10 bí kíp tiền bạc luôn đúng tại mọi thời điểm trong cuộc đời, dẫu đang dư dả hay túng thiếu: Chuẩn bị trước không bao giờ là thừa

Trong cuộc sống, sẽ có lúc chúng ta mắc phải những sai lầm không đáng có về tiền bạc. Đó có thể là phung phí tiền cho những khoản không cần thiết, hoặc bỏ bê việc tích lũy hàng tháng.

Ngay cả những người sành sỏi nhất đôi khi cũng không tránh khỏi việc hồ đồ nhất thời.

10 bí kíp tiền bạc luôn đúng tại mọi thời điểm trong cuộc đời, dẫu đang dư dả hay túng thiếu: Chuẩn bị trước không bao giờ là thừa - Hình 1

Để giúp mọi người tránh xa những cạm bẫy tiền tiền bạc, các chuyên gia tài chính đã chỉ ra 12 thói quen nên làm để duy trì tài chính ổn định, phù hợp với mọi giai đoạn trong cuộc sống.

Bắt đầu bằng việc tiết kiệm

Điều đầu tiên chúng ta muốn làm mỗi khi nhận lương vào cuối tháng là mua sắm thỏa thích, tậu ngay những món đồ hay ho đang trong tầm ngắm. Tuy nhiên, lý trí sẽ mách bảo bạn làm điều ngược lại: trích một phần tiền lương vào tài khoản tiết kiệm.

Khoản tiền này sẽ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính trong trường hợp chúng ta gặp chuyện không may như ốm đau, dịch bệnh, thất nghiệp,… Ngoài ra, nếu mở tài khoản ở đúng ngân hàng hay đúng chương trình ưu đãi, bạn có thể hưởng những lợi ích không ngờ, giúp khoản tiền của mình sinh sôi thêm nhiều hơn.

Tránh bị “lạm phát lối sống”

Thu nhập càng cao thì chúng ta càng nên tiết kiệm nhiều. Nếu bạn được tăng lương, khoản tiền tiết kiệm mỗi tháng cũng cần phải tăng theo để đảm bảo bạn tích lũy được nhiều nhất có thể.

“Hãy tiết kiệm 1/3 khoản tiền lương được tăng để tránh rơi vào tình trạng lạm phát lối sống”, Ted Jenkin – một chuyên gia tài chính cá nhân cho biết. Lạm phát lối sống xảy ra khi thu nhập của một cá nhân tăng lên khiến cho mức sống của họ được cải thiện, và những thứ trước đây bị coi là xa xỉ nay lại trở thành nhu cầu thiết yếu.

Nếu tiết kiệm từ sớm, bạn sẽ có thêm tiền để đầu tư và trả các khoản nợ còn tồn đọng, thay vì bỏ ra cho những món đồ phù phiếm mà bạn sẽ chán ngán trong vòng vài năm nữa.

10 bí kíp tiền bạc luôn đúng tại mọi thời điểm trong cuộc đời, dẫu đang dư dả hay túng thiếu: Chuẩn bị trước không bao giờ là thừa - Hình 2

Không mua những thứ không cần thiết

Khi mới nhận được khoản tiền lương đầu tiên trong đời, hoặc được tăng lương lần đầu, bạn sẽ dễ bị cám dỗ bởi những món đồ không cần thiết. Việc bỏ tiền cho chúng là một sai lầm to lớn.

“Đừng chi quá nhiều cho quần áo”, Michelle Schroeder-Gardner – chủ blog tài chính cá nhân “Making Sense of Cents” – khuyên nhủ. “Tôi đã bắt đầu làm việc full-time từ năm 14 tuổi, nhưng chỉ mới thực sự bắt đầu tiết kiệm khoảng 10 năm sau đó.”

Không mua đồ để gây ấn tượng với người khác

Theo John Rampton – founder kiêm CEO của Calendar, dùng tiền để thỏa mãn những nhu cầu tức thời sẽ làm ảnh hưởng đến kế hoạch trong tương lai của bạn.

“Đừng lãng phí thời gian cho xe hơi hay thiết bị đắt tiền”, ông nói. “Bạn nên tiết kiệm cho tương lai lâu dài, để đầu tư sinh lời, thay vì phí phạm những đồng tiền mình vất vả kiếm được.”

Đầu tư cho tuổi giả

Phần lớn chúng ta đều quá bận rộn tận hưởng cuộc sống hiện tại mà quên lo nghĩ cho tuổi già sau này. Ngoài đồng lương hưu ít ỏi, bạn sẽ cần thêm một khoản tiền dắt túi để đảm bảo một tương lai thoải mái sau khi về hưu.

Tuổi 20 không phải là thời điểm quá sớm để bắt đầu tiết kiệm. Bởi lẽ, bạn làm càng sớm thì càng tích lũy được nhiều tiền. Dù chúng ta đang ở độ tuổi nào, việc tiết kiệm cho tuổi già cũng đều rất quan trọng.

10 bí kíp tiền bạc luôn đúng tại mọi thời điểm trong cuộc đời, dẫu đang dư dả hay túng thiếu: Chuẩn bị trước không bao giờ là thừa - Hình 3

Đừng sợ chơi chứng khoán

Đôi khi, liều lĩnh cũng có thể khiến cho túi tiền của bạn dày dặn hơn. Các nhà đầu tư mới thường có tâm lý e ngại thị trường chứng khoán, nhưng nếu dám đầu tư dù chỉ một chút, bạn sẽ tiến rất xa trên con đường tài chính sau này. Nếu sợ mắc sai lầm, hãy chọn cách an toàn là đầu tư lâu dài. Càng sớm học hỏi, bạn sẽ càng chơi giỏi hơn.

“Hãy dùng thu nhập kiếm được để đầu tư vào thị trường và sinh lời”, Tom Hegna – một nhà kinh tế học kiêm diễn giả nổi tiếng – cho biết. “Khi nào đã thanh toán hết các khoản phí sinh hoạt cơ bản, hãy dùng tiền để đầu tư thêm”.

Video đang HOT

Đầu tư vào bản thân

Không chỉ đầu tư vào các loại tài sản có giá trị, bạn cũng nên đầu tư vào bản thân, bằng cách học hỏi thêm về tài chính cá nhân để lựa chọn hình thức quản lý tiền bạc phù hợp với mình.

Tài chính cá nhân không phải là một lĩnh vực có thể học trong một sớm một chiều. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải nhiều rủi ro trên con đường tiết kiệm và kiếm tiền nếu thiếu kiến thức. Càng dành nhiều thời gian để tìm hiểu những kiến thức cơ bản về tài chính, bạn càng sớm lên kế hoạch ngắn hạn và dài hạn cho chính mình.

10 bí kíp tiền bạc luôn đúng tại mọi thời điểm trong cuộc đời, dẫu đang dư dả hay túng thiếu: Chuẩn bị trước không bao giờ là thừa - Hình 4

Lắng nghe bản thân, hành động mà không sợ hãi

Để quản lý tài chính tốt, bạn cần phải đặt sẵn mục tiêu. Như vậy, bạn sẽ biết cần phải làm những gì để đạt được điều mình muốn. Chỉ khi xác định con đường rõ ràng, bạn mới có động lực để theo đuổi và hoàn thành mục tiêu đến cùng.

Ngoài ra, đừng để nỗi sợ hãi khiến bạn chùn bước. “Lo lắng chẳng khác nào đang cầu xin thứ mình không muốn. Vì thế, hãy ngừng lo lắng về tiền bạc và tập trung vào mục tiêu trước mặt”, Jen Sincero – nhà khai vấn kiêm tác giả sách bán chạy của New York Times – khuyên nhủ.

Ghi nhớ: Tiền không phải là tất cả

Chúng ta đều cần tiền để thanh toán các chi phí và nhu cầu khác trong cuộc sống, nhưng tiền không phải là tất cả. Dù vậy, điều đó không có nghĩa là bạn không được hỏi xin thứ mình xứng đáng.

“Hãy học cách xin tiền và đàm phán càng sớm càng tốt”, chuyên gia về tiền bạc Brittney Castro – nói.

“Tuy nhiên, đừng cố gắng theo đuổi tiền bạc đến cùng, vì đó không phải là mục đích duy nhất của cuộc sống. Bạn cứ thoải mái tận hưởng những đồng tiền mình làm ra, cố kiếm nhiều nhất có thể. Thế nhưng, hãy nhớ rằng tiền chỉ là công cụ hỗ trợ bạn, không phải là thứ quyết định bạn là ai trong thế giới này.”

10 bí kíp tiền bạc luôn đúng tại mọi thời điểm trong cuộc đời, dẫu đang dư dả hay túng thiếu: Chuẩn bị trước không bao giờ là thừa - Hình 5

Đừng đánh mất bản thân vì đồng tiền

Dominique Broadway – chuyên gia tài chính cá nhân kiêm founder của Finances Demystified – cũng đồng tình rằng tiền bạc không phải là thứ định nghĩa thành công của con người.

“Đừng nghĩ tiền bạc làm nên thành công”, cô nói. “Tiền có thể đến rồi đi. Vì thế, hãy tập trung vào việc tiết kiệm và kiếm tiền, đừng mải đánh bóng bản thân để đua đòi với những người khác.”

CEO trang tài chính nổi tiếng tiết lộ 10 nguyên tắc vàng để "làm giàu không khó", biết càng sớm càng có nhiều tiền

Stacy Johnson là Founder, CEO của Money Talks News - chuyên trang tài chính hàng đầu nước Mỹ. Có hơn 40 năm làm cố vấn tài chính chuyên nghiệp, chấp bút vài ba cuốn sách về tiền bạc, ông đã rút ra những lời khuyên quý giá cho những ai muốn làm giàu.

CEO trang tài chính nổi tiếng tiết lộ 10 nguyên tắc vàng để làm giàu không khó, biết càng sớm càng có nhiều tiền - Hình 1

Tôi đã làm việc trong vai trò một chuyên viên tài chính chuyên nghiệp suốt nhiều thập kỷ qua. Tôi đã nghe qua không ít lời khuyên truyền miệng về tiền bạc, cũng đã từng thực hiện vài ba trong số đó và áp dụng cách của riêng mình. Dưới đây là một vài điều đơn giản bạn có thể làm theo để trở nên giàu có hơn.

1. Đừng bao giờ tiêu nhiều hơn số tiền bạn kiếm được

Năm 10 tuổi, ngoài số tiền tiêu vặt ít ỏi của mình, tôi bắt đầu đi cắt cỏ để kiếm thêm tiền. Ngay sau khi kiếm được những đồng đầu tiên, mẹ đã lái xe và đưa tôi đến ngân hàng để mở một tài khoản tiết kiệm.

50 năm sau, ưu tiên hàng đầu của tôi vẫn là tiết kiệm một phần lương mỗi tháng và tiêu ít hơn số tiền bản thân kiếm được.

Tất nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng. Thế nhưng, bạn có thể giàu hơn nhờ việc chi tiêu ít hơn số tiền kiếm được, hoặc nghèo đi nếu làm ngược lại.

2. Tránh xa các khoản nợ như "bệnh dịch"

Đa số mọi người coi nợ nần là một phần bình thường của cuộc sống. Họ chia nó thành các loại, chẳng hạn như "nợ tốt" và "nợ xấu". Họ thảo luận về nó không ngừng như thể đó là một bí ẩn toán học nào đó.

Thật ra, nợ nần chẳng phải điều gì quá phức tạp. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng: Mượn tiền của người khác để sử dụng tạm thời, bạn sẽ phải trả lãi và trở nên nghèo hơn. Chỉ khi bạn cho người khác vay tiền và tính lãi của họ, bạn mới có thể giàu có.

Vì chuyện nợ nần chỉ khiến bạn nghèo hơn, bạn chỉ nên làm điều đó trong 2 trường hợp sau:

- Khi bạn thật sự cần tiền để có thể tồn tại.

- Khi bạn chắc chắn mình sẽ kiếm được nhiều hơn từ những gì mình đang đầu tư so với những gì bạn sẽ phải trả để đầu tư cho nó.

Nếu việc vay mượn không giúp bạn trở nên giàu có hơn thì đừng làm điều đó.

CEO trang tài chính nổi tiếng tiết lộ 10 nguyên tắc vàng để làm giàu không khó, biết càng sớm càng có nhiều tiền - Hình 2

3. Mua vào khi mọi người lo sợ, bán ra khi mọi người nghĩ rằng họ không thể lỗ

Người giàu luôn thu được lợi nhuận khi nền kinh tế đang bùng nổ, nhưng đó không phải là thời điểm họ tạo ra sự giàu có của mình.

Bạn có thể trở nên giàu có bằng cách đầu tư khi không ai khác dám làm vậy: khi tỷ lệ thất nghiệp cao, thị trường tụt dốc, mọi người đều hoảng loạn vì phải đối diện với sợ hãi và đau khổ ở phía trước.

Theo chu kỳ, một nền kinh tế cũng sẽ có lúc rơi vào suy thoái. Khi đối mặt với khó khăn, bản năng phòng vệ sẽ khiến mọi người sợ hãi đến cứng người. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu đã có một khoản tiết kiệm từ trước.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã khuyên: "Hãy sợ hãi khi người khác tham lam, và tham lam khi người khác sợ hãi".

4. Hãy trở nên giàu có thay vì việc trông như một người giàu có

Suốt thời gian làm cố vấn đầu tư ở Phố Wall, tôi nhanh chóng nhận ra những người giàu có thường rất ít khi khoe khoang.

Vậy đám đông bảnh bao mặc những bộ quần áo đắt tiền và lái những chiếc xe Porsche ngoài đường là ai? Đó là những người kiếm tiền bằng việc bán đồ cho những người giàu có.

Tôi không thể nhớ lần cuối cùng tôi mặc một bộ đồ đẹp là khi nào. Tôi chưa bao giờ sở hữu một chiếc ô tô đời mới và tôi sống trong một ngôi nhà trị giá khoảng 1/3 số tiền tôi có thể kiếm được.

Ai cũng có quyền được tiêu tiền vào những thứ như xe hơi đời mới, quần áo lộng lẫy, những kỳ nghỉ xa hoa, hay một ngôi nhà sang trọng nằm ngoài khả năng chi trả của mình. Điều đó tuy giúp bạn trông có vẻ giàu có ở thời điểm hiện tại, nhưng sẽ ngăn cản con đường giàu có thực sự của bạn trong tương lai.

5. Sống như thể bạn chỉ còn 1 ngày, nhưng đầu tư như thể bạn còn cả đời

Bạn nên cố gắng để tận hưởng nhiều thứ nhất trong cuộc đời, bởi không chẳng ai biết mình có thể sống đến bao giờ. Dù vậy, hãy luôn để dành một khoản tiền nhất định để có thể đầu tư cho một tương lai lâu dài nhất có thể.

CEO trang tài chính nổi tiếng tiết lộ 10 nguyên tắc vàng để làm giàu không khó, biết càng sớm càng có nhiều tiền - Hình 3

6. Bạn có tới 6 cách để làm giàu nhanh

Những cách nhanh nhất để làm giàu bao gồm:

- Cưới người giàu

- Nhận tiền thừa kế

- Khai thác tài năng độc đáo của bản thân

- Trúng số

- Sở hữu hoặc lãnh đạo một doanh nghiệp thành công

- Chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được và đầu tư số tiền tiết kiệm được một cách khôn ngoan về lâu về dài

Điều cuối cùng là thứ duy nhất đảm bảo bạn có một tương lai ổn định và giàu có.

7. Điều liều nhất bạn có thể làm là không dám liều

Cho dù là tiền bạc, tình yêu hay cuộc sống nói chung, nếu bạn muốn được đền đáp, bạn phải chấp nhận rủi ro.

Khi nói đến tiền, chấp nhận rủi ro có nghĩa là đầu tư vào những thứ có thể giảm giá trị như cổ phiếu, bất động sản hoặc một doanh nghiệp.

Như cha tôi vẫn thường nói, bạn sẽ chẳng bao giờ làm được điều mình muốn nếu cứ mãi làm "ếch ngồi đáy giếng". Các khoản đầu tư rủi ro thường đem lại cơ hội thu về lợi nhuận cao hơn. Những khoản lợi nhuận đó có thể tạo ra sự khác biệt so với những gì bạn từng làm.

Nếu đầu tư 200 USD/tháng trong vòng 30 năm vào một thứ gì đó có thể thu về 12% mỗi năm, bạn sẽ nhận thêm hàng trăm nghìn USD để lo cho tuổi già, nhiều hơn hẳn so với khoản đầu tư tương tự vào một thứ chỉ thu về 2% mỗi năm.

Chấp nhận một phần rủi ro có tính toán là điều tạo nên sự khác biệt giữa làm giàu và kiếm sống qua ngày.

Chấp nhận rủi ro là một trò mạo hiểm, nhưng chấp nhận rủi ro có tính toán là một cách đầu tư. Để giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất, bạn nên trau dồi kiến thức từ sớm. Đừng bao giờ bỏ tất cả trứng vào một giỏ và biết rút kinh nghiệm từ những sai lầm của bản thân. Nếu có thể, hãy học hỏi thêm từ sai lầm của những người khác.

CEO trang tài chính nổi tiếng tiết lộ 10 nguyên tắc vàng để làm giàu không khó, biết càng sớm càng có nhiều tiền - Hình 4

8. Đừng bao giờ coi việc làm giàu của bạn là trách nhiệm của người khác

Nếu cần phẫu thuật, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc tin tưởng và giao số phận của mình cho đội ngũ bác sĩ. Thế nhưng, phàm là những chuyện liên quan tới tiền, đừng bao giờ để cho người khác chịu trách nhiệm hộ mình.

Xin lời khuyên từ người khác là một ý kiến hay. Tuy nhiên, dù họ thông minh hay giỏi giang đến mức nào, tiền của bạn vẫn quan trọng với bạn hơn là với người khác. Kể cả khi không trực tiếp làm mọi thứ, ít nhất bạn cũng phải hiểu được chính xác điều gì đang xảy ra với tiền của mình.

Hầu như ai cũng có thể học cách quản lý tài chính của bản thân. Nếu không thể tự chịu trách nhiệm với tiền mình làm ra, hãy gửi nó cho ngân hàng giữ hộ. Như vậy, bạn sẽ không rơi vào cảnh phá sản và đi đổ lỗi cho người khác về các vấn đề của mình.

9. Quá nhiều thông tin chưa hẳn đã là điều tốt

Khoảng 15 năm trước, tôi đã đầu tư 2.000 USD vào cổ phiếu Apple. Tôi đã bán một nửa số đó cách đây vài năm, sau đó tiếp tục bán thêm một ít cách đây không lâu. Tuy nhiên, tại thời điểm tôi viết những dòng này, số cổ phiếu còn lại trong tay tôi đã lên tới giá trị hàng trăm nghìn USD.

Nếu xem tin tức tài chính mỗi hay, hay nghe ngóng đủ thứ về các biến động thị trường, chắc hẳn tôi đã bán chỗ cổ phiếu Apple này từ lâu, để rồi bây giờ ngồi tự trách mình.

Nếu muốn trở nên giàu có, hãy mua những mã cổ phiếu chất lượng cao và giữ chúng trong thời gian dài. Nếu muốn tự hại bản thân, hãy mua những mã cổ phiếu chất lượng cao, sau đó bán hớ chỉ vì thấy người khác bán tống bán tháo hoặc nghe ngóng những lời đồn đoán vô căn cứ.

CEO trang tài chính nổi tiếng tiết lộ 10 nguyên tắc vàng để làm giàu không khó, biết càng sớm càng có nhiều tiền - Hình 5

10. Tiền bạc chính là thời gian

Ai nói "Thời gian là tiền bạc" thì chính là một kẻ lỗi thời. Thời gian là nguồn tài nguyên hữu hạn; một khi đã mất, bạn sẽ không thể nào tìm lại/

Vì thế, hãy sử dụng số thời gian hữu hạn của bạn để làm điều mình muốn, thay vì chỉ biết làm việc cho người khác, hoàn thành những trọng trách mình được giao. Tiền chính là công cụ cho phép bạn làm điều này.

Nếu bạn đến trung tâm thương mại và bỏ 200 USD để mua quần áo, nghĩa là bạn đã đầu tư 200 USD vào quần áo. Nếu bạn dùng 200 USD để đầu tư một thứ cho lãi kép 12%/năm, bạn sẽ tích lũy được 6.000 USD trong vòng 30 năm.

Bỏ qua lạm phát, giả sử bạn tốn 3.000 USD/tháng để sống khi về hưu, số tiền để mua quần áo ở trên có thể giúp bạn nghỉ hưu sớm 2 tháng.

Dĩ nhiên, ai cũng cần mua quần áo. Nhưng bạn không cần quần áo quá đắt đỏ như vậy, hoặc có thể mua chúng với giá rẻ hơn.

Quyết định nằm ở bạn: vật chất hôm nay hay thời gian tương lai. Bạn sẽ chọn vật chất để mãi nghèo, hay chọn thời gian để trở nên giàu có?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Johnny Đặng nhắc tên Binz trong livestream trên du thuyền, người phụ nữ ngồi cạnh cầm ly vang chậm rãi nói: "Gà em mà..."00:34Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn04:59Clip: Nhóm thanh niên ẩu đả ở cây xăng, thái độ của nhân viên gây chú ý00:58Johnny Đặng vừa nói vừa lắc sợi dây chuyền gần 7 tỷ: "Nghe 'hông' Khoa Pug? Bữa nào có tiền gọi lại cho mình..."00:16Bà Phương Hằng tuyên bố Hàn Ni sắp "được" tước bằng luật sư: "Coi chừng bị hoả táng lúc nào không hay"03:21Mẹ lái ô tô, cán trúng con trai 4 tuổi: Clip "bóc" khoảnh khắc bất cẩn trước đó vài phút00:28Người đàn ông chặt thịt một loài vật khiến cả cõi mạng "đứng hình", biết được món đang nằm trên thớt ai cũng sốc nặng00:16Clip đưa F0 đi cách ly mà như rước dâu, MXH thích thú: Lạc quan như thế Covid phải lùi xa00:16"Cháu gái fake" của tướng Tô Ân Xô bị Vy Oanh cảnh cáo 7 lá đơn: "Muộn rồi em, cứ dọn rác hết một lần"03:29Cấy phôi thành công, Múi Xù 'tha thiết' xin mọi người đừng hỏi 'bố đứa bé là ai' vì sợ Bi Bảo sau này không nhận con04:25Nghẹn lòng cảnh người cha làm phụ hồ run rẩy xin cơm cho con: “Giúp giùm anh mấy hộp cơm không thôi, 3 cha con đói quá”02:00Người vợ quăng hết mâm bát đĩa, hất sạch 2 két bia vì chồng tối ngày nhậu nhẹt01:38Clip: Ông mất trí nhớ nhưng thấy cháu ngủ quên vội ẵm lên00:48Điều tra clip bác sĩ Nghệ An cùng 3 người đàn ông hiếp dâm cô gái trẻ?03:52Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Cụ ông nhận 210 triệu của Thủy Tiên hé lộ góc khuất, mong người dân báo chính quyền04:18Chuyên gia Bộ Công an ‘vạch trần’ Tịnh Thất Bồng Lai, nhắc đến bà Nguyễn Phương Hằng và vụ từ thiện44:47Thấy xe rác đỗ trước cửa, cô gái trẻ lao ra chửi bới thậm tệ nữ lao công ngang tuổi mẹ mình khiến dân mạng bức xúc00:24Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman05:52Nam sinh gãy chân khi đâm vào xe CSGT: Thêm một góc camera khác làm rõ00:42

Tiêu điểm

8 Cách diệt gián tận gốc tại nhà hiệu quả, khiến gián ra khỏi nhà vĩnh viễn
09:41:20 27/11/2021
Độc đáo với ngôi nhà "không có tường"
09:25:45 27/11/2021
6 lời khuyên SAI về tiền bạc mà ai nấy đều đinh ninh là ĐÚNG: Mua được nhà, công việc ổn định - tiết kiệm dồi dào chưa chắc đã tốt!
15:52:58 27/11/2021
Trong phong thủy xây nhà 6 điều này là tuyệt đối kiêng kỵ, người giàu không bao giờ phạm phải
09:33:50 27/11/2021
Những loại cây nên trồng trong nhà mùa đông giúp căn phòng ấm áp
11:38:04 28/11/2021
7 cách 'phù phép' hành lang đang nhỏ bỗng rộng thênh thang cực mê
13:54:06 26/11/2021
1 tháng chỉ dùng tiền mặt tiết kiệm bộn tiền, đây là 7 điều làm nên sự khác biệt
09:35:56 27/11/2021
Ngôi nhà ở Phan Thiết bừng sáng với tone trắng - xanh nổi bật nhưng bắt mắt nhất lại là giếng trời hun hút
20:07:13 27/11/2021
Không gian thiết kế nội thất theo phong cách Bắc Âu: Ấm cúng cho cặp vợ chồng trẻ hạnh phúc lên hương, tình yêu nồng đượm
21:38:22 27/11/2021
5 cấm kỵ bố trí phòng khách khiến gia chủ hao tài tán lộc
11:36:32 28/11/2021

Thông tin đang nóng

Duy Phước rơi vào cảnh nợ nần khó khăn, lo lắng khi con gái có nguy cơ bị bệnh down
07:07:05 28/11/2021
Nghệ sĩ Bạch Tuyết: Tôi đã chuẩn bị sẵn cho sự ra đi của mình
08:43:55 28/11/2021
Lấy chồng Tây gặp biến cố, người phụ nữ để con vào lồng sắt chở khắp Sài Gòn lượm ve chai
07:27:18 28/11/2021
Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện bên vợ cũ, thái độ khi gặp lại sau 3 tháng ly hôn khiến dân mạng ngã ngửa
10:34:07 28/11/2021
Mỹ nhân TVB cặp kè Châu Trác Hoa, tiểu tam dám đe bà cả
06:33:42 28/11/2021
Trường Giang lần đầu lên tiếng về việc bị so sánh với Trấn Thành tại Running Man Việt!
09:05:07 28/11/2021
Sân bay Nam Phi chật kín người tháo chạy khỏi "siêu biến thể Covid tồi tệ nhất" Omicron
10:50:36 28/11/2021
Nghe tin chị chồng bế con về nhà ở, vợ tôi liền đưa 100 triệu và nói nhẹ một câu khiến chị tôi mặt mũi đỏ bừng
07:47:58 28/11/2021
Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman
09:10:53 28/11/2021
Cận cảnh căn biệt thự tông trắng sang trọng, nội thất xa xỉ của Phạm Hương bên Mỹ
08:10:21 28/11/2021

Tin mới nhất

Biệt thự nhà vườn, quanh năm chan hòa với thiên nhiên

11:43:35 28/11/2021
Biệt thự nhà vườn được thiết kế trên diện tích đất lớn, xung quanh có sân vườn, tiểu cảnh thoáng đãng. 

Khi nào để dành được NHIỀU TIỀN quá là không tốt: Check nhanh 4 dấu hiệu dưới đây để biết!

11:36:23 28/11/2021
Khi nói tài chính cá nhân, ai nấy đều nghĩ có càng nhiều tiền trong quỹ tiết kiệm càng tốt. Có một khoản để dành khổng lồ vừa giúp bạn không rơi vào khủng hoảng, vừa đảm bảo có muốn mua nhà, mua xe cũng không chật vật vất vả xoay tiền

Ý tưởng thiết kế ban công mùa đông ấm áp

11:33:26 28/11/2021
Nhiều người dễ bỏ quên khoảng ban công khi mùa đông về. Tuy nhiên, chỉ một vài bước nho nhỏ, bạn có thể giúp ban công được mặc chiếc áo mới rực rỡ, tràn đầy sức sống, sẵn sàng đón mùa đông đang về

Sắm ô tô điện, chủ nhân xây biệt thự 4 mặt thoáng để trưng bày

11:30:34 28/11/2021
Sau khi mua 2 xe ô tô điện, gia chủ đã quyết định xây biệt thự với 4 mặt thoáng, thiết kế tinh xảo từng đường nét để lấy chỗ trưng bày ô tô, do ở chung cư không có chỗ sạc điện. 

Mẹo trang trí nhà cửa cho mùa đông ấm áp

10:00:05 28/11/2021
Việc thay đổi màu sắc của sơn tường trong không gian vừa không tốn kém lại mang đến hiệu quả rất lớn. Bạn có thể sử dụng nhưng tone màu trầm, nóng như màu cam, màu đỏ hay màu vàng để tạo sự ấm áp cho không gian phòng khách cũng như phòn...

Mua máy giặt sấy hàng Nhật nội địa cũ, 8X Hà Nội "khóc thét" vì toàn chữ nước ngoài nhưng kết luận cực ổn sau 1 năm dùng

06:29:09 27/11/2021
Máy giặt là một món đồ mà nhà ai cũng có, nhưng máy sấy là thứ mà nhiều chị em vẫn ngần ngại chưa mua

Cô gái 9X sở hữu khu vườn 300m² với hàng trăm loài hoa đua nhau khoe sắc

06:28:12 27/11/2021
Khi ngắm nhìn khu vườn, mọi người sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Từ cách bố trí không gian đến kết quả là những chậu hoa rực rỡ

Chỉ 17m² nhưng với đỉnh cao thiết kế, căn hộ này vừa tiện nghi vừa đủ chức năng sinh hoạt

06:27:55 27/11/2021
Căn hộ chỉ vỏn vẹn 17m² nhưng vẫn đủ bố trí đầy đủ các chức năng sinh hoạt, đồng thời mang đến cảm giác rộng rãi, thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng

Săn sale là một nghệ thuật, các tips cần nhớ để có một buổi mua sắm Black Friday hiệu quả

16:02:39 26/11/2021
Để Black Friday không trở thành ngày thứ 6 đen tối theo đúng nghĩa đen, hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh nhé quý dị

Ý trưởng trang trí tường nhà cho người yêu mây tre đan

13:57:25 26/11/2021
Rổ rá hay giỏ bằng mây tre với nhiều kiểu dáng, kích thước, giá thành lại rất rẻ nên hoàn toàn có thể trở thành lựa chọn cho những ai yêu thích trang trí tường nhà

Căn hộ 60 m2 'thơm mùi bơ sữa' tại TP.HCM

13:54:27 26/11/2021
Căn hộ được thiết kế và thi công trong hơn một tháng. Chi phí đã bao gồm nội thất trang trí là 326 triệu đồng

Tuyệt chiêu bài trí phòng bếp hút tài lộc vào nhà

13:42:45 26/11/2021
Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn bài trí phòng bếp hợp phong thủy để có thể loại bỏ những điềm xấu và mang lại những điều tốt lành cho căn nhà của mình. 

Ý tưởng trang trí phòng tắm độc đáo

12:21:39 26/11/2021
 Phòng tắm thường là khu vực bị khuất trong gia đùng của bạn tuy nhiên chúng sẽ  mang đến cơ hội tuyệt vời để bạn có thể thiết kế và trang trí theo cách của riêng bạn

Căn hộ 48m2 đẹp như mơ dưới bàn tay "ma thuật" của nhóm kiến trúc sư

09:49:27 26/11/2021
Với diện tích nhỏ, hẹp, chỉ khoảng 48m2 nhưng dưới bàn tay phù thủy của các kiến trúc sư, căn hộ trở nên đậm chất nghệ thuật, tinh tế. 

Hoán đổi công năng của bếp, kiến trúc sư tạo nên bất ngờ với vách kính cong

09:42:36 26/11/2021
Chỉ bằng biện pháp hoán đổi công năng của bếp và dùng vách kính cong làm thành phòng ngủ nhỏ, kiến trúc sư đã tạo nên sự khác biệt cho căn hộ 85m2

4 nguyên tắc phong thủy cơ bản khi trang trí nhà gia chủ nào cũng phải biết

09:34:58 26/11/2021
Trong phong thủy, chúng ta phải tạo ra sự hài hòa từ quan điểm thiết kế đến việc sử dụng hợp lý các yếu tố và nguyên tắc thiết kế

4 mẫu biệt thự đón nắng và gió khiến ai cũng phải mê đắm

09:09:34 26/11/2021
4 mẫu biệt thự này có thiết kế đặc biệt, mang dấu ấn cá nhân của gia chủ khiến các tín đồ nghiện nhà phải mê mẩn. 

Khám phá công trình ‘độc nhất vô nhị’ ở miền sông nước

09:04:35 26/11/2021
Công trình tọa lạc ở TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang độc đáo bởi thiết kế mang đậm nét cổ xưa của kiến trúc thời Pháp

Thi công và thiết kế nội thất tại Hải Phòng chỉ với 400 triệu đồng

08:58:37 26/11/2021
Thiết kế đồ nội thất thông minh để vừa tiết kiệm lại đầy đủ công năng đã trở thành xu hướng hiện nay

Mẹo bố trí phòng giặt tiện ích

08:53:39 26/11/2021
Đối với những căn nhà có diện tích nhỏ, việc sắp xếp không gian được tiện ích là điều vô cùng quan trọng

Có thể bạn quan tâm

Đối tượng cuối cùng trong nhóm đốt xe ôtô để đòi nợ đã ra đầu thú

Pháp luật

12:46:27 28/11/2021
Ngày 25/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tinh Hải Dương cho biết đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Quang (SN 1996, trú tại xã Văn Đức, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, ảnh) về các hành vi gây rối trật tự công cộng, cố ý là...

Vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa Khmer giữa lòng Sài Gòn

Du lịch

12:46:07 28/11/2021
Chùa Chantarangsay hay còn gọi là chùa Candaransi, tọa lạc ở đường Hoàng Sa thuộc phường 7 cũ, nay là phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM. Đây là ngôi chùa thuộc hệ phái Phật giáo Nam tông, đặc trưng trong văn hóa tín ngưỡng của người Khme...

Miền Trung và Tây Nguyên mưa to, có nơi mưa rất to

Đời sống

12:44:36 28/11/2021
Từ sáng sớm nay (28/11) đến ngày 30/11, ở Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to

Ngày con trai nhập viện, chúng tôi bàng hoàng phát hiện bí mật của nhau và một sự thật khác còn phũ phàng hơn

Tâm sự

12:44:28 28/11/2021
Lấy nhau 7 năm nay, lương cả hai mỗi tháng ngót 30 triệu, vậy mà giờ đây trong nhà chúng tôi không có tiền chữa bệnh cho con

Chungha gây hoang mang vì nhan sắc đơ cứng lạ lẫm, mặt hóp vào chỉ còn mỗi xương?

Nhạc quốc tế

12:43:06 28/11/2021
Chungha là 1 trong những ca sĩ solo nổi tiếng nhất Kpop hiện nay. Gần đây, cô nàng rục rịch comeback với single đặc biệt Killing Me, dự kiến phát hành ngày 29/11

Bình luận viên Quang Tùng dự đoán cách HLV Park sử dụng Hùng Dũng

Bóng đá việt nam

12:38:39 28/11/2021
Các cầu thủ mới trở lại bao giờ cũng được sử dụng ở vai trò dự bị. Tất nhiên còn phụ thuộc vào thể trạng từng người, nhưng thường cầu thủ sẽ được cho đá ở các trận dễ trước, Bình luận viên Quang Tùng nhận định

Gameloft sắp thử nghiệm game di động về thế giới ngầm

Game online

12:34:29 28/11/2021
Gangstar New York là một tựa game cho PC được phát hành trên Steam, thuộc phong cách game thế giới mở. Nhà phát hành Gameloft đang mở báo danh thử nghiệm giới hạn trò chơi này cho phiên bản mobile

Kiểu giày dép cô nàng dưới 1m55 nên tránh xa vì trông vẫn 'lùn một mẩu'

Thời trang

12:32:40 28/11/2021
Những kiểu giày này thì các nàng chân ngắn tốt nhất nên tránh càng xa càng tốt nhé

Rhymastic không có bất kì rapper nữ nào trong team, nhưng lại có 1 "vũ khí bí mật" cả 3 HLV còn lại đều không có?

Nhạc việt

12:32:26 28/11/2021
Sau nhiều năm hẹn hò lãng mạn, Rhymastic và Thanh Huyền đã tổ chức đám cưới vào năm 2019 với sự góp mặt của các thành viên team SpaceSpeakers cùng đến chúc mừng. Và sau đó, cặp đôi đón tin vui với bé trai đầu lòng vào năm 2020

Cường Đô La hé lộ điểm giống của Suchin và bà nội quyền lực

Sao việt

12:26:52 28/11/2021
Mặc dù chia sẻ của Cường Đô La hài hước song cũng nhận được không ít sự tán thành

Sau 8 tháng sinh con, hot girl Mie Nguyễn tiết lộ sự thật về vóc dáng ít ai biết

Phong cách sao

12:18:47 28/11/2021
Khi được xin bí quyết giảm cân sau sinh, hot girl Mie Nguyễn lên tiếng chia sẻ về ngoại hình của mình

Cát tinh soi chiếu, 4 cung hoàng đạo sang năm Nhâm Dần 2022 không lo thiếu của ăn của để

Trắc nghiệm

12:16:28 28/11/2021
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo dự đoán, Xử Nữ tính tình hiền lành, bộc trực, có sao nói vậy. Trong công việc, bạn kiên trì, tận tâm, thấy khó khăn cũng không nản. Thời gian gần đây, tài lộc của cung hoàng đạo này không nhiều, mưu sự khó th...