10 cách tái sử dụng router cũ: Đừng vội vứt đi nhé

Trong trường hợp nhà mạng cấp cho bạn một cục router khác hay bạn vừa mua một em xịn sò về thay thế thì cái cũ phải làm thế nào? Mang vất đi thì thấy tiếc, mà cất tủ lại chẳng biết làm gì?

Dưới đây là một số gợi ý cách tái sử dụng router cũ bạn có thể tham khảo.

Bạn có thể làm gì với router cũ?

Thường thì sau khi có một thiết bị router mới, cái cũ sẽ bị cất ngay vào hộp và quăng đâu đó dưới gầm tủ. Trong khi đó ít ai để ý rằng chúng ta hoàn toàn có thể tái sử dụng chúng, dù là thiết bị router thế hệ cũ hay thiết bị router 2-trong-1 hiện đại ngày nay. Đây là 10 cách bạn có thể tái sử dụng chúng, hãy cùng đi vào cụ thể từng cách nhé.

10 cách tái sử dụng router cũ: Đừng vội vứt đi nhé - Hình 1

1. Biến thành một thiết bị tiếp sóng không dây (wireless repeater)

Nếu thiết bị phát sóng wifi mới không thể phủ kín căn nhà của bạn, bạn cần làm gì? Bạn có thể sử dụng mạng dây kéo trực tiếp đến thiết bị, hoặc sử dụng một thiết bị phát wifi thứ hai là một ý tưởng không tồi đâu.

Bạn có thể kết nối cục router cũ với mạng không dây mới trong nhà thông qua sóng wifi. Nhờ đó, bạn có thể mở rộng độ phủ sóng wifi trong ngôi nhà của mình. Tuy nó sẽ có một độ trễ nhất định nhưng đây là cách dễ dàng nhất để thực hiện mà lại có thể tái sử dụng thiết bị cũ.

Ngoài việc mở rộng sóng wifi trong nhà, bạn cũng có thể dùng cách tương tự để có thể truy cập internet ngay cả khi đang ở ngoài vườn chẳng hạn.

2. Mạng không dây dành riêng cho khách

Nếu nhà bạn thường xuyên có khách khứa và bạn bè đến chơi, tại sao không tạo riêng một mạng wifi dành cho khách đến nhà nhỉ?

Cách làm cũng giống như cách trên là biến router thành bộ tiếp sóng wifi. Tuy nhiên, điểm khác biệt là để truy cập vào wifi từ router chính, bạn phải nhập mật khẩu, còn router thứ hai, bạn hoàn toàn có thể không đặt mật khẩu truy cập. Đồng thời, bạn có thể chỉnh router phụ sang chế độ mạng cho khách. Khi tính năng này được kích hoạt, các thiết bị truy cập vào mạng cho khách không thể dò ra các thiết bị khác trong mạng.

Nếu cảm thấy chưa an tâm với mức bảo mật như vậy, bạn cũng có thể cài đặt tường lửa cho router chính để phù hợp với nhu cầu của mình.

3. Đài phát thanh wifi giá rẻ (Radio Streamer)

Bạn muốn nghe kênh phát thanh yêu thích của mình trên internet? Một số thiết bị router có thể tùy chỉnh để trở thành một chiếc radio sử dụng mạng internet đấy. Nếu cần, bạn có thể cài đặt bản firmware OpenWrt hoặc DD-WRT cho router của mình.

Bạn cũng sẽ cần một số phần mềm cũng như card âm thanh gắn cổng USB để xuất âm thanh.

Tuy quá trình cài đặt có hơi phức tạp nhưng việc tùy biến router cũ thành một chiếc radio cũng khá thú vị đó chứ.

4. Biến router cũ thành bộ chia mạng (network switch)

Hầu hết các thiết bị router hiện nay chỉ có khoảng 4 cổng mạng dây Ethernet, nhất là khi hiện nay chúng ta chú trọng sử dụng mạng không dây nhiều hơn, dó đó số cổng có thể còn thấp hơn. Tuy nhiên, với các thiết bị cần kết nối mạng dây thì con số 4 có lẽ là không đủ.

Ví dụ thiết bị giám sát, smartTV, bộ tiếp sóng truyền hình, thiết bị chơi game và nhiều thiết bị khác có thể không được trang bị mạng không dây. Chúng cần kết nối mạng thông qua cổng vật lý, có nghĩa là kết nối thông qua cổng Ethernet.

Nếu bạn thiếu cổng Ethernet, bạn có thể bổ sung với thiết bị switch, hay còn gọi là bộ chia mạng. Về cơ bản nó giống như ổ cắm điện phụ vậy, nó sẽ cho ra nhiều cổng kết nối hơn chỉ với một đường dây cắm vào router.

Thiết bị router cũ của bạn có thể có 4 hoặc nhiều cổng hơn, nhờ đó bạn có thể có thêm một số cổng Ethernet để sử dụng. Lưu ý là bạn cần tắt chế độ mạng không dây trên router để tránh xung đột mạng.

5. Biến router cũ thành cầu mạng không dây (Wireless Bridge)

Trong trường hợp router mới của bạn chỉ cho phép phát mạng không dây mà không có cổng Ethernet, trong khi bạn lại cần chúng, hoặc nếu bạn sử dụng mạng 4G thì cần phải làm gì? Hay nói cách khác, bạn cần làm gì nếu muốn mở cổng Ethernet với mạng không dây, wireless bridge chính là thứ bạn cần.

Router cũ là một thiết bị có thể sử dụng làm wireless bridge với chi phí rất rẻ.

Wireless bridge hoạt động tương tự như một bộ tiếp sống, nhưng thay vì nó chia sẻ mạng không dây thì nó chia sẻ mạng dây, hay mạng Ethernet. Cách thức rất đơn giản, bạn chỉ việc kết nối router cũ vào mạng wifi sẵn có và gắn các thiết bị vào cổng Ethernet của nó là xong. Chi tiết quá trình thiết lập bạn hoàn toàn có thể tra cứu trên Google.

6. Biến router cũ thành thiết bị điều khiển nhà thông minh (Smart Home Hub)

Một số router được trang bị thêm các cổng khác với nhiều chức năng phụ, ví dụ như cổng USB chẳng hạn, với cổng này, bạn có thể dễ dàng cài đặt firmware OpenWRT hay DD-WRT cho router của mình từ USB.

Một số router còn được trang bị cổng nối tiếp; những router này có thể chuyển đổi mục đích sử dụng làm máy chủ tự động hóa thiết bị trong nhà.

Về cơ bản, router hoạt động như một máy chủ mà bạn có thể truy cập bằng trình duyệt trên PC hay tiện lợi hơn là điện thoại di động.

Có một số lựa chọn cơ bản về dễ thực hiện cho người mới bắt đầu, bạn có thể tham khảo thêm trên internet và lựa chọn cách tùy biến phù hợp.

7. Biến router cũ thành thiết bị lưu trữ gắn mạng (NAS Drive)

Bạn đang tìm cách lưu trữ dữ liệu trên một thiết bị và có thể truy cập được chúng từ bất cứ đâu trong nhà? Đáp án bạn cần là thiết bị lưu trữ gắn mạng (Network Attached Storage – NAS), nói đơn giản nó là một ổ cứng được kết nối với mạng của bạn.

Những thiết bị NAS thường khá đắt, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể giảm chi phí nếu có một cục router cũ. Lưu ý rằng tính năng này chỉ giới hạn với một số router có thể chạy firmware tùy biến (như DD-WRT chẳng hạn) và có cổng USB. Bạn cũng có thể truy cập dữ liệu từ bất cứ thiết bị nào có kết nối USB gắn vào router.

Nếu router không có cổng USB, bạn không thể kết nối ổ cứng hay USB vào router để lưu dữ liệu được.

Sau khi hoàn tất cài đặt, thiết bị NAS tự thiết kế của bạn có thể giúp bạn truy cập dữ liệu từ bất cứ đâu trong ngôi nhà.

8. Sử dụng router làm máy chủ đặt trang web

Router cũ có thể chạy firmware OpenWRT hay DD-WRT ngoài việc biến chúng thành NAS, hay Smart Home Hub thì chúng còn có thể dùng làm máy chủ chứa một trang web đơn giản.

Bạn có thể làm một trang web cho gia đình để chia sẻ thông tin cho các thành viên. Hay thậm chí là bạn có thể làm blog nếu router có thể chạy firmware hỗ trợ LAMP. Điều đó có nghĩa là bạn có thể cài đặt WordPress lên router.

Chạy một trang web cần một bộ nhớ phù hợp để có lưu giao diện, phần bổ trợ và chạy mã lập trình. Thiết bị router chỉ có thể đáp ứng cho một trang web có mức độ kỹ thuật thấp.

9. Thiết lập thành bộ router VPN riêng

Router cũ hỗ trợ firmware tùy biến có thể cài đặt phần mềm VPN lên chúng. Có nghĩa là nếu bạn có một tài khoản VPN của nhà cung cấp nào đó, bạn có thể cài chúng lên router của mình.

Nhờ đó, mọi thiết bị kết nối với router này đều được bảo vệ bởi VPN. Bạn không cần phải cài đặt thêm bất cứ ứng dụng VPN nào khác trên từng thiết bị nữa.

Bạn cần lưu ý rằng một số router cũng có cung cấp tính năng VPN, tuy nhiên cách chúng tôi đề cập chỉ hoạt động khi chuyển sang chế độ modem-only.

10. Đơn giản và thiết thực, bán nó đi

10 cách tái sử dụng router cũ: Đừng vội vứt đi nhé - Hình 2

Nếu bạn không thích tốn quá nhiều thời gian để tái sử dụng cục router cũ của mình, tại sao không bán lại chúng cho người khác?

Bán các thiết bị router cũ trên các chợ điện tử online để đổi lấy ít tiền cà phê sáng chẳng hạn. Bạn chỉ cần ghi rõ tên thiết bị, nhà sản xuất và mã sản phẩm. Có thể những người đam mê đồ cũ kỹ sẽ tìm đến bạn hay đơn giản là họ đang cần một cục router giá rẻ.

Bán đồ cũ để lấy chi phí mua một món mới cũng là một cách rất thiết thực, lại tiết kiệm được một ít nữa.

Dù sao thì thiết bị router không “cũ” như bạn nghĩ

Có rất nhiều cách để bạn có thể tái sử dụng cục router dù nó cũ đến đâu. Hay thậm chí là dù nó không thể phát mạng không dây được nữa thì bạn vẫn có thể dùng làm bộ chia mạng. Và nếu những cách trên không thiết thực với nhu cầu cầu của bạn thì phương án tốt nhất là bán chúng lại cho những ai cần.

Theo VN Review

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bí mật ẩn sau các nút F1 đến F12 trên bàn phím mà không phải ai cũng biết
08:49:44 04/08/2020
Elon Musk khẳng định người ngoài hành tinh xây kim tự tháp, đây là phản ứng của người Hy Lạp
11:17:03 03/08/2020
Mẹo "hồi sinh" pin Laptop bị chai mà bạn có thể làm được dễ dàng ngay tại nhà
08:46:01 03/08/2020
Ứng dụng phát hiện Covid-19 trong 5 phút
23:58:37 03/08/2020
Trung Quốc vừa khiến Apple xóa hàng chục nghìn app chỉ sau một đêm
09:16:57 03/08/2020
Thủ tướng đề nghị người dân cả nước cài Bluezone
07:50:06 04/08/2020
Samsung ra mắt tủ chăm sóc quần áo thông minh AirDresser giá 50 triệu
19:58:25 04/08/2020
Thói quen mùa dịch của Bill Gates
23:58:11 02/08/2020
JBL 4349 – Loa monitor sở hữu kèn HDI phiên bản lớn, tháng 9 về Việt Nam
23:58:55 02/08/2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ: TikTok phải bị bán hoặc sẽ bị cấm
13:31:31 03/08/2020

Thông tin đang nóng

Đang ở khu cách ly, Tịnh Thất Bồng Lai bị phát hiện cúng thịt gà, ăn mặn: “Đi tu vậy sao”
17:39:38 04/08/2020
Tịnh Thất Bồng Lai bị cách ly, vén màn chuyện sư giả mang thai thật có quan hệ huyết thống với nhau?
16:55:30 04/08/2020
Hiếp dâm xong, 'yêu râu xanh' cho bé gái uống thuốc ngừa thai
18:12:21 04/08/2020
18 ca COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Đồng Nai, Việt Nam tổng số 670 ca
18:15:43 04/08/2020
Bắt khẩn cấp bà nội để điều tra vụ bé 11 tháng uống sữa nghi có độc
18:00:51 04/08/2020
Tình trạng sức khỏe nạn nhân bị thương trong vụ xe container chèn ô tô 3 người chết
21:18:06 04/08/2020
Những tấm lưng trần mỹ miều của dàn minh tinh Cbiz: Triệu Lệ Dĩnh, Angelababy gợi cảm cỡ nào cũng thua mỹ nhân này
20:12:19 04/08/2020
Hé lộ tình tiết quan trọng trong vụ tai nạn chết người chấn động Kpop của Seulong (2AM): Chi tiết về nạn nhân và nguyên nhân xảy ra sự cố thảm khốc
17:39:24 04/08/2020
Thủy Tiên thực hiện thử thách 'Mẹ và con gái': Hình ảnh trật quẻ nhưng cư dân mạng đồng lòng 'ngả mũ' thán phục
18:32:37 04/08/2020
Hà Hồ để lộ mặt mộc vào cuối thai kì, Kim Lý bên cạnh lại chiếm spotlight của mẹ bầu vì hành động cực lầy
17:46:00 04/08/2020

Tin mới nhất

Thâu tóm TikTok, mũi tên trúng nhiều đích của Microsoft

23:55:44 04/08/2020
Mua lại thành công TikTok cũng đồng nghĩa với việc Microsoft nắm trong tay nền tảng có tiềm năng khổng lồ ngang ngửa YouTube và giáng một đòn mạnh vào các đối thủ cạnh tranh.

Cuộc đối đầu giữa Tổng thống Trump và TikTok sẽ đi đến đâu?

23:54:33 04/08/2020
Trong bối cảnh nhiều mối lo ngại về quan hệ giữa TikTok và chính phủ Trung Quốc gây ảnh hưởng an ninh quốc gia, chính quyền Trump cho biết khả năng sẽ cấm ứng dụng này.

Nhà đầu tư của công ty chủ quản nhóm BTS rót 200 triệu USD vào Grab

23:52:20 04/08/2020
Ông lớn gọi xe Đông Nam Á Grab mới đây gọi thêm được 200 triệu USD đầu tư từ công ty quỹ tư nhân Hàn Quốc STIC Investments Inc, Bloomberg dẫn lời nguồn tin thân cận với vấn đề cho biết.

Quần áo ngăn lây nhiễm COVID-19 dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay

23:51:37 04/08/2020
Quần áo được may bằng loại vải dệt được xử lý bởi công nghệ Viroblock NPJ03 cho hiệu quả ngừa SARS-CoV-2 lên tới 99,99% chỉ sau 30 phút.

Khẩu trang thông minh Nhật Bản dịch được 8 thứ tiếng, có cả Tiếng Việt

23:50:56 04/08/2020
Trong bối cảnh COVID-19 khiến đeo khẩu trang thành điều bình thường mới, một startup trong mảng robot đã tìm thấy cơ hội của mình.

Nikkei: Dừng sản xuất máy tính ở Trung Quốc, Samsung muốn chuyển sang Việt Nam

23:42:16 04/08/2020
Samsung Electronics sẽ dừng sản xuất máy tính cá nhân ở Trung Quốc trong lúc ông lớn công nghệ Hàn Quốc muốn chuyển năng lực sản xuất sang Việt Nam để duy trì cạnh tranh và cắt giảm chi phí.

Cách chụp ảnh khuôn mặt đeo khẩu trang cháy nắng đang gây bão trên mạng xã hội

23:42:12 04/08/2020
Nếu bạn đang muốn sống ảo với khuôn mặt cháy nắng khi đeo khẩu trang hoặc muốn lưu lại khoảnh khắc đáng yêu của các bé, hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Điều đặc biệt Apple đang làm dành riêng cho thị trường Trung Quốc

23:40:02 04/08/2020
DigiTimes mới đây phát đi một báo cáo cho thấy những nỗ lực của Apple trong việc phát triển một chuỗi cung ứng riêng chỉ bao gồm các đối tác Trung Quốc để sản xuất iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc đại lục.

Nikkei: Samsung cân nhắc dời dây chuyền PC sang Việt Nam

23:39:33 04/08/2020
Động thái này của Samsung được cho nhằm tối ưu chi phí. Họ cũng có kế hoạch dời toàn bộ dây chuyền sản xuất máy tính khỏi Trung Quốc.

Tổng thống Trump cao tay 'ép' TikTok bán mình trong 45 ngày ra sao?

23:06:36 04/08/2020
ByteDance buộc phải bán TikTok cho Microsoft nếu không muốn ứng dụng này đối mặt với những hình phạt nặng nề hơn từ chính phủ Mỹ.

Muốn bán mình cho Microsoft, TikTok bị người dùng Trung Quốc chỉ trích

23:05:34 04/08/2020
Chối bỏ nguồn gốc Trung Quốc và làm mọi cách để bán TikTok cho doanh nghiệp Mỹ, ByteDance khiến người dùng nội địa phẫn nộ.

Google bị tố 'chơi không đẹp'

23:04:54 04/08/2020
Gã khổng lồ công nghệ Google vừa phải nhận cáo buộc có hành vi bắt nạt nhà phát triển vì hợp tác với giới chức Mỹ trong phiên điều trần trước Hạ viện.

Thỏa thuận Microsoft đặt ra câu hỏi lớn về tương lai TikTok ở châu Âu

22:16:24 04/08/2020
Tương lai của TikTok ở châu Âu đã trở thành chủ đề trong nhiều cuộc thảo luận sau khi Microsoft hôm 2.8 xác nhận đang đàm phán để mua lại hoạt động của ứng dụng này ở Mỹ, Canada, Úc và New Zealand.

Tổng thống Donald Trump nói chính phủ nên được phần lớn từ thương vụ TikTok

22:15:59 04/08/2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn một phần đáng kể từ việc bán TikTok phải được chuyển vào Bộ Tài chính Mỹ vì chính quyền của ông đã thúc đẩy khả năng diễn ra thỏa thuận này.

Snapchat thử nghiệm tính năng như TikTok

22:15:03 04/08/2020
Snap vừa thông báo về các thỏa thuận bản quyền âm nhạc với một số công ty âm nhạc lớn như Warner Music Group, Universal Music Publishing Group và Merlin để mang khả năng thêm bài hát vào video của người dùng.

Twitter đối diện án phạt 250 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư

22:13:19 04/08/2020
Twitter bị điều tra về việc sử dụng dữ liệu cá nhân để nhắm mục tiêu quảng cáo kể từ tháng 10 năm ngoái, và nếu phát hiện vi phạm, công ty có thể nhận án phạt lên đến 250 triệu USD.

Google Pay sẽ ra mắt tài khoản ngân hàng số

22:11:37 04/08/2020
Google và các đối tác ngân hàng đầu tiên của công ty vừa công bố kế hoạch ra mắt tài khoản ngân hàng số trong ứng dụng Google Pay.

Live Caption hỗ trợ cuộc gọi cho điện thoại Pixel

22:09:23 04/08/2020
Cùng với sự ra mắt của Pixel 4a, Google vừa cho biết tính năng Live Caption cho các cuộc gọi của hãng giờ đây sẽ có sẵn trên Pixel 2, 3, 3a, 4 và 4a.

Polk Audio Signa S2 - Soundbar "quốc dân" khó có đối thủ trong phân khúc 7 triệu

21:07:57 04/08/2020
Polk Audio Signa S2, một soundbar có thể xem là mẫu mực nhất dành cho người dùng phổ thông. Không có nhiều tính năng thời thượng nhưng Signa S2 lại cực mạnh ở việc tái tạo hiệu ứng rạp hát tại gia với độ chi tiết, tốc độ đáp ứng cao, hi...

Bất chấp dịch Covid, Apple khai trương Store mới tại Thái Lan

20:58:39 04/08/2020
Apple Central World đã khai trương ngày trở thành Apple Store thứ hai tại Thái Lan và được đặt tại trung tâm mua sắm lớn ở Bangkok Iconsiam.

HANA ra mắt kim than Umami Red có vị “ngon ngọt”, chiều tai audiophiles

20:57:48 04/08/2020
HANA được sản xuất bởi tập đoàn Excel Sound của Nhật Bản, đang trở thành thương hiệu kim than thu hút nhiều dân chơi vinyl. Umami Red là mẫu kim thuộc dòng tham chiếu của hãng với triết lý âm chiều tai audiophiles.

Dự án Starlink của Elon Musk được quan tâm 'khủng'

07:54:16 04/08/2020
SpaceX cho biết dự án phủ sóng Internet miễn phí bằng vệ tinh Starlink đã nhận được nhu cầu lớn không ngờ với gần 700.000 người quan tâm.

Apple mua lại công nghệ mới, không thâu tóm đối thủ

07:51:21 04/08/2020
Apple mua lại các công ty có công nghệ mà họ cần cho sản phẩm của mình, chứ không mua để diệt như các ông lớn công nghệ khác.

CEO Facebook và Amazon khi điều trần và ngoài đời

07:09:08 04/08/2020
Jeff Bezos đã khá chật vật khi trả lời câu hỏi liên quan đến hoạt động kinh doanh cũng như cáo buộc sử dụng dữ liệu từ các bên thứ ba của Amazon.

Chiến dịch tẩy chay không gây thiệt hại lớn cho Facebook

06:59:34 04/08/2020
Hơn 1.000 thương hiệu ngừng quảng cáo trên Facebook trong tháng 7, nhưng được đánh giá là không ảnh hưởng lớn tới doanh thu của mạng xã hội này.

Để tránh bị hacker nhòm ngó, hãy thực hiện ngay 7 nguyên tắc này

06:57:59 04/08/2020
Dưới đây là một số lời khuyên có thể giúp người dùng internet chủ động chống lại hacker và tránh được những thiệt hại không đáng có.

Hé lộ bí mật đằng sau động thái mua lại công ty nhỏ của Apple

23:58:32 03/08/2020
CEO của Apple khẳng định, công ty không mua các công ty nhỏ khác để cạnh tranh với các đối thủ.

Nếu Microsoft mua lại TikTok, Mỹ sẽ trở thành ông chủ tuyệt đối của tất cả các mạng xã hội phổ biến nhất trên toàn cầu

22:49:50 03/08/2020
Với thương vụ Microsoft và TikTok, tất cả các mạng xã hội phổ biến nhất trên toàn cầu đều sẽ nằm trong tay nước Mỹ.

Thành công bất ngờ của Samsung trong quý 2 có đóng góp lớn từ... Covid-19 và Apple

22:47:05 03/08/2020
Cũng như nhiều ông lớn công nghệ khác, Samsung đã gặp phải rất nhiều khó khăn do Covid-19 gây ra. Nhưng bên trong cái rủi lại có cái may, nhất là với một ông lớn đóng vai trò xương sống cho thế giới công nghệ như Samsung.

YouTube đổi chính sách tạo phụ đề cộng đồng

22:05:27 03/08/2020
Hiện tại YouTube có một tính năng là Community Contributions, cho phép người dùng hỗ trợ những nhà sáng tạo (hay còn gọi là YouTuber) bằng cách dịch tiêu đề video, mô tả, chú thích và phụ đề.

Trung Quốc thu gom chip vì cấm vận từ Mỹ

22:04:44 03/08/2020
Nhiều công ty nhập khẩu chip vi tính ở Trung Quốc đại lục đang đẩy mạnh việc mua thiết bị này thông qua Hồng Kông vì lo sợ lệnh cấm vận của Mỹ đối với đặc khu sẽ sớm khiến việc nhập khẩu trở nên khó khăn hơn, theo Bloomberg.

Điều gì khiến Tổng thống Donald Trump muốn cấm TikTok tại Mỹ?

21:37:11 03/08/2020
Ông Trump cùng nhiều quan chức chính phủ Mỹ quan ngại về vấn đề an ninh quốc gia, và tin rằng công ty quốc hữu của Trung Quốc đang sở hữu TikTok sẽ gửi dữ liệu người dùng về cho chính quyền Bắc Kinh.

Huawei đang gặp khó với chip Kirin 1020

21:36:34 03/08/2020
Một bài đăng trên Weibo cho thấy, mặc dù cả A14 Bionic và Kirin 1020 đều được sản xuất bằng cùng một quy trình xử lý 5nm nhưng rất khó để Huawei có thể đánh bại đối thủ.

Windows 10 xác nhận thanh toán bằng vân tay trên Google Chrome

21:30:49 03/08/2020
Google vừa mang đến tính năng Autofill (tự động điền) mới lên trình duyệt Chrome, theo hãng thì tính năng này chú trọng đến sự tiện lợi và an toàn hơn cho người dùng.

Netflix thêm tính năng tùy chỉnh tốc độ phát video cho Android

21:30:23 03/08/2020
Theo TheVerge, Netflix sẽ cho phép một số người dùng Android điều chỉnh tốc độ phát lại video của họ. Tính năng mới sẽ ra mắt đến nhiều người dùng hơn trên Android trong vài tuần tới, bạn có thể làm chậm video với tốc độ phát vào các mứ...

Đồng sáng chế chuột máy tính qua đời ở tuổi 91

21:29:28 03/08/2020
Một trong những người tiên phong giúp máy tính hiện đại hơn, William Bill English, đã qua đời vào ngày 26.7 do suy hô hấp ở tuổi 91.

Keysight tham gia chương trình đối tác công nghiệp 4.0 của Ericsson

21:28:59 03/08/2020
Keysight Technologies - công ty công nghệ đo lường điện tử và bảo đảm an ninh mạng thế giới, vừa công bố tham gia Chương trình Đối tác Công nghiệp 4.0 của Ericsson (Ericsson Industry 4.0 partner program).

Quân đội Mỹ phát triển hệ thống AI để giao tiếp với robot

21:28:34 03/08/2020
Hệ thống mới này tên là Joint Understanding and Dialogue Interface (JUDI), sẽ cho phép binh sĩ và robot đối thoại một cách xuyên suốt.

Trung Quốc 'làm sạch' số lượng thuê bao 5G

21:28:02 03/08/2020
Các nhà mạng Trung Quốc phải làm sạch con số thuê bao sử dụng mạng 5G của họ và dừng chiêu kinh doanh bá đạo để thu hút người dùng.

Cuộc trở về nhà lịch sử của các phi hành gia Mỹ trên tàu SpaceX

21:27:13 03/08/2020
Tàu không gian đầu tiên chở hai phi hành gia Mỹ đến Trạm không gian quốc tế (ISS) trong gần một thập niên đã quay về Trái đất an toàn vào rạng sáng 3.8 sau khi bung dù xuống vùng biển ngoài khơi bang Florida.

Thiết bị phân tích mồ hôi 'vô hình'

21:26:31 03/08/2020
Các chuyên gia tại Đại học Tufts (Mỹ) vừa chế tạo thiết bị cảm biến điện tử có thể may vào quần áo để phân tích mồ hôi, giúp nhận biết nhiều chỉ dấu khác nhau về sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm

Hơn 40 thanh niên hỗn chiến vì một cô gái

Tệ nạn

00:20:18 05/08/2020
Nhóm thanh niên ở Thanh Hóa đi hát karaoke và trêu ghẹo một cô gái nên bị hơn 30 trai làng dùng hung khí đuổi đánh.

Động cơ thúc đẩy Mỹ ném bom nguyên tử Nhật Bản

Thế giới

00:07:36 05/08/2020
Quyết định ném hai quả bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagashaki của Tổng thống Truman chịu ảnh hưởng lớn từ tính toán chính trị cả ở Mỹ lẫn Nhật.

Bà nội tiêm thuốc chuột vào sữa để đầu độc cháu bại não ở Thái Bình đối diện mức án 20 năm tù

Vụ án

00:04:20 05/08/2020
Luật sư Nguyễn Anh Thơm nhận định qua những thông tin ban đầu thấy đây là bi kịch trong gia đình.

Mortal Kombat 11 cập nhật skin mới trong tháng 8.2020

Game offline

23:57:25 04/08/2020
Sau chiến dịch hồi tháng 5.2020, các game thủ đang nóng lòng chờ đón những cập nhật mới của NetherRealm cho tựa game chiến đấu huyền thoại của hãng - Mortal Kombat 11.

Tân Tiếu Ngạo VNG hoàn tất Việt hóa, chuẩn bị ra mắt trong Quý III

Game online

23:57:21 04/08/2020
Như Thanh Niên Game đã giới thiệu, Tân Tiếu Ngạo VNG là game mobile kiếm hiệp đỉnh cao được nhà phát hành VNG vừa giới thiệu trong thời gian qua.

'Nhọ' như Chủ tịch Faker: Được bảo hiểm tay phải nhưng lại... chấn thương tay trái?

Esport

23:56:34 04/08/2020
Việc T1 cho ra mắt tân binh Clozer cũng như Faker phải ngồi dự bị trong 2 trận gần nhất tại LCK đã khiến nhiều người hoài nghi rằng đội trưởng của T1 dường như đang gặp vấn đề sức khỏe.

Hà Nam: Các trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh 620 âm tính lần 1

Sự kiện nóng

23:56:23 04/08/2020
Các trường hợp F1 bao gồm chồng và con của ca bệnh 620, đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

iPhone X cũ liên tục giảm giá

Đồ 2-tek

23:53:50 04/08/2020
Đầu tháng 3, nhiều hệ thống bán iPhone X qua sử dụng giá từ 11 triệu đồng. Đến tháng 7, mức giá của máy giảm còn 10 triệu đồng. Hiện tại, sản phẩm này được một số cửa hàng chào bán giá từ 9 triệu đồng.

Bóng đá nữ Sơn La có thêm động lực vượt qua mùa dịch

Bóng đá việt nam

23:52:06 04/08/2020
Tiếp nối chương trình trao tặng trang thiết bị và dụng cụ tập luyện cho các câu lạc bộ bóng đá nữ, vừa qua, Đoàn công tác Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã trao tặng trang thiết bị tập luyện cho Câu lạc bộ bóng đá nữ Sơn La.

Đà Nẵng kêu gọi công chức ủng hộ 2 ngày lương

Đời sống

23:47:23 04/08/2020
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được kêu gọi ủng hộ 2 ngày lương để hỗ trợ cho các cơ sở y tế tuyến đầu chống dịch.

Sao Việt mặc gì hôm nay (4/8): BB Trần gợi cảm lấn lướt Ngọc Trinh

Phong cách sao

23:46:34 04/08/2020
Sao Việt không chỉ nổi bật ở tài năng trên sân khấu mà còn trở thành biểu tượng thời trang Vbiz. Tại đây, mỗi ngày sẽ cập nhật cho các bạn những xu hướng, phong cách mới nhất của nghệ sĩ.

Hai xu hướng khẩu trang thịnh hành trong mùa dịch COVID

Thời trang

23:43:41 04/08/2020
Khẩu trang trong suốt giúp chị em để lộ gương mặt đẹp và dùng khăn quấn làm khẩu trang mang đến phong cách cực chất.

Tip trang điểm cho nàng đẹp bất chấp vào những ngày mưa

Làm đẹp

23:42:00 04/08/2020
Vào mùa mưa, các nàng thường rất ngại trang điểm trước khi đi ra ngoài bởi sợ rằng nước mưa cũng làm trôi đi hết bao công sức. Vậy phải làm thế nào để có một lớp trang điểm căng mướt, bền lâu suốt cả ngày mà không sợ mưa gió?

Cười ngất với loạt phát ngôn chất hơn nước cất của "tân binh ngang ngược" SSAK3!

Show quốc tế

23:37:54 04/08/2020
Hiếm có nhóm tân binh Kpop vừa ngang ngược lại vừa dễ thương chết người như SSAK3.

Xôn xao đoạn Rap công kích "Lão Đại" Wowy với lời lẽ xúc phạm ngay sau khi tập 1 "Rap Việt" lên sóng

Show việt

23:33:35 04/08/2020
Cư dân mạng đang ngóng chờ không biết phản ứng của Wowy sẽ như thế nào?