10 dấu hiệu cảnh báo bạn cần phải tập thể dục nhiều hơn

Hãy xem những dấu hiệu cảnh báo này và nếu có bất kỳ mối liên quan nào với bạn thì đã đến lúc bạn nên ưu tiên tập thể dục hằng ngày, theo Eat This, Not That!

10 dấu hiệu cảnh báo bạn cần phải tập thể dục nhiều hơn - Hình 1

Hãy tập thể dục hằng ngày để có thể tăng cường sức khỏe cho bạn – SHUTTERSTOCK

1. Ngủ không ngon

Nếu bạn sống vì caffein nhưng vẫn cảm thấy chệnh choạng suốt cả ngày, có thể bạn đã không ngủ đủ giấc. Một lý do khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng? Không vận động đủ trong ngày.

Nếu bạn tập thể dục thường xuyên, bạn sẽ khiến cơ thể mệt mỏi , khiến bạn dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon giấc.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Advances in Preventive Medicine đã phân tích mối quan hệ giữa giấc ngủ và tập thể dục và phát hiện ra rằng “hoạt động thể chất giúp cải thiện chất lượng và hiệu quả giấc ngủ”. Khi bạn tập thể dục vào ban ngày, chất lượng và thời lượng ngủ sâu của bạn sẽ được cải thiện.

2. Huyết áp cao

10 dấu hiệu cảnh báo bạn cần phải tập thể dục nhiều hơn - Hình 2

Kiểm tra huyết áp – SHUTTERSTOCK

Cho dù bác sĩ đã cảnh báo bạn về tình trạng cao huyết áp trong lần khám gần đây nhất hay bạn tự kiểm tra tại hiệu thuốc, điều này cần được xem xét một cách nghiêm túc. Theo Mayo Clinic, “huyết áp của bạn càng cao và không kiểm soát được càng lâu thì thiệt hại càng lớn”.

Tăng cường sức mạnh cho tim là cách tốt nhất để kiểm soát huyết áp và đó chính là tác dụng của việc tập thể dục.

Mayo Clinic cho biết: “Trở nên năng động hơn có thể làm giảm huyết áp tâm thu của bạn – con số cao nhất trong kết quả đo huyết áp”. Chỉ cần thêm 30 phút tập thể dục thường xuyên vào thói quen của bạn, bạn có thể tránh dùng thuốc huyết áp, theo Eat This, Not That!

3. Đau lưng dưới

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Internal Medicine đã phân tích nguyên nhân gây ra chứng đau thắt lưng. Trong hầu hết các trường hợp, thủ phạm là thiếu tập thể dục.

4. Luôn cảm thấy đói

Nếu bạn không vận động, cơ thể bạn sẽ không cần nhiều thức ăn. Nhưng nó có thể đánh lừa bạn nghĩ rằng nó không có đủ nhiên liệu. Nếu bạn thường xuyên thèm ăn nhưng lại không hoạt động, có thể là do cơ thể bạn đang sản xuất quá nhiều ghrelin, loại hormone khiến bạn cảm thấy đói.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Thể thao và Thuốc, một số nam giới tham gia được yêu cầu tập thể dục trong khi những người khác vẫn ít vận động. Nồng độ ghrelin và cảm giác thèm ăn của họ đã được phân tích và nghiên cứu phát hiện ra rằng tập thể dục có “tác dụng tích cực trong việc giảm cảm giác thèm ăn, liên quan đến giảm phản ứng ghrelin được acyl hóa theo thời gian”.

Không thể ngừng ăn? Có lẽ đã đến lúc bắt đầu vận động để bạn có thể điều chỉnh sự thèm ăn của mình.

5. Trải nghiệm thay đổi tâm trạng

Một nghiên cứu được công bố trên The Primary Care Companion quy tập thể dục để ổn định tâm trạng do tăng lưu thông máu và “ảnh hưởng đến trục dưới đồi-tuyến yên-thượng thận (HPA)”, hoặc phần não tạo ra phản ứng sinh lý của bạn với căng thẳng.

Tập thể dục giúp cơ thể bạn bình tĩnh và tâm trí bạn phản ứng hợp lý hơn trước những khó chịu hằng ngày.

6. Bị táo bón

Nếu bạn không vận động cơ thể thường xuyên, hệ tiêu hóa của bạn cũng không có động lực để tiếp tục vận động. Theo Trường Y Harvard (Mỹ), ruột kết phản ứng với sự kích thích và nếu bạn không tập thể dục, nó sẽ không được kích thích.

Khi cơ bắp của bạn săn chắc, chúng cũng có thể giúp tránh táo bón vì bạn cần chúng để hỗ trợ quá trình đi tiêu thành công. Nếu bạn đang đối mặt với chứng táo bón mạn tính, hãy thêm tập thể dục vào thói quen hàng ngày của bạn có thể giúp giảm bớt các triệu chứng.

7. Thở phì phò khi lên cầu thang

10 dấu hiệu cảnh báo bạn cần phải tập thể dục nhiều hơn - Hình 3

Nếu một bậc cầu thang cũng khiến bạn phải ngồi thụp xuống và thở phì phò, thì bạn nên tập thể dục thôi – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Nếu một bậc cầu thang cũng khiến bạn phải ngồi thụp xuống và thở phì phò, thì bạn nên tập thể dục thôi. Tập thể dục thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh và làm cho các công việc hằng ngày của cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.

Thêm vào các bài tập thể dục hằng ngày và bạn sẽ ngạc nhiên về cách phổi và tim của bạn xử lý các bậc tiếp theo của cầu thang.

8. Tiền tiểu đường

Nếu bác sĩ của bạn gần đây chẩn đoán bạn bị tiền tiểu đường , đừng hoảng sợ. Có những bước bạn có thể thực hiện cho sức khỏe của mình mà vẫn có thể đảo ngược chẩn đoán này. Một bước quan trọng là tập thể dục.

Hãy thực hiện theo chỉ định của bác sĩ để đối phó với chẩn đoán tiền tiểu đường của bạn, và phải thêm tập thể dục vừa phải vào thói quen của bạn.

9. Cảm thấy căng thẳng

Theo Trường Y Harvard, khi chịu đựng căng thẳng sinh lý, cơ thể sẽ gặp phải các triệu chứng về thể chất, bao gồm căng cơ, đau đầu, đau cổ, nghiến chặt hàm và tức ngực. Vận động cơ thể hoặc tham gia vào một buổi tập thể dục nhanh sẽ “thiết lập lại” phản ứng của cơ thể bạn đối với căng thẳng.

Mặc dù nguyên nhân gây ra căng thẳng của bạn có thể không biến mất, nhưng tập thể dục có thể loại bỏ hoặc giảm bớt các triệu chứng căng thẳng.

10. Bạn hay bị ốm

Nếu bạn cảm thấy mình bị cảm lạnh nhiều hơn bình thường trong năm nay, bạn có thể đổ lỗi cho lối sống ít vận động.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Thể thao và Sức khỏe đã nghiên cứu mối quan hệ giữa tập thể dục và hệ thống miễn dịch. Nghiên cứu phát hiện ra rằng, “Tập thể dục cấp tính là một chất bổ trợ cho hệ thống miễn dịch giúp cải thiện hoạt động phòng thủ và sức khỏe trao đổi chất”, theo Eat This, Not That!

Nghiên cứu cũng kết luận rằng “Tập thể dục thường xuyên cải thiện điều hòa miễn dịch, trì hoãn sự khởi phát của các rối loạn chức năng liên quan đến tuổi tác”.

Hãy tập thể dục hằng ngày để có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của mình.

Đang chuẩn bị bữa tối thì chồng chưa cưới báo tin dữ, nữ nhà báo đã làm 3 việc để đẩy lùi bệnh tiền tiểu đường của mình

Phải làm những gì để đảo ngược tiền tiểu đường một cách tự nhiên? Đây là những điều người phụ nữ yêu thích các món ăn giàu carb và không tập thể dục này học được để kiểm soát sức khỏe của mình.

Lora Shinn, nhà báo tự do, nhận được tin dữ từ chồng chưa cưới khi đang chuẩn bị bữa tối. Lượng đường huyết trong máu của cô cao hơn mức bình thường. Bác sĩ cảnh báo Lora nên thay đổi chế độ ăn uống, cắt giảm đồ ngọt và thực phẩm chứa nhiều carb. Trên thực tế, nữ nhà báo chưa từng nghĩ tới đây là vấn đề quan trọng cho tới khi nhận được kết quả xét nghiệm.

Xét nghiệm Hemoglobin A1c để kiểm tra bệnh tiểu đường cho thấy lượng đường huyết trong máu của Lora nằm trong ngưỡng tiền tiểu đường. Kết quả này thực sự không khiến nữ nhà báo ngạc nhiên. Gia đình của Lora có tiền sử mắc bệnh tiểu đường và bà của cô thậm chí còn phải cắt bỏ chân vì căn bệnh này. Dù vậy, cô vẫn yêu thích những món ăn chiên giòn và đồ ngọt từ nhỏ. Kết hợp với lối sống ít vận động do công việc, người phụ nữ này thực sự có nguy cơ cao phải đối mặt với bệnh tiểu đường trong tương lai.

Tại sao bệnh tiểu đường lại nguy hiểm?

Đang chuẩn bị bữa tối thì chồng chưa cưới báo tin dữ, nữ nhà báo đã làm 3 việc để đẩy lùi bệnh tiền tiểu đường của mình - Hình 1

Bệnh tiểu đường không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến đột quỵ, bệnh thận, suy giảm thị lực và các vấn đề về da.

Khoảng 1/2 người mắc bệnh tiểu đường phải đối mặt với vấn đề về thần kinh, tổn thương dây thần kinh, gây cảm giác ngứa ran ở chân tay. Tình trạng này có thể trở nên nghiêm trọng đến mức bạn buộc phải phẫu thuật như trường hợp của bà Lora.

Tiêu thụ một số loại thực phẩm có thể dẫn tới bệnh tiểu đường. Cơ thể con người hấp thụ carb từ thức ăn hàng ngày rồi tạo thành glucose đi vào máu. Tuyến tụy sản sinh ra hormone insulin, đưa chất này đến tim, não, cơ và mô, nơi chúng được đốt cháy để tạo ra năng lượng. Tuy nhiên, đối với Lora và 88 triệu người trưởng thành Mỹ khác mắc tiền tiểu đường, tuyến tụy không thể sản xuất đủ insulin cần thiết. Do đó, glucose dư thừa sẽ ở lại trong máu và tàn phá cơ thể.

Chẩn đoán tiền tiểu đường của nữ nhà báo cho thấy là lượng huyết đường trong máu của cô cao hơn mức bình thường nhưng chưa nằm trong phạm vi bệnh tiểu đường. Marilyn Tan, chuyên gia y khoa kiêm viện trưởng Viện Nội tiết Stanford cho biết: "Hầu hết những trường hợp mắc tiền tiểu đường và bệnh tiểu đường có thể kiểm soát và thậm chí đảo ngược được thông qua việc thay đổi chế độ ăn uống và tập thể dục".

Lựa chọn thực phẩm phù hợp

Đang chuẩn bị bữa tối thì chồng chưa cưới báo tin dữ, nữ nhà báo đã làm 3 việc để đẩy lùi bệnh tiền tiểu đường của mình - Hình 2

Thay đổi cách ăn uống là việc làm rất quan trọng để đảo ngược sự tiến triển của bệnh tiểu đường.

Không phải chế độ ăn uống nào cũng phù hợp với tất cả mọi người. Do đó, Lora đã dành 14 ngày để thử tất cả các loại thực phẩm và đưa ra kết luận. Lượng đường huyết cao ngất ngưởng khi cô thưởng thức khoai tây chiên vào bữa sáng trong khi bỏng ngô lại không ảnh hưởng nhiều.

Cuối cùng, người phụ nữ này phát hiện ra lượng đường huyết trong máu của cô tăng đột biến khi tiêu thụ thực phẩm sở hữu chỉ số GI cao, chỉ số thể hiện tốc độ làm tăng đường huyết nhanh hay chậm.

Điều chỉnh thời điểm ăn hợp lý

Đang chuẩn bị bữa tối thì chồng chưa cưới báo tin dữ, nữ nhà báo đã làm 3 việc để đẩy lùi bệnh tiền tiểu đường của mình - Hình 3

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra ăn nhiều vào buổi tối sẽ không có lợi cho sức khỏe.

Chuyên gia Marilyn giải thích, cơ thể sẽ lấy đi đường được dự trữ trong gan và năng lượng dự trữ trong các tế bào mỡ về ban đêm. Do đó, bổ sung thêm năng lượng bằng bánh quy, đồ ăn vặt sẽ làm quá tải quá trình kiểm soát lượng đường huyết trong cơ thể.

Lora đã tăng khoảng 2,3kg trong suốt 14 ngày trải nghiệm tất các loại thực phẩm để xác định nên hay không nên tiêu thụ. Cô cảm thấy nhẹ nhõm một cách kỳ lạ sau khi thử nghiệm kết thúc.

Trong quá trình áp dụng chế độ dinh dưỡng mới, Lora cũng "tự thưởng" cho mình bằng cách tiêu thụ món ăn yêu thích một tuần một lần. Dần dần cô nhận ra những thứ này không còn ngon như trước, cơn mệt mỏi sau khi ăn đã nhắc nhở nữ nhà báo phải loại bỏ chúng ra khỏi thực đơn hàng ngày.

Tập thể dục thường xuyên

Đang chuẩn bị bữa tối thì chồng chưa cưới báo tin dữ, nữ nhà báo đã làm 3 việc để đẩy lùi bệnh tiền tiểu đường của mình - Hình 4

Ngoài giảm cân, tập thể dục còn có lợi ích kiểm soát bệnh tiểu đường.

Sau 7 tháng, Lora đã giảm được 5,4kg và quay trở lại phòng khám. Bác sĩ nói chỉ số đường huyết của cô đã trở lại bình thường nhưng vẫn cần rèn luyện sức khỏe thường xuyên, đi bộ, tập yoga hoặc nâng tạ mỗi ngày.

Khi giảm hấp thụ chất béo và tăng số lượng cơ, các cơ trở nên nhạy cảm hơn với insulin, từ đó giúp bạn kiểm soát lượng đường huyết trong máu tốt hơn. Jill Kanaley, giáo sư dinh dưỡng tại Đại học Missouri cho biết, tập luyện cách ngày cũng có thể đem lại lợi ích, tuy nhiên những lợi ích này sẽ biến mất sau 48-72 giờ nếu không được duy trì liên tục.

Lora không hề thích tập thể dục vì việc làm này khiến đầu gối và bàn chân của cô bị đau. Nữ nhà báo thừa nhận: "Tôi là người rất hay than phiền". Dù vậy, cô đã cố gắng đi bộ 45 phút hàng ngày dẫu cảm thấy khó chịu trong những ngày đầu tiên và dần dần biến điều này trở thành thói quen mỗi ngày. Cô thậm chí còn đang làm quen với việc nâng tạ.

Đạt được mục tiêu

Lora đã thành công khi kết quả xét nghiệm cho thấy lượng đường huyết trong máu của cô không còn nằm trong ngưỡng tiền tiểu đường. Người phụ nữ này biết bản thân đã thoát khỏi tình trạng này nhưng vẫn phải duy trì thói quen lành mạnh để ngăn ngừa bệnh tiến triển trong tương lai.

Nữ nhà báo chia sẻ: "Đôi khi tôi ước mình chỉ cần uống một viên thuốc và mọi chuyện sẽ được giải quyết. Những thay đổi lối sống đó giống như một thần dược cho sức khỏe. Những lựa chọn của tôi có thể dẫn đến một cuộc sống tốt hơn, lâu hơn và khỏe mạnh hơn. Tôi đã vạch ra kế hoạch trong tương lai và mong rằng mình có thể cắt được bánh sinh nhật lần thứ 80".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

5 hậu quả của việc quan hệ tình dục quá nhiều
06:00:43 21/04/2021
Một bệnh nhân tử vong bất thường tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa
12:15:52 20/04/2021
Táo bón lâu ngày không khỏi, bé trai 2 tuổi phải cắt 27cm đại tràng
19:46:50 19/04/2021
5 dấu hiệu KHÔNG HỀ ĐAU, dễ bị bỏ qua nhưng lại cảnh báo cơ thể đang kêu cứu mắc ung thư giai đoạn đầu
16:55:13 19/04/2021
2 dấu hiệu trên quần lót chỉ ra tử cung có vấn đề
18:22:11 19/04/2021
Cách lấy ráy tai cực kì nguy hiểm mà nhiều người vẫn hay làm
18:21:18 19/04/2021
10 tác dụng tuyệt vời của quả ổi
11:22:30 20/04/2021
Nhấn mí đổi vận, người đàn ông rơi vào cảnh 'lợn lành' thành 'lợn què'
05:55:28 21/04/2021
Căn bệnh âm thầm triệu người mắc khiến xương người phụ nữ vỡ vụn
05:16:02 20/04/2021
Bé trai nguy kịch do rắn lục cắn
08:03:44 21/04/2021

Thông tin đang nóng

Nathan Lee "cà khịa" Rolls-Royce 30 tỷ của Ngọc Trinh, tuyên bố tối nay sẽ có cuộc đua siêu xe cùng Lý Nhã Kỳ
11:08:12 21/04/2021
Ngọc Trinh uốn éo phô diễn đường cong cực gắt, ai ngờ bị “bàn tay hư” của Vũ Khắc Tiệp giật trọn spotlight!
13:03:26 21/04/2021
Nóng: Nathan Lee lý giải nguyên nhân “lột mật” Ngọc Trinh kèm lời nhắn thâm thúy: “Không ai chọn vợ vì mặc đồ lót đẹp”
14:38:57 21/04/2021
Con gái Trương Ngọc Ánh gây sốt với visual “đỉnh chóp” khi dự tiệc cùng dàn sao Vbiz, thần thái đến body nhận tròn 10 điểm!
11:06:10 21/04/2021
Jack bị loại khỏi dàn cast Running Man Việt mùa 2?
11:02:52 21/04/2021
Cứ cuối tuần chị chồng lại dẫn con sang ăn 'thủng nồi trôi rế' mà không góp đồng nào, cách xử của tôi khiến chị chạy mất dép
12:10:24 21/04/2021
'Thảm hoạ dao kéo' nước Anh đính hôn lần 8, được bạn trai quỳ gối ngỏ lời sau 10 tháng hẹn hò
11:30:42 21/04/2021
Em gái đến chơi rồi đột ngột đề nghị cho tôi tiền sửa nhà, sau khi nghe em kể lể lý do, tôi bối rối vô cùng
11:03:55 21/04/2021
Chi Dân có chia sẻ đầu tiên sau tang lễ của mẹ, từng lời nhắn đến người quá cố nghe mà xót xa
12:04:44 21/04/2021
Ngọc Trinh khoe siêu xe mới tậu nhưng dân tình chỉ nhìn mỗi bộ đồ
14:05:39 21/04/2021

Tin mới nhất

Định xoá dấu vết, nam thanh niên phải ôm 'súng' lao đến viện

15:57:29 21/04/2021
Đang tự xử thì bạn gái gọi về, giật mình nam thanh niên vội vàng giấu súng nên quá tay bẻ gãy rụp, súng đang giương cờ liền xỉu đi, sưng phồng rồi chuyển màu tím đen.

Người phụ nữ Thanh Hoá 61 tuổi sinh con trai khoẻ mạnh

15:55:44 21/04/2021
Bà Lâm mang thai ở tuổi xưa nay hiếm và hạ sinh con trai nặng 2,2kg khi đã bước sang tuổi 61.

Bệnh nhân ra đi sau khi dùng thuốc "nhà tôi 3 đời" rồi kiên quyết giấu

15:52:03 21/04/2021
Theo phác đồ điều trị, hàng ngày bệnh nhân sẽ được dùng insulin nhưng lại không tuân thủ mà nghe lời quảng cáo, tìm đến ông lang nhà tôi 3 đời, bỏ điều trị tại bệnh viện.

Việt Nam phát hiện thêm 2 trẻ nhỏ mắc bệnh hiếm gặp trên thế giới

15:49:40 21/04/2021
Cụ thể, một bệnh nhi 10 tuổi có biểu hiện tay rất thô giống như người làm việc nặng thường xuyên, cùng với đó là môi thô, dày, lông rậm rạp khắp người.

Lý do nhiều người vừa uống nước đã khát

15:25:05 21/04/2021
Nếu khát nước liên tục không rõ lý do, bạn có nguy cơ bị tiểu đường, thiếu máu hoặc có khối u trong cơ thể. 

4 thời điểm "vàng" nên uống nước dừa đẹp da, diệt bệnh tật

14:46:58 21/04/2021
Nước dừa là một trong những thức uống tự nhiên lành mạnh nhất trên thế giới vì vậy có nhiều tác dụng thần kỳ cho cơ thể.

10 thực phẩm lành mạnh giúp giải độc và làm sạch cơ thể một cách tự nhiên

14:45:54 21/04/2021
Thường xuyên bổ sung các thực phẩm sau đây vào chế độ ăn uống sẽ giúp thanh lọc, giải độc cơ thể hoàn toàn tự nhiên một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Ngộ độc thực phẩm trong trường học: Sai một li có thể đi một dặm

13:23:00 21/04/2021
Nhiệt độ cao, độ ẩm lớn trong tiết trời hè là một trong những điều kiện thuận lợi khiến vi khuẩn gây bệnh. Dư luận xã hội đang khá lo lắng, nhất là vụ việc mới đây, nhiều học sinh tại 2 trường học có danh ở Hà Nội đã bị ngộ độc thực phẩ...

Làm chủ nhiều kỹ thuật cao trong khám, điều trị

13:19:03 21/04/2021
Dù còn nhiều khó khăn chi phối, tác động, nhưng với tinh thần sáng tạo, nỗ lực vươn lên của các y, bác sĩ, những năm qua, Bệnh viện Quân y (BVQY) 4 (Quân khu 4) đã có bước phát triển vượt bậc.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ

13:09:45 21/04/2021
Trĩ là một loại bệnh của mạch máu tĩnh mạch, có tỷ lệ mắc cao trong cộng đồng tuy nhiên nhiều người vẫn chủ quan, e ngại không đi khám bệnh dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thủ thuật điều trị chứng ù và điếc tai

13:08:06 21/04/2021
 Chứng ù tai và điếc chủ yếu do can âm hư. Trong cuộc sống thường xảy ra hiện tượng một người tức giận  thì bệnh của kinh mạch sẽ lập tức xuất hiện.

Tại sao tăng cholesterol khi bị tiểu đường?

13:04:52 21/04/2021
Bệnh đái tháo đường có liên quan chặt chẽ với tăng cholesterol máu, sự kết hợp này làm gia tăng đáng kể khả năng của một cơn đau tim hoặc đột quỵ.

Giá trị hữu ích từ cây xoài

13:02:28 21/04/2021
Xoài là cây ăn quả nhiệt đới, có nguồn gốc ở miền Đông Ấn Độ và các vùng lân cận như Miến Điện, Malaisia.

Thuốc diệt chuột nhiều màu sắc: “Thuốc độc” đối với trẻ em

12:58:19 21/04/2021
Màu sắc bắt mắt của thuốc diệt chuột, sự hạn chế về nhận thức, phân biệt của trẻ cùng một chút lơ là của người lớn, có thể là nguyên nhân của nhiều vụ việc đau lòng và những hậu quả không hề nhỏ.

Chuyên gia khuyến cáo người dân Nghệ An không hoang mang vì bệnh viêm màng não

12:55:48 21/04/2021
Sáng nay 20/4, tại Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An có 130 bệnh nhân đang nằm điều trị, trong đó có 110 bệnh nhân mắc hội chứng viêm màng não do virus.

Ung thư tuyến giáp: Ăn gì sau khi uống iod phóng xạ?

12:52:42 21/04/2021
Thay đổi lối sống và lựa chọn thực phẩm lành mạnh là cách giúp bệnh nhân ung thư tuyến giáp nhanh chóng phục hồi sau điều trị. Vậy ăn gì sau khi uống iod phóng xạ để người bệnh hồi phục sức khỏe nhanh nhất?

Thai nhi phát đi những tín hiệu này, mẹ bầu không kịp hiểu dễ mất con mãi mãi

12:49:59 21/04/2021
Các bác sĩ về sản khoa khuyến cáo rằng, mẹ bầu nên chú ý đến những cử động bất thường của thai nhi vì nó có thể chính là tiếng kêu cứu mà con gửi đi. Nếu không kịp thời phát hiện, rất có thể sẽ có những hậu quả khôn lường xảy ra.

Thời điểm cần phẫu thuật sỏi túi mật

12:45:56 21/04/2021
Sỏi túi mật thường gặp ở phụ nữ trên 40 tuổi, người béo phì. Bệnh khó phát hiện, chỉ đến khi có những cơn đau rõ rệt thì kích thước sỏi thường đã khá lớn.

Bổ sung chất đạm thế nào cho tốt?

12:42:51 21/04/2021
Chất đạm có vai trò rất quan trọng, được đưa vào cơ thể thông qua lượng thực phẩm ăn hàng ngày.

Viêm tủy xương và những biến chứng “để đời”

12:40:50 21/04/2021
Viêm xương tủy cấp là bệnh lý hệ xương từ đường máu do nhiều căn nguyên gây ra. Bệnh thường xảy ra ở trẻ em với diễn tiến gây hạn chế vận động hoặc điều trị muộn trẻ có thể bị ngắn xương và biến dạng.

Chuyên gia chỉ cách ứng phó với dị ứng phấn hoa

12:37:29 21/04/2021
Theo các nhà khoa học, phấn hoa làm cho tình trạng dị ứng trở nên tồi tệ hơn. Tuy nhiên có nhiều cách để giảm thiểu tình trạng này.

‘Bắn’ 10 điếu thuốc lào mỗi ngày, người đàn ông mọc u lệch mặt

12:34:30 21/04/2021
Người đàn ông nghiện thuốc lào từ khi mới 14 tuổi, ngày nhiều nhất hút 10 điếu. Gần đây ông mọc u lớn ở mang tai gây lệch mặt. Người đàn ông nghiện thuốc lào từ khi mới 14 tuổi, ngày nhiều nhất hút 10 điếu. Gần đây ông mọc u lớn ở mang ...

Mắc phải bệnh “khó nói” này, thiếu nữ đã phải phẫu thuật để tránh biến chứng khi còn quá trẻ

12:31:30 21/04/2021
Gặp những bất tiện trong sinh hoạt như đi đại tiện đau rát, ra máu, nhất là đi lại và ngồi khó khăn hơn, chị N.T.D.L, 18 tuổi mới vào viện. Để tránh biến chứng vì bệnh khó nói này, thiếu nữ đã phải phẫu thuật cắt trĩ.

Người thường xuyên ngủ muộn có thể dậy sớm được không?

12:26:03 21/04/2021
Một số người thức dậy trước bình minh, chạy bộ và ăn một bữa sáng, hoàn thành tất cả mọi việc trước khi nhiều người khác ra khỏi giường. 

Tuyển tình nguyện viên tham gia thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị đái tháo đường type 2

12:21:05 21/04/2021
Ngày 20/4, Trung tâm Dược lý lâm sàng - Trường Đại học Y Hà Nội thông báo tuyển tình nguyện viên tham gia nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị đái tháo đường type 2.

Nhiều trẻ bị học dị vật, bác sĩ chỉ ra điều cha mẹ cần biết để tránh hậu quả đáng tiếc

12:18:49 21/04/2021
Dị vật mắc kẹt thanh quản cướp đi sinh mạng của nhiều em bé mỗi năm nhưng vẫn có những bậc cha mẹ không chú ý đến sự an toàn trong việc ăn uống của con em mình, cũng như không tìm hiểu các phương pháp sơ cứu cần thiết.

Day huyệt trị bệnh văn phòng

12:11:25 21/04/2021
Theo ghi chép từ sách Đông y cổ, Ấn đường là huyệt vị chữa các chứng đau đầu và giúp an định tâm thần, sáng mắt và thông mũi...

Trại rắn Đồng Tâm mỗi năm chữa trị trên 1.000 ca rắn cắn

12:04:45 21/04/2021
Mỗi năm Khoa Điều trị rắn cắn thuộc Trại rắn Đồng Tâm (Tiền Giang) tiếp nhận và chữa trị cho trên 1.000 ca rắn cắn. 

GS.TS dinh dưỡng: Đi siêu thị mà không biết điều này, bạn có thể bị lừa về thực phẩm "không chứa chất phụ gia"

11:59:41 21/04/2021
Một bà nội trợ vào siêu thị, mắt sáng lên khi thấy trên bao bì dòng chữ không chứa chất bảo quản, không phụ gia, nhưng chị đâu biết rằng mình có thể đã mắc phải sai lầm nghiêm trọng.

Chống dịch bệnh Tay chân miệng xâm nhập vào trường mầm non

11:57:37 21/04/2021
Bệnh Tay chân miệng (TCM) dễ xâm nhập vào trường học tạo thành dịch, đặc biệt là ở khối trường mầm non. Bệnh đang vào mùa, song song với phòng chống dịch COVID-19, các trường mầm non đang quyết tâm chống dịch bệnh TCM.

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Chelsea nhanh chóng "tháo chạy" khỏi European Super League?

Bóng đá thế giới

16:17:49 21/04/2021
Cùng với Man City, CLB Chelsea đã nhanh chóng tháo chạy khỏi siêu giải đấu European Super League chỉ trong vòng chưa đầy 56 giờ tham gia.

Xúc động hình ảnh cụ già bán đồ chơi giấy trên vỉa hè

Netizen

16:16:21 21/04/2021
Một cụ ông ngoài 70 tuổi bán mấy đồ chơi thủ công, do tự tay cụ làm ở Co.op mart Cống Quỳnh (TP.HCM) mỗi buổi tối từ 17 giờ, để kiếm thêm tiền trang trải sinh hoạt và cơm cháo hằng ngày.rnrn

Vợ đạo diễn Nhất Trung gay gắt chửi Nhã Phương: “Làm diễn viên phải có tâm 1 tí”

Sao việt

16:16:01 21/04/2021
Bà xã đạo diễn phim 1990 gay gắt chỉ trích nhân vật chính mắc bệnh ngôi sao.

Ép các nữ tiếp viên bán dâm: Dùng dao chặt ngón tay

Pháp luật

16:14:00 21/04/2021
Một trong những nạn nhân bị chủ quán, quản lý ép tiếp khách cho biết khi bỏ trốn đã bị phát hiện và bị chặt ngón tay.

NHM bất ngờ với diện mạo mới của Nani và Gonzalo Higuain

Bên lề sân cỏ

16:11:31 21/04/2021
Nani và Gonzalo Higuain đang chơi bóng ở Giải nhà nghề Mỹ (MLS) cho Orlando City và Inter Miami. Cả 2 cầu thủ này vừa xuất hiện với hình ảnh khiến NHM cảm thấy bất ngờ.

Cà phê Stenophylla tái xuất sau nhiều thập kỷ biến mất

Thế giới

16:09:54 21/04/2021
Một loại cà phê đã biến mất trong tự nhiên nhiều thập kỷ qua mới đây tái xuất và được kỳ vọng sẽ đảm bảo tương lai của ngành cà phê nhờ khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu.

Trương Bá Chi khiến cả showbiz ngỡ ngàng khi tuyên bố quyết định đổi tên, truyền thông vội vã lý giải

Sao châu á

16:07:04 21/04/2021
Không những đổi tên thật, Trương Bá Chi còn đổi luôn cả tên tài khoản Weibo.

Những hoạt động không thể bỏ qua trong ngày của game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile

Game online

15:59:52 21/04/2021
Cùng GameHub nghiên cứu thời gian biểu một ngày của game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile.

Cha đẻ của World of Warcraft và Overwatch rời Blizzard, cộng đồng game thủ thất vọng

Game offline

15:58:13 21/04/2021
Trong thời điểm các kế hoạch lớn của Blizzard đang cận kề, một thông tin không vui với người hâm mộ của hãng game này đã xuất hiện. Jeff Kaplan, cha đẻ của World of Warcraft và Overwatch đã chính thức rời công ty, khép lại hơn 20 năm gắ...

Paul Weller bức xúc vì lợi nhuận Spotify trả cho album “On Sunset” không thỏa đáng

Nhạc quốc tế

15:54:24 21/04/2021
Không chỉ các hãng thu âm, nhiều nghệ sĩ còn gặp bất lợi khi hợp tác với các đơn vị phân phối âm nhạc.

LMHT: Riot tức tốc tung bản hotfix nâng đỡ Gwen vì quá phế tại đường trên

Esport

15:52:46 21/04/2021
Theo đó, đợt tăng sức mạnh của Gwen được chỉnh sửa ngay lập tức trên máy chủ chính thức.

Hiện vật Đông Sơn ở đền Hùng lớn nhất Sài Gòn

Du lịch

15:49:38 21/04/2021
Những hiện vật niên đại 2.500 năm, phản ảnh sự hình thành nước Văn Lang được trưng bày dịp giỗ Tổ (mùng 10/3) tại đền Hùng ở TP Thủ Đức.

Đúng 3 tháng tới, 3 con giáp 'cá chép hóa rồng', tài lộc nhân đôi, tiền về chật két

Trắc nghiệm

15:46:25 21/04/2021
Chỉ cần 3 con giáp này nắm bắt được thời điểm này giàu sang phú quý, vận may luôn ở bên.

10 trào lưu độ xe nổi tiếng Nhật Bản

Ôtô

15:43:23 21/04/2021
Nhật Bản có nền văn hóa xe hơi đa dạng nhất trên thế giới. Mọi người đều biết về trào lưu chơi xe drift ở Nhật qua bộ phim Fast and Furious: Tokyo drift, nhưng thực tế, văn hóa độ xe ở nước này còn thú vị hơn.

Những người đàn bà hay 'cắm sừng' chồng có thể sở hữu những tính cách này

Tình yêu

15:40:35 21/04/2021
Những mẫu phụ nữ sở hữu tính cách như dưới đây có thể sẽ có khả năng ngoại tình cao hơn bình thường.