10 Cách đơn giản và nhanh nhất để tăng tốc máy tính Windows 

Bạn không có thời gian nâng cấp phần cứng? Đây các cách đơn giản và nhanh nhất để tăng tốc máy tính Windows .

Vẫn như thường lệ, máy tính chạy Windows của bạn sẽ “đạt” hiệu suất chậm dần theo thời gian. Ví dụ như thời gian khởi động Windows dần kéo dài hơn bình thường, thao tác xử lí ứng dụng chậm chạp hơn hoặc tệ nhất là treo máy,…

10 Cách đơn giản và nhanh nhất để tăng tốc máy tính Windows - Hình 1

Giải pháp tốt nhất và lâu dài nhất chính là nâng cấp phần cứng. Tuy nhiên, vì lí do nào đó mà bạn không có thời gian để tham khảo và nâng cấp linh kiện phần cứng thì các thao tác đơn giản sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng tăng tốc máy tính một cách nhanh nhất. Cụ thể như sau.

1. Xác định và vô hiệu hóa tác vụ đang “chiếm dụng” tài nguyên

Phần lớn nguyên nhân của việc máy tính chạy chậm là do một hoặc một số các phần mềm đã sử dụng tối đa “nguồn công lực” của máy tính. Có thể sẽ là 99% tài nguyên CPU.

10 Cách đơn giản và nhanh nhất để tăng tốc máy tính Windows - Hình 2

Để nhanh chóng xác định “đối tượng”, bạn hãy nhấn phải chuột vào Taskbar và chọn Task Manager hoặc nhấn Ctrl Shift Escape để khởi động Task Manager. Trên Windows 8,8.1 và 10, Task Manager có một giao diện mới, đa năng hơn. Trong Task Manager, bạn hãy lần lượt nhấn vào CPU “CPU,” “Memory,” và “Disk” để sắp xếp lại danh sách các ứng dụng đang sử dụng tài nguyên hệ thống theo thứ từ giảm dần.

10 Cách đơn giản và nhanh nhất để tăng tốc máy tính Windows - Hình 3

Và khi đã xác định được “đối tượng”, bạn chỉ đơn giản là nhấn phải chuột vào nó và chọn “End Task” để ép buộc nó đóng lại.

2. Tắt bớt các ứng dụng, phần mềm đang chạy nền

Nhiều ứng dụng có xu hướng chạy ngầm trên hệ thống, và chúng thường hiển thị biểu tượng của mình ở Taskbar. Và nếu không để ý, bạn sẽ không thể nào thấy được chúng vì tất cả đều đã “ẩn mình” trong dấu mũi tên ở khay hệ thống.

10 Cách đơn giản và nhanh nhất để tăng tốc máy tính Windows - Hình 4

Việc chạy nền này cũng phần nào “góp phần” làm giảm hiệu suất máy tính, do đó bạn cần nên kiểm tra và tắt bớt những ứng dụng chạy nền không cần thiết bằng cách nhấn phải chuột vào biểu tượng của chúng ở khay hệ thống và chọn Exit.

10 Cách đơn giản và nhanh nhất để tăng tốc máy tính Windows - Hình 5

3. Vô hiệu hóa các tác vụ khởi động cùng Windows

Nguyên nhân của việc Windows khởi động quá lâu là do các ứng dụng sau khi cài đặt đã “cài cắm” vài tiến trình tác vụ khởi động cùng Windows. Do đó, để tránh các tiến trình không cần thiết khởi động cùng Windows, bạn nên vô hiệu hóa chúng.

10 Cách đơn giản và nhanh nhất để tăng tốc máy tính Windows - Hình 6

4. Giảm bớt các hiệu ứng

Các phiên bản mới của Windows luôn mang đến nhiều hiệu ứng mới mẻ, và chúng cũng làm cho máy tính của bạn có phần chậm hơn nếu như cấu hình máy của bạn thuộc dạng “vừa và rẻ”. Do đó, nếu như bạn cảm thấy mình đang rơi vào trường hợp ì ạch cho hiệu ứng của Windows gây ra, bạn có thể vô hiệu hóa tất cả chúng bằng cách sau.

10 Cách đơn giản và nhanh nhất để tăng tốc máy tính Windows - Hình 7

Nhập lệnh “Performance” vào ô tìm kiếm, sau đó nhấp vào kết quả “Adjust the appearance and performance of Windows”.

10 Cách đơn giản và nhanh nhất để tăng tốc máy tính Windows - Hình 8

Hộp thoại Performance Options xuất hiện, bạn hãy đánh dấu vào tùy chọn Adjust for best performance để vô hiệu hóa toàn bộ các hiệu ứng của Windows. Hoặc nhấn vào Custom và tiến hành bỏ đánh dấu ở các hiệu ứng không cần thiết như “Animate windows when minimizing and maximizing” chẳn hạn.

Sau cùng, hãy nhấn Apply> OK để xác nhận thay đổi là xong.

5. Vô hiệu hóa hoặc gỡ bỏ các tiện ích mở rộng trên trình duyệt web

Có thể bạn không biết nhưng các tiện ích mở rộng của trình duyệt web cũng là nguyên nhân của việc làm giảm hiệu suất máy tính, nhất là khi bạn duyệt web. Và phần lớn bạn cũng có thể đã cài đặt một số các tiện ích mở rộng cho trình duyệt.

Video đang HOT

10 Cách đơn giản và nhanh nhất để tăng tốc máy tính Windows - Hình 9

Do đó, nếu như không sử dụng đến một tiện ích mở rộng nào đó, bạn nên gỡ bỏ nó thay vì vô hiệu hóa nó như cách thường làm.

6. Quét virus toàn bộ máy tính

Cho dù bạn đã cài đặt một trình antivirus trên máy tính nhưng đôi khi, việc bật chế độ Full Scan cũng là một ý hay. Vì biết đâu trình antivirus của bạn nó chỉ “chăm chăm” lo cho phân vùng hệ thống mà bỏ qua các phân vùng khác thì sao ?

10 Cách đơn giản và nhanh nhất để tăng tốc máy tính Windows - Hình 10

Một cách an toàn nhất là bạn nên “bơ” trình antivirus hiện tại trên máy tính mà hãy tải và cài đặt ngay Malwarebytes, sau đó tiến hành quét toàn bộ máy tính.

7. Giải phóng không gian cho hệ thống

Nếu ổ cứng của bạn gần như đã không còn không gian trống, máy tính của bạn có thể sẽ chạy chậm lại. Do đó, hãy bỏ chút thời gian để dọn dẹp hệ thống bằng CCleaner hoặc sử dụng công cụ Disk Cleanup có sẳn.

10 Cách đơn giản và nhanh nhất để tăng tốc máy tính Windows - Hình 11

Tiếp theo là tìm và xóa các dữ liệu không dùng đến hoặc lưu trữ chúng “trên mây” với OneDrive hoặc Google Drive hay ghi ra DVD/USB và cất giữ.

8. Chống phân mảnh cho ổ cứng

Mỗi khi bạn cài đặt hay xóa một phần mềm nào đó, ổ đĩa cứng của bạn sẽ bị phân mảnh. Phân mảnh ổ đĩa có thể làm máy tính của bạn chạy chậm đi. Tuy nhiên, việc chống phân mảnh ổ cứng thực sự không cần thiết trên các phiên bản Windows mới. Vì bản thân Windows sẽ tự động thực hiện việc này trên nền hệ thống khi máy tính “rảnh rỗi”.

10 Cách đơn giản và nhanh nhất để tăng tốc máy tính Windows - Hình 12

Tuy nhiên, nếu như bạn thường xuyên thực hiện thao tác sao chép, di chuyển các tập tin có dung lượng lớn, bạn nên thực hiện việc chống phân mảnh theo cách thủ công. Cụ thể thông qua công cụ Disk Defragmenter có sẳn trong Windows.

9. Gỡ bỏ các phần mềm không sử dụng

Hãy mở Control Panel, tìm đến Programs and Features và sàn lọc lại danh sách các phần mềm nào cần dùng, và gỡ bỏ các phần mềm không dùng đến. Điều này có thể giúp tăng tốc độ của máy tính lên vì có thể những chương trình không dùng đến có tính năng chạy nền làm hao hụt tài nguyên của hệ thống.

10 Cách đơn giản và nhanh nhất để tăng tốc máy tính Windows - Hình 13

Việc làm này cũng góp phần giải phóng không gian cho ổ cứng của bạn.

10. Reset hoặc cài đặt lại Windows

Đây là giải pháp cuối cùng mang tính “ép buộc” nhất khi các giải pháp bên trên không mang lại hiệu quả. Cách làm này tuy tốn thời gian nhưng nó cũng mang lại một “môi trường” Windows “sạch, đẹp” và cũng mang lại hiệu suất làm việc tốt nhất của máy tính.

10 Cách đơn giản và nhanh nhất để tăng tốc máy tính Windows - Hình 14

Đó là các giải pháp thiêng về phần mềm. Nếu như bạn có đủ điều kiện, hãy thử nâng cấp chiếc máy tính của mình để tận hưởng hiệu suất làm việc một cách tốt nhất. Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

Phải làm gì nếu máy tính của bạn "chậm như rùa"?

Chúng mình sẽ chỉ cho bạn 8 cách dễ dàng để tăng tốc máy tính Windows chạy nhanh như 1 cơn gió.

Sau một thời gian dài sử dụng máy tính, bạn nhận thấy rằng máy tính của mình ngày một chạy chậm dần, không ổn định, quá trình khởi động "ì ạch", thậm chí phải mất cả tiếng đồng hồ mới khởi động xong, việc xử lý các ứng dụng dù là nhỏ nhất cũng mất nhiều thời gian...

Phải làm gì nếu máy tính của bạn chậm như rùa? - Hình 1

Những lúc như thế bạn chỉ muốn đập tan chiếc máy tính của bạn đi cho xong

Nguyên nhân gây ra hiện tượng máy tính chạy chậm có thể do lỗi phần mềm hoặc phần cứng. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các thủ thuật khắc phục lỗi máy tính chậm, giúp máy tính chạy nhanh hơn mà không mất "tiền oan" mang máy ra quán sửa.

1. Loại trừ các chương trình không cần thiết khỏi danh sách khởi động

Sau khi cài đặt, một số chương trình sẽ tự động được thêm vào danh sách khởi động. Các ứng dụng như vậy bắt đầu hoạt động ngay khi Windows khởi động, bất kể bạn có sử dụng chúng hay không. Chúng vẫn luôn hoạt động, do đó tiêu thụ RAM và sức mạnh của bộ xử lý.

Khi có quá nhiều chương trình trong danh sách khởi động, chúng sẽ tiêu tốn một phần đáng kể tài nguyên hệ thống. Kết quả là máy tính bắt đầu chạy chậm hơn bình thường. Đặc biệt nếu nó không thể tự hào về một phần cứng mạnh mẽ.

Phải làm gì nếu máy tính của bạn chậm như rùa? - Hình 2

Nhấp chuột phải vào thanh Windows 10 và chọn Trình quản lý tác vụ. Sau đó nhấp vào "Chi tiết" "Khởi động"

Trong danh sách mở ra, hãy tìm các chương trình mà bạn không cần phải chạy vĩnh viễn. Nhấp vào chúng bằng nút chuột phải và chọn "Tắt".

2. Dọn sạch rác trong máy tính của bạn

Nếu không cẩn thận khi cài đặt các chương trình, bạn có thể tìm thấy nhiều "vị khách không mời" trong bộ nhớ máy tính của mình. Có thể chọn các trình duyệt, tiện ích bổ sung cho chúng, tất cả các loại MediaGet hoặc thậm chí là toàn bộ phần mềm chống vi-rút.

Tất cả điều này là do nhiều trình cài đặt ứng dụng có chứa các mô-đun quảng cáo ẩn và làm tắc nghẽn hệ thống trong quá trình cài đặt.

Và một số nhà sản xuất máy tính xách tay đã nhúng phần mềm ít cần thiết của họ, cái gọi là bloatware, vào hệ thống ngay trước khi họ bán nó. Tất cả điều này thường dẫn đến hiệu suất máy tính chậm.

Phải làm gì nếu máy tính của bạn chậm như rùa? - Hình 3

Mở "Bắt đầu" "Cài đặt" "Ứng dụng", xem qua danh sách các chương trình và xóa tất cả những thứ không cần thiết. Giải phóng dung lượng ổ đĩa và các tài nguyên PC khác

Ngoài ra, không có gì khó khăn khi nhận được chương trình Bỏ chọn, chương trình này sẽ tự động bỏ chọn các hộp kiểm trong trình cài đặt. Điều này sẽ giúp giảm bớt sự lộn xộn của máy tính trong tương lai.

3. Giải phóng dung lượng trên ổ đĩa hệ thống

Để Windows và các chương trình đã cài đặt hoạt động nhanh chóng, điều quan trọng là phải có đủ dung lượng trống trên ổ đĩa hệ thống. Kiểm tra xem đĩa cục bộ nơi hệ điều hành được cài đặt đã đầy chưa. Đây thường là ổ C. Tối thiểu có ít nhất 20% dung lượng trống, điều này đặc biệt đúng với ổ SSD.

Phải làm gì nếu máy tính của bạn chậm như rùa? - Hình 4

Giải phóng dung lượng trên ổ đĩa hệ thống

Nếu ổ đĩa hệ thống đầy, hãy xóa các tệp không sử dụng khỏi nó hoặc di chuyển chúng sang một ổ đĩa cục bộ khác. Nhưng không được xóa các yếu tố cần thiết để hệ thống hoạt động. Nếu bạn nghi ngờ liệu bạn có cần một tệp cụ thể hay không, tốt hơn là không nên xóa nó.

Nhấp vào Bắt đầu và bắt đầu nhập Disk Cleanup, sau đó mở chương trình xuất hiện. Chọn ổ đĩa hệ thống của bạn, nhấp vào OK, sau đó chọn dữ liệu bạn có thể xóa và nhấp vào Dọn dẹp tệp hệ thống.

Phải làm gì nếu máy tính của bạn chậm như rùa? - Hình 5

Cấu hình giám sát bộ nhớ hoặc khởi động nó ngay

Bạn cũng có thể cấu hình tự động dọn dẹp ổ đĩa máy tính.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào "Bắt đầu" "Cài đặt" "Hệ thống" "Bộ nhớ" "Cấu hình giám sát bộ nhớ hoặc khởi động nó ngay." Chỉ định dữ liệu nào có thể bị xóa tự động: tệp trong thùng rác, dữ liệu tải xuống và dữ liệu ứng dụng tạm thời. Và chọn tần suất thực hiện.

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng tiện ích TreeSize Free miễn phí. Nó sẽ phân tích đĩa và sắp xếp các tệp và thư mục của nó theo kích thước. Vì vậy, bạn có thể nhanh chóng xem chính xác những gì đang chiếm dung lượng.

4. Chăm chỉ cập nhật driver

Các chương trình nhỏ này kiểm soát các thành phần tạo nên máy tính của bạn. Theo thời gian, các nhà sản xuất card đồ họa và các thành phần phần cứng khác cải thiện trình điều khiển cho thiết bị của họ để tối đa hóa hiệu suất của chúng. Như vậy, các phiên bản mới hơn có thể cải thiện tốc độ của máy tính.

Phải làm gì nếu máy tính của bạn chậm như rùa? - Hình 6

Trình cài đặt trình điều khiển Snappy

Có các dịch vụ đặc biệt kiểm tra hệ thống để tìm các trình điều khiển đã lỗi thời. Tốt nhất là Trình cài đặt trình điều khiển Snappy. Tải xuống và chạy nó và nó sẽ tự động cài đặt các bản cập nhật tiện ích. Hoặc tải xuống các trình điều khiển mới nhất từ ​​trang web của nhà sản xuất PC của bạn và cài đặt chúng theo cách thủ công.

5. Tắt các dịch vụ Windows không cần thiết

Các dịch vụ Windows là các chương trình đặc biệt thực hiện các chức năng hệ thống khác nhau trong nền. Một số trong số chúng thực sự quan trọng đối với hoạt động chính xác của máy tính. Tuy nhiên, nhu cầu phát sinh cực kỳ hiếm hoặc không bao giờ xảy ra.

Phải làm gì nếu máy tính của bạn chậm như rùa? - Hình 7

Services trong Windows

Đôi khi việc vô hiệu hóa các dịch vụ không sử dụng có thể tăng tốc hệ thống. Nhưng hãy nhớ rằng chỉ những chủ nhân của những chiếc máy tính yếu nhất mới có thể cảm nhận được kết quả, vì vậy thời gian dành cho việc này không phải lúc nào cũng được đền đáp.

6. Cài đặt lại, cập nhật hoặc khôi phục Windows

Microsoft đã tối ưu hóa tốt hệ điều hành mới nhất, vì vậy nó chạy nhanh hơn Windows Vista, 7 và 8. Nếu bạn có một trong các phiên bản cũ hơn này, hãy cân nhắc cài đặt Windows 10. Nó có thể tăng tốc máy tính của bạn.

Phải làm gì nếu máy tính của bạn chậm như rùa? - Hình 8

Menu khôi phục lại Windows

Nếu bạn đã cài đặt phiên bản 10, hãy cập nhật phiên bản này lên trạng thái hiện tại trong Windows Update. Nếu máy tính của bạn tiếp tục chạy chậm ngay cả với bản cập nhật mới nhất, hãy thử khôi phục Windows. Điều này sẽ hữu ích nếu tốc độ hệ thống giảm do trục trặc phần mềm.

7. Đảm bảo máy tính của bạn không quá nóng

Máy tính quá nóng có thể là lý do làm giảm hiệu suất nghiêm trọng. Máy tính xách tay đặc biệt thường xuyên bị vấn đề này. Điều này thường xảy ra khi chơi game hoặc làm việc với các chương trình nặng. Máy tính có thể chạy chậm, tự đóng các trò chơi và ứng dụng hoặc thậm chí tắt. Thân của thiết bị có xu hướng nóng lên.

Phải làm gì nếu máy tính của bạn chậm như rùa? - Hình 9

Đừng để máy tính bạn đang dùng thì "cháy"

Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu quá nhiệt, hãy thử sửa chữa nó. Đảm bảo bộ làm mát đang hoạt động và không có vật gì cản trở hệ thống thông gió tốt. Nếu mọi thứ đều đúng như vậy, bạn có thể thử tháo rời thiết bị và lau sạch bụi.

Việc tháo rời máy tính của bạn có thể làm mất hiệu lực bảo hành và việc xử lý không đúng cách có thể làm hỏng các thành phần. Nếu bạn không chắc chắn về bản thân, đừng cố.

Nếu máy tính chỉ chạy chậm khi chơi game, có thể keo tản nhiệt đã bị khô (chất này được bôi lên bộ vi xử lý và card màn hình để chúng tỏa nhiệt tốt hơn). Trong trường hợp này, hãy bôi keo tản nhiệt mới khi vệ sinh thiết bị. Hãy tìm các video thực hiện việc này bằng máy tính càng giống với máy tính của bạn càng tốt, để bạn tự xử lý dễ dàng hơn. Hoặc liên hệ ngay với chuyên gia.

8. Cài đặt các thành phần mạnh mẽ hơn

Nếu không có cách nào ở trên hữu ích, máy tính của bạn có thể quá yếu để thực hiện các nhiệm vụ được giao. Sau đó, chỉ có việc thay thế toàn bộ thiết bị hoặc các thành phần riêng lẻ của nó sẽ giúp ích.

Phải làm gì nếu máy tính của bạn chậm như rùa? - Hình 10

Hãy dùng ổ cứng SSD cho máy tính Windows 10

Cài đặt Windows 10 trên ổ SSD sẽ giúp tăng tốc độ khởi động của hệ thống và chương trình.

Ngoài ra, tốc độ của hệ thống phụ thuộc vào bộ vi xử lý và RAM. Hiệu suất chơi game phần lớn được thúc đẩy bởi sức mạnh của card đồ họa. Lần tới khi máy tính của bạn bắt đầu chậm lại, hãy khởi chạy "Trình quản lý tác vụ" và xem phần nào của PC bị căng thẳng nhất: bộ xử lý, RAM, đĩa hoặc thẻ video. Đây sẽ là "điểm nghẽn" của hệ thống.

Hy vọng, 8 cách trên sẽ thực sự giúp được máy tính của bạn chạy nhanh vù vù như lúc mới mua. Chúc các bạn thành công!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trung Quốc giáng đòn cuối vào Bitcoin 
23:07:27 23/10/2021
Apple rơi vào thế 'tiến thoái lưỡng nan' ở Trung Quốc 
16:19:07 24/10/2021
Android 12 gặp lỗi hết pin nhanh và treo ứng dụng 
13:14:31 24/10/2021
Mark Zuckerberg vừa cho 2,9 tỷ người dùng lý do để xóa Facebook 
17:48:03 24/10/2021
Đây chính là video khiến Google chi tiền tỷ mua YouTube
11:31:58 25/10/2021
Intel Core i9 12900HK lộ điểm mạnh hơn cả Apple M1 Max
13:07:30 25/10/2021
Lý do PC-Covid hiển thị thiếu mũi tiêm 
18:25:33 25/10/2021
Nhiều tài khoản Facebook bất ngờ bị khoá 
22:10:45 23/10/2021
Ông Nguyễn Tử Quảng hồi tưởng điểm trùng lặp 26 năm trước với việc Bkav làm phần mềm chống dịch miễn phí hiện nay 
13:05:57 24/10/2021
Facebook gặp rắc rối khi xây dựng cáp quang biển 
20:03:03 24/10/2021

Thông tin đang nóng

Diễm My - cô gái khiến "Tịnh thất Bồng Lai" đại náo - từng "đăng đàn" tố cáo bị cha ruột giam cầm, xâm hại và lời trần tình đau xót của cha mẹ
17:37:03 25/10/2021
Liên hoàn 'phốt' Mạnh Mỹ Kỳ: Hút thuốc, chụp ảnh dung tục tuổi 16
15:44:15 25/10/2021
Phía Quang Lê lên tiếng phân trần, nói rõ về việc ‘bỏ rơi’ Huyền Trân của Tịnh thất Bồng Lai
17:16:47 25/10/2021
Angela Baby "lên đồ" chơi Halloween xịn sò, ai dè dân tình chỉ dán mắt vào quý tử giống Huỳnh Hiểu Minh như đúc
15:39:08 25/10/2021
Lộ tin nhắn mỹ nhân Cbiz quyến rũ người đã có bạn gái: Không cần nghiêm túc, 'giải tỏa' nhu cầu tình dục cho nhau là được
15:10:09 25/10/2021
Nhận 50 triệu bao che bố chồng ngoại tình, chuyện vỡ lở tôi cay cú nhìn em dâu tậu nhà
16:01:14 25/10/2021
Vụ Kim Seon Ho lại có thêm tình tiết mới: Bạn gái bị buồng trứng đa nang nên yêu cầu không dùng bao
15:37:31 25/10/2021
Bà Phương Hằng hay tin ca sĩ Vy Oanh nộp đơn yêu cầu khởi tố mình liền đáp trả: "Cô kiện thì mẹ đi hầu"
18:41:55 25/10/2021
“Lột xác” khỏi vóc dáng “tiểu học”, nữ streamer bất ngờ xuất hiện với vòng 1 ngoại cỡ khiến người xem giật mình
15:36:26 25/10/2021
Về nhà bất ngờ nhìn mâm cơm thơm nức, tôi sốc nặng phát hiện bí mật không tưởng của vợ
15:43:12 25/10/2021

Tin mới nhất

Úc áp dụng biện pháp mạnh để trẻ vị thành niên "cai nghiện" mạng xã hội

20:23:31 25/10/2021
Chính phủ Úc đang có kế hoạch buộc trẻ em dưới 16 tuổi phải có sự đồng ý của cha mẹ mới được tham gia mạng xã hội. Đây được xem là biện pháp để giảm tình trạng nghiện mạng xã hội ở vị thành niên.

Chiến thắng hiếm hoi trước mã độc tống tiền 

19:12:17 25/10/2021
Một nhóm bảo mật chạy đua để giúp các nạn nhân khôi phục dữ liệu mà không phải trả tiền chuộc cho những kẻ phát tán ransomware.

Samsung khó đánh bại được Xiaomi trên thị trường smartphone Ấn Độ trong lúc này

16:13:30 25/10/2021
Rất khó để Samsung có thể lật được kèo trước Xiaomi tại thời điểm này khi hãng smartphone Trung Quốc với chiến lược thông minh đang từng bước chiếm lĩnh thị trường và bỏ xa các đối thủ.

Thuật toán nguy hiểm của Facebook hoạt động ra sao?  

15:16:21 25/10/2021
Nhiều cựu nhân viên đã tố cáo thuật toán của Facebook ảnh hưởng nghiêm trọng đến cách hiển thị nội dung trên nền tảng.

Epic Games tiếp tục 'ngáng chân' Apple 

14:50:29 25/10/2021
Epic Games phản đối việc Apple lấy lý do quy trình kháng cáo kéo dài để trì hoãn thay đổi hoạt động của App Store.

'Coin chó' lập kỷ lục giá

09:52:19 25/10/2021
Tiền mã hóa Shiba Inu (SHIB) đã chạm mức cao kỷ lục vào ngày 24/10, tăng trưởng tới 42% chỉ trong 2 ngày.

Cuộc chiến 'Apple Store thu nhỏ' tại Việt Nam 

09:49:34 25/10/2021
Mono Store Apple không phải là mô hình mới. Tuy nhiên, TopZone gây dấu ấn trên thị trường bằng một chiến lược cụ thể.

Elon Musk 'cà khịa' việc Apple bán miếng vải 19 USD 

09:27:48 25/10/2021
CEO Tim Cook mời mọi người đến Apple Store mới khai trương ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng Musk chế giễu rằng hãy đến đó và xem Apple Cloth (Vải Táo).

G.SKILL ra mắt Trident Z5 DDR5-6600 CL36: kit RAM nhanh nhất thế giới hiện nay 

23:30:40 24/10/2021
G.SKILL Trident Z5 vốn đã nhanh nhưng kit mới nhất của dòng RAM này còn đẩy giới hạn cao hơn nữa.

Vũ trụ ảo không cứu nổi Facebook 

20:05:45 24/10/2021
Facebook có kế hoạch đổi tên, chuyển trọng tâm sang xây dựng vũ trụ ảo. Bước đi này có thể không cứu được những bê bối mà Facebook gây ra trong nhiều năm qua.

Các nhà cung cấp internet Mỹ bị tố thu thập thông tin người dùng 

16:16:41 24/10/2021
Báo cáo mới của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho thấy không chỉ Google, Amazon, Facebook mới thu thập dữ liệu người dùng, các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP - Internet Serice Provider) cũng đang âm thầm làm điều đó mà chưa b...

Video: Trải nghiệm chơi game trên TV OLED LG C1

13:12:39 24/10/2021
Chơi game trên TV đã từng là một trải nghiệm rất tệ, nhất là những tựa game FPS đòi hỏi tốc độ, độ trễ thấp thì lại càng khó khăn. Nhưng trải nghiệm chiến game giờ đây đã lên một tầm cao mới!

Những ứng dụng thú vị trong Microsoft Store của Windows 11 mà có thể bạn không biết

13:02:36 24/10/2021
Các ứng dụng hấp dẫn trong Microsoft Store mà bạn nên dùng thử ngay sau khi nâng cấp lên Windows 11.

Trải nghiệm nhanh ASUS ExpertCenter E5 AiO 21": Rất phù hợp không gian nhà nhỏ hoặc môi trường doanh nghiệp cần tăng trải nghiệm khách hàng 

12:48:25 24/10/2021
ASUS ExpertCenter E5 AiO có cả tùy chọn màn hình cảm ứng ở mặt lưng, đây là điểm mạnh để sử dụng trong các môi trường cần giao tiếp với khách hàng như lễ tân tại khách sạn, quán cafe, bệnh viện, ngân hàng hay sân bay.

Huawei, SMIC từng được Mỹ 'bật đèn xanh' 

10:42:15 24/10/2021
Các công ty Mỹ từng nhận được giấy phép trị giá hơn 100 tỷ USD, cho phép họ cung cấp hàng hóa cho Huawei và SMIC từ cuối năm ngoái.

Tỷ phú công nghệ 'khẩu chiến'

10:38:03 24/10/2021
Jack Dorsey - Mark Zuckerberg, Elon Musk - Jeff Bezos hay Larry Ellison và Bill Gates từng nhiều lần công khai chỉ trích nhau

Nhân viên cũ tố Facebook hai mặt 

10:32:13 24/10/2021
Một nhân viên cũ Facebook tiết lộ thường có sự khác biệt giữa các tuyên bố công khai của Facebook với việc ra quyết định nội bộ.

Startup Việt đạt tiêu chuẩn về chống mã độc trên Windows

10:29:14 24/10/2021
CyRadar EDR là phần mềm duy nhất của Đông Nam Á được Microsoft chọn trong danh sách phần mềm chống mã độc uy tín cho Windows.

Người Nhật sắp ngưng sử dụng đĩa mềm 

20:03:37 23/10/2021
Phương tiện lưu trữ này từ lâu đã lỗi thời tại nhiều nước, nhưng vẫn được sử dụng tại Nhật Bản.

Hàng loạt báo lớn ‘tổng tấn công’ Facebook 

19:34:31 23/10/2021
Theo The Information, hơn 12 tờ báo lớn bắt đầu đăng tải các bài báo vạch trần Facebook dựa trên tài liệu của người tố giác Frances Haugen.

Có thể bạn quan tâm

Phi Nhung từng một mực bênh vực Huyền Trân của Tịnh Thất Bồng Lai, sẵn sàng tranh cãi với Quang Lê

Sao việt

20:57:05 25/10/2021
Bên cạnh Phương Mỹ Chi, Quang Lê còn nhận đỡ đầu cho một tài năng nhí khác nữa. Cô bé đó chính là Lê Thanh Huyền Trân, một trong những giọng ca nhỏ tuổi từng gây sốt khắp nơi.

Angelina Jolie tái xuất, thời trang thảm đỏ xứng tầm 'nữ thần' khó ai sánh được

Phong cách sao

20:55:42 25/10/2021
Lâu lắm mới xuất hiện trên thảm đỏ nhưng lần nào tái xuất Angelina Jolie cũng khiến người nhìn nín thở vì gu thời trang thảm đỏ đẳng cấp, đẹp đỉnh của chóp.

Số ca mắc và tử vong do COVID-19 ở Cuba tiếp tục giảm

Thế giới

20:55:17 25/10/2021
Bộ Y tế Cuba ngày 24/10 cho biết số ca mắc COVID-19 cũng như số ca tử vong vì dịch bệnh này tại quốc đảo vùng Caribe tiếp tục giảm, với 1.319 ca mắc mới và 15 ca tử vong ghi nhận trong ngày.

Cần thủ California giải cứu cá voi vướng bẫy tôm hùm và cái kết không thể ngờ

Chuyện lạ

20:54:23 25/10/2021
Một người đàn ông đã không ngần ngại nhảy xuống nước để giải cứu một con cá voi mắc vào bẫy tôm hùm ở ngoài khơi bờ biển San Diego và sự quay trở lại bất ngờ của cá voi để cảm ơn ân nhân khiến tất cả xúc động.

Ồn ào đầu tiên của "Tịnh thất Bồng Lai": Hai "sư thầy" tự xưng gây tranh cãi khi thi hát trên truyền hình

Netizen

20:54:14 25/10/2021
Tịnh thất Bồng Lai có lẽ đang là một trong những cụm từ được bàn luận nhiều nhất trong 2 ngày gần đây. Các gương mặt xuất thân từ đây cũng đã tạo khá nhiều dấu ấn khi tham gia các chương trình truyền hình thực tế.

Phong cách thời trang Preppy: Len lỏi từ khuôn viên trường học đến ngôi vương lãnh địa thời trang đương đại

Thời trang

20:54:12 25/10/2021
Tạm giác lại xu hướng Y2K đang làm mưa làm gió trên khắp các nền tảng mạng xã hội thời gian gần đây bởi còn một xu hướng thời trang khác vẫn nắm giữ ngôi vương trong nhiều năm và hứa hẹn sẽ tiếp tục khuấy đảo địa hạt thời trang trong và...

"Tịnh thất Bồng Lai" được fan tặng dàn iPhone 12 Promax, phản ứng chủ tịnh thất ra sao?

Show việt

20:52:52 25/10/2021
Tịnh thất Bồng Lai được một nhà hảo tâm tặng rất nhiều món quà giá trị, trong đó có cả iPhone 12 Promax.

Toyota Fortuner và Ford Everest: Kịch tính hành trình đến ngôi vương

Ôtô

20:47:49 25/10/2021
Cách biệt doanh số khá mong manh trong khi thời gian bán hàng của năm 2021 chỉ còn khoảng 3 tháng, Toyota Fortuner và Ford Everest đang tạo nên cuộc đua song mã hấp dẫn nhất để giành ngôi vương phân khúc SUV 7 chỗ tại Việt Nam năm 2021.

MU thảm bại vì nuông chiều Ronaldo?

Bóng đá thế giới

20:47:05 25/10/2021
Sức ép đang đổ dồn lên Ole Solskjaer sau thất bại 0-5 trước Liverpool, nhưng sẽ là không công bằng khi coi nhà cầm quân người Na Uy là vấn đề duy nhất tại Old Trafford.

Cục trưởng Vi Kiến Thành: 'Hội đồng thẩm định chỉ có vai trò tư vấn'

Hậu trường phim

20:45:28 25/10/2021
Cục trưởng Vi Kiến Thành cho rằng từ trước đến nay, Hội đồng thẩm định phim có nguyên tắc, cơ chế hoạt động.  Thành viên trong hội đồng đều làm việc dựa trên những quy định này.

Kim chi súp lơ độc đáo và mới lạ

Ẩm thực

20:44:38 25/10/2021
Kim chi súp lơ là món ngon cho bữa cơm thường ngày. Thỉnh thoảng các bạn hãy thay đổi thực đơn cho bữa cơm gia đình bạn bằng những món ăn mới lạ và sáng tạo. 

9 xã ở Bạc Liêu "đổi màu" xanh thành đỏ, một huyện vùng cam

Đời sống

20:43:33 25/10/2021
Chiều 25/10, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều có quyết định cấp độ dịch trên địa bàn.