1 tháng chỉ dùng tiền mặt tiết kiệm bộn tiền, đây là 7 điều làm nên sự khác biệt

Tôi hiểu rõ hơn về chính xác số tiền mình đã tiêu cũng như những gì còn lại trong ngân sách của mình. Thêm vào đó, việc rút tiền từ ví ra, thấy chúng biến mất ngay trước mặt mình và cầm về tờ hoá đơn khiến tôi biết quý trọng đồng tiền hơn.

(*) Bài viết là chia sẻ của Kathleen Elkins, phóng viên mảng tài chính của CNBC Make It. Cô từng là phóng viên mảng tài chính cá nhân và sự nghiệp của Business Insider.

Sau khi xem xét bảng saothẻ tín dụng đáng báo động, tôi cảm thấy cần mình thực sự cần phải cắt giảm chi tiêu. Phương pháp tôi quyết định sử dụng và thử thách mình chính là chỉ dùng tiền mặt và giới hạn chi tiêu.

Tôi tạm biệt những tấm thẻ ngân hàng của mình, giới hạn chi tiêu của mình ở mức 60 đô la mỗi tuần hoàn toàn bằng tiền mặt. Tôi sẽ phải trang trải mọi thứ trừ chi phí cố định (bao gồm tiền thuê nhà, internet, điện thoại, bảo hiểm), bao gồm tiền ăn uống, đi lại, giải trí…

Dưới đây là những quy tắc tôi tự đặt ra cho mình:

Vào chủ nhật hàng tuần, tôi sẽ rút 60 đô la và đó là tất cả những gì tôi có trong tuần.

Nếu không tiêu hết số tiền phân bổ hàng tuần của mình, khoản tiền dư có thể chuyển sang tuần sau.

Tôi không dùng các phẩm đã mua trước đó ngoài những thứ cần thiết như dầu, gia vị.

Tôi sẽ mang theo một chiếc thẻ tín dụng nhưng chỉ cho những trường hợp khẩn cấp.

Và sau 4 tuần thực hiện thành công thử thách chi tiêu dưới 60 đô la mỗi tuần bằng tiền mặt, tôi đã học được cách khiến từng đồng trở nên giá trị hơn ở thành phố New York đắt đỏ này. Nếu bạn đang muốn tiết kiệm nhiều hơn và chi tiêu ít hơn, đây là 7 điều rất hữu ích:

Theo dõi chi tiêu

1 tháng chỉ dùng tiền mặt tiết kiệm bộn tiền, đây là 7 điều làm nên sự khác biệt - Hình 1

Tôi dành 5 phút vào cuối mỗi ngày để ghi lại vào bảng tính Excel những gì mình đã mua. Bạn cũng có thể đơn giản là ghi vào 1 cuốn sổ nhỏ luôn mang theo mình. Thói quen này thực sự rất quan trọng bởi:

Tôi có thể thấy các chi phí được cộng lại dễ dàng thế nào. Tôi không nhận ra mình đã chi bao nhiêu tiền cho đến khi bắt đầu viết ra mọi khoản chi. Việc ghi chép này giúp tôi nhận ra xu hướng chi tiêu của mình, biết đâu là nơi tôi có thể cắt giảm.

Nó buộc tôi phải có trách nhiệm hơn. Thói quen này giúp tôi chi tiêu có suy nghĩ hơn bởi tôi không muốn vào cuối mỗi ngày mình phải ghi lại một khoản chi không cần thiết.

Video đang HOT

Tôi cảm thấy hào hứng hơn với thách thức giảm chi phí mỗi ngày, mỗi tuần và mỗi tháng. Việc ghi lại các khoản chi tiêu trở thành một trò chơi mà tôi sẽ xem mình có thể chi chỉ 0-5 đô la trong bao nhiêu ngày liên tiếp.

Tôi luôn biết chính xác số tiền mình còn lại trong ngân sách. Ví dụ: Nếu thứ 2 và thứ 3 tôi đã chi tiêu nhiều hơn, tôi biết mình cần cắt giảm trong những ngày sau đó.

Tự làm nhiều hơn

Thực hiện ghi chép chi tiêu, bạn sẽ thấy tiền cho ăn uống bên ngoài chiếm phần lớn trong chi tiêu mỗi tháng của chúng ta. Bạn càng tự nấu ăn ở nhà nhiều, bạn sẽ tiết kiệm được. Thêm vào đó, khi tự mình chuẩn bị đồ ăn thức uống, bạn sẽ kiểm soát được nguồn nguyên liệu đầu vào, có xu hướng lành mạnh hơn khi ăn ngoài hàng.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải hoàn toàn nói không với việc ăn ngoài bởi đó có thể là những cơ hội giao lưu tuyệt vời với bạn bè, đồng nghiệp. Tôi chỉ cần đảm bảo rằng mình đã thiết lập ngân sách cho việc ăn uống bên ngoài và tuân theo nó.

Cắt giảm chi tiêu cho hàng tạp hoá

1 tháng chỉ dùng tiền mặt tiết kiệm bộn tiền, đây là 7 điều làm nên sự khác biệt - Hình 2

Hóa đơn hàng tạp hóa hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn, không phải là số tiền cố định như tiền internet hay truyền hình cáp bạn phải trả mỗi tháng. Bạn hoàn toàn có thể tìm cách cắt giảm khoản chi này hiệu quả để tiết kiệm nhiều hơn.

Hãy bắt đầu bằng cách tìm ra số tiền bạn chi tiêu cho hàng tạp hóa mỗi tháng và sau đó đặt mục tiêu cắt giảm con số. Đó có thể là cắt giảm 25% hóa đơn hoặc một số tiền cụ thể. Việc đặt ra mục tiêu rõ ràng có ý nghĩa quan trọng trong việc thiết lập thói quen chi tiêu tốt.

Đặt mục tiêu tiết kiệm

Có mục tiêu tiết kiệm cụ thể là một chiến lược tiết kiệm tiền cực kỳ hiệu quả. “Mình sẽ tiết kiệm” và “Mình sẽ tiết kiệm 10% thu nhập, tăng thêm 5% sau 6 tháng thực hiện” là 2 mục tiêu đem lại hiệu quả hoàn toàn khác biệt. Mục tiêu của bạn càng rõ ràng, bạn sẽ càng có ý thức, trách nhiệm hơn bởi bạn biết điều mình đang hướng đến là gì.

Với tôi, mục tiêu đó chính là chuyến du lịch tới New Orleans để tham gia carnival Mardi Gras. Mỗi khi định mua thứ gì đó không cần thiết như một ly cà phê, tới tiệm sửa móng tay, vài lon nước ngọt… tôi sẽ hình dung số tiền đó có thể giúp gì cho mình trong chuyến du lịch kia. Càng nói không với những khoản chi phù phiếm này, tôi sẽ càng có nhiều lựa chọn hơn ở New Orleans.

Nhớ rằng, từ chối là điều hoàn toàn bình thường

1 tháng chỉ dùng tiền mặt tiết kiệm bộn tiền, đây là 7 điều làm nên sự khác biệt - Hình 3

Dù bạn sống ở bất kỳ nơi đâu, việc tiêu tiền là điều thực sự rất dễ dàng. Nếu bạn bè của bạn gọi thêm bánh khi uống cà phê, rất có thể bạn cũng sẽ làm như vậy ngay cả khi ngân sách hạn hẹp và không đói.

Sau khi sống với 60 đô la một tuần bằng tiền mặt, tôi đã cảm thấy thoải mái hơn khi từ chối hoàn những cuộc gặp gỡ xã giao không thực sự cần thiết. Tôi học được cách sắp xếp mọi thứ theo thứ tự ưu tiên và dành thời gian, tiền bạc cho những điều thực sự quan trọng. Tôi cũng học cách duy trì, phát triển các mối quan hệ mà không nhất thiết phải tốn kém nhiều tiền như mời bạn đến nhà chơi rồi tự nấu nướng hoặc gặp gỡ tại các địa điểm miễn phí như công viên, vườn hoa…

Đi bộ hoặc xe đạp tới nơi làm việc

Điều này có thể không khả thi đối với một số người, nhưng nếu có thể, bạn hãy làm việc theo cách rẻ hơn, tiết kiệm chi phí hơn so với hiện tại.

Thay vì đi tàu điện, tôi đã chọn đi bộ 35 phút để đến nơi làm việc. Thay đổi này không chỉ giúp tôi tiết kiệm 117 đô la một tháng (tương đương hơn 1.400 đô la một năm) mà còn giúp tôi tăng cường vận động, cải thiện sức khoẻ. Bạn cũng có thể cắt giảm chi phí đi lại bằng cách đi xe đạp, sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc đi xe chung với đồng nghiệp cùng lộ trình.

Chỉ sử dụng tiền mặt

Khi tự đặt ra cho mình một ngân sách eo hẹp, tôi phát hiện ra rằng việc bỏ thói quen quẹt những chiếc thẻ nhựa kia để lấy hóa đơn, trả tiền mặt thực sự có thể tạo nên sự khác biệt. Tôi hiểu rõ hơn về chính xác số tiền mình đã tiêu cũng như những gì còn lại trong ngân sách của mình. Thêm vào đó, việc rút tiền từ ví ra, thấy chúng biến mất ngay trước mặt mình và cầm về tờ hoá đơn khiến tôi biết quý trọng đồng tiền hơn.

Nếu bạn là người luôn quen với việc quẹt thẻ, hãy thử cất thẻ tín dụng của bạn đi, rút trước một số tiền đã định và cam kết chỉ chi tiêu trong số tiền đó. Bạn sẽ phải bất ngờ bởi sự khác biệt mà thay đổi này có thể tạo ra với số tiền tiết kiệm của mình.

Nếu bạn đang ở độ tuổi 30 thì cần tỉnh táo để tránh mắc phải 4 sai lầm về tiền này

Ở độ tuổi này, một quyết định tài chính sai lầm có thể tác động lớn tới tương lai của bạn.

Nếu bạn đang ở độ tuổi 30 thì cần tỉnh táo để tránh mắc phải 4 sai lầm về tiền này - Hình 1

Tài chính cá nhân đối với nhiều chị em là một bài toán khó. Quản lý tài chính cá nhân còn phức tạp hơn nhiều so với việc chi tiêu hàng ngày. Để tránh những cạm bẫy và sai lầm tài chính cá nhân chắc chắn chị em cần có cho mình những lưu ý cơ bản.

Vì thế, dưới đây sẽ là 3 sai lầm cơ bản mà rất nhiều người mắc phải ở độ tuổi 30 mà các chuyên gia tài chính khuyến cáo chị em không nên lăn vào vết mòn.

1. Không đặt mục tiêu tài chính

Nếu bạn đang ở độ tuổi 30 thì cần tỉnh táo để tránh mắc phải 4 sai lầm về tiền này - Hình 2

Nhiều chị em ở độ tuổi 25 - 30 thường không đặt mục tiêu tài chính vì nghĩ rằng muốn dành toàn bộ số tiền kiếm được cho các hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng và du lịch. Tuy nhiên, các chuyên gia lại cho rằng, đây mới chính là thời điểm để tạo ra mục tiêu tài chính và xây dựng kế hoạch (có thể ngắn hoặc dài hạn) rồi biến nó thành hiện thực.

Hầu như những người dư dả, thảnh thơi khi ở độ tuổi 50 - 60 đều có hành động đặt mục tiêu tài chính vào độ tuổi 30. Dù cho mục tiêu đó có khác nhau như tiết kiệm một khoản tiền nhất định để về hưu, thành lập quỹ khẩn cấp, mua nhà,... thì đều có điểm chung cuối cùng là mang lại lợi ích cho chính bản thân bạn.

Việc không đặt mục tiêu chính là sai lầm lớn nhất ở độ tuổi 30. Vì nếu thực hiện tốt điều này sẽ mang lại cho bạn định hướng tài chính, cột mốc thời gian tài chính và giúp bạn chinh phục được các mốc tài chính đã hoạch định. Thậm chí nhiều chị em còn có thể tự độc lập tài chính sau khi kết hôn nhờ làm tốt điều này.

2. Không tiết kiệm tiền cho thời điểm nghỉ hưu

Nếu bạn đang ở độ tuổi 30 thì cần tỉnh táo để tránh mắc phải 4 sai lầm về tiền này - Hình 3

Các chuyên gia về lĩnh vực tài chính thường khuyến khích khách hàng của họ tiết kiệm tiền cho việc nghỉ hưu sớm. Đặc biệt, những người trẻ ở độ tuổi 30 có cơ hội rất lớn để khai thác sức mạnh của lãi kép.

Không giống như lãi suất đơn giản, vốn chỉ kiếm được tiền lãi cho bạn bằng số tiền bạn đầu tư, lãi kép sẽ mang lại cho bạn tiền lãi từ tiền lãi. Điều đó đồng nghĩa với việc tiền của bạn tăng theo cấp số nhân khi bạn để tiền đầu tư vào quỹ hưu trí lâu hơn. Và thời gian là một thứ hàng hóa bạn không bao giờ có thể lấy lại.

3. Không theo dõi chi tiêu

Nhiều chuyên gia khẳng định rằng, bội chi là nguyên nhân lớn sẽ giết chết tương lai giàu có của bạn. Chi tiêu ít hơn số tiền kiếm được là công thức tích lũy của cải luôn luôn đúng. Điều đó thực hiện không dễ, nhưng chắc chắn có thể làm được.

Để tránh bội chi, trước tiên bạn cần nắm vững dòng tiền của mình. Bắt đầu từ việc theo dõi thói quen chi tiêu trong vòng 1 tháng. Viết đầy đủ các giao dịch bạn đã thực hiện, cả số tiền lẻ. Bạn sẽ bắt đầu nhận thấy cách mà tiền của mình đi đâu và chi phí nào có thể cắt giảm.

Nếu bạn đang ở độ tuổi 30 thì cần tỉnh táo để tránh mắc phải 4 sai lầm về tiền này - Hình 4

Việc khó nhất để cân bằng tài chính cá nhân là sống thoải mái trong chế độ tiết kiệm. Để đạt được điều đó, cách tiêu tiền hợp lý là vô cùng cần thiết.

Bạn cũng không nên tăng mức tiêu tiền của mình vào độ tuổi 30. Vì ngay khi được tăng lương hoặc tăng thu nhập họ sẽ nghĩ tới việc tăng chi tiêu lập tức. Điều này được cho là không nên. Dù thu nhập cao, bạn vẫn nên cố gắng duy trì và không thay đổi mức chi tiêu của bản thân.

Thay vào đó, hãy theo dõi dòng tiền và thói quen chi tiêu cá nhân và cắt giảm chi phí nếu cảm thấy nó không thực sự cần thiết.

4. Mải mê chạy theo xu hướng

Xu hướng hay trend chỉ đem lại cho bạn cảm xúc vui sướng nhất thời và không đem lại giá trị lâu dài. Đồ công nghệ mới, quần áo hợp mốt,... luôn hấp dẫn bạn. Chạy theo mốt không phải xấu, nhưng trừ khi bạn chắc chắn rằng mình có đủ điều kiện về tài chính, còn nếu không hay nghiêm túc xem xét lại. Bạn biết đấy, những món đồ càng mốt thì chỉ được một thời gian sẽ lỗi mốt và bị xếp xó.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bày cây cảnh Tết nên lưu ý "điểm vàng" này để rước tài đón lộc vào nhà
20:18:04 23/01/2022
Cúng ông Công ông Táo có 5 điều kiêng kỵ cần tránh: Nhiều gia đình mắc ngay lỗi đầu tiên, chả trách vận khí mãi không khá lên
15:45:38 23/01/2022
Thú chơi trà cổ
18:57:14 23/01/2022
Học người giàu 5 quy tắc đặt bình hoa chơi Tết để thành "con cưng" của Thần Tài, năm mới phất như diều gặp gió
14:58:01 22/01/2022
Ngắm phòng khách sử dụng 2 loại đào nhập và đào Việt đẹp bất ngờ của NTK Lý Quý Khánh, ngó giá thấy "ổn" để áp dụng ra phết!
08:33:26 23/01/2022
Siêu thị đã "móc ví" tôi như thế này, Tết đến nơi rồi tỉnh táo lên bạn ơi!!!
13:49:49 22/01/2022
Vợ chồng trẻ chi 800 triệu cải tạo nhà cấp 4: Gấp rút "chạy deadline" để vừa kịp đón Tết, nhìn thành quả xinh xắn mà ấm lòng
11:16:55 23/01/2022
Loạt ảnh cho thấy óc sáng tạo của con người đúng là để cái khó mới ló cái khôn
09:00:19 23/01/2022
5 cách kiểm tra nguồn nước gia đình bạn sử dụng có an toàn hay không, đơn giản, hiệu quả và ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được
07:00:22 23/01/2022
Chỉ cần sở hữu căn hộ 15m² có gác lửng xinh thế này cũng đủ khiến bạn thích mê rồi
08:26:14 23/01/2022

Thông tin đang nóng

“5 chú tiểu” ở Tịnh thất Bồng lai bất ngờ xuất hiện trên MXH, cuộc sống hiện tại ra sao?
08:10:16 24/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng lên tiếng sau kết luận của Bộ Công an về nghệ sĩ làm từ thiện
08:03:57 24/01/2022
Lâu đài hot nhất Long An trang trí Tết: Cứ về đêm là sáng nhất quốc lộ 1A, bên trong lung linh dát vàng chuẩn giới "siêu giàu"
06:05:01 24/01/2022
Vbiz từng rúng động vì scandal của 1 nam rapper túm tóc hành hung bạn gái giữa phố, cuộc sống sau gần 10 năm thế nào?
06:25:11 24/01/2022
TikToker Gia Thị Linh đăng video cầu xin netizen sau phốt “giật chồng” chấn động?
08:18:56 24/01/2022
HOT: Chị gái Đặng Thu Thảo livestream đáp trả Phương Lê, kể "góc khuất" của Thùy Tiên nhưng lời nói lại mâu thuẫn đến khó hiểu
07:25:14 24/01/2022
MC Diễm Quỳnh - Profile siêu khủng, từng từ chối Phó Thủ tướng Vũ Khoan để theo đuổi đam mê báo chí
08:43:35 24/01/2022
Mẹ chồng đưa lư hương bảo tôi đi rửa, vừa đổ bụi nhang, tôi đã ngẩn người khi thấy thứ rơi ra
07:43:25 24/01/2022
Nhan sắc NSND Hồng Vân sau 30 năm
06:48:00 24/01/2022
"Phốt" ngoại tình có 1-0-2 của Cbiz: Nam ca sĩ ngang nhiên ngoại tình còn đòi kiện vợ, ly hôn xong vẫn "triệt hạ" nhau bằng mọi cách
06:34:08 24/01/2022

Tin mới nhất

Trang trí trần mang vẻ đẹp sinh động vào phòng tắm

11:18:15 24/01/2022
Thông thường, khi trang trí không gian phòng, chúng ta thường tập trung vào bốn bức tường xung quanh mà thiếu chú ý tới trần phòng

Nhà ống thiết kế không gian mở, lấy sáng từ ô thoáng

10:12:31 24/01/2022
Ngôi nhà ống 3 tầng với tum giúp không gian rộng mở, tăng diện tích sử dụng. Đồng thời ánh sáng, gió trời được lấy qua các ô thoáng

Thiết kế căn hộ nhà ở xã hội 63m² tại Nha Trang, diện tích nhỏ nhưng tối giản theo tone trung tính quốc dân

08:46:52 24/01/2022
KTS đã lựa chọn thiết kế theo phong cách tối giản và đầy màu sắc trung tính. Không có chi tiết dư thừa với các điểm nhấn màu sắc đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính hiện đại

5 cách trang trí nhà tác dụng chủ yếu là khiến bạn “hết hơi” khi dọn dẹp, sắp xếp

08:39:21 24/01/2022
Có những thiết kế, trang trí nhà cửa khá đẹp nhưng trong quá trình sử dụng thì lại chẳng tuyệt vời như tưởng tượng

Podcast "Dọn nhà đón Tết": Một bí kíp dọn dẹp tưởng chừng lãng phí nhưng lại giúp tiết kiệm được nhiều hơn bạn nghĩ

08:33:14 24/01/2022
Những ngày giáp Tết, ngoài không khí nô nức sắm sửa đồ đạc, chuẩn bị quà cáp, trang hoàng nhà cửa, lên kế hoạch ăn uống... tất cả chúng ta đều phải đối mặt với nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên: dọn nhà đón Tết

10 gam màu "chuẩn chỉnh" giúp căn bếp nhỏ trở thành điểm nhấn khó quên cho ngôi nhà

05:53:43 24/01/2022
Tạo một không gian nấu nướng bằng những gam màu tràn đầy cảm hứng, vui vẻ, thư thái sau mỗi ngày đi làm về là điều cần thiết để tránh cảm giác mệt mỏi cho những ai bước vào bếp

Ớn lạnh với những điều "xui tận mạng" do đặt 4 thứ này dưới gầm giường, Tết đến nơi gia chủ nào "lỡ dại" thì mau vứt bỏ

05:53:12 24/01/2022
Phòng ngủ là nơi tàng phong tụ khí, vì vậy gia chủ tuyệt đối không đặt những thứ này dưới gầm giường

Những mẫu thiết kế "200 IQ" khiến người xem thích thú vì sự sáng tạo tuyệt vời

21:37:38 23/01/2022
Không phải cứ tuân theo quy chuẩn sẵn có sẽ là mỹ mãn, cứ sáng tạo một chút đôi khi sẽ hay hơn

5 phong cách thiết kế phòng tắm ấn tượng

21:20:09 23/01/2022
Phòng tắm là một trong những không gian chức năng quan trọng trong nhà ở bởi đây là nơi chủ nhân thư giãn, gột bỏ mọi lo lắng bộn bề sau một ngày dài bận rộn

Tô điểm thêm cho bàn phòng khách không còn đơn điệu

21:17:33 23/01/2022
Bàn uống nước tại phòng khách luôn là khu vực trung tâm của căn phòng. Dù là bàn uống nước nhưng chiếc bàn cũng có thể giúp phòng khách thêm đẹp nếu bạn biết tô điểm cho nó thật khéo léo

3 cây cảnh để bàn vừa rẻ vừa đẹp lại như "nam châm hút tiền" năm mới

21:14:18 23/01/2022
Chỉ còn vài ngày nữa là Tết Nguyên đán, các bà nội trợ nên mua ngay những cây cảnh để bàn sau đây để trang trí nhà cửa thêm sắc xuân

Cách chọn hướng xây nhà cho gia chủ tuổi Nhâm Dần

21:04:38 23/01/2022
Khi lựa chọn hướng xây nhà, gia chủ cần xem xét một cách bao quát về điều kiện khí hậu cũng như hoàn cảnh địa lý, bởi hướng nhà ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc và cư trú. 

Cải tạo căn hộ 90m2 với trần uốn lượn như dòng suối cho gia chủ yêu nghệ thuật

19:17:25 23/01/2022
Căn hộ rộng 90m2 ở Hà Nội sau khi cải tạo đã mang diện mạo mới, với trần uốn lượn như dòng suối, chảy tràn năng lượng tích cực đến từng ngóc ngách cho gia chủ yêu nghệ thuật

Bài trí phòng khách để chiêu tài, mang thịnh vượng cho gia đình

19:02:07 23/01/2022
Phòng khách là nơi gia chủ tiếp đón những vị khách quý, cũng là nơi những yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc, may mắn của cả gia đình

Căn hộ cũ 30m² “lột xác” ngoạn mục với phong cách Bắc Âu trẻ trung, trang nhã chẳng thể chê vào đâu được

18:54:08 23/01/2022
Tuy diện tích hạn chế nhưng nữ chủ nhân của căn hộ đã có cách cải tạo vô cùng tài tình và khéo léo khiến ai nhìn cũng phải xuýt xoa

Mẹ đơn thân ngăn đôi nhà phố, tạo thành 2 ngôi nhà nhỏ xinh vừa để ở vừa cho thuê

14:30:54 23/01/2022
Ngôi nhà phố rộng đẹp, hiện đại, bắt mắt vẻ bề ngoài khiến nhiều người ngắm nhìn cảm thấy thích thú

Biệt thự 3 mặt tiền nằm trong khu đô thị đắt đỏ Hà Nội: Chủ nhà chịu chơi "đục" 7 mét tạo thông tầng chỉ để có khoảng thở cho cây xanh phát triển

08:28:58 23/01/2022
Căn nhà có diện tích sàn 550m2, cao 6 tầng nằm ở Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội thuộc sở hữu của một đôi vợ chồng trẻ thích du lịch và đang sống cùng 2 thiên thần nhỏ

Top 10 dụng cụ nhà bếp "thần thánh" mà chị em nội trợ đang "thèm khát" săn lùng, Tết phải sắm ngay để rảnh tay làm đẹp

07:41:03 23/01/2022
Dọn dẹp bếp và nấu nướng chưa bao giờ dễ dàng hơn với sự trợ giúp của những vật dụng tiện ích này

Những mẫu thiết kế bàn ăn đẹp "hút hồn", giúp "nới rộng" thị giác cho những không gian sống nhỏ xinh

06:54:26 23/01/2022
Dù diện tích phòng ăn có nhỏ hẹp nhưng bạn vẫn có thể biến tấu với nhiều cách thông minh giúp thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ hiện đại

Mẹo bóc tỏi số lượng lớn "siêu thần tốc": Bóc 1kg chưa tới 10 phút, dễ như ăn kẹo mà chẳng sợ bỏng tay!

06:50:49 23/01/2022
Nếu để ý, chị em sẽ thấy hình như ngày nào nấu ăn, chúng ta cũng dùng tỏi, không ít thì nhiều

Khu vườn đầy ắp rau củ của cô gái từ bỏ công việc văn phòng để về quê sống và làm vườn

23:04:46 22/01/2022
Khu vườn với đủ loại cây xanh, rau quả của cô gái Megan đã khiến nhiều người ấp ủ ước mơ có cơ hội được về quê gần gũi với thiên nhiên như vậy

7 thứ bạn rất dễ quên dọn dẹp và làm sạch khi Tết đến, hãy note lại để không bỏ qua chúng

16:00:22 22/01/2022
Những thứ này bạn thường quên khi dọn dẹp nhà cửa trước Tết vì còn bận rộn để ý tới những thứ khác

Có thể bạn quan tâm

Mùa đông lạnh giá, ngại gì mà quàng 'chiếc khăn gió ấm' sang xịn như Kỳ Duyên, Lệ Quyên

Phong cách sao

11:44:11 24/01/2022
Trong mùa đông giá lạnh này, trước khi ra ngoài, bạn gái đừng quên quàng cho mình một chiếc khăn để giữ ấm cho bản thân và làm đẹp cho bộ trang phục bạn đang mặc nhé!

Điện Biên: Bắt đối tượng vận chuyển trái phép 2kg ma túy đá

Pháp luật

11:43:53 24/01/2022
Ngày 23/1, Công an tỉnh Điện Biên cho biết, Tổ công tác số 1 của Công an tỉnh Điện Biên vừa phát hiện, bắt quả tang một đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 2kg ma túy đá

Đang chạy ăn từng bữa, thế mà chồng đòi xây nhà, để rồi khi anh ấy khoe khoản tiền “khủng” mà tôi uất suốt đêm không ngủ được

Tâm sự

11:42:20 24/01/2022
Tôi phẫn uất khi biết chồng tiết lộ có khoản tiền tiết kiệm lớn

Clip: Cao thủ MMA hạ knock out võ sĩ Muay Thái bằng "cú lừa" ngoạn mục

Clip hay

11:42:06 24/01/2022
Sau khi thực hiện động tác giả, Chan Sung-jung đã có pha quay người, vung tay ra đòn thẳng vào mặt khiến Pajonsuk gục tại chỗ

Thích Tiểu Long - Hác Thiệu Văn “Tân Ô Long Viện”: Sự nghiệp tụt dốc, cuộc sống một trời - một vực

Sao châu á

11:40:13 24/01/2022
Cùng nổi lên từ những bộ phim võ thuật song cuộc sống hiện tại của cặp sao nhí này lại khác nhau một trời - một vực. 

Muôn kiểu cách tân áo dài tết cho nàng tha hồ diện đi chúc xuân đầu năm

Thời trang

11:39:30 24/01/2022
Nếu ngại mặc áo dài truyền thống vì rườm rà, vướng víu, các nàng vẫn có thể phá cách cho bộ trang phục đầu năm của mình bằng cách cách tân một vài chi tiết nhỏ, vừa tôn vinh trang phục truyền thống mà cũng không kém phần hiện đại

Sơn La: Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm, thu nhiều súng, đạn

Sự kiện nóng

11:38:15 24/01/2022
Đối tượng bị bắt là Tráng A Thào, sinh năm 1963, trú tại xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Đây là đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm theo quyết định của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hòa Bình ngày 8/9/2003 về hành vi...

Tự tin ăn tết chỉ với 5 loại nước detox ít chi phí, loại bỏ mỡ thừa

Làm đẹp

11:38:14 24/01/2022
Tết đến xuân về, những buổi đoàn viên với nào là bánh chưng, thịt thà, dưa món... có bao nhiêu là chất dinh dưỡng, kể cả những chất béo khiến bạn tăng cân và dư mỡ nội tạng

Asian Cup nữ 2022: Ấn Độ bị loại vì Covid-19, Việt Nam bị ảnh hưởng cơ hội dự World Cup

Bóng đá việt nam

11:37:27 24/01/2022
AFC đã quyết định loại ĐT nữ chủ nhà Ấn Độ khỏi giải đấu Asian Cup nữ 2022 do đội bóng này không còn đủ 13 cầu thủ ra sân đấu Đài Bắc Trung Hoa

Tường thuật Arsenal 0-0 Burnley Ngoại hạng anh 2021/2022

Bóng đá thế giới

11:34:37 24/01/2022
Bị đội cuối bảng Burnley cầm hòa 0-0, Arsenal chưa thể trở lại với top 4 Ngoại hạng Anh

Lo ngại Nga "động binh", Mỹ rút người khỏi đại sứ quán ở Ukraine

Thế giới

11:33:54 24/01/2022
Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo giảm số nhân viên tại Đại sứ quán ở Kiev, Ukraine, bắt đầu bằng việc rút các vị trí không thiết yếu và thân nhân của các nhà ngoại giao

Lenovo ‘dìu’ Motorola qua bĩ cực 

Thế giới số

11:32:57 24/01/2022
Dù chưa đáp ứng kỳ vọng của Lenovo, ít nhất, Motorola cũng chưa phải rút lui khỏi thị trường smartphone và kinh doanh khởi sắc tại vài khu vực