10 cách để nâng cao lượng tinh trùng và khả năng sinh sản của nam giới

Những yếu tố xoay quanh môi trường sống của đàn ông hiện đại có thể dẫn đến suy giảm chất lượng tinh trùng , một trong những nguyên nhân chính gây vô sinh nam. Bài viết của ThS. BSNT Thiều Sĩ Sắc – Bệnh viện Việt Đức cung cấp những thông tin hữu ích.

Đôi khi có thể cải thiện khả năng sinh sản , tăng số lượng tinh trùng bằng một chế độ ăn uống lành mạnh, thực phẩm bổ sung và một lối sống khoa học.

Dưới đây là 10 cách để tăng số lượng tinh trùng và tăng khả năng sinh sản ở nam giới .

Video đang HOT

1. Uống bổ sung axit D-aspartic

Axit D-aspartic (D-AA) là một dạng axit aspartic, một loại axit amin có nhiều trong các loại thực phẩm chức năng. D-AA chủ yếu hiện diện trong các tuyến nhất định, chẳng hạn như tinh hoàn, cũng như trong tinh dịch và tế bào tinh trùng.

Các nghiên cứu cho rằng D-AA có liên quan đến khả năng sinh sản của nam giới. Trên thực tế, mức D-AA ở nam giới vô sinh thấp hơn đáng kể so với nam giới bình thường. Bổ sung D-AA có thể làm tăng mức độ testosterone , hormone sinh dục nam đóng vai trò thiết yếu trong khả năng sinh sản của nam giới.

Theo một nghiên cứu ở những người đàn ông vô sinh, khi dùng 2,7g D-AA trong 3 tháng làm tăng mức testosterone của họ lên 30-60% và số lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng lên 60 -100%. Số lần mang thai cũng tăng lên giữa các đối tác của họ.

2. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục và vận động thường xuyên phù hợp với thể trạng rất tốt cho sức khỏe . Ngoài ra, tập thể dục thường xuyên có thể tăng mức testosterone và cải thiện khả năng sinh sản.

Các nghiên cứu cho thấy những người đàn ông tập thể dục thường xuyên có mức testosterone cao hơn và chất lượng tinh dịch tốt hơn so với những người đàn ông không tập luyện.

Tuy nhiên, nên tránh tập thể dục quá nhiều, vì điều này thể gây tác dụng ngược và có khả năng làm giảm nồng độ testosterone.

10 cách để nâng cao lượng tinh trùng và khả năng sinh sản của nam giới - Hình 1

Tập thể dục thường xuyên nhưng cần phù hợp với thể trạng để nâng cao chất lượng tinh trùng.

3. Thư giãn và giảm thiểu căng thẳng

Thật khó để có được tâm trạng tốt khi bạn đang cảm thấy căng thẳng. Căng thẳng cũng là nguyên nhân làm giảm sự thỏa mãn tình dục và khả năng sinh sản của bạn.

Vì căng thẳng kéo dài làm tăng nồng độ cortisol, có tác động tiêu cực mạnh đến testosterone. Khi cortisol tăng lên, mức testosterone có xu hướng giảm xuống.

Khi thường xuyên cảm thấy lo lắng mà không rõ nguyên nhân, người bệnh sẽ được chỉ định điều trị bằng thuốc. Các dạng căng thẳng nhẹ hơn có thể được giảm bớt bằng các kỹ thuật thư giãn, hoặc đơn giản là đi dạo trong thiên nhiên, thiền, tập thể dục hoặc dành thời gian với bạn bè.

4. Bổ sung vitamin C giúp tăng lượng tinh trùng

Căng thẳng ôxy hóa xảy ra khi hệ thống phòng thủ chống ôxy hóa của cơ thể bị quá tải vì bệnh tật, tuổi già, lối sống không lành mạnh hoặc các chất ô nhiễm môi trường.

Nhiều bằng chứng cho thấy, căng thẳng ôxy hóa và mức ROS quá cao có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới. Bổ sung đủ chất chống ôxy hóa, chẳng hạn như vitamin C, có thể giúp chống lại một số tác hại này.

10 cách để nâng cao lượng tinh trùng và khả năng sinh sản của nam giới - Hình 2

Nước ép và trái cây giàu vitamin C cải thiện số lượng và khả năng vận động của tinh trùng .

Bổ sung vitamin C cũng giúp cải thiện đáng kể số lượng và khả năng vận động của tinh trùng, đồng thời giảm số lượng tế bào tinh trùng bị biến dạng.

Vitamin C có nhiều trong các món ăn sau: Trái cây và nước ép; ớt ngọt; kiwi, dâu tây, dưa vàng; cà chua, bông cải xanh, cải bruxen, bắp cải, khoai tây; sản phẩm từ sữa…

5. Bổ sung vitamin D

Vitamin D có vai trò quan trọng đối với khả năng sinh sản của nam và nữ. Những người đàn ông thiếu vitamin D thường có mức testosterone thấp. Bổ sung vitamin D giúp cải thiện khả năng vận động của tinh trùng.

Các món ăn giàu vitamin D gồm: Dầu cá, như cá hồi, cá thu và cá ngừ; gan bò, phô mai, lòng đỏ trứng, sữa bổ sung vitamin D, sữa chua và các sản phẩm khác; nấm…

6. Bổ sung đủ kẽm

10 cách để nâng cao lượng tinh trùng và khả năng sinh sản của nam giới - Hình 3

Cung cấp đủ kẽm làm tăng khả năng sinh sản của nam giới.

Kẽm là một khoáng chất thiết yếu được tìm thấy với một lượng lớn trong thực phẩm như: Thịt đỏ và thịt gia cầm; Động vật có vỏ, như cua và tôm hùm, hàu; Ngũ cốc tăng cường dùng để ăn sáng; Các loại hạt và đậu; Sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt; Sản phẩm bơ sữa.

Cung cấp đủ kẽm là một trong những nền tảng của khả năng sinh sản của nam giới.

Tình trạng hoặc thiếu kẽm thấp có liên quan đến mức testosterone thấp, chất lượng tinh trùng kém và tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới.

Ngoài ra, bổ sung kẽm làm tăng mức độ testosterone và số lượng tinh trùng ở những người ít kẽm. Hơn nữa, bổ sung kẽm có thể làm giảm nguy cơ mức testosterone giảm khi tập thể dục cường độ cao quá mức.

7. Folate

Folate là vitamin B có liên quan đến sức khỏe tinh trùng. Khi hàm lượng Folate thấp sẽ dẫn đến ADN của tinh trùng bị hư hại, mật độ tinh trùng và số lượng tinh trùng thấp hơn bình thường.

Folate có nhiều trong thực phẩm như: Rau xanh như rau bina, rau diếp romaine, cải mầm Brussels và măng tây; Trái cây và nước ép trái cây, đặc biệt là quả cam và nước cam; Các loại hạt, đậu và đậu Hà Lan; Các loại ngũ cốc; Ngũ cốc tăng cường dùng cho bữa sáng.

8. Vitamin B12

10 cách để nâng cao lượng tinh trùng và khả năng sinh sản của nam giới - Hình 4

Cá, hải sản chứa nhiều vitamin B12 tốt cho sức khỏe tinh trùng.

Vitamin B12 là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của tinh trùng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, vitamin B12 giúp cải thiện khả năng di động của tinh trùng, tăng số lượng tinh trùng và giảm tổn thương ADN của tinh trùng.

Bạn có thể tăng lượng Vitamin B12 từ các nguồn thực phẩm như:

- Cá và hải sản, đặc biệt là hàu.

- Thịt và gia cầm, đặc biệt là gan của động vật;

- Các sản phẩm từ sữa, như trứng và sữa;

- Ngũ cốc tăng cường dùng để ăn sáng;

- Men dinh dưỡng.

9. Vitamin E

Cùng với các chất chống ôxy hóa khác, vitamin E có thể giúp cải thiện chất lượng tinh trùng. Vitamin E có đặc tính chống ôxy hóa bảo vệ tinh trùng khỏi bị tổn thương. Bạn có thể tăng lượng vitamin E từ các nguồn thực phẩm như:

Dầu có nguồn gốc thực vật như ngô, nghệ tây, hướng dương và dầu đậu nành; Các loại hạt; Rau xanh, như bông cải xanh và rau bina; Bơ thực vật.

10 cách để nâng cao lượng tinh trùng và khả năng sinh sản của nam giới - Hình 5

Dầu hướng dương là thực phẩm chứa vitamin E.

10. Coenzyme Q10

Coenzyme Q10, còn được gọi là CoQ10, là một chất chống ôxy hóa mà tất cả các tế bào sống cần có để hoạt động. Bổ sung CoQ10 có thể làm tăng chất lượng tinh dịch ở những nam giới vô sinh. Có thể tăng lượng Coenzyme Q10 từ các nguồn thực phẩm như:

- Thịt và gia cầm, đặc biệt là thịt bò và thịt gà;

- Các loại cá như cá trích và cá hồi;

- Dầu thực vật, bao gồm dầu đậu nành và dầu canola;

- Các loại hạt, đặc biệt là lạc, hạt hướng dương và hạt dẻ cười.

Tình trạng vô sinh khá phổ biến và ảnh hưởng đến nhiều nam giới. Nếu bạn đang gặp vấn đề về khả năng sinh sản, cần cải thiện sức khỏe của mình bằng một chế độ dinh dưỡng và vận động phù hợp để tăng testosterone và chất lượng tinh trùng.

COVID-19 và vaccine COVID-19 tác động thế nào đến sức khoẻ tình dục của nam giới?

Nhiều người lo lắng liệu COVID-19 và vaccine COVID-19 có thể gây rối loạn cương dương và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

COVID-19 có thể gây rối loạn cương dương và gây vô sinh nam

Một trong những nghiên cứu gần đây cho thấy COVID-19 có thể gây rối loạn cương dương và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Các cuộc điều tra gần đây của các bác sĩ và nhà nghiên cứu tại Đại học Miami - Hoa Kỳ đã phát hiện ra những tác động sâu rộng có thể xảy ra đối với nam giới ở mọi lứa tuổi. Nhóm nghiên cứu đã phân tích các mô khám nghiệm tử thi tinh hoàn của 6 người đàn ông tử vong do nhiễm COVID-19 và cho thấy COVID-19 xuất hiện trong mô của 1 người đàn ông và 3 người đàn ông khác bị giảm số lượng tinh trùng. Ngoài ra, một bệnh nhân khác qua khỏi sau căn bệnh này, có hiện diện của virus trong tinh hoàn ngay cả sau 3 tháng nhiễm bệnh.

Nghiên cứu cũng báo cáo rằng COVID-19 có thể gây rối loạn cương dương nghiêm trọng cho dương vật do giảm lượng máu cung cấp cho cơ quan này.

Một nghiên cứu nhỏ khác được công bố trên tạp chí Andrology đã xem xét dữ liệu khảo sát đối với 100 người đàn ông có hoạt động quan hệ tình dục (vào cùng một thời điểm: 25 người nhiễm COVID-19, 75 người thì không). Kết quả của họ cho thấy những người đàn ông nhiễm COVID-19 có nhiều khả năng bị rối loạn cương dương hơn những người không nhiễm virus.

COVID-19 và vaccine COVID-19 tác động thế nào đến sức khoẻ tình dục của nam giới? - Hình 1

Một số nam giới nhiễm virus COVID-19 có thể bị giảm sản xuất tinh trùng và khả năng sinh sản. Ảnh: Christoph

Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí World Men's Health, đã nghiên cứu kỹ các mẫu mô của 4 người đàn ông ( 2 người trong số họ đã có COVID-19 trước đó) được phẫu thuật để điều trị chứng rối loạn cương dương nghiêm trọng. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện các hạt virus trong mô của cả 2 người tham gia mặc dù họ đã vượt qua được bệnh COVID-19. Các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy bằng chứng về các vấn đề với các tế bào nội mô (mạch máu) ở những người đã bị COVID-19, điều này cho thấy rằng virus thực sự có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục bằng cách làm hỏng các tế bào mạch máu.

Virus SARS-CoV-2 gây ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng và khả năng sinh sản nam giới

Các nhà nghiên cứu khoa học cũng cho biết, những nghiên cứu và phát hiện này không có gì đáng ngạc nhiên. Vì có một số virus khác cũng xâm nhập vào tinh hoàn và ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng và khả năng sinh sản.

Các nhà điều tra nghiên cứu các mô tinh hoàn của 6 bệnh nhân chết vì virus SARS-CoV năm 2006 đã phát hiện ra rằng tất cả bệnh nhân này đều bị phá hủy tế bào trên diện rộng, với số lượng ít hoặc không có tinh trùng. Hay virus gây bệnh quai bị và virus Zika có thể xâm nhập vào tinh hoàn và gây viêm. Có tới 20% nam giới bị nhiễm các loại virus này sẽ bị suy giảm khả năng sản xuất tinh trùng.

Tính an toàn của vaccine COVID-19 đối với sức khỏe tình dục nam giới

Nghiên cứu vaccine COVID-19 nói lên điều gì?

Kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch COVID-19, nhiều người đã tung tin thất thiệt về căn bệnh này và cách điều trị của nó, cũng như những thông tin sai lệch về loại vaccine là cứu cánh đặc biệt quan trọng cho cuộc khủng hoảng sức khỏe nghiêm trọng. Có một số tin đồn nói rằng việc tiêm phòng gây ra rối loạn cương dương và vô sinh nam. Tuy nhiên, các nghiên cứu lại chứng minh ngược lại.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hoa Kỳ: Các tác dụng phụ phổ biến nhất của vaccine COVID-19 khác nhau và tùy thuộc vào từng loại vaccine. Những tác dụng phụ thường bao gồm đau tại chỗ tiêm, mệt mỏi, nhức đầu, sốt và ớn lạnh. Hầu hết những tác dụng phụ đó là tạm thời, thường chỉ kéo dài một hoặc hai ngày, nhiều hơn là ba ngày. Có xu hướng nặng hơn sau liều thứ 2 so với liều đầu tiên.

COVID-19 và vaccine COVID-19 tác động thế nào đến sức khoẻ tình dục của nam giới? - Hình 2

Vaccine COVID-19 nên được tiêm phòng cho cả những đàn ông mong muốn sinh con và không muốn sinh con. Ảnh: Getty

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Miami, Hoa Kỳ, vaccine COVID-19 với công nghệ âm tính không có tác động tiêu cực đến hệ thống sinh sản của nam giới. Nhóm nghiên cứu tại Đại học Miami- Hoa Kỳ cũng nghiên cứu trên 45 người đàn ông cho thấy vaccine mRNA Pfizer và Moderna về mức độ an toàn cho hệ sinh sản nam giới.

Vaccine COVID-19 an toàn cho sức khỏe tình dục nam giới

Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa Kỳ (ASRM) cho biết, vaccine COVID-19 nên được tiêm phòng cho cả những đàn ông mong muốn sinh con và không muốn sinh con, khi họ đáp ứng các tiêu chí để tiêm chủng. ASRM lưu ý rằng một số người bị sốt sau tiêm vaccine COVID-19 có thể tạm thời làm giảm sản xuất tinh trùng nhưng nếu người bị sốt do mắc COVID-19 sẽ làm giảm sản xuất tinh trùng nhiều hơn. Do đó, đây cũng là một lý do nên tiêm phòng để bảo vệ khả năng sinh sản và chức năng tình dục của nam giới.

Tuy nhiên, đối với những nam giới đã bị COVID-19 và sau đó bị đau, sưng tinh hoàn, có thể do virus đã xâm nhập vào mô tinh hoàn và gây ra rối loạn cương dương. Sau khi khỏi COVID-19 có những biểu hiện rối loạn cương dương hoặc không có cũng nên đến gặp bác sĩ chuyên nam khoa để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Long Nhật rùng mình tiết lộ cuộc gọi kỳ lạ và bàn tay bí ẩn xuất hiện trước giờ hỏa thiêu Phi Nhung34:41Nữ sinh gửi nhầm tin nhắn vào nhóm chat lớp khi học online, thầy giáo nhìn thấy liền "khịa" vài câu mà ai cũng phục lăn00:15Em gái lớn tuổi suốt ngày lêu lêu chọc tức anh trai 01:06Trang Trần chấp nhận “sét kèo” 1 tỷ đồng, khẳng định sổ tiết kiệm của Hồ Văn Cường mở từ 201600:46YouTuber 1 triệu follower đi cùng đoàn từ thiện bị phía Thuỷ Tiên yêu cầu gỡ toàn bộ clip, dọa sẽ đánh sập kênh nếu không hợp tác?02:07Ngôi sao bóng bầu dục cũng 'toát mồ hôi hột' khi kéo lên 'quái vật' ăn thịt cả cá mập này 02:11Ai mà ngờ được đây là lần cuối Phi Nhung - Mạnh Quỳnh đứng chung sân khấu!01:36:59Cá heo 'cầu cứu' giúp đỡ khi bị mắc vào tấm lưới, số phận của nó sẽ ra sao? 02:31Phát hiện đọc sai kịch bản, nam sinh có cách 'sửa lỗi' giữa lễ khai giảng khiến người xem tranh cãi dữ dội00:15CĐM rơi nước mắt với clip Hồ Văn Cường cặm cụi nhặt tiền khán giả tặng khi đi hát cùng Phi Nhung00:28Mẹ Hồ Văn Cường trực tiếp nghe đoạn ghi âm 10 phút rò rỉ, phản ứng thế nào?00:30Hương vị tình thân phần 2 - Tập 56: Thy biết ra đời vì mẹ bị cưỡng hiếp, Dũng không phải em ruột06:40Chú ếch sưng miệng vì táp chị ong nâu 00:32Xôn xao clip Hoài Linh nhún nhảy cực sung, vô tư nhắc đến ‘chị Hằng’ giữa liên hoàn scandal00:10Việt Hương ráng gồng không khóc nhưng nước mắt ứa như mưa, tự trách bản thân 1 việc liên quan đến Phi Nhung02:49Lan truyền ảnh cận mặt nghi của chồng cũ Phi Nhung, thân thế khủng khiến cộng đồng mạng sững sờ00:15Tang lễ Phi Nhung: “Rùng mình” nghe Giao Linh kể điềm gở trước khi nữ ca sĩ ra đi03:43Trang Trần lên kèo 1 tỷ thách đấu CEO Đại Nam về sổ tiết kiệm của Hồ Văn Cường03:37Xôn xao clip Hồ Văn Cường cùng mẹ cặm cụi lau dọn nơi ở mới sau khi rời khỏi nhà Phi Nhung?00:21"Cái tay hư" của Thủy Tiên: Nhiều lần chỉ vào mặt, nói trống không với người già00:26

Tiêu điểm

Phụ nữ "lên đỉnh" được nhiều lần còn đàn ông thì không? 10 sự thật ít biết về cực khoái
10:37:25 14/10/2021
Quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong không?
20:04:45 15/10/2021
4 hội chứng tình dục kỳ lạ khiến y học bó tay: Lên đỉnh 500 lần; quan hệ khi ngủ
10:25:08 15/10/2021
Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?
21:54:50 15/10/2021
Phát hiện công dụng bất ngờ của việc "lên đỉnh", nhưng bạn chỉ thử được khi ngạt mũi
10:41:00 14/10/2021
Quan hệ tình dục kiểu này, phụ nữ dễ tổn thương tử cung, nam giới dễ hỏng "vùng cấm"
10:14:29 15/10/2021
Quan hệ ngày rụng trứng bao lâu thì có thai?
10:22:08 15/10/2021
Khô hạn - Nỗi sợ của chị em, làm sao để cải thiện?
19:28:55 14/10/2021
Một cô gái quan hệ lần đầu có mang thai không?
20:00:55 15/10/2021
Quan hệ sau khi hết kinh 14 ngày có thai không?
10:19:28 15/10/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo của CAND tiết lộ có biến ‘lịch sử’ trong vụ từ thiện, CĐM 'mất ăn mất ngủ' chỉ vì 1 câu nói
23:00:12 15/10/2021
Bà Hằng bị chụp lén trong trang phục binkini, ngoại hình nhìn khác lạ như "một trời một vực" với ảnh tự up?!
22:18:40 15/10/2021
Tấm hình gốc làm rõ chân tướng vụ Thủy Tiên - Công Vinh ở đồn công an, luật sư riêng lên tiếng
22:36:28 15/10/2021
Quyền Linh không xuất hiện trong danh sách 36 người ăn chặn, CĐM phản ứng bất ngờ: 'Chúa gian dối'
23:03:23 15/10/2021
Liên hệ nóng với Thủy Tiên giữa loạt tin đồn chấn động
22:54:03 15/10/2021
Quang Hà tình tứ với Lệ Quyên trước mặt Lâm Bảo Châu, phản ứng của tình trẻ khiến netizen ngỡ ngàng
23:20:16 15/10/2021
Bị tố "cầm đầu" phe nghệ sĩ tẩy chay, "ăn hiếp" Hồ Văn Cường, Long Nhật lên tiếng: Tôi bị oan ức
00:13:54 16/10/2021
Nửa đêm nghe tiếng rên rỉ từ phòng bố chồng, tôi lén nhìn qua khe cửa thấy cảnh tượng choáng váng bên trong
21:43:56 15/10/2021
Bất ngờ bị nữ CEO Đại Nam gọi tên trong danh sách nghi ngờ "ăn chặn" tiền từ thiện, Chi Dân có động thái đầy ẩn ý
00:10:55 16/10/2021
Kim Duyên: “Một hoa hậu, á hậu thì phải là người truyền cảm hứng”
22:57:48 15/10/2021

Tin mới nhất

Quan hệ trước ngày rụng trứng 5 ngày có dễ mang thai không?

07:26:23 16/10/2021
Quan hệ trước ngày rụng trứng 5 ngày có thai không hay tỷ lệ mang thai là bao nhiêu được nhiều chị em quan tâm. Thời gian quan hệ dễ thụ thai nhất là thời điểm ít hơn 5 ngày trước ngày rụng trứng và sau không quá 1 ngày.

Bạch tật lê - Thảo dược hỗ trợ giúp phái mạnh bền bỉ, sung mãn hơn

07:21:04 16/10/2021
Những năm trở lại đây, tình trạng giảm khả năng cương cứng có xu hướng ngày càng gia tăng. Song, một loại thảo dược được các quý ông truyền tai nhau giúp hỗ trợ cải thiện khả năng duy trì cương dương đó là bạch tật lê.

Chàng trai trẻ suýt mất khả năng sinh sản vì tự cắt bao quy đầu bằng dụng cụ mua trên mạng, bác sĩ chỉ ra 4 điều nam giới nào cũng cần phải biết

19:03:38 13/10/2021
Cắt bao quy đầu vẫn luôn là mối trăn trở với nhiều nam giới. Phần vì không hiểu biết, phần lại do tâm lý ngại ngùng với các thủ tục chăm sóc sức khỏe sinh sản, thậm chí là vì lo ngại chi phí cao.

Buồng trứng đa nang và những điều cần biết

14:19:22 13/10/2021
Buồng trứng đa nang là bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ, đặc biệt là đang trong độ tuổi sinh sản. Nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời thì người bệnh có thể bị vô sinh.

7 bước cần thực hiện để thụ thai an toàn

08:13:02 13/10/2021
Mang thai là một quá trình cần đảm bảo tốt nhất cho mẹ và thai nhi. Việc lập kế hoạch trước khi thụ thai sẽ giúp mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh.

Rối loạn chức năng tình dục - nguyên nhân và các liệu pháp cải thiện

08:10:20 13/10/2021
Rối loạn chức năng tình dục có thể là bất kỳ vấn đề nào ngăn cản một người hoặc cặp vợ chồng đạt được sự thỏa mãn từ hoạt động tình dục

'Quả bom sex' xứ Hàn Hyuna khiến fan sốc nặng với cơ thể gầy gò đáng báo động

21:47:36 12/10/2021
Cao 1m64 nhưng Hyuna chỉ nặng 41kg, điều này khiến fan của cô nàng lo lắng.

Duy trì 10 thói quen hàng ngày giúp vợ chồng luôn hạnh phúc

11:12:39 12/10/2021
Nghiên cứu cho thấy những thói quen đơn giản như giữ liên lạc trong ngày và đi ngủ cùng lúc có thể giúp mối quan hệ của bạn thăng hoa.

3 thói quen xấu của phụ nữ đang làm suy giảm khả năng sinh sản, đặc biệt cái cuối cùng chính là thủ phạm gây vô sinh

15:35:51 11/10/2021
Hiện nay, dù điều kiện sống ngày càng tốt hơn nhưng tỷ lệ vô sinh hiếm muộn lại có xu hướng tăng cao. Điều này phần lớn là do những thói quen xấu của người trẻ, đặc biệt là 3 thói quen xấu ở nữ giới này.

Đau bụng kinh - nguyên nhân và các dấu hiệu không nên bỏ qua

07:10:55 11/10/2021
Nhiều người nghĩ rằng những cơn đau bụng trong kỳ kinh là hoàn toàn bình thường và chấp nhận những đau nhức, khó chịu trong kỳ kinh nguyệt kể từ khi bắt đầu có kinh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đau bụng kinh là những dấu hiệu báo...

Kích thước "của quý" ảnh hưởng thế nào tới khoái cảm của phụ nữ trên giường

20:00:51 10/10/2021
Một nghiên cứu mới cho thấy kích thước của quý thật sự có thể tạo ra sự khác biệt về mức độ hài lòng của chị em trong chốn phòng the. 

Những sự cố tình dục khiến đàn ông tởn tới già khi dùng thuốc cường dương để "yêu" lâu

19:47:19 10/10/2021
Những người đàn ông dưới đây không ngờ rằng chỉ vì muốn thăng hoa trong cuộc yêu mà lại vô tình khiến bản thân gặp nạn khó ngờ.

Làm "chuyện ấy" quá mạnh mẽ, người đàn ông gặp tai nạn khiến bác sĩ nhìn cũng sợ

19:39:16 10/10/2021
Một bác sĩ đã chia sẻ về tai nạn tình dục tồi tệ nhất mà anh từng gặp là người đàn ông bị gãy dương vật nghiêm trọng tới mức cậu nhỏ trông tím đen như quả cà.

Tôi cao huyết áp thì khi làm chuyện ấy có thể bị thượng mã phong không?

16:07:48 10/10/2021
Với những trường hợp đã cao tuổi, lại có bệnh lý nền như tim mạch, huyết áp, tiểu đường cần hết sức lưu ý khi quan hệ tình dục vì rất dễ bị thượng mã phong.

Quan hệ tình dục thời điểm nào dễ mang thai?

07:50:03 10/10/2021
Mặc dù khả năng thụ thai chỉ có thể xảy ra trong thời kỳ rụng trứng, tuy nhiên vẫn có thể có thai khi quan hệ tình dục trong những ngày không rụng trứng.

Bài tập Kegel ngược là gì mà tốt cho "đời sống vợ chồng" đến vậy, tăng ham muốn ở phụ nữ, nam giới thì cải thiện rối loạn cương dương

20:09:54 09/10/2021
Bài tập kegel ngược có nhiều lợi ích không kém bài tập kegel truyền thống.

Bài tập giúp nàng dễ đạt cực khoái khi “yêu”

14:50:23 09/10/2021
Cực khoái (hay còn gọi là lên đỉnh) được xem là điểm đích mà bất cứ ai khi yêu đều mong muốn chạm tới. Tuy nhiên, không ít nữ giới, đặc biệt là phụ nữ sau sinh bị giảm khoái cảm, hoặc khó ‘lên đỉnh khi yêu. Vậy phải làm sao?

5 dấu hiệu cảnh báo mãn dục ở nam giới - Cần làm gì để bền bỉ hơn?

07:09:50 09/10/2021
Nam giới bước qua tuổi 30-40 sẽ dần trải qua giai đoạn mãn dục do sự sụt giảm hormone testosterone. Nhận biết sớm các dấu hiệu mãn dục sẽ giúp quý ông nhanh chóng tìm ra các giải pháp để bản thân bền bỉ, sung mãn hơn.

Dứa khiến tinh dịch có mùi quyến rũ và 8 lầm tưởng khác về tinh trùng các đấng mày râu cần loại bỏ ngay

16:17:03 08/10/2021
Không phải ai cũng hiểu rõ về các vấn đề liên quan đến giới tính của mình, trong đó có cả những hiểu lầm về tinh trùng, tinh dịch.

Gừng có tác dụng gì trong chuyện phòng the? Những lợi ích có thể bạn chưa từng nghe về gừng

09:27:56 08/10/2021
Có thể bạn đã biết gừng là loại gia vị có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng liệu bạn có từng nghe gừng có khả năng kích thích hưng phấn tình dục?

Có thể bạn quan tâm

80 dự án trọng điểm giúp tạo đà cho Đà Nẵng phát triển

Đời sống

07:37:04 16/10/2021
Giai đoạn 2021-2025, TP Đà Nẵng tập trung đầu tư 80 dự án trọng điểm nhằm tạo đòn bẩy phát triển kinh tế - xã hội.​

Cách pha sữa tươi matcha trân châu đường đen ngọt thơm dễ làm

Ẩm thực

07:37:02 16/10/2021
Một ly sữa tươi matcha trân châu đường đen béo ngậy, thơm ngon sẽ là một món thức uống mới lạ mà bạn có thể tự thưởng cho bản thân và mời bạn bè vào dịp cuối tuần.

Yoona có 5 chiêu ngừa lão hóa cực đỉnh, nhất là tips chọn serum theo độ tuổi ít người biết

Phong cách sao

07:35:56 16/10/2021
Dưới đây là 5 tips Yoona chăm sóc da rất đáng để các chị em học tập theo.

Thời trang size 0 đang trở lại

Thời trang

07:33:00 16/10/2021
Sự hồi sinh của những chiếc quần jeans cạp trễ, áo nịt ngực đang dần làm phai mờ nỗ lực thúc đẩy tính tích cực cơ thể.

Idol - diễn viên đối đầu ở sự kiện: Bạn gái Lee Kwang Soo và Eunji so kè eo bé tí, nhưng đành chào thua đôi chân của 1 mỹ nhân

Sao châu á

07:32:18 16/10/2021
Dàn sao Siwon, Han Sun Hwa, Eunji và Lee Sun Bin đã gây ấn tượng với khán giả nhờ visual, vóc dáng đỉnh cao tại sự kiện họp báo ra mắt phim Work Later Drink Now.

Bộ Công an yêu cầu rà soát tài khoản từ thiện của nghệ sĩ: Ngân hàng MB và Techcombank lên tiếng

Sao việt

07:28:21 16/10/2021
Sau khi nhận được công văn yêu cầu từ Bộ Công an về việc rà soát tài khoản các nghệ sĩ tham gia huy động tiền quyên góp từ thiện, một số ngân hàng lên tiếng cho biết sẽ phối hợp thực hiện các yêu cầu mà cơ quan chức năng đề ra.

12 góc thư giãn vào mùa đông siêu đẹp giúp xua tan đi cảm giác lạnh giá

Sáng tạo

07:23:40 16/10/2021
Góc thư giãn ngoài trời - ý tưởng được cho là khó có thể thực hiện vào mùa đông hóa ra lại dễ không tưởng, giúp bạn có một mùa đông không lạnh.

Hậu Hoàng, Vanh Leg và nhiều cái tên "trùm cuối" trên YouTube sắp được nhận nút Kim Cương?

Netizen

07:21:35 16/10/2021
Nhiều cái tên đình đám của YouTube Việt có khả năng đạt được nút Kim Cương YouTube trong thời gian tới.

Cận cảnh Lexus LX 600 2022 vừa trình làng

Ôtô

07:17:47 16/10/2021
Lexus LX 600 2022 vừa ra mắt để thay thế LX 570. SUV 7 chỗ này sở hữu ngoại hình hầm hố, nội thất sang trọng cùng khả năng vận hành mạnh mẽ hơn nhưng giá chưa được hé lộ.

Hướng dẫn quy đổi điểm hệ 10 sang hệ 4 ở trường đại học

Học hành

07:05:52 16/10/2021
Mặc dù điểm thành phần của sinh viên được đánh giá theo điểm hệ 10 nhưng đa số các trường đại học đào tạo theo tín chỉ đều xếp loại học lực của sinh viên qua điểm hệ 4. Vậy quy đổi điểm hệ 10 sang hệ 4 thế nào?

Tỷ giá USD, Euro ngày 16/10: Kinh tế phục hồi, USD tăng giá

Thế giới

06:58:06 16/10/2021
Ngày 15/10, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.159 đồng.

Đi công tác xa nhà 6 tháng, tôi kinh ngạc nhìn người phụ nữ không mảnh vải che thân trong nhà tắm

Tâm sự

06:10:37 16/10/2021
Sau chuyến đi công tác xa nhà 6 tháng, tôi đờ người nhìn người phụ nữ đang đứng trong nhà tắm. Khi cô ấy quay mặt sang, tôi thật sự bất ngờ...