10 di sản thế giới đặc biệt được UNESCO công nhận, trong đó có Tràng An của Việt Nam

Hang động hay bãi biển? Núi hay chùa? Tàn tích cổ đại hay núi lửa? Bạn có thể sẽ yêu thích cả về văn hóa và thiên nhiên của những địa điểm đặc biệt này.

Các Di sản thế giới được UNESCO công nhận đều có những ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Nhưng chỉ có 39 trong số hơn 1.000 địa điểm là “Di sản hỗn hợp”, có nghĩa là chúng nổi tiếng về cả văn hóa và thiên nhiên. Một số địa điểm rất nổi tiếng: Machu Picchu, Tikal, Cappadocia… và một số nơi gây bất ngờ như: Ibiza không chỉ là một hòn đảo của những bữa tiệc, Australia và Trung Quốc có sự ràng buộc, Hoa Kỳ không có lộ trình chính xác của một con tàu du lịch trên biển, Papahānaumokuakea – một hòn đảo nhỏ xinh đẹp trong các đảo ở Hawaii…

Thậm chí, nếu như không có những hạn chế bởi dịch bệnh thì một vài địa điểm cũng ở khá xa và chúng được bảo quản rất tốt, hầu như không có sự tập trung đông người.

Video đang HOT

Dưới đây là 10 trong số rất nhiều di sản thế giới hấp dẫn, thu hút và kích thích sự tò mò của du khách trên toàn cầu:

1. Dãy núi Blue núi John Crow ( Jamaica )

10 di sản thế giới đặc biệt được UNESCO công nhận, trong đó có Tràng An của Việt Nam - Hình 1

Dãy núi Blue núi John Crow (Jamaica)

Những người trồng cà phê liên kết với đảo Caribe của núi Blue này là nguồn cung cấp hạt cà phê hiếm có và đắt tiền. Nhưng đối với UNESCO, những dãy núi này mang hình thái là một công viên quốc gia, đáng chú ý nhất đó là sự đa dạng về sinh học (hơn 1.200 loài thực vật có hoa), loài ếch và chim đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Cảnh quan hiểm trở, gồ ghề đã cung cấp cho những người lánh nạn, Maroons có một nơi thích hợp để ẩn nấp và phát triển một nên văn hóa chặt chẽ gắn với cuộc sống miền núi. Du khách có thể đi tham quan nhà máy sản xuất cà phê và tham gia một chuyến leo núi cùng với hướng dẫn viên.

2. Quần thể danh thắng Tràng An ( Việt Nam )

10 di sản thế giới đặc biệt được UNESCO công nhận, trong đó có Tràng An của Việt Nam - Hình 2

Quần thể danh thắng Tràng An (Việt Nam)

Những ngọn núi đá vôi cao tới 600 feet ở khu vực này là bằng chứng chứng tỏ con người từ lâu đã sống trong hang động ở đây. Nằm gần với các đồng bằng sông nước, Tràng An còn bao gồm một mạng lưới đường thủy ngầm để du khách có thể tận hưởng các chuyến du lịch bằng những con thuyền nhỏ.

Ngày nay, ngoài những làng mạc, đồng lúa, đền thờ và một số các khu du lịch nhỏ thì cảnh quan ở đây vẫn được giữ nguyên vẻ đẹp đơn sơ, đơn thuần của tự nhiên, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đến du khách cả trong và ngoài nước. Đó cũng chính là lý do để năm 2017, bộ phim “Kong: Đảo đầu lâu” đã được quay tại Tràng An.

3. Hierapolis-Pamukkale (Turkey)

10 di sản thế giới đặc biệt được UNESCO công nhận, trong đó có Tràng An của Việt Nam - Hình 3

Hierapolis-Pamukkale ( Turkey)

Dường như không có gì mới về thủy liệu pháp. Quay trở lại khoảng năm 130 TCN, thị trấn Herapolis (Thành phố linh thiêng) của Hy Lạp – La Mã là một điểm đến spa và nó sẽ vẫn tồn tại trong một vài thế kỉ bởi một lý do: vùng nước khoáng nhiệt gần đó (Cung điện Bông hoặc Lâu đài Bông) với cảnh quan kì lạ của những bậc thang nơi lưu vực và thác nước hóa đá.

Một hệ thống kênh đào đã được xây dựng với diện tích lớn đã không chỉ đưa nước đến để phục vụ cho việc tắm rửa của người dân mà còn để họ sử dụng để tưới tiêu cho những cánh đồng. Nhà hát cổ ở đây – một trong những nơi được bảo tồn tốt nhất trên thế giới, là nơi để tổ chức các trận đấu cho những đấu sĩ thời La Mã.

4. Ibiza (Tây Ban Nha)

10 di sản thế giới đặc biệt được UNESCO công nhận, trong đó có Tràng An của Việt Nam - Hình 4

Ibiza (Tây Ban Nha)

Hòn đảo này là một hòn đảo nổi tiếng về những buổi tiệc nhưng UNESCO đã vẫn công nhận nó về văn hóa và về đa dạng sinh học từ khoảng 20 năm về trước. Trong suốt chiều dài lịch sử, trải qua nhiều nền văn hóa khác nhau trên hòn đảo nhỏ Balearic, bao gồm cả những người cổ đại Phoenicia – những người đã có thuộc địa tại đây, tàn tích của họ được thể hiện qua một nghĩa địa được tảo tồn tốt.

Bên cạnh đó, một điểm nổi bật về đa dạng sinh học ở Ibiza là Công viên tự nhiên Ses Salines, nổi tiếng với các sinh vật biển – là nơi lý tưởng để ngắm đàn chim hồng hạc (thuộc loài chim) và trải nghiệm thử lặn với ống thở.

5. Khu bảo tồn Ngorongoro (Tanzania)

10 di sản thế giới đặc biệt được UNESCO công nhận, trong đó có Tràng An của Việt Nam - Hình 5

Khu bảo tồn Ngorongoro ( Tanzania)

Tiếp giáp với Vườn quốc gia Serengeti nổi tiếng, địa điểm tự nhiên/ văn hóa này gồm có Olduvai – khu vực nghiên cứu khảo cổ học từ lâu đời với rất nhiều ghi chép về hóa thạch của tổ tiên loài người. Thêm một nét riêng biệt của nơi này đó là miệng núi lửa không hề bị vỡ lớn nhất thế giới và hỗ trợ nhiều loại động vật hoang dã, bao gồm cả những cuộc di cư của ngựa vằn, linh dương và linh dương đầu bò. Những người bán du mục Maasai tiếp tục sử dụng đất cho việc chăn thả gia súc.

6. Khu thắng cảnh núi Nga Mi và thắng cảnh Lạc Sơn Đại Phật (Trung Quốc)

10 di sản thế giới đặc biệt được UNESCO công nhận, trong đó có Tràng An của Việt Nam - Hình 6

Khu thắng cảnh Núi Nga Mi và thắng cảnh Lạc Sơn Đại Phật ( Trung Quốc)

Di sản hỗn hợp này là sự kết hợp giữa hai địa điểm trứ danh mà chỉ cách nhau vài giờ lái xe . Tất cả các di sản hỗn hợp ở Trung Quốc đều liên quan đến núi nhưng chỉ có Lạc Sơn, gần Nga Mi (Tứ Xuyên) là nơi có tác phẩm tượng Phật điêu khắc lớn nhất thế giới (cao tới 233 feet ~ 71m) được tạc vào sườn đồi. Điều này rất đặc biệt và phù hợp vì đây là nơi đưa Phật giáo du nhập vào Trung Quốc.

Những ngọn đồi và vách đá cũng có rất nhiều ngôi đền lịch sử, những cánh rừng thường xanh và ba con sông đã khiến khung cảnh trở nên cao và đẹp hơn. Núi Nga Mi – một trong bốn ngọn núi Phật giáo linh thiêng từ lâu đã được bảo vệ và ngôi chùa Phật giáo đầu tiên của Trung Quốc nằm trên đỉnh ngọn núi.

7. Vườn quốc gia Kakadu (Úc)

10 di sản thế giới đặc biệt được UNESCO công nhận, trong đó có Tràng An của Việt Nam - Hình 7

Vườn quốc gia Kakadu ( Úc)

Đây là Công viên quốc gia lớn nhất ở Úc năm trong dải lãnh thổ nhiệt đới phía Bắc, bao gồm có các phần của bốn hệ thống sông, thác nước, đầm lầy, vách đá dựng đứng và cao nguyên mà các phương tiện giao thông có có thể tiếp cận được. Thêm vào đó là hàng ngàn địa điểm nghệ thuật với các bức tranh được vẽ trên đá, hang động đã cho thấy rằng con người đã từng sống tại đây trong khoảng 40.000 năm (bao gồm cả thổ dân). Cá sấu, kangaroo và những con dơi cũng sống ở đây, cùng với một quần thể chim lớn và đa dạng đã làm cho địa điểm này trở thành một nơi lý tưởng để ngắm chim. Nổi bật là “Crocodile Dundee” với bể ngâm Gunlom đã thu hút nhiều du khách.

8. Tassili nAjjer (Algeria)

10 di sản thế giới đặc biệt được UNESCO công nhận, trong đó có Tràng An của Việt Nam - Hình 8

Tassili nAjjer ( Algeria)

Tại địa điểm này, thiên nhiên và văn hóa được hòa trộn một cách vô cùng sống động mang đến vẻ đẹp nghệ thuật hang động thời tiền sử được thể hiện qua những cột và những khung vòm bằng đá sa thạch bị xói mòn trong sa mạc. Các bản khắc và tranh vẽ đã được khám phá vào thế kỉ XX bao gồm cả hình ảnh của các loài động vật, chúng đã tồn tạo hơn 10.000 năm và cho thấy rằng các loài đó từ lâu đã bị tuyệt chủng, chẳng hạn như cá sấu và hà mã.

9. Pimachiowin Aki (Canada)

10 di sản thế giới đặc biệt được UNESCO công nhận, trong đó có Tràng An của Việt Nam - Hình 9

Pimachiowin Aki (Canada)

Địa điểm này được mệnh danh là “Vùng đất mang lại sự sống” – là ngôi nhà truyền thống của bốn Cộng đồng quốc gia đầu tiên Anishinaabeg. Trong khu rừng với nhiều sông, hồ ở các tỉnh Manitoba và Ontario thì các loài như tuần lộc, chó sói, nai sừng tấm và các loài động vật hoang dã khác đều sinh sôi nảy nở, phát triển mạnh mẽ. Cộng đồng các quốc gia đầu tiên từ lâu đời đã có truyền thống văn hóa là “Giữ đất, giữ nước” – một hình thức quản lý có trách nhiệm bao gồm đánh bắt cá và săn bắn để duy trì sự cổ kính và không gian linh thiêng, đồng thời để tránh sự phát triển của thương mại.

10. St. Kilda (Vương quốc Anh)

10 di sản thế giới đặc biệt được UNESCO công nhận, trong đó có Tràng An của Việt Nam - Hình 10

St. Kilda ( Vương quốc Anh)

Trong số gần ba mươi địa điểm của Vương quốc Anh được UNESCO công nhận thì St. Kilda là Di sản hỗn hợp (về văn hóa – tự nhiên) duy nhất và nó cũng là một trong những nơi xa xôi, hẻo lánh nhất. Tuy nhiên, quần đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển phía tây của Scotland đã từng có dấu hiệu của con người sinh sống trong hàng nghìn năm nhưng hiện không có ai sống ở đó, ngoại trừ 1 triệu con chim biển và cừu hoang. Phong cảnh ở đó rất ấn tượng bởi đó là kết quả của sự hình thành các hòn đảo từ một ngọn núi lửa. Các vách đá trên biển của St. Kilda đã phải trải qua những con sóng cao nhất và những luồng gió mạnh nhất ở châu Âu.

Du lịch ký ức: Dọc miền đất nước để thấy Việt Nam mình đẹp quá!

Những ngày Covid-19 "ngáng chân", nằm ở nhà, cầm điện thoại, lướt album. Vô tình mở lấy file ảnh ghi lại những khoảnh khắc cùng anh "bạn đời" khám phá dọc miền đất nước. Tôi phải thốt lên, Việt Nam mình đẹp quá!

Thời còn chưa bị "Cô Vy" níu chân, những ngày son rỗi, tôi và chồng thi thoảng lại lên kế hoạch "du hí" đây đó. Đi qua bảo tàng Quảng Ninh, Vịnh Hạ Long, chùa Bái Đính, Tràng An, Đà Lạt, Phú Quốc...mới nhận ra có quá nhiều bức tranh thiên nhiên tráng lệ, hùng vĩ, ngất ngây ngay trên chính mảnh đất Việt Nam ta yêu mà bấy lâu không nhận ra.

1. Tôi nhớ bản thân mình lần đầu đặt chân đến Vịnh Hạ Long đã ngỡ ngàng, choáng ngợp ra sao trước danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Cảnh sắc thiên nhiên hữu tình, cùng hệ sinh học phong phú của Vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Du lịch ký ức: Dọc miền đất nước để thấy Việt Nam mình đẹp quá! - Hình 1

Đến Vịnh Hạ Long, bạn không thể bỏ lỡ những địa điểm hấp dẫn như hòn Trống Mái, đảo Ti Tốp, đảo Tuần Châu, vịnh Bái Tử Long... Nhiều điểm đến ở Vịnh Hạ Long để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi và không thể không nói tới những khối nhũ đá với nhiều hình dáng độc lạ trong Động Thiên Cung.

Lần mở file album ảnh, tôi mới hiểu tại sao Động Thiên Cung thu hút nhiều du khách quốc tế ghé thăm đến vậy.

Du lịch ký ức: Dọc miền đất nước để thấy Việt Nam mình đẹp quá! - Hình 2

Được ví như thiên đường bí ẩn dưới lòng đất, Động Thiên Cung là một trong những hang động tự nhiên ở Vịnh Hạ Long. Hang động rộng gần 10.000m2, cấu trúc phức tạp bao quanh bốn bề là các khối nhũ đá hình thù kì lạ.

Vách động phía Bắc được thiên nhiên tạo tác như bức tranh sinh động tiên nữ đang ca múa. Hay những chùm nhũ đá dưới vòm động, sà xuống như bức rèm lộng lẫy, vô cùng bắt mắt.

Du lịch ký ức: Dọc miền đất nước để thấy Việt Nam mình đẹp quá! - Hình 3

2. Những ngày tham quan các danh thắng Việt Nam, chúng tôi có dịp ghé Bái Đính- Ninh Bình, "nơi mơ đến, chốn mong về" của biết bao du khách thập phương.

Chùa Bái Đính nằm trong quần thể khu du lịch sinh thái Bái Đính - Tràng An. Với bề dày lịch sử hơn 1.000 năm tuổi, chùa Bái Đính được ca ngợi là đệ nhất danh thắng tâm linh ở Ninh Bình.

Ngôi chùa cổ toạ lạc trên một ngọn núi cao 187m. Trải qua bao thế kỷ, vật đổi sao dời, ngôi chùa vẫn vẹn nguyên sự tĩnh lặng, trầm mặc giữa núi rừng.

Từ năm 2003, ngoài chùa cổ, chùa Bái Đính còn xây dựng một khu chùa mới (Bái Đính tân tự). Chùa Bái Đính mới mang vẻ uy nghi, tráng lệ giữa núi non hùng vĩ như chốn bồng lai tiên cảnh nhưng vẫn mang đậm bản sắc truyền thống.

Về thăm Bái Đính cầu an, giữa chốn linh thiêng, vang lên tiếng chuông ngân, lòng người nhẹ nhõm như trút bỏ bao muộn phiền lo toan.

Du lịch ký ức: Dọc miền đất nước để thấy Việt Nam mình đẹp quá! - Hình 4

Du lịch ký ức: Dọc miền đất nước để thấy Việt Nam mình đẹp quá! - Hình 5

Tháp chuông trong chùa Bái Đính

Nếu đã tới Ninh Bình, bạn hãy làm "tour" du ngoạn Tràng An . Tôi đến đâyvào một ngày xuân, tiết trời không quá lạnh và trong xanh.

Qua những bức ảnh đẹp lung linh, cùng những xúc cảm còn đọng lại từ chuyến đi. Tôi mách nhỏ, hãy một lần khám phá Tràng An bằng thuyền, đây sẽ là trải nghiệm khó quên cho bạn. Giữa cảnh sông nước yên ả, hai bên là núi non trùng điệp tôi được đi tham quan, chiêm ngưỡng nhiều thắng cảnh tuyệt mỹ.

Du lịch ký ức: Dọc miền đất nước để thấy Việt Nam mình đẹp quá! - Hình 6

Từ bến thuyền, chúng tôi được "người lái đò" đưa qua hang Địa, hang Tối, hang Sáng, hang Nấu Rượu. Giữa hành trình, thuyền dừng lại và bạn sẽ ghé đền Trần cầu an, cầu phúc, cầu tự. Chiêm ngưỡng những nét chạm khắc tinh hoa đặc sắc trên các xà ngang, cột, mái hiên, bậc cửa của đền.

Hành trình tiếp tục, bạn ngồi thuyền xuôi theo dòng qua hang Sính, hang Si, hang Ba Giọt, hang Seo, hang Sơn Dương... Lên tham quan Phủ Khống, chùa Báo Hiếu... và trở về điểm xuất phát, kết thúc hành trình tham quan.

Du lịch ký ức: Dọc miền đất nước để thấy Việt Nam mình đẹp quá! - Hình 7

3 . Dải đất hình chữ "S" thân thương, mỗi mùa lại mang đến những cảnh sắc say đắm lòng người. Nếu bạn muốn tận hưởng cảm giác se se lạnh dịp cuối năm, đừng quên mùa hoa ban trắng ở Đà Lạt.

Mùa hoa ban Đà Lạt khoe sắc trắng từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm. Những cánh hoa trắng muốt bung nở ven đường đẹp tựa như "bản tình ca trắng".

Du lịch ký ức: Dọc miền đất nước để thấy Việt Nam mình đẹp quá! - Hình 8

Đà Lạt thành phố du lịch có nhiều điều để bạn khám phá. Bạn đã nghe qua khu du lịch Lạc Tiên Giới? Nhắc tới cái tên thôi đã thấy mộng mơ rồi.

Khi đến đây tôi thực sự ngạc nhiên trước vẻ đẹp lãng mạn và rực rỡ mà không phải điểm du lịch nào cũng mang lại được. Một chiếc đàn piano nằm trên mặt hồ, những chiếc ghế bay, khinh khí cầu... cách đó không xa là khu rừng thông xanh bạt ngàn.

Du lịch ký ức: Dọc miền đất nước để thấy Việt Nam mình đẹp quá! - Hình 9

Du lịch ký ức: Dọc miền đất nước để thấy Việt Nam mình đẹp quá! - Hình 10

Du lịch ký ức: Dọc miền đất nước để thấy Việt Nam mình đẹp quá! - Hình 11

Du lịch ký ức: Dọc miền đất nước để thấy Việt Nam mình đẹp quá! - Hình 12

Nếu muốn có kỳ nghỉ sau những ngày làm việc căng thẳng, đây sẽ là điểm đến thú vị dành cho bạn. Ngoài cảm giác bay bổng khi đến Lạc Tiên Giới, bạn như được hoà mình vào thiên nhiên mát mẻ, non nước hữu tình...

4 . Lên cao nguyên, xuống vùng biển xanh, Việt Nam nơi đâu cũng có cảnh đẹp, mỗi nơi một vẻ. Nhắc đến du lịch biển, không thể không kể đến đảo ngọc Phú Quốc .

"Muốn được cùng anh về miền biển vắng

Mình sẽ sống những ngày hè ươm nắng".

Những bãi biển nguyên sơ, bờ cát trắng mịn cùng trời xanh, mây trắng, nắng vàng... sẽ mang đến "thiên đường du lịch" cho bạn.

Du lịch ký ức: Dọc miền đất nước để thấy Việt Nam mình đẹp quá! - Hình 13

Phú Quốc ngày càng chuyển mình, mang đến những trải nghiệm du lịch ấn tượng như: câu mực đêm trên thuyền, ngắm cảnh hoàng hôn, khám phá các bãi biển, trải nghiệm những dịch vụ chu đáo trong các khách sạn, resort...

"Lên rừng" hay "xuống biển" non nước quê hương Việt Nam luôn đem đến những ký ức đẹp trong tâm trí ta. Những ngày này, đất nước đang căng mình "dập dịch", hẹn ngày cuộc sống trở lại bình thường và tiếp tục những hành trình khám phá Tổ quốc ta yêu!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Choáng ngợp trước kiến trúc lộng lẫy ở 'Thành phố của những cung điện'
11:13:37 19/09/2021
Bạn đã biết hết những địa danh rồng ở Việt Nam chưa?
22:15:46 18/09/2021
Thư giãn sôi động và đẳng cấp bên bờ biển tại Amarin Phú Quốc Resort nức danh đảo ngọc
19:16:20 18/09/2021
Việt Nam thắng giải trong cuộc thi ảnh nhiều người tham dự nhất thế giới
16:13:03 19/09/2021
Điểm danh các tọa độ sống ảo bỏ hoang ở Việt Nam được giới trẻ ‘săn đón’
23:58:57 18/09/2021
Du lịch Pantanal - vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới ở Nam Mỹ
22:58:08 18/09/2021
Khám phá SeaLinks Mũi Né - Sân golf 18 lỗ thử thách nhất Châu Á
23:59:04 18/09/2021
Xao xuyến 'mùa vàng' Mù Cang Chải
10:45:29 19/09/2021
Thiên đường du lịch trên hòn đảo lớn nhất Việt Nam
16:03:17 18/09/2021
Bãi Rạng Đà Nẵng - vẻ đẹp đại dương hoang sơ đốn tim du khách
16:32:42 18/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng nói Thủy Tiên - Công Vinh “tạm khóa báo có”, không khóa tài khoản, tiền treo lơ lửng?
21:46:08 19/09/2021
Bị bà Phương Hằng réo tên trên livestream tố là "trùm showbiz", Nguyễn Sin chính thức "tuyên chiến"
21:55:33 19/09/2021
CEO Đại Nam nói Thủy Tiên - Công Vinh có "thủ thuật" sao kê: "Tiền được treo trên không gian, chỉ có Tiên và ngân hàng biết, tạm khoá báo có là một mánh khóe"
20:20:19 19/09/2021
Antifan chê background phòng khách trong biệt thự của CEO Đại Nam trông như… nhà hàng tiệc cưới
21:06:59 19/09/2021
Bà Phương Hằng chính thức quay trở lại sau 1 tuần tuyên bố dừng livestream, nhắc đến thuật ngữ "tạm khóa báo có"
21:10:11 19/09/2021
Netizen lại kéo vào page Vietcombank vì “tạm khoá báo có”: Hết đòi giải thích thuật ngữ lại lập mưu giấu vợ tạo quỹ đen
22:15:59 19/09/2021
Bà chủ Đại Nam tiết lộ thời gian "trầm uất" sau khi tuyên bố ngừng xuất hiện trên mạng xã hội: "Con gái tôi bị tấn công, nguyền rủa"
20:17:14 19/09/2021
Cuộc đời của Trí Quang "Hướng nghiệp": Mồ côi, muốn tu tại gia
20:28:28 19/09/2021
Ảnh team qua đường "tố" visual và vóc dáng thật của Dương Mịch, liệu có xứng danh tường thành nhan sắc Cbiz?
21:28:32 19/09/2021
Sau lễ Giỗ tổ sân khấu, Tiến Luật hé lộ 1 điều trong nhà thờ 100 tỷ hoàn toàn im ắng của NS Hoài Linh?
19:52:55 19/09/2021

Tin mới nhất

Quản Bạ - Núi và mây

16:08:11 19/09/2021
Cổng trời Quản Bạ cũng đã dấy lên bao cảm xúc trong chuyến rong chơi của khách lữ hành. Nơi này có một bãi giữ xe khá rộng, ngay chỗ̉ vòng ôm cua ngọn đèo giống như ruột gà ngoằn ngoèo lên xuống nhấp nhô.

Chiêm ngưỡng thành phố đẹp nhất thế giới giữa lòng châu Âu

16:03:05 19/09/2021
Thủ đô Cộng hòa Czech được bình chọn là thành phố đẹp nhất trên thế giới, vượt qua sự cạnh tranh gay gắt từ những cái tên như New York, Chicago và Paris.

Hang gấu Pooh giữa đời thực

15:55:23 19/09/2021
Hang gấu có sức chứa cho một gia đình 4 người. Bên trong căn hộ không có phòng tắm, nhưng một nhà vệ sinh được bố trí ở cách đó vài bước chân với đầy đủ tiện nghi.

Những ấn tượng đặc biệt của du khách Việt về Bhutan

15:52:45 19/09/2021
Người dân ở Vương quốc hạnh phúc Bhutan không khoá cửa nhà, đường phố không có chuyện tắc dù vắng bóng đèn giao thông.

Check in bến thuyền buồm sang chảnh như ở trời Tây

15:46:36 19/09/2021
Bến thuyền buồm nằm ở vị trí tuyệt đẹp trên vịnh Sông Dinh, thành phố Vũng Tàu, phía dối diện bên kia vịnh là Đảo Long Sơn, xa xa là những dãy núi hùng vĩ với trời xanh, mây trắng.

5 địa điểm du lịch kỳ lạ không ai nghĩ rằng có tồn tại trên thế giới

11:09:49 19/09/2021
Một trong những địa điểm du lịch kỳ lạ nhất thế giới đó là bãi biển đỏ ở Trung Quốc. Rất mát mẻ và rất kỳ lạ, bãi biển này được bao phủ trong một loại rong biển có tên Sueda, chuyển sang màu đỏ tươi vào mùa thu.

Vẻ đẹp mặn mà của những cánh đồng muối Ninh Thuận

11:05:47 19/09/2021
Để có được hạt muối trắng ngần, diêm dân đã phải san lấp đất, tạo độ bằng phẳng cho ruộng, sau đó bơm nước biển vào ruộng, đợi nước biển bốc hơi khoảng bảy ngày thì thu hoạch muối.

Thanh Hóa: Độc đáo bến thuyền nằm sâu trên núi Trường Lệ

11:03:04 19/09/2021
Nằm sâu trên núi Trường Lệ (Tp.Sầm Sơn) có hai bến thuyền của ngư dân địa phương, tuy giấu mình vào trong núi nhưng nơi đây vẫn ngày đêm tấp nập.

5 khách sạn sang trọng và đẳng cấp bậc nhất Dubai

10:49:01 19/09/2021
Khách sạn Burj Al Arab nằm trên một hòn đảo nhân tạo ở Dubai, nhìn ra vịnh Persian. Đây là khách sạn cao thứ tư trên thế giới, nổi tiếng với hình dáng giống như một cánh buồm trên mặt biển.

Khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Tây Nguyên

10:41:26 19/09/2021
Cao nguyên Kon Hà Nừng vừa được Ủy ban Con người và sinh quyển thế giới (MAB) thuộc UNESCO công nhận khu dự trữ sinh quyển thế giới.

4 trong 5 sân bay xịn sò nhất thế giới đều đến từ châu Á

10:27:05 19/09/2021
Là trung tâm giao thông lớn nhất Châu Á, sân bay Changi Singapore liên tục được công nhận là một trong những sân bay tốt nhất thế giới năm này qua năm khác.

Những địa điểm sở hữu lời đồn có quái vật khiến dân tình không khỏi “lạnh sống lưng”

10:18:55 19/09/2021
Ma cà rồng là những ví dụ điển hình về những sinh vật có thể biến đổi từ dạng sống này sang dạng sống khác và nhiều người cho rằng chúng tồn tại ở khắp nơi trên thế giới.

Khám phá non nước Hữu Liên

23:58:53 18/09/2021
Nơi đây có địa hình đa dạng, phong phú với những dãy núi cao, dòng sông thơ mộng uốn quanh thung lũng hay những đồng cỏ bằng phẳng trải dài trên thảo nguyên Đồng Lâm...

5 lợi ích lớn nhất của việc cho trẻ em đi du lịch

23:58:50 18/09/2021
Nhiều người thường lo ngại vì trẻ còn nhỏ nên không muốn đưa đi chơi xa, sợ con gặp phải các vấn đề về sức khỏe, an toàn đường đi.

Truyền cảm hứng: Top các tạp chí du lịch nổi tiếng bạn không nên bỏ qua

22:52:17 18/09/2021
Bắt nguồn từ trụ sở ở Anh, hiện tại, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Wanderlust được xuất bản đi nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Chủ đề của tạp chí này thường tập trung vào du lịch, văn hóa và các sở thích đặc biệt của cộng đồng dâ...

Lạc vào thiên đường nghỉ dưỡng Kura Boutique Hotel ẩn mình giữa rừng mưa nhiệt đới ở Costa Rica

19:15:20 18/09/2021
Costa Rica là một quốc gia nằm ở miền Trung Mỹ sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Đặc biệt những khu rừng mưa nhiệt đới của quốc gia này là điểm đến dành cho những tín đồ yêu thích thiên nhiên hoang sơ và bí hiểm.

Chiêm ngưỡng loạt nhà thờ Gothic trăm tuổi tráng lệ nhất Việt Nam

15:58:34 18/09/2021
Là một trào lưu kiến trúc lớn của nhân loại, trường phái Gothic gây ấn tượng mạnh với những ô cửa và vòm mái cao vút có đỉnh nhọn, thường gắn với các nhà thờ cổ.

Ngôi làng cổ tích ngập tràn sắc hoa ở Ba Lan

15:51:48 18/09/2021
Ngôi nhà của bà Felicja Curylowa là điểm tham quan nổi tiếng ở Zalipie. Tại đây, du khách có thể ngắm nhìn những bông hoa trang trí trên trần nhà, bức tường, vỏ gối, khăn trải bàn.

Hội An vinh danh vào top thành phố du lịch hàng đầu châu Á

15:47:32 18/09/2021
Theo kết quả công bố, Hội An ( Việt Nam) đứng thứ 13 trong danh sách, đạt 86,98 điểm. Nằm bên bờ biển miền Trung, phố cổ Hội An (Quảng Nam) là thiên đường cho những người yêu thích nhiếp ảnh, ẩm thực và kiến trúc.

Kỳ quan ngăn nước lũ 2000 năm trước ở Thổ Nhĩ Kỳ

15:44:09 18/09/2021
Đường hầm Vespasianus Titus (Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ) là công trình kiến trúc cổ tuyệt đẹp để ngăn nước lũ dưới thời đế quốc La Mã.

Có thể bạn quan tâm

So sánh ảnh xưa và nay của quốc bảo nhan sắc xứ Hàn

Phong cách sao

06:01:05 20/09/2021
Muốn biết nhan sắc của Son Ye Jin đỉnh đến độ nào thì bạn phải theo dõi hình ảnh xưa và nay trong cùng 1 kiểu tóc, tạo hình.

Món salad thịt bò kiểu Thái lạ miệng ngay tại nhà

Ẩm thực

05:59:03 20/09/2021
Món salad thịt bò kiểu Thái ngon lạ miệng có đủ vị chua ngọt, hòa quyện của hành và rau mùi. Thịt bò nướng thấm đều gia vị nhưng giữ được vị thơm béo, mềm, và có màu hồng nhạt bắt mắt.

Xẻ quả đu đủ vừa hái, thanh niên phát hiện có "bé Na" nằm bên trong nhưng dân mạng lại chỉ ra điểm cực vô lý này

Netizen

05:58:38 20/09/2021
Những màn bổ xẻ trái cây luôn nhận về lượng tương tác cực khủng trên MXH vì ai cũng tò mò muốn biết xem bên trong như thế nào, ngon dở ra làm sao.

Bột khoai tây làm đẹp mái tóc

Làm đẹp

05:58:38 20/09/2021
Làm đẹp mái tóc bằng bột khoai tây có thể áp dụng 3 dạng: Đắp mặt nạ, gội đầu hoặc sử dụng như shampoo khô.

Lê Ngọc Trinh: 'Tôi khổ vì yêu cuồng sống vội'

Phỏng vấn sao

05:57:11 20/09/2021
Trở lại sau gần 2 tháng cạo đầu quy y, diễn viên Lê Ngọc Trinh thừa nhận cô khờ dại nên chịu nhiều đau khổ, liên tiếp bị bạn trai phụ bạc.

Tỷ giá USD, Euro ngày 20/9: Chờ tín hiệu mới, USD tăng giá

Thế giới

05:55:05 20/09/2021
USD tăng giá giới đầu tư đang hướng sự chú ý vào cuộc họp chính sách sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Khuôn mặt nói gì về sức khỏe của bạn?

Sức khỏe

00:25:06 20/09/2021
Bạn vẫn luôn quan sát khuôn mặt của mình qua gương mỗi ngày. Nếu để ý kỹ hơn, bạn sẽ phát hiện ra những dấu hiệu cho biết tình trạng sức khỏe của mình, theo Web MD.

Camavinga và hiệu ứng khiến Ancelotti cũng ngỡ ngàng

Bóng đá thế giới

23:58:49 19/09/2021
Hiếm có cầu thủ trẻ nào mới đầu quân cho Real Madrid đã tạo hiệu ứng tức thì như Eduardo Camavinga.

Châu Đoàn Phát: Những bước tiến kinh ngạc của ala ĐT futsal Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:56:37 19/09/2021
Pha đẩy bóng bằng mũi giày để qua người từ giữa sân, rồi tung ra cú đá tăng như kẻ chỉ của Châu Đoàn Phát chính là bước ngoặt đưa ĐT futsal Việt Nam vào vòng 1/8...

Đang lái Lamborghini Urus trên đường, Ronaldo thực hiện một hành động khiến ai cũng khen hết lời

Bên lề sân cỏ

23:42:50 19/09/2021
Ronaldo đã thể hiện sự nhiệt tình và cởi mở trong mắt người hâm mộ khi sẵn sàng dừng chiếc Lamborghini rồi chụp ảnh cùng một fan trẻ tuổi bên ngoài sân tập.

Một nữ công nhân làm việc tại KCN Hòa Khánh - Đà Nẵng nhiễm SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

23:41:25 19/09/2021
Một nữ công nhân làm việc tại công ty Matrix (trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có triệu chứng ho, sốt, đi khám tại Trung tâm Y tế phường thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Nhan sắc cực phẩm "gây nhớ thương" một thời của NSƯT Mỹ Duyên

Sao việt

23:29:22 19/09/2021
Nổi tiếng với vẻ đẹp ngây thơ, trong sáng từ lúc đôi mươi, tới nay, nhan sắc một thời của Mỹ Duyên khi nhìn lại vẫn khiến cư dân mạng phải trầm trồ.

Hà Nội đặt mục tiêu hoàn thành tiêm mũi 2 vắc xin Covid-19 trong tháng 11

Đời sống

23:27:09 19/09/2021
Thành phố sẽ tiếp tục triển khai, đảm bảo sẽ bao phủ vắc xin mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 11. Đây là điều kiện quan trọng để thực hiện mục tiêu kép.

Sân khấu debut bùng nổ của Lisa tại Hàn: Diện outfit gây bão 1 thời, trình diễn tự tin còn có nụ cười ending gây thương nhớ!

Nhạc quốc tế

23:19:15 19/09/2021
Lisa đã có một sân khấu debut tại Hàn bùng nổ nhưng rất tiếc là chưa thể trực tiếp cầm cúp tại Inkigayo.