10 bộ phim sở hữu cú “plot twist” chất lượng trong thập niên 2010

Một bộ phim hay không nhất thiết phải có plot twist, nhưng đôi khi plot twist tốt lại có thể giúp bộ phim trở nên thỏa mãn hơn nữa.

Một cú plot twist (tạm hiểu là bước ngoặt không thể ngờ được trong cốt truyện) được xây dựng kém có thể phá hỏng một bộ phim hay. Nhưng mặt khác, một cú twist tốt có thể sẽ rất thỏa mãn.

10 bộ phim sở hữu cú plot twist chất lượng trong thập niên 2010 - Hình 1

Khi thập niên 2010 đang dần kết thúc, EW đã chọn ra các twist phim hay nhất từ năm 2010 đến năm 2019. Các twist này được lựa chọn không chỉ vì bất ngờ, mà còn mang tính chất thay đổi góc nhìn của chúng ta về bộ phim theo hướng tích cực. Kết quả là chúng ta có những cú twist đắt giá, chứ không phải dạng rẻ tiền. Với các phim được chuyển thể từ sách, nếu cú twist đó cũng có hiệu quả như chất liệu gốc thì vẫn được tính.

1. Shutter Island (2010)

10 bộ phim sở hữu cú plot twist chất lượng trong thập niên 2010 - Hình 2

Shutter Island dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Lehane, bộ phim của Martin Scorsese với sự tham gia đóng chính của Leonardo DiCaprio trong vai Marshal Edward “Teddy” Daniels, người được thuyên chuyển đến bộ phận tâm lý trên một hòn đảo biệt lập, nhằm tiến hành điều tra khi một bệnh nhân tại Bệnh viện Ashecliffe tên Rachel Solando mất tích.

Trong quá trình điều tra, anh được Chuck Aule (Mark Ruffalo) giúp đỡ, nhưng lại bị ám ảnh bởi các cơn đau nửa đầu và giấc mơ về một cô bé cùng người vợ, Dolores Chanal (Michelle Williams), vốn đã chết trong đám cháy do một kẻ tên Andrew Laeddis gây ra. Hành trình tìm kiếm Solando càng lúc càng tăm tối hơn, kỳ lạ hơn và càng lúc càng hoang tưởng hơn, cho đến khi sự thật được tiết lộ.

Daniels thật ra chính là Laeddis. Sau khi vợ anh lấy mạng đứa con của 2 người, anh ta lấy mạng vợ và trở thành bệnh nhân ở Ashecliffe. “Cuộc điều tra” này được thiết kế bởi các bác sĩ trong bệnh viện nhằm giúp anh ta thoát ra được khỏi ảo ảnh của bản thân. Khán giả sau đó buộc phải nhớ lại bộ phim từ lúc kết thúc cho đến lúc bắt đầu và nhìn kỹ hơn vào các gợi ý được sắp xếp sẵn.

2. Source Code (2011)

10 bộ phim sở hữu cú plot twist chất lượng trong thập niên 2010 - Hình 3

Source Code bắt đầu rất đơn giản: một phi công quân đội người Mỹ tên Colter Stevens (Jake Gyllenhaal) tỉnh dậy trên một chuyến tàu sẽ phát nổ sau đó. Anh ta tiếp tục tỉnh lại lần thứ 2, được một nhân vật tên Colleen Goodwin (Vera Farmiga) thông báo rằng nhiệm vụ của anh là tìm quả bom trên chuyến tàu. Anh sau đó phát hiện ra mình là một phần của một chương trình tên Source Code, được dùng để tái hiện lại 8 phút cuối cùng của nạn nhân trước khi chết. Đó là lý do tại sao anh chỉ có 8 phút để tìm quả bom.

Cú twist đầu tiên xuất hiện khi Stevens biết được rằng anh thực ra được báo đã chết ở Afghanistan 2 tháng trước. Và cú twist đỉnh nhất tiếp theo là khi anh xác định thành công quả bom. Goodwin sau đó rút đường nuôi dưỡng sự sống của anh sau 8 phút. Thế nhưng, sau 8 phút, anh vẫn còn sống và chúng ta biết được Source Code là một cánh cửa dẫn đến một thực tại khác. Stevens sau đó gửi tin nhắn đến cho Goodwin bảo với cô điều anh biết được và nhờ cô giúp đỡ những phiên bản khác của anh. Một cú twist mang chất khoa học viễn tưởng và mang đến hi vọng cho một bộ phim đã quá nhiều chết chóc.

3. The Cabin in the Woods (2012)

10 bộ phim sở hữu cú plot twist chất lượng trong thập niên 2010 - Hình 4

Trong một cú twist cũng có nét tương đồng với Source Code, The Cabin in the Woods bắt đầu khi một nhóm các nhà khoa học đang bàn luận về một nghi lễ. Phim chuyển sang một nhóm 5 sinh viên dành những ngày cuối tuần ở một cabin trong rừng. Nhóm sinh viên này hoàn toàn không biết rằng các nhà khoa học đang điều khiển các yếu tố khác trong cabin và gián tiếp điều khiển chính bản thân họ.

Mọi chuyện dần sáng tỏ khi chúng ta biết được họ đang trong một cuộc thử nghiệm. Cuối cùng, chỉ còn 2 sinh viên sống sót là Dana và Marty (Kristen Connolly và Fran Kranz). 2 người họ bước xuống một thang máy dẫn đến nơi mà các nhà khoa học đang nghiên cứu. Tại đây, họ được tiết lộ rằng mình là một phần của một nghi lễ thường niên diễn ra trên toàn thế giới nhằm thỏa mãn các thần linh ác độc cổ xưa đòi hỏi việc hiến tế con người.

Nghi lễ của Mỹ mà người xem biết được bao gồm 5 kiểu chết kinh điển trong phim kinh dị. Miễn sao “trinh nữ” (Dana) chết cuối cùng hoặc còn sống thì nhân loại sẽ được cứu. Dana từ chối lấy mạng Marty để hoàn thành nghi lễ và cả 2 quyết định rằng nhân loại chẳng đáng được cứu, sau đó cùng hút cỏ và chào đón số phận của mình.

Nhìn chung, đây là một bộ phim kỳ lạ và có khi cười, nhưng bởi vì chúng ta đã được gợi ý ngay từ đầu, sự thật cuối cùng được tiết lộ vốn là góc nhìn của các nhà làm phim về các chi tiết sáo mòn trong phim ảnh, cú twist sau đó rất có hiệu quả.

4. Gone Girl (2014)

10 bộ phim sở hữu cú plot twist chất lượng trong thập niên 2010 - Hình 5

Bộ phim giật gân hấp dẫn Gone Girl (chuyển thể rất thành công từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Gillian Flynn) bắt đầu bằng sự biến mất của Amy Dunne (Rosamund Pike), được cho là đã chết sau khi máu của cô được phát hiện trong nhà. Một cuộc điều tra được mở ra và mọi chuyện đi từ rất xấu cho đến vô cùng tệ hại đối với người chồng của cô là Nick (Ben Affleck), sau khi anh ta bị phát hiện đang ngoại tình với sinh viên của mình còn Amy đang mang thai ở thời điểm cô mất tích. Bằng chứng chống lại Nick càng lúc càng chồng chất và khi việc vật lộn tài chính diễn ra, một cuốn nhật ký do Amy viết, kể về nỗi lo sợ cho sự an toàn của cô trước khi cô biến mất bỗng xuất hiện.

Cú twist của phim ở giữa phim khi khán giả được biết mọi chuyện đang dần đi đúng hướng kế hoạch của Amy. Cô ta làm giả cái chết và cả bào thai, sau đó gài bẫy người chồng bội bạc. Một mớ các cú twist khác nữa và Amy trở về với Nick, tiết lộ rằng cô có thai, lần này là thật và Nick ở lại với cô ta vì đứa trẻ. Đối với những người đã đọc tiểu thuyết thì các cú twist trong phim không có gì ngạc nhiên. Nhưng bởi vì Flynn chuyển thể chính cuốn sách của cô thành kịch bản nên việc xem bộ phim mang đến cảm giác thỏa mãn như lần đầu người đọc được đọc quyển sách ấy vậy.

5. Arrival (2016)

10 bộ phim sở hữu cú plot twist chất lượng trong thập niên 2010 - Hình 6

Khi người ngoài hành tinh xuất hiện trên Trái Đất, nhà ngôn ngữ học có tiếng Louise Banks (Amy Adams) và nhà vật lý học Ian Donnelly (Jeremy Renner) được giao nhiệm vụ giao tiếp với các sinh vật này và cải thiện các vấn đề phát sinh nếu có. Các sinh vật ngoài hành tinh này sử dụng các biểu tượng khác nhau và khi Louis bắt đầu học được ngôn ngữ của họ, cô bắt đầu có các hình ảnh hồi tưởng về con gái (vốn đã chết đầu phim). Dần dần, Banks và Donnelly biết được người ngoài hành tinh đến đây để giúp đỡ con người bởi trong 3000 năm, họ sẽ cần sự giúp đỡ của chúng ta để trở về. Hóa ra ngôn ngữ của họ là một công cụ thay đổi nhận thức về thời gian, khiến họ nhìn thấy các cảnh “hồi tưởng về tương lai”. Vì Louise đang học ngôn ngữ của họ nên cũng sẽ có trải nghiệm tương tự.

Kết quả là, với cú twist đau khổ nhất trong danh sách này, chúng ta biết các hình ảnh hồi tưởng liên quan đến con gái Louise vốn chưa xảy ra, nhưng chắc chắn sẽ xảy ra. Bộ phim kết thúc khi Donnelly và Banks trầm tư về tương lai và liệu họ có thay đổi cuộc sống của họ nếu biết các sự kiện tương lai sẽ diễn ra như thế nào hay không. Banks kết luận rằng, “Mặc dù biết hành trình đi tới đâu, tôi sẽ đón nhận. Và tôi sẽ chấp nhận từng phút giây của nó”. Cú twist kết nối chủ đề của phim đồng thời nhấn mạnh luồng cảm xúc buồn tuyệt đẹp của nó. Và ta chẳng thể tìm được một cái kết nào hay hơn cho Arrival.

6. Get Out (2017)

10 bộ phim sở hữu cú plot twist chất lượng trong thập niên 2010 - Hình 7

Get Out là bộ phim đầu tay của đạo diễn Jordan Peele với Daniel Kaluuya đóng vai một nhiếp ảnh gia người da màu tên Chris, đồng ý về thăm nhà người yêu da trắng của mình là Rose Armitage (Allison Williams).

Những sự kiện kỳ lạ bắt đầu diễn ra, khi mẹ của Rose cố gắng thôi miên Chris, cũng như những người giúp việc da màu của gia đình Rose cư xử rất lạ thường. Câu chuyện bắt đầu tiến đến cao trào khi một đám người giàu có da trắng tụ tập đến dinh thự của Armitage để tham gia một bữa tiệc thường niên, và bắt đầu đấu giá quanh một tấm hình của Chris.

Anh sau đó biết được mình là người da màu mới nhất được gia đình Rose “tuyển chọn” để họ và những người bạn giàu có của mình có thể đạt được một kiểu sống bất tử: Họ cấy ý thức của mình vào trong các vật chủ da màu nhằm chiếm đoạt thân thể họ thông qua thôi miên, còn linh hồn và nhận thứ của người da màu sẽ bị giam trong một nơi được gọi là Sunken Place. Những người giúp việc da màu trong gia đình được tiết lộ là ông bà của Rose đã thực hiện kỹ thuật này thành công trước đó. May mắn thay, Chris trốn thoát được trước khi trở thành nạn nhân mới, và lấy mạng gia đình Armitage. Với cú twist này, Peele hoàn thành bộ phim châm biếm xã hội này theo một cách tăm tối nhưng cũng đầy thỏa mãn.

7. Searching (2018)

10 bộ phim sở hữu cú plot twist chất lượng trong thập niên 2010 - Hình 8

Được kể hoàn toàn thông qua màn hình máy tính và điện thoại, bộ phim bí ẩn này theo chân David Kim (John Cho), người cha đang tìm kiếm đứa con gái 16 tuổi mất tích, Margot (Michelle La).

David tiến hành điều tra và biết được con gái từng trò chuyện với người phụ nữ có tài khoản tên fish_n_chips, nhưng thanh tra Vick (Debra Messing) chứng minh được rằng chứng cứ ngoại phạm của người này vẫn vững và họ không liên quan. Một số cú twist kỳ lạ diễn ra nhưng chứng cứ tiếp tục không khớp với nhau, cho đến khi bộ phim tiết lộ con trai Vick chính là fish_n_chips, người dùng tài khoản của mẹ để tiếp cận Margot, cô gái mà cậu có tình cảm. Tuy nhiên, khi gặp Margot để nói với cô sự thật thì mọi chuyện vượt ngoài tầm kiểm soát, cậu vô tình xô cô xuống vách núi. Vick biết được sự thật và nhận vụ án để bao che cho con, một cú twist vừa buồn nhưng cũng vừa đáng tin.

Searching cuối cùng cho thấy cha mẹ sẵn sàng làm bất cứ thứ gì để bảo vệ con mình, dù tốt hay xấu. Nhờ người cha cô không thôi tìm kiếm sự thật và những cơn mưa vô tình, Margot sống sót và được tìm thấy.

8. A Simple Favor (2018)

10 bộ phim sở hữu cú plot twist chất lượng trong thập niên 2010 - Hình 9

A Simple Favor có câu chuyện với khá nhiều ngã rẽ, khiến bạn có cảm giác không tả được sau khi xem phim. Nhân vật chính của phim là Anna Kendrick trong vai một vlogger tên Stephanie, tiến hành tìm kiếm sự thật khi người bạn mới của cô là Emily (Blake Lively) mất tích. Xác của Emily sau đó được tìm thấy dưới hồ với một lượng lớn heroin trong cơ thể, và sự thật là chồng cô, Sean (Henry Golding) đã rút số tiền bảo hiểm rất lớn của vợ trước khi cô mất tích. Stephanie tiếp tục theo đuổi sự thật (đồng thời cũng bắt đầu mối quan hệ với Sean) và phát hiện Emily thật ra là một người phụ nữ tên Hope McLanden và có một chị sinh đôi tên Faith. Cả 2 biến mất sau khi lấy mạng người cha bạo hành 16 năm trước và Hope bắt đầu lại từ đầu dưới cái tên Emily, trong khi Faith sa vào con đường nghiện ngập. Faith sau đó liên lạc với Emily và định tống tiền cô em, 2 người gặp nhau mà Emily dìm chết người chị, nhưng làm giả cái chết để trông như mình tự vẫn để một phần tiền bảo hiểm về tay người chồng.

Đây mới thực sự là đoạn hấp dẫn: Emily nổi giận vì chồng mình qua lại với Stephanie, còn Stephanie thì ghen vì anh ta dễ dàng quay lại với vợ. Cả 2 bắt đầu một ván cờ 4D bắt đầu bằng việc Stephanie đồng ý giúp Emily thoát tội bằng cách gài hàng Sean. Stephanie sau đó rút lời, cô ta và Sean giả vờ cãi nhau (có cảnh sát nghe lén) để cố lừa Emily thú tội. Emily đoán trước được điều đó và đã tắt tai nghe. Emily sau đó tuyên bố kế hoạch của mình là lấy mạngSean và Stephanie, làm giả vụ việc như lấy mạng người và tự vẫn. Cô bắt chết Sean và khi chuẩn bị lấy mạng Stephanie, bộ phim tiết lộ Stephanie đã quay lại mọi chuyện và đăng lên vlog. Emily bỏ chạy, bị tông xe rồi bị bắt. A Simple Favor và những cú twist của nó hợp với bộ phim bởi phim luôn mang cảm giác làm quá và hơi cường điệu, và không bao giờ cố gắng giả vờ là nó không phải thế.

9. Widows (2018)

10 bộ phim sở hữu cú plot twist chất lượng trong thập niên 2010 - Hình 10

Đúng với tên gọi của nó, Widows theo chân 4 người góa phụ ở Chicago âm mưu cướp $5 triệu để trả lại cho một ông trùm tội phạm khi chồng họ cướp số tiền này của ông ta. Khi nhóm góa phụ đã sắp thành công, thủ lĩnh của họ là Veronica (Viola Davis) phát hiện chồng bà là Harry (Liam Neeson) vốn còn sống và đang định cướp số tiền mà họ vừa cướp được. Harry được hỗ trợ từ một góa phụ khác, ban đầu từ chối giúp Veronica và sau được tiết lộ là người tình của Harry. Khi Harry định cướp số tiền và lấy mạng Veronica để bảo vệ bản thân và gia đình mới thì Veronica lại là người bóp cò trước, bắn chết Harry. Câu chuyện dường như luôn rõ ràng xuyên suốt phim cho đến cú twist cuối cùng. Đấy chính là điểm đặc biệt của nó, chẳng ai ngờ là sẽ có một cú twist như thế cả.

10. Us (2019)

10 bộ phim sở hữu cú plot twist chất lượng trong thập niên 2010 - Hình 11

Sau Get Out, Peele tiếp tục câu chuyện về một nhân vật khác, mở đầu phim bằng cảnh Adelaide (Madison Curry) đi lạc trong một ngôi nhà gương khi đang đi nghỉ mát cùng gia đình mình ở Santa Cruz, California.

Khi cha mẹ tìm thấy cô bé, cô bị sang chấn nặng đến mức không thể nói được. Cốt truyện nhảy vọt đến thời hiện tại và giờ Adelaide (Lupita Nyong’o) đã lập gia đình, trở về Santa Cruz cùng chồng và 2 đứa con để đi nghỉ mát. Đêm nọ, một nhóm doppelganger mặc đồ đỏ, đứng đầu là Red xâm nhập vào căn nhà của Adelaide. Đây là nhóm người nhân bản đang nổi loạn và tìm cách thay thế cuộc sống của các bản gốc. Trong cuộc đối đầu cuối cùng giữa Red và Adelaide thì sự thật cuối cùng được hé lộ, Adelaide và Red đã từng gặp nhau ở căn nhà gương nhiều năm trước, Red đánh ngất Adelaide rồi đưa cô bé xuống dưới đường hầm nơi những nhóm người nhân bản đang sống, sau đó chiếm lấy vị trí và nhân dạng của cô. Kết quả là chúng ta buộc phải đặt câu hỏi về góc nhìn của mình đối với Adelaide, cũng như các sự kiện diễn ra từ đầu bộ phim cho đến giờ.

Theo moveek

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Giải mã sát nhân tập 1Dying Light 2 nhận lệnh trì hoãn vô thời hạnPhạm Hương khoe con trai thích thú đánh đàn piano nhưng lại vô tình để lộ hình thể gầy gò sau sinhCùng nhìn lại một năm đầy thành công với Vũ Trụ Anh HùngDương Triệu Vũ gặp sự cố khi thực hiện cảnh quay cùng khinh khí cầu trong MV Tết  Sana (TWICE) gợi cảm nghẹt thở khi đu đưa trên nền nhạc "bad guy" (Billie Eilish), liệu có thành siêu phẩm triệu view như Jungkook?Bất ngờ rò rỉ lịch tour diễn chưa được xác nhận của BTS trong năm 2020, liệu Việt Nam có là điểm đến?Hậu B.I rời nhóm, iKON chính thức có màn tái xuất đầu tiên ngay thời điểm 3 nhóm nữ hot "chiến nhau" tung toéGFRIEND tung trailer trở lại: Lên hẳn trang YouTube của Big Hit, có liên quan đến vũ trụ thuyết âm mưu của BTS lẫn TXT?Loạt smartphone màn hình uốn cong đáng chú ýiPhone 12 sẽ mỏng hơn iPhone 11 Pro MaxHàng nghìn người đi xe máy xuyên đêm vượt 500-800km về quê đón Tết"Gái già" đời đầu Diễm My 9x bất ngờ tái xuất "chặt chém" Lan Ngọc, dàn mẫu Việt đổ bộ quét sạch thảm đỏ Gái Già Lắm Chiêu 3Đi du học, Hương Tràm vẫn tranh thủ làm mới lại bản hit 'Ra là em đâu quá mong manh'Cộng đồng mạng 'phát sốt' vì tuyển tập những câu nói cực ‘gắt’ trong bản rap mới của Đen VâuBật mí lịch sử kỳ thú của những con chuột trong phòng thí nghiệmĐón Canh Tý, ngẩn ngơ ngắm những "nàng" chuột đáng yêu nhất (P1)Học sinh dân tộc thiểu số trải nghiệm tết ở điểm trường Huổi ĐápTròn 1 tuần kể từ ngày thông báo kết hôn, động thái mới nhất của Chen (EXO) khiến Knet đồng loạt 'đứng hình'BTS tung ảnh luyện vũ đạo cho sân khấu đầu tiên của Black SwanDanh sách hit Kpop 2019 trụ top 10 nhiều tuần nhất trên BXH Melon: Twice và BlackPink bị 'người quen' vượt mặtCông viên nước Aquatopia – điểm du xuân “hot” nhất đảo NgọcÔm hôn tình nhân đắm đuối thì bị máy quay bắt gặp, fan bóng đá bị vợ bỏ liền khóc lóc năn nỉ: 'Mong em hãy quay lại với anh'Bà chủ Hoa Lâm Kymco - hai bàn tay trắng lập nên tập đoàn đa ngành nổi tiếng Việt NamBằng sáng chế là gì? những nghi án “ăn cắp” bằng sáng chế lớn nhất lịch sửLần đầu xuất hiện tại Trí Khôn Ta Đây, Xuân Tiến khiến Sam trầm trồ vì quá thông minhKhông ngoài dự đoán, “thánh giả giọng” Nhật Thủy ẵm cúp quán quân “Gương Mặt Thân Quen 2019” đầy thuyết phụcMỹ Tâm chốt sổ cuối năm bằng lời cuối cho tin đồn cặp kè bà chủ bánh mì Như LanĐêm chung kết Én Vàng tưng bừng không khí Tết Canh Tý 2020Jack lần đầu xuất hiện trước công chúng sau thời gian ở ẩn, che chắn kín mít vẫn bị fan vây chặt'Cánh thiệp đầu Xuân' của chị em Thu Hà - Linh Hoa

Tiêu điểm

The Eternals sẽ xảy ra trước hay sau sự kiện trong Avengers: Endgame?
20:36:58 19/01/2020
HBO tuyên bố: ‘Game of Thrones’ sẽ trở lại với tiền truyện cực khủng vào hè 2022
21:01:26 19/01/2020
4 nam thần cổ trang nức tiếng màn ảnh Thái: đáng yêu nhất phải kể đến "hoàng tử nụ cười" James Jirayu!
14:56:00 21/01/2020
Top những nhân vật không có siêu năng lực trong MCU
08:32:45 20/01/2020
Loạt bom tấn nhà Warner Bros sẽ ra mắt vào 2020: Liệu có vượt qua Disney?
18:39:14 20/01/2020
Màn ảnh rộng 2020: Màn đổ bộ của những 'chị đại' lẫy lừng thế giới!
08:30:14 21/01/2020

Thông tin đang nóng

Công an nói gì về nghi vấn gia đình 5 người chết thảm do bị quăng bom xăng vào nhà đòi nợ?
12:26:32 21/01/2020
Mỹ Tâm chốt sổ cuối năm bằng lời cuối cho tin đồn cặp kè bà chủ bánh mì Như Lan
11:59:53 21/01/2020
Hé lộ nguyên nhân 5 mẹ con thiệt mạng trong vụ cháy nhà ngày 27 Tết
14:41:28 21/01/2020
Kẻ nổ súng làm 7 người thương vong ở Lạng Sơn đã tự sát trong rừng?
11:09:45 21/01/2020
5 mẹ con chết cháy ở TP.HCM: Nạn nhân từng bị dọa ném bom xăng
14:23:43 21/01/2020
Chuyện chia thưởng ở tuyển Việt Nam: Nhìn cách cư xử của HLV Park Hang-seo
13:48:21 21/01/2020
Vụ cháy nhà ở quận 9 làm 5 người thiệt mạng: 4 xe máy chắn ngay cửa nhà
11:52:31 21/01/2020
Quang Hải và bạn gái mới chia tay?
10:55:45 21/01/2020
Vì đâu Tiến Dũng liên tục mắc sai lầm?
15:14:00 21/01/2020
Ngọc Lan hiếm hoi nhắc tên Thanh Bình trên MXH, chứng minh mối quan hệ hậu ly hôn
16:02:03 21/01/2020

Tin mới nhất

‘Jojo Rabbit’ - sự thơ ngây tồn tại giữa lòng Thế chiến II

15:05:41 19/01/2020
Mở đầu một cách có phần chới với, bộ phim Jojo Rabbit dần dần dẫn dắt khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, trước khi đưa ra thông điệp phản chiến đầy tinh tế.

7 bộ phim Hollywood của thập niên 2010s bị 'trúng lời nguyền', trở thành nỗi buồn phòng vé

08:18:53 19/01/2020
Không dễ để trở thành một bom tấn, nhưng trở thành bom xịt một cách đáng buồn như 7 tác phẩm dưới đây thì 10 năm cũng mới chỉ được thấy vài cái tên.

Những điểm tương đồng giữa Star Wars: The Rise of Skywalker và Avengers: Endgame

20:29:06 18/01/2020
Cả hai bom tấn Star Wars: The Rise of Skywalker và Avengers: Endgame có nhiều điểm chung hơn bạn nghĩ đấy, ngoài việc cả hai đều dưới trướng Disney.

Aquaman sẽ có một miniseries được chiếu trên HBO Max

20:17:46 18/01/2020
Những ai là fan của Aquaman chắc chắn sẽ vô cùng vui mừng, khi nhân vật này sẽ có một miniseries kéo dài 3 tập cho riêng mình, được chiếu độc quyền trên kênh truyền hình trực tuyến HBO Max

Loạt ‘Kho báu quốc gia’ của Nicolas Cage có tiếp phần 3

16:50:17 18/01/2020
Sau hơn một thập kỷ, Disney mới lên kế hoạch nối dài thương hiệu phiêu lưu - hành động nổi tiếng National Treasure của Nicolas Cage.

1 tỷ USD - ‘giấc mơ xa’ của Disney trong năm 2020?

13:46:35 18/01/2020
Sau năm 2019 đầy bùng nổ và thống trị, nhà chuột có lẽ phải chờ đợi 12 tháng, hoặc thậm chí 24 tháng, để lại có một bộ phim thu hơn 1 tỷ USD toàn cầu.

Chia tay vai Iron Man, Robert Downey Jr. sớm có ‘bom xịt’

13:33:27 18/01/2020
Khán giả Bắc Mỹ hiện tỏ ra thờ ơ với Dolittle - bộ phim có kinh phí sản xuất lên đến 180 triệu USD và tài tử Iron Man đóng chính.

'Quỷ lùn' Kpop quậy hết mình trong trailer mới nhất của 'Quỷ lùn tinh nghịch: Chuyến lưu diễn thế giới'

10:51:05 18/01/2020
Với câu chuyện thú vị, hấp dẫn cùng tuyến nhân vật mới lạ, Quỷ lùn tinh nghịch: Chuyến lưu diễn thế giới hứa hẹn sẽ mang tới nhiều tiếng cười và cảm xúc của khán giả.

Black Widow bác bỏ giả thuyết Rachel Weisz đóng vai TASkmaster!

08:17:10 18/01/2020
Giả thuyết của người hâm mộ rằng Rachel Weisz đang đóng vai TASkmaster trong Black Widow đã bị bác bỏ nhờ những cảnh quay mới từ bộ phim đầu tiên của MCU giai đoạn 4!

Thỏ Peter đã trở lại và phá hoại gấp bội trong trailer của Peter Rabbit 2

20:20:14 17/01/2020
Dựa theo loạt truyện dành cho thiếu nhi nổi tiếng cùng tên của Beatrix Potter, Peter Rabbit đã thu về hơn 350 triệu USD trên toàn thế giới hồi năm 2018.

“Bad Boys For Life” – Màn tái xuất ấn tượng của thương hiệu phim hành động có tuổi đời hơn 2 thập kỷ

19:39:32 17/01/2020
Bằng những khung hình xuất sắc và diễn xuất đỉnh cao của bộ đôi Will Smith – Martin Lawrence, Bad Boys For Life (Những gã trai hư trọn đời) đã có một màn trở lại đường đua phòng vé khá thành công sau 17 năm vắng bóng.

Doctor Strange 2: Bị bạn cũ phản bội, Trang Đại phu sẽ giải phóng một con quỷ vô cùng nguy hiểm

14:12:50 17/01/2020
Một đoạn tóm tắt những sự kiện sắp xảy ra trong kịch bản của bộ phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness sẽ hé lộ nhiều điều vô cùng kịch tính của bộ phim

Cuối tuần xem gì ở rạp: 3 chị đại quyết đấu với Will Smith, ‘Đôi mắt âm dương’ chiếu sớm trước Tết 1 tuần

12:13:19 17/01/2020
Sau một tuần không có nhiều lựa chọn, tuần này, khán giả Việt sẽ có dịp thưởng thức 2 phim Hollywood - Bombshell (Tin Nóng) của bộ ba Charlize Theron, Nicole Kidman và Margot Robbie cùng phim Bad Boys For Life của Will Smith.

Siêu phẩm Bombshell bóc tách sự thật đằng sau vụ bê bối chấn động làng truyền thông Mỹ

09:00:48 17/01/2020
Trong danh sách đề cử Osca năm nay, Bombshell (tựa Việt: Tin Nóng) xuất sắc nhận ba đề cử ở hàng loạt hạng mục quan trọng gồm: Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất và Hóa trang xuất sắc nhất.

The Hulk phiên bản gốc thừa nhận bản thân không hề ấn tượng với Hulk hiện tại của MCU

07:57:56 17/01/2020
Lou Ferrigno, một trong những người đầu tiên hóa thân thành Hulk, đã thừa nhận rằng bản thân không mấy mặn mà với hình tượng của Hulk hiện tại của MCU.

Trước giờ lên sóng phần 2, phim giáo dục giới tính của Netflix nhận số điểm tuyệt đối từ giới phê bình!

07:55:15 17/01/2020
Nối tiếp thành công của phần 1, S.e.x Education 2 tiếp tục được giới chuyên môn đánh giá cao ngay trước ngày ra mắt!

Ngoại truyện ‘Game Of Thrones’ sẽ ra mắt vào năm 2022!

14:11:56 16/01/2020
Loạt phim tiền truyện của Game of Thrones - House of the Dragon sẽ có thể ra mắt vào năm 2022.

Bạn còn nhớ những bộ phim viễn tưởng lấy bối cảnh 2020?

08:37:04 16/01/2020
Hollywood thích có những bộ phim khoa học viễn tưởng được lấy bối cảnh trong tương lai gần và khá nhiều trong số chúng diễn ra vào năm 2020.

[Tổng Hợp] Phim nào thành công, an toàn và có thể thất bại trong năm 2020?

23:13:35 15/01/2020
Dự đoán phòng vé các phim sẽ làm ăn tốt, thất bại hoặc đang nằm trong vòng nghi ngờ.

10 cách Disney có thể tiếp tục ‘vắt sữa’ Star Wars sau ‘The Rise of Skywalker’

22:11:16 15/01/2020
Saga Skywalker có thể đã kết thúc với The Rise of Skywalker, nhưng có nhiều cách khác để loạt phim có thể tiếp tục sản xuất!

Có thể bạn quan tâm

Lỗi kỳ lạ trong LMHT khiến Lee Sin biến mất khỏi bản đồ

Esport

18:38:21 21/01/2020
Chúng tôi có thể hiểu được rằng việc thay đổi những con Rồng này có thể làm cho một số vị tướng không được vui. Đặc biệt là vào thời điểm mùa 10, các con Rồng đang trở nên rất quan trọng như thế này. Nhưng tất cả lại không ngờ được rằng...

Ưu điểm của lưu trữ đám mây trong thời đại số

Thế giới số

18:18:32 21/01/2020
Các thiết bị lưu trữ vật lý đang bộc lộ những điểm hạn chế, trong khi đó phương thức lưu trữ đám mây ngày càng tiện lợi và rẻ hơn.

Hyun Bin - Son Ye Jin mụ mị đầu óc vì yêu ở Crash Landing On You: Nàng nhận nhầm bố chồng, chàng quên địa chỉ nhà crush

Phim châu á

18:17:56 21/01/2020
Từ ngày mụ mị vì tình, cả tài phiệt Se Ri lẫn đại úy Jung Hyuk đều có những hành động ngu ngơ lạ lùng trong Crash Landing On You.

Bắt đầu với nhiếp ảnh, nên chọn thân máy và ống kính thế nào?

Đồ 2-tek

18:17:48 21/01/2020
Dù dấn thân vào nhiếp ảnh chuyên nghiệp hay như một thú chơi, việc chọn máy ảnh và ống kính là rất quan trọng, góp phần tạo nên cảm xúc và chất lượng tác phẩm của bạn.

Cơ hội nào cho sự trở lại của dòng game RTS?

Game offline

18:14:54 21/01/2020
Trong thời đại kim tiền ngày nay, những tựa game RTS giàu truyền thống dường như tỏ ra đã quá lỗi thời với gameplay từ những năm 90s. Phải chăng, RTS sẽ chết dần chết mòn hay sẽ có cơ hội nào để đưa dòng game này trở lại thời hoàng kim ...

Con hỏi "Sao Tết phải về thăm ông bà, không đi du lịch", Nhà văn Hoàng Anh Tú trả lời đầy tâm phục trước thực trạng nhiều gia đình... trốn Tết

Đời sống

18:13:13 21/01/2020
Con hỏi bố: “Tại sao quanh năm mình đã về nhà ông bà nội với ông bà ngoại rồi mà Tết vẫn cứ phải về hả bố? Sao nhà mình không như nhà bạn bè con, Tết đi du lịch nước ngoài vậy bố?”.

Ăn 5 bữa một ngày, mẹ Đồng Nai mang thai tăng vỏn vẹn 7kg, vừa sinh xong đã về lại số cân ban đầu

Netizen

18:09:07 21/01/2020
Không phải cứ có có bầu là sẽ mập, thân hình thon gọn, nuột nà của chị Bảo Yến sau sinh khiến nhiều người phải trầm trồ.

Thủ tướng: Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy làm 5 người chết tại TP HCM

Sự kiện nóng

18:01:07 21/01/2020
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về vụ cháy nghiêm trọng xảy ra tại TP HCM

Bắt 2 đối tượng mới ra tù móc túi ở sân bay Tân Sơn Nhất

Tệ nạn

17:58:00 21/01/2020
An ninh sân bay đã mật phục, bắt 2 đối tượng mới ra tù móc túi hành khách ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Cần giảm cân ăn Tết? Phu nhân cựu tổng thống Mỹ Obama có hẳn danh sách nhạc để tập thể thao đây

Nhạc âu - mỹ

17:49:42 21/01/2020
Không chỉ có ngài Barack Obama quan tâm đến âm nhạc và có những danh sách tổng hợp các ca khúc mà mình yêu thích, người vợ đáng mến của ông - Michelle Obama cũng vừa chia sẻ với công chúng những ca khúc mà bà hay nghe khi luyện tập thể ...

Cách tất cả chức vụ của Chánh văn phòng Huyện ủy đánh lái xe nhập viện

Bạo lực

17:49:27 21/01/2020
Trong quá trình công tác, ông Khang đã thiếu trung thực trong khai lý lịch, lịch sử bản thân, bổ sung hồ sơ, lý lịch đảng viên và nhiều lần có vi phạm, khuyết điểm bị xử kỷ luật Đảng.

Xinh đẹp và giàu có, MC Thanh Mai vẫn có tuổi thơ đầy khó khăn cực nhọc như thế này

Sao việt

17:40:04 21/01/2020
Chụp bộ ảnh đón Xuân, MC Thanh Mai chia sẻ về tuổi thơ ăn Tết đầy khó khăn của mình.

Nữ gián điệp Mỹ từng bị Đức xử tử

Thế giới

17:34:19 21/01/2020
Trong số những thành viên nổi bật của Dàn hợp xướng Đỏ, mạng lưới gián điệp nổi tiếng chống phát xít Đức, có một phụ nữ tên Mildred Harnack.

Cuối cùng Lưu Khải Uy cũng đã lên tiếng nói về vợ cũ Dương Mịch

Sao châu á

17:31:24 21/01/2020
Sau hơn 1 năm ly hôn, cuối cùng Lưu Khải Uy cũng đã chính thức hé lộ nguyên nhân cả hai chia tay.

Đưa 25 triệu cho chồng đi sắm Tết, chiều tôi háo hức về xem anh mua được những gì và rồi tức đến muốn ngất xỉu

Tâm sự

17:26:15 21/01/2020
Thấy tôi còn đang ngơ ngác thì chồng đã hí hửng khoe: Mẹ nó xem có đẹp không?.