất bảo hành

Một số linh kiện PC sẽ có ốc được niêm phong, điển hình là card đồ họa. Thường thì các mẫu card đồ họa sẽ có 4 con ốc ở mặt lưng để gắn mặt tiếp xúc của tản vào chip GPU, một trong 4 con ốc đó sẽ có tem niêm phong để tránh việc người dùng động đến phần cứng. Một khi đã chọc vít vào mấy con ốc này thì bạn đừng mong được hãng bảo hành.

10 điều anh em cần lưu ý khi vệ sinh PC - Hình 2

Một số bạn sẽ thắc mắc là nếu card quá nhiệt thì sao? Vậy thì sẽ có hãng lo. Một khi đã bôi keo tản nhiệt vào đó thì họ đã tính đến chuyện để bạn dùng hết bảo hành mà không cần quan tâm rồi.

Đối với mainboard Intel, đừng có sờ vào chân socket

Nếu điểm mặt những nỗi ám ảnh lớn nhất của fan đội xanh thì chắc chắn chuyện cong chân socket sẽ luôn là một trong những thứ được nhắc đến đầu tiên. Tốt nhất khi vệ sinh mainboard thì các bạn hạn chế tối đa chuyện động vào chân socket cho mình. Mỗi khi tháo tản thay keo thì cứ để yên cpu đó mà làm. Mua main về đừng quăng cái nắp socket, thay CPU thì phải lấy cái nắp socket đậy vào. Mất nắp socket thì lấy giấy mà kẹp vô. Nếu bạn không phải là thợ thì tốt nhất đừng có động vào nó.

10 điều anh em cần lưu ý khi vệ sinh PC - Hình 3

Có bạn sẽ hỏi lỡ bụi vô không phủi sao được? Vậy thì đừng để bụi vô cứ làm theo mình vừa viết trên là được, lỡ bụi có vô thật, nhìn thấy không ổn thì mang ra thợ cho người ta làm. Mấy cái chân này cực kỳ mong manh, và nó đã cong thì không còn là chuyện dân nghiệp dư có thể tự xử lý được.

Nhớ hồi đó mình mới đi làm, mua được con main ROG Strix B360 Gaming H mình thích lắm. Táy máy mở socket ra rồi lấy tua vít khều thử rồi vuột tay rớt luôn cái tua vít vào đó làm dập hơn chục chân. Thế là mình ngồi cả tiếng đồng hồ để nắn lại mấy cái chân đó, may là nó vẫn lên như một phép màu làm mình mừng rớt nước mắt.

Cẩn thận khi dùng bình xịt khí nén

So với cọ, bình xịt khí nén tiện và xử lý bụi nhanh hơn rất nhiều, khí cũng có thể chạm đến những nơi là cọ không thể quét tới. Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận khi sử dụng món này vì đôi khi áp lực khí quá lớn sẽ có thể gây tổn hại đến các linh kiện mong manh. Ví dụ:

Bạn kê cái vòi xịt vào chân socket, nhấn một phát là đảm bảo toang Bạn đè sát vòi xịt vào rad tản nhiệt, cong lá nhôm. Thậm chí là đôi khi nó còn thổi bay được cả mấy con linh kiện nhỏ nữa. Cái này thì mình chưa thấy nhưng cũng nghe một số anh em “trong ngành” nói qua rồi.

10 điều anh em cần lưu ý khi vệ sinh PC - Hình 4

Tóm lại là khi dùng cái này bạn phải biết cách. Còn không thì cứ cọ sơn, cọ vẽ, bàn chải mềm các kiểu cho lành.

Khi gỡ tản CPU AMD, tốt nhất hãy xoay nó trước

10 điều anh em cần lưu ý khi vệ sinh PC - Hình 5

Nếu như fan Intel phải cẩn thận vụ chân socket thì fan AMD lại phải để ý chuyện CPU bị dính vào tản nhiệt. Socket của CPU AMD không chốt dính luôn CPU vào mainboard như Intel mà chỉ siết các chân của CPU thôi. Có nhiều trường hợp người dùng tháo tản vô tình bứng luôn cả con CPU dính theo tản ra luôn. Thế nên khi dùng CPU AMD thì tốt nhất khi đã tháo hết chân tản thì bạn nên xoay nó một chút để chắc chắn nó sẽ tách ra khỏi CPU khi dở lên nhé.

Cẩn thận khi tháo lắp mặt kính của case

Các mẫu case gaming hiện nay hầu hết đều được trang bị ít nhất một mặt kính để show ra dàn linh kiện bên trong. Đối với anh em dùng case giá rẻ dùng tấm mica thì không cần lo, nó tuy hơi “phèn” chút nhưng được cái khó vỡ sảng. Còn đối với anh em có case dùng kính thì nên lưu ý mỗi khi tháo lắp. Siết ốc trên kính thì siết vừa tới thôi, không đè, không ép.

10 điều anh em cần lưu ý khi vệ sinh PC - Hình 6

Khi bắt ốc cũng nên tuân theo trình tự sau:

Đầu tiên, gắn hờ 2 con ốc chéo nhau để cố định tấm kính. Gắn đủ 4 con ốc. Bắt đầu siết 2 con ốc chéo nhau, vừa đủ dính là ngưng, không được siết chặt. Siết tiếp 2 con ốc còn lại. Xong.

Tuyệt đối không táy máy với công tắc chuyển điện thế của nguồn

Mộ số bộ nguồn ngoài công tắc chính ra sẽ còn có công tắc chuyển điện thế. Nguyên nhân là các nước Châu Âu, Nhật Bản… sẽ dùng điện 110V, còn Việt Nam chúng ta thì dùng 220V. Thông thường khi vệ sinh máy chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ phải động đến cái này đâu. nhưng mình vẫn phải nhắc vì mình biết có rất nhiều anh em sẽ táy máy khi thấy nó rồi động vào và phải trả giá đắt (đắt bằng cục nguồn mới đấy).

10 điều anh em cần lưu ý khi vệ sinh PC - Hình 7

Để mình kể kinh nghiệm cho anh em nghe luôn để khỏi thắc mắc nhé. Hồi đó máy mình đang chạy, mình mò ra đằng sau case để cắm USB thì thấy cái công tắc này. Thế là mình lấy đầu tua vít gạt nó qua sang nấc khác. Ngay khi mình vừa gạt qua được thì nó nổ một cái bùm rõ to, kết quả là mình đi mua nguồn mới. May là nó chỉ đi mỗi cục nguồn thôi chứ dàn linh kiện thì vẫn còn y nguyên.

Cẩn thận với mồ hôi

Như chúng ta đều đã biết trong chương trình phổ thông thì nước muối có khả năng dẫn điện. Tháo máy vệ sinh là một công việc khá mất thời gian. Nếu môi trường mát mẻ thì không sao chứ nếu nóng nực thì sẽ dễ đổ mồ hôi. Mà mồ hôi của chúng ta lại chính là nước muối. Nếu để mồ hôi văng vào linh kiện thì có thể sẽ gây ra chập mạch, hậu quả khó lường.

10 điều anh em cần lưu ý khi vệ sinh PC - Hình 8

Bản thân mình là người rất dễ đổ mồ hôi mà nhà mình lại không có điều hòa. Thế nên mỗi khi vệ sinh máy, mình sẽ chĩa thẳng quạt máy vào người, để mồ hôi có ra thì sẽ nhanh bốc hơi, không nhỏ thành giọt. Mình cũng thủ sẵn một cái khăn tắm vắt trên cổ để lau mồ hôi trên mặt liên tục, tránh để nó tụ lại ở cằm, chóp mũi, chân mày rồi nhỏ vào linh kiện. Bạn nào cẩn thận hơn mình thì có thể đeo găng tay cao su để ngăn mồ hôi tay luôn.

Lau bằng cồn chứ đừng dùng nước

10 điều anh em cần lưu ý khi vệ sinh PC - Hình 9

Cồn bay hơi nhanh hơn nước nhiều, khả năng tẩy rửa cũng tốt hơn. Đối với những chỗ không có linh kiện điện tử như bề mặt tản nhiệt của RAM, quạt case, tản chipset, mặt nạ và backplate của card đồ họa… thì bạn có thể lau bằng khăn giấy tẩm cồn. Thứ nhất là nó khô rất nhanh, có văng vài giọt vào linh kiện cũng không vấn đề. Thứ hai là nó hiệu quả với mấy vết bẩn, ố lâu ngày hơn so với nước.

Ngắt nguồn điện khi tháo linh kiện

Linh kiện điện tử nhạy cảm với dòng điện, thế nên khi tháo linh kiện thì ít nhất bạn cũng nên ngắt nguồn. Bạn nào cẩn thận hơn thì rút cả dây tín hiệu màn hình nữa. Những dòng điện dù nhỏ vẫn có thể tạo thành tia lửa điện, gây chập mạch hoặc mấy thứ tương tự, gây hại cho dàn linh kiện của bạn. Thế nên tốt nhất là hãy đảm bảo bạn ngắt nguồn trước khi tháo dỡ cái gì đó khỏi PC. Mặc dù khả năng xảy ra sự cố là khá hy hữu nhưng cẩn thận vẫn hơn.

10 điều anh em cần lưu ý khi vệ sinh PC - Hình 10

Bạn cũng nên biết rằng linh kiện máy tính có thể trữ điện, kể cả khi ngắt nguồn. Thế nên sau khi ngắt nguồn, bạn hãy nhấn nút nguồn thêm một phát nữa để nó tiêu hết điện. Trong nhiều trường hợp thì bạn sẽ thấy quạt nó quay được vài vòng nữa đấy. Lúc này thì điện nó mới tắt hẳn. Mình thì mỗi khi tháo RAM và ổ cứng, mình sẽ ngắt nguồn. Khi phải tháo bung nguyên dàn luôn thì mình sẽ rút toàn bộ dây và đè nút nguồn vài giây trước khi làm tiếp.

Axium Fox

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những sự cố Photoshop bị bóc mẽ khiến các ngôi sao ngượng đỏ mặt
09:00:19 14/08/2020
Apple đứng thứ 12 trong danh sách 500 công ty giàu nhất thế giới
23:56:58 13/08/2020
Loạt hình ảnh ấn tượng khiến ai cũng muốn có một ông bố giỏi Photoshop
13:59:40 13/08/2020
Ông Trump có thể biến iPhone thành rác ở Trung Quốc
19:15:40 13/08/2020
Lái xe, phụ xe bắt buộc phải cài đặt Bluezone để phòng chống COVID-19
18:51:32 13/08/2020
Samsung muốn hợp tác với ARM và AMD để đánh bại Qualcomm
20:36:40 12/08/2020
Google Search gặp sự cố
23:58:28 12/08/2020
Facebook, Amazon kiện Trump
23:55:53 12/08/2020
Kính viễn vọng vô tuyến lớn thứ 2 thế giới bị vỡ
19:25:49 13/08/2020
CEO Lei Jun thừa nhận Xiaomi không tốt bằng Apple, Samsung
23:55:25 12/08/2020

Thông tin đang nóng

Hà Nội: Đã xác định nguồn lây 2 ca mắc COVID-19 gần đây
20:11:05 14/08/2020
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ly hôn
20:35:48 14/08/2020
Đệ nhất phu nhân Pháp gây chú ý khi khoe dáng trong kỳ nghỉ nhưng Tổng thống Pháp mới là người chiếm spotlight
20:06:48 14/08/2020
Bộ Y tế cử đội cơ động BV Bạch Mai chi viện Hải Dương chống COVID-19
20:18:17 14/08/2020
5 danh xưng hot girl "kỳ lạ" nhất, "ngấu nghiến" nắm kẹo bông cũng nhận được hàng ngàn tin nhắn tỏ tình
20:27:21 14/08/2020
Vợ Lương Thế Thành càng quyến rũ hơn sau khi tu sửa vòng 1
20:19:50 14/08/2020
Nối tiếp Cúc Tịnh Y, Ngô Diệc Phàm bị chỉ trích thói ngôi sao vì bảo vệ xô đẩy người đi đường
19:58:56 14/08/2020
Buổi họp phụ huynh khiến ai cũng 'rưng rưng' nước mắt: Nguyên nhân là ở tấm bảng này!
19:45:09 14/08/2020
Những kiểu tóc 'hack' tuổi của Đàm Tùng Vận
20:28:56 14/08/2020
Hết ngại luộc và bóc vỏ trứng cút vì có 2 cách cực đơn giản dưới đây giúp trứng vừa nhanh chín vừa tự bong vỏ.
20:18:45 14/08/2020

Tin mới nhất

Phó Cục trưởng Cục Tin học hoá giải đáp 15 thắc mắc xoay quanh ứng dụng Bluezone

20:16:02 14/08/2020
Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) - Đỗ Công Anh đã có buổi giao lưu trực tuyến để trả lời các câu hỏi xoay quanh các vấn đề liên quan tới ứng dụng Bluezone.

Instagram có thể yêu cầu người dùng cung cấp giấy tờ tuỳ thân để được sử dụng

20:15:26 14/08/2020
Instagram đang lên kế hoạch yêu cầu các tài khoản tình nghi phải xác minh danh tính của mình bằng một căn cước định danh cho chính phủ phát hành.

YouTuber Mỹ thu nhập hơn 500 tỷ bị cảnh sát điều tra vì lý do bất ngờ

20:13:45 14/08/2020
The Verge đưa tin, YouTuber lắm tài nhiều tật Jake Paul bị lực lượng FBI khám xét nhà riêng ở Calabasas (bang California, Mỹ) vào ngày 5/8 vừa qua.

Những ứng dụng đối thủ chỉ chờ TikTok 'ngã ngựa' để xông lên

19:43:59 14/08/2020
Triller, Byte, Dubsmash và giờ là Instagram, không thiếu những đối thủ có thể chiếm lấy miếng bánh mà TikTok, ứng dụng video ngắn được yêu thích nhưng đang gặp rắc rối, đang sở hữu. Thế nhưng, cái tên nào có thể vượt lên?

Vlogger ẩm thực Trung Quốc hết thời 'ăn để diễn', bị cấm tiệt hành vi lãng phí thức ăn

19:43:33 14/08/2020
Các nền tảng video phổ biến của Trung Quốc như Douyin và Kuaishou đã bắt đầu việc giám sát những video ăn uống. Theo Douyin, nền tảng này sẽ phạt hành vi lãng phí thực phẩm nếu bị phát hiện.

50 ứng dụng độc hại trên Android bạn cần gỡ khỏi điện thoại ngay lập tức

19:43:08 14/08/2020
Không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng, 50 ứng dụng độc hại này cũng khiến điện thoại chạy chậm và nóng hơn.

Chiếc lược thúc đẩy ngành công nghiệp chip nội địa bằng mọi giá của Trung Quốc đang có dấu hiệu 'phản tác dụng' như thế nào?

19:32:02 14/08/2020
Các ưu đãi và hỗ trợ thường tạo ra vấn đề chi tiêu lãng phí và dư thừa công suất, thay vì là chìa khóa để thúc đẩy nền công nghệ tiên tiến phát triển.

Apple, Ford, và Disney hợp sức đẩy lùi lệnh cấm WeChat của Tổng thống Donald Trump

19:31:14 14/08/2020
Lệnh xử trảm được ông Trump ký vào tối thứ năm tuần trước, với nội dung cấm mọi giao dịch liên quan đến WeChat. Nó sẽ chính thức có hiệu lực trong một vài tuần nữa, nhưng vì cách thức sử dụng ngôn từ trong văn bản, vẫn còn rất nhiều vấn...

OnePlus bị lôi kéo vào vụ kiện Epic với Google theo cách không ngờ tới

19:30:53 14/08/2020
Không lâu sau khi bị Google gỡ bỏ Fortnite ra khỏi Play Store, cha đẻ của tựa game này, hãng Epic Games đã đệ đơn khởi kiện người khổng lồ tìm kiếm này, một động thái tương tự như họ vừa mới làm với Apple vài tiếng trước đây.

95% người dùng Trung Quốc thà bỏ iPhone còn hơn bỏ WeChat

19:30:12 14/08/2020
Trong khi vẫn chưa rõ lệnh cấm mà chính quyền ông Trump vừa áp đặt lên WeChat chỉ áp dụng cho thị trường Mỹ hay buộc phải gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng này ra khỏi App Store của Apple, nhưng nếu điều đó xảy ra, hậu quả tiềm tàng của nó cho t...

Now nói gì về việc hàng trăm shipper quây kín trụ sở công ty phản đối chính sách mới?

19:28:28 14/08/2020
Phản hồi về vụ việc tài xế tập trung để phản đối chính sách mới, Now cho rằng thay đổi cơ cấu thưởng hoàn toàn nằm trong lộ trình điều chỉnh chính sách hoạt động kinh doanh và cân đối cơ cấu tài chính nói chung của công ty.

Acoustic Energy AE 520 – Loa đầu bảng 100 triệu toàn củ carbon

17:58:03 14/08/2020
Với ngoại hình không có những chi tiết ấn tượng, đôi loa đầu bảng AE 520 của Acoustic Energy mang thiết kế classic, chú trọng nhiều hơn vào driver và cấu tạo thùng và nhắm thẳng đến vị trí cao nhất trong phân khúc loa 100 triệu.

Tim Cook đã thoát khỏi 'cái bóng' của Steve Jobs

07:58:39 14/08/2020
Apple dưới quyền Tim Cook mạnh mẽ nhờ hệ thống sản phẩm, dịch vụ xoay quanh những gì Jobs đã tạo ra cùng chiến lược linh hoạt thu hút khách hàng Trung Quốc.

Thẻ căn cước công dân gắn chip là gì

07:57:47 14/08/2020
Thẻ căn cước gắn chip là thiết bị nhận dạng thông minh, cho phép tích hợp lượng lớn dữ liệu và đang được nhiều nước châu Âu sử dụng.

Estonia - quốc gia đầu tiên dùng căn cước công dân gắn chip

07:53:30 14/08/2020
Estonia là quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thẻ công dân gắn chip điện tử để thay thế giấy tờ tùy thân cho người dân.

Giá màn hình TV LCD toàn cầu tăng cao do đại dịch Covid-19

23:28:46 13/08/2020
Ngày 11/8, Công ty nghiên cứu thị trường Omdia cho biết, giá của tấm nền TV LCD (32 inch đến 65 inch) đạt mức cao nhất trong năm vào tháng 7.

Người dùng Việt tăng cường thanh toán điện tử ở mọi giới, mọi độ tuổi

23:27:16 13/08/2020
Số liệu cho thấy thanh toán không dùng tiền mặt tăng mạnh ở nữ giới, đồng thời người lớn tuổi cũng tăng cường thanh toán kỹ thuật số.

Thêm một nền tảng “Make in Vietnam” giúp doanh nghiệp đẩy nhanh chuyển đổi số

23:26:28 13/08/2020
Bằng việc ứng dụng công nghệ chuỗi khối, nền tảng số Make in Vietnam akaChain vừa được Bộ TT&TT giới thiệu hướng tới cung cấp các bộ giải pháp giúp doanh nghiệp giảm chi phí, tăng hiệu quả vận hành, đẩy mạnh tính bảo mật và minh bạch th...

Bộ Y tế Anh công bố ứng dụng truy dấu tiếp xúc mới

23:14:06 13/08/2020
Ngày 13/8, Bộ Y tế Anh đã công bố ứng dụng truy dấu tiếp xúc mới dành cho vùng England sau khi ứng dụng do cơ quan y tế nước này phát triển gặp các vấn đề kỹ thuật.

Samsung áp dụng công nghệ xếp chồng 3D trên chip EUV 7nm

23:13:02 13/08/2020
Samsung đã áp dụng thành công công nghệ xếp chồng 3D trên một con chip thử nghiệm được sản xuất bằng quy trình sản xuất chip cực tím (EUV) 7nm.

Người Mỹ bất ngờ ồ ạt mua smartphone sản xuất từ Trung Quốc

23:12:11 13/08/2020
Báo cáo từ Canalys cho thấy thị trường smartphone tại Mỹ đang phục hồi sau lệnh giãn cách xã hội vì Covid-19 được nới lỏng, và phần lớn nhờ vào các nhà sản xuất Trung Quốc.

Công ty chip Trung Quốc thuê hơn 100 kỹ sư TSMC

23:11:43 13/08/2020
Hai nhà sản xuất chip do chính phủ Trung Quốc hỗ trợ đã thuê hơn 100 kỹ sư và quản lý giàu kinh nghiệm từ TSMC kể từ năm ngoái.

Bùng nổ mạng ảo VPN sau các lệnh cấm TikTok, WeChat

23:10:25 13/08/2020
Việc sử dụng VPN cho phép người dùng truy cập internet thông qua kết nối được mã hóa, mọi yêu cầu, thông tin, dữ liệu trao đổi giữa người dùng và website sẽ được truyền đi trong một kết nối an toàn.

Mỹ muốn cấm hoàn toàn TikTok trên App Store

23:09:48 13/08/2020
Một tài liệu mới cho biết các công ty như Apple và Google có thể bị yêu cầu xóa TikTok ngay cả với App Store ở Trung Quốc.

Pháp điều tra TikTok về quyền riêng tư

23:09:12 13/08/2020
Động thái này của Pháp đánh dấu thêm một đợt áp lực mới từ phía châu Âu lên TikTok, ứng dụng chia sẻ video ngắn vốn đang phải đối mặt với sự giám sát rộng lớn về các chính sách quyền riêng tư.

Foxconn chuẩn bị trước cho sự chia rẽ Mỹ - Trung 'không thể tránh khỏi'

23:08:04 13/08/2020
Theo Nikkei, Foxconn, nhà sản xuất linh kiện điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, cho biết khoảng 30% công suất của công ty hiện nằm ngoài Trung Quốc, tăng so với mức 25% hồi tháng 6.2019.

CEO Bkav: 'Tự bảo vệ theo luật An ninh mạng là cần thiết với mọi DN'

19:26:57 13/08/2020
Ông Nguyễn Tử Quảng cho biết đã chấp nhận lời xin lỗi và rút đơn kiện một cá nhân từng xúc phạm công ty, đồng thời khuyên các doanh nghiệp tự bảo vệ theo luật An ninh mạng.

Thử thách đọ IQ với TV hút người dùng trẻ

19:26:26 13/08/2020
Thử thách Ai thông minh hơn TCL QLED TV? được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, thu hút sự tham gia của hàng nghìn người.

Gần 1.000 kỹ sư tham gia 'Đấu trường AI - Reinforcement Learning'

19:25:19 13/08/2020
Đấu trường AI- Reinforcement Learning là cuộc thi do FPT Software tổ chức, tạo cơ hội học hỏi kỹ năng, kinh nghiệm từ các chuyên gia đầu ngành cho gần 1.000 kỹ sư CNTT.

Facebook mất 7 tháng mới xong tính năng chống tin giả về Covid-19

18:59:55 13/08/2020
Sự chậm chạp xử lý thông tin giả bắt nguồn từ sự mâu thuẫn trong các quy định quảng cáo, định nghĩa về tin tức và ý kiến cá nhân trong chính sách cộng đồng của Facebook.

Facebook 'khai tử' ứng dụng Facebook Lite trên iPhone

18:59:21 13/08/2020
Trong trường hợp bạn chưa biết, Facebook Lite là phiên bản gọn, nhẹ hơn của Facebook dành cho người dùng điện thoại cấu hình thấp hoặc kết nối mạng chậm.

Nhà sản xuất iPhone lớn nhất thế giới: 'Trung Quốc hết thời làm công xưởng của thế giới'

18:58:47 13/08/2020
Một trong những nhà cung ứng quan trọng của Apple và nhiều công ty công nghệ khác đang lên kế hoạch chia sẻ chuỗi cung ứng giữa thị trường Trung Quốc và Mỹ. Nhà cung ứng này đồng thời khẳng định thời kì Trung Quốc là công xưởng của thế ...

Facebook và Snapchat âm thầm đàm phán thâu tóm đối thủ lớn của TikTok ở Mỹ

18:58:10 13/08/2020
Facebook và Snap đều đang tiếp cận một nền tảng tương tự TikTok và bày tỏ mong muốn thực hiện thâu tóm với giá hàng trăm triệu USD, theo The Information.

Bị cấm cửa, TikTok vẫn đang kêu gọi đầu tư từ tập đoàn lớn nhất Ấn Độ

18:50:52 13/08/2020
ByteDance, công ty mẹ của ứng dụng TikTok, đang thảo luận sơ bộ để tìm kiếm đầu tư từ Reliance Industries Ltd nhằm phát triển hoạt động kinh doanh của ứng dụng video ngắn ăn khách ở Ấn Độ, theo nguồn tin từ TechCrunch.

'Ông hoàng YouTube' PewDiePie quyên góp hơn 2 tỷ cho nạn nhân vụ nổ ở Lebanon, tiết lộ làm từ thiện mỗi tháng

18:50:21 13/08/2020
Ngoài việc quyên góp số tiền 100.000 USD, PewDiePie còn kêu gọi những người theo dõi của anh đóng góp cho các nạn nhân của vụ nổ Lebanon.

Google, Qualcomm đổ tiền vào đầu tư: Liệu “nhà Vua” Nokia có thể trở lại?

17:56:45 13/08/2020
Trong bối cảnh thị trường di động đang gặp khó khăn thì việc HMD huy động được khoản đầu tư lên đến 230 triệu USD rất đáng chú ý. Đặc biệt khi có những cái tên máu mặt như Google, Qualcomm

Instagram bị cáo buộc vì thu thập dữ liệu sinh trắc học

12:16:33 13/08/2020
Mới đây, theo trang Business Insider, một vụ kiện tập thể đã được gửi lên công ty mẹ của Instagram, là Facebook, về việc ứng dụng này đã thu thập dữ liệu sinh trắc học khi chưa được sự cho phép của người dùng.

Hàn Quốc triển khai mạng 6G vào năm 2026

12:16:12 13/08/2020
Chính phủ Hàn Quốc dự kiến đầu tư tổng cộng 200 tỷ won (169 triệu USD) trong giai đoạn 2021-2026 để phát triển công nghệ 6G cơ bản.

LG 'bắt tay' với các đối tác trong nước phát triển công nghệ 6G

12:05:52 13/08/2020
Mạng 5G mới chỉ phổ biến tại Hàn Quốc hơn 1 năm nhưng tập đoàn điện tử LG đã nhanh chóng bước vào cuộc đua phát triển thế hệ mạng di động không dây tiếp theo 6G.

Có thể bạn quan tâm

Đế chế kinh dị Blumhouse chơi lớn: Sản xuất tới 8 phim chỉ để chiếu mạng

Phim âu - mỹ

21:01:45 14/08/2020
4 bộ phim đầu tiên sẽ được phát hành trên Amazon Prime Video vào tháng 10/2020 và 4 bộ phim sau sẽ được công chiếu vào năm 2021.

Rhymastic 'tức giận' đổi chỗ với Wowy vì giành thí sinh hời hợt, Trấn Thành cười tít mắt khi được Suboi ôm

Nhạc việt

20:59:24 14/08/2020
Sàn đấu rực lửa, 8 thí sinh sẵn sàng bứt phá, bung hết chất mình đi tìm tấm vé gia nhập đế chế Rap Việt trong tập 3.

Ahn So Hee tái hợp "cựu crush" Choi Woo Sik trong chương trình truyền hình thực tế

Show quốc tế

20:59:19 14/08/2020
Nữ diễn viên Ahn So Hee sắp tới sẽ có màn tái hợp với bạn diễn Choi Woo Sik trên chương trình truyền hình thực tế sau Train To Busan. Hãy cùng SAOstar tìm hiểu nhé.

Việt Nam – Nhật Bản tăng cường hợp tác an toàn thông tin

Đời sống

20:59:14 14/08/2020
Ngày 14-8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Nguyễn Thành Hưng đã chủ trì phiên họp Ban điều phối chung lần thứ hai Dự án Hỗ trợ nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin và năng lực thực thi pháp luật...

Gia đình Cam Cam lần đầu tiết lộ: Lúc đầu không thích nhau tí nào, nhưng sau nhận ra 'Đây chính là đích đến của cuộc đời mình'

Netizen

20:58:38 14/08/2020
Trong chương trình Chị em chúng mình tập 4, khán giả chú ýnhững chia sẻ của cặp vợ chồng khách mời Gia đình Cam Cam.

Sau 3 năm 'đắp chiếu', phim về siêu năng lực của Vương Nhất Bác sẽ lên sóng iQIYI vào 19/8

Phim châu á

20:56:15 14/08/2020
Bạn có mong chờ phim này của Vương Nhất Bác không?

Xe lôi mất lái tông chết bé gái 4 tuổi đang ngồi cùng cha mẹ

Sự kiện nóng

20:53:10 14/08/2020
Khoảng 17h30 ngày 14-8, trên quốc lộ 1A đoạn qua khu phố Vân Hội 1, thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước, Bình Định xảy ra vụ tai nạn giao thông làm bé gái 4 tuổi tử vong.

Cách làm bún bò Huế tại nhà cực ngon cho bữa sáng

Ẩm thực

20:52:54 14/08/2020
Dưới đây là cách làm bún bò Huế tại nhà cực ngon và đơn giản các mẹ hãy tham khảo để chế biến cho gia đình thưởng thức trong bữa sáng nhé.

MU, Juventus định đổi Pogba - Dybala: Mấu chốt từ "siêu cò" ranh ma

Bóng đá thế giới

20:50:14 14/08/2020
MU đang có cơ hội lớn chiêu mộ Paulo Dybala sau khi từng mua hụt anh hè năm ngoái. Tuy nhiên, để giành được Tiểu Messi, Quỷ đỏ sẽ có thể phải chấp nhận để Paul Pogba tái hợp Juventus của tân HLV Andrea Pirlo.

Cách Massage toàn thân tại nhà

Sức khỏe

20:48:13 14/08/2020
Massage toàn thân mang lại lợi ích gì? Cách massage toàn thân tại nhà như thế nào? Cùng nhau tìm hiểu cách massage toàn thân để làm cho bản thân và gia đình mình qua bài viết sau đây. 

Giá xe Mitsubishi Xpander lăn bánh mới nhất tháng 8/2020

Ôtô

20:47:07 14/08/2020
Cập nhật giá xe Mitsubishi Xpander niêm yết và lăn bánh mới nhất đầy đủ các phiên bản.

SAO Chelsea ăn chơi đã đời, đi không vững sau một đêm "hết mình"

Bên lề sân cỏ

20:44:04 14/08/2020
Tiền vệ Ross Barkley của Chelsea bị bắt gặp trong trạng thái kém tỉnh táo sau một cuộc chơi đêm ở Hy Lạp.

Đại học Bách khoa HN đề nghị 92 thí sinh TP. Hải Dương không tham dự kỳ thi

Học hành

20:39:32 14/08/2020
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã liên hệ và đề nghị 92 thí sinh của TP. Hải Dương không tham dự kỳ thi kiểm tra tư duy vào trường ngày 15/8 do diễn biến phức tạp của dịch và đang thực hiện cách ly.

Bộ Y tế thông tin việc mua vắc xin ngừa COVID-19 của Nga và Anh

Thế giới

20:39:28 14/08/2020
Tối nay 14-8, Bộ Y tế phát đi thông báo chính thức cho biết đã đặt mua vắc xin ngừa COVID-19 của Nga và Anh, bên cạnh nỗ lực phát triển vắc xin trong nước.

Xử phạt lãnh đạo S55, KIP vì giao dịch “chui” cổ phiếu

Kinh tế

20:38:23 14/08/2020
Bà Lê Thị Hiên, Trưởng ban kiểm soát của S55 bị xử phạt vì không báo cáo dự kiến giao dịch, trong khi, ông Nguyễn Hoa Cương, Chủ tịch Hội đồng quản trị KIP bị phạt vì giao dịch trước khi có công bố thông tin.