10 câu chuyện chấn động có thật được dựng thành phim kinh dị gây bão

Ít ai biết rằng, nguồn cảm hứng của những tác phẩm điện ảnh kinh dị rợn tóc gáy lại chính là những câu chuyện, vụ án kinh khủng có thật trong cuộc sống.

Khi cụm từ “dựa trên câu chuyện có thật” ngày càng trở nên phổ biến, thì không thể phủ nhận đây vẫn là một trong những kỹ thuật điện ảnh rất hiệu quả của phim kinh dị. Bên cạnh việc cung cấp những chất liệu làm phim sẵn có, thì những sự kiện có thật còn khiến khán giả thêm phần rùng mình bởi họ không biết đâu là thực đâu là giả trên màn ảnh. Hãy cùng điểm qua những bộ phim dựa trên những sự kiện

1. When a Stranger Calls (1979, 2006) – Khi người lạ gọi

10 câu chuyện chấn động có thật được dựng thành phim kinh dị gây bão - Hình 1

Vào năm 1950, cô bé Janett Christman năm đó mới chỉ 13 tuổi. Cô nhận một công việc làm thêm đó là trông trẻ. Nhiệm vụ của cô là chăm sóc cho một cậu bé nhỏ tuổi hơn ở vùng Missouri của Mỹ. Nhưng khi cha mẹ của cậu bé trở về nhà buổi tối, họ lại tìm thấy một cửa sổ bị vỡ và xác của cô bé Janett ngập trong vũng máu. Vụ án này sau đó đã không thể tìm ra được câu trả lời, nhưng tính chất kinh dị và tàn ác của nó đã sinh ra một truyền thuyết kinh dị về “cô giữ trẻ và gã đàn ông trên lầu” được nhiều người truyền tai nhau. Các nhà làm phim sau đó đã dựng câu chuyện này thành một tác phẩm 90 phút, tái hiện lại những trải nghiệm kinh khủng mà cô bé Janett đã phải trải qua.

10 câu chuyện chấn động có thật được dựng thành phim kinh dị gây bão - Hình 2

Cuối phim, nhân vật chính thoát được khỏi tay kẻ thủ ác nhưng bị trấn thương tâm lý và phải đi điều trị thần kinh nhưng đó vẫn là quá may mắn so với số phận của Janett ngoài đời.

2. The Conjuring (2013)

10 câu chuyện chấn động có thật được dựng thành phim kinh dị gây bão - Hình 3

Căn nhà ma ám tại Rhode Island.

Một phần phim trong vũ trụ điện ảnh The Conjuring quá nổi tiếng, được lấy cảm hứng từ câu chuyện của một cặp đôi. Họ chuyển vào sống tại một căn nhà cũ ở Rhode Island, Mỹ cùng với 5 cô con gái của mình. Cả gia đình đã sống trong ngôi nhà ma ám này 9 năm trời. Và sau đó nhận được sự điều tra, giúp đỡ từ hai chuyên gia về các sự kiện tâm linh. Những người sau đó trở thành hình tượng cho Ed và Lorraine Warren trong phim The Conjuring ra rạp năm 2013.

10 câu chuyện chấn động có thật được dựng thành phim kinh dị gây bão - Hình 4

Có một sự thật, đó là đích thân một trong hai chuyên gia tâm linh đã điều tra tại ngôi nhà ma ám này từng tư vấn và góp ý kiến trong quá trình thực hiện siêu phẩm rung rợn The Conjuring. Nên khi bạn xem lại phim này, hãy tâm niệm rằng những sự kiện đã diễn ra trong phim, khá là gần với những gì đã diễn ra trên thực tế đó!

3. (1996) – Tiếng Thét

10 câu chuyện chấn động có thật được dựng thành phim kinh dị gây bão - Hình 5

Tên tội phạm Danny Rolling là hình mẫu ngoài đời của sát thủ trong Scream .

Siêu phẩm kinh dị Scream lại cũng là một dự án điện ảnh khác dựa trên một sự kiện có thật. Một gã đàn ông tên Danny Rolling, hay còn được gọi là Gainesville Ripper (Kẻ cắt cổ làng Gaines) đã từng hại chết 5 sinh viên trong căn hộ của họ trong 4 ngày liên tiếp vào năm 1990. Có một điểm chung ở gã tâm thần này đó là vũ khí lấy mạng người. Hắn luôn dùng một con dao nhỏ.

10 câu chuyện chấn động có thật được dựng thành phim kinh dị gây bão - Hình 6

Vụ án hại chết người liên hoàn kinh sợ này đã truyền cảm hứng cho các chuyên gia Hollywood sáng tạo nên một trong những hình tượng phản diện điên cuồng và đáng sợ nhất lịch sử điện ảnh.

4. Zodiac (2007) – Hoàng Đạo

Kẻ hại chết người Hoàng đạo từng khủng bố cả thế giới . Hắn ta hại chết một số người ở khu vực phía Bắc bang California hồi những thập niên 60-70. Kẻ giết người tuyên bố, đã ra tay với 37 nạn nhân khác nhau. Nhưng các nhà chức trách thời đó lại chỉ có thể xác định được 7 nạn nhân với 4 nam và 3 nữ. Gã tâm thần này còn gửi thư thách thức bộ phận cảnh sát và cho tới nay, người ta mới chỉ giải được một trong 4 bức mật thư được gửi tới.

10 câu chuyện chấn động có thật được dựng thành phim kinh dị gây bão - Hình 7

Các nhà làm phim cũng đã được truyền cảm hứng từ vụ án thảm sát này và từ đó dựng lên một câu chuyện dưới góc nhìn của một chuyên viên điều tra trên con đường phá án của mình.

10 câu chuyện chấn động có thật được dựng thành phim kinh dị gây bão - Hình 8

Khi được chuyển thể, dự án cũng thu hút được khá nhiều các diễn viên có tài như Jake Gyllenhaal, Mark Ruffalo, Robert Downey Jr.

5. The Exorcist (1973) – Thầy trừ tà

Trong thập niên 40, Roland Doe chỉ mới có 14 tuổi khi cậu bé bị “ám”. Những vết cào cấu xuất hiện trên cơ thể cậu và mọi vật trong phòng bay tứ tung như bị dịch chuyển bởi một thế lực vô hình. Cho dù cậu và gia đình có chuyển nhà, nhưng thế lực siêu nhiên kì bí đó vẫn bám theo. Đã có một vài bộ phim tài liệu về một vị cha xứ, kể cả một số buổi lễ trừ tà được thực hiện cho Roland nhưng sau đó những triệu chứng vẫn không hề suy giảm.

10 câu chuyện chấn động có thật được dựng thành phim kinh dị gây bão - Hình 9

Câu chuyện kì bí, rùng rợn này đã truyền cảm hứng cho một quyển tiểu thuyết và sau đó là một phim điện ảnh cùng tên: The Exorcist – Thầy trừ tà. Một tác phẩm khá nổi tiếng mà chắc hẳn các fan của dòng phim kinh dị này đều đã từng xem qua.

6. Annabelle (2014)

10 câu chuyện chấn động có thật được dựng thành phim kinh dị gây bão - Hình 10

Chân dung hai thầy trừ tà Ed và Lorraine Warren đứng cạnh búp bê Annabelle ngoài đời.

Câu chuyện vô cô bé búp bê kinh dị thích lấy mạng người tên Annabelle đã quá nổi tiếng. Thế nhưng, có một điểm thú vị thế này. Còn nhớ cặp đôi chuyên gia nghiên cứu về các sự kiện tâm linh nói trên chứ? Họ cũng chính là những người đã nghiên cứu và kiểm tra “cô bé” búp bê bị quỷ ám Annabelle . Và con búp bê này hoàn toàn có thật. Hiện “cô bé” đang được trưng bày ở một viện bảo tàng thuộc bang Connecticut, Mỹ.

10 câu chuyện chấn động có thật được dựng thành phim kinh dị gây bão - Hình 11

Cô nàng búp bê trong phim chỉ là đạo cụ và đã được các nhà làm phim cường hóa sự kinh dị lên. Còn phiên bản thật ngoài đời trông hồn nhiên và vô tư hơn nhiều. Nhưng chính sự kiện nhiều người khẳng định rằng, cô bé búp bê hồn nhiên này lại là hung thủ trong việc tra tấn và đe dọa 2 sinh viên nữ. Bằng những cú “úp sọt” lúc nửa đêm và những lời đe dọa tàn nhẫn, thì tính ra con búp bê ngoài đời thật lại có vẻ kinh dị hơn.

7. Silent Hill (2006) – Ngọn đồi im lặng

10 câu chuyện chấn động có thật được dựng thành phim kinh dị gây bão - Hình 12

Năm 1962, một mỏ than ở Centralia, thuộc bang Pennsylvania, Mỹ, bốc cháy, ở sâu bên trong. Và cho đến tận ngày nay, gần 45 năm sau đó, ngọn lửa vẫn đang cháy ngày đêm ở tại khu vực đó. Sự kiện này kéo theo vô vàn những câu chuyện kỳ bí, đáng sợ khiến người dân ở thành phố Centralia gần đó vì quá khiếp sợ phải bỏ xứ mà đi. Centralia giờ đây chỉ còn là một thành phố cũ nát, hoang tàn. Cho đến nay, dân số ở đó vẫn chưa vượt qua được mức 3000 người – một con số khá thấp cho một thành phố đang phát triển ở một quốc gia như Mỹ.

10 câu chuyện chấn động có thật được dựng thành phim kinh dị gây bão - Hình 13

Chính sự kiện này đã khiến cho biên kịch Roger Avary, nảy ra ý tưởng và chuyển hóa nó thành một tác phẩm điện ảnh khá ăn khác mang tên Silent Hill được ra rạp vào năm 2006.

8. Jaws (1975) – Hàm Cá Mập

Hàm Cá Mập là một trong những tác phẩm điện ảnh cực kỳ thành công mà có lẽ ai cũng từng xem qua. Thế nhưng, có ai biết rằng những sự kiện cá mập tấn công người đẫm máu trong phiên bản đầu tiên của chuỗi phim kinh dị biển xanh này lại dựa trên một sự kiện có thật?

10 câu chuyện chấn động có thật được dựng thành phim kinh dị gây bão - Hình 14

Vào năm 1916, tại bờ biển Jersey Shore, một số người đã bị tấn công và thậm chí hại bởi những con cá mập sinh sống tại vùng biển này. Sự việc nghiêm trọng tới mức, những cuộc săn cá mập thực sự đã diễn ra và các bãi biển đã bị đóng cửa, không phục vụ khách trong thời gian dài.

Một tiểu thuyết dựa trên câu chuyện này đã ra đời vào năm 1974. Ngay một năm sau, đạo diễn tỷ đô Steven Spielberg đã tung ra bom tấn Hàm Cá Mập. Sự thành công của doanh thu từ phim này góp phần lớn đưa tổng doanh thu các phim của ông vượt mức 1 tỷ đô la Mỹ doanh thu trên toàn thế giới .

9. A Nightmare on Elm Street (1984) – Ác mộng phố Elm

10 câu chuyện chấn động có thật được dựng thành phim kinh dị gây bão - Hình 15

Hội chứng chết bất ngờ, là một hội chứng hiếm gặp nhưng hoàn toàn có thật. Dựa trên những vụ án mà trong đó, nạn nhân bỗng dưng qua đời trong chính giấc ngủ của mình. Các nhà cho rằng hung thủ chính là những cơn ác mộng, khi chúng trở nên quá thực tế và đáng sợ. Wes Craven, một đạo diễn, biên kịch tài ba của Hollywood đã nhanh chóng biến hội chứng này thành tác phẩm điện ảnh kinh dị A Nightmare on Elm Street kể về một linh hồn đầy thù oán của một người đàn ông, xâm nhập vào những giấc mơ của những thanh thiếu niên. Hắn muốn trả thù vì cha mẹ của chúng chính là những kẻ gây ra cái chết của hắn.

10. House of 1000 Corpses (2003) – Ngôi Nhà Của 1000 Xác Chết

10 câu chuyện chấn động có thật được dựng thành phim kinh dị gây bão - Hình 16

Chân dung các thành viên gia đình The Cloody Benders.

Trong những năm 70 của thế kỷ 19, The Bloody Benders là biệt danh được đặt cho một gia đình gồm toàn là những kẻ… sát thủ hàng loạt. Tổng cộng các nạn nhân “được tìm thấy” của nhà này là 11 người. Tuy rằng những người này tự nhận là gia đình, nhưng nhiều hàng xóm của gia đình này lại khẳng định, hai người con trong gia đình, John và Kate, thật ra là hai vợ chồng, không phải anh em. Có thể là một mối quan hệ cận huyết nào đó. Sau khi tội ác của gia đình này bị phát hiện, chúng bỏ trốn cùng nhau và từ đó không còn ai biết về tung tích của chúng nữa. Câu chuyện này là cảm hứng cho ra đời bộ phim House of 1000 Corpses với sự tham gia của Sid Haig và Sheri Moon Zombie.

10 câu chuyện chấn động có thật được dựng thành phim kinh dị gây bão - Hình 17

Tội ác khủng khiếp này đã được đạo diễn Rob Zombie chuyển hóa thành một tác phẩm điện ảnh, ra mắt công chúng vào năm 2003.

Theo Trí Thức Trẻ

90 năm lịch sử Oscar, mới chỉ có 6 bộ phim kinh dị dưới đây từng được đề cử

Các phim kinh dị vốn ít khi được giải thưởng danh giá nhất hành tinh Oscar vinh danh nhưng cũng có những "chú ngựa ô" thuộc thể loại này đã tạo ra sự khác biệt.

Trong 90 năm qua, giải thưởng Oscar thường dành sự ưu ái cho những bộ phim chiến tranh, tiểu sử của các nhân vật nổi tiếng hay dòng phim chính kịch xã hội. Còn những dòng phim kinh dị (và gần đây là phim siêu anh hùng) thường hay chịu đùa là bị Viện hàn lâm Hoa Kỳ "ghẻ lạnh". Tuy nhiên, vẫn có những bộ phim kinh dị được công nhận một cách xứng đáng, trong đó bao gồm 6 cái tên được đề cử giải Oscar một cách hoàn toàn xứng đáng.

1. The Exorcist (1974)

90 năm lịch sử Oscar, mới chỉ có 6 bộ phim kinh dị dưới đây từng được đề cử - Hình 1

The Exorcist được coi là một trong những bộ phim kinh điển hay nhất mọi thời đại và là nguồn cảm hứng sinh ra không biết bao nhiêu phim kinh dị sau này, nên không có gì bất ngờ khi Viện Hàn Lâm công nhận chiến thắng của tác phẩm kinh điển. Phim đã giành tổng cộng 10 đề cử Oscar với nhiều hạng mục quan trọng.

90 năm lịch sử Oscar, mới chỉ có 6 bộ phim kinh dị dưới đây từng được đề cử - Hình 2

Đây là tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết bán chạy cùng tên xoay quanh cô gái 12 tuổi và những nỗ lực của người mẹ để giải thoát cô bé khỏi bàn tay quỷ ám. Bộ phim với sự tham gia của hai diễn viên nổi tiếng Ellen Burtstyn và William Friedkin đã có được chiến thắng tại hai hạng mục Kịch bản chuyển thể và Âm thanh xuất sắc nhất.

2. Jaws (1976)

90 năm lịch sử Oscar, mới chỉ có 6 bộ phim kinh dị dưới đây từng được đề cử - Hình 3

Jaws là bộ phim do đạo diễn Steven Spielberg cầm cân nảy mực được ra mắt vào năm 1975, mặc dù bộ phim không được giới phê bình đánh giá cao nhưng lại thành công trong việc tạo ra nỗi ám ảnh với nhiều khán giả và gán tiếng xấu cho loài cá mập, trong khi tỉ lệ cá mập tấn công con người lại không đáng lo ngại đến mức đó.

Tác phẩm này đã gây ấn tượng mạnh cho người xem với bài nhạc nền tuyệt vời giúp cho Jaws có được 3 giải thưởng danh giá: Âm thanh xuất sắc, Dựng phim xuất sắc và Nhạc nền xuất sắc nhất. Chính việc áp dụng công nghệ trong Jaws của Spielberg được nhiều chuyên gia coi là phát súng mở đầu cho kỷ nguyên kỹ xảo trên màn ảnh, khi khán giả ngày càng muốn thấy những con quái vật to hơn, đáng sợ hơn, hoành tráng hơn.

3. The Silence Of The Lambs (1991)

90 năm lịch sử Oscar, mới chỉ có 6 bộ phim kinh dị dưới đây từng được đề cử - Hình 4

The Silence Of The Lambs là một bộ phim tâm lý hình sự và mà ở đó tính kinh dị chỉ đóng góp một phần (nhưng cũng không kém quan trọng). Phim hấp dẫn người xem khi kết hợp giữa phong cách quái chiêu với máu me, trong khi lại cực kì mạnh mẽ và điên loạn. Sự xuất sắc của Anthony Hopkins trong vai vị bác sĩ ăn thịt người Hannibal Lecter chính là một trong những yếu tố quyết định giúp tác phẩm giành chiến thắng vang dội tại Oscar, ám ảnh nhiều thế hệ khán giả trong suốt những năm qua.

90 năm lịch sử Oscar, mới chỉ có 6 bộ phim kinh dị dưới đây từng được đề cử - Hình 5

The Silence Of The Lambs là tác phẩm kinh dị duy nhất nằm trong "The Big Five Club", với 5 chiến thắng tại tất cả các hạng mục quan trọng bao gồm: Kịch bản chuyển thể, Đạo diễn, Nam diễn viên chính, Nữ diễn viên chính và Phim xuất sắc nhất.

4. The Sixth Sense (2000)

90 năm lịch sử Oscar, mới chỉ có 6 bộ phim kinh dị dưới đây từng được đề cử - Hình 6

Meme ngàn năm của "The Sixth Sense"

Người hâm mộ của dòng phim kinh dị chắc hẳn sẽ không quên cậu bé có khả năng nhìn thấy ma trong bộ phim The Sixth Sense. Tác phẩm của đạo diễn Night Shyamalan đã xuất sắc sở hữu tới 6 đề cử giải Oscar năm 2000, trong đó có hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất dành cho cậu bé Haley Joel Osment khi ấy mới 11 tuổi. Ngoài ra bộ phim còn có doanh thu phòng vé cao nhất trong năm 1999.

5. Black Swan (2011)

Thực tế, ban đầu thể loại kinh dị không phải là lựa chọn của Darren Aronofsky khi làm bộ phim Black Swan. Black Swan đã diễn tả được sự đáng sợ của nỗi ám ảnh thông qua những điệu múa đương đại, về khát khao và tham vọng có thể hủy hoại một con người thế nào.

90 năm lịch sử Oscar, mới chỉ có 6 bộ phim kinh dị dưới đây từng được đề cử - Hình 7

Bộ phim xuất sắc ở phần âm nhạc, vũ đạo, cách kể chuyện và cả phục trang nhân vật. Không có gì bất ngờ khi Black Swan đã nhận được các đề cử Phim hay nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho Natalie Portman, Đạo diễn xuất sắc nhất cho Darren Aronofsky, Quay phim xuất sắc nhất, Dựng phim xuất sắc nhất.

Đặc biệt, diễn viên Natalie Portman trong vai Nina Sayers đã thuyết phục được ban giám khảo Oscar khi diễn tả một lúc hai nhân diện, vừa tuyệt vọng, dễ tổn thương, lại vừa ích kỷ, xảo quyệt, điều đó đã giúp cô chiến thắng tại hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

6. Get Out (2017)

90 năm lịch sử Oscar, mới chỉ có 6 bộ phim kinh dị dưới đây từng được đề cử - Hình 8

Phải mất tới 7 năm để lại một phim kinh dị nữa có mặt trong danh sách đề cử của Viện Hàn lâm

Đây là tác phẩm phim kinh dị của đạo diễn "mới vào nghề" Jordan Peele, bộ phim đã khéo léo lên án nạn phân biệt chủng tộc theo cách vô cùng độc đáo với chủ đề "người da trắng điều khiển thân xác người da đen".

Get Out đã xuất sắc đạt điểm số 99% trên chuyên trang Rottent Tomatoes đồng thời tiếp tục là một con gà đẻ trứng vàng cho đế chế phim kinh dị kinh phí thấp Blumhouse. Việc tác phẩm này có mặt trong danh sách ứng viên cho Oscar ở hạng mục Phim xuất sắc nhất không có nhiều bất ngờ nhưng lại đánh dấu một bước thay đổi quan trọng trong cách Viện hàn lâm nhìn nhận các tác phẩm kinh dị ăn khách, không chỉ có thế đây còn là phim ra mắt của một đạo diễn da màu trẻ tuổi.

Bên cạnh đề cử cho Best Picture, Get Out còn sở hữu đề cử cho một số hạng mục quan trọng khác như Đạo diễn, Nam chính và Kịch bản xuất sắc nhất.

THEO Hollywood Reporter/Trí Thức Trẻ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Marvel khoe nóng 10 bom tấn mới: Black Panther tái xuất, Angelina Jolie xuất hiện chỉ 2 giây cũng đủ làm dân tình náo loạn03:11Phim về tình dục đang gây sốt Sexify: Cái nhìn hài hước về "cực khoái" ở nữ giới02:17Mổ xẻ trailer mới tung của Loki: Đậm màu bom tấn không thua Endgame, phá hủy hàng loạt hành tinh gây tò mò cực độ02:17REVIEW NÓNG Girl From Nowhere 2: Đẫm máu, ám ảnh và điên loạn, Nanno còn có đối thủ xứng tầm!02:11'Vùng đất câm lặng II' hé lộ khoảnh khắc trước diệt vong01:50Bom tấn Venom 2 tung trailer "đá đểu" Spider-Man, hội trai đẹp hành động dồn dập đến ngộp thở02:44Phim Friends đình đám trở lại, bất ngờ có tên BTS cùng loạt sao khủng nhưng netizen lại bực tức: "Mong khách mời nói ít ít thôi!"00:41The Mitchells vs. The Machines: Khi một gia-đình-kiểu-mới đi đánh robot, thì ta có phim hoạt hình xuất sắc nhất nhì 2021!03:03Love, Death & Robots 2: Cảnh nóng và bạo lực gây sốc trong chuỗi hoạt hình 18+ đầy ám ảnh00:59'Thỏ Peter' xác nhận lịch chính thức 'comeback' trong mùa hè này02:18Nhan đề ‘Black Panther II’ cùng nhiều tựa phim Marvel được tiết lộ03:41Hàng loạt bom tấn hành động mùa hè đang chờ đợi “đại náo” phòng vé việt02:35Bob Odenkirk: Ngôi sao hành động “bất thường” ở tuổi U6002:53Joker được "bật đèn xanh" phần 2, netizen vừa bất ngờ vừa háo hức: "Vé tiền triệu cũng phải đi xem!"02:29Stranger Things 4 bất thình lình tung teaser tua ngược thời gian, gây lú netizen cực mạnh vì sự bí ẩn và kinh dị01:25Trận chiến giữa loài cộng sinh trong 'Venom: Let There Be Carnage'02:44

Tiêu điểm

Những bộ phim có kịch bản ‘song sinh’
21:04:49 15/05/2021
'Friends' tập đặc biệt tung trailer, khách mời là Lady Gaga, BTS, David Beckham
08:54:58 15/05/2021
Bom tấn xác sống Army of the Dead tung 15 phút đầu "leo đỉnh bạo lực", cảnh nóng cay mắt khiến fan thế giới hò hét ầm trời
11:45:22 16/05/2021
Love, Death & Robots 2: Cảnh nóng và bạo lực gây sốc trong chuỗi hoạt hình 18+ đầy ám ảnh
14:40:32 16/05/2021
Đạo diễn Zack Snyder tiết lộ bị hãng phim "tra tấn" suốt thời gian làm Justice League bản mới
17:01:57 16/05/2021
‘Sexify’ - series về ứng dụng tình dục
14:53:13 16/05/2021

Thông tin đang nóng

Điện Biên: Thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2
16:59:20 16/05/2021
Khánh Vân liệu có cơ hội đăng quang Miss Universe vào sáng mai?
17:00:19 16/05/2021
Hòa Bình có thêm một ca F1 tử vong trong khu cách ly
16:31:54 16/05/2021
Pha Lê đoàn tụ chồng Mỹ gốc Hàn sau hơn nửa năm
15:26:49 16/05/2021
Nửa đêm thư ký của chồng gọi đi 'họp', vợ bám theo rồi âm thầm gọi một cú điện thoại đủ làm anh 'tẽn tò' cả đời
15:24:48 16/05/2021
Vy Oanh lên tiếng sau ồn ào kêu khán giả "biến": Chưa ai nói không cần
17:09:43 16/05/2021
Ngoại hình thay đổi của con trai Lan Khuê khi 1 tuổi rưỡi
17:28:56 16/05/2021
Một chiến sĩ ở Quảng Nam dương tính với SARS-CoV-2
15:25:04 16/05/2021
Sự trùng hợp bất ngờ giữa đầm dạ hội của Khánh Vân ở Miss Universe Việt và thế giới, “điềm báo” đăng quang là đây?
15:10:57 16/05/2021
Một buổi tối, chồng u sầu bảo tôi bán nhà đi để lấy tiền trị bệnh cho một người mà tôi hận cả đời
16:03:21 16/05/2021

Tin mới nhất

Phim Friends đình đám trở lại, bất ngờ có tên BTS cùng loạt sao khủng nhưng netizen lại bực tức: "Mong khách mời nói ít ít thôi!"

18:52:46 14/05/2021
Sau 17 năm, loạt phim Friends sẽ chính thức trở lại vào mùa hè này với loạt diễn viên quen thuộc và dàn khách mời vô cùng đình đám.

Bom tấn The Suicide Squad còn chưa chiếu, cái kết đã bị "vạch trần" trên mạng làm khán giả thấp thỏm

09:59:52 14/05/2021
Cái kết của các nhân vật chính trong bom tấn The Suicide Squad nhà DC đã bị một nhân vật quan trọng đưa lên mạng xã hội, liệu có tin được không?

DC, Marvel đã giấu nhẹm yếu tố LGBT của các nhân vật lừng lẫy: Harley Quinn cuồng gái đẹp, “thánh lầy” Deadpool mê cả nam lẫn nữ!

09:47:20 14/05/2021
Tẩy trắng màu da vẫn chưa là gì so với loạt nhân vật LGBT bị thẳng hóa trên phim Hollywood.

Phần mới của Saw tung 3 phút đầu kinh dị cực độ, netizen "buồn nôn, đau đớn" khi xem

20:59:20 13/05/2021
Chuỗi phim kinh dị Saw trở lại với phần mới nhất mang tên Spiral, đã làm khán giả thế giới ám ảnh và phấn khích chỉ với 3 phút đầu được tung lên mạng.

"Toang" cho Marvel: 2 bom tấn Shang-Chi và The Eternals có nguy cơ bị cấm chiếu ở Trung Quốc

12:56:15 13/05/2021
Trong danh sách các bộ phim sắp tới của Marvel trên kênh CCTV6 của Trung Quốc, không thể tìm thấy 2 bom tấn Shang-Chi và The Eternals.

Trận chiến giữa loài cộng sinh trong 'Venom: Let There Be Carnage'

17:24:59 12/05/2021
Hậu truyện của Venom xoay quanh cuộc đối đầu giữa hai thể cộng sinh Venom và Carnage. Đan xen với nó là nhiều mâu thuẫn nảy sinh giữa loài người.

The Mitchells vs. The Machines: Khi một gia-đình-kiểu-mới đi đánh robot, thì ta có phim hoạt hình xuất sắc nhất nhì 2021!

09:01:07 12/05/2021
Hài hước, sáng tạo vô biên và vô cùng nhân văn, The Mitchells vs. The Machines mang đến chuyến hành trình điên cuồng của một gia đình kiểu mới, bị chia tách bởi khoảng cách giữa các thế hệ.

Chuyện con gái bại liệt giết mẹ ở Girl From Nowhere 2 lấy cảm hứng từ vụ án chấn động nước Mỹ?

19:43:00 11/05/2021
Rất có thể tập cuối của mùa 2 Girl From Nowhere được lấy cảm hứng từ một vụ án chấn động nước Mỹ.

Bom tấn zombie của Zack Snyder khiến khán giả khen không ngớt: "Đúng chuẩn Suicide Squad bản xác sống!"

14:56:52 11/05/2021
Giới phê bình nói gì sau khi có cơ hội thưởng thức trước bộ phim zombie đình đám đến từ Zack Snyder - đạo diễn của Justice League?

Nữ sinh uống rượu tông chết 4 người ở Girl From Nowhere 2 hóa ra là chuyện có thật, số nạn nhân còn kinh hoàng hơn thế!

00:07:38 11/05/2021
Ngoài đời thật, câu chuyện thậm chí còn tàn khốc hơn rất nhiều so với tập 3 Girl From Nowhere 2.

Bom tấn Venom 2 tung trailer "đá đểu" Spider-Man, hội trai đẹp hành động dồn dập đến ngộp thở

23:15:45 10/05/2021
Eddie Brock (Tom Hardy) tung hoành trong trailer đầu tiên của Venom 2, đối đầu với siêu phản diện Carnage (Woody Harrelson) làm người người nhà nhà đều phấn khích.

Mùa phim bom tấn hè 2021 có hết ảm đạm?

18:57:50 10/05/2021
Wrath of Man, với sự góp mặt của Jason Statham, là tác phẩm khởi động mùa phim bom tấn hè 2021 tại Hollywood.

Dàn sao mang nhiều thân phận trong các phim siêu anh hùng Marvel

22:05:33 09/05/2021
Chris Hemsworth, Gemma Chan, Dương Tử Quỳnh… là những gương mặt xuất hiện trong các phim dựa trên truyện tranh Marvel với nhiều thân phận khác nhau.

5 chuyện "cực hình" hóa trang ở Hollywood: Make-up 12 tiếng mỗi ngày cũng chưa khổ bằng nịt bụng tới mức nguy hiểm

09:02:13 09/05/2021
Để hóa thân vào vai diễn, nhiều diễn viên Hollywood đã đánh đổi rất nhiều, thậm chí mạo hiểm cả tính mạng.

Những phân cảnh kết liễu ấn tượng nhất trong Mortal Kombat của các chiến binh Địa Giới

13:56:35 08/05/2021
Bộ phim Mortal Kombat đã đem tới một loạt phân cảnh kết liễu đối phương hay Fatality đặc sắc khiến khán giả choáng ngợp.

REVIEW NÓNG Girl From Nowhere 2: Đẫm máu, ám ảnh và điên loạn, Nanno còn có đối thủ xứng tầm!

09:36:34 08/05/2021
Girl From Nowhere 2 vẫn chống chỉ định với những thành phần yếu tim!

Đằng sau lý do Warner Bros. muốn làm phim Superman da đen: Một cách để loại bỏ vũ trụ của Zack Snyder?

22:48:34 07/05/2021
Thông tin về việc hãng phim Warner Bros. đang theo đuổi dự án về Superman da màu làm nhiều khán giả hoang mang. Liệu có động cơ nào đứng sau việc này?

'Vùng đất câm lặng 2' tung trailer gay cấn, ấn định ngày khởi chiếu

16:43:02 07/05/2021
Sau hơn 1 năm hoãn ra rạp, phần 2 của bom tấn kinh dị vô cùng thành công năm 2018 tung trailer mới và ấn định ngày ra rạp.

'Vùng đất câm lặng II' hé lộ khoảnh khắc trước diệt vong

16:03:14 07/05/2021
Vùng đất câm lặng II hé lộ khoảnh khắc trước diệt vong

Giải mã phim 18+ Ba Lan Sexify: Hành trình đi tìm "cực khoái" hóm hỉnh, đôi chỗ gượng gạo của phái nữ

10:09:42 07/05/2021
Sexify - tác phẩm mới nhất của Ba Lan đã mang đến một cái nhìn mới về tình dục và khoái cảm từ phía nữ giới.

Stranger Things 4 bất thình lình tung teaser tua ngược thời gian, gây lú netizen cực mạnh vì sự bí ẩn và kinh dị

10:03:18 07/05/2021
Loạt phim ăn khách Stranger Things tung teaser phần mới, tua ngược thời gian về quá khứ.

Vai diễn mở đường cho The Rock trên màn ảnh

22:28:04 06/05/2021
Vua Bọ cạp trong bộ phim The Mummy Returns (2001) là vai diễn nền móng làm nên sự nghiệp điện ảnh của Dwayne The Rock Johnson.

‘Thám tử Pikachu 2’ khó được thực hiện

22:22:49 06/05/2021
Justice Smith, ngôi sao của bộ phim Detective Pikachu (2019), bi quan về tương lai thương hiệu điện ảnh dựa trên trò chơi.

Ai sẽ thay thế Báo Đen trong ‘Wakanda Forever’?

22:22:02 06/05/2021
Sau sự ra đi đột ngột của Chadwick Boseman, vị trí trung tâm trong loạt phim Black Panther hiện vẫn bị bỏ ngỏ.

Có thể bạn quan tâm

Người bán cơm gà mắc Covid-19 đi chợ hàng ngày

Sự kiện nóng

20:22:03 16/05/2021
Ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng được phát hiện qua xét nghiệm diện rộng làm nghề bán cơm gà, thường đi chợ Cẩm Lệ mua rau của nhiều người.

Nữ YouTuber khiến CĐM sốc nặng vì trực tiếp cởi quần tất ở nơi công cộng để bán cho khách hàng

Netizen

20:21:56 16/05/2021
Giống như bao nghề khác, các streamer, YouTuber thường tận dụng sự nổi tiếng của mình để có thể gia tăng thêm thu nhập.

Siêu phẩm Bugatti Divo hơn 330 tỷ đồng đầu tiên đến Đông Nam Á

Siêu xe

20:19:47 16/05/2021
Một nhà nhập khẩu siêu xe nổi tiếng ở Malaysia đã mang chiếc siêu xe Bugatti Divo về Đông Nam Á để giới thiệu showroom mới của mình. Đây cũng là chiếc xe Divo đầu tiên đặt chân đến châu Á.

9 ý tưởng thông minh để mở rộng tối đa không gian cho phòng ngủ nhỏ

Sáng tạo

20:19:03 16/05/2021
 Mở rộng diện tích chính là một trong những vấn đề khiến các nhà thiết kế nội thất đau đầu. Phòng ngủ có diện tích nhỏ có thể mở rộng tối đa nhờ những bí quyết nhỏ nhưng có võ trong bài viết dưới đây.

Xuân Bắc hé lộ bí quyết dạy con: Chỉ cần một câu thần chú, cả Bi béo lẫn Minh bủm đều răm rắp dọn phòng!

Sao việt

20:15:40 16/05/2021
Xuân Bắc cho biết câu thần chú này cực kỳ có hiệu quả đối với hai cậu quý tử.

3 món ngon giúp ngủ ngon với hạt sen

Ẩm thực

20:08:49 16/05/2021
Những món từ hạt sen không chỉ ngon bổ dưỡng mà còn giúp an thần, ngủ ngon.

Phạm Băng Băng bị chỉ trích vì để mẹ đẩy xe hành lý

Sao châu á

20:04:29 16/05/2021
Hành động của Phạm Băng Băng đã tạo ra những phản ứng trái chiều.

Hưng Danh ra mắt Fluent Coffee - Uống cà phê, trải nghiệm PC

Game offline

19:59:43 16/05/2021
Công ty TNHH Hưng Danh vừa tổ chức lễ khai trương, giới thiệu mô hình Coffee Tech là sự giao thoa giữa công nghệ và cà phê, với tên gọi Fluent Coffee.

Vụ phát tán clip thác loạn "gắn mác" bar Sunny: Khởi tố 3 đối tượng

Pháp luật

19:58:16 16/05/2021
Qua tài liệu thu thập được liên quan đến nhiều clip gắn mác quán bar Sunny, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố, tạm giam 3 đối tượng ở Hà Nội để điều tra về tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Katy Perry ra mắt MV lấy chủ đề Pokemon

Nhạc quốc tế

19:55:53 16/05/2021
Đây là một trong những món quà mà thương hiệu Pokemon dành tặng cho người hâm mộ, trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm.

Những lựa chọn ôtô gầm cao giá rẻ nhất Việt Nam

Ôtô

19:47:19 16/05/2021
Phân khúc ôtô gầm cao cỡ nhỏ ngày càng phổ biến vì tính hữu dụng và mức giá hợp lý.

"Chân dài" Emily Ratajkowski siêu gợi cảm sau khi sinh con 2 tháng

Phong cách sao

19:38:18 16/05/2021
Siêu mẫu Emily Ratajkowski khoe eo thon đáng kinh ngạc sau khi sinh con trai đầu lòng chỉ cách đây 2 tháng.

Bẽ bàng khi thấy con gọi người phụ nữ khác là mẹ

Tâm sự

19:02:37 16/05/2021
Tôi giận dữ, chất vấn chồng tại sao lại để con bé gọi cô gái kia là mẹ? Anh bình thản đáp một câu khiến tôi chết lặng người.

Bị xem xét kỷ luật do liên hoan trong mùa dịch

Đời sống

18:52:35 16/05/2021
Tổ chức liên hoan trong thời điểm chống Covid-19, hai cán bộ trường học và Phó bí thư Đảng ủy xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, bị xem xét kỷ luật.

Mưa lớn làm lộ hàng trăm thi thể chôn sơ sài bên bờ sông ở Ấn Độ

Thế giới

18:30:48 16/05/2021
Cảnh sát Ấn Độ đã vào cuộc điều tra sau khi hàng trăm thi thể được phát hiện chôn vùi dưới cát bên các bờ sông tại một số địa phương, làm dấy lên nghi vấn đây là thi thể của các nạn nhân Covid-19.