10 điểm tham quan hàng đầu ở Tokyo – thành phố tổ chức Olympic

Thành phố Tokyo đang rất nóng bởi thế vận hội mùa hè 2020 nhưng nơi đây còn “đốn tim” bao tín đồ du lịch bởi nét cổ kính và hiện đại, xen cài vào nhau một cách vô cùng hài hòa và tinh tế.

Bảo tàng quốc gia Tokyo

Đây là một trong bốn bảo tàng điều hành bởi Viện Di sản Văn hóa Quốc gia được coi là bảo tàng quốc gia lâu đời nhất ở Nhật Bản và một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất nhất trên toàn thế giới .

Video đang HOT

10 điểm tham quan hàng đầu ở Tokyo - thành phố tổ chức Olympic - Hình 1

Bảo tàng quốc gia – Tokyo National Museum

Bảo tàng thu thập, bảo tồn và trưng bày một bộ sưu tập toàn diện các tác phẩm nghệ thuật và đồ vật văn hóa của châu Á, tập trung vào nghệ thuật Nhật Bản thời cổ đại và trung cổ và nghệ thuật châu Á dọc theo Con đường Tơ lụa.

Sàn đấu Sumo Ryogoku

Là thánh địa của bộ môn Sumo, tại Ryogoku có ngôi đền Eko – in khởi nguồn của bộ môn thể thao Sumo được xây dựng năm 1978 từ việc đóng góp tiền từ các trận đấu.

10 điểm tham quan hàng đầu ở Tokyo - thành phố tổ chức Olympic - Hình 2

Trong thời gian diễn ra thi đấu Sumo, Ryogoku Kokugikan sẽ mở cửa suốt từ 8:30 đến 18:00. Tại đây còn có bảo tàng Sumo, nơi bán chanko làm từ các nơi khác nhau nên ngoài Sumo thì vẫn còn rất nhiều thứ để khám phá.

Vào ngày không có trận đấu diễn ra thì ở sàn Ryogoku Kokugikan còn là nơi tổ chức boxing hay đấu vật. Nơi này có sức chứa lên tới 11.000 khán giả. Với sàn đấu có đường kính 4,55 mét dành cho 2 lực sĩ.

Sân khấu Kabuki-za

Ngay trước ga Higashi Ginza có một tòa nhà lớn nổi bật, đó chính là nhà hát kịch Kabuki-za. Được xây dựng vào năm 1889 với kiến trúc đậm phong cách Tây Âu. Từ đó đến nay, Kabuki-za đã trải qua nhiều lần trùng tu và xây lại.

10 điểm tham quan hàng đầu ở Tokyo - thành phố tổ chức Olympic - Hình 3

Sân khấu Kabuki-za

Kiến trúc hiện nay là kết quả của lần xây lại thứ 5, được hoàn thành vào năm 2013. Kabuki-za đã trở thành một nhà hát kịch phù hợp với thời đại mới, mang theo thiết kế hòa hợp với cảnh quan xung quanh mà vẫn giữ được các yếu tố lịch sử vốn có.

Khu mua sắm Takeshita-dori

Tâm điểm của nền văn văn hóa ở Harajuku là Takeshita Dori (phố Takeshita) và những con phố nhỏ, được tạo nên bởi nhiều cửa hàng thời trang , cửa hàng quần áo cũ, quầy hàng crepe và cửa hàng thức ăn nhanh hướng tới đối tượng thanh thiếu niên.

10 điểm tham quan hàng đầu ở Tokyo - thành phố tổ chức Olympic - Hình 4

Khu phố Takeshita-dori.

Takeshita Dori (Takeshita Street) là một con đường hẹp, dài khoảng 400 mét, được bao bọc bởi các cửa hàng, quán cà phê và cửa hàng thức ăn nhanh với đối tượng chủ yếu là thanh thiếu niên. Chính điều đó đã giúp con phố trở nên vô cùng nhộn nhịp đông đúc vào cuối tuần.

Chùa Senso-ji

Chùa Senso-ji được xây dựng và hoàn thành vào năm 645, tức là tính tới thời điểm hiện tại ngôi chùa này đã hơn 1300 năm tuổi. Đây chính là ngôi chùa lâu đời nhất của Tokyo và luôn được người dân thành phố này xem là niềm tự hào.

10 điểm tham quan hàng đầu ở Tokyo - thành phố tổ chức Olympic - Hình 5

Chùa Senso-ji

Chùa Senso- ji còn được viết với tên gọi là Asakusa Kannon. Trong tiếng Nhật Senso là một cách gọi khác của Asakusa, và “ji” có nghĩa là đền, chùa. Điểm để nhận biết ngôi chùa này là cổng sấm Kaminarimon, nơi có treo một đèn lồng lớn màu đỏ cao 4m, chu vi 3,4m, nặng khoảng 670kg ở giữa, 2 bên là bức tượng của 2 vị thần: Thần Raijin (Thần Sấm) và Thần Fujin (Thần Gió).

Khuôn viên Cung điện Hoàng gia

Vườn hoàng gia phía đông (Kōkyo Higashi Gyoen) là một phần của khu vực cung điện Hoàng Gia Nhật Bản mở cửa cho công chúng. Đây là địa điểm đầu tiên của vòng tròn bảo vệ bên trong của Edo, honmaru (“vòng tròn chính”) và ninomaru (“vòng tròn thứ cấp”).

10 điểm tham quan hàng đầu ở Tokyo - thành phố tổ chức Olympic - Hình 6

Kōkyo Higashi Gyoen

Tại đây, du khách dễ dàng nhìn thấy 2 cầu Nijubashi bắc ngang tạo thành lối vào khu bên trong của khuôn viên. Cây cầu tọa lạc ở mặt trước có tên là Meganebashi với ý nghĩa là “Cầu Mắt” vì vẻ bề ngoài của nó có 2 vòm hình cung ở dưới cầu . Còn cây cầu tọa lạc ở mặt sau trước đây là một cây cầu bằng gỗ với hai tầng. bởi vậy mà 2 cây cầu đó được lấy tên là Nijubashi (đôi cầu).

Đền Meiji

Được bao quanh bởi khu rừng xanh tốt ngay giữa trung tâm Tokyo , ngôi đại đền Thần đạo này là nơi dành riêng cho Thiên hoàng Minh Trị (1852 – 1912) và Hoàng hậu Shoken, vị thiên hoàng và hoàng hậu đầu tiên của Nhật Bản hiện đại.

10 điểm tham quan hàng đầu ở Tokyo - thành phố tổ chức Olympic - Hình 7

Đền Meiji

Ngoài chính điện, còn có một số tòa nhà lịch sử quan trọng khác mà bạn có thể khám phá, chẳng hạn như Nhà trưng bày kho báu Meiji ở góc phía bắc của khuôn viên. Được mở cửa sau ngôi đền một năm, Nhà trưng bày kho báu lưu trữ các hiện vật lịch sử và đồ dùng cá nhân của thiên hoàng và hoàng hậu.

Ngã tư Shibuya

Ngã tư Shibuya là một trong những điểm nổi tiếng nhất tại Tokyo, khi hình ảnh về giao lộ đông đúc này xuất hiện trên vô số bìa tạp chí, blog hay trong phim ảnh nhiều năm qua.

10 điểm tham quan hàng đầu ở Tokyo - thành phố tổ chức Olympic - Hình 8

Mỗi ngày có tới hơn 2,4 triệu khách bộ hành đi qua ngã tư Shibuya. Vào những thời điểm đông đúc nhất, cứ mỗi 2 phút lại có khoảng 1.000 – 2.500 người băng qua đường.

Giao lộ Shibuya đã trở thành biểu tượng của Tokyo. Những tấm biển quảng cáo neon khổng lồ, màn hình sáng rực đủ màu sắc, và đám đông bận rộn biến nơi đây thành bối cảnh hoàn hảo cho các bộ phim Hollywood

Suối nước nóng Oedo Monogatari

Ooedo-Onsen-Monogatari là một trong những công viên chủ đề suối nước nóng tự nhiên hàng đầu của Nhật Bản. Điểm độc đáo của Suối nước nóng Ooedo là tận hưởng trong bồn ngâm chân (ashi-yu) trong bộ yukata (kimono bằng chất vải cotton nhẹ).

10 điểm tham quan hàng đầu ở Tokyo - thành phố tổ chức Olympic - Hình 9

Ooedo-Onsen-Monogatari

Bồn ngâm chân này thực ra là một con đường đi bộ dài chìm trong làn nước ấm với cảnh quan được trang trí theo chủ đề khu vườn Nhật Bản, vì vậy bạn có thể tản bộ thư giãn trong khi cảm nhận tác dụng trị liệu của những viên đá dưới chân.

Tokyo SkyTree

Vừa mới hoàn thành vào năm 2012, Tokyo Sky Tree là ngọn tháp cao nhất thế giới! Đây cũng là kiến trúc cao thứ hai trên thế giới, chỉ sau Burj Khalifa ở Dubai.

10 điểm tham quan hàng đầu ở Tokyo - thành phố tổ chức Olympic - Hình 10

Tokyo SkyTree

Nằm ngay giữa 1 trung tâm thương mại hiện đại, Tokyo Skytree có 1 nhiệm vụ “phụ” là điểm phát sóng truyền hình và radio cho vùng Kanto.Nơi đây là địa điểm toàn cảnh Tokyo tuyệt vời nhất về đêm

Ngành khách sạn ở Tokyo "đau đầu" vì kỳ Olympic lạ lùng

Quyết định tổ chức Olympic Tokyo không có khán giả đã làm tiêu tan hy vọng của ngành khách sạn, nhưng một số lĩnh vực bán lẻ lại hưởng lợi từ kỳ Olympic lạ lùng này.

Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, Nhật Bản dự kiến ​​sẽ đón hơn 40 triệu du khách nước ngoài trong năm 2020. Olympic Tokyo được coi là một cơ hội quý giá để ngành du lịch thúc đẩy kinh tế Nhật Bản. Theo Bloomberg, ngành khách sạn Nhật Bản đã chi 13,7 tỷ USD để nâng cấp và bổ sung các cơ sở của họ trong các năm 2017 đến 2019, tăng 50% so với các khoản chi tương tự trong năm 2014-2016.

Tuy nhiên thực tế là ngành du lịch Nhật Bản vẫn tiếp tục gặp khó khăn, bắt đầu từ ngày 8/7 khi Ban Tổ chức đưa ra quyết định về việc Olympic không có khán giả. Tờ Bloomberg ước tính hơn 1 triệu đêm phòng sẽ bị hủy, dựa trên con số 30% lượng vé xem Olympic được mua bởi những du khách ngoài khu vực Tokyo.

Ngành khách sạn ở Tokyo đau đầu vì kỳ Olympic lạ lùng - Hình 1

Các khách sạn nhỏ tại Tokyo chịu thiệt hại lớn khi Olympic 2020 không có khán giả.

Khách sạn Tobu Hotel Levant tại Tokyo đã chứng kiến ​​hàng chục lượt hủy đặt phòng, chỉ trong đêm 8/7 đến sáng hôm sau. "Chúng tôi vẫn chưa hoàn trả đủ cho những khách hủy. Vậy là sẽ không có nhiều phòng đặt trong Olympic như chúng tôi kỳ vọng" - đại diện khách sạn này cho biết.

Bà Makiko Furusato, chủ một khách sạn nhỏ gần điểm tổ chức Olympic ở Tokyo cho biết đã đặt rất nhiều kỳ vọng vào sự kiện này, tuy nhiên bây giờ phải lo xoay sở với việc hủy phòng và cuộc đua giảm giá: "Chúng tôi khai trương vào tháng 10/2019 và ngay lập tức bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Bây giờ thì chúng tôi chỉ còn biết hy vọng. Các quán bar và nhà hàng cũng gặp rắc rối lớn, nhưng ít nhất họ cũng nhận được một số hỗ trợ từ chính phủ. Không ai quan tâm tới chúng tôi".

Các khách sạn cố gắng cạnh tranh lẫn nhau bằng việc giảm giá phòng để thu hút du khách. Ngay trước lễ khai mạc Olympic, giá trung bình một phòng cho hai người lớn trên trang web đặt phòng Jalan đã giảm khoảng 30%, so với hồi cuối tháng 6. Khách sạn Tobu Hotel Levant tại Tokyo cũng đã giảm giá từ khoảng 90 USD/đêm xuống dưới 63 USD/đêm cho 1 người.

Tại khu trung tâm, mức giảm còn sâu hơn. Ví dụ ở Shinjuku, giá phòng tiêu chuẩn cho một người lớn tại Keio Plaza Hotel Tokyo đã giảm xuống 163 USD/đêm, từ 489 USD/đêm vài ngày trước đó. Không ai biết giảm giá đến mức nào mới khiến công suất phòng được cải thiện.

Ngành khách sạn ở Tokyo đau đầu vì kỳ Olympic lạ lùng - Hình 2

Nhiều khách sạn tại Nhật Bản buộc phải giảm giá phòng để thu hút khách.

Theo công ty nghiên cứu khách sạn STR, công suất phòng trung bình tại các khách sạn Tokyo đã giảm hơn 40% trong tháng 6, so với cùng kỳ năm 2019. Công ty này dự báo công suất sẽ tiếp tục thấp trong tháng 8 nếu tình trạng khẩn cấp được duy trì như hiện nay.

Tờ Bloomberg dẫn lời nhà kinh tế học Hideo Kumano tại Viện nghiên cứu Dai-Ichi Life: "Cú đánh mới nhất này rất có thể gây ra nhiều vụ phá sản hơn". Chuyên gia này ước tính, khi 700.000 phòng bị hủy trong kỳ Olympic này, các khách sạn tại Nhật Bản sẽ thiệt hại khoảng 456 triệu USD.

Các tour du lịch trong dịp Olympic Tokyo cũng diễn ra trong lặng lẽ và nghiêm ngặt. Một số nhân viên truyền thông và báo chí quốc tế được phép tham gia tour sau khi hết 14 ngày cách ly. Các tour này được tổ chức riêng, một số diễn ra vào ban đêm để hạn chế tối đa tiếp xúc với người dân địa phương. Những người tham dự phải ký cam kết không tách khỏi chuyến tham quan, không nói chuyện với cư dân và nếu vi phạm có thể bị trục xuất.

Các thành phố đăng cai Olympic thường cung cấp cho hàng nghìn tour du lịch để giới truyền thông quảng cáo các điểm du lịch của họ. Nhưng lần này, Nhật Bản chỉ cố gắng với một nhóm nhỏ, tạo ra một "bong bóng" để chia tách những người nước ngoài với 14 triệu cư dân Tokyo.

Hãng tin AP miêu tả một chuyến tour "lạ thường" cho báo chí quốc tế trong dịp Olympic. Theo đó, điểm dừng chân đầu tiên là Vườn Hama-rikyu, khách quốc tế sẽ vào thăm sau khi khu vườn đóng cửa và người địa phương đã rời đi. Sau đó, chiếc xe buýt đưa các vị khách quốc tế đến một bảo tàng khi trời đã tối, nơi mọi người lang thang trong sự tĩnh mịch và vắng vẻ. Trên đường đi, các con phố Tokyo vắng lặng không bóng người, vì Tokyo đang trải qua một đợt bùng phát khác của đại dịch Covid-19. Kết thúc chuyến tham quan, chiếc xe đưa những người nước ngoài trở về với "bong bóng Olympic" của họ.

Ngành khách sạn ở Tokyo đau đầu vì kỳ Olympic lạ lùng - Hình 3

Các tour du lịch trong Olympic 2020 được tổ chức riêng cho giới truyền thông.

Trong lúc người dân không thể đi du lịch, ngành kinh doanh thời trang và thiết bị điện tử lại tăng trưởng tốt. Doanh thu tại một cửa hàng ở Shinjuku đã tăng 20%, trong đó các loại đồng hồ trên 10.000 USD đã tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Đại diện cửa hàng cho biết, ngày càng có nhiều người mua các đồ vật giá trị để bù đắp cho những kỳ nghỉ hè mà họ không thể tham gia. Tại trung tâm mua sắm Takashimaya, túi xách và giày dép từ các thương hiệu cao cấp đều bán chạy.

Doanh số bán các loại ti vi màn hình lớn cũng gia tăng tại Tokyo, nhất là loại OLED tăng 50% vì khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét khi phát các môn thể thao chuyển động nhanh. Hãng Bic Camera cho biết, doanh số bán ti vi và các thiết bị liên quan tăng khoảng 10% so với Olympic Rio tại Brazil năm 2016. Theo Hiệp hội Công nghệ Thông tin và Điện tử Nhật Bản, lượng ti vi xuất xưởng tại Nhật Bản trong 6 tháng đầu năm đã tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm 2016./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô gái mặc đồng phục Vietcombank tung clip trả lời "sao kê TT có chuẩn không", khuyến mãi thêm điệu nhảy cực dẻo00:17Thuỷ Tiên bị bố Công Vinh cấm cưới vì "quá hỗn" và mối quan hệ thực sự với nhà chồng?00:49Trương Triết Hạn thoát tội nhờ “chống lưng” siêu khủng, sắp tái xuất Cbiz?04:23Phim Hương vị tình thân tập 40 phần 2: Nam lộ 'nghi án' mang bầu?01:14Hương vị tình thân phần 2 - Tập 41: Diệp bị Dũng lăng mạ làm nhục05:47Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện04:22Xuất hiện vòng tròn bí ẩn trên trời khiến dân tình náo loạn, có phải người ngoài hành tinh đã đến?00:29Hương vị tình thân phần 2 - Tập 39: Huy đi tìm "trà xanh", Thy đòi ly hôn05:50Duy Mạnh lại gây bão với phát ngôn về ăn chặn từ thiện: "Tốt nhất mấy anh hát, chị hát cứ lặng lẽ mà ỉm số tiền đó cất cho thật kỹ vào"03:11Tranh cãi clip Thuỷ Tiên tuyên bố hỗ trợ người dân 5 triệu tiền từ thiện nhưng chỉ phát 3 triệu, đi tìm lời giải?00:59Clip: Trêu ghẹo không thành, thanh niên xịt hơi cay vào mắt và đánh nữ sinh lớp 9 rồi bỏ chạy00:16Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt46:21Màn điểm danh tấu hài nhất năm của lớp mầm non, sau chưa đầy 1 phút cô giáo phải thốt lên bất lực: Thôi thôi, tôi chết thôi!01:00Vietcombank lên tiếng về “tạm khóa báo có”, Netizen đồng loạt “quay xe" vì phát ngôn sai lệch của CEO03:36Phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ trong chuyến cứu trợ miền Trung!01:50Đường Yên công khai con gái 1 tuổi rưỡi, sắc vóc ra sao mà netizen rần rần?03:46Sinh viên đòi "solo" với giảng viên: Thầy sẵn sàng đón nhận trở lại lớp04:03Thanh Sơn được gái xinh "siêu vòng 1" nhắm trúng khiến Khả Ngân ghen ra mặt ở 11 Tháng 5 Ngày06:21Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Xót lòng clip Phi Nhung nói về cuộc đời: Làm con nhưng không dám gọi mẹ, dù bị đánh vẫn thấy tội và thương01:42

Tiêu điểm

Bí ẩn thời gian ở hang động lớn nhất thế giới: Cảnh tiên nơi cõi tục
10:39:53 24/09/2021
Rủ nhau ‘oanh tạc’ các khu du lịch sinh thái ở Phú Quốc
07:42:34 23/09/2021
Hãy để Đà Lạt sống đúng với vẻ đẹp của tự nhiên, đừng biến thành phố mộng mơ trở thành "trò lố" với những công trình vay mượn
13:34:40 24/09/2021
Khách sạn Tam Đảo - Điểm dừng chân khám phá một 'Sapa thu nhỏ'
07:42:49 24/09/2021
Ngỡ ngàng vẻ đẹp vịnh Lan Hạ - Viên ngọc bị 'lãng quên' ở Việt Nam
11:07:20 23/09/2021
Vì sao nước Hồ Gươm luôn xanh và 7 điều thú vị không phải ai cũng biết
12:03:13 23/09/2021
Khám phá 'Vua đèo Việt Nam'
16:31:48 24/09/2021
Cao Bằng có một đồi thông đẹp như “Đà Lạt thu nhỏ”, khung cảnh nguyên sơ hiếm có
13:33:30 24/09/2021
‘Xả stress’ và vui chơi thả ga khi tới vườn sinh thái Hoa Súng Cần Thơ
23:50:26 23/09/2021
Nghỉ dưỡng đẳng cấp và sang chảnh tại Fleur De Lys Hotel Quy Nhơn nức danh phố biển
07:44:37 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Khởi tố vụ án, khám nhà nữ giám đốc công ty mỹ phẩm bị tố làm lây lan dịch
19:08:45 24/09/2021
HOT: Diệu Nhi xác nhận đã lên chức mẹ bỉm thông qua 1 chi tiết rõ rành rành
19:08:29 24/09/2021
Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng: Hoài Linh phải giải ngân ngay, kể cả chồng thêm tiền lãi cũng không được
20:54:34 24/09/2021
Hậu drama tình ái của bạn trai chuyển giới, Miko Lan Trinh bị chương trình ruột cắt hợp đồng, huỷ toàn bộ số phát sóng
19:33:52 24/09/2021
CEO Đại Nam chính thức lên tiếng làm rõ tin đồn thoá mạ, trù ẻo Phi Nhung không qua khỏi
23:30:02 24/09/2021
Bà Phương Hằng tuyên bố để lại toàn bộ trang sức 6800 tỷ cho con gái 15 tuổi
19:02:00 24/09/2021
Phùng Thiệu Phong nóng lòng hỏi ý kiến việc quay lại với Triệu Lệ Dĩnh, ai ngờ bị đàn chị nói 1 câu phũ phàng
20:28:58 24/09/2021
Chị dâu đòi ly hôn đúng lễ mừng thượng thọ ông nội, hỏi ra thì ai cũng chết lặng nhìn anh chồng
21:26:15 24/09/2021
Chae Rim đặt tên con trai theo họ mẹ
19:50:31 24/09/2021
Anh Đức bị tiêu chảy, hay mệt, đau đầu... sau 1 tháng tự điều trị Covid-19
19:34:52 24/09/2021

Tin mới nhất

Cú chuyển mình ngoạn mục của Mornington Golf Club - sân golf lâu đời nhất trên bán đảo nước Úc

23:48:42 24/09/2021
Mornington Golf Club một trong những sân golf lâu đời nhất trên Bán đảo Victorias Mornington của nước Úc. Gần đây, Mornington đang dần thay da, đổi thịt và trở thành một trong những sân golf đẳng cấp nhất xứ sở Kangaroo.

New South Wales golf club, vẻ đẹp trường tồn với thời gian

23:47:01 24/09/2021
Mặc dù đã có gần 90 năm tuổi đời, thế nhưng New South Wales vẫn là giữ một sức hút riêng biệt so với các sân golf sau này, trở thành địa điểm chơi golf quen thuộc của xứ sở kangaroo.

Tìm về miền biển thơ mộng và trong lành tại khu nghỉ dưỡng Melia Đà Nẵng Beach Resort đẳng cấp

23:11:41 24/09/2021
Melia Đà Nẵng Beach Resort là một trong những khu tổ hợp nghỉ dưỡng bên bờ biển được du khách ưa chuộng mỗi lần ghé thăm thành phố đáng sống với mong muốn trải nghiệm hệ thống dịch vụ xịn xò.

Ngỡ ngàng trước kiến trúc hoành tráng của các ngôi chùa ở Vĩnh Phúc

23:10:36 24/09/2021
Nhắc đến Vĩnh Phúc người ta sẽ nghĩ ngay đến một Tam Đảo thơ mộng được mệnh danh là Đà Lạt của miền Bắc. Nhưng ít ai biết rằng các ngôi chùa ở Vĩnh Phúc vừa cổ kính vừa tráng lệ cũng khiến ai ghé thăm phải trầm trồ, thán phục không thôi...

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Suối Tiên Nha Trang mới nhất

22:51:14 24/09/2021
Suối Tiên Nha Trang tọa lạc ở xã Suối Tiên, H. Diên Khánh, T. Khánh Hòa. Tuy không nằm ở thành phố Nha Trang nhưng nơi đây chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 20km nên nhiều người quen gọi là Suối Tiên Nha Trang.

Mùa vàng Phong Nậm

16:34:05 24/09/2021
Phong Nậm (huyện Trùng Khánh, Cao Bằng) là một địa điểm đặc biệt cuốn hút du khách và người đam mê nhiếp ảnh tìm đến bởi cảnh đẹp của mùa vàng lúa chín vào mỗi dịp cuối thu.

Ngắm những thửa ruộng bậc thang đẹp lộng lẫy ở Hoàng Su Phì

16:27:46 24/09/2021
Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì được công nhận là Di tích danh thắng quốc gia tháng 11/2011, trải dài trên địa bàn 6 xã Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Bản Phùng, Hồ Thầu, Nậm Ty và Thông Nguyên.

Đảo Hòn Nưa: Vẻ đẹp hoang sơ đầy thơ mộng

16:24:17 24/09/2021
Đến Phú Yên thì cũng đừng quên ghé thăm đảo Hòn Nưa - một hòn đảo có độ cao 105m so với mực nước biển và nằm biệt lập trên biên giới biển giữa Khánh Hòa và Phú Yên.

Những công trình trăm tuổi ở thành phố mới của Bắc Ninh

16:22:07 24/09/2021
Ngôi đền còn được gọi với tên đền Lý Bát Đế hoặc Cổ Pháp Điện ở phường Đình Bảng, TP Từ Sơn, là nơi thờ phụng 8 vị vua nhà Lý và tưởng nhớ triều đại hưng thịnh kéo dài hơn 200 năm.

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết

15:49:15 24/09/2021
Có 2 ngôn ngữ chính ở Canada và không phải nơi nào cũng sử dụng song ngữ, điều đó là một trong số những rào cản ảnh hưởng đến chuyến du lịch Canada lần đầu của bạn.

Đôi nét về Roving Chillhouse Hội An – Quán cà phê xinh xắn tọa lạc giữa cánh đồng thơ mộng

15:47:34 24/09/2021
Roving Chillhouse Hội An là một trong những địa điếm quán cà phê luôn nằm trong danh sách must try của các tín đồ du lịch khi ghé thăm miền Trung nhờ sở hữu không gian thanh bình, an yên lôi cuốn.

Cuối tuần check-in 4 quán đồ uống thủ công Đà Lạt

15:47:26 24/09/2021
Nhâm nhi một chút bia gừng, nước hoa quả hoặc trà thảo mộc... nhà làm và ngắm mùa hồng chín là lựa chọn không tồi cho cuối tuần.

Rú Chá vào thu đẹp chất ngất tựa trời Âu ở xứ Huế

15:23:22 24/09/2021
Cây chá ở hai bên đan xen, quyện vào nhau tạo thành con đường thơ mộng. Màu vàng của hoa, của lá báo hiệu mùa thu đang hiện diện trên đất Huế.

Mê mẩn vùng thảo nguyên hoang sơ được ví như 'Đà Lạt ở Quảng Ninh'

15:14:30 24/09/2021
Được ví như Đà Lạt thu nhỏ, đồi Phượng Hoàng với triền cỏ rộng ngút tầm mắt đang vào mùa cỏ cháy là địa điểm check-in mới của giới trẻ Quảng Ninh.

Người Afghanistan xa xứ quảng bá du lịch quê hương

15:09:36 24/09/2021
Những hướng dẫn viên du lịch tiếp tục giới thiệu văn hóa, lịch sử Afghanistan sau khi rời khỏi đất nước do Taliban tiếp quản.

Cận cảnh những kiệt tác nghệ thuật khổng lồ trên đồng lúa Nhật Bản

15:00:37 24/09/2021
Làng Inakadate ở tỉnh Aomori, Nhật Bản nổi tiếng với những ruộng lúa nghệ thuật đẹp như tranh vẽ khi họ dùng các giống lúa khác nhau tạo nên bức hình sinh động.

Độc đáo hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam

14:56:23 24/09/2021
Với cảnh sắc kỳ vĩ, nguyên sơ, mang nét đặc trưng của phong cảnh thiên nhiên miền sơn cước, hồ Ba Bể được ghi nhận là hồ nước ngọt tự nhiên trên núi đá vôi lớn nhất Việt Nam.

Những công trình được mệnh danh 'xấu nhất' Trung Quốc

14:37:23 24/09/2021
Nhà thờ hình đàn vĩ cầm, ngôi nhà lộn ngược, khách sạn hình búp bê Nga là một trong những công trình nằm trong danh sách tòa nhà xấu nhất Trung Quốc.

Ngắm nhìn khung cảnh mùa thu lãng mạn trên khắp thế giới

14:34:27 24/09/2021
Mùa thu là một mùa rất đặc biệt. Trên thế giới có rất nhiều điểm đến lý tưởng để bạn được tận hưởng mùa thu tuyệt đẹp và khám phá những điều thú vị mỗi khi thu về.

Du ngoạn Phú Quốc qua clip 'Việt Nam: Đi Để Yêu! – Roam Phu Quoc'

14:28:26 24/09/2021
Clip Việt Nam: Đi Để Yêu! - Roam Phu Quoc đã chính thức ra mắt trên nền tảng YouTube từ trưa ngày 22/9, mang đến cho du khách hành trình trải nghiệm trọn vẹn

VinWonders hay VinSafari, địa điểm nào sẽ là lựa chọn cho chuyến du hí cuối năm tại Phú Quốc sau khi hết dịch?

13:32:41 24/09/2021
Đến du lịch Phú Quốc, ngoài chiêm ngưỡng quang cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà thiên nhiên ban cho đảo Ngọc, nơi đây còn có những địa điểm vui chơi vô cùng hoành tráng. Vinwonders và Vin Safari là 2 địa điểm vui chơi giải trí hot nhất tại...

Quảng Ninh "vùng đất hứa" cho fan cuồng du lịch: vừa an toàn vừa được ăn chơi tẹt ga ở chốn kỳ quan thiên nhiên chỉ với hơn 1 triệu

13:31:04 24/09/2021
Theo thông tin mới, Quảng Ninh hiện đã cho phép các hoạt động du lịch nội tỉnh hoạt động trở lại. Từ ngày 21/9 các địa điểm như khách sạn, nhà hàng, quán cafe, rạp chiếu phim, tàu, du thuyền thăm quan vịnh Hạ Long đã được mở lại bình th...

Điểm danh 8 khu chợ nổi tiếng thế giới

10:36:58 24/09/2021
Một trong những điều tuyệt vời nhất khi khám phá một địa điểm mới đó chính là ẩm thực, và những khu chợ chính là nơi thu hút tất cả mọi người.

Đài tưởng niệm Quốc tế Notre-Dame-de-Lorette - Nghĩa trang quân sự lớn nhất nước Pháp

10:34:52 24/09/2021
Tôi có may mắn được tới Pháp rất nhiều lần trong những chuyến công tác nối dài hợp tác giữa Trường Đại học Giao thông vận tải với các Trường Đại học của Pháp.

7 điểm đến tuyệt vời ở Việt Nam hấp dẫn du khách nước ngoài

10:32:48 24/09/2021
Việt Nam có hàng ngàn điểm du lịch trên khắp mọi miền đất nước. Với du khách nước ngoài, 7 điểm du lịch dưới đây là những điểm đến nổi tiếng và được yêu thích nhất.

Con đường hoa mười giờ độc đáo ở miền Tây, mộc mạc nhưng vẫn hút mắt

10:30:51 24/09/2021
Những bạn trẻ từng đến chụp ảnh ở đường hoa này đều gọi người trồng đường hoa này là bác Tám. Bởi để có một con đường hoa tươi tốt, sạch sẽ lại rực rỡ sắc màu, bác Tám Thảnh đã chăm chút rất kỹ lưỡng.

Có thể bạn quan tâm

Chú mèo thích canh chốt nhà vệ sinh, cậu chủ phải hối lộ mới cho qua

Netizen

04:09:34 25/09/2021
Mới đây, trang 163 đã đăng tải một bài viết với tựa đề: Phải làm sao khi mèo nhà bạn thích chặn cửa nhà vệ sinh.

Angelababy phát ngôn ảo tưởng sức mạnh, được bình chọn “quán quân diễn dở”

Sao châu á

02:42:12 25/09/2021
Mới đây, Liên hoan phim Quốc tế Bắc Kinh lần thứ 11 đã chính thức khai mạc. Các ngôi sao danh giá của nền điện ảnh đất nước tỷ dân đã quy tụ ở sự kiện này, nổi bật trong số đó là Angelababy.

Huy động quân đội giải cứu học sinh sau trận mưa kỷ lục ở Quảng Ninh

Đời sống

01:50:02 25/09/2021
Mưa lớn, nước đổ từ mặt đường xuống sân trường Trần Quốc Toản gây ngập lụt. Cơ quan chức năng phải huy động xe chuyên dụng, thuyền gỗ giải cứu học sinh.

Khắc phục được những điều này, bạn có thể kéo dài tuổi thọ thêm 14 năm

Sức khỏe

01:45:59 25/09/2021
Theo Tổ chức Y tế thế giới, trong số các nguyên nhân gây tử vong hàng đầu có 3 bệnh có thể phòng ngừa được, đó là bệnh tim, mất trí nhớ và ung thư.

Người giàu Đức chuyển tài sản sang Thụy Sỹ

Thế giới

01:37:41 25/09/2021
Các chủ ngân hàng và luật sư tư vấn về thuế cho biết nguy cơ tiềm ẩn trong cuộc bầu cử Đức đang khiến các triệu phú Đức lo lắng và chuyển tài sản sang Thụy Sỹ.

Viettel từ chối CLB Hàn Quốc thương vụ Hoàng Đức, ĐKVĐ Thái Lan chính thức gửi đề nghị

Bóng đá việt nam

00:18:31 25/09/2021
CLB Viettel đã từ chối lời mời chiêu mộ tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức của một đội bóng đến từ Hàn Quốc. Trong khi đó, CLB Pathum United (Thái Lan) mới chính thức gửi lời đề nghị.

ĐTQG sẵn sàng chia tay HLV Li Tie, báo Trung Quốc gợi ý nhà vô địch World Cup để thay thế

Bóng đá thế giới

00:11:10 25/09/2021
Nếu Trung Quốc để thua trước đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 tới đây, HLV Li Tie rất có thể sẽ phải đón nhận một cái kết không có hậu.

2 ngày cuối tuần này (25-26/9/2021), 3 con giáp may mắn hơn trúng số độc đắc, tiền ập vào nhà chỉ sau một đêm

Trắc nghiệm

23:51:16 24/09/2021
Những người cầm tinh con Hổ vốn có tính cách ôn hòa, không bao giờ chủ động gây xích mích với ai, luôn cư xử một cách rất có chừng mực, đồng thời cũng chẳng muốn làm mất lòng ai.

TikTok Fashup 2021 bước vào vòng bán kết ghi hình thực tế, gia tăng tính đa dạng về nội dung thời trang

Thời trang

23:50:29 24/09/2021
Khép lại Vòng Audition (Sơ tuyển), nhà sản xuất TikTok FashUP 2021 đã lựa chọn ra Top 200 thí sinh xuất sắc nhất từ 4 lĩnh vực để chính thức bước vào chặng Semi Final (Bán kết) với hình thức ghi hình thực tế online.

Vợ cũ Bằng Kiều khóc thương Phi Nhung đến rớt mi giả, phải gắn lại 2-3 lần

Sao việt

23:33:50 24/09/2021
Mới đây, động thái bày tỏ sự quan tâm của Cam Thơ về bệnh tình của Phi Nhung đã khiến dân tình dậy sóng. Cụ thể cô đăng clip trò chuyện cùng ca sĩ Trizzie Phương Trinh - vợ cũ Bằng Kiều và chia sẻ loạt thông tin liên quan đến tình hình ...

Lily Collins hé lộ những bộ cánh cực phẩm đầu tiên trong 'Emily in Paris 2'

Phong cách sao

23:19:50 24/09/2021
Lily Collins nhá hàng vài bức ảnh chụp từ bộ phim nhưng khán giả tiếp tục hướng sự chú ý vào thời trang của cô.

Công an TP.HCM phục hồi điều tra vụ bà Phương Hằng tố cáo lương y Võ Hoàng Yên

Sự kiện nóng

23:19:44 24/09/2021
Mới đây, dân tình xôn xao khi nghe tin phía Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM thông báo phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm.