10 Cách phối màu quần áo cơ bản cho nam và nữ chuẩn stylist

Nghệ thuật phối quần áo không chỉ nằm ở “thuận mắt” mà còn mang tính khoa học. Nắm vững 10 quy tắc về cách phối màu quần áo dưới đây sẽ giúp bạn diện trang phục thanh lịch và đẹp mắt, cải thiện phong cách của mình tinh tế hơn.

John Galliano đã nói “Tận hưởng niềm vui của việc diện đồ chính là một nghệ thuật đích thực”. Thế bạn có đang tận hưởng niềm vui ấy mỗi ngày?

Bạn đã bao giờ nhìn vào tủ quần áo của mình và nghĩ bản thân chỉ toàn quần áo màu đen? Đã đến lúc bạn phải thay đổi rồi. Đẹp 365 sẽ ở đây và gợi ý cho bạn cách phối màu quần áo và “refresh” diện mạo cho bản thân mình mỗi ngày.

ADVERTISEMENT

Bên cạnh đó, khi nắm vững được tính chất tương hỗ – tương khắc, tác dụng và tính ứng dụng của từng loại màu sắc, chúng ta có thể vận dụng được vào mọi thứ. Bạn không chỉ có thể áp dụng trong thời trang mà còn là mỹ thuật, hội họa, thiết kế nội thất, nhiếp ảnh, đồ họa…

1. Nguyên tắc phối màu quần áo theo bánh xe màu sắc

sao chúng ta cần học quy tắc phối màu quần áo? Đầu tiên, một lỗi phổ biến chính là chúng ta thường rất dễ chọn được những item đẹp mắt nhưng khi phối lên tổng thể lại không ấn tượng và đôi lúc còn mất đi nét đặc sắc vốn có. Một phần nằm ở kỹ thuật phối màu.

Bánh xe màu sắc là một sơ đồ hình tròn minh họa mối quan hệ mật thiết giữa các màu sắc khác nhau. Ngài Isaac Newton đã phát triển bánh xe màu sắc đầu tiên trong cuốn sách Opticks năm 1704 của ông. Newton đã tạo ra một bánh xe màu không đối xứng với bảy màu – đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm và tím.

Năm 1810, Johann Wolfgang von Goethe đã phát triển một bánh xe màu đối xứng chỉ với sáu màu (loại bỏ chàm) tương tự như màu mà chúng ta thường sử dụng ngày nay. Dần về sau này, các nghệ sĩ và nhà thiết kế thời trang sử dụng bánh xe màu để tạo ra các bảng phối màu tạo ra hiệu ứng nghệ thuật mong muốn.

10 Cách phối màu quần áo cơ bản cho nam và nữ chuẩn stylist - Hình 1 ADVERTISEMENT
(Nguồn: Sưu tầm)

Bánh xe màu sắc gồm:

Nhóm 1: cố định với ba màu gốc (mô hình màu RGB truyền thống) đó chính là đỏ, vàng và xanh lam. Nhóm 2: Từ việc pha trộn các màu cơ bản sẽ tạo thành các màu phụ như xanh lá cây, cam và tím. Nhóm ba: Hình thành bằng cách pha một màu chính với một màu phụ. Sắc thứ 3 sẽ có đỏ tươi (đỏ-tím), vermillion (đỏ cam), hổ phách (vàng-cam), chartreuse (vàng-xanh lục), mòng két (xanh lam-lục) và violet (xanh tím).2. Cách phối màu quần áo cơ bản cho nam và nữ

Bảng phối màu quần áo dưới đây dành cho cả nam, nữ hay bất kỳ giới tính nào.

2.1. Phối màu quần áo đơn sắc

ADVERTISEMENT

Đây chính là cách phối màu dành cho hội đam mê diện trang phục “tông xuyệt tông” (bắt nguồn từ tiếng Pháp: ton-sur-ton). Ton-sur-ton lại thuộc một nhánh của phong cách monochrome và đơn giản nhưng ấn tượng là 2 tính từ đi liền với phong cách/cách phối này. Tuy nhiên, thay vì chỉ có black-on-black hay white-on-white, monochrome còn là “sân chơi” để bạn sáng tạo đa dạng cách mix & match theo màu.

10 Cách phối màu quần áo cơ bản cho nam và nữ chuẩn stylist - Hình 2
(Nguồn: Sưu tầm)

10 Cách phối màu quần áo cơ bản cho nam và nữ chuẩn stylist - Hình 3
(Nguồn: Sưu tầm)

2.2. Phối màu tương tự nhau

Phối màu quần áo tương tự nhau cũng là gợi ý lý tưởng dành cho những tín đồ thời trang thanh lịch. Bạn có thể “pick” các sắc màu tương tự nằm cạnh nhau trên bánh xe màu sắc. Nói cách khác, bạn nên chọn một màu chủ đạo và các màu khác, màu phụ kiện tương tác tốt với màu chính. Ví dụ, màu chủ đạo là xanh dương, bạn có thể phối màu quần áo với xanh mint, xanh đậm,… để có một “outfit” tinh tế.

10 Cách phối màu quần áo cơ bản cho nam và nữ chuẩn stylist - Hình 4 ADVERTISEMENT
(Nguồn: Sưu tầm)

10 Cách phối màu quần áo cơ bản cho nam và nữ chuẩn stylist - Hình 5
(Nguồn: Sưu tầm)

2.3. Phối màu tương phản

Tuy khó thực hiện và cần con mắt “thẩm mỹ” cao, nhưng đây chính là gợi ý tuyệt vời dành cho những tín đồ thời trang đam mê tận hưởng niềm vui của việc phối sắc màu cho những bộ trang phục. Màu tương phản là các màu đối diện với nhau trên bánh xe màu. Khi phối cạnh nhau, màu này làm nổi bật màu kia và ngược lại.

ADVERTISEMENT

Các màu bổ sung đối lập nhau trên bánh xe màu sắc được yêu thích là đỏ với xanh lục, tím với vàng, xanh dương với cam.

Video đang HOT

10 Cách phối màu quần áo cơ bản cho nam và nữ chuẩn stylist - Hình 6
(Nguồn: Sưu tầm)

10 Cách phối màu quần áo cơ bản cho nam và nữ chuẩn stylist - Hình 7 ADVERTISEMENT
(Nguồn: Sưu tầm)

2.4. Phối màu đen trắng

Thay vì chỉ trắng hoặc chỉ đen, combo trắng đen là gợi ý giúp bạn có thể thay đổi trông mới mẻ, đỡ nhàm chán hơn. Đây là bảng màu dành cho tất cả mọi người. Bởi, với cách phối màu quần áo này, bạn hoàn toàn có thể tự tin diện tất cả các địa điểm mà không lo lỗi mốt hay không hợp màu da.

10 Cách phối màu quần áo cơ bản cho nam và nữ chuẩn stylist - Hình 8
(Nguồn: Sưu tầm)

10 Cách phối màu quần áo cơ bản cho nam và nữ chuẩn stylist - Hình 9
(Nguồn: Sưu tầm)

ADVERTISEMENT

2.5. Phối màu quần áo thời trang gam màu trung tính

Các gam màu trung tính tiêu biểu là xám, ghi, trắng, đen, ghi, xám, màu da, nâu, kem,… Những trang phục có gam màu trung tính luôn là sự lựa chọn tối ưu cho cả nam và nữ khi “bí” ý tưởng lên đồ. Thanh lịch, dễ mặc nhưng vẫn rất phong cách là những gì mà gam màu trung tính mang lại cho bạn.

10 Cách phối màu quần áo cơ bản cho nam và nữ chuẩn stylist - Hình 10 ADVERTISEMENT
(Nguồn: Sưu tầm)

10 Cách phối màu quần áo cơ bản cho nam và nữ chuẩn stylist - Hình 11
(Nguồn: Sưu tầm)

2.6. Phối theo gam màu nóng lạnh

Gam màu nóng (warm colours) mang ưu điểm tạo cảm giác ấm áp, kích thích thị giác và đặc biệt là làm cho mọi thứ trông nhỏ hơn về kích thước. Phối màu quần áo với những màu ấm như đỏ, cam, vàng, nâu cho đến bây giờ vẫn được các nàng tận dụng rất nhiều để “hack dáng” thon gọn hơn.

Trái ngược với gam màu nóng, sắc lạnh (cold colours) là các màu như màu xanh, tím, xanh lá cây,… sẽ tạo cảm giác mát mẻ và dễ chịu. Trông không hề chói chang nhưng lại kén người mặc hơn bạn tưởng.

10 Cách phối màu quần áo cơ bản cho nam và nữ chuẩn stylist - Hình 12
(Nguồn: Sưu tầm)

ADVERTISEMENT

10 Cách phối màu quần áo cơ bản cho nam và nữ chuẩn stylist - Hình 13 ADVERTISEMENT
(Nguồn: Sưu tầm)

2.7. Phối đồ họa tiết nhiều màu

Chơi với hoạ tiết là “con dao hai lưỡi”, bởi nếu không khéo, bạn sẽ trông rất luộm thuộm và “diêm dúa”. Tuy nhiên, nếu biết cách mix&match khôn khéo, bạn sẽ là một nàng tắc kè hoa sành điệu. Hãy cùng điểm qua một vài kiểu phối đồ họa tiết sau để lên đồ thật cool ngầu bạn nhé.

10 Cách phối màu quần áo cơ bản cho nam và nữ chuẩn stylist - Hình 14
(Nguồn: Sưu tầm)

10 Cách phối màu quần áo cơ bản cho nam và nữ chuẩn stylist - Hình 15
(Nguồn: Sưu tầm)

2.8. Phối màu quần áo theo sắc tố da

Mỗi sắc tố da sẽ phù hợp với những tông màu nhất định. Do đó bạn cần hiểu rõ làn da của mình để biết cách phối đồ phù hợp.

Ví dụ nếu sở hữu sắc tố da ấm (warm undertone), trang phục màu ấm, nóng như đỏ, san hô, vàng, cam hay hồng đào sẽ rất phù hợp. Nếu có sắc tố da lạnh (cool undertone) thì nàng nên ưu tiên những màu như xanh ngọc, xanh biển.

ADVERTISEMENT

10 Cách phối màu quần áo cơ bản cho nam và nữ chuẩn stylist - Hình 16 ADVERTISEMENT
(Nguồn: Sưu tầm)

10 Cách phối màu quần áo cơ bản cho nam và nữ chuẩn stylist - Hình 17
(Nguồn: Sưu tầm)

2.9. Phối màu quần áo theo mùa

Vào mỗi mùa khác nhau, bạn có thể phối màu quần áo phù hợp với thời tiết để trông hài hòa hơn. Màu nâu và màu vàng sẽ thích hợp phối đồ cho mùa thu lãng mạn. Tiết trời mùa hè chính là lúc bạn bung xoã hết cỡ với gam màu neon, màu ombre nổi hay đơn giản là màu trắng trung tính. Mùa xuân với xanh mint (bạc hà), hồng phấn và tím lilac hay hoạ tiết hoa sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Bên cạnh đó, những màu ấm sẽ thích hợp cho bạn trong mùa đông.

10 Cách phối màu quần áo cơ bản cho nam và nữ chuẩn stylist - Hình 18
(Nguồn: Sưu tầm)

10 Cách phối màu quần áo cơ bản cho nam và nữ chuẩn stylist - Hình 19 ADVERTISEMENT
(Nguồn: Sưu tầm)

2.10. Phối màu quần áo theo hoàn cảnh

Cách phối màu quần áo còn phụ thuộc nơi mà bạn đến, sự kiện quan trọng hay tính chất công việc. Nếu bạn đến tham dự lễ cưới, ít nhất hãy tuân thủ dresscode cô dâu đã ghi chú trong thiệp. Nếu bạn đến một buổi meeting quan trọng cùng khách hàng, hãy chọn một bộ vest sáng màu nhưng đừng quá sặc sỡ….

10 Cách phối màu quần áo cơ bản cho nam và nữ chuẩn stylist - Hình 20
(Nguồn: Sưu tầm)

ADVERTISEMENT

10 Cách phối màu quần áo cơ bản cho nam và nữ chuẩn stylist - Hình 21
(Nguồn: Sưu tầm)

3. Những lưu ý cần nắm khi phối màu quần áo

1/ Phối màu theo mô hình tam giác: Đây là sự kết hợp của các màu sắc cách đều nhau trên bánh xe từ sắc thái trầm đến những gam màu nóng theo tỉ lệ 2:1 (đối với mô hình tam giác) hoặc 3:1 (đối với mô hình tứ giác). Ví dụ bộ 3 màu đỏ, xanh dương, vàng hay bộ 4 màu cam, xanh lá, tím, xanh dương.

2/ Tránh quá nhiều hoạ tiết không liên quan: Nếu bạn diện trang phục họa tiết, hãy chọn phụ kiện, giày dép cùng màu với họa tiết in trên đó để tạo tổng thể hài hòa. Bạn không nên phối hợp với quá nhiều màu vì sẽ gây rối mắt, kém thời trang.

3/ Bạn nên tham khảo thêm những bí kíp phối đồ cho dáng người: Bởi việc phối màu quần áo để hack nhẹ chiều cao và chiều ngang thì bạn có thể tối ưu hoá “lợi thế” hình thể và che giấu khuyết điểm tốt hơn bằng cách chọn thiết kế có kiểu dáng và chất liệu.

10 Cách phối màu quần áo cơ bản cho nam và nữ chuẩn stylist - Hình 22 ADVERTISEMENT
(Nguồn: Sưu tầm)

Việc phối màu quần áo quả thật không dễ dàng nhưng Đẹp365 hy vọng đã giúp bạn “nhẹ thở” hơn với 10 quy tắc phối màu cơ bản kể trên.

Nỗi ám ảnh mang tên ''size 0'': Khiến người mẫu tự bỏ đói tới kiệt quệ, làng thời trang quay cuồng bởi chuẩn mực vô lý khó chấp nhận

Ngất xỉu, run rẩy dưới cơn gió nhẹ, nhịn đói và chỉ uống nước cầm hơi... nhiều người mẫu '' 0'' đã bỏ mạng vì luật ngầm khắt khe trong giới thời trang.

Chốn lắm mộng phù hoa mang tên ''Làng Mốt'' luôn mang sức hấp dẫn của riêng nó. Điệu đà, kiêu kỳ, cao sang, duy mỹ... là những gì mà người ngoài cuộc vẫn luôn đánh giá về làng mốt nói chung hay ngành nghề người mẫu nói riêng. Và tất nhiên, đó cũng chỉ là chủ quan cảm nhận của những người ngoài cuộc. Còn đối với người trong cuộc, chuyện lại khác.

ADVERTISEMENT

Từ lâu, những người trong cuộc - mà ở đây là các người mẫu, đã nắm rõ quy tắc sống còn để có thể trụ vững và thăng tiến trong nghề: nhịn ăn, giảm cân và giữ dáng. Cao và gầy thôi là chưa đủ, nhiều người mẫu chấp nhận đưa tính mạng của mình vào vòng rủi ro, tất cả để đạt được trọng lượng cơ thể siêu nhẹ mà người ta vẫn gọi là "Size 0".

Nỗi ám ảnh mang tên size 0: Khiến người mẫu tự bỏ đói tới kiệt quệ, làng thời trang quay cuồng bởi chuẩn mực vô lý khó chấp nhận - Hình 1

Gầy, gầy nữa, gầy mãi...

Không ai biết chắc khái niệm ''Size 0'' được khai sinh vào thứ; ngày; tháng nào. Giới thời trang ghi nhận vào thập niên 60, cô người mẫu Twiggy cao 1m68 và chỉ nặng có 40 kg đã mở đường cho xu hướng trọng dụng những người mẫu siêu gầy của các nhà mốt.

Cuối thập niên 80, giữa lúc các chân dài gợi cảm với ba vòng bốc lửa đang ''làm mưa làm gió'' các sàn diễn quốc tế, thì Kate Moss trở thành nhân tố lạ lẫm và khiến trào lưu người mẫu siêu gầy quay trở lại. Năm 1990, thương hiệu Calvin Klein gây tranh cãi gay gắt khi trình làng bộ sưu tập với hình gầy gò, xanh xao của Kate Moss.

Nỗi ám ảnh mang tên size 0: Khiến người mẫu tự bỏ đói tới kiệt quệ, làng thời trang quay cuồng bởi chuẩn mực vô lý khó chấp nhận - Hình 2

ADVERTISEMENT

Tỷ lệ quần áo 0 (76-56-81) của Kate Moss nhanh chóng trở thành số đo chuẩn rất nhiều thương hiệu cao cấp lúc bấy giờ. Liên tiếp sau đó, những cô gái với vẻ ngoài ''mình hạc xương mai'', bộ dạng ốm yếu xuất hiện trên các sàn diễn thuộc kinh đô thời trang quốc tế. Người ta dần bị ám thị rằng: cứ phải thật gầy mới có cơ hội được các nhà mốt để mắt!

Nhiều thời báo kịch liệt bài xích tư tưởng có phần độc hại này. Tờ New York Times cho rằng đây là ''hành vi vô đạo đức''. Tờ U.S. News và World Report gọi đây là ''một xu thế tàn nhẫn''. Để đạt được chỉ số cân nặng như trên, các người mẫu buộc phải tự bỏ đói chính mình, chỉ dám uống nước dưa leo để cầm hơi, sử dụng các chất gây nghiện... nhằm bỏ qua bữa ăn và nhanh chóng giảm cân.

Nỗi ám ảnh mang tên size 0: Khiến người mẫu tự bỏ đói tới kiệt quệ, làng thời trang quay cuồng bởi chuẩn mực vô lý khó chấp nhận - Hình 3 ADVERTISEMENT

Dẫu bị lên án gay gắt nhưng '' 0'' lại khiến các NTK thích thú. Cố giám đốc sáng tạo của Chanel - ngài Karl Lagerfeld, luôn lấy hình tượng những cô gái siêu gầy làm chuẩn mực cái đẹp và cảm hứng cho các thiết kế của mình. Thương hiệu Saint Laurent thường xuyên chọn các cô gái có hình thể mỏng, tỷ lệ mỡ rất thấp để diện trang phục hãng.

ADVERTISEMENT

Trong ngành thời trang, quan điểm ''người mẫu chỉ là những chiếc mắc áo'' dần biến tướng và tạo ra một thế hệ những cô gái chán ăn, thèm giảm cân. Nhiều ý kiến chỉ trích, khi cho rằng những cô gái coi thường mạng sống mà lao vào guồng quay ép cân như những con thiêu thân trước ánh sáng. Nhưng đứng trước cơ hội phát triển sự nghiệp, tương lai, hay đơn giản là kiếm kế sinh nhai... họ phải làm gì đây?

Nỗi ám ảnh mang tên size 0: Khiến người mẫu tự bỏ đói tới kiệt quệ, làng thời trang quay cuồng bởi chuẩn mực vô lý khó chấp nhận - Hình 4

Nỗi ám ảnh mang tên size 0: Khiến người mẫu tự bỏ đói tới kiệt quệ, làng thời trang quay cuồng bởi chuẩn mực vô lý khó chấp nhận - Hình 5

''Da bọc xương'' chính là những từ ngữ để miêu tả họ - những người theo đuổi xu hướng này. Các BTV của tạp chí Vogue từng kinh hãi khi nhìn dàn mẫu run rẩy dưới điều hoà ở mức 26 độ C, cũng bởi cơ thể họ còn chẳng có lớp mỡ giữ ấm.

Năm 2017, dư luận nước Nga rúng động trước thông tin người mẫu Katerina Laktionova bị mẹ bỏ xác vào vali và quăng ra biển. Theo kết quả khám nghiệm pháp y, khi ấy cô chỉ nặng 35kg và chết vì chứng biếng ăn. Hành động của mẹ Katerina là cách để bà... quên đi nỗi đau đớn, giày vò vì mất đi đứa con ép mình vào tiêu chuẩn '' 0''.

ADVERTISEMENT

Cái chết của Katerina Laktionova chỉ là hạt cát giữa một sa mạc được bao phủ bởi những hậu quả mang tên '' 0''. Năm 2006, cô Ana Carolina Reston, một chân dài từ Brazil qua đời vì ăn uống thiếu chất trong thời gian dài. Bốn năm sau, người mẫu Isabelle Caro đột tử vì tự bỏ đói chính mình. Những cái chết như được báo trước, nhưng chẳng được mấy ai đoái hoài.

''Size 0'' đã hết thời?

Trên đà phát triển và đào thải liên tục, trào lưu có phần độc hại bên trên cũng đi tới thời kỳ thoái trào. Edward Enninful - Tổng biên tập tờ Vogue Anh Quốc cho biết: ''Khi đọc Vogue, mọi người sẽ nhận ra mọi sắc tộc, kích cỡ đều đều được chào đón. 'Size 0' đã dần mất đi vị thế trước kia''. Ý kiến của Edward Enninful là tia sáng hi vọng về một ngày mà giới thời trang có cái nhìn cởi mở, chào đón mọi dáng hình cơ thể và thay đổi chuẩn mực sắc đẹp.

Việc hàng loạt người mẫu qua đời do tự bỏ đói đã khiến giới chức trách vào cuộc. Năm 2017, một đạo luật ở Pháp được ban bố nhằm nghiêm cấm các chân dài quá gầy được hành nghề. Bất cứ thương hiệu, nhà quản lý nào vi phạm đạo luật trên sẽ phải nộp phạt gần 1,9 tỷ đồng và ngồi tù 6 tháng. Các thương hiệu thuộc 2 tập đoàn thời trang lớn là LVMH và Kering cũng cam kết chỉ làm việc với người mẫu từ 1 trở lên. Thậm chí, người tạo ra những bức hình quảng cáo có người mẫu siêu gầy cũng bị phạt gần 1 tỷ đồng.

Nỗi ám ảnh mang tên size 0: Khiến người mẫu tự bỏ đói tới kiệt quệ, làng thời trang quay cuồng bởi chuẩn mực vô lý khó chấp nhận - Hình 6 ADVERTISEMENT

Versace và Dolce & Gabbana là hai trong số những nhà mốt chào đón những cơ thể ngoại cỡ. Jill Kortleve trở thành người mẫu ngoại cỡ đầu tiên sải bước trên sàn diễn vốn không chào đón khái niệm ''plus '' như Chanel. Đặc biệt, show Savage x Fenty của Rihanna đã cho thấy những cải cách theo hướng tích cực nhằm đa dạng chuẩn mực cái đẹp, chứng mỉnh rằng trang phục dù hạng trung hay cao cấp cũng dành cho tất cả mọi người.

Nỗi ám ảnh mang tên size 0: Khiến người mẫu tự bỏ đói tới kiệt quệ, làng thời trang quay cuồng bởi chuẩn mực vô lý khó chấp nhận - Hình 7

ADVERTISEMENT

Nhưng những người mẫu của thời đại này đều hiểu rằng, mọi nỗ lực của các nhà hoạt động nhân quyền chỉ có thể giải quyết được bề nổi của tảng băng chìm. Các cô gái, chàng trai muốn có cơ hội sải bước trên sàn catwalk danh tiếng buộc phải chấp nhận quy luật ngầm về cân nặng.

Hai năm sau quyết định cấm '' 0'', Saint Laurent lại bị lên án khi để hàng loạt chân dài gầy nhẳng trình diễn bộ sưu tập Mùa Thu 2019 của họ. Các nhà mốt dường như e sợ một thế hệ những siêu mẫu với hình thể quyến rũ sẽ quay trở lại, khiến giới mộ điệu bàn tán về vẻ đẹp của họ thay vì chú ý tới trang phục.

Nỗi ám ảnh mang tên size 0: Khiến người mẫu tự bỏ đói tới kiệt quệ, làng thời trang quay cuồng bởi chuẩn mực vô lý khó chấp nhận - Hình 8

Nỗi ám ảnh mang tên size 0: Khiến người mẫu tự bỏ đói tới kiệt quệ, làng thời trang quay cuồng bởi chuẩn mực vô lý khó chấp nhận - Hình 9 ADVERTISEMENT

Nỗi ám ảnh mang tên size 0: Khiến người mẫu tự bỏ đói tới kiệt quệ, làng thời trang quay cuồng bởi chuẩn mực vô lý khó chấp nhận - Hình 10

''Size 0'' không còn ở thời kỳ hưng thịnh của chính nó như vài chục năm trước, nhưng chắc chắn vẫn ''sống khoẻ'' giữa thời điểm hiện tại. Cú lội ngược dòng ngoạn mục của trào lưu Y2K thúc đẩy các cô gái ăn kiêng, giữ dáng nhằm diện kiểu quần cạp trễ khoe xương hông, xương đòn và vòng hai gọn gàng. Mốt mặc bodysuit bó sát hay corset gợi cảm cũng dấy lên những quan ngại về sự phục hưng của '' 0''. Tuy vậy, chúng ta vẫn cần phải nghiêm túc cân nhắc trước khi ép mình vào thế giới " 0", liệu dăm ba hình ảnh bên ngoài có đáng để đánh đổi sức khoẻ của chính mình hay không?

ADVERTISEMENT

"Đẹp" mà không khoẻ, xem chừng cũng thật vô nghĩa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

4 mẫu giày bệt hợp với mọi kiểu váy đầm
09:23:49 04/10/2022
Chiếc quần lửng tố cáo tuổi tác đàn ông
09:24:05 04/10/2022
Quần jeans trắng giúp chủ nhân trông sang xịn dù phối đồ đơn giản đến cỡ nào
18:10:46 04/10/2022
4 công thức diện váy dành cho mùa thu
12:13:58 05/10/2022
Ngắm những bộ vest tuyệt đẹp của MC VTVcab “độc thân vui vẻ” Hương Giang
08:22:41 04/10/2022
Tất ống chân - món phụ kiện độc đáo được các sao Hàn lăng xê nhất hiện nay
23:00:20 04/10/2022
Đồ local brand Việt cho giới trẻ không hề rẻ
17:06:48 04/10/2022
Cô gái bỏ nghề kế toán ổn định, khởi nghiệp từ công việc 'hồi sinh' vải jean cũ thành túi xách thời thượng
07:33:33 05/10/2022
Áo khoác da siêu ngầu trở nên nữ tính, mềm mại hơn nhờ những bí mật sau
18:10:37 04/10/2022
Váy đính hôn cho nàng tỏa sáng trước ngày trọng đại nhất trong đời
14:35:40 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chồng mất để lại 1 tỷ, di chúc chia tiền của anh khiến tôi sững sờ với khoản chi 100 triệu
07:30:40 06/10/2022
Thùy Tiên kiếm hàng trăm tỷ đồng trong nhiệm kỳ hoa hậu?
06:14:20 06/10/2022
Đêm tân hôn chồng bỏ đi trong sự tức giận, 3 tháng sau anh quay trở lại với một đứa con khiến tôi rơi nước mắt
07:08:34 06/10/2022
Chân Chí Cường - Triển Chiêu nghèo nhất màn ảnh: Làm cả đời vẫn ở nhà thuê, U50 vất vả mưu sinh
07:18:20 06/10/2022
Cận kề ngày cưới với Anh Tú, Diệu Nhi bất ngờ viết thư tay nghẹn ngào xin lỗi, hé lộ lý do đặc biệt
07:16:39 06/10/2022
Lén chồng đi nâng mũi, về nhà anh đưa tôi cọc tiền 50 triệu kèm câu ‘đắng lòng’
07:24:56 06/10/2022
4 mẹ bỉm Vbiz hội ngộ, bất ngờ nhan sắc sau 12 năm Next Top
06:22:11 06/10/2022
Không gian sống của dàn mỹ nhân trước khi chạm tay vương miện Hoa hậu
06:33:50 06/10/2022
Ngưỡng mộ nhan sắc BTV Hoài Anh ở tuổi 42
06:39:42 06/10/2022
Jack trước nghi vấn rời công ty
01:14:56 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

365 ngày diện blazer vừa đỏm dáng vừa thời thượng như các fashionista

08:14:48 06/10/2022
Chiếc áo blazer từ lâu đã trở thành người bạn đồng hành cùng các tín đồ thời trang chinh phục nhiều phong cách khác nhau. Đây cũng là bảo bối được các người đẹp, fashionista nổi danh khắp toàn cầu ưu ái mỗi khi vào thu

Phóng khoáng và thân thiện môi trường

21:01:36 05/10/2022
Mùa thời trang xuân - hè 2023 đã bắt đầu với sự ra mắt nhiều bộ sưu tập (BST) của các nhà mốt từ bình dân đến danh tiếng. Xu hướng đang lên ngôi là phóng khoáng gần gũi nhịp sống hiện đại, thân thiện môi trường

Họa tiết camouflage rằn ri - vẻ đẹp “ngụy trang” hầm hố, mạnh mẽ của thời trang

07:59:54 05/10/2022
Lấy cảm hứng từ trang phục của người lính với mục đích ngụy trang trước quân địch trên chiến trường, camouflage (camo) còn được biết đến với tên gọi họa tiết rằn ri, họa tiết này tượng trưng cho sự cá tính, mạnh mẽ của người mặc

Người thiết kế những túi xách lạ

07:50:42 05/10/2022
Jada Holmes - nhà thiết kế trẻ người California có thể biến các đồ vật trong cuộc sống thành túi xách

Các ngôi sao “thiên biến vạn hóa” với chiếc áo corset

07:50:28 05/10/2022
Được biến tấu từ đồ nội y, áo corset với khả năng tôn vòng một đẫy đà, khoe khéo vòng eo con kiến đã len lỏi vào tủ đồ của phái nữ và là item thời trang không thể thiếu của nhiều ngôi sao, fashionista nổi tiếng

Cách phối đồ đen leotard bóng bẩy, thời thượng và bắt mắt giúp cơ thể gọn lại

07:28:26 05/10/2022
Leotard là loại quần áo một mảnh bằng da unisex ôm sát phần thân từ đũng quần đến vai, trong thời đại ngày nay nó là trang phục linh hoạt, là một nhân tố chủ chốt của thời trang đương đại. Biểu tượng nhất là bộ bodysuit đen trơn. Bạn có...

ELLY được vinh danh trong Top 10 Thương hiệu uy tín, Sản phẩm chất lượng, Dịch vụ tin dùng 2022

08:22:18 04/10/2022
Thương hiệu phụ kiện thời trang cao cấp ELLY đã vinh dự lọt vào Top 10 Thương hiệu uy tín, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch vụ tin dùng năm 2022 lần thứ 8

Khi giày lười xuống dốc, giày oxford trở thành nỗi "ám ảnh" của người nổi tiếng

07:55:39 04/10/2022
Với phần mũi giày thẳng, đuôi bồ câu, trơn hoặc đục lỗ, giày oxfords - đôi giày da, kiểu dáng classic luôn thể hiện tối đa vẻ sang trọng. Ngày nay, oxford là phụ kiện yêu thích của người nổi tiếng. Từ Jennifer Lopez, một trong những ngư...
ADVERTISEMENT

Mẹo phối đồ để có thời trang street style cực chất như các idol xứ Hàn

18:06:24 03/10/2022
Bên cạnh những bộ cánh lộng lẫy trên thảm đỏ hay sân khấu, phong cách thời trang street style thường ngày của các ngôi sao Hàn Quốc cũng được người hâm mộ rất quan tâm. Từ cá tính, năng động đến điệu đà, trẻ trung hay ngọt ngào, đáng yê...

Thiếu đi những đôi giày sneakers này, outfits của bạn sẽ “mất chất” và nhàm chán hẳn

18:03:58 03/10/2022
Để nhắc về item có thể giữ nhiệt suốt cả 4 mùa thời trang, đó chỉ có thể là giày sneakers. Và hẳn không cần phải nói thêm thì những tín đồ cũng biết mẫu giày này mang đến cảm giác dễ chịu, thời thượng ra sao

Độc đáo công nghệ "phun sương" tạo trang phục tức thì

15:42:02 03/10/2022
Một công nghệ độc đáo vừa được trình làng tại sự kiện thời trang mới đây đã gây sốc cho khán giả khi các nhà thiết kế có thể tạo ra bộ trang phục cho người mẫu ngay trên sân khấu

9 cách tái chế đồ hè thành đồ thu của phụ nữ Hàn

14:08:32 03/10/2022
Mùa Thu về cũng là lúc không khí và thời tiết thay đổi. Khí trời se lạnh cộng với gió mát nhẹ nhàng, nên về phần style của chúng ta cũng cần có sự thay đổi. Lúc này đây, những món đồ giữ ấm nhẹ nhàng sẽ là item hợp lý. Tuy nhiên, chưa c...

Chủ đề Met Gala 2023 sẽ lấy cảm hứng từ tượng đài Chanel Karl Lagerfeld

14:00:03 03/10/2022
Viện Trang phục Met (Met’s Costume Institute) đã chính thức công bố chủ đề cho sự kiện thời trang Met Gala của năm 2023. Theo đó, chủ đề năm sau là Karl Lagerfeld: A Line of Beauty (Tạm dịch: Karl Lagerfeld: Đường nét của vẻ đẹp)

4 chiêu phối đồ mùa thu cực sang với áo blazer của phụ nữ Pháp

08:48:52 03/10/2022
Cứ đến mùa lạnh, tủ đồ của các quý cô người Pháp lại xuất hiện một món đồ hết sức quen thuộc, đó chính là áo blazer. Không chỉ có khả năng giữ ấm, áo blazer còn là item thời trang vô cùng sành điệu và cá tính. Chúng có thể giúp bạn hóa ...

11 cách phối áo sơ mi với chân váy dành cho nàng công sở

08:04:35 03/10/2022
Áo sơ mi và chân váy đều là những món thời trang cần có trong tủ đồ của chị em. Thú vị hơn, hai items này còn kết hợp với nhau rất ăn ý, giúp tạo nên những outfit vừa nữ tính, vừa thanh lịch

Kiểu blazer hack dáng vi diệu cho nàng thấp bé trong thu này

07:09:24 03/10/2022
Blazer chính là item không thể thiếu mỗi mùa thu đến. Cứ hơi se lạnh một xíu là chị em lại diện những thiết kế blazer khắp chốn văn phòng và len lỏi từng góc phố
ADVERTISEMENT

Patek Philippe Khai Trương Cửa Hàng Thứ Hai Tại Union Square Saigon

20:30:05 02/10/2022
Cửa hàng thứ hai của Patek Philippe tại Việt Nam đến một trải nghiệm mới mẻ, thể hiện rõ nét tinh thần của thương hiệu trong hành trình gắn kết các giá trị di sản với niềm đam mê của giới mộ điệu

6 items đặc trưng thể hiện sự quyến rũ cổ điển của phụ nữ Pháp

20:04:00 02/10/2022
Phụ nữ Paris không chạy theo xu hướng và thương hiệu. Họ chú ý tới sự đơn giản và chất lượng để tạo nên vẻ thanh lịch, cổ điển trong phong cách. Dù nhiều trào lưu được ra đời nhưng gái Pháp chỉ thích 6 items sau

Tuyệt chiêu giúp nàng ghi điểm với những chiếc áo len đầu mùa

19:51:57 02/10/2022
Trời lạnh dần, các tín đồ càng có thêm cơ hội chưng diện những trang phục ấm áp, điển hình nhất là áo len, trang phục này vừa giữ ấm lại có khả năng co giãn thoải mái, tôn dáng ngọc ngà cho các quý cô

Phụ kiện ngọc trai là thú chơi tao nhã của những quý cô thượng lưu

19:48:45 02/10/2022
Phụ kiện ngọc trai tuy đẹp nhưng lại kén người diện, chỉ cần thiếu chút khéo léo khi phối đồ sẽ khiến tổng thể trở nên già nua và sến rện. Vậy nên muốn làm chủ món phụ kiện này, bạn cần phải thật tinh tế
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Quang Linh Vlog có màn đáp trả khá căng khi bị so sánh chuyện từ thiện ở Châu Phi và Việt Nam 

Netizen

08:27:02 06/10/2022
Vốn là người con xứ Nghệ, từ nhỏ đã hiểu được sự lam lũ của đồng bào quê hương, cho nên dù đang làm việc ở vùng đất xa xôi nhưng Quang Linh Vlog vẫn chung tay giúp đỡ bà con đồng bào miền Trung trong trận bão vừa qua

Lopetegui bị Sevilla sa thải chỉ vài giờ sau trận thua Dortmund

Bóng đá thế giới

08:26:46 06/10/2022
HLV Julen Lopetegui đã bị Sevilla sa thải ngay sau trận thua 1-4 trước Borussia Dortmund tại lượt trận thứ 3 vòng bảng Champions League 2022/23

Cách làm ếch om măng thơm ngon đậm đà hương vị quê nhà

Ẩm thực

08:18:45 06/10/2022
Cách làm ếch om măng là sự kết hợp giữa thịt ếch và măng chua một cách hài hòa tạo nên một món ăn vừa thơm ngon lại vừa lạ miệng, gây thú vị cho người thưởng thức

H'Hen Niê và cuộc gặp bất ngờ với top 5 Miss Universe, nhan sắc bất phân thắng bại

Sao việt

08:17:34 06/10/2022
Vừa qua, Á hậu Kim Duyên có cuộc hội ngộ đặc biệt với top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2022 trong chuyến công tác Philippines. Nàng Á hậu có cuộc trò chuyện thú vị với Miss Universe Philippines 2021

Sớm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên

Học hành

08:17:26 06/10/2022
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn vừa có báo cáo gửi Quốc hội về việc thực hiện nghị quyết liên quan hoạt động chất vấn tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XV trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

HLV Nguyễn Quốc Tuấn khuyên U17 Việt Nam không so kè bàn thắng với U17 Thái Lan

Bóng đá việt nam

08:16:16 06/10/2022
HLV U17 Việt Nam mong các cầu thủ tập trung vào thi đấu, không hơn thua với đội bóng khác. Ở trận đấu này, nhiều tình huống U17 Việt Nam đã không thoải mái thể hiện hết khả năng. HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho rằng các học trò của ông đã gặp ...

Bố chồng bị liệt nằm một chỗ, ngày nào chồng cũng tắm rửa cho ông, không ngờ sau khi chồng được thăng chức, anh lại đưa ra yêu cầu quá đáng với vợ

Tâm sự

08:15:08 06/10/2022
Mẹ chồng mất từ năm chồng tôi học cấp 2 vì bạo bệnh nên tôi không phải lo lắng về mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu. Bố chồng không phải người khó tính nên dù ở chung nhà tôi vẫn cảm thấy rất thoải mái vì chỉ cần chuẩn bị ba bữa một ngày...

Park Min Young và loạt kiểu tóc xinh “hack tuổi” cực đỉnh bạn nên thử

Phong cách sao

08:14:44 06/10/2022
Không chỉ học được học được cả khối kiểu mix-match trang phục office-chic, đã đến lúc chúng ta cùng thử thách 5 ngày đến công sở không trùng lặp với gợi ý từ Park Min Young. Nào, check-it out những kiểu tóc xinh hack tuổi của cô nàng nà...

Tạ Đình Phong bị đào lại phát ngôn nói cha ruột đang "chờ ra đi" giữa tin đồn ông hẹn hò con dâu cũ

Sao châu á

08:14:14 06/10/2022
Tạ Đình Phong giải thích: Về cơ bản là do ông ấy không biết cách quản lý cuộc sống của mình. Ông ấy đã sống 60 năm qua với những người luôn bảo anh ấy phải làm gì - những thứ như hôm nay quay chương trình này hoặc hôm nay lên sân khấu

Những màn thể hiện của chị em khiến các quý ông phải trầm trồ

Hài hước

08:12:57 06/10/2022
Chứng kiến những màn thể hiện đỉnh cao như thế này của các chị em cũng đủ khiến các quý ông phải trầm trồ thán phục

Những lưu ý cho bạn trẻ thích đeo kính áp tròng

Làm đẹp

08:12:50 06/10/2022
Ngày nay, nhiều bạn trẻ ưa thích sử dụng kính áp tròng vì tiện lợi và sành điệu. Tuy nhiên, theo các bác sĩ nhãn khoa, việc sử dụng kính áp tròng có những chỉ định riêng phù hợp với từng nhóm đối tượng; đồng thời, cũng cẩn trọng khi sử ...

Diệu Nhi "hại" Isaac khi song ca: Chuẩn Diệu "Nhây" chưa?

Nhạc việt

08:11:38 06/10/2022
Isaac và Diệu Nhi là cặp đôi bạn thân nổi tiếng trong showbiz, họ thường xuyên đăng tải những hình ảnh, video cùng nhau và chăm chỉ tương tác thả thính qua lại trên mạng xã hội