10 cung điện có kiến trúc đẹp nhất thế giới

Không chỉ châu Âu mới có những cung điện lộng lẫy, Potala Tây Tạng , Qasr Al Watan Abu Dhabi hay cung điện Hoàng gia Bangkok cũng khiến du khách phải trầm trồ.

10 cung điện có kiến trúc đẹp nhất thế giới - Hình 1

Potala, Lhasa, Tây Tạng, Trung Quốc

Nằm ở độ cao 3.699 m so với mực nước biển, Potala được xây năm 1649 ở thủ phủ Tây Tạng, là cung điện có vị trí cao nhất thế giới . Nơi này từng là cung điện mùa đông của Dalai Lamas cho tới năm 1959. Sau đó, công trình chuyển thành bảo tàng và mở cửa đón khách trong khi vẫn có các nhà sư tu hành sống tại đây. Một trong những điểm nổi bật của Potala là bảo tháp bằng vàng của Đạt Lai Lạt Ma thứ 5, cao 14,85m và nặng tới 4,1 tấn.

10 cung điện có kiến trúc đẹp nhất thế giới - Hình 2

Cung điện Hoàng Gia, Bangkok, Thái Lan

Được xây vào năm 1782, Cung điện Hoàng Gia lộng lẫy là một quần thể kiến trúc rộng lớn nằm ở trung tâm thủ đô Bangkok, gồm các dinh thự hoàng gia, sảnh ngai vàng, văn phòng chính phủ và các đền chùa linh thiêng. Du khách có thể khám phá một phần cung điện từ 8h30 đến 15h30.

10 cung điện có kiến trúc đẹp nhất thế giới - Hình 3

Qasr Al Watan, Abu Dhabi, UAE

Xây xong năm 2017, công trình hiện vừa là dinh tổng thống vừa là điểm tham quan cho du khách. Từng chi tiết kiến trúc ở đây đều thể hiện sự xa hoa, lộng lẫy và giàu có. Một trong những điều thú vị khi xây dựng Qasr Al Watan là nhân công mất 700 giờ để dát vàng 23 carat lên các phiến gỗ làm cửa. Đại sảnh ở đây là một trong những nơi có mái vòm lớn nhất thế giới với đường kính tới 37 m.

10 cung điện có kiến trúc đẹp nhất thế giới - Hình 4

Cung điện Taj Lake , Udaipur , Ấn Độ

Taj Lake là cung điện nằm giữa hồ Pichola được xây vào năm 1743 – 1746 để làm cung điện mùa hè cho vua Maharana Jai Singh II ở thành phố Udaipur, tỉnh Rajasthan. Kiến trúc tuyệt vời của cung điện khiến ai tới đây cũng phải ngỡ ngàng khi được dạo qua hàng loạt sân vườn, phòng ốc sang trọng trang trí nhiều tác phẩm pha lê, kính màu và đồ khảm. Cung điện hiện một khách sạn cao cấp thuộc chuỗi Taj Hotels.

10 cung điện có kiến trúc đẹp nhất thế giới - Hình 5

Cung điện Mùa Đông, St.Petersburg , Nga

Công trình mang đậm kiến trúc Baroque nằm bên bờ sông Neva là nơi phục vụ Sa Hoàng Nga từ năm 1732 đến năm 1917. Hiện cung điện Mùa Đông phục vụ du khách như một bảo tàng khổng lồ vì có tới 1.057 phòng, 117 cầu thang, 1.945 cửa sổ và 1.786 cửa chính.

Video đang HOT

10 cung điện có kiến trúc đẹp nhất thế giới - Hình 6

Dogle , Venice , Italy

Có từ nửa đầu thế kỷ 14, cung điện Doge là nơi ở và cai trị của chính quyền Venezia trong nhiều thế kỷ tới khi Cộng hòa Venezia sụp đổ vào năm 1797. Kiệt tác phong cách Gothic này đã chuyển thành bảo tàng và đón khách tham quan từ năm 1923. Đặc điểm kiến trúc nổi trội của công trình là Phòng Đại hội đồng rộng bậc nhất ở châu Âu với kích thước chiều dài 53m, chiều rộng 25m.

10 cung điện có kiến trúc đẹp nhất thế giới - Hình 7

Versailles , Versailles, Pháp

Cung điện Versailles ban đầu là một khu nghỉ dưỡng săn bắn của vua Louise thứ 13 nhưng đến đời vua Louis thứ 14 nó được mở rộng và thiết kế đẹp hơn để trở thành trụ sở của tòa án và chính phủ Pháp vào năm 1682. Sau khi các bộ ngành chính phủ chuyển về Paris, vào đầu thế kỷ 19, Versailles chuyển thành bảo tàng “lưu giữ vinh quang của nước Pháp” khi có khoảng 60.000 tác phẩm, bộ sưu tập nghệ thuật trải dài 5 thế kỷ lịch sử Pháp.

10 cung điện có kiến trúc đẹp nhất thế giới - Hình 8

Alhambra, Granada, Tây Ban Nha

Cung điện Alhambra xây trên đồi cao nhìn ra cả thành phố Granada là một điển hình của phong cách Moorish. Công trình xây từ năm 1238 đến 1358 trên nền một pháo đài cổ, có sự hòa trộn giữa những nét kiến trúc của La Mã, Hy Lạp và đạo Hồi. Phòng đặc biệt nhất ở Alhambra là “phòng thì thầm”, độ cong của trần nhà làm cho âm thanh truyền từ góc này sang góc đối diện.

10 cung điện có kiến trúc đẹp nhất thế giới - Hình 9

Buckingham, London, Anh

Từ năm 1837, cung điện nguy nga Buckingham là nơi ở và làm việc chính thức của hoàng gia Anh. Buckingham có 3 công viên bao quanh, 19 phòng khánh tiết, 52 phòng ngủ cho khách và hoàng gia, 78 phòng tắm cao cấp, 188 phòng cho nhân viên và 92 văn phòng làm việc. Không chỉ là biểu tượng cho chính phủ và kiến trúc nước Anh, cung điện còn là điểm tham quan mở cửa 10h – 18h hàng ngày đón du khách khắp thế giới.

10 cung điện có kiến trúc đẹp nhất thế giới - Hình 10

Iolani, Honolulu, Hawaii, Mỹ

Từ năm 1882 đến năm 1893 cung điện là nơi ở của hai quốc vương cuối cùng của Quốc đảo Hawaii trước khi sáp nhập vào Mỹ. Hiện nay, Hawaii là bang thứ 50 của Mỹ và cung điện trở thành điểm du lịch , lưu giữ lịch sử Hawaii trước đây. Cung điện có hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống toilet xả nước và điện thoại trong nhà đầu tiên ở Hawaii, cùng nhiều vật dụng và đồ trang trí xuất xứ châu Âu.

Vẻ đẹp thanh bình của Tây Tạng

Phong cảnh Tây Tạng như một bức tranh với hồ nước xanh linh thiêng Yamdrok, sông băng Karola, các núi tuyết trắng cùng những lá cờ lungta màu sắc.

Vẻ đẹp thanh bình của Tây Tạng - Hình 1

Với diện tích hơn 500 km2 và dân số xấp xỉ 300.000 người, Lhasa (thủ phủ Tây Tạng) là nơi linh thiêng và nổi tiếng với rất nhiều công trình tôn giáo, cung điện và tu viện. Ngày nay, Lhasa vẫn còn lưu giữ nhiều công trình Phật giáo tiêu biểu được xây dựng từ thế kỷ thứ 7.

Du khách từ Việt Nam thường sẽ bay sang Trung Quốc, ngủ đêm tại Côn Minh trước khi bay đến Lhasa nằm ở độ cao 3.600 m. Thông thường, lịch trình tham quan Tây Tạng là 8 ngày 7 đêm.

Bình oxy dưỡng khí luôn là một người bạn không thể thiếu đối với những khách lớn tuổi khi đi du lịch ở vùng cao trên 3.000 - 5.000 m so với mực nước biển trong điều kiện không khí loãng như Tây Tạng. Những bình oxy nhỏ cầm tay rất dễ mua ở các nhà thuốc ở Lhasa với giá tầm 40 - 60 tệ (gần 100.000 đồng).

Vẻ đẹp thanh bình của Tây Tạng - Hình 2

Nằm ở trung tâm Lhasa, cung điện Potala là cung điện có vị trí cao nhất thế giới (3.750 m) có lịch sử ra đời từ thế kỷ 7 và là nơi sinh sống của các đời Đạt Lai Lạt Ma. Cung điện cao 170 m này có tổng cộng 13 tầng với hơn 1.000 phòng, hơn 10.000 bàn thờ các chư phật và hơn 20.000 các bức tượng tạc khắc.

Năm 1994, Potala được UNESCO vinh danh là Di sản văn hoá thế giới bởi ý nghĩa vô cùng quan trọng trong lịch sử Phật giáo Tạng truyền, đồng thời là công trình kiến trúc Tạng cổ còn tới ngày nay.

Vẻ đẹp thanh bình của Tây Tạng - Hình 3

Không chỉ có các cung điện và chùa, những tu viện ở Tây Tạng cũng thu hút rất nhiều đoàn khách tham quan bởi nét kiến trúc, sự linh thiêng và yên bình của nó.

Hình ảnh một vị Lạt Ma (danh từ dùng để gọi các vị cao tăng hay tăng sĩ Tây Tạng) tại Tu viện Deprung - một trong những tu viện lớn nhất và nổi tiếng nhất Tây Tạng. Có từ thế kỷ 15, Deprung còn được gọi là Đại Học Nalada của Tây Tạng bởi những tiêu chuẩn học thuật rất cao về Phật Giáo. Tu viện này từng là nơi ở và tu đạo của các Đức Đại Lai Lạt Ma trước khi cung điện Potala được xây dựng.

Vẻ đẹp thanh bình của Tây Tạng - Hình 4

Cách cung điện Potala linh thiêng tầm 3 km, chùa Jokhang (Đại Chiêu Tự) cũng là một trung tâm Phật giáo nổi tiếng thu hút khách du lịch. Công trình có tuổi đời trên 1.300 năm này cũng là một di sản văn hóa đã được UNESCO công nhận năm 2000.

Vẻ đẹp thanh bình của Tây Tạng - Hình 5

Nếu du khách muốn tìm hiểu sự sùng đạo của người Tây Tạng, sân phía trước ngôi chùa Jokhang là nơi dễ dàng cảm nhận được điều đó nhất. Tại đây luôn chật kín tín đồ đến thể hiện lòng thành kính của mình mỗi ngày. Theo thông tin chia sẻ từ hướng dẫn viên bản địa, mỗi người Tây Tạng trong đời ít nhất cũng phải bái lạy 100.000 lần với nghi thức rất đặc trưng là ngũ thể nhập địa.

Vẻ đẹp thanh bình của Tây Tạng - Hình 6

Du khách đến Tây Tạng còn có cơ hội trải nghiệm "cung đường vàng" tuyệt đẹp nối Lhasa với thành phố Shigatse.

Đoạn đường hơn 300 km cùng với việc tăng dần độ cao từ hơn 3.000 m đến hơn 5.000 m, du khách sẽ được thỏa sức ngắm nhìn từ hồ nước xanh linh thiêng Yamdrok, dòng sông băng Karola ở độ cao hơn 5.500 m, các núi tuyết trắng xóa bao quanh hay những lá cờ cầu nguyện lungta rực rỡ.

Vẻ đẹp thanh bình của Tây Tạng - Hình 7

Xe lăn bánh vượt độ cao trên 4.000 m qua những con đèo uốn lượn, dừng chân tản bộ ven hồ yên ả đẹp như tranh là khoảng thời gian du khách rất thích thú. Trên hình là một vị sư đang chụp ảnh tại trạm dừng ở độ cao 4.400 m nhìn xuống hồ Yamdrok, dài 72m, một trong ba hồ linh thiêng nhất tại Tây Tạng.

Vẻ đẹp thanh bình của Tây Tạng - Hình 8

Hành trình trên những nẻo đường Tây Tạng luôn mang lại cho du khách những điều thú vị và rất nhiều câu chuyện huyền bí. Bên cạnh ôtô, du khách còn được trải nghiệm tuyến đường sắt Thanh Hải - Tây Tạng đi qua các vùng thôn quê yên bình dọc theo cao nguyên Thanh Tạng.

Một góc nhìn từ trên đoàn tàu Thanh Tạng đi qua cao nguyên cùng tên. Cao nguyên này là một vùng đất rộng lớn với độ cao trung bình trên 4.500 m bao phủ phần lớn khu tự trị Tây Tạng và tỉnh Thanh Hải của Trung Quốc.

Vẻ đẹp thanh bình của Tây Tạng - Hình 9

Những điểm dừng chân luôn là cơ hội để khách phương xa gặp gỡ và làm quen với dân bản địa, chụp ảnh với bò yak. Người Tây Tạng rất coi trọng việc giữ gìn trang phục truyền thống và nếu thấy những người phụ nữ Tây Tạng mang phía trước một chiếc tạp dề sọc nhiều màu nghĩa là họ đã có chồng.

Dân số Tây Tạng chưa đến 4 triệu người nhưng số lượng bò yak có thể lên đến 9 triệu con. Ngoài việc mang vác, chúng còn là nguồn cung cấp thịt, bơ, sữa và các sản phẩm chế biến liên quan. Ầm thực của dân địa phương đa phần là các món được chế biến từ thịt loài này.

Vẻ đẹp thanh bình của Tây Tạng - Hình 10

Bên cạnh bò yak, chó ngao cũng là một loài vật xuất hiện cách đây hàng nghìn năm trên cao nguyên Tây Tạng. Xa xưa, chúng được nuôi với mục đích là canh gác tu viện, bảo vệ các đàn gia súc và cuộc sống của người dân ở vùng núi Himalaya khỏi vòng vây của thú hoang. Loài chó ngao Tây Tạng sở hữu lớp lông bên ngoài mềm và khá dài còn lớp lông bên trong bông như len giúp chúng có thể thích nghi với thời tiết khắc nghiệt. Mỗi con ước tính nặng 60 - 90 kg và cao khoảng 70 cm.

Du khách hoàn toàn có cơ hội chụp hình chung với Ngao Tạng ở các điểm dừng chân hay bên cạnh những hồ trên đường tham quan.

Vẻ đẹp thanh bình của Tây Tạng - Hình 11

Chiêm ngưỡng dòng sông băng Karola nằm ở độ cao 5.560 m so với mực nước biển là một trải nghiệm không thể bỏ qua. Với diện tích 9,4 km2 Karola là một trong 3 sông băng chính của Tây Tạng. Những khối băng có tuổi đời hàng triệu năm đang tan chảy do biến đổi khí hậu đã tạo ra cảnh tượng "dung nham trắng trên sườn núi" vô cùng thú vị.

Ở độ cao trên 5.000 m du khách cũng dễ dàng bắt gặp những đợt tuyết rơi trên đường và cũng tan khá nhanh sau đó.

Vẻ đẹp thanh bình của Tây Tạng - Hình 12

Lang thang trên những nẻo đường Tây Tạng chắc chắn hình ảnh dễ thấy nhất là những dây cờ treo khắp nơi, từ các dãy nhà ở ra đến ven đường đi. Đó là cờ cầu nguyện lungta, trong tiếng Tạng có nghĩa là "ngựa gió". Nếu nhìn kỹ, du khách sẽ nhận ra những câu thần chú hay các biểu tượng linh thiêng và hình ảnh trên cờ, dân địa phương tin rằng khi treo ở trên cao, những lời cầu nguyện sẽ bay theo gió và mang điều tốt lành đến với muôn loài.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip Phi Nhung hát trong đám cưới Mạnh Quỳnh 17 năm trước, lời chia sẻ của cố ca sĩ với tri kỷ nghe mà đau xót!02:22Clip Thủy Tiên phát 10 triệu nhưng bà cụ đếm lại chỉ có 5, thái độ "ngó lơ" nhiều lần được đào lại ngay "bão" từ thiện43:02Xôn xao clip Hồ Ngọc Hà lái siêu xe chở vợ Đàm Vĩnh Hưng tại TP.HCM nhưng bị chỉ trích vì hành động này02:02Clip kinh hoàng: Nam ca sĩ nổi tiếng rơi tự do trong thang máy, lưng đập thô bạo xuống sàn, bàn tay rướm máu00:30Đích thân danh ca Ngọc Sơn lên tiếng làm rõ phát ngôn chê trách và giận Hồ Văn Cường không làm tròn chữ hiếu!00:58Hương vị tình thân phần 2 - Tập 57: Ông Tấn có cách khiến Thy không dám hé răng05:52Hai bác cháu đấm boxing phong cách 'Ối rồi ôi" 00:21Người đàn ông bị 'phù thủy lấy mất cây chổi' khi đang quét nhà 00:41Hai cô gái mải quay video sống ảo bị mẹ lấy chổi đánh đòn 00:54Chú chó đùa dai gặp cô chủ cục súc 00:45Bầu show Liên Phạm - Người vợ vừa nộp đơn ly hôn, "bỏ của chạy lấy người" của Mr.Đàm là ai?03:35Trần Kiện Phong - Tài tử TVB xem vợ như người hầu và loạt phốt chấn động03:50Những chú chó ngốc nghếch bị chiếc gương đánh lừa00:46SỐC: Bà Hằng từng “bóc phốt” Mr. Đàm kết hôn giả với phụ nữ lớn hơn 17 tuổi, trốn thuế nước Mỹ03:46Những chú chó Husky tấu hài nhất hành tinh 00:56Clip: Xuyên đêm tìm kiếm bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương, mẹ nạn nhân nói 1 câu khiến tất cả xót xa02:48Nhóm bạn nhảy 'vũ điệu khiêng hòm' tặng ghế tình yêu cô dâu chú rể01:00Cháu nó ở nhà ngoan lắm (P12) 00:21Bố tá hỏa khi con trai F0 vào ôm tạm biệt để đi cách ly 02:31Biến căng đét: Trang Trần tiếp tục bị bạn cũ công khai công kích, còn thách cho giang hồ tới xử lý01:59

Tiêu điểm

Cận cảnh con đường đi bộ nguy hiểm bậc nhất thế giới
10:16:43 17/10/2021
Hành trình Bắc - Nam và 5 chuyến tàu lửa thú vị nhất thế giới
14:50:28 17/10/2021
Vì sao sông Amazon, con sông dài nhất thế giới, không có một cây cầu?
09:42:03 17/10/2021
Bà Rịa - Vũng Tàu mở tour khép kín, du khách chi hàng trăm triệu nghỉ dưỡng ở Côn Đảo
01:23:54 18/10/2021
Dấu ấn thiên nhiên đưa Bình Thuận thành điểm sáng tương lai
09:59:52 18/10/2021
Thành phố Pretoria ở Nam Phi chìm trong sắc 'mộng mơ' của hoa phượng tím
10:17:08 17/10/2021
Những thành phố cổ 'bốc hơi' mà ai cũng muốn đến một lần trong đời
14:54:53 17/10/2021
Khám phá Zone 87 – Điểm dừng chân mới của giới trẻ Sài Gòn
23:46:50 18/10/2021
Quán cà phê cỏ hồng Chata Thammachart đẹp như cổ tích ở Thái Lan
09:52:51 17/10/2021
Tìm về phố núi bình yên và tận hưởng kỳ nghỉ đẳng cấp tại ‘lâu đài’ Đà Lạt De Charme Village
09:53:35 17/10/2021

Thông tin đang nóng

Công an TP.HCM: Bà Nguyễn Phương Hằng đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
19:42:07 18/10/2021
Giật mình với bài tiên tri của Vượng Râu về Thủy Tiên, Quang Hà và bạn bè gật gù vì trúng 'phóc'
18:08:59 18/10/2021
Nóng: Bà Phương Hằng xác nhận không có việc xô xát, hành hung với ông Võ Hoàng Yên và các luật sư
21:32:50 18/10/2021
Công an TP.HCM nói bà Nguyễn Phương Hằng loan tin sai sự thật
20:51:22 18/10/2021
Căng đét: Hình ảnh Trang Trần mặc áo đi tù giữa loạt drama khiến Netizen xôn xao
18:04:53 18/10/2021
Xuất hiện nhân vật chỉ đích danh Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, còn hé lộ hành động đáng ngờ của công ty quản lý
18:33:02 18/10/2021
Ca sĩ Phương Thanh: 'Showbiz chuẩn bị tinh thần nhé…'
21:54:12 18/10/2021
Nhà hàng được cho là của "ông trùm showbiz" Color Man tọa lạc ở vị trí đắc địa nay đã "biến mất"?
00:20:55 19/10/2021
NÓNG: Trương Hằng chính thức nhận án phạt vì giúp Trịnh Sảng trốn thuế, thủ đoạn tinh vi và số tiền khổng lồ được tiết lộ
19:26:36 18/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính đề nghị Công an TP.HCM xác minh, xử lý việc bà Hằng vu khống ông
20:20:27 18/10/2021

Tin mới nhất

Kỳ vĩ vẻ đẹp thác Fiji ở Bali – ‘viên ngọc sáng’ ẩn giấu giữa núi rừng

23:46:19 18/10/2021
Thác Fiji ở Bali là một trong những điểm đến nổi bật mà bạn nên dành thời gian ghé thăm khi có chuyến du lịch đến quần đảo tuyệt đẹp này. Ngọn thác với độ cao lên đến 80 mét nằm giữa núi rừng nhiệt đới mang lại nhiều trải nghiệm du lịch...

Giải tỏa năng lượng cực đã tại công viên Jump Park Nha Trang

23:45:21 18/10/2021
Công viên Jump Park Nha Trang chính là sân chơi bạt nhún duy nhất ở Nha Trang. Với nhiều thử thách đặc sắc, hấp dẫn khu vui chơi này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thật vui nhộn.

‘Đổi gió’ với Naomi Resort Phú Quốc – Địa điểm nghỉ dưỡng tọa lạc giữa biển đẳng cấp và hấp dẫn

23:44:47 18/10/2021
Khu resort tại Phú Quốc trên sở hữu khu vực trên đất liền với thiết kế hiện đại, đẳng cấp và khu vực nhà Bungalow được xây dựng ấn tượng giữa biển mang đến nhiều lựa chọn thư giãn ấn tượng, độc đáo tới các vị khách của mình.

Tận hưởng kỳ nghỉ thư giãn tại Bái Đính Garden Resort tọa lạc giữa không gian xanh thanh bình, an yên

23:44:02 18/10/2021
Bái Đính Garden Resort là một trong những điểm dừng chân đẳng cấp tại Ninh Bình được lòng du khách thập phương nhờ sở hữu vị trí tọa lạc giữa thiên nhiên trong lành và mang đến hệ thống dịch vụ sang chảnh vạn người mê.

Mê đắm các khách sạn ở Cần Thơ mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên thanh bình, an yên vạn người mê

23:35:03 18/10/2021
Kiến trúc tại khách sạn Azerai Cần Thơ sở hữu thiết kế vô cùng ấn tượng khi mang đến nét đẹp thiết kế dung hòa giữa hiện đại và truyền thống độc đáo hứa hẹn cung cấp không gian nghỉ dưỡng lý tưởng.

Về Sóc Trăng đừng quên viếng chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên linh thiêng

23:30:49 18/10/2021
Chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên là công trình tôn giáo nổi tiếng của người Hoa ở Sóc Trăng được nhiều du khách biết đến, bên cạnh các ngôi chùa Khmer đẹp ở vùng đất này như chùa Chén Kiểu, chùa Dơi, Som Rong...

Làng Vân Đà Nẵng - điểm cắm trại siêu thú vị dưới chân đèo Hải Vân

23:30:09 18/10/2021
Làng Vân Đà Nẵng mang trong mình nét đẹp hoang sơ khiến ai ngắm nhìn cũng phải đắm say. Ngôi làng nhỏ bé này nằm dưới chân đèo Hải Vân và tách biệt hoàn toàn với sự ồn ào của thế giới bên ngoài.

Tam Đảo Vĩnh Phúc chính thức mở cửa đón du khách ngoại tỉnh, mùa đông này mà lên Tam Đảo đúng là best

23:19:30 18/10/2021
Tam Đảo là một huyện miền núi của tỉnh Vĩnh Phúc. Chỉ cách Hà Nội chừng 80km, chỉ mất tầm 3 tiếng đi xe máy, Tam Đảo là địa điểm du lịch hấp dẫn dành cho các bạn trẻ mỗi dịp cuối tuần.

8 địa điểm check-in đẹp nhất Thụy Sĩ, “tín đồ mê xê dịch” không thể bỏ qua giấc mơ châu Âu này

23:13:19 18/10/2021
Nằm ở phía bắc của dãy núi Alps, Canton Berne, Thụy Sĩ, hồ Brienz nổi tiếng với màu nước xanh ngọc bích hòa cùng phong cảnh núi rừng trùng điệp với mây mờ phủ quanh năm.

Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Caddie – Trợ thủ đắc lực của các golfer khi lên sân

23:12:34 18/10/2021
Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Caddie – Trợ thủ đắc lực của các golfer khi lên sân

Nên chọn những loại trang phục gì khi đi du lịch Sapa?

22:57:01 18/10/2021
Sapa từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều tín đồ du lịch. Nơi đây mỗi mùa mang trong mình một vẻ đẹp riêng, cuốn hút mà không phải nơi nào cũng có được.

Top 4 quán Cafe Container siêu đẹp trong chuyến du lịch Đà Nẵng

22:56:13 18/10/2021
Đến Đà Nẵng không chỉ thưởng thức cafe mà lại còn thỏa sức chụp ảnh check in sống ảo thoải mái. Nào hãy cùng Du Lịch Việt điểm danh top 5 quán cafe container siêu đẹp qua bài viết bên dưới nhé.

Điểm danh những con suối đẹp như mơ tại Đà nẵng không thể bỏ qua

22:52:03 18/10/2021
Đến tham quan những con suối ở Đà Nẵng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho du khách để giải tỏa căng thẳng áp lực của công việc. Cùng khám phá, tìm hiểu những con suối qua bài viết dưới đây nhé.

Thí điểm mở cửa Phú Quốc: Bài học từ mô hình 'Hộp cát Phuket'

15:17:17 18/10/2021
Phú Quốc, với xuất phát điểm tốt và sự chuẩn bị kĩ lưỡng hơn rất nhiều đang hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm của thế giới khi thí điểm mở cửa.

Vẻ đẹp 4 khu nghỉ dưỡng ra đời trong Covid-19

15:17:06 18/10/2021
Khu nghỉ dưỡng ở Cát Bà, Quảng Ninh, Nam Hội An khai trương trong năm 2020, đa dạng phong cách từ hiện đại, tới gần gũi thiên nhiên. Azerai Kê Gà Bay chính thức khai trương vào tháng 11/2020 ở ven biển tỉnh Bình Thuận

Hành trình kì thú khám phá xứ chùa vàng, kho bạc của nhà vua

14:48:19 18/10/2021
Sóc Trăng được phiên âm và gọi trại từ “Srok Kh’leang” trong tiếng Khmer mà ra, có nghĩa là “xứ có kho chứa bạc của nhà vua”.

3 địa điểm xuất hiện cực quang đẹp mê hồn, chỉ muốn ngắm mãi không thôi

09:57:08 18/10/2021
Trong thiên văn học, cực quang là hiện tượng hiếm gặp và cũng là hiện tượng tự nhiên mê hoặc nhất. Đây là một trong những điểm du lịch hàng đầu để xem cực quang, vì nó nằm trong ô-van cực quang, ở vùng vĩ độ thấp và ít bị ô nhiễm ánh sá...

Khám phá xử sở mộng mơ tại Scotland

09:53:51 18/10/2021
Với quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ và bề dày lịch sử kéo dài từ thời cổ đại, Scotland là một địa điểm lý tưởng cho những ai thích tìm hiểu về lịch sử hoặc có hứng thú với nghệ thuật nhiếp ảnh.

Vùng đất ở Tây Tạng lột xác nhờ chàng trai chăn bò

09:50:16 18/10/2021
Sự nổi tiếng bất ngờ của Trát Tây Đinh Chân đã giúp huyện nông thôn hẻo lánh Lý Đường được nhiều người biết đến và thay đổi đáng kể.

Thành phố cổ Rostov Velikyi trong sắc Thu nước Nga

09:46:08 18/10/2021
Nằm trên bờ Hồ Nero 500.000 năm, Rostov Velikyi là một trong những thành phố cổ nhất nước Nga, một trong những trung tâm của đại công quốc Kiev Rus cũng như vương quốc Rostov-Suzdal cổ xưa.

TP.HCM: Phố đi bộ Nguyễn Huệ nhộn nhịp ngày cuối tuần

09:38:50 18/10/2021
Ngày cuối tuần, người dân TP.HCM đổ ra phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) tham quan, chụp ảnh, dạo mát... sau khi nới lỏng giãn cách.

Lào Cai: Thung lũng ruộng bậc thang Thề Pả mùa lúa chín

09:29:33 18/10/2021
Mùa thu đến cũng là mùa của những thửa ruộng bậc thang chín vàng thênh thang, bát ngát khắp Thung lũng Thề Pả, để ai đã một lần được tới và trải nghiệm thì chắc sẽ không thể quên.

Những địa danh 'rất thơ' của Huế qua các phim điện ảnh

09:25:17 18/10/2021
Những địa danh rất thơ của Huế qua các phim điện ảnh. Những năm trở lại đây, Huế trở thành điểm đến của nhiều phim trường, đặc biệt là các phim điện ảnh Việt Nam

Ghé thăm những ngôi làng bích họa độc đáo ở Hàn Quốc

09:19:03 18/10/2021
Từng bị coi là cũ kỹ, buồn tẻ, nhiều ngôi làng tại Hàn Quốc đã được khoác áo mới nhiều màu sắc nhờ vô vàn bức tranh tường sống động. Không chỉ trở nên đẹp mắt, những ngôi làng bích họa này còn thu hút đông đảo khách du lịch.

Đom đóm trong rừng Cúc Phương

09:13:16 18/10/2021
Du khách không cần đi quá xa như Trung Quốc, Nhật Bản, Bulgaria, Mexico, New Zealand hay miền đông nước Mỹ để ngắm đom đóm, mà có thể đến VQG Cúc Phương

Choáng khi nhìn thấy 10 tòa nhà chọc trời nổi tiếng nhất năm 2021

09:08:28 18/10/2021
Chiều cao của những tòa nhà có thể khiến bạn mỏi cổ khi ngước nhìn. Toàn bộ là những công trình này đều mang tính tầm vóc lịch sử, trở thành niềm tự hào của quốc gia đó.

Du lịch honeymoon: Tuần trăng mật lãng mạn dành riêng cho các cặp đôi

01:25:12 18/10/2021
Từ lâu, du lịch honeymoon hay du lịch tuần trăng mật đã không còn quá xa lạ ở Việt Nam. Đây được coi là chuyến đi để thư giãn sau khi kết thúc đám cưới.

Loạt điểm du lịch nổi tiếng mở cửa, khách ngoại tỉnh lên kế hoạch vi vu

01:24:39 18/10/2021
Từ ngày 15/10, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chính thức thực hiện thí điểm mô hình bong bóng du lịch đón khách ngoại tỉnh đến Côn Đảo và huyện Xuyên Mộc.

Có thể bạn quan tâm

21 lãnh đạo phường nghỉ việc khi thí điểm chính quyền đô thị

Đời sống

01:12:18 19/10/2021
Ngày 18/10, thành phố đưa ra dự thảo đề xuất cơ chế hỗ trợ cho lãnh đạo HĐND, UBND các phường phải nghỉ việc do thuộc diện dôi dư.

COVID-19 tại ASEAN hết 18/10: Singapore mở rộng hành lang đi lại thêm 8 nước; Dịch bệnh giảm mạnh ở nhiều quốc gia

Thế giới

01:08:43 19/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 18/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 27.648 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay t...

Bắt Giám đốc Tập đoàn Khải Tín

Pháp luật

00:21:48 19/10/2021
Công an tỉnh Thừa Thiên Huế ngoài bắt giữ Chủ tịch Hội đồng quản trị, còn bắt giữ thêm Giám đốc và một nhân viên của Tập đoàn Khải Tín; liên quan việc lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Hotgirl Dancesport Minh Ánh kết hôn với Việt Hưng - Game thủ CF trẻ nhất VN

Esport

23:58:46 18/10/2021
Còn Đàm Việt Hưng bén duyên Esport từ năm 7 tuổi, chính thức được thi đấu chuyên nghiệp khi đủ 18 tuổi, là game thủ trẻ tuổi nhất CF Việt Nam. Hưng từng vô địch giải Vietnam CFEL 2021 Season 1, Top 3 giải CFS Funspark Arena Asian Cup 20...

Báo nước ngoài ca ngợi Axie Infinity: 'Chơi game cũng là cách để thành công' khi kiếm được hàng nghìn USD mỗi tháng

Game online

23:55:36 18/10/2021
Người chơi đang kiếm hàng nghìn đô la mỗi tháng khi chiến đấu với Pokemon nhân bản là nhận định ngay ban đầu của tờ The Verge, một trang tin công nghệ uy tín của Mỹ và là mạng truyền thông thuộc sỡ hữu bởi Vox Media.

Drake trở lại No.1, “Savage” đưa aespa debut Top 20 BXH Billboard 200

Nhạc quốc tế

23:52:30 18/10/2021
Theo sau Drake là màn ra mắt từ Don Toliver ở vị trí No.2 với album Life Of A Don. Lên kệ vào ngày 8/10, đứa con tinh thần này của nam rapper đã mang về doanh số bán đĩa 68.000 đơn vị trong tuần mở bán.

Ba con giáp kiếm được 'bộn tiền' ở tuổi 40

Trắc nghiệm

23:50:35 18/10/2021
Người tuổi Tý, sinh muộn là số mệnh của con giáp, thời điểm 40 tuổi không phải là quá sớm cũng không muộn kKhi người khác cho rằng có một không hai, vạn sự như ý, tuổi Tý đang trong thời kỳ ổn định, công việc làm ăn mới bắt đầu.

HLV Conte về nắm MU để làm gì?

Bóng đá thế giới

23:47:28 18/10/2021
Gary Neville không tin chiếc ghế của HLV Ole Gunnar Solskjaer tại Manchester United đang bị lung lay mặc dù để thua Leicester City và cũng không muốn HLV Antonio Conte đến thay Solsa.

Siêu kinh điển quyết định số phận của HLV Koeman

Bóng đá việt nam

23:45:38 18/10/2021
Barcelona vừa thắng Valencia 3-1 nhưng trận El Clasico năm nay có thể là 90 phút mang ý nghĩa định đoạt vị trí hiện tại của HLV Ronald Koeman.

Chí Trung: 'Tôi không còn dằn vặt về cuộc hôn nhân cũ nhờ đọc sách'

Phỏng vấn sao

23:38:40 18/10/2021
Trước đây khi chia tay với Ngọc Huyền, tôi luôn dằn vặt và đặt câu hỏi tại sao lại thế nhưng bây giờ tôi đã ngộ ra rồi, đó là nhờ đọc sách, NSƯT Chí Trung - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ chia sẻ.

TikToker Huyền 2k4 diện đồ bó sát lộ cả “vùng tam giác” khiến netizen đỏ mặt

Netizen

23:36:27 18/10/2021
Sở hữu hơn 2.3 triệu người theo dõi trên Instagram cá nhân, Lê Thị Khánh Huyền (SN: 2004) là một trong những gái xinh nổi danh cõi mạng với phong cách sexy, gợi cảm tột bậc.